5 kiểu ngôn ngữ tình yêu cô ấy muốn bạn sử dụng

Tôi ít dùng “tình yêu” khi viết bài, thay vào đó tôi thích dùng “quan hệ” hơn. Ngôn ngữ tình yêu là nội dung dựa trên cuốn sách 5 ngôn ngữ tình yêu của tác giả Chapman. Tôi nghĩ nếu bạn quan tâm tới việc phát triển và duy trì mối quan hệ, đây là cuốn sách mà bạn nên tham khảo.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra 5 nội dung chính của cuốn sách. Dẫu rằng tôi không đồng ý với Chapman ở nhiều phần, nhưng không thể phủ nhận đây là một cuốn sách đầy thú vị.

Dưới đây là 5 ngôn ngữ tình yêu mà cuốn sách đề cập.

  1. Thời gian chất lượng
  2. Tiếp xúc cơ thể
  3. Hành động giúp đỡ
  4. Những món quà
  5. Lời lẽ yêu thương

Trong khi nếu muốn tìm sách về chinh phục phụ nữ, bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp là 3 cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

Tại sao lại là ngôn ngữ tình yêu?

Không rõ bạn có hay để ý, nhưng chúng ta thường sử dụng những loại ngôn ngữ khác nhau khi giao tiếp với những nhóm người khác nhau.

Ví dụ khi giao tiếp với trẻ con, thay vì nói chuyện như 2 người lớn với nhau, bạn sẽ muốn tỏ ra hào hứng, hòa nhập, và khuyến khích. “Nhìn này, con khủng long có thể há miệng.”, “Đúng rồi, tốt lắm!”

Khi giao tiếp công việc, chúng ta cũng sử dụng loại ngôn ngữ khác. Hạn chế cảm xúc đi, tập trung vào logic và điều phối công việc.

Khi giao tiếp với phụ nữ mới quen, một loại ngôn ngữ khác cũng được áp dụng. Bạn phải sử dụng loại ngôn ngữ thu hút, hấp dẫn, nhằm mê hoặc đối phương.

Vậy thì sẽ chả có gì là ngạc nhiên khi xuất hiện một loại ngôn ngữ của 2 con người yêu nhau cả.

Bằng việc sử dụng ngôn ngữ tình yêu, bạn cho đối phương biết mình quan tâm và yêu thương cô ấy. Thế nên, nếu muốn thể hiện sự quan tâm bằng hành động và cử chỉ. Tốt nhất chúng nên được xây dựng theo 5 kiểu ngôn ngữ phía dưới để đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý: Luôn luôn phải đặt bản thân, cô ấy, và tình yêu ở mức cân bằng. Bạn sẽ trở thành một con đỉa cỡ lớn nếu chỉ chăm chăm minh chứng tình yêu của mình.

1) Thời gian chất lượng

Hãy đem tới cho cô ấy thời gian chất lượng nhất mà bạn có.

Tưởng tượng bạn chụp hàng tá những bức ảnh. Bức thì nhòe, bức thì thiếu sáng, bức thì mờ chủ thể. Cái bạn cần là một bức ảnh chất lượng, rõ nét, và hài hòa. Chứ bạn không cần hàng tá những bức ảnh kém chất lượng kia.

Thời gian cũng vậy. Bạn không cần phải quá keo kiệt về thời gian như tôi hướng dẫn trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3. Nhưng bạn cần đem tới những khoảnh khắc thú vị nhất, những ký ức khó quên nhất.

Ví dụ: Đưa cô ấy tới một vùng đất mới sẽ tuyệt hơn 10 lần so với việc đưa cô ấy tới những nơi nhàm chán một cách thường xuyên.

2) Tiếp xúc cơ thể

Tôi thích đến từ phía sau rồi nhẹ nhàng chạm vào phần lưng và vai. Nếu cô ấy tỏ ra phấn khích, tôi sẽ xoa lên cổ và bóp nhẹ. Tôi cũng thích chạm vào eo và quàng tay ôm từ phía sau nữa.

Tôi thích làm vậy bởi tôi thấy nó sexy. Nhưng dù sở thích chạm của bạn thế nào đi nữa, 2 cơ thể vẫn thường xuyên phải tiếp xúc với nhau.

Một số thứ khác phải kể đến, chẳng hạn như hôn, ôm ấp, cho cô ấy ngồi vào lòng, hoặc chỉ đơn giản là nắm tay cũng là những cách tiếp xúc cơ thể bạn nên làm.

3) Hành động giúp đỡ

Thứ mà phụ nữ cần đàn ông giúp đỡ phổ biến nhất là việc nhà. Họ thường phát điên khi phải làm những công việc không tên như vậy.

Bạn có thể giúp cô ấy đổ rác, rửa chén bát, hay làm những việc vặt. Đây thực sự là loại ngôn ngữ tình yêu không tên. Tôi thích lau bàn và hút bụi, vì khi làm những việc đó đầu óc của tôi rất thư thái. Đầu không nghĩ gì trong khi tay tự làm việc. Giống như đang được thiền vậy.

Mỗi người có một trạng thái thiền khi làm những công việc khác nhau. Chẳng hạn như Bryan Cranston, diễn viên đóng Walter White trong Breaking Bad cũng thừa nhận rằng ông thích rửa bát. Vì khi rửa bát ông tuyệt nhiên không suy nghĩ gì. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể vứt mọi chuyện qua một bên, để có thể thư thái đầu óc trong vài phút.

4) Những món quà

Tôi không phải fan của quà tặng. Nếu chưa vào mối quan hệ, tôi sẽ khuyên bạn đừng phí tiền với quà cáp.

Nhưng khi đã vào mối quan hệ rồi, thi thoảng bạn cũng nên tặng quà. Cái đó cũng là phần quan trọng của ngôn ngữ tình yêu.

Khi tặng quà, bạn nên biết thứ gì quan trọng với đối phương. Chẳng hạn đến nhà người khác chơi, bạn sẽ tặng quà cho con cái họ. Bởi rõ ràng, con cái bao giờ cũng là thứ quan trọng nhất với cha mẹ. Nếu món quà khiến con cái vui, chắc chắn bố mẹ KHÔNG THỂ không hài lòng.

5) Lời lẽ yêu thương

Cuối cùng trong 5 ngôn ngữ tình yêu, đó là những từ ngữ mà bạn sẽ nói với cô ấy hàng ngày.

Đừng hết mực nói lời yêu thương rồi giận nhau lên Facebook chửi bới. Sau khi hoàn tất mục tiêu cho tất cả người xung quanh biết tật xấu của đối phương rồi thì sau cùng lại… xóa status.

Lời lẽ yêu thương không nên được hiểu sai. Bạn nói 1 là 1, 2 là 2. Là đàn ông, sự chắc chắn nên là thứ mà bạn quan tâm tới hàng đầu.

“Em rất đẹp khi mặc bộ này. Hãy đốt tất cả quần áo trong tủ đi vì anh chỉ muốn nhìn thấy em mặc bộ này thôi.”

“Em thật sáng tạo. Anh ngạc nhiên vì em đấy.”

“Em biết không? Anh rất thích điều em vừa nói.”

“Em thật tuyệt vời!”

Hãy sử dụng những lời khen, những lời khuyến khích để cô ấy biết mình vẫn còn hấp dẫn, vẫn còn thu hút trong mắt bạn.

Tất cả chỉ đơn giản có vậy. Tôi tin rằng 5 kiểu ngôn ngữ trên sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì với nửa kia của mình. Tuy nhiên đừng quá sa đà vào việc khiến cô ấy thỏa mãn, hay chứng tỏ tình yêu của mình. Bởi nếu không giữ cán cân thật chắc, việc mất thăng bằng và ngả qua 1 bên là chuyện tất yếu xảy ra.

Chúc bạn hạnh phúc với tình yêu của mình!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh LaiH.

Em là Trung- chuẩn bị là sinh viên năm 3 của trường Bách Khoa.

Đầu Tiên cho em xin chân thành cảm ơn anh khi đã tạo lên blog chinhemdotcom và cho xuất bản sách GMBAPĐ.

Trước đây khi chưa biết đến chinhem. Em là một con người rất thiếu tự tin và vô cùng nhút nhát phải gọi lúc đấy là siêu beta.

Quãng thời gian từ năm cấp 2 cấp 3 của em chỉ là mọt sách không biết gì ngoài học nên khả năng giao tiếp kém không biết gì ngoài mấy môn toán lý hóa nên quãng thời gian cấp 3 em luôn bị bạn bè trêu chọc, đến cả con gái cũng trêu em.rồi em thi lên đại học,lúc đấy em chọn trường kỹ thuật để không phải giao tiếp. Hoàn hảo,em đỗ đại học với điểm cao cao, Thời gian đại học em sống không khác gì cỗ máy,sáng đi học tối về học,không có sở thích không có đam mê và em cũng dính vào điện tử nữa.Rồi đến một quãng thời gian mùa đông năm ngoái, em bắt đầu cảm thấy có gì đó không ổn ở mình mà trước đây em không nhận ra, em cảm nhận thấy sự coi thường của tất cả mọi người "thằng mọt sách đấy chỉ biết có học".Điều em khao khát nhất lúc đó là bạn gái,vì em học trường kĩ thuật nên không có con gái nên hơn 1,5 rưỡi đại học em gần như không tiếp xúc mấy đến con gái, lúc đấy em có những lúc em phát điên và khó chịu vì không có bạn gái. Lúc đó em hận bản thân mình lắm vì em sinh ra trong một gia đình khá giả và cũng đẹp trai, bọn kia có mà mình lại không có.Em đã biết từ đầu thứ mình thiếu là khả năng giao tiếp xã hội.

Và rồi khi tìm kiếm trên mạng về những vấn đề tán gái có rất nhiều trang, cuối cùng em dừng chân lại ở trang đầu tiên là alphaart và rồi là blog chinhem của a(chắc e cũng là độc giả của a khoảng nửa năm).Khoảng thời gian từ đó đến tết em đọc đi đọc lại tài nguyên trong blog của anh.Em nhận thấy những gì anh chia sẻ trong chinhem và quyển sách không chỉ là tán gái từ những kỹ năng mà là nhưng suy nghĩ từ bản thân thân giúp bản thân mình trở thành thành một con người tự tin,mạnh mẽ về tinh thần.Em bắt đấu suy nghĩ và lập ra kế hoạch riêng mình. Qua sau tết em tham giao đội tình nguyện hiến máu,em học guitar, em học tiếng nhật,một tuần em ép bản thân mình phải đi mỗi địa điểm đi chơi khác nhau ít nhất 1 lần,rảnh thì em đọc blog của anh và alphaart.Khả năng giao tiếp của em được cải thiện cuộc sống của em dần dần thú vị hơn và em thích điều đó.Và điều đó cũng làm việc học của em giảm sút kì học này em trượt rất nhiều môn. Nhưng em không cảm thấy hối hận khi làm nhưng việc khi điều em rất rất tiếc đó là em khi không biết chinhem sớm hơn.Thực sự việc học hành đại học chưa bao giờ là thứ em thích cả,nhiều lúc em thấy chán nản nhưng em nghĩ mình không thể vứt bỏ được bởi vì em còn có bản thân và gia đình bố mẹ em nữa bố mẹ em cũng hi sinh vất vả để nuôi em lớn đến thế này.Em nghĩ cứ cố học hết lấy cái bằng ra trường để có chắc một công việc ổn định còn thứ gì mình thích thì mình có thể tự tìm tòi khám phá cũng được. em không biết có đúng không?

CUỐI CÙNG EM CẢM ƠN ANH KHI TẠO NÊN CHINHEM VÀ GMBAPĐ NÓ ĐÃ GIÚP THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI EM MỘT CÁCH TÍCH CỰC.NHẤT ĐỊNH EM SẼ TRƠ THÀNH MỘT REALMAN
Trung Lê
Hoàng Mai, HN


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

39 phản hồi tại "5 kiểu ngôn ngữ tình yêu cô ấy muốn bạn sử dụng"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Kiệt Trần
Kiệt Trần
bạn gái em rất ít nói , ko hài hước , nói chuyện với ai cũng nhạt , cô ấy nói cô ấy còn nhỏ tính tình trẻ con thường ns ko suy nghĩ , cô ấy nói thương em nhớ em lắm nhưng thường ko mún nói cho em biết , bữa cô ấy có nhắc về nyc làm như muốn em ghen , sau đó cô ấy thấy có lỗi xin lỗi em , nói sợ mất em , nhưng khi nhắn tin với cô ấy khi em bày tỏ yêu thương cô ấy thường đáp lại làm… Xem tiếp »
Văn Tú
Văn Tú
Chào anh ! em và bạn gái wen nhau được 2 tháng , cô ấy tính tình rất trẻ con , nhưng em vẫn chấp nhận , dạo gần trc lúc đi chơi zs bạn bè cô ấy thường nhắc đến nyc hay người cô ấy từng thích trc kia , mấy bạn cô ấy thấy vậy nên nói với cô ấy là nói vậy con trai thường ko nói gì nhưng để trong lòng xa nhau từ từ hồi nào ko hay , tối về cô ấy nt xin lỗi em gòi hứa mốt ko z nữa gòi khóc… Xem tiếp »
Bin
Bin

Chào a! E muốn hỏi trong giai đoạn tình yêu mà chán thì phải làm sao ạ, chán theo kiểu làm gì cũng chán chứ kphai là chán đối phương a ạ

Kiệt
Kiệt

Chào anh ! Em muốn hỏi theo như kinh nghiệm của anh khi đã trao quyền lực cho phụ nữ rồi thì nó sẽ tồi tệ như thế nào ạ? và cách mình lấy lại quyền lực đã trao cho họ ra sao? Thân ái!

quân
quân

a có cách nào giúp cải thiện tính hài hước dc ko. e nghĩ mãi mà ko nghĩ ra dc

quang
quang

em thì còn chút nào đó trẻ con, nhưng cô ấy khá là trưởng thành, anh có những cách nào làm cải thiện vị trí của e trong mắt cô ấy ko a. cho e vài kinh nghiệm với ạ

Thanh
Thanh

Cô ấy từng trải qua nhiều cuộc tình , kể cả những cuộc tình kiểu trẻ con rồi có những cuộc tình say đắm khó quên, còn với em cô ấy là người đầu tiên em tiến tới. Nhiều lúc e thấy mình quá ngây thơ so với cô ấy, làm sao để cho cô ấy luôn cảm thấy thú vị với mình vậy anh, cô ấy là người rất nhanh chán , dường như em thấy mình sẽ mất cô ấy ngày nào đó.

Tùng
Tùng

“Muốn có cô nàng 10 điểm thì trước hết bạn phải 11 điểm cái đã”. Em chả biết làm gì để tăng điểm ngoài tập gym, tính mình không vui vẻ và nói nhiều nên hơi khó để bắt chuyện, mà không làm quen thì sao có gái đc, chán thế ?. Mà sách của anh có giúp được đứa lầm lì bản chất như em có bạn gái không, anh đừng trả lời là phải vui vẻ nói nhiều hơn nhé vì giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời mà ?

minh
minh

Bài viết rất hay anh Lai, nhân tiện anh cho em hỏi, em và bạn gái đã yêu nhau 4n, tới năm 12 cuối cấp có nhiều việc xảy ra và có chia tay, có quay lại, nhưng giờ là mối quan hệ khó xác định, tụi em đang học đại học năm nhất, nếu mà xây dựng lại quan hệ thì nên bắt đầu cả 3 bước như trong gmbapd3 hay như nào anh?

phong huu
phong huu

Theo em hiểu thì “từ chối” nghĩa là cô nàng đa phần từ chối mong muốn của đàn ông. Còn cô nàng “bào chữa” là cô nàng đáp ứng nhu cầu của đàn ông và rất thích điều đó nhưng mà lại luôn “bào chữa” rằng mình không thích điều đó đúng không anh?

wpDiscuz