Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Đọc vị và trình diễn ngôn ngữ cơ thể, #2 là cô ấy rất ‘đồng tình’ với bạn

Lâu lắm rồi tôi mới lại có thời gian để thực hiện 1 series mới trên Chính Em. Lần này chủ đề mà tôi chọn là “Ngôn ngữ cơ thể.” Thứ mà rất nhiều người còn mơ hồ và thiếu quan tâm về nó.

Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ “ngôn ngữ cơ thể” hay “ngôn ngữ hình thể” chưa? Nếu biết rồi thì rất tốt, nhưng nếu chưa biết thì cũng không sao cả. Bởi sau series này bạn sẽ có được cái nhìn vô cùng tổng quan về nó. Đặc biệt là trước phụ nữ.

Thei đó, ngôn ngữ cơ thể chỉ đơn giản là một dạng giao tiếp không lời mà chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng để kết nối với người khác. Nó bao gồm cử chỉ của bạn, phong cách của bạn, và những dấu hiệu cơ thể mà bạn biểu lộ ra bên ngoài.

Mà cũng quên hết mấy cái khái niệm khô khan này đi. Tôi sẽ chỉ viết về những thứ liên quan tới “nửa kia” mà thôi. Không chung chung, không chính trị, không công việc… Không buồn tẻ.

I) Một vài dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể căn bản

Nên nhớ phụ nữ luôn là người đọc ngôn ngữ cơ thể tốt hơn đàn ông. Chính vì thế phụ nữ thường hiểu chúng ta hơn là chúng ta hiểu họ. Và một sự thật nữa bạn cần biết đó là càng có tuổi thì con người càng có khả năng giấu đi ngôn ngữ cơ thể của chính mình. Chính vì thế khi nhìn những người có tuổi. Bạn gần như sẽ “mù tịt” nếu cố gắng tìm cách đọc ngôn ngữ cơ thể của người đó.

ngon ngu co the

#1) Cô ấy có thích mình không?

Sai lầm của đa số đàn ông khi cua gái không phải việc quá vồ vập, cũng không phải việc không biết dứt điểm. Mà là không biết cô ấy có thích mình hay không? Từ đó dẫn đến việc tiêu tốn thời gian vô ích cho đối tượng không thích mình.

Tất nhiên rất nhiều đàn ông đã thành công khi lựa chọn phương án “trồng cây si”. Có điều “Nice guys finish last,” thế nên cô ta chỉ lựa chọn bạn khi mà xung quanh chẳng có đối tượng nào khá khẩm hơn mà thôi.

Vậy làm thế nào để biết cô ấy có thích mình hay không?

Nếu không phân biệt được những dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể cô ấy tiết lộ. Bạn sẽ không bao giờ tìm được lời giải đáp cho câu hỏi của mình đâu. Bạn biết đấy, cho dù bạn có đường đột hỏi thẳng mặt cô ấy rằng: “Em có thích anh không?” thì câu trả lời nhận được cũng chỉ đại loại như

“À, ờm… Em cần thời gian để suy nghĩ”.

Hay “Ờm, à… Em chưa sẵn sàng cho tình yêu mới, em sẽ cho anh biết khi mình sẵn sàng.”

… Bạn cứ chờ, cứ đợi. Rồi bất ngờ thấy một ngày cô ta tay trong tay với ai đó.

Tôi muốn nói với bạn rằng phụ nữ sẽ vòng vo ngay cả khi bạn trực tiếp đặt câu hỏi như vậy. Còn thông thường, cô ta sẽ không bao giờ cho bạn biết sự thật là gì qua lời nói đâu? Nếu cô ta không thích bạn, có thể cô ấy vẫn sẽ đi chơi cùng bạn, vẫn nhấc máy khi bạn gọi… Còn nếu cô ta thích bạn, chả bao giờ có chuyện cô ta sẽ thốt những lời này khỏi cái miệng vàng của cô ấy đâu. Thay vào đó cô ta sẽ sử dụng ngôn ngữ cơ thể, chẳng hạn như các gợi ý, sự vô tình, v.v…

Dấu hiệu nhận biết nàng thích bạn qua ngôn ngữ hình thể

Dưới đây là những dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể khi cô ấy thích thú khi bên cạnh bạn.

