Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

3 cách giúp bạn dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình

Không quan trọng bạn dũng cảm thế nào, gan dạ đến đâu? Đã là con người ai cũng có nỗi sợ hãi. Vấn đề ở đây là cách mỗi người vượt qua nỗi sợ hãi ra làm sao?

Nếu có ai đó nói rằng: “Tôi không sợ hãi bất cứ thứ gì trong cuộc sống”. Tôi sẽ cho người đó biết rằng họ đang nói dối và tốt nhất đừng có khoác lác nữa.

Một khi sợ hãi, trái tim của bạn sẽ đập mạnh, đầu óc thì quẩn quanh suy nghĩ về việc đang phải đối mặt. Trong khi sự lo lắng bao trùm lấy toàn cơ thể khiến cho chúng ta cảm giác như đang “lâm bệnh” vậy.

Có một điều thú vị về sợ hãi đó là nó sẽ xây dựng 1 hàng rào bao quanh chúng ta. Nếu KHÔNG thoát ra được, bạn sẽ trở thành nô lệ của nó và sống trong cái hàng rào đó mãi mãi.

Nghe có vẻ khủng khiếp quá đúng không?

Thực chất khi bạn phải sống trong sợ hãi lâu ngày, bạn sẽ cảm nhận được CHÍNH XÁC những gì mà tôi nói ở phía trên.

Để rõ ràng hơn và vượt qua nỗi sợ hãi, bạn cần phải biết…

Điều gì khiến bạn sợ hãi nhất?

Trước khi chỉ bạn cách vượt qua nỗi sợ hãi. Tôi muốn bạn biết rằng: Có rất nhiều thứ khiến chúng ta lâm vào tình trạng sợ hãi. Nhưng điều gì khiến bạn sợ hãi nhất trong những thứ dưới đây (hoặc bạn tự liệt kê).

 • Đi bộ một mình trong bóng tối
 • Ăn một mình ở nhà hàng sang trọng
 • Sang đường không có ai giúp đỡ
 • Nỗi sợ bị từ chối
 • Nói chuyện với một nhóm phụ nữ
 • Đòi sếp tăng lương. Hoặc cho sếp biết rằng bạn không đồng ý với ý kiến của sếp.
 • Hoặc có thể là nói chuyện với người lạ
 • Muốn tham gia 1 CLB nhưng ngại ngùng vì ở đó toàn người KHÔNG quen

Dù nỗi sợ đó là gì đi nữa, dù nó có khiếp đảm ra sao, một khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết được đâu là cách vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình.

Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi?

1) Chia nhỏ và chế ngự nỗi sợ hãi

Bạn có quá nhiều nỗi sợ hãi? Hãy chia nó ra thành từng nỗi sợ hãi một. Mỗi lần bạn chỉ cần vượt qua nỗi sợ hãi theo thứ tự mà thôi (tôi thường chọn việc dễ nhất để làm, có như vậy bản thân mới cảm thấy tự tin và suy nghĩ tích cực được).

Giả sử trong việc chinh phục phụ nữ, nỗi sợ hãi của bạn có thể bao gồm rất nhiều phần. Từ việc giao tiếp bằng mắt, mỉm cười, tiếp cận phụ nữ, show ngôn ngữ cơ thể, tán tỉnh, chạm, hẹn hò, leo thang, rồi quan hệ.

Bạn thấy đó, có quá nhiều thứ khiến bạn phải sợ hãi đúng không?

Và bạn có chắc rằng mình sẽ vượt qua được tất cả nỗi sợ hãi này cùng lúc không?

Chắc chắn là KHÔNG rồi, cũng vì thế mà bạn ở đây và đọc bài viết này. Thế nên, cách đơn giản nhất là chia nhỏ nỗi sợ hãi này ra để chế ngự từng thứ một.

Thậm chí nếu nỗi sợ hãi đó quá lớn, bạn có thể tiếp tục chia nhỏ ra thành những phần nhỏ nữa. Chẳng hạn bạn có nỗi sợ hãi về giao tiếp bằng mắt với phụ nữ. Bạn có thể chia thành các việc nhỏ như nhìn vào mắt cô ấy 5 giây, một ngày nhìn vào mắt 10 phụ nữ, đọc hành vi của phụ nữ qua đôi mắt, v.v…

2) Vượt qua nỗi sợ hãi cùng bạn bè hoặc người thân

Đôi khi nỗi sợ hãi quá lớn mà bạn không thể tự mình vượt qua được. Lúc này bạn cần đến sự trợ giúp của bạn bè họăc người thân để tiếp thêm can đảm cho mình.

Nên nhớ đó phải là những người mạnh mẽ và tích cực, bởi chỉ có những người như vậy mới có thể kéo bạn vượt qua nỗi sợ hại này được. Ngược lại, nếu đó là một người yếu đuối và thiếu tự tin, mọi thứ có thể còn diễn ra theo hướng ngược lại.

Hoặc hãy cùng họ vượt qua những nối sợ hãi chung. Đó cũng là cách tốt nhất giúp cả 2 cùng bắt tay vào thực hiện thay cho việc bạn tự làm một mình. Chẳng hạn 2 người cùng sợ hãi trong việc tiếp cận phụ nữ, hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay, tôi cá mọi chuyện sẽ khá hơn nhiều nếu cả 2 cùng tương trợ lẫn nhau.

Và khi bạn vượt qua nỗi sợ hãi trước bạn của mình, hãy giúp anh ta chứ đừng tỏ ra vượt mặt hay trội hơn. Khi giúp đỡ, bạn lại có cơ hội đối diện với nỗi sợ hãi đó lần nữa. Bạn sẽ tự tin hơn trong việc chế ngự nó, và biến nỗi sợ hãi này thành việc thường nhật trong những lần đối mặt sau đó.

3) Hãy hành động bất chấp mọi thứ

Cách vượt qua nỗi sợ hãi này cũng khá thú vị bởi nó sẽ ngăn chặn và lọc ra tất cả những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn.

Chỉ đơn giản nghĩ là “Take action” và làm luôn không chần chừ là sợ hãi sẽ tan biến. Bởi lẽ bạn không có thời gian để suy nghĩ về nỗi sợ hãi, đầu óc bạn chưa vẩn vơ nghĩ về nó thì đã bắt tay vào làm rồi.

Hay chúng ta thường vẫn nói là sống cho hiện tại. Hãy tập trung DUY NHẤT vào những thứ đang ở trước mặt bạn chứ KHÔNG phải những thứ đang trong đầu bạn.

Bạn đã bao giờ tắm nước lạnh vào mùa đông chưa? Tôi thì có rồi! Chả phải nếu cứ rón rén chạm vào nước rồi nghĩ về việc cơ thể sẽ lạnh cóng như thế nào trong lúc tắm đúng không? Tuy nhiên nếu bạn không chần chừ và xả nước vào cơ thể, bạn sẽ thấy chuyện này CŨNG CHỈ LÀ VIỆC BÌNH THƯỜNG THÔI đấy sao.

Tôi còn rất nhiều tips liên quan đến chủ đề này. Tuy nhiên theo tôi nghĩ đây là 3 phương pháp hiệu quả nhất để bạn chế ngự nỗi sợ hãi của mình. Thêm nữa, tôi không chỉ là tác giả, người viết sách, hay gã luôn cố gắng để tạo ra những nội dung hay nhất. Tôi cũng là một người đọc. Tôi đọc tất cả những gì mình khao khát tìm hiểu. Về dating & relationship, tôi thậm chí từng đọc qua hàng trăm cuốn sách về chủ đề này. Và tôi tự hào khi thấy Giải mã bí ẩn phái đẹp vẫn là một trong những cuốn sách ưng ý nhất của tôi khi đọc.

13 comments

 1. Cái ví dụ tắm mùa đông nên cân nhắc lại nha anh, sốc nhiệt đấy đừng đùa ?

  1. Khởi động tý là oke thôi. A nghĩ sốc nhiệt là khi người nhiều mồ hôi xong tắm luôn chứ nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối