Những điều cần lưu ý khi yêu thêm lần nữa

Mọi thứ giống như quỹ đạo vậy, yêu rồi chia tay rồi chia tay rồi yêu. Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau ứng với mỗi trạng thái khác nhau. Dù là đàn ông hay đàn bà ai cũng phải trải qua những giây phút đau khổ, thất tình, tuyệt vọng, rồi thử thách, can đảm, và tự hào về bản thân.

Vậy nếu bạn đang ở trong tình thế này thì sao? Bạn cần phải lưu ý những điều gì khi bên cạnh người mới. Bài viết này sẽ gạn lọc một số thắc mắc của bạn với những ý phía dưới.

1) Người mới không phải là người cũ

Khi chúng ta ở bên cạnh ai đó trong suốt một thời gian dài, sẽ rất là bình thường khi coi những hành động, những tính cách, những sở thích của người đó là tiêu chuẩn. Do vậy, sẽ rất dễ xảy ra tình trạng so sánh cái “dở” của người mới với cái “tốt” của người cũ. Và rồi càng so sánh nhiều bao nhiêu, bạn càng thấy người mới thua kém nhiều hơn so với người cũ bấy nhiêu.

Có điều người mới là người mới, họ là những con người riêng biệt, thế nên bạn không nên dùng phép so sánh như vậy. Bởi mọi phép so sánh trên thế giới này đều không công bằng. Bạn sẽ chỉ nhận thấy đau khổ và gây đau khổ cho người khác nếu luôn tâm niệm như vậy.

Những điều cần lưu ý khi yêu thêm lần nữa

2) Quá khứ là quá khứ

Tất nhiên là quá khứ mới cho ta những trải nghiệm và kỹ năng như hiện nay, quá khứ hình thành nên tính cách và con người chúng ta. Nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn giữ chặt quá khứ ở một góc nhỏ trong tim. Bạn có quyền hồi tưởng về nó, tự hào về nó, nhưng đừng khuấy động nó khi vốn dĩ mặt hồ đã lặng sóng rồi.

Tôi không phải là con người sống trong quá khứ, thế nên tôi cũng không biết khuyên bạn nên làm thế nào để quên nó và hạn chế nó. Chỉ biết rằng bạn nên gạt nó qua một bên thì cuộc sống sẽ tốt hơn nhiều đấy. Đặc biệt khi bên cạnh tình yêu mới.

3) Đừng “bám riết” lấy người đầu tiên

Đặc biệt khi mới chia tay một cuộc tình sâu đậm trong một thời gian dài, người mà bạn nhắn tin gọi điện hàng ngày, người mà bạn chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống, bạn cảm giác như mình chẳng thể nào tìm được người thứ 2 tương tự.

Nhưng kỳ thực thì bất cứ ai yêu bạn cũng có thể làm những điều đó cho bạn. Khi bạn yêu nhiều hơn 2 người, bạn sẽ thấy rằng chẳng có gì phải quá lo lắng khi chia tay cả. Tất nhiên sẽ buồn, sẽ đau khổ, nhưng chắc chắn không phải trong thời gian dài.

4) Đừng quên những bài học đến từ quá khứ

Một mặt bạn cần quên quá khứ đi, mặt còn lại bạn phải ghi nhớ những bài học và giá trị của quá khứ mang lại. Đến khi yêu một người mới, bạn sẽ nhận ra rằng không phải tình yêu nào cũng ngọt ngào và có thể đi đến cuối con đường.

Ngoài ra bạn cũng biết được rằng khi nào mình đang lãng phí thời gian với một mối quan hệ vô ích. Nếu cô ấy không đáp ứng được những gì mà mình trông đợi từ một tình yêu, hãy mạnh dạn chia tay và tìm kiếm người khác. Bởi nếu bạn cứ lãng phí thời gian tìm kiếm những thứ vô ích, thì những điều tốt đẹp sẽ không bao giờ đến với bạn.

5) Luôn luôn chủ động

Tôi để ý rằng một trong những điều khiến con người không hạnh phúc, cả trong tình yêu và cuộc sống, đó là việc họ trông chờ mọi thứ tự nhiên đến với mình. Họ không giang rộng đôi chân của mình với những bước đi kiêu hãnh, thay vào đó họ thích nằm một chỗ và chờ…

Sự thực thì chúng ta không bao giờ có được những thứ chúng ta muốn nếu cứ đợi chờ như vậy cả. Muốn có cơm ăn bạn phải lăn vào bếp, muốn có tiền phải chăm chỉ làm việc. Mọi thứ là do bạn tạo ra chứ không ai giúp bạn cả. Thế nên, nếu muốn một người mới xuất hiện trong đời mình, bạn cần phải bắt tay vào tìm kiếm và lên kế hoạch cưa đổ cô ta trước khi để kẽ khác cuỗm mất.

6) Học cách vui vẻ khi độc thân

Nói thật trong một lúc nào đó của cuộc đời, tôi chỉ muốn độc thân. Nghĩ lại cái thời độc thân sướng biết bao, có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn, không phải lo nghĩ đến ai, một mình ung dung tự tại. Thậm chí có những thời điểm độc thân, tôi cũng rất thỏa mãn với chính mình.

Có điều nó không diễn ra quá lâu. Tôi nghĩ khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm là quá đủ cho cuộc sống một thân một mình. Rồi bạn sẽ sớm tìm thấy những cảm xúc bên cạnh một người mới.

Bài viết này tôi viết cũng khá lâu rồi nhưng chưa bao giờ publish vì thấy nó không được hay ho cho lắm. Tôi định sẽ sửa lại, nhưng càng sửa càng thấy rối, vậy nên tôi quyết định publish nó. Hy vọng không ít thì nhiều nó vẫn giúp ích được bạn trong cuộc sống này.

Lai H.

Những điều cần lưu ý khi yêu thêm lần nữa
5 (100%) 5 votes
(Tuần: 157 độc giả, Hôm nay: 1 độc giả)

9 Bình luận

 1. Én Bay Đầy Đường
  Tháng Mười Một 19, 2016
 2. Qúi
  Tháng Tám 28, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 29, 2016
   • Qúi
    Tháng Mười 2, 2016
 3. Tuấn
  Tháng Năm 29, 2015
  • fsssfsfsf
   Tháng Tám 11, 2016
 4. T. Hòa
  Tháng Mười Một 21, 2014
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 22, 2014

Viết bình luận