Bạn làm gì trên Facebook mà phụ nữ phải chạy mất dép?

Làm gì trên Facebook mà phụ nữ phải chạy mất dép?

Công nghệ thay đổi thế giới, đó không còn là vấn đề chúng ta đang tranh luận nữa rồi. Đó là thực tế, là thực trạng cuộc sống ngày nay.

Công nghệ cũng thay đổi bộ mặt hẹn hò. Tôi nhớ lần đầu tiên hẹn hò, tôi và nàng hẹn gặp nhau ở ngã rẻ số 5 trong con hẻm nhỏ. 7h15 đến không thấy nàng đâu, 7h45 nàng đến không thấy tôi đâu. Thực ra chỉ vì lẫn lộn thời gian mà cả 2 đạp xe loanh quanh tìm nhau cả tối.

Kết quả là FAIL ngay từ lần hẹn hò đầu tiên. Cả 2 đều nghĩ mình bị bỏ bom!

Khi điện thoại di động ra đời, hẹn hò thay đổi, chúng ta có thể gặp nhau ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian địa điểm nào. Rồi đến khi mạng xã hội ra đời, mọi thứ đã thay đổi HOÀN TOÀN. Nó giúp bạn tiếp cận phụ nữ nhanh hơn, ở khắp nơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên TẤT CẢ đôi khi chưa hẳn đã là điều tốt…

Đôi khi trên dòng timeline, phụ nữ nhìn thấy những gã rất hiếm khi post bài.

Đôi khi trên dòng timeline, phụ nữ lại nhìn thấy những gã post bài quá thường xuyên, tốt có xấu có, tích cực có tiêu cực có, khiến họ xích lại gần nhưng đôi khi cũng khiến họ muốn tránh xa.

Chính xác, Facebook có thể là công cụ hỗ trợ bạn trong việc hẹn hò, nhưng đôi khi nó lại là con dao 2 lưỡi, có thể khiến bạn đứt tay bất cứ lúc nào.

Làm gì trên Facebook khiến phụ nữ phải chạy mất dép?

Sau khi đọc xong GMBAPĐ II, có một số bạn hỏi tôi trên forum ẩn, “Em rất thích một bạn, phải làm gì trên Facebook hay gửi message như thế nào để cô ấy chú ý?”

Tôi nghĩ về câu hỏi này và nhận ra rằng, gửi message để đối tượng chú ý kết thúc từ thời Yahoo Messenger rồi. Nếu nhận được tin nhắn trên Facebook, điều đầu tiên mà phụ nữ làm không gì khác mà là click vào profile của bạn.

Do đó tôi trả lời “Facebook của em đã tối ưu bao nhiêu % rồi?”

Khi nào có dịp tôi sẽ chia sẻ về cách tối ưu Facebook. Làm thế nào để con gái muốn kết bạn hay nói chuyện với bạn trên Facebook? Còn trong bài viết này tôi muốn nói tới những việc bạn đang làm sai trên Facebook.

Những bức ảnh không phù hợp: Tất nhiên, bạn có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn, kể cả ngoài đời lẫn Facebook. Nhưng làm điều gì có ích hay làm điều gì không có ích lại là 2 phạm trù hoàn toàn khác biệt.

Những bức ảnh làm gì trên Facebook là cách bạn định hướng người khác nghĩ về mình ra sao. Nếu chỉ toàn ảnh chụp cùng người nổi tiếng, bất cứ ai cũng nghĩ rằng bạn nổi tiếng. Nếu bạn suốt ngày nói về cách kiếm tiền, không ngạc nhiên khi người khác nghĩ bạn giỏi kiếm tiền. Mặt khác, nếu chỉ toàn đăng ảnh ngớ ngẩn, không ngạc nhiên khi người khác nghĩ bạn ngớ ngẩn, tất nhiên không ngoại trừ phụ nữ.

Một số ảnh không phù hợp:

 • Ảnh nude, nhưng bạn không có cơ bắp
 • Ảnh nhậu nhẹt đàn ông
 • Ảnh tuyệt vọng
 • Ảnh những trò quậy phá của đàn ông
 • Luôn là ảnh trong nhà, trong phòng

Bạn muốn biết phụ nữ bị cuốn hút bởi những hình ảnh nào ư? Hãy để tôi ví dụ một vài trường hợp:

 • Ảnh hạnh phúc khi chơi cùng trẻ con
 • Ảnh hạnh phúc khi chơi cùng động vật
 • Ảnh du lịch sang chảnh
 • Ảnh du lịch phiêu lưu, mạo hiểm
 • Ảnh chụp cùng những cô gái khác
 • Hoặc ít nhất là ảnh khi ngoài trời, vui sướng, hạnh phúc

Like những thứ tạp nham: Facebook là tập hợp của rất nhiều thứ tạp nham. Bạn có thể thích những thứ đó, những gã đực rựa có thể thích những thứ đó. Nhưng phụ nữ thì không phải ai cũng vậy.

Ví dụ trước kia tôi dùng Facebook, tôi có kết bạn với một ông bác đã có tuổi. Ngoài đời dĩ nhiên tôi biết bác là ai, bác là người như thế nào.

Rồi một ngày bác like ảnh của một girl không mặc gì cả. Nó hiển thị lên Facebook của tôi. Tất nhiên nó cũng hiển thị lên Facebook của nhiều người khác nữa.

Nó chả có gì bận tâm, nhưng cứ 10h đêm bác lại tiếp tục like ảnh và video, thậm chí còn chia sẻ với tiêu đề “ước gì…”

Mặc dù không muốn phải phán xét ai đó, nhưng trong đầu tôi không khỏi nghĩ, “Có vấn đề gì với ông bác X vậy nhỉ?”

“Bác đang hồi xuân?”

“Vợ bác không cho ngủ cùng?”

“Không biết con cái bác có đang sử dụng Facebook không?”

“Bác là người có vấn đề về tình dục, blah blah blah”

Bạn thấy đấy, Facebook là nơi xây dựng hình ảnh rất nhanh, nhưng cũng là nơi huỷ hoại hình ảnh rất nhanh.

Facebook của bạn bị spam link: Chỉ cần click vào đường link đó thôi là Facebook bạn sẽ bị spam. Bạn spam trên timeline, trong hộp tin nhắn, cũng như trong bất cứ comment nào mà bạn chia sẻ. Điều này thật tệ hại.

Ngày còn trẻ con, chó, mèo, gà, vịt, thậm chí là người tiểu tiện khắp nơi. Vậy nên sẽ chả có gì lạ khi bạn dẫm phải “thứ gì đó” khi đang chạy nhảy cùng nhóm bạn.

Trong những lúc như vậy, nhóm bạn sẽ cư xử như thế nào?

Họ sẽ bịt mũi và chạy xa khỏi bạn. Bạn càng tiến gần thì họ càng chạy xa. Cho dù trước đó bạn được yêu quý thế nào đi nữa.

Tương tự, nếu Facebook của bạn đã từng bị spam hoặc đang bị spam, phụ nữ chắc chắn sẽ không muốn dính dáng tới bạn.

Status tâm trạng/Thể hiện sự yếu ớt một cách công khai: Nhiều đỉa đói bị bạn gái đá thì bắt đầu tìm tới Facebook như một nguồn động viên. Tôi cũng không hiểu họ trông đợi gì từ Facebook. Họ cần những gã khác vào comment cảm thông? Họ cần động viên? Hay họ chỉ muốn viết ra cho nhẹ lòng?

Dù lý do gì đi nữa thì đây cũng là cách rất tệ hại để khẳng định rằng “Tôi là một kẻ yếu ớt.”

Nên nhớ, chỉ có phụ nữ mới viết status tâm trạng lên Facebook, bởi họ là phái yếu. Còn bạn là phái mạnh, hãy cư xử theo cách khác. Hoặc ít nhất hãy chọn những nơi khác để làm việc này. Forum ẩn hoặc những nơi khuyết danh là một ví dụ.

Facebook là đàn ông nhưng avatar là đàn bà: Thật kỳ lạ là rất nhiều đàn ông ngày nay lại ẩn nấp bộ dạng đàn ông của mình trong bộ mặt của một cô gái.

