Hiểu luật chơi

Bạn sẽ làm gì nếu bị từ chối tình cảm?

bi tu choi tinh cam

Tôi cá rằng bạn cũng như tôi, dù ít hay dù nhiều đều đã có lần bị từ chối tình cảm. Có phải bạn đã trải qua cảm giác te tua? Đúng, bạn cảm thấy mình vô dụng, thiếu hấp dẫn. Hoặc bạn đã lờ mờ nhận ra điều này trước kia nhưng không dám chắc chắn.

Có thể bạn vừa tỏ tình cô ấy. Có thể bạn vừa xin số điện thoại cô ấy. Cũng có thể bạn bị từ chối khi rủ cô ấy đi chơi. Dù có bị “bầm dập” thế nào thì tôi vẫn muốn hỏi bạn một câu, rằng “Bạn đã xử lý tình huống đó như thế nào?”

Một trong những điều bạn thấy có lý nhất khi bị từ chối, đó là sự vô lý trong cách trả lời của cô ấy. Nào là “Bố mẹ em không cho em ra ngoài buổi tối,” rồi là “Em phải về cho Miu Miu ăn,” hay là “Em phải ngủ sớm để mai còn đi thi,” cho đến “Em cần thêm thời gian để suy nghĩ.”

Whatever.

Xin lỗi bạn, nhưng tất cả các loại từ chối, dù nó ở hình thức nào đi nữa thì nó cũng là TỪ CHỐI. Và bạn chính là nạn nhân của vụ việc này, cho dù bạn đẹp trai, bạn ga lăng, bạn tài giỏi, bạn có tiền thì cũng không tránh khỏi việc này.

Do đó thay bằng việc gắn bó với những việc vô ích để tiếp tục bị từ chối, thì bạn nên nghĩ xem đâu là cách để mình xử lý từ chối hiệu quả.

Cách đây khoảng 9 năm, vào một ngày cũng mưa như hôm nay. Tôi cầm bó hoa và tấm thiệp chúc mừng nhân ngày sinh nhật em. Đó là cô gái mà tôi theo đuổi được một thời gian nhưng không có kết quả. Vậy nên tôi nghĩ rằng nếu mình có thể cầm bó hoa này và tặng cô ta vào ngày “giông tố” thế này chắc hẳn cô ta sẽ cảm động lắm. Nghĩ vậy tôi càng phóng nhanh hơn…

Nghĩ về việc cô ta sẽ siêu lòng không khỏi khiến tôi cảm thấy lâng lâng trong người. “Đây quả là một cơ hội tuyệt vời,” tôi tự nhủ.

Bước đến tặng bó hoa, tôi bảo em mở thiệp mừng sinh nhật có đính kèm dòng chữ “Làm bạn gái anh nhé.”

Bị từ chối tình cảm

Kết quả là tôi phải cầm bó hoa về và đập nát ở một góc đường vắng. Cô ấy không nhận hoa, không nhận thiệp, cũng chẳng nhận lời hẹn đi chơi cùng tôi. Ngay cả khi tôi đặt mình vào vị trí “van xin thì thứ duy nhất mà cô ấy nhận là lời chúc mừng sinh nhật mà thôi.

Chúng ta phải chấp nhận chuyện bị từ chối

Từ chicken như tôi tại thời điểm đó, cho đến advanced như bạn hiện tại, tất cả đều trải qua những lần bị từ chối. Và cho dù câu chuyện của bạn có nhục nhã tới đâu thì cũng không có gì đáng phải xấu hổ cả. Chúng ta đâu có gì để mất?

Không đúng sao?

Nếu chưa bao giờ có được cô ấy thì bạn nói cho tôi xem có gì để mất nào? Thay vào đó bạn lại nhận được những bài học quý giá về cuộc sống, mối quan hệ, và tâm lý phụ nữ.

Bị từ chối tình cảm cũng như một lần thất bại vậy. Ai muốn thành công mà chưa từng thất bại chứ? Đã có ai khởi nghiệp thành công mà chưa từng gặp bất kỳ khó khăn trong đời? Ai trở thành chuyên gia khi chưa bao giờ đóng vai những chú gà?

Probably NONE.

Còn nếu bạn “cố gắng” không nhìn vào sự thật, để rồi nuôi hy vọng, thì ắt hẳn sẽ có ngày bạn nhận được thất vọng gấp đôi, hoặc biết đâu là gấp ba.

Chúng ta nên chấp nhận thực tế. Rút kinh nghiệm và để dành cho những lần sau khi phải rơi vào trường hợp tương tự.

Và dưới đây là kinh nghiệm của tôi.

Làm gì nếu bị từ chối tình cảm?

Bỏ qua và ghi nhớ: Khi đang tỏ tình, mời đi chơi, xin số điện thoại, hay bất cứ yêu cầu gì khác mà bị từ chối, kiểu như “Em không biết nữa,” hay “Tối nay em lại hẹn bạn mất rồi,” hay “Em cần thời gian để suy nghĩ thêm”thì cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là BỎ QUA những gì cô ấy vừa nói và tiếp tục câu chuyện. Đó chính là điều phụ nữ muốn. Họ vòng vo là bởi không muốn mất lòng bạn, không muốn bạn phải buồn hay stress vì không được bên cạnh cô ấy.

Tuy nhiên bạn cần phải ghi nhớ.

Ghi nhớ cái gì? Tất nhiên là ghi nhớ về việc mình bị từ chối rồi. Mọi stress lúc này đã được giảm nhẹ hết cỡ. Và lời khuyên của tôi dành cho bạn là “Đôi khi nên biết cách để rút lui đúng lúc.”

Câu mệnh lệnh: Nếu như tip phía trên dành cho những cô gái không có nhiều hy vọng thì bạn có thể sử dụng phương án phía dưới cho những cô gái “còn hy vọng.”

Ví dụ nếu cô ta nói “Em không biết nữa,” bạn có thể đưa ra một câu mệnh lệnh, kiểu như “Đi thôi, tối nay sẽ vui lắm đấy.” Hoặc nếu cô ta nói “Tối nay em lại hẹn bạn mất rồi,” thì bạn có thể đáp lại “Đừng lo vụ đó để anh xử lý cho, đưa số bạn em đây.”

Bạn thấy đấy, đôi khi bạn trở thành kẻ chai mặt, tuy nhiên kết quả lại như ý. Những phản ứng không lường trước bao giờ cũng đem lại kết quả tốt hơn, tuy nhiên có bền hay không thì lại phải phụ thuộc vào bạn.

Cuộc sống vẫn đầy rẫy thú vị: Nếu có bị từ chối thì cũng đừng trách cô ấy, đó là việc mà cô ấy cần làm. Phụ nữ cũng muốn tìm cho mình những người đàn ông chất lượng nhất, phù hợp với mình nhất, và quan trọng hơn cả là có tương lai nhất. Vậy thì nếu bạn không phải là người phù hợp thì từ chối đương nhiên là chuyện sẽ xảy ra.

Thử nghĩ mà xem. Tiêu chuẩn của bạn là một cô nàng 8 điểm, tuy nhiên chỉ có cô nàng 3, 4 điểm xuất hiện xung quanh, thì liệu bạn có cam tâm tình nguyện yêu thương cô ấy không?

Tôi cũng thầm cảm ơn những người con gái đã từ chối tôi trước kia, để tôi có dịp được bên cạnh những cô nàng đẹp hơn, tốt hơn, và chất lượng hơn.

Và tôi tin rằng bạn cũng vậy. Miễn là bạn vẫn đang tìm cách cải thiện mình hàng ngày…

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H! Em nhận sách của anh khá sớm và em đã đọc nó, em cũng thường xuyên theo dõi chinhem dot com và thực hành nó, cũng một phần em không khởi đầu từ số 0 nên mục đích chủ yếu của em là cải thiện nên những bài viết của anh khá dễ hiểu và dễ thực hiện, những lời khuyên của anh giúp em cải thiện nhiều điều trong TY và cuộc sống, cách viết của anh cũng rất hay! E thấy nội dung cuốn sách hay và khi đọc xong em nghĩ nếu em có nó sớm hơn nhất định em sẽ tiến nhanh hơn, cái hay thì nhiều lắm.

Còn em thấy mấy cái vẫn hơi khó hiểu thế này: nhất là phần 8 kiểu PN thì em đọc thấy có phần học thuật và thực sự rất khó hiểu, cái này lồng vào cái kia làm em không phân biệt nổi. Em nghĩ phần này anh nên có cách giải thích khác nghe dễ hiểu hơn chứ cứ Bào chữa, cống hiến gì đó nghe rất rối đầu óc, e thật sự rất căng thẳng khi đọc phần này mà cũng không tiếp thu được mấy. Có phần anh viết có nhiều ví dụ rất hay và viết chi tiết dễ hiểu. Có điều đề mục 2 chương cuối nghe cực kỳ hấp dẫn thì em thấy viết khá ngắn và sơ sài, thực sự em rất hụt hẫng ở đoạn này.

Một điều nữa là em không thấy anh viết về Ngôn ngữ cơ thể mấy trong cuốn sách, anh nên thêm cả bài ” sai lầm của đàn ông là chờ đợi thời cơ hoàn hảo” vào cuốn sách. Tuy vậy, em nghĩ cuốn sách đầu tay của anh mà viết được như thế này thì em nghĩ như thế là rất tuyệt và chất lượng, em nghĩ nó đạt 7,75 điểm.

Còn về giá trị mà em thu được từ cuốn sách thì em nghĩ nó không chỉ đáng giá bằng tiền nữa, nó là cả một sự thay đổi lâu dài về TY, cuộc sống và thành công nữa. Ý em là giá trị nó mang lại vượt xa số tiền mua sách.

