Khi yêu

Mật bí cách làm lành bạn gái như một người đàn ông

Bài viết này sẽ giúp bạn làm lành bạn gái như một người đàn ông.

Bạn có người yêu mới?

Chỉ 1 chữ thôi. Tuyệt!!!

Nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ thoát kiếp FA, không phải quay tay hàng đêm, và ghen tỵ với tất cả đàn ông trên thế gian này.

Bạn nâng niu chiều chuộng người yêu, không bao giờ muốn điều xấu xảy ra cho mình và cô ấy.

Nhưng rồi lần cãi nhau đầu tiên cũng đến. Nó không như những gì bạn trông đợi mặc dù đã cố gắng kiên nhẫn.

Rồi lần 2, lần 3 cũng đến. Rồi lần thứ n, bạn cảm thấy mọi thứ thật tệ.

Tôi muốn nói cho bạn biết tin vui và tin buồn. Tin vui là một khi yêu nhau, chắc chắn sẽ có xung đột xảy ra. Còn tin buồn ư? Nếu tự hào vỗ ngực bạn và người yêu không bao giờ cãi nhau. Xin chia buồn với bạn, đó là một cuộc tình chết.

Chưa nói 2 người khác giới, thậm chí 2 người đồng giới cũng thường xuyên nhìn nhận sự việc khác nhau ở cùng một vấn đề. Mặt khác khi yêu nhau 2 người thường xuyên phải đối mặt với một vấn đề chung. Vậy nên xung đột âu cũng là chuyện tất yếu phải xảy ra.

Nếu thường xuyên tranh cãi với người yêu, bạn cũng biết được việc này mệt mỏi, tốn thời gian, và ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của mình thế nào rồi. Thế nên tôi mới thường nói,

“Không có người yêu còn tốt hơn nhiều so với việc yêu một cô gái phiền phức.”

Mặt khác, khi cãi nhau đàn ông thường nóng giận và đôi khi mất kiểm soát. Những lúc đó, người dễ tổn thương hơn là phụ nữ. Bởi khả năng chịu đựng những đòn “tấn công” của họ kém hơn nhiều so với đàn ông.

Khi cô ấy giận dỗi

“Em không muốn nói chuyện.”

“Em muốn một mình để có thời gian suy nghĩ.”

Hay thậm chí cô ta tỏ ra giận dỗi và không muốn nói chuyện với bạn thì sao? Bạn cần làm gì để đối phó?

Đầu tiên tôi muốn nói với bạn rằng, nếu đã ở trong trường hợp này là khi cô ấy đang giận bạn. Có thể bạn sử dụng từ ngữ hơi mạnh bạo, có thể bạn chỉ trích, có thể bạn chạm vào nỗi đau của cô ấy. Lúc này bằng cách này hay cách khác bạn đều phải sắp xếp một buổi nói chuyện giữa 2 người, cho dù bản thân không cảm thấy có lỗi đi nữa.

Sai lầm của đàn ông khi cố gắng làm lành với người yêu

Cầu xin cô ấy để làm lành: Phụ nữ thường làm chuyện này nhiều hơn khi yêu phải những anh chàng tự ái cao. Ngược lại, những anh chàng đỉa đói sẽ ngay lập tức cầu xin sự tha thứ từ phụ nữ.

Trong phim khi làm người yêu giận, người con trai sẽ cầm bó hoa đứng giữa trời mưa. Anh ta hy vọng với tình cảm chân thành của mình sẽ khiến cô ấy cảm động và bỏ qua tất cả. Cuối cảnh, cô gái phi từ tầng 2 xuống và ôm chặt lấy anh này và hôn nhau lãng mạn, ngay cả khi trời đang mưa.

Ngoài đời, đa số đàn ông sẽ làm hệt như vậy, bởi phim ảnh dạy họ đó là cách đúng đắn. Họ nghĩ mình là real man khi được tham gia cảnh tượng lãng mạn như vậy. Nhưng thực chất họ chỉ là những con đỉa đang đói bụng mà thôi.

ĐỀ CỬ:  Không nên nói gi về người yêu cũ?

“Phương ơi, hãy tha thứ cho anh. Lần sau anh không bao giờ cư xử như vậy nữa. Anh hối hận lắm rồi.” Những câu nói như vậy nghe có quen không?

Đó không phải là cách đàn ông nên làm. Nếu có lỗi bạn nên xin lỗi và nói theo cách của một người đàn ông:

“Anh xin lỗi. Anh đã dành thời gian suy nghĩ về chuyện đó và hiểu được cảm giác của em hiện tại. Anh sẽ tiếp cận phương pháp khác để em không phải chịu như vậy nữa.”

Làm bất cứ thứ gì cô ấy muốn để làm lành: Với một gã trai mới lớn thiếu kinh nghiệm, cách tốt nhất để làm lành với người phụ nữ mình yêu là khiến cô ấy hạnh phúc. Do đó bạn ra sức phục tùng, tuân lệnh, và làm tất cả những gì cô ấy muốn.

“À hôm nay anh được nghỉ (bỏ học). Anh sẽ ở đây cạnh em đến khi nào em hết giận anh thì thôi. Chịu không?”

Tuy nhiên đó là điều tệ nhất mà bạn nên làm. Là đàn ông bạn không bao giờ được 24/7 ở tư thế có mặt. Bạn còn có một thứ quan trọng hơn. Đó là cái người ta gọi là cuộc sống của bạn. Nếu bạn không vì nó thì ai sẽ vì nó giúp bạn đây? Quan trọng hơn cả, cái gì có được dễ dàng thì cũng ít được tôn trọng. Ngay cả thời gian của bạn cũng vậy.

“Anh biết em sẽ nguôi ngoai phần nào khi anh đi học về. Anh rất quan tâm đến việc học và tương lai của mình. Vì nó sẽ giúp cả cho anh và cả cho em. Em không muốn người yêu em là kẻ loser trong cuộc sống chứ? Đợi anh về nhé.”

Im lặng chờ cô ấy mở lời trước: Nếu thường xuyên làm vậy, tôi đoán bạn không phải là người chủ động lắm trong cuộc sống. Bạn thường chờ mọi thứ đến với mình thay cho tự tìm kiếm.

Có điều, mọi thứ đôi khi không tự đến mà thường mất đi nếu bạn không chủ động. Trên thực tế, rất nhiều chị em than phiền rằng không thể chịu được khi “anh người yêu” cứ mãi im lặng như vậy.

Như câu nói hay của Charles Caleb Colton: “Khi bạn không có gì để nói, tốt nhất đừng nói gì.”

Lật lại câu nói, nếu bạn không nói gì, gần như cô ấy sẽ nghĩ bạn chả còn gì để nói nữa. Từ đó xung đột chồng chất, chia tay là chuyện tất yếu xảy ra.

Ngoài ra im lặng cũng là cách để chúng ta áp dụng khi coi thường người khác. Bạn biết tôi đang nói gì mà…

Nên làm lành thế nào sau khi cãi nhau với người yêu?

Nên biết cô ấy là phụ nữ chứ không phải đàn ông: Không phải tự dưng mà chúng ta gọi đàn ông là phái mạnh còn phụ nữ là phái yếu. Họ không những yếu hơn chúng ta cả về thể chất lẫn tinh thần nữa. Lời chỉ trích đó có thể không vấn đề gì với bạn, nhưng với cô ấy đó lại là một vấn đề lớn. Trong mắt bạn nghĩ cô ấy nhỏ nhặt, toàn lôi chuyện cỏn con để tranh cãi. Nhưng bạn không hiểu cô ấy không được quan tâm, hoặc không được sống trong tình yêu trong một thời gian dài rồi.

