Hiểu luật chơi

10 dấu hiệu chứng minh "Xin lỗi, chúng ta chỉ là bạn"

Tôi định viết về chủ đề “Xin lỗi, chúng ta chỉ là bạn” rất lâu rồi, nhưng cứ viết rồi lại xóa, viết rồi lại xóa. Không phải vì những gì tôi viết không đem lại nhiều giá trị, mà tôi chưa tìm cách khiến nó trở nên hấp dẫn được.

Nhưng giờ thì tôi quyết định sẽ thực hiện.

Bởi tôi biết độc giả truy cập vào Chính Em dot Com hàng ngày có rất nhiều người đang tìm kiếm tình yêu từ một người bạn của mình. Hoặc đang phân vân không biết trong mắt cô ấy mình là cái gì. Hay tầm quan trọng của mình trong mắt cô ấy thế nào?

Tất cả đáp án sẽ dần có câu trả lời trong thời gian sắp tới. Và bài viết này là một trong những tiền đề để khám phá bí ẩn về cô bạn xinh xắn của mình.

Trong bài viết Xin lỗi chúng ta chỉ là bạn, bạn có thể xác minh được rõ ràng hơn việc cô ta đang coi bạn là người yêu hay chỉ đơn thuần là bạn bè.

5 dấu hiệu minh chứng chúng ta chỉ là bạn

Đầu tiên chúng ta cần phân biệt 2 loại “BẠN” trong mắt phụ nữ. Loại đầu tiên tôi định nghĩa là bạn “chìm” mà chúng ta đang nói đến ở phần này. Về cơ bản, cô ta không nhận ra bạn đang thích, hoặc đang cố gắng tán tỉnh cô ấy. Vậy nên, thông thường cô ta sẽ cư xử với bạn khá thoải mái, hồn nhiên và thân thiện. Vì trong mắt cô ta bạn chính xác là một người bạn.

Còn loại thứ 2 tôi gọi đó là bạn “nổi”, nghĩa là cô ta biết bạn có ý, nhưng vẫn qua lại và đối xử với bạn như một người bạn, người anh. Nhưng về phần cư xử có phần khác hơn so với kiểu bạn phía trên.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dấu hiệu của bạn bè loại 1 trước.

10 dấu hiệu chứng minh chúng ta chỉ là bạn

1) Cô ta thường rủ bạn đi mua thứ gì đó

Shopping là một ví dụ điển hình. Ban đầu, bạn có thể nghĩ “Thật tuyệt, đây chính xác là dấu hiệu tích cực cô ta đang có ý với mình.” Nhưng đừng mừng vội, nó hoàn toàn là dấu hiệu tiêu cực.

Tại sao lại như vậy?

Vì đơn giản cô ta muốn tận dụng góc nhìn của đàn ông một cách miễn phí. Cô ta muốn nghe cảm nhận từ một người đàn ông về bộ cánh đó, đôi giày đó, hay chiếc áo đó, v.v… Buồn hơn, cô ta sẽ rất ít khi mặc những đồ này khi bên cạnh bạn, thay vào đó cô ta sẽ diện chúng khi gặp những gã đàn ông khác.

Lý do mà cô ta muốn bạn đi cùng là bởi vì bạn thoải mái, có nhãn quan tốt, và có thể đưa ra những lời góp ý xác đáng cho cô ấy.

Nhưng nếu cô ta tôn trọng bạn như một người đàn ông thực thụ, cô ta sẽ không bao giờ nhờ bạn làm những việc này. Cô ta sẽ tôn trọng thời gian của bạn, và thỉnh cầu bạn giúp đỡ cô ấy với thái độ hoàn toàn khác chứ không phải “gọi là có” như vậy. Đó là dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thứ 1.

2) Cô ta thường rủ bạn tham gia sự kiện gì đó

Dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thứ 2, cô ta thường rủ bạn tham gia sự kiện gì đó.

“Lại một cơ hội béo bở nữa đây,” bạn nghĩ bụng. Nhưng khi cô ta mời bạn tham gia sự kiện gì đó có phải là dấu hiệu cô ta thích bạn?

Tiếc thay, khi 2 người có mặt tại những sự kiện đó thì cô ta lại biến đi đâu mất tiêu. Cô ta gần như chỉ cùng bạn lúc đi và cùng bạn lúc về mà thôi. Thật đáng buồn…

Thậm chí cô ta còn cười đùa vui vẻ với những gã đàn ông khác ngay trước mặt bạn, cứ như thể đang trêu tức bạn vậy. Lại một lần nữa bạn mỉm cười, và ra vẻ như mình và cô ta là 2 người bạn thực sự vậy.

Về cơ bản, cô ta chỉ coi bạn như xe ôm miễn phí mà thôi. Cô ta sẽ không chú ý tới bạn ngay sau khi đặt chân tới những nơi này. Bởi cô ta có quá nhiều thứ phải bận tâm rồi.

3) Những lời khen chỉ để lấy thiện cảm

Những lời khen không phải bao giờ cũng tốt. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ quan hệ nào chứ không riêng gì tán tỉnh nhau mới cần đến những lời khen.

Khi một người con gái khen bạn, sẽ có 2 kiểu khen. Thứ nhất là tán tỉnh, và thứ hai là thiện cảm.

Nếu bạn chơi với con gái, bạn sẽ nhận thấy rằng cô ta khen bạn thật nhiều. Nhưng tất cả đều là những lời khen chiếm thiện cảm của bạn. Chính vì điều này mà những lời lẽ đó sẽ thoát ra vô cùng lưu loát và tự nhiên.

– Cậu mặc cái áo này đẹp đấy

– Hôm nay trông đẹp trai thế nhỉ 🙂

– Èo ơi, nước hoa thơm thế

Bên cạnh việc quan tâm đến từ ngữ của lời khen đó, bạn cần phải quan tâm đến cả giọng điệu nữa. Như tôi nói ở phía trên, vì coi là bạn bè, nên cô ta rất thoải mái khi nói. Những lời lẽ này thoát ra khỏi miệng cô ấy một cách tự nhiên và nhẹ bẫng vậy. Nhưng với một cô nàng đang cô gắng gây chú ý của bạn, cố gắng thu hút bạn, hoặc cố gắng tán tỉnh bạn. Giọng điệu cô ta nghe sẽ hơi “run” một chút, không tự nhiên một chút, và lo lắng một chút. Và đó cũng là dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thứ 3.

4) Cô ta muốn trở thành “chân gỗ” của bạn

Wingman hay Winggirl thì cũng đều là chân gỗ cả. Và đây cũng là dấu hiệu cơ bản và thường xuyên gặp nhất khi nhắc tới friend zone.

Cô ta có thể hy sinh cả buổi tối cho bạn. Nhưng không phải đi xem phim cùng bạn, đi tản mạn cùng bạn, đi hotel cùng bạn, mà giúp đỡ bạn chinh phục cô nàng khác.

Phụ nữ rất thích làm chuyện này, và họ luôn nghĩ mình có năng lực thay đổi thứ gì đó. Thậm chí đối tượng thứ 3 kia là một cô nàng xinh hơn họ, cao hơn họ, điều kiện hơn họ thì họ cũng không quan tâm. Bởi họ cho rằng bạn chỉ là một người bạn của mình không hơn không kém. Và giúp đỡ bạn bè chính là một phần nhiệm vụ của cô ấy khi tồn tại ở cuộc sống này.

Nếu cô ta muốn làm “chân gỗ” giúp bạn, và còn làm chuyện này vô cùng nhiệt tình thì phần trăm chúng ta chỉ là bạn thường là rất cao.

5) Nhưng tóm lại bạn và cô ấy chủ yếu liên lạc với nhau từ xa

Đúng, bạn có thể phóng vèo qua đón cô ấy sau khi giờ làm part time kết thúc. Thi thoảng bạn đưa cô ấy đi học về. Thi thoảng cafe cà pháo này nọ. Nhưng cơ bản phương tiện liên lạc chủ yếu của 2 người vẫn là từ xa.

Mà không phải tin nhắn, không phải gọi điện, mà là chat.

Cô ta thích sử dụng những ứng dụng chat để liên lạc với bạn vì nó miễn phí. Cô ta không thích chi trả nhiều hơn, thậm chí ngay cả tiền cước điện thoại.

Nhưng quan trọng hơn, nếu không có việc gì thì cũng rất ít khi cô ta muốn gặp bạn.

5 dấu hiệu cô ta coi bạn là “đối tượng” không thích

Như đã nói ở trên, đây cũng là một dạng bạn bè. Có điều cô ta sẽ liệt kê vào hạng “đối tượng.” Tiếc rằng là những đối tượng cô ấy KHÔNG THÍCH.

Với một người con gái thì những đối tượng này nhiều lắm. Số lượng đối tượng sẽ giảm dần đều theo thời gian, tuổi tác, và môi trường sinh sống. Nhưng trung bình một cô nàng mặt mũi sáng sủa một chút sẽ có khoảng 5-7 “đối tượng” vây quanh. Và đó đều là những đối tượng cô ta không thích.

Và dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn là một trong những đối tượng kể trên.

1) Bạn theo đuổi cô ta mấy tháng hoặc mấy năm nay rồi

Lần đầu tiên 2 người gặp nhau, bạn thất bại trong việc xin số điện thoại của cô ấy. Việc trao đổi số điện thoại chỉ diễn ra ở những lần gặp sau đó mà thôi.

Bạn đã đi chơi (riêng) cùng cô ấy 5 lần nhưng mọi thứ dường như vẫn chả có gì thay đổi cả. Tình thế vẫn như vạch xuất phát.

Bạn đã nói chuyện với cô ấy trên 3 lần, nhưng cô ta từ chối cho số điện thoại mà chỉ cho tài khoản Facebook.

Bạn cần phải biết rằng sự thu hút không xuất hiện qua năm, qua tháng, mà nó xuất hiện ngay lập tức. Đó là lý do trong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp, tôi mới gợi ý bạn đầu tư những giá trị thu hút của mình như vậy.

Và nếu bạn vẫn theo chân cô ta đều đặn, nhưng không có gì tiến triển sau 3 tháng, 6 tháng, 1 năm thì tôi chả nghi ngờ gì khi kết luận rằng bạn đang nằm sau trong danh sách bạn bè của cô ấy.

2) Cô ta nhờ bạn giới thiệu với những người đàn ông khác

Trong đời tôi từng gặp rất nhiều hoàn cảnh này, và tôi nghĩ nó cũng chả có gì lạ lùng với bạn.

Và nếu đang nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để nhảy vào cuộc đời cô ấy kiểu như “Anh đây chứ còn ai nữa” thì bạn đã nhầm. Một khi con gái hỏi bạn điều này, là cô ta khát khao và thực sự muốn bạn giới thiệu người đàn ông khác cho cô ấy.

Qua đó cô ta cũng khẳng định rõ ràng một điều rằng “Chúng ta chỉ là bạn bè mà thôi. Dù em không có bạn trai thì em vẫn tìm tới những người khác thay cho anh.”

Nó như là một lời kết luận phũ phàng. Đôi lúc phụ nữ cũng chả muốn tìm bạn trai làm gì cả, cô ta chỉ muốn cảnh báo rằng bạn không phải người đàn ông tiềm năng của cô ấy. Vậy thôi.

3) Ghép đôi bạn với một cô nàng trung bình

Cô ta nói sẽ giới thiệu cho bạn một cô nàng vô cùng dễ thương và xinh xắn. Nhưng gần như bạn sẽ thấy shock khi chứng kiến dung nhan thực sự của cô bạn này.

Tôi rõ trường hợp này trong lòng bàn tay vì tôi phải đối mặt không biết bao nhiêu lần rồi. Đừng bao giờ hy vọng cô ta sẽ giới thiệu bạn với người thứ 3 có nhan sắc hoặc giá trị TỐT hơn cô ta. Cô ta không muốn giá trị của mình bị hạ thấp vậy đâu, bởi vốn dĩ cô ta vẫn nghĩ mình có giá trị cao hơn bạn. Và giới thiệu một cô nàng thấp hơn sẽ là cách mà cô ta khẳng định điều đó. Hoàn toàn là dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn.

Nếu một cô nàng giới thiệu cho bạn một cô nàng khác 8, 9 điểm. Đó là khi trong mắt cô ấy bạn có giá trị vô cùng lớn hoặc đồ sộ. Nhưng nếu bạn hoàn toàn không cảm thấy thế, thì tôi cho rằng cô nàng 8, 9 điểm kia chắc chắn sẽ có vấn đề lớn.

4) Em cần tâm sự

Đàn ông khi nghe câu này là sướng lắm. Mừng rơn vì nghĩ “À, ít nhất mình cũng thân thuộc với cô ấy thì cô ấy mới cần mình để tâm sự.”

Nhưng bạn ơi, nó còn tùy hoàn cảnh và tùy nội dung cô ta tâm sự.

Và nếu cô ta tâm sự về những người đàn ông khác thì ôi thôi, bạn đang chết cứng ở friend zone của cô ấy rồi đấy.

“But if you wanna cry, cry on my shoulder” Và rồi cô ta sẽ gọi bạn đến để khóc lóc về anh A, anh B, anh C… Cho đến khi bạn chán không chịu nổi nữa thì thôi.

Đó không phải là việc cô ta gọi bạn đến để giải cứu khỏi anh chàng kia, mà gọi bạn đến để khóc lóc về anh chàng kia. Cô ấy muốn anh ta, nhưng hiện tại không thể. Và thể là cô ta “xả” hết những cảm xúc không thể chán nản hơn, tuyệt vọng hơn về phía bạn.

Và khi mọi chuyện ổn thỏa, cô ta lại mất dạng bên những gã đàn ông khác mà thôi. Bạn nên quen với điều đó dần đi. Em cần tâm sự sặc mùi chúng ta chỉ là bạn.

5) “Em coi anh như anh trai”

Sau cùng để rõ ràng hơn, cô ta sẽ khẳng định với bạn như đinh đóng cột rằng “Em coi anh như một người anh của mình vậy.”

Nếu một người con gái thích bạn thực sự, cô ta sẽ rất sợ khi phải sử dụng nhầm từ ngữ, hay khiến bạn hiểu lầm. Thế nên khi cô ta ví bạn như một người anh, rõ ràng cô ta muốn bạn là một người anh. Hoặc nếu không làm được thì hãy làm ơn buông tha cho cuộc đời cô ấy.

Kết luận

Nếu bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng, bạn biết được những dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn, thì tôi muốn gửi gắm tới bạn 1 thông điệp…

Đừng bao giờ để phụ nữ nuốt trọn lấy thời gian, năng lượng, và cuộc sống của bạn chỉ bởi những nhu cầu xuất phát từ cá nhân cô ấy.

Cuộc sống này rất ngắn, thế nên đừng phí thời gian vô ích.

Your friend, your bro,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào a Lai H, e đã đọc xong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp II, e rất ấn tượng với những gì anh viết trong cuốn sách. Thật thừa thãi nếu em tiếp tục dành tặng những lời khen cho cuốn sách, nhưng thực sự cuốn sách đã mang lại cho rất nhiều kiến thức bổ ích, có rất nhiều điều trong cuốn sách mà em đã được đọc đâu đó trong các cuốn sách rèn luyện bản thân, e rất hi vọng nếu anh có đọc những cuốn sách về rèn luyện bản thân thì có thể chia sẻ nó với mọi người trong chinhem.com để mọi người có thể tham khảo và hoàn thiện bản thân. Chúc anh luôn mạnh khỏe và thành công!
Nguyễn Thanh
Thủ Đức, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

72 phản hồi tại "10 dấu hiệu chứng minh "Xin lỗi, chúng ta chỉ là bạn""

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
trâncơ
trâncơ

Chào anh
Hai em quen nhau và thương đươc 2tháng. Cô ta thì mắc bệnh về sức khỏe..và giờ dòi chia tay không muốn là ganh năng cho em. Và không muôn em phai lo lắng và dau khổ .nhưng cô ta vẫn con thương e .ma lai cắt hêt liiên lac vơi em. Em phai làm gì anh.

Minh
Minh

Chào anh Lai!
Em thích 1 cô gái nhưng cô ta chỉ muốn em làm anh hay bạn. Dĩ nhiên là em ko đồng ý và cũng nói rõ không yêu thì thui, chả cần phải bạn bè hay anh em gì đâu. Nhưng cô ấy vẫn níu kéo nhưng vẫn là ở mức anh em huynh muội.
Trường hợp này chắc là không yeu nhưng cũng chả muốn buông. Vậy là như thế nào vậy anh. Không lẽ phải Xua đuổi cô ấy. Nhưng ko đâu vì em thích cô ấy mà.

Hùng
Hùng
Chào A Lai.H, em quen một cô bạn gái lớn hơn e 2 tuổi. Tính tình cô ấy khá ổn, người tự lập, người ngoại tỉnh, người khá sòng phẳng, khuôn mặt dễ nhìn. Tình hình tụi e có quen nhau lâu e ngỏ lời mà cô ấy cứ nói cần tìm hiểu thêm, đến thời điểm cô ấy từ chối, cô ấy nói sợ cô ấy ko có việc trong tp e sống là Đà Nẵng, cô ấy nói thích sống ở Đà Nẵng lắm. Sau lời từ chối đó, 2 tháng hè sau e gặp lại cô ấy… Xem tiếp »
Dat
Dat
Chào A Lai.H, lâu lắm rồi kể từ ngày tôi mua GMBAPĐ2, đọc và suy ngẫm. Để rồi tôi nghĩ mình sẽ chinh phục được phái nữ. Và sự thật, cái hiện thực chết tiệt không hoàn toàn tuân theo suy nghĩ của tôi, mà nó hiện trong giấc mơ của tôi khi ngủ. Tôi có thích một cô gái hơn tuổi, tôi nhận ra một điều gì đó khi cô ấy bật đèn xanh. Cô gái này là chủ của một quán đồ uống nhỏ, tôi chỉ biết đến quán này khi lũ bạn dẫn vào, sau nhiều lần… Xem tiếp »
Sang H
Sang H
Anh Lai ơi! có lần em thích cô ấy và em đã nói cho cô ấy biết em đã thích và cô ấy nói là em chưa sẵn sàng quen người mới và cô ấy chưa quên người cũ. Rồi em cũng hỏi nữa là mình có thể cho mình thời gian và cơ hội để chứng minh ko? và cô ấy đáp là cô ấy không biết sao nữa, và cô ấy chưa từng nghĩ sâu về tình cảm giữa em và cô ấy! bây giờ cũng tầm 5 tháng rồi. em vs cô ấy vẫn nc bth. A… Xem tiếp »
Quang Hy
Quang Hy

Anh Lai ơi!!E có con bạn lúc nào nó cũng chủ động nt với e hết,nó còn nói chỉ nói với e những điều quan trọng,như vậy là sao hả anh?

Lam Hy
Lam Hy

ngày nào em cũng lên đây đọc bài của anh, khoảng 3 4 ngày không đọc là cảm thấy bất an nhiều chuyện lắm, đọc xong mới thấy giải tỏa, sáng ra được nhiều vấn đề…

Phạm Hoàng
Phạm Hoàng

Chào anh, e với bạn nữ này từng học Đại học cùng nhau. Sau khi ra trường, cả hai có việc làm ổn định thì bắt đầu đi chơi, gặp gỡ nhau, nhưng qua 4,5 tháng cũng chỉ đi chơi có 4, 5 lần dù cho đêm lúc nào cũng gọi điện đến sáng. Dạo gần đây, cô ấy liên tục nói với e đi chơi, gặp gỡ bạn này, bạn nọ, Em rơi vào friendzone rồi phải không ạ 🙁

Nam
Nam
Chào a Lai ! E đang quen bạn gái đc hơn 1 tháng. Bạn ý chắc chắn có cảm tình vì: vui vẻ cho e sđt, buổi tối hay có gọi video call nói ch vs nhau rất vui, đã đi chơi 3 lần, và cũng đã đồng ý cho cầm tay. Nhưng bạn ý chưa hề chủ động nhắn tin hỏi han hay quan tâm mà người chủ động luôn là e. Có những lúc ng ta biết e làm vc vất vả hay đang online nhưng cũng ko thấy nhắn tin hay gọi hỏi gì cả. Nếu ko… Xem tiếp »
Dũng
Dũng

Chào anh Lai – em cũng đang gặp tình trạng như này mong a giúp đỡ : em có quen 1 cô gái , e họ của đứa bạn e – tuy là được rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn nhưng suy cho cùng cũng vì sự kém về mọi mặt ứng xử, hành động nên 5 tháng qua cũng y như là “em chỉ coi anh như người anh trai thôi ” sau đó em cũng chán nản lắm giờ đang loay hoay không biết thế nào cho đúng nữa :/ mong anh giúp đỡ!

wpDiscuz