Em cảm ơn Anh Lai H, mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được những lời khuyên, bài viết hay của anh. Chúc anh, nhóm của anh và website ngày càng phát triển.
Mạnh
Túc Duyên, TP. Thái Nguyên


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

159 phản hồi tại "Bạn sẽ làm gì nếu bị từ chối tình cảm?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Cường
Cường

Tình hình của em là thế này, em rủ bạn ấy đi cafe nói chuyện, hai đứa thân nhau mà lâu ngày chưa gặp, nhưng bạn ấy nói cả tuần đều bận, và CN thì đi chơi với bạn trai. Mục tiêu của em là xây dựng mối quan hệ bền vững với bạn ấy, em muốn xin anh vài lời khuyên ạ, em có tình cảm rất sâu nặng với bạn ấy..

Cường
Cường

*em không chắc bạn ấy thực sự có bạn trai hay không và em vẫn tiếp tục theo đuổi bạn ấy

Hùng
Hùng

A ơi ng ấy ns h chưa mún quen ai nghĩa là sao ạ. E có nên tiếp tục ko

Tạm Ẩn Danh
Tạm Ẩn Danh

Thế thì cứ làm điều cô ấy muốn.

Hoàng
Hoàng

em tỏ tình với bạn ý nhưng nói bạn ý đã hứa với người yêu cũ là từ giờ đến năm 20 tuổi bạn ý sẽ không chấp nhận ai. bây giờ phải làm sao ạ..

Đạt
Đạt

Anh cho em hỏi .Em tỏ tình với cô ấy. Cô ấy bảo từ hồi giờ cô ấy chưa yêu ai và cô ấy từ chối em .Cô ấy nói em tỏ tình chưa đúng lúc và nếu là cô ấy sẽ không nói ra lúc đó. Em có nên tiếp tục không a Lai.h

sông trí
sông trí

đám bạn em hỏi cô ấy có thích em không . cô ấy nói không mà không cần nghĩ . em không biết nên tiếp tục hay không

Anh khoa
Anh khoa

Anh ơi e thích một người con gái nhưng cô ấy vừa chia tay người yêu (cô ấy quen người yêu đc 2 năm) mới đây thôi e vừa tỏ tình với cô ấy và bị từ chối ( cô ấy nói hãy bỏ ý định đó đi). Vậy nên e có tiếp tục theo đuổi cô ấy ko anh? Cho e một lời khuyên ?

sông trí
sông trí

đám bạn em hỏi cô ấy có thích em không .cô ấy nói không nhanh lắm . em chả biết nên tiếp tục hay từ bỏ nữa

Đức Anh
Đức Anh
ad ơi, hiện tại em đang thích 1 cô bé nói chuyện nhắn tin cũng thấy ok, mấy hôm nay em có ý muốn mời cô bé đi chơi gặp mặt nhưng cảm giác cô ấy khó chịu chắc không thích, e đã cố để bày tỏ nhưng có lẽ sự việc đi quá xa khi mà cô ấy kể chuyện cho mấy người bạn. thực sự vào fb đọc mấy cái cmt của đám bạn cô ấy( với thái độ khinh thường) e rất buồn Em nghĩ mình nên dừng lại, mong ad tư vấn giúp em, em vẫn… Xem tiếp »
SƠN LÊ
SƠN LÊ

Đàn ông mà bản lĩnh lên bạn, cứ đam vê với công việc và sở thích đi. Hẳn một ngày một cô gái xứng đáng vs bạn sẻ xuất hiện.

Khánh
Khánh
Anh ơi , cảm giác của em bây giờ rất buồn . E vừa mới tỏ tình và bị từ chối . Cô gái này em gặp mặt 3 lần rồi , những lần gặp mặt đó rất vui vẻ , cô ấy hay vuốt tóc , nhìn kiểu khiêu gợi , không ngại đụng chạm với em và nói chuyện rất có chiều sau , ít im lặng . Trong 2 tuần đó em đã cố gắng xây dựng thu hút , cũng có quan tâm , cô ấy cũng hỏi han em , cô ấy hay kể về… Xem tiếp »
Bach tran
Bach tran

Em mới quen một cô gái, buổi đầu gặp mặt nói truyện rất hợp e đã nắm tay và ôm được cô ấy.
Buổi thứ hai thì đã hôn được vào má, nhưng có vẻ e đã đi hơi nhanh, vì với ấy đã nói với em như thế, cô ấy bảo nhanh quá cô ấy sợ. 2 lần gần đây rủ cô ấy đi chơi thì cô ấy đều lấy lý do để từ chối. Giờ e đang hoang mang quá không biết làm sao. Anh có thể cho em lời khuyên được không ah

Phuong
Phuong
Khi đàn ông từ chối tình cảm của một người bạn thân, liệu sau này họ có suy nghĩ lại không nhỉ. Chúng tôi vẫn là bạn, cả hai vẫn còn độc thân và ở cách xa nhau. Anh ta nói là không cảm thấy romantic feelings. Thật sự tôi cũng không hiểu tình bạn của chúng tôi thật ra là cái gì. Tâm sự rất nhiều nhưng lại bảo là không có cảm xúc. Tôi thì có do bản chất nhạy cảm của phái yếu nhưng sau khi hắn ta nói thế, tôi kệ mẹ hắn luôn (mặc dù… Xem tiếp »
wpDiscuz