Khi yêu

Mật bí cách làm lành bạn gái như một người đàn ông

Bài viết này sẽ giúp bạn làm lành bạn gái như một người đàn ông.

Bạn có người yêu mới?

Chỉ 1 chữ thôi. Tuyệt!!!

Nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ thoát kiếp FA, không phải quay tay hàng đêm, và ghen tỵ với tất cả đàn ông trên thế gian này.

Bạn nâng niu chiều chuộng người yêu, không bao giờ muốn điều xấu xảy ra cho mình và cô ấy.

Nhưng rồi lần cãi nhau đầu tiên cũng đến. Nó không như những gì bạn trông đợi mặc dù đã cố gắng kiên nhẫn.

Rồi lần 2, lần 3 cũng đến. Rồi lần thứ n, bạn cảm thấy mọi thứ thật tệ.

Tôi muốn nói cho bạn biết tin vui và tin buồn. Tin vui là một khi yêu nhau, chắc chắn sẽ có xung đột xảy ra. Còn tin buồn ư? Nếu tự hào vỗ ngực bạn và người yêu không bao giờ cãi nhau. Xin chia buồn với bạn, đó là một cuộc tình chết.

Chưa nói 2 người khác giới, thậm chí 2 người đồng giới cũng thường xuyên nhìn nhận sự việc khác nhau ở cùng một vấn đề. Mặt khác khi yêu nhau 2 người thường xuyên phải đối mặt với một vấn đề chung. Vậy nên xung đột âu cũng là chuyện tất yếu phải xảy ra.

Nếu thường xuyên tranh cãi với người yêu, bạn cũng biết được việc này mệt mỏi, tốn thời gian, và ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của mình thế nào rồi. Thế nên tôi mới thường nói,

“Không có người yêu còn tốt hơn nhiều so với việc yêu một cô gái phiền phức.”

Mặt khác, khi cãi nhau đàn ông thường nóng giận và đôi khi mất kiểm soát. Những lúc đó, người dễ tổn thương hơn là phụ nữ. Bởi khả năng chịu đựng những đòn “tấn công” của họ kém hơn nhiều so với đàn ông.

Khi cô ấy giận dỗi

“Em không muốn nói chuyện.”

“Em muốn một mình để có thời gian suy nghĩ.”

Hay thậm chí cô ta tỏ ra giận dỗi và không muốn nói chuyện với bạn thì sao? Bạn cần làm gì để đối phó?

Đầu tiên tôi muốn nói với bạn rằng, nếu đã ở trong trường hợp này là khi cô ấy đang giận bạn. Có thể bạn sử dụng từ ngữ hơi mạnh bạo, có thể bạn chỉ trích, có thể bạn chạm vào nỗi đau của cô ấy. Lúc này bằng cách này hay cách khác bạn đều phải sắp xếp một buổi nói chuyện giữa 2 người, cho dù bản thân không cảm thấy có lỗi đi nữa.

Sai lầm của đàn ông khi cố gắng làm lành với người yêu

Cầu xin cô ấy để làm lành: Phụ nữ thường làm chuyện này nhiều hơn khi yêu phải những anh chàng tự ái cao. Ngược lại, những anh chàng đỉa đói sẽ ngay lập tức cầu xin sự tha thứ từ phụ nữ.

Trong phim khi làm người yêu giận, người con trai sẽ cầm bó hoa đứng giữa trời mưa. Anh ta hy vọng với tình cảm chân thành của mình sẽ khiến cô ấy cảm động và bỏ qua tất cả. Cuối cảnh, cô gái phi từ tầng 2 xuống và ôm chặt lấy anh này và hôn nhau lãng mạn, ngay cả khi trời đang mưa.

Ngoài đời, đa số đàn ông sẽ làm hệt như vậy, bởi phim ảnh dạy họ đó là cách đúng đắn. Họ nghĩ mình là real man khi được tham gia cảnh tượng lãng mạn như vậy. Nhưng thực chất họ chỉ là những con đỉa đang đói bụng mà thôi.

“Phương ơi, hãy tha thứ cho anh. Lần sau anh không bao giờ cư xử như vậy nữa. Anh hối hận lắm rồi.” Những câu nói như vậy nghe có quen không?

Đó không phải là cách đàn ông nên làm. Nếu có lỗi bạn nên xin lỗi và nói theo cách của một người đàn ông:

“Anh xin lỗi. Anh đã dành thời gian suy nghĩ về chuyện đó và hiểu được cảm giác của em hiện tại. Anh sẽ tiếp cận phương pháp khác để em không phải chịu như vậy nữa.”

Làm bất cứ thứ gì cô ấy muốn để làm lành: Với một gã trai mới lớn thiếu kinh nghiệm, cách tốt nhất để làm lành với người phụ nữ mình yêu là khiến cô ấy hạnh phúc. Do đó bạn ra sức phục tùng, tuân lệnh, và làm tất cả những gì cô ấy muốn.

“À hôm nay anh được nghỉ (bỏ học). Anh sẽ ở đây cạnh em đến khi nào em hết giận anh thì thôi. Chịu không?”

Tuy nhiên đó là điều tệ nhất mà bạn nên làm. Là đàn ông bạn không bao giờ được 24/7 ở tư thế có mặt. Bạn còn có một thứ quan trọng hơn. Đó là cái người ta gọi là cuộc sống của bạn. Nếu bạn không vì nó thì ai sẽ vì nó giúp bạn đây? Quan trọng hơn cả, cái gì có được dễ dàng thì cũng ít được tôn trọng. Ngay cả thời gian của bạn cũng vậy.

“Anh biết em sẽ nguôi ngoai phần nào khi anh đi học về. Anh rất quan tâm đến việc học và tương lai của mình. Vì nó sẽ giúp cả cho anh và cả cho em. Em không muốn người yêu em là kẻ loser trong cuộc sống chứ? Đợi anh về nhé.”

Im lặng chờ cô ấy mở lời trước: Nếu thường xuyên làm vậy, tôi đoán bạn không phải là người chủ động lắm trong cuộc sống. Bạn thường chờ mọi thứ đến với mình thay cho tự tìm kiếm.

Có điều, mọi thứ đôi khi không tự đến mà thường mất đi nếu bạn không chủ động. Trên thực tế, rất nhiều chị em than phiền rằng không thể chịu được khi “anh người yêu” cứ mãi im lặng như vậy.

Như câu nói hay của Charles Caleb Colton: “Khi bạn không có gì để nói, tốt nhất đừng nói gì.”

Lật lại câu nói, nếu bạn không nói gì, gần như cô ấy sẽ nghĩ bạn chả còn gì để nói nữa. Từ đó xung đột chồng chất, chia tay là chuyện tất yếu xảy ra.

Ngoài ra im lặng cũng là cách để chúng ta áp dụng khi coi thường người khác. Bạn biết tôi đang nói gì mà…

Nên làm lành thế nào sau khi cãi nhau với người yêu?

Nên biết cô ấy là phụ nữ chứ không phải đàn ông: Không phải tự dưng mà chúng ta gọi đàn ông là phái mạnh còn phụ nữ là phái yếu. Họ không những yếu hơn chúng ta cả về thể chất lẫn tinh thần nữa. Lời chỉ trích đó có thể không vấn đề gì với bạn, nhưng với cô ấy đó lại là một vấn đề lớn. Trong mắt bạn nghĩ cô ấy nhỏ nhặt, toàn lôi chuyện cỏn con để tranh cãi. Nhưng bạn không hiểu cô ấy không được quan tâm, hoặc không được sống trong tình yêu trong một thời gian dài rồi.

Hãy đặt mình vào cô ấy: Đa số độc giả thích nhờ tôi tư vấn vì họ thường nhận được những câu trả lời rất khác biệt. Tôi không trả lời rồi áp đặt suy nghĩ của tôi về bạn. Tôi không trả lời rồi áp đặt định kiến xã hội vào bạn. Thay vào đó, tôi thường đặt mình vào bạn rồi nghĩ xem đâu là câu trả lời phù hợp nhất. Như thường lệ, đó thường là câu trả lời hay nhất.

Sau khi cãi nhau với bạn gái cũng vậy, bạn nên đặt bản thân mình vào cô ấy. Để biết cô ấy đang suy nghĩ gì, đang cảm nhận gì, hay đang phải trải qua những vấn đề gì của cuộc sống và tình yêu. Tôi cam đoan bạn không thể cảm nhận hết những gì cô ấy đang suy nghĩ, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn hiểu thêm một chút về người yêu của mình. Và dĩ nhiên từ đó bạn mới có thể làm lành thành công.

Mặt khác, một khi bạn đặt mình vào địa vị của cô ấy, cô ấy cũng sẽ đặt mình vào địa vị của bạn. Từ đó việc thông cảm cho nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu có thể, hãy đặt địa vị của bạn vào tôi như tôi vẫn thường đặt địa vị của mình khi trả lời comment của bạn. Tôi nghĩ chúng ta có thể hiểu và thông cảm với nhau nhiều hơn.

Tư tưởng xây dựng thay cho phá đám: Đến thời điểm này, phải nói tôi đã tạo ra một website tuyệt vời. Tôi dạo quanh nhiều website, người đọc chủ yếu tìm cách đạp đổ, phá đám, rồi chỉ trích lẫn nhau. Nhưng với Chính Em thì khác, mọi bình luận đều mang tính xây dựng, giúp đỡ nhau, và cùng nhau tiến bộ. Đó là thành công mà không phải ai cũng có được, không phải ở đâu cũng có được. Một lần nữa tôi xin cảm ơn bạn, vì nếu không có sự xuất hiện của bạn, mọi điều tuyệt vời chắc chắn không thể xảy ra.

Trở lại với câu chuyện về mối quan hệ. Tôi không nói tình yêu chóng vánh, yêu nhau 1, 2 năm rồi lấy vợ khác như Hiệp Gà. Nhưng nếu bạn xác định lâu dài với cô ấy, tốt nhất bạn nên tìm cách xây dựng và vun đắp. Bởi mục tiêu của bạn là đưa mối quan hệ này tiến lên phía trước, chứ không phải huỷ hoại nó, chê bai nó, rồi đả kích nó.

Mục đích của tôi là được yêu, được hạnh phúc và tích cực mỗi ngày, chứ không phải đau khổ, ức chế, rồi mệt mọi tối ngày.

Tôi biết bạn cũng vậy.

Tôi biết người yêu bạn cũng vậy.

Tranh cãi rõ ràng làm mọi thứ xấu đi. Nhưng nếu biết cách khắc chế, nó sẽ khiến mối quan hệ trở nên chắc chắn hơn, bạn và cô ấy yêu nhau nhiều hơn. Thậm chí bạn cũng học được nhiều bài học hơn cho cuộc đời mình.

Hãy biết cách làm lành sau khi cãi nhau với người yêu.

Your friend,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Mr Lai H.

Cảm ơn anh vì đã tạo ra cuốn sách GMBAPD, em đã bắt đầu quá trình thay đổi bản thân vào cuối tháng 11/2015, em không thể chịu nổi cuộc sống tẻ nhạt mù mịt trong tương lai cũng như chán chường cảnh tầm thường lúc đấy.

Em đã đọc một vài quyển sách và cuốn đầu tiên thay đổi em là Cà phê cùng Tony và rất nhiều cuốn sách hay khác. Em đã quyết định từ bỏ mối quan hệ 1 năm của mình vì nhận thấy tương lai em và người yêu không thể tiến tới xa hơn nữa, Em rất vất vả trong quá trình thay đổi bản thân mình và thất bại nhiều lần nhưng vẫn kiên trì và em đã thành công. Em thấy mình tự tin và rất nhiều điều trước giờ mình chưa nhận ra bỗng hiện ra ngày càng dễ dàng hơn và nhận ra tương lai của mình phải trở thành chủ và bị ám ảnh bởi việc startup.

Sau đó em đọc được một manga tên là Skill Of Lure, đây là lần đầu tiên em biết về PUA và Alpha Art, và em kết nối được với một người bạn cùng chí hướng muốn khởi nghiệp và khi em nhắc tới Alpha Art cũng là lần đầu anh ta cho em biết đếm Chinh em dot com. Sau khi đọc xong vài bài trên chinhem.com em nhận ra cuốn sách này hợp với mình cực kỳ vì những thứ mình đang làm chính là những thứ chinhem.com đề cập tới để là bước đệm trở thành real man. Sau đó em làm bài test của anh và thấy đây đúng là thứ mình đang tìm. Đặt mua ngay quyển sách.

Khi em đọc cuốn sách này em cảm thấy bản thân sao mà giống như những gì anh đã từng trãi qua. Em là một người rất ghét học những thứ ở trường lớp vì chúng chả giúp được mình bao nhiêu trong khi chính bản thân là người rất đam mê học hỏi, và nào là AJ Hoge người thầy dạy tiếng Anh em rất tâm đắc cũng như cách anh ứng dụng cách nghe sách bằng CD như kiểu thầy nó ăn sâu vào tâm thức hơn rất nhiều. Hay cách anh thích tìm tòi mọi thứ khi biết về nó từ các trang WEB nước ngoài và còn nhiều nhiều điều nữa em nhận thấy khi đọc quyển sách này. Và em chắc chắn đang trở thành real man từ mọi phương diện cũng như đang tiến tới thành công trong sự nghiệp của mình. Một lần nữa em muốn cảm ơn anh vì đã viết ra được một quyển sách giúp biết bao nhiêu người đang không biết làm cách nào để sống tốt hơn trong cuộc sống này. Hơi dài anh nhé, em chỉ muốn viết đôi dòng tâm sự nhưng sao nó viết ra nhiều quá! Và em cũng muốn nói là: You're the BEST !

Thân, Chương Huỳnh.
Chương Huỳnh

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

30 phản hồi tại "Mật bí cách làm lành bạn gái như một người đàn ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Huy
Huy

Tôi làm người khác hiểu lầm cô ấy, hiện tại tôi với cô ấy rất căng thẳng, cô ấy vẫn ở cùng tôi nhưng không cho tôi lại gần, lúc nào cùng lườm tôi như kẻ thù. Bây giờ tôi phải làm gì để cô ấy nguôi giận đây. Chúng tôi đang đứng trên bờ vực tan vỡ rồi

Hưng
Hưng
Mong a Lai H cho e 1 chút gợi ý Em và bạn gái quen nhau được gần 1 năm . Cô ấy rất yêu em , yêu đến mức thay đổi bản thân vì em , chiều chuộng e hết mực.. Nhưng e vì điều đó mà áp đặt .. Ức hiếp cô ấy .. Nhiều lần em bỏ rơi cô ấy nhưg cô ấy níu kéo rồi quay lại nhưng e lại tiếp tục như trước. Rồi cũng có lần chia tay thật sự cũng đc hơn 1 tháng … Rồi em suy nghĩ lại thấy thương và… Xem tiếp »
Tùng
Tùng

Em chào anh Lai. Em hnay có chút vấn đề với cô bạn gái. Chuyện là thế này:Do em rep tin nhắn chậm nên là cô ấy giận em từ chiều đến giờ. Em đã xin lỗi,nhận sai. Vậy mà cô ấy vẫn cứ cáu với em và chưa có dấu hiệu nguôi ngoai. Và một phần cũng là do tính cô ấy trẻ con, hơi nóng tính. Em xin hỏi anh là: Em phải làm gì lúc này ạ ? Em xin cảm ơn.

Khánh
Khánh
Chào anh Lai, em với bạn em cãi nhau do hôm đó bạn em đi làm về trễ do nhiều việc hơn 11h mới nói là đang book grab về em hỏi đi đâu mà về trễ vậy ( trước đó em có hỏi, nói là vẫn chưa về) , thì giận, nói em kiểm soát bạn đó, làm bạn đó mệt, nên không muốn nói chuyện với em, có một s61 việc em nói sẽ giú bạn đó mà sau khi chuyện này xảy ra thì bạn em nói là : Em nhờ người yêu em rồi, anh không… Xem tiếp »
Ngoc
Ngoc

Chào anh Lai. Em tự hỏi liệu phái nam mang tính gia trưởng, đối xử độc tài và chiếm hữu bạn gái có phải chỉ đơn giản là do tự ti và kém cỏi hay ko? Và về tình cảm/cách nhìn của ng đàn ông gia trưởng thì thế nào. Anh có thể viết một bài về vđề này ko anh?

nghĩa
nghĩa
e chào a.lai e là nghĩa. e có quen và iu một cô gái rất cá tính và sống tự lập lâu rôi. bọn em quen nhau gần 2thang rồi, tình cảm lúc đầu rất của 2 đứa cũng đang sâu đậm. cô ấy là một người nhanh chán, thẳng thắng, và thích tự do phóng khoáng. cô ấy sống tự lập nhưng ở với gia đình nên em dành tình cảm chô cô ấy, cô ấy thấy không quen với việc có người chăm lo cho cô ấy. cô ấy cũng khó chiều lắm a lai ơi, em không… Xem tiếp »
Đào thành
Đào thành
Chào a Lai H E và ny yêu em yêu nhau gần 1 năm . Gđ cô ấy có 3 ae . Bố cô ms mất . Bh gđ áp lực lên cô là phải lấy Ck gần nhà để tiện chăm sóc mẹ . Anh và chị cô ấy đã đi lấy vợ và lấy Ck , ở xa . Cô ấy vì áp lực mà bh chia tay vs em . E chắc chắn cô ấy vẫn yêu em . Gđ e và cô ấy cách nhau 13km thui . E cũng chưa gặp mặt gđ hôm nào… Xem tiếp »
Người xấu
Người xấu

Anh ơi !Anh có thể giúp người đang khốn khổ như em được không ?!

Sĩ quỳnh
Chào a Lai. Em và cô ấy yêu nhau được 1 năm rồi ạ trong một lần em và cô ấy có cãi nhau về chuyện fb đó ai cô ấy hay nói chuyện thân mật vợ chồng với người khác và em cũng đã chịu đựng vì em yêu cô ấy rất là nhiều , có 1 lần em không chịu đựng nổi nữa và em nói rõ ràng với cô ấy . Cô ấy nói có thể cho em được cảm giác tự do và không ngột ngạt được không anh .Em và cô ấy cũng đã ct… Xem tiếp »
Seven -2
Seven -2
A không biết tình cảm của em và cô ấy như thế nào .. Con trai chúng ta khi níu kéo mọi người sẽ cho là yếu đuối . Có khi họ còn gán ghép cho ta là hèn. Vì họ đâu biết mình đang nghĩ gì , biết tình cảm của ta ra sao và ta là con người trọng tình nghĩa như thế nào . Hãy nói những gì em nghĩ cho cô ấy nghe , tình cảm của mình dành cho cô ấy nhiều thế nào . Tình yêu cũng là sự cho đi để người ta… Xem tiếp »
_StreetMan_
_StreetMan_

Chắc trong lúc yêu bạn quan tâm cô ấy nhiều quá đến mức quên cả bản thân mình nên giờ mới thành ra như vậy.
Giờ thì chắc cô ấy đang đợi bạn để đổ vỏ, chấp nhận với thực tại và quên đi bạn. Đừng làm nice guy nữa!

Hung Nguyen Ngoc
Hung Nguyen Ngoc
Anh Lai ơi. Bọn em quen nhau được 2 tháng rồi và trước đó đã tìm hiểu nhau khoảng hơn 2 tháng. Hôm trước tụi em đi chơi tới 10h tối. Vào quán nước cô ấy cầm điện thoại của em và xem Facebook, Viber, Zalo của em. Mọi tin nhắn em đều xóa vì chỉ nói chuyện với mấy thằng bạn thân, cách nói chuyện hơi bựa nên em hay xóa tin nhắn. Em khóa hình FB mấy hôm nay bao gồm cả hình của em và cô ấy. Em lưu số 1 người bạn bên Úc vào điện… Xem tiếp »
wpDiscuz