 1. Duy trì giao tiếp bằng mắt tới 60%: Mắt cô ấy mở càng to, dấu hiệu thích thú càng mạnh. Ngoài ra cô ta sẽ sử dụng mắt để duy trì kết nối trong lúc nghe nhiều hơn lúc nói.
 2. Khi 2 người nói chuyện: Đầu cô ấy sẽ hơi ngẩng và có vẻ sẽ tiến gần tới bạn hơn một chút.
 3. Nàng liên tục gật đầu khi nghe bạn nói: Giống như đang vô cùng tán thành với những gì mà mình nghe được vậy. Đó là biểu hiện của sự chăm chú, thứ mà cô ấy sẽ không bao giờ tiết lộ trừ nếu cô ta không thích bạn.
 4. Mũi chân của cô ta cũng chĩa thẳng về phía bạn: Tôi cũng lấy mình thử nghiệm rất nhiều lần rồi. Mỗi khi đang chú ý ai đó, mũi chân của tôi sẽ chĩa thẳng về phía người đó một cách vô thức.
 5. Cười rất thường xuyên: Tuy nhiên cần phân biệt được cách mà cô ấy cười nhé. Chẳng hạn như nếu cười mỉm hầu như chỉ là phép lịch sự mà thôi. Còn nụ cười thực sự gần như 2 mép của môi sẽ căng ra và để lộ hàm răng. Với diễn viên hay chính trị gia có thể bạn sẽ phải quan tâm tới 2 bên đuôi mắt và 2 bên sống mũi nữa, tuy nhiên với phụ nữ gần như không phải quan tâm tới những vấn đề này.

#2) Dấu hiệu cô ấy RẤT đồng tình với bạn

Khi còn bé bạn có bao giờ giải mã được việc bố mẹ sẽ mua đồ chơi cho mình không? Bố thì cau mày giống như từ chối. Trong khi mẹ thì gật đầu như thể đồng ý vậy.

Càng trưởng thành hơn bạn càng nhận ra rằng: Sẽ rất ít người nói thẳng sự đồng ý của họ cho bạn biết tại thời điểm nói. Thay vào đó họ sẽ suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời. Có điều ngôn ngữ cơ thể của họ sẽ cho bạn biết tới 60% câu trả lời là gì. Theo đó cô ấy càng đồng tình với bạn bao nhiêu, cơ hội cưa đổ cô ấy càng nhiều bấy nhiêu.

Dấu hiệu nàng đồng tình

Dưới đây là những dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể cô ấy đang đồng tình với bạn.

 • Lòng bàn tay cô ấy ở trạng thái mở (hướng lên trời)
 • Nếu cô ấy đang vuốt ve cằm, đó là lúc cô ấy đang suy nghĩ. Cô ta có thể sẽ đồng ý sau một hồi cân nhắc. (Tuy nhiên dấu hiệu này xuất hiện ở đàn ông nhiều hơn)
 • Tương tự như biểu hiện của sự thích thú, đầu cô ta hơi đưa về phía trước. Tất nhiên cô ấy sẽ gật đầu khi nghe bạn nói
 • Hai chân cách nhau một khoảng hơi xa một chút
 • Cười thường xuyên tương tự biểu hiện thích thú
 • Khuy áo mở. Đây là một trong những biểu hiện của việc khao khát hợp tác
 • Đặt 2 tay lên ngực. Đây là dấu hiệu của sự trung thực. Với phụ nữ thì nó bao gồm sự ngạc nhiên nhiều hơn

#3) Dấu hiệu cô ấy đang lo lắng/sợ hãi

Đàn ông thường có cái nhìn sai lệch về loại dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể này. Thực chất đây là dấu hiệu rất tích cực cho thấy phụ nữ muốn được bên cạnh bạn.

Ngược lại, dấu hiệu cô ấy quá thoải mái mới đáng lo lắng. Cô ấy thoải mái đồng nghĩa với việc cô ta coi bạn như những người bạn bình thường mà cô ấy vẫn gặp vậy.

Dưới đây là một vài dấu hiệu cơ thể cô ta đang lo lắng/sợ hãi:

 • Tay bắt đầu xoa vào nhau. Chân bắt đầu rung, lắc nhẹ.
 • Giọng cô ấy bắt đầu thay đổi. Có thể cao hơn, nhanh hơn, hoặc lạc tông so với bình thường
 • Có thể bạn sẽ nghe thấy những tiếng “ừm, hừm” từ họng cô ấy phát ra (thi thoảng)
 • Cô ấy thường trốn tránh giao tiếp bằng mắt với bạn.

II) Tìm hiểu về ánh mắt của phụ nữ trong ngôn ngữ cơ thể?

Trước khi đi vào phần I về “Ánh mắt cho chúng ta biết điều gì?” tôi muốn bạn phải biết được sự thật rằng việc đọc vị ngôn ngữ cơ thể không bao gồm những dấu hiệu duy nhất.

Điều này có nghĩa là gì?

Chúng ta phải quan sát nhiều cử động cùng lúc thay cho 1 dấu hiệu duy nhất. Nói cách khác, bên cạnh việc quan sát các cử chỉ mà tay cô ấy vung ra, bạn còn phải quan sát vóc dáng và điệu bộ của cô ấy nữa. Ngoài ra nét mặt và ánh mắt cũng là những yếu tố không thể bỏ qua.

Trong khi đó văn hóa và giới tính cũng là 2 yếu tố đáng để tranh cãi. Chẳng hạn dấu “OK” mà chúng ta hay dùng ở Pháp lại có ý nghĩa là “không”. Hay ở Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ hay Brazil, nó lại mang ý nghĩa xúc phạm tới con người nơi đây. Hoặc đơn cử như phụ nữ, dấu hiệu khoanh tay trước ngực thường được ám chỉ ở trạng thái phòng vệ. Tuy nhiên trong công việc hoặc đối với đàn ông, nó lại thường mang ý nghĩa nâng cao giá trị bản thân.

Sau cùng, nó còn phụ thuộc vào hoàn cảnh và tình huống xảy ra nữa. Lấy ví dụ như 1 cô nàng mặc váy ngắn, khi ngồi chắc chắn cô ta sẽ khép thật chặt 2 chân vào nhau. Trường hợp 2 mắt cá chân chạm vào nhau thường ám chỉ trạng thái tiêu cực hoặc phòng vệ. Tuy nhiên trong trường hợp này cô ta ngồi khép chân là bởi phép lịch sự. Cô ta không muốn ai đó nhìn thấy thứ gì đó “bí hiểm” ẩn chứa bên trong cặp giò kia.

“Practice is the best,” bạn cần thực hành rất nhiều để thuần thục được việc đọc ngôn ngữ cơ thể. Theo gợi ý của tôi, bạn nên bỏ ra mỗi ngày khoảng 15-20 phút để tìm cách đọc ngôn ngữ cơ thể của người khác. Sau khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ có một nền tảng vô cùng vững chắc trong bộ môn này.

Ánh mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn vậy. Trên thực tế, nó giúp chúng ta biết được suy nghĩ và cảm xúc của 1 con người trong bất kỳ tình huống cũng như hoàn cảnh nào.

#1) Giãn đồng tử

Khi đồng tử của ai đó giãn nở, đó là ngôn ngữ cơ thể ở trạng thái vô cùng tích cực. Khi ai đó đồng ý với quan điểm của bạn, khi ai đó bất chợt khen ngợi bạn, hay khi cô ấy nghe được gì đó vô cùng ấn tượng từ miệng bạn phát ra, ắt hẳn đồng tử của họ sẽ tự khắc giãn nở.

