Hiểu luật chơi

Day game và những điều bạn cần biết?

Nhiều bạn thắc mắc hỏi tôi về day game. Day game là gì? Có gì khác so với night game hay text game?

Game trong pickup có thể hiểu là hệ thống mà bạn trang bị để tán tỉnh một hoặc nhiều cô gái. Nhưng thực ra nó cũng không sát nghĩa lắm, nên cứ giữ nguyên nó là game cho nguyên gốc.

Game có thể gắn liền với bất kỳ thứ gì chứ không nguyên gì “Day” hay “Night”. Ví dụ bạn tán tỉnh qua tin nhắn thì gọi là text game, ví dụ tán tỉnh qua Facebook thì gọi là Facebook game, đại loại như vậy.

Giờ thì có lẽ bạn đã hiểu rồi đúng không? Day game có nghĩa là bắt chuyện và làm quen với con gái vào buổi sáng. Còn Night game có nghĩa là bắt chuyện và làm quen với con gái vào buổi tối.

Một số trang nước ngoài nói rằng tỷ lệ hiện nay đang nghiêng về Day game nhiều hơn (cỡ 75%), còn lại chỉ khoảng 25% là Night game và các hình thức khác.

Còn ở VN thực ra chuyện pickup một cô gái không nhiều, đặc biệt là khi trời đã tối. Đa phần chúng ta không có thói quen đó. Việc vào bar kiếm gái rồi lôi về khách sạn (!) có nhưng hiếm hoi. Tôi nghĩ night game chỉ chiếm cỡ 5-6% mà thôi.

Trong khi đó đa số đàn ông lại có thói quen là lân la lấy số hay Facebook trước, sau đó mới làm quen sau. Tỷ lệ này có lẽ chiếm khoảng 60%, còn lại khoảng 25% là Day game.

Sự khác biệt giữa thế giới và Việt Nam

Tôi nghĩ thật thú vị nếu bạn đang học thứ gì đó từ thế giới và áp dụng nó tại Việt Nam. Bởi nó giống như bạn được học 2 lần vậy.

Có những thứ ở thế giới người ta áp dụng lỗi thời rồi, nhưng ở VN nó hoàn toàn có tác dụng.

Hoặc có những thứ ở thế giới đang là xu hướng mới thì ở VN nó lại không có nhiều tác dụng.

Ví dụ như nước ngoài họ thường nói, “Đừng khen phụ nữ nhiều khi mới quen, vì cô ta nghe những lời đó hàng trăm hàng nghìn lần rồi, nhàm rồi, bạn phải làm cái gì đó khác biệt.”

Nhưng tôi hỏi 5 cô gái từ 8-10 điểm đại loại như “Em có nhận được nhiều lời khen như vậy không?” Hay “Em có thích những lời khen như vậy không?”

Tuy nhiên câu trả lời là, đàn ông Việt Nam rất tiết kiệm lời khen. Khen không đúng kiểu, hoặc thay vì khen thì cố gắng gây ấn tượng hay chỉ trích một cách bóng gió.

Văn hoá, con người, trình độ, và nhận thức của chúng ta so với thế giới còn rất nhiều hạn chế. Không có nghĩa thứ gì đúng ở nước ngoài cũng đúng ở VN. Không có nghĩa một cái infield trên Youtube có thể là minh chứng cho tất cả. Chúng ta cần hiểu biết nhiều hơn.

Bạn muốn day game?

Tôi không phải là pickup-guru, số phụ nữ mà tôi tiếp cận không tới hàng nghìn hay chục nghìn như người khác. Nguyên tắc của tôi là không tiếp cận những cô gái mình không hứng thú, hoặc hiểu nôm na là “under my league”. Tôi thích những cuộc nói chuyện có chiều sâu, để có thể tìm hiểu tâm lý của họ trong thời gian dài hơn là ngắn hạn.

Tuy nhiên cuộc sống là những lưạ chọn. Hoàn cảnh và tính cách con người là khác nhau, nên không có nghĩa là bạn phải giống tôi, hay tôi phải giống người khác. Miễn nó phù hợp với bạn hay với tôi, như vậy là đủ rồi.

Để day game thành công. Có 2 thứ mà bạn cần quan tâm.

  • Trước day game
  • Day game

Bạn cần chuẩn bị những gì trước day game?

Ngoại hình: Quần áo, phong cách, răng miệng, cơ thể sạch sẽ, tóm lại là tất cả những gì liên quan đến ngoại hình của bạn. Một chú ý cần thiết là bạn bắt buộc phải đeo kính nếu bị cận. Bởi khi ra ngoài bạn sẽ phải quan sát rất nhiều. Nếu không đeo kính, nó giống như súng bạn không có ống ngắm khi đi săn vậy.

Tham khảo:

Năng lượng: Nếu stress bạn nên ở nhà. Nếu ốm bạn nên ở nhà. Nếu mệt mỏi bạn cũng nên ở nhà. Bạn chỉ nên ra ngoài khi cơ thể tràn trề năng lượng, rằng bạn mong muốn điều đó một cách tích cực.

Xác định mình sẽ đi đâu: Nên nhớ ở VN người dân chủ yếu lưu thông bằng xe máy, vậy nên nhiều khi bạn có đi bộ cả km cũng không gặp được đối tượng nào ra hồn mà pickup đâu. Hãy suy nghĩ và quan sát xem ở địa phương mình nơi nào thường hay xuất hiện phụ nữ. Một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo: Trung tâm thương mại, siêu thị, phố đi bộ, phố mua sắm, trường ĐH, bờ hồ công viên, sự kiện, hội thảo, v.v…

Khởi động: Nếu chưa từng bắt chuyện với một cô gái, chắc chắn bạn sẽ rất kích thích nhưng đầy lo lắng. Lo lắng xem cô ấy có chịu tiếp chuyện mình không, lo lắng xem cô ấy có thích mình không, mình có gây được ấn tượng không, hay sợ bị cô ấy từ chối khi xin số, hay bỏ đi một cách lạnh nhạt.

Để tránh những lo lắng kể trên, bạn nên khởi động ngày day game của mình. Một số cách bạn có thể áp dụng.

  • Nói chuyện với 5 người lạ mỗi ngày
  • Khen 5 cô gái mỗi ngày rồi bỏ đi
  • Gật đầu chào 5 cô gái mỗi ngày
  • Mỉm cười chào 5 người mỗi ngày

Tham khảo: Cách lựa chọn phụ nữ để tiếp cận

Bí quyết để có day game thành công?

Nếu đắn đo, hãy bắt chuyện bằng mọi giá: Bạn nhìn cô ấy rồi cô ấy nhìn bạn. Bạn quay mặt đi chỗ khác và nghĩ “Mình có nên bắt chuyện với cô ấy không nhỉ?” rồi “Cô ấy nhìn mình không biết có cảm tình gì không” hay “Không biết cô ấy có thích mình bắt chuyện không nhỉ?”

Nếu trong đầu bạn xuất hiện những suy nghĩ như vậy, HÃY TIẾN TỚI BẮT CHUYỆN BẰNG MỌI GIÁ.

Trong pickup người ta có quy tắc 3 giây. Nếu bạn không bắt chuyện trong vòng 3 giây là bạn FAIL. Bởi sau 3 giây đó đầu óc bạn sẽ không ngừng suy nghĩ, chỉ trích, và huỷ hoại tâm trí của bạn.

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể, đặc biệt là giọng nói: Nếu chưa có khái niệm về ngôn ngữ cơ thể đẹp, bạn chỉ cần quan tâm đến 4 chi tiết:

  • Lưng thẳng
  • Ngực ưỡn
  • Vai thẳng
  • Cằm chĩa về phía trước

Đó là ngôn ngữ cơ thể cơ bản, thậm chí là sơ đẳng mà bất kỳ ai cũng nên có.

Tham khảo:

Còn giọng nói của bạn thì sao?

Thay vì nói nhanh thì bạn nên nói chậm. Bên cạnh đó nhiều người vì thú vị với cuộc trò chuyện quá mà không kịp lấy hơi khi nói. Sau cùng, tôi nhìn thấy lỗi mà đa số đàn ông thường gặp, đó là bắt chước ngữ điệu một cách phục tùng.

Điều này có nghĩa là gì?

Khi bạn phục tùng ai đó, não bộ của bạn sẽ VÔ THỨC thực hiện những hành vi giống người đó. Vậy nên rất nhiều đàn ông khi bị đối phương thu hút quá thì thường vô thức bắt chước luôn cả ngữ điệu nói của người đó. Điều này dĩ nhiên không tốt vì nó cho thấy bạn không có quyền lực, yếu ớt, và dễ dàng đồng tình với suy nghĩ của người khác.

Tham khảo:

Mình sẽ làm gì: Tiếp cận là bắt chuyện, bắt chuyện có nghĩa là nói chuyện. Chính xác, tất cả những gì bạn cần làm là nói chuyện với cô ấy. Lúc này nhiều bạn sẽ thắc mắc “Em phải nói chuyện gì thì cô ấy mới thích?” hay “Anh có thể gửi cho em những mẫu chuyện nào hay để nói chuyện với con gái không?”

Thú thực thì tôi không có mẩu chuyện nào hay cả. Tôi không chuẩn bị trước mình sẽ nói gì. Tôi cũng không găm sẵn câu chuyện nào hay trong đầu để kể cho phụ nữ. Ngoài ra, tôi cũng chẳng nhớ chính xác mình đã nói gì cả.

Khi nói chuyện với một người con gái, thứ mà tôi quan tâm là hoàn cảnh/tình huống lúc đó thế nào, và cô ấy xuất hiện trong mắt tôi như thế nào.

Ví dụ nếu nhìn thấy dáng đi của cô ấy có gì đó khác lạ, tôi sẽ bắt chước lại dáng đi và châm chọc một chút.

Hoặc khi biết tôi và cô ấy có điểm gì đó chung, tôi sẽ thốt lên “Không thể nào, anh vừa ở XXX về đây. Em tới đó khi nào?”

Bạn nên biết tôi là một người thích chuẩn bị trước. Ví dụ khi mua camera, tôi sẽ tìm hiểu trước nhiều ngày. Và khi mua thì tôi chỉ mất 2 phút để hoàn tất. Tôi không phải mẫu người đến store rồi ngắm nghĩa, rồi chọn đâu là mẫu phù hợp nhất với mình. Tôi không phải người như vậy.

Nhưng trong vấn đề nói chuyện với con gái, chúng ta không thể chuẩn bị trước như vậy. Tất cả nên dựa vào tình huống, cấp độ kết nối, để từ đó có thể phát triển sâu thêm mà thôi.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết mà tôi đã nhắc tới.

Sau cùng: Có thể bạn sẽ xin được số điện thoại, xin được Facebook, Zalo, hoặc liên hệ nào đó từ cô ấy. Nhưng tôi khuyên bạn nên hướng mục đích của day game chỉ là trò chuyện. Nếu là newbie, bạn đừng nên coi việc lấy số là thành công, bởi nó sẽ làm bạn hỏng mindset nhanh chóng.

Khi cấp độ của bạn cao hơn, bạn bắt chuyện hay nói chuyện với nhiều phụ nữ rồi. Lúc này bạn có thể chuyển mục tiêu của mình thành xin số điện thoại. Bởi nếu không xin được, hay thất bại, bạn có thể so sánh với những lần trước. Bạn có thể so sánh với con người mình lúc trước, cũng như những tình huống lúc trước. Khi đó bạn mới có thể rút ra kinh nghiệm và bài học cho mình được.

Mặc khác, nếu mới newbie mà bạn đã hướng mục đích của mình tới việc xin số thì bạn sẽ dễ FAIL, vì bạn chả có records nào để so sánh với chính mình cả. Lúc đó bạn sẽ chỉ so sánh với người khác, và thất vọng với bản thân mình nhiều hơn mà thôi.

