Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!

Nhìn vào 2 người, một người sống hạnh phúc, lạc quan yêu đời. Người còn lại hay buồn chán, thường xuyên tức giận và áp lực. Bạn sẽ nghĩ sao?

Đa số chúng ta sẽ nghĩ rằng cuộc đời của người thứ nhất thật dễ chịu, họ không phải đối mặt với nhiều vấn đề, mọi thứ đều trải thảm chờ sẵn. Mặt khác, bạn sẽ nghĩ cuộc sống của người thứ 2 đầy rẫy những khó khăn trở ngại. Vậy nên họ mới thường xuyên áp lực như vậy.

Nhưng sự thực không phải như vậy. Người giàu chưa bao giờ ít việc hơn người nghèo. Người nhiều công nhiều việc chưa bao giờ thảnh thơi hơn người nhàn rỗi. Người thành công chưa bao giờ trải qua ít khó khăn hơn người thất bại.

Một khi đã tồn tại, tất cả chúng ta đều có những vấn đề về cuộc sống. Có điều, nhiều người giải quyết vấn đề theo cách đúng, nhiều người giải quyết vấn đề theo cách sai. Nhưng dù đúng dù sai, tất cả cũng đều do suy nghĩ chúng ta hình thành nên mà thôi.

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!

Từ khi Chính Em được thành lập, tôi rất mừng vì nó đã thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của nhiều người theo hướng tích cực hơn. Có những thay đổi nhỏ, có những thay đổi lớn, tuy nhiên tất cả đều đáng trân trọng. Nó là nguồn cảm hứng bất tận để tôi có thể tiếp tục xây dựng và phát triển blog lên tầm cao mới. Thậm chí không chỉ có bạn thay đổi, tôi cũng thay đổi suy nghĩ rất nhiều nếu so sánh với những ngày đầu tiên.

Vậy bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình như thế nào để có cuộc sống tốt hơn? Hãy tham khảo tiếp nội dung bên dưới.

Đừng nghĩ bản thân mình thấp kém

Mỗi lần nhìn vào gương, bạn có tự hào khi nhìn thấy hình ảnh của mình phản chiếu lại không? Bạn có cảm thấy anh chàng trong gương là người mà mình quý mến? Hay đó là kẻ thù của bạn, là đối tượng mà bạn thù ghét hoặc không thể yêu quý?

“Mày thật ngu ngốc.”

“Mày thật kém cỏi.”

“Mày là một tên loser không hơn không kém.”

Đó chính xác là những gì tôi suy nghĩ về bản thân mình trước kia. Dĩ nhiên, những suy nghĩ đó không làm tôi tốt hơn, nó khiến cuộc sống của tôi xấu đi.

Nếu coi bản thân mình như một người bạn, một người bạn thân. Liệu bạn có chửi câu ta ngu dốt, kém cỏi, và bất tài? Hay bạn sẽ khuyến khích cậu ta, cổ vũ cậu ta, và giúp đỡ cậu ta có được cuộc sống tốt hơn?

Hãy loại bỏ suy nghĩ bản thân mình thấp kém. Thay vào đó hãy nghĩ đó là một người bạn thân, một người anh em đang cần bạn giúp đỡ, đang cần một cánh tay chìa ra, đang cần sự hỗ trợ của bạn.

Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người khác

Tôi từng rất hào hứng rằng mình có thể thay đổi được người khác. Từ những người tôi yêu quý, cho tới những người ganh ghét, đố kỵ.

Dĩ nhiên là tôi đã lầm.

Cho dù có cố gắng truyền động lực, cảm hứng. Cho dù có dành phần lớn thời gian của mình để giúp đỡ thì họ vẫn đứng đó, không dịch chuyển, không thay đổi.

Tôi nghĩ bạn cũng vậy. Điển hình là việc giới thiệu Chính Em cho người khác, nhưng rất nhiều người sẽ từ chối theo dõi nó, coi bạn ngớ ngẩn, mặc dù tất cả những gì bạn muốn làm là tốt cho họ, bạn muốn họ sống tốt hơn.

Hay như những người phụ nữ mẫu mực, họ luôn có suy nghĩ sẽ thay đổi bạn trai theo hướng tốt hơn, tích cực hơn. Tuy nhiên thật lạ là bạn trai chả có chút thay đổi nào, thậm chí còn xấu xí hơn và ích kỷ hơn.

Suy nghĩ là không ép buộc. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi người khác. Bạn chỉ có thể giúp ai đó thay đổi khi bản thân họ nhận thấy mình cần phải thay đổi. Bằng không, công sức của bạn sẽ trôi xuống sống xuống biển, thời gian của bạn sẽ vĩnh viễn nằm gọn trong sọt rác.

Tham khảo: Đừng bao giờ mất công thay đổi người khác, vô ích.

Đừng nghĩ mình có thể trông đợi vào ai đó

Người mà bạn có thể trông đợi không ai khác đó chính là người tôi đang muốn nhắn nhủ đây. Là người bạn nhìn thấy hàng ngày, người dính chặt với bạn 24/7, người mà bạn bắt buộc phải thân thiết. Đúng, đó chính là BẠN.

Trông đợi vào ai đó là cách nhanh nhất để kết liễu hạnh phúc của bản thân. Làm sao bố mẹ có thể vui khi bạn quyết không học Đại Học (Họ trông đợi)? Làm sao không thất vọng nếu người khác không tốt với bạn như bạn tốt với họ (Bạn trông đợi)? Làm sao hạnh phúc nếu suốt ngày chỉ trông đợi tình cảm của bạn gái (Bạn trông đợi)?

Hãy thay đổi suy nghĩ và đừng trông đợi vào người khác. Nếu ai đó cư xử không theo ý mình, hãy từ từ mà học cách chấp nhận và chuyển dần trông đợi sang chính bản thân mình.

Đừng nghĩ rằng mình đúng

Trước đây tôi nghĩ rằng một là mình đúng họ sai, hai là mình sai họ đúng. Nhưng tôi đã lầm, thực tế thì đúng sai chỉ là 2 cột mốc nằm ở 2 đầu ranh giới mà thôi.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình luôn đúng. Bạn có lý do đúng của bạn, nhưng họ cũng có lý do đúng của họ. Đôi khi đặt 2 cái đúng lên bàn cân, thật khó để so sánh bên nào thiệt bên nào hơn.

Khi biết được chân lý này, tôi không còn lao đầu vào tranh cãi như thiêu thân nữa. Tôi không làm đủ mọi cách để chứng minh mình đúng nữa. Thay vào đó, tôi tìm cách tranh cãi khôn ngoan hơn.

Trên thực tế, nếu cả 2 cái đầu đều tranh cãi, thì đâu là cái đầu sẽ tìm ra giải pháp đây. Bạn muốn giải pháp hay tranh cãi? Câu trả lời thật dễ dàng để nhận biết.

Đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình

Người khác nghĩ gì về mình luôn là chủ đề nhức nhối, nó ám ảnh bạn hàng ngày hàng giờ. Tôi cũng vậy, những suy nghĩ đó cũng luôn hiện hữu trong đầu tôi. Nhưng khi nhận thấy nó là những suy nghĩ gây hại, tôi sẽ ngay lập tức gạt bỏ nó ra khỏi đầu mình. Bởi suy cho cùng thì sống theo suy nghĩ của người khác đâu có vui vẻ, sống theo người khác áp đặt đâu có sung sướng? Tôi chọn cho mình cách sống của mình, cách mình giải quyết, cách mình hành động, cách mình ứng xử. Dù đúng dù sai thì cũng mình tôi chịu trách nhiệm. Chả phải như vậy vui hơn nhiều hay sao?

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống. Nếu bạn vẫn giữ trong mình những suy nghĩ tiêu cực phía trên thì bạn nên thay đổi. Suy nghĩ dẫn đến hành động, hành động dẫn đến kết quả. Bạn không thể có kết quả tốt khi chìm đắm trong những suy nghĩ xấu được. Ngược lại, bạn trở thành ai, cống hiến được gì, tất cả sẽ gói gọn trong câu nói truyền kiếp của Đức Phật.

“Bạn chính là những gì mà bạn nghĩ.”

Your friend,

Lai H.

61 comments

 1. Anh ơi, em vốn dĩ là người chậm chạp, em làm gì cũng chậm hơn người khác ( trừ đánh máy tính thì em ngang người khác ) và đồng thời làm cũng không khéo như người khác ( dù việc đó em đã biết làm ). Đồng thời em suy nghĩ cũng chậm hơn người khác nên em xử lý tình huống cũng chậm nốt, khi em suy nghĩ hay làm việc gì thì phải cho em thời gian còn nếu hối thúc hay bắt xong ngay thì em rất khó thực hiện, vì vậy mọi người hay bảo em khờ, đần. Có phải em có vấn đề không anh Lai. Em phải làm gì để cải thiện bản thân ?

  1. Em đọc cuốn Tư Duy Nhanh Và Chậm để cải thiện nhé.

   1. dạ tks a Lai 😀

 2. Anh Trần

  Haizza! Tại sao ko thích đọc sách nhưng mỗi lần vào trang này đọc cảm thấy hứng thú. Có lẽ nào sách mình đọc ko đúng gu (đọc sách theo phong trào) hay có lẽ những lời văn đầy ma thuật của chinhem.com làm mình mê hoặc nhỉ ?. Lần nào cũng vậy, đọc xong là có hiệu quả liền.
  P/s: Respect to chinhem.com

  1. Haha, bạn nói hơi quá rồi.

 3. Ồ! Đọc xong bài này, mình mới hiểu tại sao mình luôn cảm thấy cuộc sống của mình nhàm chán như vậy. Cảm ơn anh Lai H

 4. Giới thiệu 10 người thì ai cũng phớt lờ , mà họ cứ cầm quyển sách trên tay là y như rằng đọc mãi không dừng =))) lời văn của anh thật là có ma thuật đặc biệt

  1. Thi thoảng ngồi đọc lại anh cũng bị cuốn. Haha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối