Hiểu luật chơi

10 dấu hiệu chứng minh "Xin lỗi, chúng ta chỉ là bạn"

Tôi định viết về chủ đề “Xin lỗi, chúng ta chỉ là bạn” rất lâu rồi, nhưng cứ viết rồi lại xóa, viết rồi lại xóa. Không phải vì những gì tôi viết không đem lại nhiều giá trị, mà tôi chưa tìm cách khiến nó trở nên hấp dẫn được.

Nhưng giờ thì tôi quyết định sẽ thực hiện.

Bởi tôi biết độc giả truy cập vào Chính Em dot Com hàng ngày có rất nhiều người đang tìm kiếm tình yêu từ một người bạn của mình. Hoặc đang phân vân không biết trong mắt cô ấy mình là cái gì. Hay tầm quan trọng của mình trong mắt cô ấy thế nào?

Tất cả đáp án sẽ dần có câu trả lời trong thời gian sắp tới. Và bài viết này là một trong những tiền đề để khám phá bí ẩn về cô bạn xinh xắn của mình.

Trong bài viết Xin lỗi chúng ta chỉ là bạn, bạn có thể xác minh được rõ ràng hơn việc cô ta đang coi bạn là người yêu hay chỉ đơn thuần là bạn bè.

5 dấu hiệu minh chứng chúng ta chỉ là bạn

Đầu tiên chúng ta cần phân biệt 2 loại “BẠN” trong mắt phụ nữ. Loại đầu tiên tôi định nghĩa là bạn “chìm” mà chúng ta đang nói đến ở phần này. Về cơ bản, cô ta không nhận ra bạn đang thích, hoặc đang cố gắng tán tỉnh cô ấy. Vậy nên, thông thường cô ta sẽ cư xử với bạn khá thoải mái, hồn nhiên và thân thiện. Vì trong mắt cô ta bạn chính xác là một người bạn.

Còn loại thứ 2 tôi gọi đó là bạn “nổi”, nghĩa là cô ta biết bạn có ý, nhưng vẫn qua lại và đối xử với bạn như một người bạn, người anh. Nhưng về phần cư xử có phần khác hơn so với kiểu bạn phía trên.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dấu hiệu của bạn bè loại 1 trước.

10 dấu hiệu chứng minh chúng ta chỉ là bạn

1) Cô ta thường rủ bạn đi mua thứ gì đó

Shopping là một ví dụ điển hình. Ban đầu, bạn có thể nghĩ “Thật tuyệt, đây chính xác là dấu hiệu tích cực cô ta đang có ý với mình.” Nhưng đừng mừng vội, nó hoàn toàn là dấu hiệu tiêu cực.

Tại sao lại như vậy?

Vì đơn giản cô ta muốn tận dụng góc nhìn của đàn ông một cách miễn phí. Cô ta muốn nghe cảm nhận từ một người đàn ông về bộ cánh đó, đôi giày đó, hay chiếc áo đó, v.v… Buồn hơn, cô ta sẽ rất ít khi mặc những đồ này khi bên cạnh bạn, thay vào đó cô ta sẽ diện chúng khi gặp những gã đàn ông khác.

Lý do mà cô ta muốn bạn đi cùng là bởi vì bạn thoải mái, có nhãn quan tốt, và có thể đưa ra những lời góp ý xác đáng cho cô ấy.

Nhưng nếu cô ta tôn trọng bạn như một người đàn ông thực thụ, cô ta sẽ không bao giờ nhờ bạn làm những việc này. Cô ta sẽ tôn trọng thời gian của bạn, và thỉnh cầu bạn giúp đỡ cô ấy với thái độ hoàn toàn khác chứ không phải “gọi là có” như vậy. Đó là dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thứ 1.

2) Cô ta thường rủ bạn tham gia sự kiện gì đó

Dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thứ 2, cô ta thường rủ bạn tham gia sự kiện gì đó.

“Lại một cơ hội béo bở nữa đây,” bạn nghĩ bụng. Nhưng khi cô ta mời bạn tham gia sự kiện gì đó có phải là dấu hiệu cô ta thích bạn?

Tiếc thay, khi 2 người có mặt tại những sự kiện đó thì cô ta lại biến đi đâu mất tiêu. Cô ta gần như chỉ cùng bạn lúc đi và cùng bạn lúc về mà thôi. Thật đáng buồn…

Thậm chí cô ta còn cười đùa vui vẻ với những gã đàn ông khác ngay trước mặt bạn, cứ như thể đang trêu tức bạn vậy. Lại một lần nữa bạn mỉm cười, và ra vẻ như mình và cô ta là 2 người bạn thực sự vậy.

Về cơ bản, cô ta chỉ coi bạn như xe ôm miễn phí mà thôi. Cô ta sẽ không chú ý tới bạn ngay sau khi đặt chân tới những nơi này. Bởi cô ta có quá nhiều thứ phải bận tâm rồi.

3) Những lời khen chỉ để lấy thiện cảm

Những lời khen không phải bao giờ cũng tốt. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ quan hệ nào chứ không riêng gì tán tỉnh nhau mới cần đến những lời khen.

ĐỀ CỬ:  Các bước tán gái trên Facebook

Khi một người con gái khen bạn, sẽ có 2 kiểu khen. Thứ nhất là tán tỉnh, và thứ hai là thiện cảm.

Nếu bạn chơi với con gái, bạn sẽ nhận thấy rằng cô ta khen bạn thật nhiều. Nhưng tất cả đều là những lời khen chiếm thiện cảm của bạn. Chính vì điều này mà những lời lẽ đó sẽ thoát ra vô cùng lưu loát và tự nhiên.

– Cậu mặc cái áo này đẹp đấy

– Hôm nay trông đẹp trai thế nhỉ 🙂

– Èo ơi, nước hoa thơm thế

Bên cạnh việc quan tâm đến từ ngữ của lời khen đó, bạn cần phải quan tâm đến cả giọng điệu nữa. Như tôi nói ở phía trên, vì coi là bạn bè, nên cô ta rất thoải mái khi nói. Những lời lẽ này thoát ra khỏi miệng cô ấy một cách tự nhiên và nhẹ bẫng vậy. Nhưng với một cô nàng đang cô gắng gây chú ý của bạn, cố gắng thu hút bạn, hoặc cố gắng tán tỉnh bạn. Giọng điệu cô ta nghe sẽ hơi “run” một chút, không tự nhiên một chút, và lo lắng một chút. Và đó cũng là dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thứ 3.

4) Cô ta muốn trở thành “chân gỗ” của bạn

Wingman hay Winggirl thì cũng đều là chân gỗ cả. Và đây cũng là dấu hiệu cơ bản và thường xuyên gặp nhất khi nhắc tới friend zone.

Cô ta có thể hy sinh cả buổi tối cho bạn. Nhưng không phải đi xem phim cùng bạn, đi tản mạn cùng bạn, đi hotel cùng bạn, mà giúp đỡ bạn chinh phục cô nàng khác.

Phụ nữ rất thích làm chuyện này, và họ luôn nghĩ mình có năng lực thay đổi thứ gì đó. Thậm chí đối tượng thứ 3 kia là một cô nàng xinh hơn họ, cao hơn họ, điều kiện hơn họ thì họ cũng không quan tâm. Bởi họ cho rằng bạn chỉ là một người bạn của mình không hơn không kém. Và giúp đỡ bạn bè chính là một phần nhiệm vụ của cô ấy khi tồn tại ở cuộc sống này.

Nếu cô ta muốn làm “chân gỗ” giúp bạn, và còn làm chuyện này vô cùng nhiệt tình thì phần trăm chúng ta chỉ là bạn thường là rất cao.

5) Nhưng tóm lại bạn và cô ấy chủ yếu liên lạc với nhau từ xa

Đúng, bạn có thể phóng vèo qua đón cô ấy sau khi giờ làm part time kết thúc. Thi thoảng bạn đưa cô ấy đi học về. Thi thoảng cafe cà pháo này nọ. Nhưng cơ bản phương tiện liên lạc chủ yếu của 2 người vẫn là từ xa.

Mà không phải tin nhắn, không phải gọi điện, mà là chat.

Cô ta thích sử dụng những ứng dụng chat để liên lạc với bạn vì nó miễn phí. Cô ta không thích chi trả nhiều hơn, thậm chí ngay cả tiền cước điện thoại.

Nhưng quan trọng hơn, nếu không có việc gì thì cũng rất ít khi cô ta muốn gặp bạn.

5 dấu hiệu cô ta coi bạn là “đối tượng” không thích

Như đã nói ở trên, đây cũng là một dạng bạn bè. Có điều cô ta sẽ liệt kê vào hạng “đối tượng.” Tiếc rằng là những đối tượng cô ấy KHÔNG THÍCH.

Với một người con gái thì những đối tượng này nhiều lắm. Số lượng đối tượng sẽ giảm dần đều theo thời gian, tuổi tác, và môi trường sinh sống. Nhưng trung bình một cô nàng mặt mũi sáng sủa một chút sẽ có khoảng 5-7 “đối tượng” vây quanh. Và đó đều là những đối tượng cô ta không thích.

Và dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn là một trong những đối tượng kể trên.

1) Bạn theo đuổi cô ta mấy tháng hoặc mấy năm nay rồi

Lần đầu tiên 2 người gặp nhau, bạn thất bại trong việc xin số điện thoại của cô ấy. Việc trao đổi số điện thoại chỉ diễn ra ở những lần gặp sau đó mà thôi.

Bạn đã đi chơi (riêng) cùng cô ấy 5 lần nhưng mọi thứ dường như vẫn chả có gì thay đổi cả. Tình thế vẫn như vạch xuất phát.

Bạn đã nói chuyện với cô ấy trên 3 lần, nhưng cô ta từ chối cho số điện thoại mà chỉ cho tài khoản Facebook.

Bạn cần phải biết rằng sự thu hút không xuất hiện qua năm, qua tháng, mà nó xuất hiện ngay lập tức. Đó là lý do trong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp, tôi mới gợi ý bạn đầu tư những giá trị thu hút của mình như vậy.

Và nếu bạn vẫn theo chân cô ta đều đặn, nhưng không có gì tiến triển sau 3 tháng, 6 tháng, 1 năm thì tôi chả nghi ngờ gì khi kết luận rằng bạn đang nằm sau trong danh sách bạn bè của cô ấy.

ĐỀ CỬ:  15 cách giúp bạn thu hút hàng triệu phụ nữ

2) Cô ta nhờ bạn giới thiệu với những người đàn ông khác

Trong đời tôi từng gặp rất nhiều hoàn cảnh này, và tôi nghĩ nó cũng chả có gì lạ lùng với bạn.

Và nếu đang nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để nhảy vào cuộc đời cô ấy kiểu như “Anh đây chứ còn ai nữa” thì bạn đã nhầm. Một khi con gái hỏi bạn điều này, là cô ta khát khao và thực sự muốn bạn giới thiệu người đàn ông khác cho cô ấy.

Qua đó cô ta cũng khẳng định rõ ràng một điều rằng “Chúng ta chỉ là bạn bè mà thôi. Dù em không có bạn trai thì em vẫn tìm tới những người khác thay cho anh.”

Nó như là một lời kết luận phũ phàng. Đôi lúc phụ nữ cũng chả muốn tìm bạn trai làm gì cả, cô ta chỉ muốn cảnh báo rằng bạn không phải người đàn ông tiềm năng của cô ấy. Vậy thôi.

3) Ghép đôi bạn với một cô nàng trung bình

Cô ta nói sẽ giới thiệu cho bạn một cô nàng vô cùng dễ thương và xinh xắn. Nhưng gần như bạn sẽ thấy shock khi chứng kiến dung nhan thực sự của cô bạn này.

Tôi rõ trường hợp này trong lòng bàn tay vì tôi phải đối mặt không biết bao nhiêu lần rồi. Đừng bao giờ hy vọng cô ta sẽ giới thiệu bạn với người thứ 3 có nhan sắc hoặc giá trị TỐT hơn cô ta. Cô ta không muốn giá trị của mình bị hạ thấp vậy đâu, bởi vốn dĩ cô ta vẫn nghĩ mình có giá trị cao hơn bạn. Và giới thiệu một cô nàng thấp hơn sẽ là cách mà cô ta khẳng định điều đó. Hoàn toàn là dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn.

Nếu một cô nàng giới thiệu cho bạn một cô nàng khác 8, 9 điểm. Đó là khi trong mắt cô ấy bạn có giá trị vô cùng lớn hoặc đồ sộ. Nhưng nếu bạn hoàn toàn không cảm thấy thế, thì tôi cho rằng cô nàng 8, 9 điểm kia chắc chắn sẽ có vấn đề lớn.

4) Em cần tâm sự

Đàn ông khi nghe câu này là sướng lắm. Mừng rơn vì nghĩ “À, ít nhất mình cũng thân thuộc với cô ấy thì cô ấy mới cần mình để tâm sự.”

Nhưng bạn ơi, nó còn tùy hoàn cảnh và tùy nội dung cô ta tâm sự.

Và nếu cô ta tâm sự về những người đàn ông khác thì ôi thôi, bạn đang chết cứng ở friend zone của cô ấy rồi đấy.

“But if you wanna cry, cry on my shoulder” Và rồi cô ta sẽ gọi bạn đến để khóc lóc về anh A, anh B, anh C… Cho đến khi bạn chán không chịu nổi nữa thì thôi.

Đó không phải là việc cô ta gọi bạn đến để giải cứu khỏi anh chàng kia, mà gọi bạn đến để khóc lóc về anh chàng kia. Cô ấy muốn anh ta, nhưng hiện tại không thể. Và thể là cô ta “xả” hết những cảm xúc không thể chán nản hơn, tuyệt vọng hơn về phía bạn.

Và khi mọi chuyện ổn thỏa, cô ta lại mất dạng bên những gã đàn ông khác mà thôi. Bạn nên quen với điều đó dần đi. Em cần tâm sự sặc mùi chúng ta chỉ là bạn.

5) “Em coi anh như anh trai”

Sau cùng để rõ ràng hơn, cô ta sẽ khẳng định với bạn như đinh đóng cột rằng “Em coi anh như một người anh của mình vậy.”

Nếu một người con gái thích bạn thực sự, cô ta sẽ rất sợ khi phải sử dụng nhầm từ ngữ, hay khiến bạn hiểu lầm. Thế nên khi cô ta ví bạn như một người anh, rõ ràng cô ta muốn bạn là một người anh. Hoặc nếu không làm được thì hãy làm ơn buông tha cho cuộc đời cô ấy.

Kết luận

Nếu bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng, bạn biết được những dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn, thì tôi muốn gửi gắm tới bạn 1 thông điệp…

Đừng bao giờ để phụ nữ nuốt trọn lấy thời gian, năng lượng, và cuộc sống của bạn chỉ bởi những nhu cầu xuất phát từ cá nhân cô ấy.

Cuộc sống này rất ngắn, thế nên đừng phí thời gian vô ích.

Your friend, your bro,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, em là Nguyên. Thật sự em rất vui khi khi mà nhận được sách GMBAPD II, rất vui sướng khi mà bóc tem sách. Lúc đầu tiên, em muốn nói thật là em muốn mua sách LÂU LẮM RỒI, nhưng vì em mới 19t công việc chưa đến đâu nên bỏ ra 250000 cũng là vấn đề đáng suy nghĩ với em, em luôn nghĩ rằng liệu số tiền đó có đáng không, mình có đang lãng phí ko. Nhưng khi em quyết định order sách thì đến bây h em nghĩ đó là quyết định đúng đắn, sáng suốt, sách rất hay và tuyệt vời mỗi lần đọc em lại chiêm nghiệm được những thứ mà em chưa từng biết và mỗi lần như thế em "ồ" ,"ồ" và "ồ". Audio của anh giọng rất hay, nó làm em hứng thú. Và nhiều lúc em nghĩ liệu mình có quá trẻ để tiếp thu kiến thức tuyệt vời như này không :DMặc dù sách rất hay nhưng có một vấn đề mà sách làm em hơi bực mình đó là sách không có dây đánh dấu trang, bởi vì em không thể đọc hết trong buổi tối nên em phải kẹp một tấm bìa cứng nho nhỏ để đánh dấu sách chứ em ko gấp mép :D sợ sách hỏng. Nhưng dù sao sách vẫn rất tuyệt vời.Thanks You Lai.H
Trung Nguyên
Hoàng Mai, HN

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

56 phản hồi tại "10 dấu hiệu chứng minh "Xin lỗi, chúng ta chỉ là bạn""

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Phạm Hoàng
Phạm Hoàng

Chào anh, e với bạn nữ này từng học Đại học cùng nhau. Sau khi ra trường, cả hai có việc làm ổn định thì bắt đầu đi chơi, gặp gỡ nhau, nhưng qua 4,5 tháng cũng chỉ đi chơi có 4, 5 lần dù cho đêm lúc nào cũng gọi điện đến sáng. Dạo gần đây, cô ấy liên tục nói với e đi chơi, gặp gỡ bạn này, bạn nọ, Em rơi vào friendzone rồi phải không ạ 🙁

Nam
Nam
Chào a Lai ! E đang quen bạn gái đc hơn 1 tháng. Bạn ý chắc chắn có cảm tình vì: vui vẻ cho e sđt, buổi tối hay có gọi video call nói ch vs nhau rất vui, đã đi chơi 3 lần, và cũng đã đồng ý cho cầm tay. Nhưng bạn ý chưa hề chủ động nhắn tin hỏi han hay quan tâm mà người chủ động luôn là e. Có những lúc ng ta biết e làm vc vất vả hay đang online nhưng cũng ko thấy nhắn tin hay gọi hỏi gì cả. Nếu ko… Xem tiếp »
Dũng
Dũng

Chào anh Lai – em cũng đang gặp tình trạng như này mong a giúp đỡ : em có quen 1 cô gái , e họ của đứa bạn e – tuy là được rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn nhưng suy cho cùng cũng vì sự kém về mọi mặt ứng xử, hành động nên 5 tháng qua cũng y như là “em chỉ coi anh như người anh trai thôi ” sau đó em cũng chán nản lắm giờ đang loay hoay không biết thế nào cho đúng nữa :/ mong anh giúp đỡ!

Tuấn
Tuấn

Chào anh Lai. Anh cho em lời khuyên được không ạ. Em và cô gái em thích mới quen. Khi đi chơi thì nói chuyện rất vui vẻ. Hợp nhau. Có lúc em quên không nhắn tin cô ấy nhắn tin giận. Dạo này ngỉ tế nên không có có hội gặp. Em nhắn tin tỏ tình thì cô ấy bảo khi nào về trường thì biết. Nhưng bảo em đừng hi vọng rồi thất vọng. Có phải em đang nằm trong friend zone không ạ

Thiên
Thiên

Nên cẩn trọng tìm hiểu lần cuối đi bạn, kéo dài không ổn đâu

Thiên
Thiên

chắc chắn là friend zone rồi đó bạn.

thành
thành
chào anh Lai. năm nay em lớp 12. em mới làm quen một cô gái ở lớp học thêm và có được facebook cô ấy ngay tại trận. buổi đầu chat chit qua lại khá ổn và cô ấy cũng thường hỏi lại về em như để tìm hiểu. 2 buổi sau bọn em chỉ có vài ba câu mỗi lúc cô ấy onl em off hoặc cô ấy off em onl (do em có việc bận). Đến ngày hôm nay nói chuyện với nhau cô ấy cứ đòi em gọi bằng chị nằng nặc không dứt. Em đã cố… Xem tiếp »
Indochinese
Indochinese

A nghi~ em da~ tu tl cau hoi cua minh` roi`. Con gai’ co’ behavior nhu vay chac’ tai. em noi’/la`m gi` de no’ ko con` to^n tro.ng em.

Tantai
Tantai
Mình và cô ấy quen nhau hơn tuần rồi hẹn hò đi chơi các kiểu, trò gì bày ra đều dc cô nàng hưởng ứng rát nhiệt! Phần mình thì hay lơ cô ấy, thi thoảng off face 2 ngày ko nc, có khi 1 ngày, 2,3 ngày thì có 1 lần như thế, cô ấy muốn tâm sự hay kể cái gì vui mình lãng sang chuyện khác, vậy là nc dc 2 tuần mình bảo hay chúng mình tìm hiểu xem chũng ta có hợp nhau không cô ấy nhiệt tình đồng ý, sau 2 mgày mình ko… Xem tiếp »
Indochinese
Indochinese

Em muo^n’ co^ ay’ la` girlfriend hay chi? la`friend? Dua. vao` nhung~ gi` em viet’ thi` co^ ay’ muon’ relationship ne^n moi’ chia se? cuoc song’ cua co^ ay’ voi’ em.

Tantai
Tantai

Em muốn cô ấy là girlfriend nhưng mới nc vs nhau dc vài hôm chia sẽ vs nhau nhiều quá có tốt không? Giờ thì cô ấy tịt luôn r! Em định sẽ hẹn gặp nhau chia sẽ với nhau như vậy dể bày tỏ cảm xúc nhưng mà thôi! H đâu còn dơ hội!

Indochinese
Indochinese

bay gio e nen tap trung vao` nguoi khac’, de cho cam xuc’ co ay’ nguoi lai. Phu nu~ ko nhu dan` ong ta, khi bi. tu` choi’ tinh` cam? thi` se~ tu ai’ rat’ cao. Con` co hoi khac’ em.

Tantai
Tantai

Thanks A!
1tháng nữa là sinh nhật cô ấy, chắc là có cơ hội!
Thật ra em thích cô ấy nhiều điểm lắm, chỉ là ko để cô ấy biết em thích cô ấy đến thế!

Tường vy
Tường vy
Chào A LAI H Em theo dõi bài web của anh rất lâu rồi,và em cũng có điều thắc mắc muốn hỏi anh.nếu anh nhận được thì tư vấn giúp em nha.Năm nay e vừa đủ 18 tuổi còn người em thích thì đạ 26 tuổi rồi,em quen anh ấy khi em đi học đàn,biết nhau chắc được 6 tháng rồi mà chưa nói chuyện trực tiếp với nhau lần nào,mới đây e lấy hết dũng khí để nhắn tin trên face với anh ấy,mới hôm đầu nhắn tin anh ấy vui vẻ nhắn tin lại,ngày thứ hai anh ấy… Xem tiếp »
Nam
Nam

Em và cô ấy mới chia tay, cô ấy nói là làm bạn đi,ko hợp làm
Ng iu,vì em làm cô ấy chịu cảm giác rất đau buồn,cô ấy còn nói với em là anh khác với những người khác( em hỏi lại thì cô ấy nói em và cô ấy ko giống những cặp khác) , nhưng 10 dấu hiệu trên lại ko có :))))
Em ko biết cô ấy còn tỉnh cảm với em nửa ko?))
Cảm ơn anh Lai.H

Bunny lazzy
Bunny lazzy

Hehe đọc bài này của MR Lai mình rất thích vì mình hiện tại cũng nằm trong trường hợp có một friend thích và muốn tiến tới là bạn học
Nhưng không hiểu sao giữa mình và ng đó mình không cảm xúc được mối quan hệ về mặt hấp- dẫn -giới -tính nên rất khó để phát triển thành tình cảm trai gái nh minh vẫn cho a ta vào waiting list hic
dù bạn đấy luôn tỏ ra tử tế, luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu
Đọc bài này thấy thông cảm hơn v hiểu đc nhiều điều
Thnks !

binh
binh

kết nhẩt câu cuối của a Lai H: đừng bao giờ để phụ nữ nuốt trọn lấy thời gian, năng lượng và cuộc sống của bạn chỉ bởi những nhu cầu xuất phát từ cá nhân cô ấy. Cuộc sống này rất ngắn, vì thế đừng phí thời gian vô ích! thanks a, bài viết nào của a cũng hay cả^^

wpDiscuz