Tiện đây tôi cũng xin trả lời rằng nhiều bạn hỏi tôi có mở lớp không? Hiện tại thì không vì tôi còn một số dự án khác. Nhưng trong tương lai chắc chắn sẽ có, bởi tôi cũng đang nghiên cứu và cải thiện hệ thống 3 bước chinh phục phụ nữ của mình. Hệ thống này được nhắc đến trong Giải mã bí ẩn phái đẹp II, có lẽ đọc qua bạn cũng biết rồi. Nhưng trong thời gian đó, tôi và bạn sẽ gặp nhau nhiều hơn tại Chính Em và Youtube. Tôi rất thích được chia sẻ những điều này cùng bạn.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tới.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Anh Lai H thân mến!!! Sau thời gian khá dài em mua cuốn GMBAPD 2, cho đến bây giờ em mới viết gửi cho anh được, em rất xin lỗi vì điều đó. Em đang đọc cuốn GMBAPD 2 và đây là lần thứ 4 em đọc nó. Điều đầu tiên em muốn nói là em cảm thấy vô cùng vui sướng khi cầm trong tay cuốn sách này, cuốn sách tuyệt vời được viết bởi một người rất tuyệt vời. Em thấy mình rất may mắn khi được biết đến ChinhEm.com, sách GMBAPD 2 cũng như tác giả của cuốn sách. Từ khi biết đến ChinhEm.com (sau một lần bị từ chối tình cảm, đỉa đói, em từ bỏ và lang thang trên mạng rồi bắt gặp ChinhEm.com - một web site đặc biệt) con người em như thay đổi toàn diện, từ ngoại hình cho đến tính cách...Sách GMBAPD 2 rất thú vị , hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Mỗi khi cầm nó lên là em thấy rất hay và hấp dẫn, khó mà bỏ xuống được,khi đọc sách em thấy hình bóng nhân vật trong chuyện rất giống với mình, cứ như thể sách đang viết về bản thân mình vậy. Nó lại gợi cho em nhớ về một thời đóng vai TRAI TỐT, ĐỈA ĐÓI và KHỤY LỤY trước phụ nữ. Thế nhưng mọi thứ đã vứt vào thùng rác và thay vào đó em đã thay đổi rất nhiều để bước chân vào thế giới của ĐÀN ÔNG. Để được như vậy thì tất cả là nhờ anh Lai H và ChinhEm.com mang lại. Ở tuổi 18, em thấy mình biết đến anh Lai và ChinhEm.com thật đúng thời điểm. Từ một cậu thanh niên mang đúng chuẩn hình bóng của Nice Guy yếu đuối, nhút nhát kém tự tin, không dám nhìn thẳng vào mắt con gái khi nói chuyện (kể cả bạn nữ thân quen từ hồi nhỏ) có vẻ ngoài quá đỗi tầm thường thì giờ đây em thấy mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, biết kiềm chế bản thân hơn, tự tin hơn rất nhiều. Biết để ý chăm chút ngoại hình và phong cách hơn,từ đó cũng hấp dẫn hơn làm thu hút rất nhiều phụ nữ và được khá nhiều phụ nữ theo đuổi (đa phần là những cô gái 6-7 điểm). Khái niệm ĐỈA ĐÓI bây giờ đối với em có lẽ là nó sẽ không bao giờ lặp lại nữa. Từ khi biết đến ChinhEm, em như biết cố gắng nỗ lực hơn trong cuộc sống, cảm thấy cuộc sống thú vị hơn, biết cải thiện giá trị bản thân hơn và không đề cao giá trị của phụ nữ quá mức (không đặt giá trị của phụ nữ cao hơn mình). Em học được cách nói KHÔNG với phụ nữ, mỗi lúc như vậy em cảm thấy giá trị mình như được nâng lên, thấy mình bất cần hơn, lạnh lùng hơn,cũng mạnh mẽ hơn và không kém phần thu hút. Em học được cách cư xử như đàn ông và không bị phụ nữ điều khiển. Em học được cả một kho tàng kiến thức đàn ông mà có lẽ em sẽ không thể nhớ nổi nếu như sau này không đọc lại GMBAPD2. Khó hiểu nhất ở cuốn sách có lẽ là Chương #3 –Giải Mã Tâm Lý Phụ Nữ. Em đọc đi đọc lại 4 lần rồi mà kiến thức nhận được là quá ít, nó khó hiểu, em nghĩ mình nên áp dụng vào thực hành nhiều hơn. Video về ngôn ngữ cơ thể của anh trên Youtube cũng rất thú vị và bổ ích, mong sao trong tương lai anh có thể làm nhiều video hơn. Hy vọng là anh sẽ cho ra mắt cuốn GMBAPD 3. Cuối cùng em xin cảm ơn sự xuất hiện của anh và ChinhEm.com, một nguồn cảm hứng vô bờ bến cho cuộc sống này đầy thú vị bổ ích, một người định hướng tuyệt vời cho cuộc sống này thêm tuyệt vời. Em chúc anh Lai và ChinhEm ngày càng lớn mạnh, gặt hái được nhiều thành công, được nhiều người biết đến kể cả trong và ngoài nước. Thân ái chào và quyết thắng !!!
Lăng Thạch
Việt Yên, Bắc Giang

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

12 phản hồi tại "Day game và những điều bạn cần biết?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
mặt nọng nái lai
mặt nọng nái lai
anh cho em hỏi là… em hay tán gẫu trên thế giới ảo thường thì em tán để lấy kinh nghiệm na chuyện chứ hok để tìm 1 ai đó để iu. em hok có ngoại hình hoàn hảo cũng hok thơ văn hay nhưng em là một đứa có trí hài hước hay làm con gái bối rối hay cười khi em làm quen với họ, nhưng kỹ năng hài hước của em cũng có hạng, nhưng mỏi lúc em hok còn hài hước thì em thường rất bối rối với họ,em thường trì hoản cuộc nói chuyện lại… Xem tiếp »
Huỳnh Đức Quý
Huỳnh Đức Quý

Mấy bài viết của anh rất hay, mỗi bài đọc xong em đều like cả. Nhờ nó mà em thấy mình trưởng thành hơn nhiều lắm. Em xin cảm ơn anh ạ, và em cũng đang thực hành tán gái đây hihi.

An nguyễn
An nguyễn

Cho tôi hỏi chút về cách để bắt đầu câu chuyện

Bon
Bon

Mỗi lần đọc bài viết của anh xong e lại thấy vui vui

Hau Pham
Hau Pham

Ra youtube thì hay quá a ạ. E thích truyền đạt bằng giọng nói

Trường
Trường

Anh Lai H, em là độc giả đã mua sách GMBAPĐ 2 của a và có được a giới thiệu về tài khoản forum ẩn, sách mua khá lâu r nhưng bây giờ em mới check mail và thấy có điền form để đc add. Nhưng hiện tại thì link điền vào form đã die, nên a có thể add em vào forum đc k?

Tư Lê
Tư Lê

Rất mong đuợc thấy anh trên Utube :))

wpDiscuz