Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

4 thói quen duy trì quan hệ theo cách hủy hoại quan hệ

Điều tồi tệ nhất không phải là khi bạn làm sai điều gì đó. Bạn biết đấy? Bạn hoàn toàn có thể sửa sai. Đôi khi sai lầm tạo ra bài học giúp chúng ta thành công.
Vậy điều tồi tệ nhất là gì? Có lẽ bạn tự hỏi.

Tôi xin phép được tiết lộ, tồi tệ nhất là khi bạn làm sai. Nhưng bạn lại giữ cái điều sai NHƯ MỘT THÓI QUEN. Bạn làm đi làm lại, bạn nuôi dưỡng, bạn nhân rộng cái sai đó ra. Kết quả ư? Điều tồi tệ xảy đến với bạn tệ gấp 146 lần.

Duy trì quan hệ cũng vậy. Tôi định viết bài này từ lâu rồi nhưng chưa có thời gian. Tôi muốn cho bạn biết rằng, nếu bạn giữ những thói quen sai trái đó khi duy trì quan hệ, cả 2 sẽ đi vào ngõ cụt, tình cảm sẽ lụi tàn, mối quan hệ bị dập tắt.

“Tôi làm sai nhiều nhưng vẫn thấy bình thường.” Bạn thanh minh.

Thực ra mấu chốt vấn đề nằm ở việc bạn có muốn duy trì quan hệ với cô ấy hay không mà thôi. Nếu bạn nghĩ cô ấy chả là ai, chả có gì quan trọng. Việc cô ấy rời xa vốn dĩ cũng chỉ là VIỆC BÌNH THƯỜNG.

Nhưng ngược lại, nếu bạn muốn duy trì quan hệ với cô ấy. Tôi nghĩ bạn nên thoát khỏi 4 thói quen sau. 4 thói quen bạn nghĩ là bình thường, nhưng kỳ thực nó lại là những thói quen độc hại chết người.

Không tranh cãi bao giờ

“Không tranh cãi bao giờ ư? Tại sao lại như vậy? Một mối quan hệ càng hạn chế tranh cãi càng tốt chứ?” Hàng loạt câu hỏi chạy ngang qua đầu bạn.

Khoa học nói rằng tranh cãi là khỏe mạnh. Còn tôi nói rằng, thiếu đi tranh cãi là khi một mối quan hệ đã dừng chân ở ngõ cụt một thời gian rồi.

Tình yêu không bằng phẳng cuộc sống lại càng không. Tranh cãi giúp cả 2 hiểu nhau hơn, thông cảm với nhau hơn, và dĩ nhiên khăng khít với nhau hơn.

 

Quả bóng không bật nảy là quả bóng chết. Tốt nghiệp lớp 1, có lẽ bạn đã hiểu quy tắc này.

Phụ nữ không phải vật sở hữu

Điều này dấy lên những luồng tranh cãi nhất định. Với những người có triết lý polygamy (một chồng nhiều vợ), họ sẽ muốn coi phụ nữ như vật sở hữu. Tương tự như một món trang sức giúp bản thân đẹp hơn.

Còn những người triết lý monogamy (một vợ một chồng), họ sẽ không giữ suy nghĩ như vậy. Họ coi phụ nữ là thứ gì đó thiêng liêng hơn, cao quý hơn là một món đồ trang sức.
Tôi không bàn về đúng sai và đạo đức. Nhưng khi mà hầu hết các mối quan hệ đều hướng theo triết lý monogamy (một vợ một chồng), phụ nữ sẽ hiếm khi hạnh phúc nếu bạn chỉ coi cô ấy như vật sở hữu hoặc món trang sức đắt tiền.

Định hình từ mối quan hệ trước

Bạn quá tham lam. Bạn thực sự quá tham lam!

