Khi yêu

Lời hứa thực sự của một người đàn ông tử tế

Nếu không chắc, đừng làm. Nếu không thực hiện được, đừng hứa. Đàn ông ngày nay hứa hẹn quá nhiều. Thích thì hứa, đang vui thì hứa, lâng lâng cảm xúc cũng hứa. Nhưng rồi cũng chỉ hứa thật nhiều, thất hứa cho thật nhiều mà thôi.

“Anh hứa mình sẽ thay đổi.” 3 hôm sau bạn nằm bệt tại bàn nhậu lúc cô ấy tới đón.

“Anh hứa sẽ cố gắng. Rồi sau này mình sẽ có nhà lầu xe hơi sớm thôi.” Hứa xong bạn ôm máy tính chơi game online tối ngày.

Thậm chí ngay cả hứa mua cho cô ấy thỏi son ngày 20/10 bạn cũng nuốt lời, “MAC nào, anh dùng máy tính Windows chứ hồng đỏ gì?”

Phụ nữ trong quan hệ thừa hiểu bản chất đối phương. Một số chấp nhận ậm ừ cho qua. Một số phản ứng gay gắt ngay sau khi bạn buông lời hứa, “Hứa cho sang cái mồm, anh có bao giờ thực hiện được đâu?”

“Vậy với người mới quen sẽ đơn giản hơn.” Bạn nghĩ bụng.

Với con gái ở giai đoạn tán tỉnh, họ sẽ luôn cố gắng để nhận biết con người thật của bạn. Bạn có giữ lời không, bạn có nói thật không? Hay chỉ như bao gã trai khác, chém gió là nghề của chàng?

Như một đứa trẻ, phụ nữ rất háo hức trước những gì bạn hứa hẹn. Nếu hứa sẽ mua “anh hùng vũ trụ” cho một đứa trẻ. Nó sẽ tưởng tượng xem đồ chơi đó có mạnh không, làm bằng chất liệu gì, có di chuyển được không. Chưa kể, nó sẽ vẽ ra khuôn mặt anh hùng mà nó muốn, rồi so sánh với anh hùng vũ trụ của đứa khác.

Khi nhận được lời hứa hẹn, phụ nữ cũng vẽ ra những hình ảnh tương tự vậy trong đầu. Lần một lần hai nàng có thể đổ tại cái này cái kia. Chứ đến lần thứ ba, có lẽ nàng sẽ chỉ cười mỉa rồi khinh thường không bao giờ tiếp chuyện nữa.

Lời hứa của đàn ông

Một người đàn ông nói là phải giữ lời. Chấm hết!

Tôi không nói tới bạn đề ra mục tiêu sau đó tìm cách vượt qua mục tiêu. Ví dụ năm ngoái tôi đề ra mục tiêu cơ thể còn 8% mỡ. Cho dù năm nay lượng mỡ cơ thể tôi đạt 10% thì vẫn rất tốt, rất tích cực. Tôi hoàn toàn có thể ăn mừng với kết quả đó.

Lời hứa/Promise theo Google định nghĩa, nó là lời khẳng định hoặc sự chắc chắn về hành động bạn sẽ làm, hoặc khẳng định chuyện gì đó cụ thể sẽ xảy ra.

Ví dụ:

“Năm sau anh sẽ cưới em làm vợ. Chúng ta sẽ dọn chung về một nhà.”

“Ngày mai anh sẽ dẫn em tới một nơi mà em chưa từng đến.”

Khi nói những lời chắc chắn, bạn nên có những HÀNH ĐỘNG CHẮC CHẮN để minh chứng. Tôi biết không dễ để làm những việc đó. Là đàn ông chúng ta luôn muốn khẳng định rằng mình tuyệt vời, mình có quan hệ rộng, mình giàu có, mình nhiều trải nghiệm, mình nhiều tiềm năng. Nhưng bạn chỉ nên khẳng định khi những điều bạn nói… LÀ ĐÚNG.

1) Nếu không làm được, đừng hứa

Như đã nói ở đầu bài, nếu không chắc đừng hứa, nếu không làm được, đừng hứa. Ngay từ hôm nay, hãy để ý tới sức nặng trong lời nói của mình.

Nếu xác định 15 phút nữa mới đến nơi, hãy hứa 25 phút chứ đừng hứa 5 phút. Nếu biết deadline ít nhất 1 tuần nữa mới xong thì hãy hứa là 10 ngày, chứ đừng hứa thành 5 ngày. Tôi từng rất sai lầm khi tin vào lời hứa của đối tác, để rồi cũng hứa với khách hàng của mình như vậy. Sau cùng chỉ có tôi là người chịu thiệt hại nặng nề.

Cho dù bạn làm công việc gì, mối quan hệ ra sao, hãy lưu ý tới lời hứa của mình. Lời hứa là món quà đáng giá, nếu có thể rút ngắn thời gian, nó giống như phần quà có thêm bonus vậy.

Đàn ông khi tán tỉnh được ví như người bán hàng. Hứa hẹn đủ kiểu, cung cấp đủ option, nhưng đến khi bán xong thì lại chạy mất dép. Đừng làm kiểu đàn ông như vậy. Bạn là đàn ông được huấn luyện, lời nói của bạn là vàng. Bạn chỉ hứa điều bản thân chắc chắn sẽ làm và chắc chắn thực hiện được.

2) Hứa rồi làm, lời nói của bạn sẽ có sức nặng

“You have my word!”

Đó là câu nói của những người đàn ông quyền lực trong phim. Ám chỉ đã nói lời ra là bạn sẽ làm đến cùng. Không đổ lỗi, không trốn tránh, không thoái thác.

Tôi muốn bạn để ý tới những người xung quanh. Ai là người giữ lời? Ai là người thất hứa? Và trong những người đó, ai là người bạn tin cậy?

Lời hứa không chỉ đơn thuần là lời lẽ bạn nói ra. Đối với đàn ông, nó là danh dự, là số điểm tin tưởng mà bạn sẽ reo rắc vào đầu người khác. Lời hứa là tất cả!

Đừng hứa để rồi quên. Đừng hứa để rồi phủ nhận. Bởi sau cùng, lời hứa sẽ chỉ dẫn bạn trở thành cậu bé chưa lớn mà thôi.

3) Lời hứa với bản thân đặc biệt quan trọng

Thất hứa với người khác, đương nhiên họ sẽ thất vọng. Nhưng ít khi nào họ nói cho bạn biết.

Nhưng nếu thất hứa với bản thân, xin cam đoan bạn sẽ bị “bêu riếu” 24/7. Bạn thất vọng với chính mình!

“Tôi hứa sáng mai sẽ dậy sớm tập thể dục.”

“Tôi hứa mai sẽ làm việc chăm chỉ hơn, không đến công ty điểm danh rồi đi ăn sáng đến trưa nữa.”

“Tôi hứa mình sẽ không tiêu xài hoang phí nữa.”

Cũng tương tự lời hứa với người khác, nếu không chắc mình có thể, ĐỪNG HỨA!

Hãy học cách tự nhìn mình qua gương. Học cách đặt một đôi mắt biết quan sát. Học cách đặt camera 4 góc xung quanh để tự theo dõi hành vi của mình.

Chỉ có như vậy bạn mới để ý tới hành vi của mình. Chỉ có như vậy, bạn mới để ý tới lời hứa của mình.

Tóm lại, hôm nay 20/10 rồi. ai hứa sẽ tặng quà người yêu thì nhớ mà tặng nhé. Đừng có mà nuốt lời, xấu mặt lắm.

