Bạn làm gì trên Facebook mà phụ nữ phải chạy mất dép?

Làm gì trên Facebook mà phụ nữ phải chạy mất dép?

Công nghệ thay đổi thế giới, đó không còn là vấn đề chúng ta đang tranh luận nữa rồi. Đó là thực tế, là thực trạng cuộc sống ngày nay.

Công nghệ cũng thay đổi bộ mặt hẹn hò. Tôi nhớ lần đầu tiên hẹn hò, tôi và nàng hẹn gặp nhau ở ngã rẻ số 5 trong con hẻm nhỏ. 7h15 đến không thấy nàng đâu, 7h45 nàng đến không thấy tôi đâu. Thực ra chỉ vì lẫn lộn thời gian mà cả 2 đạp xe loanh quanh tìm nhau cả tối.

Kết quả là FAIL ngay từ lần hẹn hò đầu tiên. Cả 2 đều nghĩ mình bị bỏ bom!

Khi điện thoại di động ra đời, hẹn hò thay đổi, chúng ta có thể gặp nhau ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian địa điểm nào. Rồi đến khi mạng xã hội ra đời, mọi thứ đã thay đổi HOÀN TOÀN. Nó giúp bạn tiếp cận phụ nữ nhanh hơn, ở khắp nơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên TẤT CẢ đôi khi chưa hẳn đã là điều tốt…

Đôi khi trên dòng timeline, phụ nữ nhìn thấy những gã rất hiếm khi post bài.

Đôi khi trên dòng timeline, phụ nữ lại nhìn thấy những gã post bài quá thường xuyên, tốt có xấu có, tích cực có tiêu cực có, khiến họ xích lại gần nhưng đôi khi cũng khiến họ muốn tránh xa.

Chính xác, Facebook có thể là công cụ hỗ trợ bạn trong việc hẹn hò, nhưng đôi khi nó lại là con dao 2 lưỡi, có thể khiến bạn đứt tay bất cứ lúc nào.

Làm gì trên Facebook khiến phụ nữ phải chạy mất dép?

Sau khi đọc xong GMBAPĐ II, có một số bạn hỏi tôi trên forum ẩn, “Em rất thích một bạn, phải làm gì trên Facebook hay gửi message như thế nào để cô ấy chú ý?”

Tôi nghĩ về câu hỏi này và nhận ra rằng, gửi message để đối tượng chú ý kết thúc từ thời Yahoo Messenger rồi. Nếu nhận được tin nhắn trên Facebook, điều đầu tiên mà phụ nữ làm không gì khác mà là click vào profile của bạn.

Do đó tôi trả lời “Facebook của em đã tối ưu bao nhiêu % rồi?”

Khi nào có dịp tôi sẽ chia sẻ về cách tối ưu Facebook. Làm thế nào để con gái muốn kết bạn hay nói chuyện với bạn trên Facebook? Còn trong bài viết này tôi muốn nói tới những việc bạn đang làm sai trên Facebook.

Những bức ảnh không phù hợp: Tất nhiên, bạn có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn, kể cả ngoài đời lẫn Facebook. Nhưng làm điều gì có ích hay làm điều gì không có ích lại là 2 phạm trù hoàn toàn khác biệt.

Những bức ảnh làm gì trên Facebook là cách bạn định hướng người khác nghĩ về mình ra sao. Nếu chỉ toàn ảnh chụp cùng người nổi tiếng, bất cứ ai cũng nghĩ rằng bạn nổi tiếng. Nếu bạn suốt ngày nói về cách kiếm tiền, không ngạc nhiên khi người khác nghĩ bạn giỏi kiếm tiền. Mặt khác, nếu chỉ toàn đăng ảnh ngớ ngẩn, không ngạc nhiên khi người khác nghĩ bạn ngớ ngẩn, tất nhiên không ngoại trừ phụ nữ.

Một số ảnh không phù hợp:

 • Ảnh nude, nhưng bạn không có cơ bắp
 • Ảnh nhậu nhẹt đàn ông
 • Ảnh tuyệt vọng
 • Ảnh những trò quậy phá của đàn ông
 • Luôn là ảnh trong nhà, trong phòng

Bạn muốn biết phụ nữ bị cuốn hút bởi những hình ảnh nào ư? Hãy để tôi ví dụ một vài trường hợp:

 • Ảnh hạnh phúc khi chơi cùng trẻ con
 • Ảnh hạnh phúc khi chơi cùng động vật
 • Ảnh du lịch sang chảnh
 • Ảnh du lịch phiêu lưu, mạo hiểm
 • Ảnh chụp cùng những cô gái khác
 • Hoặc ít nhất là ảnh khi ngoài trời, vui sướng, hạnh phúc

Like những thứ tạp nham: Facebook là tập hợp của rất nhiều thứ tạp nham. Bạn có thể thích những thứ đó, những gã đực rựa có thể thích những thứ đó. Nhưng phụ nữ thì không phải ai cũng vậy.

Ví dụ trước kia tôi dùng Facebook, tôi có kết bạn với một ông bác đã có tuổi. Ngoài đời dĩ nhiên tôi biết bác là ai, bác là người như thế nào.

Rồi một ngày bác like ảnh của một girl không mặc gì cả. Nó hiển thị lên Facebook của tôi. Tất nhiên nó cũng hiển thị lên Facebook của nhiều người khác nữa.

Nó chả có gì bận tâm, nhưng cứ 10h đêm bác lại tiếp tục like ảnh và video, thậm chí còn chia sẻ với tiêu đề “ước gì…”

Mặc dù không muốn phải phán xét ai đó, nhưng trong đầu tôi không khỏi nghĩ, “Có vấn đề gì với ông bác X vậy nhỉ?”

“Bác đang hồi xuân?”

“Vợ bác không cho ngủ cùng?”

“Không biết con cái bác có đang sử dụng Facebook không?”

“Bác là người có vấn đề về tình dục, blah blah blah”

Bạn thấy đấy, Facebook là nơi xây dựng hình ảnh rất nhanh, nhưng cũng là nơi huỷ hoại hình ảnh rất nhanh.

Facebook của bạn bị spam link: Chỉ cần click vào đường link đó thôi là Facebook bạn sẽ bị spam. Bạn spam trên timeline, trong hộp tin nhắn, cũng như trong bất cứ comment nào mà bạn chia sẻ. Điều này thật tệ hại.

Ngày còn trẻ con, chó, mèo, gà, vịt, thậm chí là người tiểu tiện khắp nơi. Vậy nên sẽ chả có gì lạ khi bạn dẫm phải “thứ gì đó” khi đang chạy nhảy cùng nhóm bạn.

Trong những lúc như vậy, nhóm bạn sẽ cư xử như thế nào?

Họ sẽ bịt mũi và chạy xa khỏi bạn. Bạn càng tiến gần thì họ càng chạy xa. Cho dù trước đó bạn được yêu quý thế nào đi nữa.

Tương tự, nếu Facebook của bạn đã từng bị spam hoặc đang bị spam, phụ nữ chắc chắn sẽ không muốn dính dáng tới bạn.

Status tâm trạng/Thể hiện sự yếu ớt một cách công khai: Nhiều đỉa đói bị bạn gái đá thì bắt đầu tìm tới Facebook như một nguồn động viên. Tôi cũng không hiểu họ trông đợi gì từ Facebook. Họ cần những gã khác vào comment cảm thông? Họ cần động viên? Hay họ chỉ muốn viết ra cho nhẹ lòng?

Dù lý do gì đi nữa thì đây cũng là cách rất tệ hại để khẳng định rằng “Tôi là một kẻ yếu ớt.”

Nên nhớ, chỉ có phụ nữ mới viết status tâm trạng lên Facebook, bởi họ là phái yếu. Còn bạn là phái mạnh, hãy cư xử theo cách khác. Hoặc ít nhất hãy chọn những nơi khác để làm việc này. Forum ẩn hoặc những nơi khuyết danh là một ví dụ.

Facebook là đàn ông nhưng avatar là đàn bà: Thật kỳ lạ là rất nhiều đàn ông ngày nay lại ẩn nấp bộ dạng đàn ông của mình trong bộ mặt của một cô gái.

Khi gặp một tài khoản Facebook như vậy bạn sẽ nghĩ gì? Còn phụ nữ ư, họ sẽ nghĩ về bạn với một số lý do sau:

 • Bạn sống quá ảo. Ảo đến nỗi không dám show mặt thật của mình ra mà phải sử dụng avatar của người khác.
 • Tài khoản fake, bị hack, giả dạng.
 • Bạn quá yêu, thần tượng người con gái trong avatar.
 • Chả có gì hay ho để phải mất công tìm hiểu bạn.

Đó là những lý do bạn làm gì trên Facebook khiến phụ nữ chạy mất dép. Đừng vội mừng khi bạn không dính phải bất kỳ lỗi nào phía trên. Facebook của bạn không gặp lỗi, nhưng nó cũng chẳng tối ưu. Hãy đón đọc bài viết Cách tối ưu Facebook để tán gái trong lần tới, giờ thì hẹn gặp lại.

Next time!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, em là đọc giả của Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II và thường xuyên theo dõi chinhem.com, có thể nói ngoài những kiến thức bổ ích, em còn nhận được 1 liều thuốc tinh thần tuyệt vời từ anh, các bài viết của anh luôn được em đánh dấu lại và đọc khi rảnh và có thể nói đó là một sở thích mới của em,luôn tìm hiểu, tìm tòi cái hay..Em thường biết bài viết của anh qua facebook nhưng nhiều khi cũng bị trôi bài do facebook quá dày đặc những thứ không cần thiết, chính vì vậy khi biết anh sẽ gửi bài qua mail em rút vui vì em là 1 người thường đọc email nhưng hình như email của em chưa được anh add và em cũng không biết subscribe ở đâu nên em viết thư này để nhận được sự giúp đỡ từ anh!Cuối cùng em xin cám ơn tất cả những gì anh đã và đang làm, có thể những người khác nghĩ khác nhưng đối với em đó thực sự là bổ ích, tuyệt vời và em chưa khi nào cảm thấy hối tiếc khi mua sách mặc dù số tiền đó đối với 1 đứa sinh viên như em cũng không phải là nhỏ. Mong anh luôn giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa!REALMAN.
Phước Tuấn
Liên Chiểu, Đà Nẵng


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

37 phản hồi tại "Bạn làm gì trên Facebook mà phụ nữ phải chạy mất dép?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Nameless
Nameless

Cảm ơn anh vì bài viết, em đã làm theo bằng cách đăng ảnh đội bóng, con chó của em, và thấy lượt like rồi thả tym các thứ tăng kinh khủng, tuyệt lắm anh ạ! Nhưng em có một thắc mắc là ảnh đang chơi trò vật tay với thằng bạn có bị liệt kê vào danh sách những trò quậy phá của đàn ông không ạ? Em có 1 cái ảnh như vậy và định đăng nên em muốn xin lời khuyên của anh.

tuan
tuan

em cũng vướng vào khuyết điểm là khi thất tình thì hay post bài lung tung chủ yếu lôi kéo bạn thân vào tâm sự cho đỡ buồn.khi đọc bài này thì e nhận ra khuyết điểm của mình để thay đổi.mong anh viết nhiều bài hay nữa.cảm ơn anh

Aloha_viva
Aloha_viva

Mình đọc 1 số bài của bạn,1 số thấy hợp lý và đồng tình, 1 số thì không.Mình có phần thích quan điểm của alpha art hay kill of lure hơn

Ly Ly
Ly Ly

Sau khi đọc em thấy mình có vài điều làm họ ghét mình hơn

Huỳnh Đức Quý
Huỳnh Đức Quý

Tại sao em không biết trang này sớm hơn nhỉ? Trang quá hay em mà đọc được trang này sớm thì cưa gái đc ùi

hoàng anh
hoàng anh

em cũng vừa tán tỉnh đc 1 em qua fb, đang chuẩn bị cho bước cuối đây

Lam
Lam

” thành bởi face bại cũng bởi face” … tôi kua gái qua face.. nt ..thì rủ e đi chơi..đi dc vài lần tôi lại tiếp tục nt… nhưng vì nt quá nhiều…nên chả pít .. con gái muốn gì… rồi đứt…Cẩn thận nhá .. Các huynh đệ

Zed
Zed

Giá như đọc dòng này sớm thì em đâu như bây h

Bin
Bin

Mong chờ bài tiếp của a Lai H. Bước này e làm khá tốt rồi, hehe.

The king of Rome is not dead
The king of Rome is not dead

Ngày xưa bị lụy lên FB đăng stt than vãn sau đó 1 tgian nhận ra vấn đề ngồi xóa 1 lèo những stt đó. Nhìn lại quá khứ thấy mình thật trẻ con.

wpDiscuz