Khi yêu

Giúp bạn thoát khỏi tình trạng không quên được người cũ

Không quên được người cũ, bạn đã rơi vào tình huống này bao giờ chưa?

Cách đây khoảng 6 năm, tôi luôn nghĩ rằng ai cũng giống như tôi. Nếu có bị người yêu đá thì thế giới này vẫn quay, tôi vẫn phải làm những việc mình cần làm, gặp những người mình cần gặp mà thiếu đi hình bóng của cô ấy. Và tôi cũng nghĩ đàn ông trên thế giới này đều chai lỳ cảm xúc giống như tôi vậy. Cho đến khi tôi phải đối diện với chính người anh trai của mình trong hoàn cảnh không quên được người cũ thì tôi mới chịu thay đổi suy nghĩ.

Cái cảm giác đó, bạn rất khó khăn để có được cô ta, bạn yêu cô ta rất nhiều, luôn luôn hướng suy nghĩ của mình về phía cô ấy, khỏi phải nói cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên hành tinh này, chẳng ai có thể so sánh được với cô ấy cả.

  • Nụ cười của cô ấy giống như thiên thần.
  • Giọng nói của cô ấy chẳng khác gì chim hót.
  • Khuôn mặt và vóc dáng của cô ấy luôn là thứ đáng để bạn tự hào khi gặp gỡ bạn bè cũng như mọi người.

Bạn thề rằng cả cuộc đời này mình không bao giờ có ai khác ngoài cô ấy, bởi cô ấy là người tốt nhất, tuyệt vời nhất mà bạn có được. Bạn làm tất cả mọi thứ vì cô ấy. Bạn không quên được cô ấy.

Nhưng trong lúc bạn yêu cô ta nhiều nhất, sâu đậm nhất lại là lúc cô ta ruồng bỏ bạn, chán ngấy bạn. Cuộc đời này thật bất công đúng không?

Nếu những gì tôi nói phía trên có liên quan đến bạn, đồng nghĩa với bạn đang mắc phải 1 hội chứng rất phổ biến ở đàn ông. Hội chứng này mang tên cuồng vì yêu, dẫn tới không quên được người cũ.

Giúp bạn thoát khỏi tình trạng không quên được người yêu cũ

Không quên được vì cô ấy là duy nhất

Còn nhớ khi còn bé, tôi được một người quen tặng cho món đồ chơi có tên “Kẻ hủy diệt.” Khỏi phải nói, tôi nghiện món đồ này đến phát điên. Tôi ăn cùng nó, ngủ cùng nó, thức dậy cùng nó. Cho đến một ngày nọ, tôi mới phát hiện ra rằng “Kẻ hủy diệt” chỉ là món đồ chơi thông thường, thậm chí còn khá xoàng xĩnh khi so sánh với những món đồ chơi khác mà tôi có sau đó.

Nhưng nếu tôi không được mở mắt bằng những món đồ chơi khác thì sao? Tất nhiên tôi vẫn “thần tượng” và trung thành với “Kẻ hủy diệt.” Nhưng thực sự đó không phải là thứ tôi muốn. Thật may là tôi đã được mở rộng tầm mắt và có thể khám phá thêm nhiều đồ chơi khác trong suốt tuổi thơ ấu của mình.

Vậy còn bạn thì sao?

Bạn và cô ấy đã có những khoảng thời gian sống cùng nhau khá lâu. Có lẽ phải tính bằng năm. Trong khoảng thời gian này, bạn mù tịt về những cô nàng xung quanh, mà chỉ tập trung duy nhất vào cô ấy.

Bạn thiếu tự tin trước phụ nữ. Bạn nghĩ rằng mình không thể tìm được ai đó tốt hơn cô ấy. Chính vì thế bạn như không còn điểm tựa khi bị cô ấy bỏ rơi.

Bạn vô tình gặp những hành động thiếu ý thức của một bộ phận “gái” ngày nay. Rồi bạn cho rằng phụ nữ ngày nay chỉ có thế, chẳng còn ai tốt cả.

Bạn đang nhầm lớn rồi đấy.

ĐỀ CỬ:  Làm gì khi người yêu bị tán tỉnh?

Cô ấy chẳng phải số 1, cũng chẳng phải duy nhất. Bạn chỉ đang vẽ nên câu chuyện đó mà thôi. Thực tế là bạn không quên được người yêu cũ chỉ vì bị ám ảnh bởi cô ấy.

Nỗi ám ảnh của đàn ông

Ám ảnh là những luồng suy nghĩ vượt trội, nó chi phối cảm xúc, ý tưởng, khao khát và mong muốn của chúng ta ở thời điểm hiện tại.

Kỳ thực ám ảnh không hoàn toàn là điều xấu. Chẳng hạn nếu bị ám ảnh bởi thành công, bạn sẽ luôn tìm cách để mình thành công hơn. Hay ám ảnh bởi sự giàu có, chắc hẳn bạn sẽ tìm cách để thoát khỏi cái nghèo đang vây bám. Hoặc nếu ám ảnh về nhút nhát, chắc hẳn bạn sẽ cố gắng tìm cách thoát khỏi nó để trở thành con người tự tin hơn và mạnh mẽ hơn.

Nhưng nếu bạn đang thất tình, và bị ám ảnh bởi người cũ thì quả thực đó lại là phạm vi vô cùng khác.

Và nỗi ám ảnh này đeo bám bạn bao nhiêu lâu rồi?

  • Một tháng?
  • Hai tháng?
  • Sáu tháng?
  • Hay 1 năm?