Bạn muốn những thứ tươi mới từ cô gái hiện tại. Nhưng bạn muốn có tất cả những thứ mà bạn yêu thích từ cô gái trước. Cộng thêm một vài thứ mà cô gái trước + 1 có nữa.
Ví dụ bạn luôn yêu cầu sự hài hước và nói chuyện khéo léo từ Bảo Anh, bởi vì trước đó người yêu cũ của bạn là Ngọc có.

Bạn muốn Tú phải nữ công gia chánh và chịu nhường nhịn, tương tự như người yêu cũ của bạn là Trang trước đó.

Lấy tiêu chí của người này sau đó đắp vào người kia THỰC SỰ VÔ LÝ. Nhưng nhiều đàn ông ngày nay lại làm vậy để minh chứng cho một tình yêu hoàn hảo.

Tiếc rằng tình yêu hoàn hảo thì không có. Trong khi thất bại duy trì quan hệ là điều khó tránh khỏi.

Duy trì quan hệ theo kiểu độc thân

“Anh là người rất vô tâm.”

“Anh có bao giờ để ý gì tới cảm xúc của người khác đâu.”

Hiển nhiên đây sẽ là những câu hỏi mà bạn thường xuyên nhận được nếu duy trì quan hệ theo kiểu độc thân.

Đó là khi bạn sống như thời độc thân vẫn sống. Thứ bạn quan tâm nhất là bạn. Thứ bạn muốn làm đầy nhất là cái bụng bạn. Thứ khiến bạn vui vẻ nhất là những trò tiêu khiển của bạn. Thứ mà bạn muốn cùng làm với cô ấy, là gì ư? Có lẽ chỉ là thỏa mãn bộ phận sinh dục của bạn.

 

Bạn thực sự thiếu trách nhiệm cho một mối quan hệ tử tế.

 

Mối quan hệ là từ 2 phía. Bạn cần phải quan tâm tới ý thích, ham muốn, và cảm xúc của người còn lại. Không phải là bông thấm cảm xúc, nhưng bạn cần làm hài lòng tinh thần họ ở những mặt nhất định của cuộc sống. Có như vậy thì cô ấy mới ngả vào lòng bạn và mối quan hệ mới có thể vững bền và chắc chắn được.

Trên đây là 4 thói quen duy trì quan hệ theo cách tự hủy hoại mà bạn có thể làm. Bạn có thói quen thứ 5 hay thứ 6 nào không? Hãy thú nhận ở bên dưới như một người đàn ông xem sao.

Your friend,
Lai H.

44 comments

  1. Lonely Warrior

    Củng tùy người con gái ! những người con gái có nhận thức, tấm lòng bao la như trời biển họ không cần những thứ mà anh bạn chia sẻ. Thứ họ muốn nhìn thấy là sự chân thành và thành công của anh bạn,

  2. Độc giả 2

    Chào anh. Tình cờ biết được anh trong một bài viết và rồi hăng say tiếp thu những điều mới mẻ do anh viết ra. Nhận thấy rằng độc giả thì cũng nên có chút ý kiến. Vậy xin mạn phép hỏi anh là trong bài viết này, anh nói: “Đó là khi bạn sống như thời độc thân vẫn sống. Thứ bạn quan tâm nhất là bạn. Thứ bạn muốn làm đầy nhất là cái bụng bạn. Thứ khiến bạn vui vẻ nhất là những trò tiêu khiển của bạn”, theo cảm nhận cá nhân của em thì nó đang nghịch lý với bài viết đỉa đói của anh. Bài viết Đỉa Đói của anh đề cập đến việc đừng quan tâm thái quá, hãy tập trung cho bản thân mình, hãy làm những gì mình ưa thích, quan tâm và khát khao. Xin anh giải thích giúp. Mong sớm nhận được phản hồi từ anh. Thân ái, quyết thắng!

    1. Không đỉa đói không có nghĩa là ích kỷ em ơi. Trong bài này anh ám chỉ là sự ích kỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối