Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Thoát khỏi vòng tròn an toàn hoặc nó sẽ giết chết thành công của bạn

Vòng tròn an toàn sẽ giết chết bạn.

Vòng tròn an toàn sẽ giết chết thành công của bạn.

Hãy để tôi nói cho bạn biết tại sao?

Nhưng trước khi nói cho bạn biết tại sao, hãy để tôi kể cho bạn câu chuyện gần đây của tôi.

Tôi bắt đầu sử dụng Whey protein cách đây khoảng 2 năm. Nếu bạn không biết thì Whey là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người tập Gym bình thường lẫn chuyên nghiệp.

Tôi chưa bao giờ hài lòng khi sử dụng sản phẩm này (Sẽ nói rõ hơn ở bài viết sau). Nhưng mặt khác, tôi không có nhiều thời gian để ăn thêm bữa. Thế nên, mặc dù tiếc tiền một chút nhưng tôi vẫn coi nó như một loại thực phẩm cứu cánh. Thậm chí còn mua yến mạch, chuối, và dĩ nhiên là máy xay để khiến công đoạn pha chế trở nên dễ dàng hơn.

Cho đến một ngày cách đây khoảng 2 tháng, tôi mới xem lại biểu đồ tăng trưởng của cơ thể. Tôi nhận ra một sự thật có vẻ táo tợn. Đó là chỉ có một vài tháng cơ thể của tôi chuyển biến tích cực sau 2 năm. Trong đó những tháng thay đổi nhiều nhất là những tháng mà tôi bổ sung thêm trứng luộc hàng ngày.

Vậy là ý tưởng mới nảy ra, hẳn là bạn cũng đoán được. Tôi dẹp bỏ tất cả và ăn trứng luộc.

Đó là vòng tròn an toàn của tôi trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tôi sợ bỏ Whey cơ thể mình sẽ về vị trí xuất phát. Tôi sợ mất cơ. Tôi sợ tăng mỡ. Thế nên tôi cứ gắn bó với nó đến 2 năm.

Tôi ước mình làm điều này sớm hơn. Tôi ước mình thoát khỏi vòng tròn an toàn của mình sớm hơn. Bởi tôi rất ghét khi phải phụ thuộc vào ai đó, mà tệ hơn là thứ gì đó.
(Câu chuyện chỉ đơn thuần là trải nghiệm của RIÊNG CÁ NHÂN TÔI. Với mỗi người trải nghiệm có thể khác nhau.)

 

Sống trong vòng tròn an toàn quá lâu sẽ khiến bạn thiếu tự tin

 

Nếu sống trong vòng tròn an toàn quá lâu, đó sẽ là lúc tư tưởng của bạn bắt đầu đấu tranh.

Tại sao mình không làm khác đi?

Mình có hài lòng với kết quả hiện tại không?

Mình sẽ chỉ như vậy và chấm hết?

Một khi những câu hỏi như vậy xuất hiện trong đầu, vòng tròn của bạn sẽ không còn thoải mái nữa. Bạn sẽ muốn một kết quả tốt hơn, hoặc bạn sẽ đau khổ và dằn vặt hàng ngày, vì bản thân không đủ tự tin để bước qua.

Nhưng ngược lại, nếu bạn dám vượt qua vòng tròn an toàn của mình và hành động. Kết quả có thể chưa tới ngay, nhưng chắc chắn tự tin của bạn sẽ nhảy vọt.

Kích cỡ vòng tròn của bạn?

 

Thành công lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ vòng tròn an toàn của bạn.

Ví dụ nếu muốn dấn thân vào showbiz, một ca sĩ sẽ phải chịu dèm pha, chịu ganh ghét, chịu thêu dệt của báo chí. Hoặc nếu không, có thể họ chỉ là ca sĩ phòng trà.

Một người entrepreneur muốn mở rộng business, họ sẽ phải lo mặt bằng, thuê nhân viên, đầu tư trang thiết bị, và dĩ nhiên khoản lương khổng lồ hàng tháng. Ngược lại, công ty đó có thể là loại công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

Tôi không nói lựa chọn nào xấu, lựa chọn nào tốt. Lựa chọn nào hay, lựa chọn nào dở. Vấn đề chỉ đơn giản là thành công lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ vòng tròn an toàn của bạn.

Nếu bạn làm những gì bạn vẫn làm, bạn sẽ chỉ nhận được những gì mình vẫn nhận

Nhiều người làm việc 40 năm, nhưng lương chỉ tính theo hệ số. Bởi công việc của họ gần như giống hệt 40 năm trước.

Nhiều người có tuổi nhưng cái đầu chưa lớn. Chỉ bởi họ vẫn suy nghĩ như khi 20.

“Nếu bạn làm những gì bạn vẫn làm, bạn sẽ chỉ nhận được những gì mình vẫn nhận”. Câu nói này nghe thì đơn giản nhưng thực chất lại thâm thúy vô cùng.

“Nhưng tôi chỉ gắn bó với 1 công việc duy nhất?” Bạn thắc mắc.Trong nguyên tắc 10C của Brian Tracy có nguyên tắc số 3 là competence, có nghĩa là cải thiện năng lực bản thân. Theo đó, nếu chỉ gắn bó với 1 loại công việc, hãy cố gắng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn. Giỏi hơn gã đồng nghiệp, xuất sắc hơn anh bạn hàng xóm, và tất nhiên vượt bậc hơn bạn 10 năm trước.

Để làm được như vậy, bạn bắt buộc phải chuyển động, bạn đặt bản thân vào tình trạng không thoải mái, bạn thoát khỏi vòng tròn an toàn của chính mình.

Không thể phát triển nếu không chấp nhận rủi ro

Có người nói rằng, “Khi phát triển business mà thấy nó an toàn có nghĩa là business đó sắp chết”

Mark Zuckerberg, người mới bị điều trần hôm nay sau bê bối sử dụng trái phép hơn 50 triệu tài khoản cũng có câu nói bất hủ, “Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào.”
Không có nghĩa bạn phải thu hút rủi ro để có thể phát triển. Tuy nhiên nếu không chấp nhận rủi ro, cơ hội để bạn phát triển vượt bậc là RẤT ÍT.

Rủi ro sẽ dạy cho bạn nhiều bài học. Nó dạy cho bạn phải bước đi nhanh hơn. Nó dạy cho bạn phải khôn ngoan hơn. Nó dạy cho bạn phải dũng cảm hơn. Nó dạy cho bạn không được vấp ngã.

Hiện tại bạn có thấy là mình đang phát triển quá an toàn? Bạn có hài lòng với điều đó không, hay bạn muốn bứt ra khỏi nó? Hãy cho tôi biết điều đó ở bên dưới, đặc biệt là khoảng thời gian mà vòng tròn an toàn đó tồn tại.

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài và ủng hộ Chính Em!

79 comments

  1. Bài viết rất hay và ý nghĩ tiếp thêm sức mạnh cho mình, mình cũng đang lo lắng khu thay đổi 1 cv mới và tự mình độc lập nhờ bài viết này mình cảm giác đc tiếp thêm sức mạnh

    1. Hân hạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối