Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Cách đơn giản làm bạn trở thành một người được mọi người yêu quý

Đảo quanh một vòng website, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng: CHINHEMCOM được rất nhiều người yêu quý. Độc giả theo dõi, ủng hộ, và tôn trọng công sức tôi bỏ ra.

Tại sao lại như vậy?

Phải có quy tắc gì ở đây chứ? Tại sao một website chỉ vỏn vẹn vài trăm bài viết mà dành được nhiều tình cảm như vậy. Trong khi KHÔNG PHẢI những website hàng trăm nghìn bài viết ngoài kia?

Hôm nay tôi muốn dành thời gian để viết về chủ đề tương tự. Làm thế nào để trở thành một người được mọi người yêu quý.

Tất nhiên, việc xây dựng 1 website được nhiều người yêu quý khác với việc trở thành một người được yêu quý. Nhưng tồn tại rất nhiều điểm chung mà tôi có thể chia sẻ trực tiếp với bạn trong bài viết này.

Qua đó cũng cảm ơn Mr. X vì đã gợi ý. Nếu bạn muốn gợi ý bất cứ chủ đề nào, hãy comment bên dưới. Trước đây tôi có lưu lại một danh sách các chủ đề được gợi ý, nhưng lại không may xoá mất nên chưa thể viết được. Bất cứ chủ đề nào cũng đều có thể dựng thành bài viết được nếu hữu ích.

Còn hiện tại, bạn đã sẵn sàng để biết cách đơn giản làm bạn trở thành một người được mọi người yêu quý chưa? Hãy tiếp tục tham khảo nội dung bên dưới.

Cách đơn giản làm bạn trở thành một người được mọi người yêu quý

1) Mang lại giá trị cho cuộc sống của người khác

Hãy thử tưởng tượng xem, một người ăn xin chân tay què cụt vật vờ giữa đường. Bạn trông thấy và động lòng trắc ẩn. Lúc này bạn chỉnh lại chỗ ngồi cho người ta, trò chuyện với người ta, và cho người ta tiền. Trong trường hợp như vậy người ăn xin có quý mến bạn không?

Một anh bạn “hờ” không thân thiết, gặp ai cũng kể lể khó khăn, vay mượn, cầm tiền rồi thì không muốn trả. Trong trường hợp như vậy, liệu bạn có quý mến anh ta?

Khi bạn mang tới giá trị cho cuộc sống của người khác, họ sẽ tôn trọng bạn, biết ơn bạn, cảm kích bạn. Và đương nhiên, sẽ quý mến bạn. Ngược lại, nếu bạn lấy đi giá trị của ai đó, họ sẽ xem chừng, thận trọng, và coi bạn là một mối nguy hại.

Muốn được người khác quý mến ư? Đơn giản thôi, hãy đem lại giá trị cho cuộc sống của họ.

2) Để ý những thay đổi nhỏ

Cuộc sống đôi khi quá bận rộn, bận rộn đến mức ngay cả khi người khác có thay đổi lớn bạn cũng không nhận ra, hoặc chả buồn nhận ra.

Chẳng hạn một bà chị mới đổi style từ tóc xoăn dài thành tóc tém ngang vai, nhưng cả phòng chả ai quan tâm, hỏi han, hay đoái hoài gì cả. Chả có vấn đề gì to tát, nhưng chắc chắn bà chị sẽ cảm thấy ngày hôm nay không được tuyệt vời lắm, dù chị đã nghĩ ngược lại trước đó.

Rồi bạn xuất hiện, bạn nói: “Chị mới cắt tóc à, em thích style mới này của chị đấy.”

Hoặc thậm chí tốt hơn: “Đây là kiểu tóc gì, trông chị trẻ ra mấy tuổi ý. Em sẽ về gạ bạn gái em làm như vậy.”

Đó là những thay đổi lớn, tôi muốn bạn thật tinh tế để nhận ra những thay đổi nhỏ hơn nữa. Chẳng hạn:

“Em làm nail ở đâu đấy? Bộ móng này chắc phải làm mất cả tiếng ý nhỉ?”

“Này, lông mày mới thêu nhá. Đây biết hết rồi đấy.”

“Thế ngón út của ông làm sao mà phải băng bó thế kia?”

Phụ nữ họ sẽ phản hồi lại ngay khi bạn “bắt sóng” những chi tiết nhỏ từ họ. Còn đàn ông sẽ “À, ừ” với bộ mặt lạnh tanh. Nhưng thực ra trong đầu họ đang lan toả hơi ấm đến kỳ lạ và quý mến bạn hơn. 

3) Nói về sở thích của người khác

Việt Nam là một nước Á Đông, đương nhiên không thể phóng khoáng và cởi mở như Tây được. Đôi khi chúng ta rất khó để nói chuyện. Nhiều người quen nhau tới 5, 7 năm mà suốt ngày cũng chỉ nói tới nói lui mấy chuyện như: “Đi sang ABC có việc XYZ”, “Hoa hậu Việt năm nay kém xinh”, hay những câu chuyện chả liên quan tới ai cũng chả thuộc về ai cả.

Dĩ nhiên khi nói chuyện phải có quá trình hâm nóng. Chứ bạn không thể nhấp ngụm nước chè rồi hỏi ngay, “Anh/Chị/Bạn thích cái gì?” được. Hãy small talk mấy câu chuyện phía trên cho tới khi không khí sôi nổi rồi khéo léo kéo sở thích của người ta vào.

“À nhắc chó mới nhớ. Có phải con Bully nhà anh mới đẻ không?” (99% người nuôi chó Tây là có hứng thú với chó)

“Này, bây giờ chơi phân khối lớn hơi bị tốn kém đấy. Mà con CBR của anh dạo này độ gì rồi?” (Khen trá hình người đối diện biết chơi xe)

Nói về sở thích của người khác là một cách minh chứng bạn quan tâm đến họ hơn những người còn lại. Đó cũng là cách để bạn tiếp tục học thêm những chi tiết nhỏ khác từ câu chuyện.

Mà thực sự, mục đích cao cả vẫn là tri thức và hiểu biết của bạn. Biết một con chó Tây đẻ khác chó ta, biết được khi chơi xe phân khối lớn phải độ gì, trang bị gì hay hơn nhiều so với việc thời tiết hôm nay nóng, trà đá hôm nay loãng, hay hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc, blah blah blah.

4) Điều chỉnh trạng thái của bạn

Trạng thái của bạn khi làm việc là gì? Có lẽ bạn rất tập trung.

Trạng thái của bạn khi nghe nhạc là gì? Có lẽ bạn rất hưng phấn.

Trạng thái của bạn khi bếp núc, dọn dẹp nhà cửa là gì? Có lẽ bạn rất mệt mỏi.

Trạng thái của bạn khi ngồi không một chỗ là gì? Có lẽ rất buồn chán.

Một ngày chúng ta trải qua rất nhiều trạng thái khác nhau. Nhưng mỗi người sẽ sử dụng nhiều nhất một trạng thái trong ngày, và thường sử dụng trạng thái đó áp dụng mặc định cho tất cả tình huống.

Ví dụ trạng thái quen thuộc của tôi là tập trung, điềm tĩnh. Nếu gặp ai đó mới mà tôi vẫn giữ trạng thái này thì sẽ rất buồn chán và tẻ nhạt. Vậy nên nếu gặp ai đó mới, tôi phải ngay lập tức thay đổi trạng thái sang vui vẻ và hưng phấn.

“Heyyy! nghe nhiều về cậu lắm rồi mà hôm nay mới gặp đấy.”

Nó khác hẳn với “À ờm, chào cậu.”

Hãy thay đổi trạng thái sang hào hứng khi gặp ai đó mới. Khi đó họ sẽ ngay lập tức bị cuốn vào sự hào hứng và cởi mở của bạn, từ đó sẽ quý mến bạn.

5) Sau cùng, bạn là người như thế nào?

Sau cùng, bạn là người như thế nào mới là nhân tố quan trọng nhất.

Bạn có thể giúp đỡ người khác, nhưng sau đó bạn bắt người khác giúp đỡ lại mình 2 lần.

Bạn để ý người khác, khen ngợi người khác, nói về sở thích của người khác. Nhưng nếu mục đích sau cùng vẫn chỉ để lợi dụng họ, hay để họ trọng dụng mình, tất cả những điều đó không xuất phát từ tâm bạn.

Người ta yêu bạn, ghét bạn tất cả đều dựa vào một tập hợp những đánh giá về bạn. Với tất cả các phương pháp phía trên, bạn sẽ dễ dàng có được cảm tình ở giai đoạn đầu. Nhưng nếu con người bạn không tử tế, không trung thực, thay vào đó bạn giả tạo và lươn lẹo, sẽ chả ai quý bạn theo cách mà bạn muốn.

Thử hỏi một người quý mến ai đó họ thường nói gì? Chả phải vì “Thằng A hiền lành tử tế nên quý” hay “Vì thằng B thật thà chất phác nên tui quý” đấy sao?

Sự trung thực luôn là nền tảng của mọi quan hệ. Hãy để người khác yêu quý bạn vì bạn trung thực. Hãy để người khác yêu quý bạn vì họ tin tưởng bạn. Hãy để người khác yêu quý bạn vì con người bạn.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn. Còn bây giờ, xin hẹn gặp lại!

43 comments

  1. Hay quá a ơi 🙂 thả tym ❤

    1. Thanks em

  2. Em ko hiểu về cái mang lại giá trị cuộc sống cho người khác cho lắm anh có thể giúp em dễ hiểu đc ko ạ? Cảm ơn anh Lai H.

    1. Giúp đỡ, cho lời khuyên, làm cuộc sống người ta tốt hơn em nhé.

  3. Lan Huy

    Cho em hỏi, làm sao để vượt qua được bản thân hả anh? Làm sao để không sợ sệt nữa, dám nghĩ sẽ dám làm. Em đang gặp vấn đề này rất nghiêm trọng.

  4. bài viết rất hay. anh lai h hãy viết về các cách thử mà con gái hay dùng và cách thử của con trai vs con gái xem mình là gì của nhau đi, cách phản dame luôn càng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối