Hiểu luật chơi

Dấu hiệu quan hệ vợ chồng đang rạn nứt

Thay đổi và cải thiện sự ốm yếu của quan hệ luôn là thứ mà các cặp vợ chồng khao khát. Tuy vậy, đôi khi sự phiền não này đã vượt quá giới hạn cho phép, và chúng ta không còn cách nào để “vá” nó lại.

Lúc này có thể mọi chuyện sẽ sẽ phải diễn biến theo tình huống xấu hơn. Đó là… li dị.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quan hệ vợ chồng và muốn biết đâu là dấu hiệu của việc mọi thứ đang đi vào ngõ cụt, hãy tham khảo nội dung bên dưới.

READ: Tiết lộ cách hẹn hò với phụ nữ lớn tuổi

Vợ chồng không muốn liên quan đến nhau

Dấu hiệu quan hệ vợ chồng đang rạn nứt
Hầu hết các cặp đôi đang gặp khó khăn trong chuyện tình cảm đều không muốn liên quan đến nhau. Nếu bạn thường xuyên không kết nối với nửa kia, và cũng chẳng muốn “phung phí’ thời gian để làm gì cùng nhau, thì đó chính là dấu hiệu rõ rệt nhất trong trường hợp này.

Hoặc vấn đề cũng có thể nằm ở phía còn lại. Cô ta có thể thích thú với mọi thứ, đam mê với mọi thứ… trừ bạn.

Lúc này li dị thường là giải pháp tốt nhất cho cả 2.

Không muốn thử

Bất kể chuyện gì xảy ra trong cuộc sống, một cặp đôi với quan hệ “khỏe mạnh” sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu một trong hai từ chối việc thử hay cố gắng. Đó là khi cô ấy/anh ấy không còn muốn xây dựng mối quan hệ này thêm bất cứ một phút giây nào nữa.

Tất nhiên, một mối quan hệ vợ chồng không bao giờ có thể duy trì và phát triển được khi mà thiếu đi 1 trong 2 cá thể.

Nếu trường hợp này xảy ra, chắc hẳn nửa kia của bạn đang muốn rời bỏ bạn rồi đấy.

Vợ chồng thiếu tôn trọng nhau

Tôn trọng là yếu tố luôn cần phải song hành cùng quan hệ. Nó không chỉ đối với quan hệ vợ chồng, mà đối với quan hệ bạn trai-bạn gái cũng phải hiện hữu.

Tất nhiên nếu thiếu đi sự tôn trọng, sẽ có vô số thứ không mong muốn xảy ra, trong đó có việc mối quan hệ hiện tại có thể đi vào ngõ cụt.

Làm bạn với người yêu cũ

Đây cũng là vấn đề khá nhạy cảm. Thông thường, khi quan hệ vợ chồng tốt đẹp, bạn thường không tơ tưởng đến tình cũ, nhưng khi mọi thứ chán nản, việc gợi nhớ đến “quá khứ tốt đẹp” luôn là việc mà không chỉ bạn mà cả nửa kia cũng liên tưởng tới.

Bạn bắt đầu so sánh thiệt hơn giữa 2 quan hệ, rồi sẽ liên hệ với người yêu cũ để được trải nghiệm những cái “hơn” so với chồng/vợ hiện tại.

Nếu trường hợp này xảy ra, đây chính là tình trạng báo động cho việc chuyện chia tay sắp xảy ra.

Chồng lừa dối vợ hoặc ngược lại

Chúng ta đã nói về sự tôn trọng, chúng ta cũng nói về người yêu cũ. Tuy nhiên, không có gì tồi tệ hơn việc lừa dối nửa còn lại. Bởi vì rõ ràng yếu tố lừa dối theo kèm cùng rất nhiều thứ khác, và đây cũng là một trong nguyên tắc cơ bản trong việc mối quan hệ khó lòng bền vững.

Nếu một trong hai lừa dối, chuyện li dị có thể sẽ xảy ra nếu nửa kia không tha thứ.

Từ chối có con

Con cái luôn là yếu tố quan trọng nhất cho bất cứ mối quan hệ vợ chồng nào. Hàng nghìn, hàng triệu cặp đôi trên thế giới này không đổ vỡ và có thể quay lại cải thiện quan hệ cũng chỉ vì tiếng cười của con thơ.

Thế nên, nếu nửa kia từ chối việc có con cùng bạn, có thể cô ấy/anh ấy KHÔNG quan tâm đến cảm xúc của bạn. Lúc này, câu chuyện cũng khá tệ hãi như bất cứ yếu tố nào đã đề cập ở phía trên.

Dù thế nào đi nữa, tôi khuyên bạn và vợ/chồng nên ngồi lại với nhau và cùng thảo luận về những vấn đề mà 2 người đang gặp phải, và cố gắng tìm hướng giải quyết.

Như vậy bao giờ cũng tốt hơn lựa chọn còn lại.

Còn nếu không đạt được bất cứ thỏa thuận nào, có lẽ một cuộc sống khác trong tương lai không xa cũng đang chờ đón bạn.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh, rất cám ơn anh vì đã viết ra cuốn sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và trang chinhem.com

Em là một đọc giả của chinhem.com và cũng đã rinh cuốn Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II về cho chính mình.

Em nghĩ mình nên viết mail này để bày tỏ sự cảm kích với những gì anh đã mang lại, không chỉ cho em mà còn cho nhiều đọc giả khác, nhiều "boy" muốn thành "man" khác như em. Thoạt đầu khi đọc trang chinhem.com thì em chỉ có một ý định duy nhất đó là học cách để cua gái. Em và người yêu chia tay với nhau cách đây mấy tháng, khoảng thới gian bên nhau là 3 năm và trong thời gian đó em gần như bỏ hết những mỗi quan hệ với những cô gái khác chỉ để ở bên cô ấy. chính vì thế mà sau khi chia tay em đã sa sút rất nhiều, không thể nói chuyện với bất kỳ cô gái nào, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến ny cũ. haizz thật là thảm hại!

Nhưng cũng thật may mắn khi em tìm thấy trang chinhem.com và quyết định mua cuốn GMBAPD II là một sự lựa chọn không thể nào sáng suốt hơn. Cuốn sách đã thay đổi lại thái độ và nhận thức của em bây giờ. Nó đã giúp em có lại sự tự tin và hứng khởi mỗi khi ra đường, mỗi khi trò chuyện, gặp mặt một người khác. Một lần nữa xin cám ơn anh rất nhiều.

Và em cũng muốn hỏi thêm anh về những cuốn sách khác về phát triển bản thân, em đã đọc bài trên trang chinhem.com nhưng em vẫn muốn kiếm thêm những cuốn sách khác để phát triển thêm nữa! Rất mong anh có thể chia sẻ thêm.

Cám ơn anh rất nhiều!
Mai Ngọc Anh
Biên Hoà, Đồng Nai

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

2 phản hồi tại "Dấu hiệu quan hệ vợ chồng đang rạn nứt"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Uyển Nhã
Uyển Nhã

Ah là một nhà tâm lý rất sau sắc . Đọc bài của anh tới đâu em như tháy hình ảnh cuộc sống vợ chồng em trong từng câu chữ anh viết .. Xin cảm ơn tất cả bài viết của ah, tất cả sự cống hiến , cái trải lòng nó hàm chứa trong một cái tâm rất lớn.. Lần nữa xin đc cảm ơn ah

wpDiscuz