Chúc bạn 20/10 vui vẻ!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đã mua và đọc thử GMBAPĐ 2,thực sự thì trên cả mong đợi luôn,đặc biệt là chương cuối thì đúng cái e cần,chính nó làm động lực để e ra đường pick up những cô đầu tiên,thú thực là cảm giác lúc đầu nó khoai lắm a ạ và e nhận ra 1 điều rằng,khó nhất chính là giai đoạn bắt chuyện,chứ ko phải là giai đoạn hẹn hò,nhắn tin,lên giường,…bla bla và sau hơn 2 tuần kiên trì pick up thì e đã thấy tự tin hơn rất nhiều rồi,nhưng e muốn chia se cảm xúc của mình về lần đầu pick up đã bị từ chối 1 cách rất ê chề,cô ta nhìn mình vs ánh mắt khinh khỉnh, hất tóc r bỏ đi(quá xui cho e),thật sự thì cảm giác nó thốn lắm luôn vì e chưa bao giờ bị từ chối,thế là nản quá ko pick up nữa nhưng e vô tình đọc đc những chia sẻ của các bạn qua 1 diễn đàn kể về những lần đầu pick up thất bại như e và thực sự lúc đó đọc xong e cảm thấy rất phấn chấn,cảm giác như có người cùng cảnh ngộ vậy,và e hiểu rằng thất bại là điều đương nhiên phải xảy ra trong những lần đầu và ai cũng phải trải qua nó,vì thế e có thêm động lực tiếp tục và mọi thứ thực sự đã tốt hơn hẳn vs e khi bắt chuyện vs cô gái thứ 5,e cảm thấy nhẹ nhàng và tự tin hơnTóm lại e muốn đóng góp 1 ý kiến để xây dựng thêm website nhà mình đó là a có thể tạo ra thêm 1 chuyên mục gọi là”góc tâm sự “để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện pick up,những lần đầu bắt chuyện, thành công và cả thất bại,nụ cười và cả nước mắt.Em nghĩ nó sẽ tạo ra 1 nguồn cảm hứng rất lớn cho anh em để họ dũng cảm bắt chuyện,nó giống như là 1 “chân gỗ mạng” vậy.Hi vọng a sẽ duyệt ý kiến của em.Cuối cùng cảm ơn anh vì cuốn sách GMBAPĐ 2,1 cuốn sách trên cả tuyệt vời
Hoàng Đặng


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

36 phản hồi tại "Lời hứa thực sự của một người đàn ông tử tế"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Thiên Ấn
Thiên Ấn

Bài này hay lắm anh.

Chung
Chung

Hay lắm anh ạ.

Nguyễn Văn Hùng
Nguyễn Văn Hùng

Đù,anh Lai 10% mỡ luôn hả. Lúc chưa tập gym thì thấy nó bình thường, giờ mới biết để đạt được 10 trở xuống là cả một vấn đề nếu không muốn nói là vấn đề lớn.

Hoàng
Hoàng

Lời hứa chỉ dành cho người con gái xứng đáng mà thôi. Nếu muốn đàn ông giữ lời hứa, trước tiên phụ nữ nên tỏ ra bản thân mình xứng đáng trước đã.

Huy
Huy

Cô ấy thường bảo em là hứa mà không làm được, trong khi em đang rất cố gắng từng ngày mà cô ấy không biết làm em thấy thất vọng vô cùng. Chỉ là em chưa làm được chứ không phải không làm được.

Rick
Rick

Trong đầu em lúc đọc bài này chưa biết tầm quan trọng của lời hứa. Qua bài viết này em phải cải thiện mới được.

Rick
Rick

Khi sống chung nhà với em gái người yêu mà em gái lại tiêu cực quá ( nhà không dọn tiếp, ít khi ăn xong rửa chén… ). Xử lý như thế nào hả anh ?

Minh Vương Nguyễn
Minh Vương Nguyễn

trong giải mãi 3 e có nghe a nhắc đến introver với extrover.Vậy cho e hỏi xem mình là bao nhiêu phần trăm của 2 thứ vậy.cảm ơn bro

Long
Long

Tôi hứa tôi sẽ bỏ thủ dâm

đinh văn tùng
đinh văn tùng

tôi cũng hứa

TTT
TTT

Nhiều lần tôi tự hứa với bản thân mình rằng:
tôi sẽ nghiêm túc với bản thân
tôi sẽ bỏ thuốc lá
tôi sẽ không cắm mắt vào màn hình máy tính chơi game sớm tối nữa.
tôi hứa…v..v..blabla
==> nhưng sau cùng lời hứa vẫn chỉ là lời hứa.tự thấy bản thân chả làm đc cái gì nên hồn.bản thân tự làm mình tuyệt vọng 😔😔

Trần Hiếu Nhu
Trần Hiếu Nhu

Mình cũng đã từng mắc phải chứng hứa lèo như v :((( hẹn bạn, lên kế hoạch cho bản thân đu kiểu cuối cùng lại lười, chần chừ thiếu quyết đoán nên mọi việc ko đâu vào đâu hết :((( nhưng khi bạn trưởng thành thành 1 người đàn ông bạn sẽ nhận ra được trách nhiệm với lời nói của mình, thực hiện đúng điều mình nói ko những vì ng khác mà còn là tôn trọng bản thân!

wpDiscuz