Khi gặp một tài khoản Facebook như vậy bạn sẽ nghĩ gì? Còn phụ nữ ư, họ sẽ nghĩ về bạn với một số lý do sau:

 • Bạn sống quá ảo. Ảo đến nỗi không dám show mặt thật của mình ra mà phải sử dụng avatar của người khác.
 • Tài khoản fake, bị hack, giả dạng.
 • Bạn quá yêu, thần tượng người con gái trong avatar.
 • Chả có gì hay ho để phải mất công tìm hiểu bạn.

Đó là những lý do bạn làm gì trên Facebook khiến phụ nữ chạy mất dép. Đừng vội mừng khi bạn không dính phải bất kỳ lỗi nào phía trên. Facebook của bạn không gặp lỗi, nhưng nó cũng chẳng tối ưu. Hãy đón đọc bài viết Cách tối ưu Facebook để tán gái trong lần tới, giờ thì hẹn gặp lại.

Next time!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H

Em vừa nhận được sách và CD vào ngày hôm qua. Sau đây em xin có một vài lời nhận xét về sách.

Thật ra. Hơi bất ngờ là em chỉ đọc vài trang sách GMBAPD II. Tuy nhiên em đã nghe sạch audio của anh chỉ trong 1 đêm ( em hoàn thành lúc 2h sáng) và kết quả thì... vượt ngoài sự mong đợi của em. Cụ thể như sau:

1. Về trình bày và bố cục của sách chuyên nghiệp hơn phần I rất nhiều, chất liệu cũng tốt hơn hẵn. Em chỉ không thích trang bìa của phần 2 hơn phần I thôi. Cô gái tang bìa phần II có vẻ không cuốn hút bằng cô gái trên trang bìa phần I.

2. Về phần nội dung, em không thể dùng từ nào để nói hết cảm xúc của em nửa. thật sự nó... quá hay, hay hơn phần 1 rất nhiều nửa. Nó chú trọng làm sao để trở thành real man, trờ thành người đàn ông thấu hiểu phụ nử. Xuyên suốt câu chuyện của anh, em nhận ra mình đã lầm tưởng khá nhiều vầ đàn ông và tâm lý phụ nử. Chính cuốn sách của anh đã khai phá em. Phải. khai phá tư tưởng ông rất nhiều về như thế nào là một người đàn ông chất lượng mà đàn bà phải thèm khác. Tuy nhiên. cuốn sách nào cũng có cái hay và cái chưa hay, do em tằng học 1 khóa của học viện FVa, nghiên cứu chinh em dot com, nghiên cứu cả alphaart nên em có một vài sự so sánh sau.

2.1 FVA và alphaart thiên về lý thuyết về thực hành nhiều hơn, FVA sẽ hướng dẫn các trick làm quen, nhắn tin, chốt hẹn, nói chuyện và chốt lên giường. Alphaart là những case thực tế, kinh nghiệm thực tế của mỗi bản thân đúc kết ra và chỉ lại cho các thành viên trên 4rum. Nó thực tế, dễ hiểu và dễ áp dụng hơn GMBAPD rất nhiều

2.2 Chinh em dot com nói chung và GMBAPD nói riêng thiên về lý thuyết hơn rất nhiều, nó khiên mọi người phải đọc, suy ngẫm, tự tìm cách áp dụng nó và thực tế sao cho hiệu quả và riêng biệt. Như vậy rất khó cho mọi người vì không thể ứng dụng được ngay lập tức. Tuy nhiên nó chính là cái gốc, cội nguồn của alpha man. Fva và alphaart thật sự khi áp dụng, người ta chỉ áp dụng thôi chứ không thực sự hiểu sâu xa tại sao phải như vậy. Nhưng diễn đàn và cuốn sách của anh làm được điều đó. điều này có nghĩa là nếu như hiểu được những gì anh muốn truyền tải cho mọi người thì cái độ đàn ông và sự riêng biệt thật sự sẽ rõ ràng hơn.

2.3 Thật sự là em chỉ "sờ" đến cuốn sách được vài phút thôi, nhưng chỉ sau 1 đêm ( hơn 7 tiếng) em đã hoàn thành audio của anh. Thật sự là nếu đọc sách, chắc em không thể nào tập trung hơn 7 tiếng để ngồi đọc sách của anh được. Tuy nhiên khi em nghe, giọng của anh khá truyền cảm và nội dung khá hay nên em không thể nào cưỡng lại được :D và độ tiếp thu, em nghĩ audio làm em tiếp thu nhiều hơn là so với việc đọc sách. Em nghĩ đây là 1 quyết định khá sáng suốt của anh đấy.

2.4 Em xin đề xuất anh thêm một số ví dụ nửa cho mọi người dễ áp dụng và dễ hiểu hơn.

Anh có thể hướng dẫn em "chi tiết" hoặc tạo 1 topic hướng dẫn chi tiết cách luyện âm để được như anh không. Em cũng đang tập luyện nhưng thật sự nó hơi khó và tài liệu thì không nhiều nên không biết là thật sự mình tập luyện như vậy có đúng không.

Xong. hết rồi. cũng hơi dài nhưng em nghĩ anh sẽ đọc hết vì đây là cảm nhận thật sự của em về sách mà. :D Chúc anh thành công hơn nửa trong sự nghiệp của mình.
Phan Công Hoàng
Thủ Đức, HCM


Để lại bình luận

34 phản hồi tại "Bạn làm gì trên Facebook mà phụ nữ phải chạy mất dép?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
tuan
tuan

em cũng vướng vào khuyết điểm là khi thất tình thì hay post bài lung tung chủ yếu lôi kéo bạn thân vào tâm sự cho đỡ buồn.khi đọc bài này thì e nhận ra khuyết điểm của mình để thay đổi.mong anh viết nhiều bài hay nữa.cảm ơn anh

Aloha_viva
Aloha_viva

Mình đọc 1 số bài của bạn,1 số thấy hợp lý và đồng tình, 1 số thì không.Mình có phần thích quan điểm của alpha art hay kill of lure hơn

Ly Ly
Ly Ly

Sau khi đọc em thấy mình có vài điều làm họ ghét mình hơn

Huỳnh Đức Quý
Huỳnh Đức Quý

Tại sao em không biết trang này sớm hơn nhỉ? Trang quá hay em mà đọc được trang này sớm thì cưa gái đc ùi

hoàng anh
hoàng anh

em cũng vừa tán tỉnh đc 1 em qua fb, đang chuẩn bị cho bước cuối đây

Lam
Lam

” thành bởi face bại cũng bởi face” … tôi kua gái qua face.. nt ..thì rủ e đi chơi..đi dc vài lần tôi lại tiếp tục nt… nhưng vì nt quá nhiều…nên chả pít .. con gái muốn gì… rồi đứt…Cẩn thận nhá .. Các huynh đệ

Zed
Zed

Giá như đọc dòng này sớm thì em đâu như bây h

Bin
Bin

Mong chờ bài tiếp của a Lai H. Bước này e làm khá tốt rồi, hehe.

The king of Rome is not dead
The king of Rome is not dead

Ngày xưa bị lụy lên FB đăng stt than vãn sau đó 1 tgian nhận ra vấn đề ngồi xóa 1 lèo những stt đó. Nhìn lại quá khứ thấy mình thật trẻ con.

Vi Vi
Vi Vi

Anh ơi
Anh viết một bài tương tự cho phụ nữ đi ạ.
Điều gì trên FB của một cô gái làm cho đàn ông “chạy mất dép”
Điều gì nên tránh khi nói chuyện với một người mới quen trên FB
Phải làm gì để có được “first met” qua FB

Vi Vi
Vi Vi

Em để ý một anh trên FB
Vì có vài thứ cần trao đổi nên em nhắn tin cho anh ấy
Anh ấy cũng trả lời, nhưng em không rõ liệu anh ấy có hứng thú hay không
Anh ấy có nói 2 câu làm em không rõ anh ấy có ý muốn gặp hay chỉ vì phép lịch sự
1. Sau này có dịp anh sẽ nói rõ hơn
2. Có duyên thì sẽ gặp

Vi Vi
Vi Vi

Sau đó em có hỏi anh ấy vài thứ nhưng anh ấy không trả lời, thay vào đó chỉ là dòng chữ “Seen” từ hệ thống của FB.
Em không biết là do em hỏi khó quá nên anh ấy không biết trả lời hay do cách em nói chuyện quá nghiêm túc làm anh ấy sợ. Hay là vì lí do nào khác.

Duy Leo
Duy Leo

Hey girl :))) don’t worry . Là a Lai chắc a sẽ nói vậy thôi 😀

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.