Hiểu luật chơi

5 kiểu người bạn nên tránh xa 5 bước

Trong cuộc sống này bạn sẽ phải đối mặt với không ít kiểu người. Có những người chỉ gặp một vài giây thôi nhưng đã tạo cho chúng ta những ấn tương vô cùng tốt, giúp chúng ta yêu đời hơn, vui vẻ hơn, và tin tưởng vào nhân loại nhiều hơn.

Nhưng cũng có những người luôn khiến cho chúng ta khó chịu, bực mình, mất niềm tin, và tuyệt vọng. Đó chính là những kiểu người bạn sẽ không muốn gặp, dù chỉ một vài giây ngắn ngủi trong cuộc đời.

Càng trưởng thành tôi càng nhận ra những kiểu người ở phe thứ 2 ngày càng nhiều. Vậy nên thay vì suy nghĩ về việc “mình làm thế này có đúng không” hay “người khác sẽ nghĩ gì về mình” tôi thường bỏ qua và không quan tâm đến họ nghĩ gì và nói gì.

just DON’T GIVE A FUCK.

Nếu bạn là kiểu người thường xuyên quan tâm đến việc người ta nghĩ gì về mình thì sau khi đọc xong bài viết dưới đây, khái niệm này trong đầu bạn sẽ dần tan biến đi.

Và tôi muốn cho bạn biết bí mật, đó là chả có ai quan tâm đến bạn ngoài bản thân bạn cả. Họ không quan tâm đến bạn nghĩ gì, nói gì, làm gì đâu. Họ chỉ quan tâm đến việc họ sẽ nhận được gì, họ bị ảnh hưởng như nào, quyền lợi của họ có bị tác động không? Hay chỉ những thứ đơn giản như vậy.

Thay vào đó, hãy dành thời gian để quan tâm tới những người đối xử tốt với mình, những nơi tạo cho bạn cảm giác tích cực (như Chính Em dot Com chẳng hạn 😯 ) Dành thời gian với những kiểu người hoặc địa điểm như vậy nhiều hơn, cuộc sống của bạn sẽ giảm stress, đau đớn, buồn bã, và tuyệt vọng.

5 kiểu người bạn nên tránh xa 5 bước

Bạn có thể không biết, nhưng cách đây vài năm tôi phải điều trị một thời gian bởi gặp phải hiện tượng chóng mặt và buồn nôn lúc nửa đêm. Khi tôi tìm bác sĩ để theo dõi, bạn biết tôi nhận được kết luận gì không?

Suy nghĩ quá nhiều.

Chính vì nguyên nhân này mà nó khiến tôi mắc phải những triệu chứng như vậy. Và xa hơn nữa có thể dẫn tới khả năng đột quỵ và tử vong.

Đừng coi thường stress nhé, nó có thể gây cho bạn nhiều đau đơn về mặt thể xác đấy, chứ không riêng gì tinh thần đâu.

Và dưới đây là 5 kiểu người bạn không nên gặp, hoặc nếu phải gặp thì không nên quan tâm.

1) Kiểu người: Lấy bạn ra làm trò cười

Những kẻ này luôn tìm ra được những câu chuyện “cợt nhả” liên quan đến bạn. Họ làm như vậy một cách thường xuyên, ở bất cứ không gian nào, bất cứ thời gian nào.

Từ cách bạn ăn mặc, cách bạn đi đứng, cách bạn nói chuyện, những điểm yếu của bạn, những thứ khiến bạn xấu hổ. Họ đều lấy đó ra làm trò cười.

Họ chả quan tâm đến cảm xúc của bạn, họ chỉ thấy đó làm “khoái chí” để có thể tạo ra những động lực cho những lần sau.

Bởi trong mắt những kẻ này, bạn không tồn tại. Thậm chí họ còn chẳng quan tâm đến bạn là ai, con người bạn có giá trị gì nữa.

Hãy tránh xa khỏi những kiểu người như vậy. Nếu bạn quan tâm đến họ, sẽ có ngày bạn đấm vỡ mặt họ. Hoặc sẽ có ngày bạn phải vào viện vì stress quá nặng.

2) Thích nhờ vả

Những kẻ này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Có thể là bạn cùng lớp, đồng nghiệp, bạn bè, hoặc anh chị xã hội. Về cơ bản họ sẽ lấy đi tất cả từ bạn, sự rảnh rỗi, tiền bạc, cảm giác, năng lượng, sức lực…

Chúng ta hay gọi đó là những người thích nhờ vả.

– Cho anh mượn cái xe, vài hôm nữa có tiền anh nhổ cho

– Lấy hộ chị cái dây (vàng), chị đang bận mai chị qua lấy. (Hôm sau) Em ơi mang giúp chị ra 123 đường XXX nhé, chị sắp bay rồi

– Cho tao vay 500k (Ok1), cho tao vay 200k (Ok2), cho tao vay tiếp 500k… (:roll: thế mày đã trả được đồng nào chưa?)

Về cơ bản kiểu người dạng trên rất thích nhờ vả. Bất cứ có chuyện gì mà họ cảm thấy bạn có thể làm được, họ sẽ gọi tới nhờ vả bạn.

Rất nhiều người trở thành nạn nhân của những vụ việc này. Đặc biệt là những thanh niên nhẹ dạ cả tin.

3) Kiểu người: lừa dối, phụ bạc, và gian lận

Người yêu bạn lừa dối hết lần này đến lần khác. Cô ta ngủ với nhiều đàn ông khi bạn vắng nhà, cô ta nói xấu bạn sau lưng, cô ta không những lừa tình mà còn lừa tiền của bạn?

Hay đó là thằng bạn thân, nó quay lưng với bạn chỉ vì một con đàn bà không ra gì. Nó lừa dối để bạn phải trả những khoản tiền mà đáng ra bạn không phải trả…

Cho dù đó là ai, cho dù sự việc như thế nào, nhưng nếu đó là người lừa dối bạn hết lần này đến lần khác thì việc dứt áo ra đi chính xác là lựa chọn cho bạn.

Ngoài kia vẫn còn nhiều người tốt, vẫn còn nhiều người quan tâm đến bạn, và yêu bạn bằng cả trái tim chứ không vun đắp tình yêu bằng những lời dối trá giả tạo.

4) Bắt lỗi tài tình

Không ai là không có lỗi lầm cả. Tôi cũng vậy, bạn cũng vậy, Bill Gates cũng vậy, Barrack Obama cũng vậy, bất cứ ai đều mắc sai lầm.

Nhưng nếu đó là kẻ chuyên “vạch lá tìm sâu”, họ sẽ chả quan tâm đến công sức và sự hy sinh của bạn ở 99% kia đâu, thay vào đó họ sẽ nêu ra 1% của sai lầm, chưa tốt, hoặc chưa hoàn thiện từ phía bạn. Về cơ bản họ không quan tâm tới bạn làm gì, công sức của bạn lớn tới đâu, thời gian của bạn bỏ ra như thế nào?

Bởi đơn giản họ KHÔNG QUAN TÂM.

Vậy tại sao bạn phải quan tâm đến kiểu người không quan tâm đến mình. Một người quan tâm đến bạn là người luôn nhắc tới những mặt tích cực của bạn và góp ý để cải thiện những mặt chưa hoàn thiện của bạn. Ngược lại, kiểu người bắt lỗi kia chỉ tìm cách kéo bạn xuống mà thôi.

Và cái đích của những người đó chính là việc kéo bạn đến cái mức ngang hàng với chúng hoặc thấp hơn. Khi đạt được mục đích này, họ sướng lắm, họ coi vậy là thành công viên mãn.

Tôi đang nói về HATERs. Đừng quan tâm đến kiểu người này nghĩ gì và hành động ra sao.

“Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi”

5) Kiểu người không thể tin nổi

Bạn có biết chuyện gì xảy ra với bạn khi bên cạnh những kẻ không thể tin nổi không? Tâm trí của bạn sẽ rơi vào một vòng xoáy của những nghi ngờ và hậm hực. Bạn không thể nào tận hưởng được thời gian cũng như không gian thi vị đang nhẹ nhàng trôi qua khi bên cạnh kiểu người này.

Thà dành thời gian để đọc một cuốn sách, chơi game, hoặc bất cứ thứ gì còn hơn giành thời gian bên những kẻ không thể tin nổi. Bởi bên cạnh kiểu người này càng lâu, những suy nghĩ về sự ngờ vực của bạn càng tăng, và nó cứ tăng mãi tăng mãi cho đến khi bạn tìm được sự thực.

Và khi biết được sự thực đồng nghĩa với việc bạn đang hé mở cánh cửa của sự thất vọng và tổn thương.

Trên đây là 5 kiểu người bạn không nên gặp, hoặc hạn chế gặp trong cuộc đời. Hãy tìm cho cuộc sống của mình sự tích cực, những niềm vui, động lực, và sự tin tưởng vào đồng loại.

Chỉ cần làm được những điều tôi kể trên, cuộc sống của bạn đã hạnh phúc tới 80% rồi, 20% còn lại là do bạn tự quyết định ra sao?

–> Mà tôi nghĩ bạn nên dành 20% tiếp theo để truy tìm những niềm vui mới để có thể hạnh phúc trọn vẹn 100%

Chúc bạn thứ 6 vui vẻ và hạnh phúc.

Nếu thấy hay thì like, nếu thích thì bấm share hoặc comment ở khung bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài. Tôi rất tự hào khi bạn đọc đến những dòng chữ cuối cùng này.

Bye for now. (Đói bụng quá  🙄 măm thôi)

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai !

Em đang đọc cuốn GMBAPD và đây là lân thứ 3 kể từ khi em nhân được nó (4 ngày)…. cuôn sách rất đầy thú vị và cuôn hút từ những trang đầu tiên… thật kỳ lạ khi mỗi lần em đọc lại cuốn sách cứ như hoàn toàn mới… em lại nghiệm thêm nhiều diều mới từ những hình ảnh, những hoàn cảnh vưa lạ vừa quen mà anh gợi lên rất ấn tượng…

Em có thể cảm thấy cuộc sống thường ngày của em đang dần dược thây đổi…. em cảm thấy mọi thứ đang trở nên dễ dàng và thú vị hơn… trường học là nơi có rất nơi có rất nhiều cô gái và em đang tiếp súc với rất nhiều người…. hầu như tất cả… tất cả mọi tính cách mọi tâm lý đều hiện hữu trong cuốn “từ điển” mà anh viết.. mọi cuộc đối thoại cứ như là 1 kịch bản mà anh đã dưng từ trước… em có thể dễ dàng nắm bắt 1 phần nào tâm lý của những cố gái đó… Hôm qua… em nhận dược 1 tin nhắn:”nc với bạn rất thú vị talk more bạn nhé!”… em không tin được… lần đầu tiên trong đời em nhân được từ 1 cố gái… cảm giác thật tuyệt vời!… chắc hẵng để viết nên “tuyệt tác” như vậy thì thời gian và công sức anh “nghiên cưu” mà anh phải bỏ ra không phải là nhỏ…

cảm ơn anh rất nhiều từ những gì anh đã cống hiến đã chỉ bảo từ những gì nhỏ nhặc nhất, gần gũi nhất mà đâu đó trong cuộc sống em vô tình bỏ quên đi !… emk cảm thấy mình thật sự may mắn… may mắn từ khi vô tình lạc vào wedsite chinhem.com và vô cùng may mắn hơn là được quen biết anh, biết tới cuốn GMBAPD… viết nhiều hơn anh nhé!
Khánh Duy
Bình Tân, TP. HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

42 phản hồi tại "5 kiểu người bạn nên tránh xa 5 bước"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Thích

A Lai có thể giải thích rõ hơn về kiểu số 5 được không, kiểu những người không thể tin được, e chưa hiểu lắm, tks a.

Lucy ( fan bự của a Lai )
còn riêng dòng 1 : t chỉ cho các bạn muốn ứng phó nhé khi bạn gặp những con người mà thích soi mói , bất kể điều gì , khi thở thôi nó cũng dòm nói xấu nữa thì bạn nên có 1 cái đầu óc ít suy nghĩ lại mà hãy luôn có thái độ tích cực và khi gần họ hãy cho họ thấy mình là 1 con người có suy nghĩ tích cực và khi họ có cười mình về điều gì đó thì hãy cười lại cũng như ít suy nghĩ lại . nếu mạnh… Xem tiếp »
a
a
E học lớp 9 , có 1 thằng bạn e hay đi nhờ xe đến lớp học thêm. Hôm trước e đi nhờ xe thằng khác, còn thằng bạn kia thì chở thêm 1 thằng nữa do ko đội mũ bảo hiểm nên bị công an bắt , nộp phạt 150k , chúng nó bắt e phải trả 50k cho nó vì đáng lẽ nếu e đi xe thằng kia thì cũng bị bắt . Tóm lại cnó đổ lỗi tại em . Sáng hôm sau thằng ấy(cái thằng e thường đi nhờ xe ấy)ra chỗ học của e bắt… Xem tiếp »
sellpain
sellpain

lấy cứng đối cứng hoặc bạn có thể kể chuyện của bạn cho 1 thằng trong lớp kiểu như hay ra tay nghĩa hiệp kể nó nghe xem nó giúp gì đc cho ban không.

đạt
đạt

Nice guy chính hiệu có nên chơi k ạ ( nhỡ nó mà tiêm vào đầu mình những suy nghĩ tiêu cực thì hỏng )

ThanhNam
ThanhNam

1 đứa mà luôn lấy mình ra làm trò cười cợt thì ko thể là bạn được thế mà chơi chung với nó 3 năm….wtf

Đức
Đức

thằng bạn em có đi vs cô gái đó nhưng em chỉ biết đi theo sau không biết nói gì vì em nc rất kém Em yêu cô gái đó nhiều lắm.. Nhưng ko biết phải làm sao có đi chơi thì cũng chỉ đi chơi ké vs thằng bạn thôi! Ko được gì cả em có nên kết thúc mối tình đơn phương này ko anh mặc dù em yêu cô đó nhiều lắm

Đức
Đức

anh lai ơi em có yêu 1 cô gái nhiều lắm Chắc cô đó cũng biết! Cô đó là 1 cô gái xinh đẹp học giỏi.. em đã thích từ cái nhình đầu tiên rồi.. Tài nói chuyện của em cũng kém lắm Đôi lúc muốn nt mà ko biết nói gì lúc đủ cam đảm nt thì cũng chỉ đc vài tin thôi ! Có lúc đi chơi vs thằng bạn em 2 buổi vs

Len
Len

Ui trời! A làm e nổi cả da gà…giống như 1 sự thức tỉnh vậy. Em nghĩ đây là bài viết e đánh giá là hay nhất và có giá trị với e nhất! Cảm ơn a L 🙂

quang
quang

Hay lắm a ơi. Đọc xong bài viết này e mới hiểu ra rằng mh đang quan tâm quá những loại người này. Có mấy thằng bạn chuyên lấy điểm yếu ra để dẻo cợt, đúng là lúc đấy e chỉ muốn cho nó một đấm vào mặt nó thôi.

Fix
Fix

Rất hay. Ta Nghĩa và bổ ích a ơi

wpDiscuz