Ngược lại, nếu ai đó không đồng ý với quan điểm của bạn, khi ai đó bất ngờ chỉ trích bạn, hoặc khi cô ấy nghe được thứ gì đó vô cùng tiêu cực từ phía bạn, tự khắc đồng tử cô ấy sẽ co lại.

Nếu không tin bạn cứ thử nói điều này với ông chủ nhà trọ xem sao “Bác ơi cháu đang kẹt tiền, tháng này bác cho cháu chậm tiền nhà 2 tuần nhé.” Tôi đã từng làm những việc tương tự, khuôn mặt họ không để lộ điều gì, nhưng ánh mắt thì có đấy.

Đồng tử là một trong những yếu tố hơi khó quan sát 1 chút. Tuy nhiên nó là một trong những yếu tố không điều chỉnh và kiểm soát được. Nói cách khác, không ai che dấu được đồng tử của mình cả. Trừ khi… họ đeo kính mát 😆

Một điểm đáng lưu ý nữa về đồng tử mà bạn cần phải ghi nhớ đó là môi trường hiện tại. Tôi đang nói tới độ sáng tới ở thời điểm hiện tại. Nếu trời tối, đồng tử sẽ giãn tốt hơn, trong khi trời sáng đồng tử sẽ co lại tốt hơn.

cau noi lam quen

#2) Hướng mắt nhìn lên

Trên thực tế thì người Anh và người Mỹ đã định nghĩa rất rõ cụm từ này. “Look up” có nghĩa là tìm kiếm hay tra khảo, trên thực tế thì nó cũng chính xác là như vậy.

Tuy nhiên nó không nằm trong trường hợp này. Bạn có thể tham khảo bài Nhận biết phụ nữ thích mình qua đôi mắt để biết rõ hơn về trạng thái quét dọc mắt. Từ đầu đến chân rồi từ chân đến đầu.

Còn ở đây tôi muốn nói đến ánh mắt của phụ nữ khi họ nhìn từ phần cổ trở ngược lên cơ. Nó tương tự như cách mà trẻ con vẫn nhìn cha mẹ chúng vậy.

Nếu một cô nàng nhìn bạn như vậy. Đó là khi ngôn ngữ cơ thể của cô ấy tiết lộ mình “dễ thương” và cần được che chở từ đàn ông.

3) Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là biểu hiện ngôn ngữ cơ thể tốt nhất để thể hiện sự thích thú hoặc tôn trọng tới người khác. Nếu một cô nàng duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn, gần như cô ta có cảm tình với bạn. Khoa học cũng chứng minh được rằng, 2 người khác phái càng duy trì giao tiếp bằng mắt nhiều bao nhiêu. Phần trăm sau này họ trở thành đôi, cặp càng nhiều hơn bấy nhiêu.

Tôi đã có bài viết nói về các cấp độ giao tiếp bằng mắt của phụ nữ khá chi tiết. Có lẽ bạn sẽ muốn tham khảo qua bởi nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đoán biết suy nghĩ của phụ nữ với bản thân mình.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng việc duy trì giao tiếp bằng mắt quá nhiều có thể gây áp lực cho đối phương. Bởi việc này sẽ khiến cho họ cảm thấy thiếu tự tin so với bạn. Thế nên, nếu mới quen nhau tốt nhất hãy xây dựng kết nối với cô ấy trước đã. Sau đó mới nên duy trì giao tiếp bằng mắt càng nhiều càng tốt.

Trong khi đó, nếu bạn thuộc tuýp người nhút nhát và vẫn chưa quen với việc giao tiếp bằng mắt. Hãy tham khảo bài viết Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát để biết được những việc mình cần phải làm.

III) Bí ẩn của nụ cười

Phần III trong series ngôn ngữ cơ thể chúng ta sẽ nói về nụ cười. Nụ cười nói lên điều gì? Nó có những bí ẩn ra sao? Và làm thế nào để cải thiện nụ cười của mình?

Nụ cười cũng là một trong những nhân tố để phát hiện cô ấy có thích mình không. Tuy nhiên phần lớn chúng ta KHÔNG phát hiện được sự khác biệt của nụ cười, và ẩn số đằng sau mỗi nụ cười đó.

Thế nên, khi cô ấy mỉm cười với bạn có thể đó là nụ cười thân thiện, an ủi, động viên, hoặc thể hiện sự hứng thú không biết chừng.

Nhiều người lại sử dụng nụ cười GIẢ của mình với mục đích tốt. Chẳng hạn như diễn viên, ca sĩ, hay những người của công chúng vậy. Tuy nhiên một nụ cười giả có thể dễ dàng bị phát hiện bởi nó chỉ khiến duy nhất cơ hàm của chúng ta hoạt động. Trong khi một nụ cười thật còn bao gồm cả các cơ xung quanh mắt nữa.

Gặp phụ nữ thì nên cười thế nào?

Có 4 kiểu cười khác nhau mà bạn có thể áp dụng.

 • Cười ngượng nghịu, kiểu như “tôi đang sợ hãi”
 • Cười thân thiện hở răng
 • Cười bí ẩn, bí hiểm
 • Nụ cười thể hiện sự mạnh mẽ

Cười ngượng nghịu: Đó là khi nụ cười của bạn ở trạng thái “gượng ép”. Lúc này miệng của bạn có thể hé mở một chút (Lý do là bởi khi sợ hãi chúng ta thường hé miệng). Chính vì vậy bạn cần tránh xa nụ cười này.

Ngôn ngữ cơ thể 3 - Bí ẩn của nụ cười

Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến những nụ cười tích cực hơn để học. Hoặc hãy dập tắt nụ cười này nhanh chóng nhất có thể.

Vậy còn 3 nụ cười còn lại thì sao?

Khi mồm bạn mở rộng với 2 hàm răng để lộ ra ngoài, đó đơn giản là nụ cười thân thiện. Tuy nhiên không có gì đáng nói về nụ cười này. Bởi ai cũng biết nụ cười này là gì, bạn đã quá quen thuộc với nó.

Nụ cười bí hiểm là khi 2 môi chạm nhau một cách tinh tế, và sử dụng 2 mắt để tạo vẻ bí mật.

Ngôn ngữ cơ thể 3 - Bí ẩn của nụ cười

Tôi muốn nói về nụ cười cuối cùng, nó là nụ cười thể hiện sự mạnh mẽ và hoang dã. Đây là nụ cười thường xuyên được Brad Pitt và Angelina Jolie sử dụng.

Đó là khi 2 môi chỉ khẽ chạm nhẹ vào nhau… và mi mắt cũng gần như chạm vào nhau vậy.

Về mặt bản chất, đó giống như nụ cười của động vật hoang dã. Có thể sẽ có những cô nàng nghiêm túc sẽ không thích. Tuy nhiên nó rất phù hợp với những cô nàng đang ở thời điểm x.

Nên sử dụng những kiểu cười nói trên trong những trường hợp nào

 • Sử dụng nụ cười thân thiện khi xuất hiện cùng một nhóm bạn
 • Sử dụng nụ cười bí hiểm với cô nàng mới gặp
 • Sử dụng nụ cười hoang dã tại thời điểm x

Và hãy quên nụ cười ngượng nghịu kia đi bởi nó không có lợi chút nào, dù ở bất cứ đâu, bất cứ không gian nào chứ không riêng gì phụ nữ.

Nụ cười là thứ tương đối dễ thay đổi, có điều nó thường bị quên lãng mất. Thế nên hãy luôn nhớ đem theo mình nụ cười, dù đang ở bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa.

Đến đây chúng ta sẽ kết thúc phần 3 trong series Ngôn ngữ cơ thể. Phần 4 tôi sẽ nói về tay và các cử chỉ liên quan đến tay. Đây là một trong những phần quan trọng nhất trong series này.

IV) Ngôn ngữ cơ thể của một real man

Thực ra cái chân dung real man nó chả thuộc về ai cả. Real man là đàn ông chất, đàn ông thực thụ. Real man chỉ đơn giản là bạn, nhưng là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Thế nên hãy vẽ nên hình tượng real man cho riêng mình. Đừng quá bó buộc vì những khuôn khổ và quy phạm mà người khác đã tạo ra sẵn. Bạn vẫn là bạn chứ không phải ai đó xa lạ ngoài kia.

Trong bài viết này tôi muốn nói tới ngôn ngữ cơ thể của real man. Nói đây là ngôn ngữ cơ thể giúp bạn tự tin hơn cũng đúng. Giúp bạn hấp dẫn hơn cũng đúng. Giúp bạn có cơ hội nhiều hơn với phụ nữ cũng không sai.

Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu? Hãy để tôi hướng dẫn giúp bạn.

gay chu y sai cach

1) Đầu

Đây gần như là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể, và là một trong những mảnh ghép lớn trong ngôn ngữ cơ thể.

Chỉ khi đầu ở vị trí thuận lợi, mắt và miệng mới có thể phát huy hết tác dụng và bổ trợ cho nhau được. Đầu luôn giữ thẳng nên là một trong những tư thế ưa thích của bạn. Nó cho thấy bạn đang tập trung với những gì mình đang quan sát.

Nếu muốn tăng khả năng quyền lực, bạn nên nhấc cao đầu hơn một chút. Ngược lại nếu muốn ở trạng thái lắng nghe. Bạn nên nghiêng đầu sang trái hoặc phải chứ không bao giờ được cúi đầu. Nó khiến bạn giảm giá trị quyền lực trong mắt người khác.

Một số quy tắc về đầu bạn có thể tham khảo:

 • Không nên ngó nghiêng xung quanh quá thường xuyên
 • Không nên cúi gằm mặt như loser chính hiệu
 • Nghiêng đầu sang trái hoặc phải khi nghe thấy gì đó hay ho
 • Nhìn trực diện khi muốn thể hiện bản lĩnh

2) Mắt

Là phần quan trọng nhất ở phần đầu. Nói nôm na, nó là công cụ giúp bạn đối phó với người khác, đặc biệt là với những người mới gặp. Khi dám nhìn thẳng vào mắt người khác là khi bạn tự cho mình cái quyền tự tin hơn hoặc ngang bằng họ rồi. Tuy nhiên bạn còn phải làm hơn thế. Nó không đơn thuần là nhìn vào mắt người khác nữa mà là nhìn về tất cả mọi thứ. Miễn là thứ đó kích thích bạn, bạn sẽ hướng mắt về phía đó.

Bạn cần phải cảm thấy thoải mái khi nhìn vào mắt người khác. Tim không đập rộn ràng khi ai đó nhìn bạn quá 3 giây. Đừng bao giờ sợ hãi khi nhìn vào mắt những gã đàn ông khác. Và cũng đừng bao sợ run sợ khi nhìn vào mắt phụ nữ.

Lưu ý: Mắt là một trong những loại ngôn ngữ cơ thể mà bạn phải học đi học lại, tập đi tập lại RẤT NHIỀU LẦN.

3) Tay

Nếu nói đầu quan trọng mà quên mất tay thì rõ ràng đó là một thiếu sót lớn. Nếu quan sát những người thành công, tay là vũ khí không thể thiếu trong mỗi lần họ diễn thuyết hoặc phát biểu.

Về cơ bản tay không tiết lộ nhiều điều về ngôn ngữ cơ thể. Nhưng nó lại là bộ phận kết nối rất nhiều thành phần khác lại với nhau. Chẳng hạn như cử chỉ, bộ dạng, rồi kết hợp với đầu, chẳng hạn như chống cằm, gãi đầu, ôm mặt, v.v…

Hay nhiều người cho rằng đút tay vào túi quần là không nên. Nó cho thấy bạn đang che dấu hay lo sợ điều gì đó. Nhưng tôi phủ nhận việc này. Nó chỉ đúng khi kết hợp với ngôn ngữ cơ thể tiêu cực mà thôi, còn thông thường nó hoàn toàn OK.

Cũng tương tự như việc khoanh tay trước ngực. Nếu kết hợp với ngôn ngữ tiêu cực là khi nó ở trạng thái phòng vệ. Nhưng nếu ở trạng thái thông thường, nó chỉ đơn giản là khi chúng ta đang chờ đợi ai đó hoặc thứ gì đó.

Tôi chỉ cân nhắc bạn nên sử dụng đôi tay mình cũng với ngôn ngữ cơ thể tích cực. Đặc biệt khi nói bạn nên phụ họa bằng tay, nó giúp khả năng truyền đạt của bạn thuyết phục hơn rất nhiều.

4) Sự hiện diện

Sự hiện diện của bạn rất quan trọng. Nó có thể giúp bạn trở thành gã khổng lồ trong gian phòng. Hoặc trở thành con chuột nhắt không ai để ý.

Tôi có vài lời khuyên cho bạn khi bước tới nơi đông người.

 • Dang 2 chân rộng ra so với thông thường bạn vẫn bước một chút, bước thật chậm rãi
 • Không nên đi cùng người to cao hơn bạn
 • Quan sát cả phòng trong khoảng 1, 2 giây trước khi bước thẳng tới vị trí cần đến

Lưu ý: Đầu tư cho sự hiện diện của mình hơi mất thời gian. Thực chất tôi cũng đang dành thời gian cho vấn đề này. Nhưng khi làm được, tôi nghĩ mọi người sẽ biết đến bạn ngay cả khi chưa biết bạn là ai.

5) Bước đi

Cách bạn bước thế nào cũng quan trọng không kém. Nếu chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thay đổi dáng đi. Có lẽ giờ là lúc bạn nên nhìn vào gương và suy nghĩ lại.

Một real man sẽ di chuyển thật chậm rãi. Lý do mà họ đi chậm là bởi vì họ chẳng có gì phải vội cả. Giống như người ta đang đợi bạn đến để tham dự chứ không phải bạn đến để tham dự với người ta.

Một yếu tố nữa cần phải nhớ, đó là bước sao cho mình giống như người quan trọng nhất trên thế giới này. Bởi khi bạn quan trọng, tất cả những người xung quanh sẽ phải giang tầm mắt ra để nhìn.

Tham khảo dáng đi của Brad Pitt:

6) Dáng ngồi

Cũng tương tự dáng đi, dáng ngồi của bạn nên rộng và chiếm nhiều không gian hơn so với thông thường.

Hãy mở lớn 2 chân khi ngồi, hoặc nếu có ý định vắt chân lên nhau, chân nằm phía trên nên duỗi thẳng ra chứ không nên khép chặt lại (giống phụ nữ), và nhớ là 2 chân nên cách xa nhau chứ không được xít vào nhau.

Nếu không hình dung ra dáng ngồi thế nào thì cứ liên tưởng đến những vị vua. Hoặc một số tên trùm trong các bộ phim hành động vậy.

Kết luận

Trên đây là tất tần tất về ngôn ngữ cơ thể trong hẹn hò. Xuyên suốt từ cách đọc vị ngôn ngữ cơ thể của đối phương như thế nào. Cho đến cách trình diễn ngôn ngữ cơ thể của mình ra làm sao. Bạn thấy đấy, không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.

Your friend,

Lai H.

28 comments

 1. Bài viết hay lắm anh ơi! Words may lie but actions will always tell the truth

  1. Thank you em!

 2. Phương

  em muốn xinh series học cua gái vao mail : [email protected]. Cảm ơn anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối