Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Trưởng thành trong tình yêu là nói lời cảm ơn đến người cũ.

Trưởng thành trong tình yêu là nói lời cảm ơn đến người cũ!

Người ta nói tình yêu đi liền với sự mù quáng. 2 người đến với nhau bằng những cảm xúc. Cũng có thể tình yêu và ham muốn đến từ một phía, phía còn lại là sự lợi dụng hoặc sự thờ ơ khi chạy theo tình khác.

Để rồi khi đến một thời điểm nào đó lý trí được đánh thức. Sự bất đồng tăng lên, người ta cảm thấy tình yêu ấy không còn phù hợp nữa.

Cũng có thể khi người ta thay đổi một giai đoạn trong một cuộc đời. Khi cuộc sống không chỉ là ăn và học nữa. Họ phải vất vả để chạy theo cơm áo gạo tiền. Từ đó mà nhìn nhận về cuộc sống, tình yêu bị thay đổi. Hoặc khi họ gặp được một người mới phù hợp hơn với họ, phù hợp hơn với gia đình họ.

Từ đó 2 từ “li biệt” xuất hiện. Tình yêu ngày xưa đẹp thật. Nhưng rồi mỗi người cầm lấy một mảnh của tình yêu tách ra từ mối tình xưa để ghép cặp với một người khác.

Hội chứng hận người yêu cũ

Họ có thể hận nhau, không bao giờ muốn nhìn mặt nhau (tôi thấy đây là phần đa của một mối tình). Một số ít họ có thể làm bạn của nhau. Trong khi một số thì phong tặng: “Mối quan hệ hl*** mang tên người yêu cũ”.

Bạn đã từng yêu, đã từng chia tay, hay chia tay nhiều lần. Bạn chọn hận, không nhìn mặt hay làm bạn với người yêu cũ (Tham khảo 9 điều bạn đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ) (Tham khảo 9 điều bạn đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ) ? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc khi gặp lại người cũ bạn sẽ đến chào cô ấy một câu và gửi đến cô ấy một lời cảm ơn.

“Cảm ơn vì quãng thời gian đó. Cảm ơn vì đã giúp bạn trưởng thành trong tình yêu!”

Tôi có bị ấu trĩ?

Nói đến đây chắc nhiều bạn sẽ nghĩ: “Ông này bị điên à? Cô ta bỏ tôi, lừa tôi, phản bội tôi. Tại sao tôi lại phải cảm ơn? Cô ta chưa xin lỗi tôi là còn may rồi đó”!

nhac toi nguoi yeu cu

Hay: “Nói thế khác gì nói em nó đã mang cho bạn nhiều giá trị?” Và bạn đã thất bại!

Tôi có vài ví dụ ở đây mà lời cảm ơn sẽ luôn xuất hiện cùng bạn:

  • Khi thiếu 2 ngàn đồng mua một gói xôi trong cơn đói. Một người xuất hiện và đưa bạn 2 ngàn. Điều đầu tiên bạn làm sẽ là gì? Chắc chắn đó là một lời cảm ơn.
  • Bị lạc đường. Bạn dừng lại hỏi và được chỉ đường. Lời đầu tiên bạn nói chắc chắn sẽ là lời cảm ơn.
  • Khóa quần bạn quên không kéo. Hôm ấy khó chịu bạn lại méo mặc sịp. Một cô gái chạy đến che cho bạn và thì thầm vào tai bạn: “Anh ơi nó sắp cất cánh bay mất rồi!” Bạn sẽ nói gì với cô ấy? Chắc chắn bạn sẽ phải nói lời cảm ơn rồi.

Đấy là những trường hợp đời thường nhất dễ gặp nhất. Những điều nhỏ nhất bạn được người khác giúp đỡ bạn đều dành lời cảm ơn. (Bạn nào mà bảo không đúng nữa tôi xin phép không nói chuyện với bạn nữa, bạn đã hết thuốc chữa).

Vậy tại sao không cảm ơn người cũ vì đã giúp bạn trưởng thành trong tình yêu?

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao lại không cảm ơn người cũ vì đã giúp bạn trưởng thành trong tình yêu? Tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lý do.

Hồi còn yêu nhau

1) Cô ấy và bạn đã có một khoảng thời gian hết sức đẹp đẽ. Bạn được trải nghiệm hết những cảm xúc ngọt ngào, ghen tuông, giận hờn, v.v…

Cái cảm xúc mà đội FA sẽ chẳng bao giờ có thể hiểu được. Nó là tập hợp những cảm xúc hạnh phúc nhất của một con người. Bạn và cô ấy cùng tạo nên và cùng trải qua nó. Rồi bạn trưởng thành trong tình yêu nhiều hơn.

2) Cô ấy giúp bạn học cách biết quan tâm, chăm sóc người khác. Biết cách chấp nhận sự quan tâm, chăm sóc, đôi khi là kiểm soát của một người quan trọng với bạn.

3) Cô ấy giúp bạn có thêm kinh nghiệm và trưởng thành trong tình yêu. Trưởng thành hơn trong cả cách nghĩ.

Đến hậu chia tay

Đấy là những điều cô ấy mang đến cho bạn trong lúc 2 người yêu nhau. Vậy chia tay cô ấy cho bạn những điều gì?

1) Cô ấy cho bạn trải qua cảm xúc đau khổ, tiếc nuối, mất mát của một mối tình. Có hỷ nộ rồi thì phải có ái ố mới hoàn thiện được đúng không? Con người mà không trải qua mất mát sẽ chẳng bao giờ biết quý trọng những gì mình có.

2) Cô ấy giúp bạn nhận ra bạn còn thiếu sót ở đâu trong tình yêu? Bạn cần phải khắc phục những gì để nếu có thể thời gian tới 2 người quay trở lại? Cũng có thể đối với người mới bạn sẽ không mắc phải sai lầm đấy nữa.

3) Nếu cô ấy là một cô sinh viên ngành mỏ, một cô gái sinh viên ngành y (yếu sinh lí, bạn chỉ là con búp bê tình dục của cô ấy).

Vậy bạn cũng có kinh nghiệm để tránh những cô gái ấy ở lần tiếp theo. Để bạn lựa chọn được một cô gái phù hợp cho mình, tìm cho mình hạnh phúc đến hết cuộc đời mà không phạm phải sai lầm. Trưởng thành trong tình yêu đến từ kinh nghiệm. Bạn biết rõ điều đấy mà?

truong thanh trong tinh yeu

Còn gì nữa?

4) Nếu cô ấy bỏ bạn để theo một anh chàng khác ngon hơn. Chính cô ấy đã tạo cho bạn động lực để học hành tốt hơn. Để kiếm được nhiều tiền hơn. Để khẳng định được với cô ấy là anh méo vô dụng như em nghĩ.

5) Quan trọng hơn đó là nhờ cô ấy bạn mới tìm đến những khái niệm về đàn ông. Từ đó bạn chuyển hướng cuộc sống mình sang một trang mới. Một trang mà cuộc sống của bạn luôn muốn hướng đến: “Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Có vẻ liệt kê nhiều quá rồi nhỉ, vậy từ những luận điểm trên bạn có thể đưa ra lí do “tại sao không cảm ơn người cũ”.

Dù sao đi nữa, chúng ta vẫn nên cảm ơn người yêu cũ

Cô ta lừa tôi, làm tôi mất niềm tin vào cuộc sống. Làm tôi suy sụp không tin vào con gái.”

“Cô ta bỏ tôi theo người khác. Cô ta cho tôi gấp đôi canxi, v.v… Tôi không thể tha thứ được.”

Vân vân, mây mây những lí do khác để bảo vệ được quan điểm: Tôi không muốn cảm ơn. Tôi cũng chả quan tâm mẹ gì đến trưởng thành trong tình yêu sất.

Vậy bạn có thể trả lời câu hỏi này: Tại sao cô ấy lại lừa, lại bỏ bạn theo người khác?.

Có phải do bạn DẠI nên mới bị lừa, mới bị dắt mũi, mới bị cắm sừng? Có phải bạn không ngon bằng người khác nên cô ấy bỏ bạn?

Mọi chuyện xảy ra đều có lý do

Tôi nói đúng rồi chứ? Tất cả đều có lí do của nó và tôi nghĩ bạn nên luôn tâm niệm trong đầu một câu: “Dù đúng hay sai bạn luôn có lỗi”.

Ví dụ: bạn đi mua 1 miếng giò về bạn treo ở xe máy xong bạn đi lên nhà mà quên mất. Khi xuống bạn thấy chú cún ăn ngon lành miếng giò đó bạn sẽ làm gì.

  • Đánh chú cún đó vì tội hư ăn đồ bạn mua về để xả cơn giận
  • Tự trách bản thân mình vì k cất đồ. Vì đã không dạy chú cún kia hẳn hoi để nó ăn mất đồ? Rồi rút kinh nghiệm lần sau.

Ví dụ đó lỗi là ở chú chó đã ăn miếng giò của bạn. Nhưng để chú chó mắc lỗi lại xuất phát từ bạn vì bạn không cẩn thận. Vì bạn không dạy dỗ. Lỗi xuất phát là từ bạn để rồi chú chó mắc lỗi theo bạn.

Đừng thấy nhận lỗi về mình thì lại nghĩ đó là yếu đuối. Nhiều bạn vẫn luôn hiểu lầm việc nhận lỗi và xin lỗi. Đây là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Khi bạn và nàng xảy ra cãi vã lỗi có một chút ở bạn và bạn nói:

  • Trong vấn đề này a sai vs em ở xyz. Anh sẽ không để nó lặp lại nữa, không giận anh nữa nhé!
  • Anh xin lỗi. Lần sau anh không thế nữa.

Theo bạn trong 2 câu trả lời kia đâu là nhận lỗi, đâu là xin lỗi, bạn sẽ đặt niềm tin ở câu trả lời nào, tôi tin bạn có cùng đáp án số 1 với tôi.

Trách nhiệm thuộc về chính bạn

Trong tình yêu cũng thế, nếu bạn chả ra cái hồn mẹ gì thì cô gái với bạn cũng chỉ thế mà thôi.

Bạn lụy tình, bạn bị lợi dụng cô ta bắt bạn phải làm thế?

Hay cô ta bảo gì là bạn cũng nghe theo. Tương tự  cuốn tiểu thuyết “con chó và thằng osin”?

Lỗi là do bạn dại dột nên mới bị điều khiển, vậy thôi. Đừng trách ai, mà hãy tự nhận trách nhiệm về mình. Người ta vẫn nói: “cách chữa ngu nhanh nhất là mất tiền” còn trong trường hợp tình cảm “cách chữa dại chẳng gì hiệu quả hơn là bị lừa cho vài lần”.

Qua va chạm mà có kinh nghiệm. Từ đó bạn mới có được một người con gái tốt hơn và trưởng thành hơn trong tình yêu.

tu tin trong cong viec

Tương lai tốt hơn là do bạn, nhưng chia tay là ngã rẽ

Quay lại với việc cảm ơn người cũ. Văn hóa cảm ơn là một văn hóa đẹp mà trong mỗi chúng ta cần phải phát huy trong mọi mặt của cuộc sống. Nó giúp chúng ta thoải mái hơn, cảm thấy muốn được giúp đỡ hơn từ đó làm cho cuộc sống bớt đi sự nghi ngờ, hận thù.

Việc nhỏ nhất, bình thường nhất bạn đều dành lời cảm ơn đến người giúp đỡ bạn. Vậy thì người cũ đã mang đến cho bạn những điều quan trọng như vậy, những điều mà trong cuộc đời bạn chẳng thể thiếu?

Điều mà giúp cho bạn thay đổi cả cuộc đời (tất nhiên là thay đổi theo chiều hướng tốt hay xấu là do bạn). Vậy tại sao bạn không thể đến trước mặt cô ấy mỉm cười: “Em dạo này vẫn tốt chứ. Cảm ơn em vì đã giúp anh có được ngày hôm nay.”

Suy cho cùng thì không phải ai cũng từ bỏ được sự hận thù để mà bước tiếp. Chỉ có bậc thánh nhân mới có thể gạt bỏ được mọi sự thù hận.

Nhưng tại sao khi chúng ta có một sự thay đổi nhất định. Khi mà chúng ta đã tốt lên rất rất nhiều. Tại sao lại không tiến tới và chào người yêu cũ một câu? Hay chỉ đơn giản là bắt tay và nói: “Nhờ có em mà anh đã hiểu ra nhiều điều, cảm ơn em!”

Câu nói đó chứng tỏ bạn đã là người trưởng thành trong tình yêu. Bạn đã thật sự chín chắn trong tình yêu cũng như cuộc sống.

Kết luận

Cuộc sống này ngắn lắm, chả mấy mà hết cuộc đời đâu. Thế nên cứ vui vẻ thoải mái đi.

Mình sai mình bị lừa thì tự rút kinh nghiệm. Những người phụ bạc chính là người thầy của chúng ta đấy. Nhờ có họ mà ta học được cách cẩn thận hơn trong cuộc sống. Nhờ có họ mà chúng ta trưởng thành trong tình yêu. Nhờ có họ mà chúng ta mới có được những suy nghĩ và tương lai tốt đẹp hơn.

Chứ đừng giữ khư khư cái hận thù mà mệt óc ra.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự thù hận với người yêu cũ và qua đó trưởng thành trong tình yêu.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên like page để ủng hộ chúng tôi ra nhiều nội dung hơn trong thời gian tới. Ngoài ra hãy chia sẻ để bạn bè và người thân cùng biết thêm nhé.

28 comments

  1. Tôi hận người ta thì có, chứ cảm ơn cái nổi j ạ, những loại trêu đùa tình cảm của người khác, xong bỏ ngta đi như v, còn nói muốn tốt cho mình?, thật nực cười, còn cái chuyện hứa của đàn ông ns thì lm được đi, đừg có ns r để đấy đến lúc hỏi lại ns chưa chắc mà, có ng mới thì ns mẹ đi, chứ muốn tốt cho em nên mới lm vậy, nghe càg ứa gang thêm, chứ cảm ơn đến nổi j, lúc thương thì ns cho cố vào hết thương thì ns s cũg đc lời nói mà đâu mất tiền mua, trêu đùa tình cảm của người khác như v sẽ gặp quả báo như v thui, cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối