Khi yêu

Những điều cần lưu ý khi yêu thêm lần nữa

Bạn cần lưu ý những gì khi yêu thêm lần nữa?

Mọi thứ giống như quỹ đạo vậy, yêu rồi chia tay rồi chia tay rồi yêu. Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau ứng với mỗi trạng thái khác nhau. Dù là đàn ông hay đàn bà ai cũng phải trải qua những giây phút đau khổ, thất tình, tuyệt vọng, rồi thử thách, can đảm, và tự hào về bản thân.

Vậy nếu bạn đang ở trong tình thế này thì sao? Bạn cần phải lưu ý những điều gì khi yêu thêm lần nữa cũng như bên cạnh người mới. Bài viết này sẽ gạn lọc một số thắc mắc của bạn với những ý phía dưới.

1) Yêu thêm lần nữa: Người mới không phải là người cũ

Khi chúng ta ở bên cạnh ai đó trong suốt một thời gian dài, sẽ rất là bình thường khi coi những hành động, những tính cách, những sở thích của người đó là tiêu chuẩn. Do vậy, sẽ rất dễ xảy ra tình trạng so sánh cái “dở” của người mới với cái “tốt” của người cũ. Và rồi càng so sánh nhiều bao nhiêu, bạn càng thấy người mới thua kém nhiều hơn so với người cũ bấy nhiêu.

Có điều người mới là người mới, họ là những con người riêng biệt, thế nên bạn không nên dùng phép so sánh như vậy. Bởi mọi phép so sánh trên thế giới này đều không công bằng. Bạn sẽ chỉ nhận thấy đau khổ và gây đau khổ cho người khác nếu luôn tâm niệm như vậy.

Do vậy trước khi yêu thêm lần nữa, bạn phải biết rằng, người mới không phải là người cũ.

Những điều cần lưu ý khi yêu thêm lần nữa

2) Quá khứ là quá khứ

Tất nhiên là quá khứ mới cho ta những trải nghiệm và kỹ năng như hiện nay, quá khứ hình thành nên tính cách và con người chúng ta. Nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn giữ chặt quá khứ ở một góc nhỏ trong tim. Bạn có quyền hồi tưởng về nó, tự hào về nó, nhưng đừng khuấy động nó khi vốn dĩ mặt hồ đã lặng sóng rồi.

Tôi không phải là con người sống trong quá khứ, thế nên tôi cũng không biết khuyên bạn nên làm thế nào để quên nó và hạn chế nó. Chỉ biết rằng bạn nên gạt nó qua một bên thì cuộc sống sẽ tốt hơn nhiều đấy. Đặc biệt khi bên cạnh tình yêu mới.

3) Yêu thêm lần nữa: Đừng “bám riết” lấy người đầu tiên

Đặc biệt khi mới chia tay một cuộc tình sâu đậm trong một thời gian dài, người mà bạn nhắn tin gọi điện hàng ngày, người mà bạn chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống, bạn cảm giác như mình chẳng thể nào tìm được người thứ 2 tương tự.

Nhưng kỳ thực thì bất cứ ai yêu bạn cũng có thể làm những điều đó cho bạn. Khi bạn yêu nhiều hơn 2 người, bạn sẽ thấy rằng chẳng có gì phải quá lo lắng khi chia tay cả. Tất nhiên sẽ buồn, sẽ đau khổ, nhưng chắc chắn không phải trong thời gian dài.

Vậy nên, trước khi yêu thêm lần nữa, hãy để người cũ hoàn toàn ra đi.

4) Đừng quên những bài học đến từ quá khứ

Một mặt bạn cần quên quá khứ đi, mặt còn lại bạn phải ghi nhớ những bài học và giá trị của quá khứ mang lại. Đến khi yêu một người mới, bạn sẽ nhận ra rằng không phải tình yêu nào cũng ngọt ngào và có thể đi đến cuối con đường.

Ngoài ra bạn cũng biết được rằng khi nào mình đang lãng phí thời gian với một mối quan hệ vô ích. Nếu cô ấy không đáp ứng được những gì mà mình trông đợi từ một tình yêu, hãy mạnh dạn chia tay và tìm kiếm người khác. Bởi nếu bạn cứ lãng phí thời gian tìm kiếm những thứ vô ích, thì những điều tốt đẹp sẽ không bao giờ đến với bạn.

5) Luôn luôn chủ động

Tôi để ý rằng một trong những điều khiến con người không hạnh phúc, cả trong tình yêu và cuộc sống, đó là việc họ trông chờ mọi thứ tự nhiên đến với mình. Họ không giang rộng đôi chân của mình với những bước đi kiêu hãnh, thay vào đó họ thích nằm một chỗ và chờ…

Sự thực thì chúng ta không bao giờ có được những thứ chúng ta muốn nếu cứ đợi chờ như vậy cả. Muốn có cơm ăn bạn phải lăn vào bếp, muốn có tiền phải chăm chỉ làm việc. Mọi thứ là do bạn tạo ra chứ không ai giúp bạn cả. Thế nên, nếu muốn một người mới xuất hiện trong đời mình, bạn cần phải bắt tay vào tìm kiếm và lên kế hoạch cưa đổ cô ta trước khi để kẽ khác cuỗm mất.

6) Học cách vui vẻ khi độc thân

Nói thật trong một lúc nào đó của cuộc đời, tôi chỉ muốn độc thân. Nghĩ lại cái thời độc thân sướng biết bao, có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn, không phải lo nghĩ đến ai, một mình ung dung tự tại. Thậm chí có những thời điểm độc thân, tôi cũng rất thỏa mãn với chính mình.

Có điều nó không diễn ra quá lâu. Tôi nghĩ khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm là quá đủ cho cuộc sống một thân một mình. Rồi bạn sẽ sớm tìm thấy những cảm xúc bên cạnh một người mới.

Bài viết yêu thêm lần nữa tôi viết cũng khá lâu rồi nhưng chưa bao giờ publish vì thấy nó không được hay ho cho lắm. Tôi định sẽ sửa lại, nhưng càng sửa càng thấy rối, vậy nên tôi quyết định publish nó. Hy vọng không ít thì nhiều nó vẫn giúp ích được bạn trong cuộc sống này.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đã mua và đọc thử GMBAPĐ 2,thực sự thì trên cả mong đợi luôn,đặc biệt là chương cuối thì đúng cái e cần,chính nó làm động lực để e ra đường pick up những cô đầu tiên,thú thực là cảm giác lúc đầu nó khoai lắm a ạ và e nhận ra 1 điều rằng,khó nhất chính là giai đoạn bắt chuyện,chứ ko phải là giai đoạn hẹn hò,nhắn tin,lên giường,…bla bla và sau hơn 2 tuần kiên trì pick up thì e đã thấy tự tin hơn rất nhiều rồi,nhưng e muốn chia se cảm xúc của mình về lần đầu pick up đã bị từ chối 1 cách rất ê chề,cô ta nhìn mình vs ánh mắt khinh khỉnh, hất tóc r bỏ đi(quá xui cho e),thật sự thì cảm giác nó thốn lắm luôn vì e chưa bao giờ bị từ chối,thế là nản quá ko pick up nữa nhưng e vô tình đọc đc những chia sẻ của các bạn qua 1 diễn đàn kể về những lần đầu pick up thất bại như e và thực sự lúc đó đọc xong e cảm thấy rất phấn chấn,cảm giác như có người cùng cảnh ngộ vậy,và e hiểu rằng thất bại là điều đương nhiên phải xảy ra trong những lần đầu và ai cũng phải trải qua nó,vì thế e có thêm động lực tiếp tục và mọi thứ thực sự đã tốt hơn hẳn vs e khi bắt chuyện vs cô gái thứ 5,e cảm thấy nhẹ nhàng và tự tin hơn Tóm lại e muốn đóng góp 1 ý kiến để xây dựng thêm website nhà mình đó là a có thể tạo ra thêm 1 chuyên mục gọi là”góc tâm sự “để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện pick up,những lần đầu bắt chuyện, thành công và cả thất bại,nụ cười và cả nước mắt.Em nghĩ nó sẽ tạo ra 1 nguồn cảm hứng rất lớn cho anh em để họ dũng cảm bắt chuyện,nó giống như là 1 “chân gỗ mạng” vậy.Hi vọng a sẽ duyệt ý kiến của em. Cuối cùng cảm ơn anh vì cuốn sách GMBAPĐ 2,1 cuốn sách trên cả tuyệt vời
Hoàng Đặng

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

9 phản hồi tại "Những điều cần lưu ý khi yêu thêm lần nữa"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Én Bay Đầy Đường
Én Bay Đầy Đường

Cảm ơn anh Lai.H Tư tưởng của em từ khi biết đến chínhem đã được mở rộng rất nhiều. Bài viết của anh đối với em có rất nhiều lợi ích. Nhận ra giá trị bản thân, biết mình sẽ làm gì, có suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Cảm ơn anh Lai.H. cảm ơn anh !

Qúi

Phải chi có “sớm” được một ít kiến thức về tình yêu của a Lai H đã viết tặng , sớm hơn và sớm hơn nữa để em không phải ngồi đây nhìn về quá khứ và hối tiếc : (

Tuấn
Tuấn
E và ty đầu vừa chia tay,cô ấy đến vs e vì cảm xúc nhất thời,cũng 1 phần vì muốn quên ng cũ.Nhg ở bên e cô ấy k còn cảm thấy sự hấp dẫn nữa vì e bị thiếu thốn t.cảm.E đã rất buồn cô ấy lấy đi nhiều thứ của e.Nhg e đành đồng ý.Thay vì tìm cách duy trì cô ấy lại chọn buông tay.Và cô ấy KO XỨNG ĐÁNG đc nhận t.cảm của e.Phí tgian cho cô ấy là đag tước đi cơ hội của nhg ng xứng đáng hơn ngoài kia.E sẽ tiếp tục cải… Xem tiếp »
T. Hòa
T. Hòa

Mình tự hỏi tại sao bạn ko xuất hiện sớm hơn ? Rất nhiều ng như mình cần sự giúp đỡ từ bạn ^^

wpDiscuz