ĐỀ CỬ:  Có nên quay lại với người yêu cũ không?

Hãy đặt mình vào cô ấy: Đa số độc giả thích nhờ tôi tư vấn vì họ thường nhận được những câu trả lời rất khác biệt. Tôi không trả lời rồi áp đặt suy nghĩ của tôi về bạn. Tôi không trả lời rồi áp đặt định kiến xã hội vào bạn. Thay vào đó, tôi thường đặt mình vào bạn rồi nghĩ xem đâu là câu trả lời phù hợp nhất. Như thường lệ, đó thường là câu trả lời hay nhất.

Sau khi cãi nhau với bạn gái cũng vậy, bạn nên đặt bản thân mình vào cô ấy. Để biết cô ấy đang suy nghĩ gì, đang cảm nhận gì, hay đang phải trải qua những vấn đề gì của cuộc sống và tình yêu. Tôi cam đoan bạn không thể cảm nhận hết những gì cô ấy đang suy nghĩ, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn hiểu thêm một chút về người yêu của mình. Và dĩ nhiên từ đó bạn mới có thể làm lành thành công.

Mặt khác, một khi bạn đặt mình vào địa vị của cô ấy, cô ấy cũng sẽ đặt mình vào địa vị của bạn. Từ đó việc thông cảm cho nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu có thể, hãy đặt địa vị của bạn vào tôi như tôi vẫn thường đặt địa vị của mình khi trả lời comment của bạn. Tôi nghĩ chúng ta có thể hiểu và thông cảm với nhau nhiều hơn.

Tư tưởng xây dựng thay cho phá đám: Đến thời điểm này, phải nói tôi đã tạo ra một website tuyệt vời. Tôi dạo quanh nhiều website, người đọc chủ yếu tìm cách đạp đổ, phá đám, rồi chỉ trích lẫn nhau. Nhưng với Chính Em thì khác, mọi bình luận đều mang tính xây dựng, giúp đỡ nhau, và cùng nhau tiến bộ. Đó là thành công mà không phải ai cũng có được, không phải ở đâu cũng có được. Một lần nữa tôi xin cảm ơn bạn, vì nếu không có sự xuất hiện của bạn, mọi điều tuyệt vời chắc chắn không thể xảy ra.

Trở lại với câu chuyện về mối quan hệ. Tôi không nói tình yêu chóng vánh, yêu nhau 1, 2 năm rồi lấy vợ khác như Hiệp Gà. Nhưng nếu bạn xác định lâu dài với cô ấy, tốt nhất bạn nên tìm cách xây dựng và vun đắp. Bởi mục tiêu của bạn là đưa mối quan hệ này tiến lên phía trước, chứ không phải huỷ hoại nó, chê bai nó, rồi đả kích nó.

Mục đích của tôi là được yêu, được hạnh phúc và tích cực mỗi ngày, chứ không phải đau khổ, ức chế, rồi mệt mọi tối ngày.

Tôi biết bạn cũng vậy.

Tôi biết người yêu bạn cũng vậy.

Tranh cãi rõ ràng làm mọi thứ xấu đi. Nhưng nếu biết cách khắc chế, nó sẽ khiến mối quan hệ trở nên chắc chắn hơn, bạn và cô ấy yêu nhau nhiều hơn. Thậm chí bạn cũng học được nhiều bài học hơn cho cuộc đời mình.

Hãy biết cách làm lành sau khi cãi nhau với người yêu.

Your friend,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H.Sorry anh vì em đã nhận được quyển sách từ tuần rồi nhưng đến hôm nay mới có thể ngồi viết về những cảm nhận của mình sau khi đọc quyển sách của anh.Em thích tính cách của anh ở việc không ngại nói về những sai lầm. Em cũng vậy, em từng là một người nhút nhát chưa bao giờ dám thổ lộ thích một cô gái nào, dù thực sự em cũng từng thích nhiều người và có vài lần người mình thích phát đi tín hiệu nhưng em cũng không đủ dũng khí để nói để rồi cứ đau khổ ôm mối tình đơn phương cho đến ngày không còn gặp lại người mình thích được nữa. Em cũng từng là một nice guy (em định nghĩa được mình trong giai đoạn đó từ khi biết đến Chinhem Dot com) nhưng cũng đã tự thoát được khi cảm thấy những gì mình bỏ ra là không đáng.Em biết đến Chinhem Dot com khi lên mạng để tìm hiểu cách nào để quen một cô gái em đang rất thích nhưng chưa biết cách nào tiếp cận để không mắc phải sai lầm như trước. Thực sự lúc đó em đã nhận ra được những sai lầm của mình nếu cứ là con người như trước đây. Nếu tiếp tục như vậy có lẽ em sẽ lại là một nice guy hoặc một dạng đỉa đói trong mối quan hệ (em cũng định nghĩa được từ khi vào Chinhem Dot com). Em đang lần mò để thay đổi bản thân mình và cái duyên đã đưa em đến trang web của anh để rồi em quyết định mua quyển sách GMBAPDII.Quyển sách đã giúp em rất nhiều để rút ngắn thời gian. Từ khi đọc GMBAPDII, em đã hiểu ra rất nhiều sai lầm của mình trong cách suy nghĩ và tiếp cận với phái đẹp. Đối với em, quyển sách như một cuốn từ điển. Thực sự để tiếp thu hiệu quả những điều anh viết là một quá trình dài và cần thường xuyên áp dụng. Hiện giờ, việc có quen được cô gái đó hay không với em cũng không quá quan trọng nữa vì em cũng đang muốn tập trung cho công việc và nếu không có cô gái này vẫn còn những cô gái khác. Điều quan trọng nhất em muốn và đang làm đó là thay đổi chính bản thân mình để trở thành một real man.Để có được những trải nghiệm và đúc kết thành kinh nghiệm trong quyển sách là một quá trình dài và có khi chỉ có thể tự nhận ra khi tuổi trẻ đã trôi qua. Em rất quí những gì anh chia sẻ và thực sự em đặt mua quyển sách với mục đích chính là ủng hộ anh để anh tiếp tục duy trì Chinhem Dot com. Đối với em, với những gì anh chia sẻ từ quyển sách thì giá tiền đó là quá tốt và nếu như giá có cao hơn em vẫn cảm thấy vui khi mua quyển sách.Chúc anh nhiều sức khỏe và chúc Chinhem Dot com luôn thành công!
Nguyễn Hải
Bình Tân, HCM

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

24 phản hồi tại "Mật bí cách làm lành bạn gái như một người đàn ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Ngoc
Ngoc

Chào anh Lai. Em tự hỏi liệu phái nam mang tính gia trưởng, đối xử độc tài và chiếm hữu bạn gái có phải chỉ đơn giản là do tự ti và kém cỏi hay ko? Và về tình cảm/cách nhìn của ng đàn ông gia trưởng thì thế nào. Anh có thể viết một bài về vđề này ko anh?

nghĩa
nghĩa
e chào a.lai e là nghĩa. e có quen và iu một cô gái rất cá tính và sống tự lập lâu rôi. bọn em quen nhau gần 2thang rồi, tình cảm lúc đầu rất của 2 đứa cũng đang sâu đậm. cô ấy là một người nhanh chán, thẳng thắng, và thích tự do phóng khoáng. cô ấy sống tự lập nhưng ở với gia đình nên em dành tình cảm chô cô ấy, cô ấy thấy không quen với việc có người chăm lo cho cô ấy. cô ấy cũng khó chiều lắm a lai ơi, em không… Xem tiếp »
Đào thành
Đào thành
Chào a Lai H E và ny yêu em yêu nhau gần 1 năm . Gđ cô ấy có 3 ae . Bố cô ms mất . Bh gđ áp lực lên cô là phải lấy Ck gần nhà để tiện chăm sóc mẹ . Anh và chị cô ấy đã đi lấy vợ và lấy Ck , ở xa . Cô ấy vì áp lực mà bh chia tay vs em . E chắc chắn cô ấy vẫn yêu em . Gđ e và cô ấy cách nhau 13km thui . E cũng chưa gặp mặt gđ hôm nào… Xem tiếp »
Người xấu
Người xấu

Anh ơi !Anh có thể giúp người đang khốn khổ như em được không ?!

Sĩ quỳnh
Chào a Lai. Em và cô ấy yêu nhau được 1 năm rồi ạ trong một lần em và cô ấy có cãi nhau về chuyện fb đó ai cô ấy hay nói chuyện thân mật vợ chồng với người khác và em cũng đã chịu đựng vì em yêu cô ấy rất là nhiều , có 1 lần em không chịu đựng nổi nữa và em nói rõ ràng với cô ấy . Cô ấy nói có thể cho em được cảm giác tự do và không ngột ngạt được không anh .Em và cô ấy cũng đã ct… Xem tiếp »
Seven -2
Seven -2
A không biết tình cảm của em và cô ấy như thế nào .. Con trai chúng ta khi níu kéo mọi người sẽ cho là yếu đuối . Có khi họ còn gán ghép cho ta là hèn. Vì họ đâu biết mình đang nghĩ gì , biết tình cảm của ta ra sao và ta là con người trọng tình nghĩa như thế nào . Hãy nói những gì em nghĩ cho cô ấy nghe , tình cảm của mình dành cho cô ấy nhiều thế nào . Tình yêu cũng là sự cho đi để người ta… Xem tiếp »
_StreetMan_
_StreetMan_

Chắc trong lúc yêu bạn quan tâm cô ấy nhiều quá đến mức quên cả bản thân mình nên giờ mới thành ra như vậy.
Giờ thì chắc cô ấy đang đợi bạn để đổ vỏ, chấp nhận với thực tại và quên đi bạn. Đừng làm nice guy nữa!

Hung Nguyen Ngoc
Hung Nguyen Ngoc
Anh Lai ơi. Bọn em quen nhau được 2 tháng rồi và trước đó đã tìm hiểu nhau khoảng hơn 2 tháng. Hôm trước tụi em đi chơi tới 10h tối. Vào quán nước cô ấy cầm điện thoại của em và xem Facebook, Viber, Zalo của em. Mọi tin nhắn em đều xóa vì chỉ nói chuyện với mấy thằng bạn thân, cách nói chuyện hơi bựa nên em hay xóa tin nhắn. Em khóa hình FB mấy hôm nay bao gồm cả hình của em và cô ấy. Em lưu số 1 người bạn bên Úc vào điện… Xem tiếp »
Batro
Batro

Hi A Lai ,e đang tán một cô. Cổ kêu thích e mà lại nói chưa muốn có người yêu thì giải sao đâu a ?

Thái. Anh

Em đã làm bạn gái tổn thương bằng hành động không kiểm soát của bản thân. Anh giúp em tìm cách sửa chửa sai lầm và mong cô ấy tha lỗi được không ạ !

Vũ

làm thế nào để khỏi nhàm chán khi nc vs người yêu hả anh Lai. thực sự là yêu thì vẫn yêu nhưng nhiều lúc hết chuyện để nói , với lại mỗi ng có cuộc sống riêng.làm vậy dễ gò bó.Những mối tình của em hầu hết đều tan vỡ vì vậy. Không nói chuyện thì sợ cô ấy buồn , mà nói cũng không ổn . 1 lúc là chán.

Khởi
Khởi

người yêu em mình muốn chia tay.mình đã tìm đủ mọi cách nhưng cô ấy vẫn chẳng hề lạy động.mình phải làm sao đây ???

wpDiscuz