Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Nếu không thừa nhận sẽ rất khó để bạn thay đổi

Thừa nhận…! Đó là cách mà tôi gặt hái được thành công trước phụ nữ. Một người từ “zero to hero” phải trải qua nhiều thử thách, nhưng anh ta sẽ không bao giờ trở thành “hero” nếu không vượt qua thử thách mang tên: Dám thừa nhận.

Ngày ấy tôi thừa nhận mình giao tiếp rất kém. Con gái khi nghe tôi nói thường “Há?”, “Hớ?”, “Gì cơ?”. Họ thường xuyên hỏi lại vì không hiểu thông điệp tôi muốn truyền tải.

Tôi thừa nhận mình rất nhút nhát trước phụ nữ. Nhớ có lần tôi bám theo một cô gái, cứ lẽo đẽo theo sau với tâm trạng thật khao khát. Nhưng mồm thì không tài nào nhấc lên nổi vì quá run.

Tôi thừa nhận sự nghiệp đàn ông là rất quan trọng, nhưng nếu khuyết thiếu khả năng chinh phục phụ nữ, phần đời còn lại sẽ thực sự TẺ NHẠT.

Tôi cứ thừa nhận, rồi thừa nhận. Hết khuyết điểm này đến khuyết điểm nọ. Hết yếu kém này đến yếu kém kia.

Bạn thấy đấy, tôi không đổ lỗi cho ai khác, tôi cũng không trốn tránh hay lấp liếm sự thực rằng mình yếu kém. Kém thì phải học, chỉ đơn giản vậy thôi!

Tôi muốn bạn hãy làm điều tương tự. Hãy bắt đầu thừa nhận bản thân. Tiếng Anh có thành ngữ , “Elephant in the room” ám chỉ sự việc mà ai cũng biết, ai cũng rõ nhưng bị phớt lờ, bỏ qua.  Bạn sẽ không như vậy, bạn thừa nhận nó, đối diện với nó, và vượt qua nó.

 

Tôi có 1 tip muốn chia sẻ về thừa nhận

sach hay nen docTôi có 1 tip muốn chia sẻ. Tip này rất đơn giản, đó là tải tất cả nỗi sợ của bạn lên não, sau đó lập tức nói cho người khác biết.

Ví dụ khi xưa tôi rất nhút nhát khi giao tiếp với con gái. Vì thế khi nói chuyện với họ, tôi hay nói.

“Em thấy chưa, em làm anh lo quá mà quên mất mình muốn nói gì rồi.”

“Bạn bè anh thường nói anh nhút nhát. Nhưng hiện tại anh đang lấy hết can đảm để nói chuyện với em đấy.”

“Anh đang hơi lo lắng, nhưng anh thực sự muốn được nói chuyện trực tiếp với em.”

Bạn thấy đấy, những câu nói ngày ấy thật ngây ngô, non nớt, và ít trau dũa. Nhưng bù lại nó ĐẦY THÀNH THẬT.

Rồi ngày nọ tôi nhận được lời vỗ về cũng đầy thành thật của một cô gái, “Anh muốn nói gì? Anh cứ nói chậm lại đi. Trên lớp bạn bè em cũng gọi em nhút nhát, vì thế anh không phải lo đâu.”

Chặng đường từ “zero to hero” vẫn còn tiếp diễn, nhưng cậu bé nhút nhát ngày nào giờ đây đã là founder của một website chuyên về hẹn hò số 1 Việt Nam.

Và biết đâu, đây lại là khởi đầu của những câu chuyện đầy thú vị khác mang tên bạn.

Bài viết ngắn này được tôi trích lại trong email. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu vấn đề để có thể thay đổi một cách toàn diện.

Your friend,
Lai H.

35 comments

 1. Từ nhỏ em hay bị bạn bè bảo là khù khờ , cụ thể là vào lớp 1 lớp 2 , lớn lên em vẫn bị nói dù rằng em luôn cố gắng hoà đồng. Em vẫn có bạn tuy không nhiều , họ cũng có khen em vui tính tuy nhiên cũng bảo em khù khờ , đần . Em cũng tự thấy mình chậm chạp thật , hồi thi nghề môn điện cấp 2 cả trường đậu chỉ mình em rớt , lên cấp 3 thi thực hành ráp súng em làm chậm nhất lớp , cảm giác như bản thân là đồ bỏ đi vậy. Càng ngày em càng tự ti vào bản thân hơn , sống khép kín hơn , trước giờ em chỉ chinh phục được gái trung bình thôi , muốn chinh phục gái xinh hơn thấy khó quá. Em cũng cố gắng thay đổi bản thân bằng cách tập gym , bơi lội nhưng cũng không cải thiện được sự chậm chạp. Em phải làm sao để thay đổi bản thân.

  1. E đừng nghe những đứa bàn lùi. Nên nghe những người giúp e suy nghĩ tốt hơn về bản thân mình

   1. Hầu như ít ai nói tốt về em anh ạ , cùng lắm họ chỉ bảo em hiền lành thật thà , chơi tốt thôi. Anh Lai có từng tiếp xúc hay thấy những người chậm chạp chưa ạ , em cảm giác như em là người duy nhất ấy

    1. No no no, e không phải người duy nhất. A cũng từng là một người chậm chạm, và không thể nói ra được suy nghĩ của mình trước mặt người khác. Tránh xa những người đó ra và tìm cách phát triển và rèn luyện bản thân nhé. Be the best version of yourself!

    2. Bách nhớ rằng mẫu đàn ông nóng vội mới là kém thu hút nhất. Chậm nhưng chắc là thế mạnh của bạn. Mình có thể luyện để tư duy nhanh hơn nhưng không cần thiết phải hành động bộp chộp. Hãy cứ yêu lấy điểm yếu của bạn & khắc phục dần, hoàn thiện nó.

 2. Dĩnh Pha

  Cho đến bây giờ. Hiện tại anh vẫn còn rèn luyện tiếp cận và chinh phục 1 người con gái xa lạ, để tìm hiểu thêm kiến thức chia sẻ cùng anh em. Hay là anh đã dừng lại việc đó. Vì anh đã thành công trong việc chinh phục. Em rất muốn biết điều đó

  1. Anh cũng có tuổi, nên hiện tại cũng gọi là chút yên ổn. Nhưng gần như nó ở trong máu rồi, khó kiềm lại được lắm hehe

   1. Dĩnh Pha

    Vừa chuẩn mực một người đàn ông có gia đình và cũng vẫn giữ được đam mê ở mức độ chấp nhận được. Em hài lòng với câu trả lời của anh.

 3. Bùi Tuấn

  Bài hay lắm anh, cho em thêm nhiều động lực để bước tiếp.

  1. Thanks em nhé 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối