Hiểu luật chơi

Ai nói dối giỏi hơn, đàn ông hay phụ nữ?

Tôi khẳng định phụ nữ là phái nói dối giỏi hơn đàn ông…

Nhưng nếu là phụ nữ tôi sẽ cho rằng đàn ông nói dối giỏi hơn.

Thôi nào. Chả phải tất cả chúng ta đều nói dối đấy sao?

Có những lời nói dối khiến thế giới này tốt lên. Có những lời nói dối khiến mọi thứ trở nên tồi tệ đi. Nhưng cơ bản nó phụ thuộc vào ai đang hỏi? Trong hoàn cảnh nào? Và bạn có muốn nói thật hay không thôi?

Có một nhà sư đi khất thực đến một gia đình giàu có nọ. Gia đình này có nuôi một bầy ngỗng. Khi chủ nhà mang lương thực ra cúng cho sư thì chiếc nhẫn vuột ra khỏi tay và rơi xuống đất. Đúng lúc này có một con ngỗng vô tình nuốt lấy. Nhà sư nhìn thấy cảnh đó và rất lấy làm khó xử:

– Nếu nói thật thì con ngỗng phải chịu chết (chủ nhà mổ bụng ra lấy nhẫn)

– Nếu nói dối thì vị phạm giới luật

Vậy nên nhà sư lựa chọn cách im lặng và chuẩn bị rời đi.

Trớ trêu thay ngay lúc này chủ nhà chợt phát hiện ra mình bị mất chiếc nhẫn nên mới hỏi nhà sư có thấy chiếc nhẫn của mình không. Chủ nhà hơi nghi hoặc vì thái độ khó xử kỳ lạ của nhà sư nên thái độ càng lúc càng hằn học (vì nghĩ rằng nhà sư tham lam trộm mất nhẫn của mình).

Lúc này, nhà sư lại phải chịu thêm tiếng oan. Nếu nói thật thì được giải oan, nhưng con ngỗng sẽ phải chết. Còn nếu giải thích rằng “tôi không thấy chiếc nhẫn” thì hóa ra là nói dối. Cuối cùng nhà sư lại lựa chọn im lặng.

May sao được một lúc thì con ngỗng quay ra chết (do nuốt chiếc nhẫn to quá). Trong sự ngạc nhiên của người chủ nhà, nhà sư buồn bã nói: “Con ngỗng chết là do nuốt chiếc nhẫn đó.”

Bạn thấy đấy, vì sợ chủ nhà sát sinh nên nhà sư không thể nói thật, cũng không thể nói dối. Đôi khi nói dối không phải lúc nào cũng xấu. Nếu tôi nói mình là một real man không bao giờ nói dóc, thì rõ ràng tôi lại là kẻ nói dối ngớ ngẩn nhất.

ai noi gioi gioi hon

Đàn ông nói dối giỏi? Mục đích để làm gì?

Đơn giản lắm. Đàn ông thường nói dối để tốt hơn trong mắt người khác. Chúng ta không những giỏi nói dối trước mặt phụ nữ, mà trước mặt cả đàn ông nữa luôn. Dễ hiểu nhất là những người làm chính trị, họ đều có những vỏ bọc tuyệt vời, nhưng bên trong thì… cũng “tuyệt vời” không kém.

Anh không hứng thú với con gái mát mẻ: Trừ khi bạn là gay, còn lại tất cả đàn ông trên thế giới này đều hứng thú với con gái mát mẻ. Chỉ cần có sao này hở ngực, lộ quần chip là các báo có dịp kiếm một đống cơm. Bạn nghĩ đó là sản phẩm dành cho phụ nữ ư? Không, tất cả đều cho đàn ông đấy.

Đẹp rồi: “Nhìn kìa, cô ta trông chả khác cái bánh mỳ kẹp thịt là mấy” hay “Cô ta nghĩ mình là gì vậy, phô mai que ư, OMG.” Tuy nhiên vì muốn cho xong việc nên thường bạn vẫn quen mồm nói “Đẹp rồi!” khi bạn gái, vợ hỏi.

Anh ngủ với bao nhiêu người rồi: “Khoảng 3, 4 người” chưa kể anh one night stand với khoảng chục em, qua lại với 4, 5 em dọc đường. À quên người yêu cũ anh có 7 và hôm nọ anh mới lên giường với một chị có chồng.

Ừ, bạn em hay mà: “Mẹ con dở hơi, phải cấm tiệt con gấu nhà mình lang thang với nó mới được.”

Lần đầu gặp em ư, không anh không nghĩ đến sex: Ngày còn là học sinh anh chào cờ 15 phút vào sáng thứ 2. Còn hôm đó anh nghĩ là anh chào cờ cả buổi 2 tiếng. Thôi nào, có vấn đề gì đâu. Tôi từng hỏi nhiều phụ nữ về câu hỏi này, và họ cũng như chúng ta vậy. “Ướt nhẹp” khi ra về.

Hãy tham khảo ngôn ngữ của đàn ông và ý định thực sự của anh ta để biết thêm chi tiết.

ai nói dối giỏi hơn

Đàn bà nói dối giỏi? Để làm gì?

Đàn bà nói dối giỏi ư? Để làm gì? Để thỏa mãn cảm xúc, để người khác cảm thấy tốt hơn, hoặc phổ biến nhất là để tự bảo vệ mình.

Em không cố gắng thay đổi anh: Tuy nhiên em thích tạo ra một danh sách để anh nhìn vào đó mà thay đổi dần dần. Và mỗi lần em nhìn thấy anh làm theo ý của em là em mừng húm, nghĩ bụng “Cuối cùng công sức của mình cũng được đền đáp.”

Em chỉ mới quan hệ với bạn trai cũ thôi: Tôi từng nói đừng có làm đàn ông chung thủy. Phụ nữ không ai muốn mình khoác cái mác “bitch,” “slut,” hay thô thiển hơn ở VN là “phò” cả. Chính vì thế nếu là đàn ông chung thủy, bạn sẽ lại cho cô ta cơ hội làm gái ngoan. “Eo ơi, làm chuyện đấy kinh lắm. Em mới chỉ làm vài lần với người yêu cũ thôi, nhưng mà em không thấy hứng thú.”

Không có gì cả: Khi bạn hỏi “Có chuyện gì thế em?” thì có nghĩa chuyện đã xảy ra và không thể cứu vãn được từ 15 phút trước rồi. Và trong 15 phút đó, khi mà cô ta cảm thấy tuyệt vọng, khi mà cô ta cảm thấy kẻ vô tâm nhất trên thế gian này là bạn thì có ý nghĩa gì khi bạn hỏi câu đó? “Không có gì cả” có thể nói trắng ra là “Tôi rất thất vọng về anh.”

Em không ghen đâu: THỀ CÓ CHÚA của một kẻ không tin vào chúa, phụ nữ ghen ngay cả khi bạn ngắm ảnh vòng 1 của sao, hay la cà ở FB của một cô nàng không hề quen biết. Phụ nữ tỏ ra như vậy bởi họ không muốn mình tầm thường, dễ ghen tị với người khác, hoặc “chỉ đến vậy” như lời đàn ông vẫn nói.

Cô ấy… cũng được: Cô ta đã bao giờ gặp bạn gái cũ của bạn chưa? Cô ta sẽ không muốn nói xấu sau lưng, bởi như vậy thì nhỏ nhen quá. Nhưng tôi nghĩ rằng trong đầu cô ta sẽ không bao giờ muốn gặp lại người yêu cũ của bạn thêm lần thứ 2 đâu.

Ngoài ra tôi cũng khuyên bạn nên đọc bài Ngôn ngữ của phụ nữ và cách dịch sang tiếng Việt. Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về ngôn ngữ thực sự của phái yếu.

Tôi nghĩ đến đây thì câu hỏi ai nói dối giỏi hơn? Đàn ông hay phụ nữ sẽ không còn quan trọng với bạn nữa. Bởi bạn sẽ nhận ra rằng, mình vẫn ĐANG NÓI DỐI tại sao cô ấy lại KHÔNG?

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, em là đọc giả của Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II và thường xuyên theo dõi chinhem.com, có thể nói ngoài những kiến thức bổ ích, em còn nhận được 1 liều thuốc tinh thần tuyệt vời từ anh, các bài viết của anh luôn được em đánh dấu lại và đọc khi rảnh và có thể nói đó là một sở thích mới của em,luôn tìm hiểu, tìm tòi cái hay.. Em thường biết bài viết của anh qua facebook nhưng nhiều khi cũng bị trôi bài do facebook quá dày đặc những thứ không cần thiết, chính vì vậy khi biết anh sẽ gửi bài qua mail em rút vui vì em là 1 người thường đọc email nhưng hình như email của em chưa được anh add và em cũng không biết subscribe ở đâu nên em viết thư này để nhận được sự giúp đỡ từ anh! Cuối cùng em xin cám ơn tất cả những gì anh đã và đang làm, có thể những người khác nghĩ khác nhưng đối với em đó thực sự là bổ ích, tuyệt vời và em chưa khi nào cảm thấy hối tiếc khi mua sách mặc dù số tiền đó đối với 1 đứa sinh viên như em cũng không phải là nhỏ. Mong anh luôn giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa! REALMAN.
Phước Tuấn
Liên Chiểu, Đà Nẵng

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

9 phản hồi tại "Ai nói dối giỏi hơn, đàn ông hay phụ nữ?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Ms. Kym
Ms. Kym

Bạn trai tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này, nói dối vì sợ tôi buồn, sợ tôi k cho, sợ tôi… Nói dối mà để tôi phát hiện thì cảm giác vô cùng tồi tệ!!! cho nên dù ntn tôi cũng k ủng hộ việc nói dối!!!!

Nathan
Nathan

Anh Lai H ơi, em có 1 đứa bạn thân là con gái, cùng lớp và ny cũng cùng lớp luôn. Chính vì ń có ny r nên nhiều lúc em cảm thấy nếu vẫn cứ thân như trc thì k hay cho lắm, và phải giữ k/c vs nó xa hơn trước. Cũng k dám qtâm quá đà. Theo anh thì em nên cư xử ntn cho phù hợp, k khỏi mang tiếng kiểu như là ng thứ ba

Quốc Bảo
Quốc Bảo

Từ hôm đọc bài gì đó có đoạn làm sao để ra quyết định nhanh của sư phụ Lai H khuyên hãy thành thật với suy nghĩ của mình, mình đã quyết định tránh tối đa nói dối :). Mấy câu kiểu như “Em trông thế nào” thì nếu thấy không ổn mình sẽ gợi ý kiểu “anh thấy em mặc bộ hôm trước đẹp hơn” :)) sư phụ thấy ổn không?

Pham duy phuong
Pham duy phuong

Hom qua moi hen duoc mot be cung khu di cafe…noi chuyen ma be cu hoi em co biet thang xyz abc nay no khong…em bi qua noi dai la biet luon

wpDiscuz