Nghe này, nỗi ám ảnh đó không gì khác đó chính là liều thuốc độc kết liễu đời bạn đấy. Tôi phải mất hơn một năm để đặt những nền tảng đầu tiên cho sự nghiệp của mình. Và tôi cần nhiều thời gian hơn nữa để có thể đi những bước vững chãi tiếp theo. Còn bạn, bạn dành 1 năm, 2 năm để đau khổ về người cũ để được cái gì vậy? Để tôi trả lời giúp bạn nhé. Nó chả giúp bạn đổi lại được gì ngoài việc gặm nhấm đau khổ và tự thui chột niềm tin của bản thân.

Có thật bạn không quên được người cũ?

Để tôi kể cho bạn nghe về một câu chuyện có thực, và cách anh ta quên người cũ của mình như thế nào nhé.

Tôi chia tay với bạn gái của mình 16 tháng trước, nhưng tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác ám ảnh tột độ những tháng đầu. Trên thực tế cả tôi và cô ấy đều rất khó khăn khi phải nói lời chia tay (chúng tôi yêu nhau suốt thời gian 3 năm). Nhưng dù sao thì quyết định chia tay vẫn thuộc về phía cô ấy. Cô ấy cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải nói chuyện và thực hiện đều đặn những lịch trình đó với tôi hàng ngày. Hơn nữa tôi và cô ấy đều đang còn đi học, không tự lo nổi thân mình, ngoài ra cô ấy còn muốn học cao lên nữa. Chính vì vậy, cô ấy muốn gạt tôi sang một bên để tìm kiếm cuộc sống mới.

Nhưng đó chỉ là những gì cô ấy nói. Cho đến khi tôi phát hiện cô ấy bắt đầu đi chơi với người mới, rồi nhiều hơn, rồi nhiều hơn nữa. Ban đầu cô ấy còn nhắn tin cho tôi, thi thoảng gọi điện hỏi thăm, và Facebook. Nhưng rồi những thứ đó bắt đầu dần dần trở nên xa xỉ, và tất cả những gì tôi có là sự đau khổ, lừa dối, nhưng không gì cay đắng hơn sự thật rằng CÔ ẤY ĐÃ BỎ RƠI TÔI.

Tôi biết bản thân không quên được cô ấy là có lý do. Phải đến 2 tháng đầu tiên tôi chỉ ngồi nhà và check Facebook cô ta đều đặn, đọc lại những dòng tin nhắn trước kia, và tiếp tục buồn rầu, ủ rũ…

Và rồi sau khi gặm nhấm sự đau khổ tột cùng, rồi tôi cũng quyết định mình phải làm việc gì đó. Tôi bẻ SIM, xóa tài khoản Facebook, xóa luôn cả Email và số điện thoại của cô ấy, tôi quay về quê thăm cha mẹ vài ngày trước khi tìm công việc parttime mới. Lúc này bố tôi có vẻ nhận ra tôi và cô ấy có chuyện, nhưng ông không hỏi han gì thêm, chỉ vài lời động viên cố gắng học tập như thường lệ mà thôi.

Và rồi tôi đã vượt qua mọi chuyện như thế nào?

ĐỀ CỬ:  Cách nhắn tin với người yêu không bị nhàm chán

1) Thời gian

Khi yêu chúng ta đều tiêu tốn rất nhiều thời gian lãng phí. Tôi nhận thấy điều này, và tôi biết rằng mình đã chôn vùi quá nhiều sở thích của mình khi còn bên cạnh cô ấy.

Thế nên, tôi tìm cách liên hệ lại những sở thích của mình. Dù chỉ là những sở thích nhỏ, nhưng nó giúp ích tôi rất nhiều trong khoảng thời gian đó.

2) Xóa ký ức về cô ấy

Không quên được người yêu cũ một phần lý do bởi ký ức về cô ấy chưa được xóa xổ. Từ bộ phim chúng tôi xem chung, từ quán ăn, những món quà, hay những bức ảnh chụp chung, v.v… Tất cả cần phải chôn vùi vào dĩ vãng.

3) Không cho bản thân cơ hội

Lý do nghiêm trọng nhất theo tôi nghĩ đó là luôn cho mình cơ hội để níu kéo cô ấy. Chính vì thế trước đây tôi luôn tìm cách liên lạc, hoặc nói chuyện với cô ấy. Ban đầu việc xóa Facebook và Email không thuận lợi lắm, nhưng sau đó tôi đã nhờ đứa bạn đổi pass và xóa hộ, chính vì thế mà tôi không còn cơ hội tìm lại cô ấy nữa.

Cũng may sau đó một thời gian cô ta cũng đổi số điện thoại, thế nên tôi có muốn gặp cô ta cũng chả được.

Vậy mọi cơ hội đã gần như chấm dứt với tôi trước cô ấy.

4) Tập trung vào sự nghiệp

Tôi biết nếu muốn có được những thành tựu trong đời mình phải luôn luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng. Thế nên tôi quyết định sẽ tập trung hơn vào việc học hành của mình. Tôi cũng chăm đọc sách hơn và chăm khác phá những điều mới mẻ hơn.

Không hiểu cơ duyên thế nào nhưng sau đó ít lâu, tôi lại gặp gỡ những cô nàng khác. Ban đầu, cứ có cái cảm giác “nhàn nhạt” làm sao khi đứng trước những cô nàng này. Nhưng rồi tôi đã lầm, mỗi người đều có những tính cách riêng và những thú vị riêng. Nó khác xa hoàn toàn người yêu cũ trước kia của tôi. Tôi không dám khẳng định ai tốt hơn ai, nhưng thực sự tôi cho rằng mình đã may mắn khi bị người yêu cũ bỏ rơi.

Kết luận

Không quên được người yêu cũ chỉ là một định kiến sai lầm. Đừng bao giờ bị thui chột chỉ bởi 1 cái bóng trong đời bạn. Còn rất rất nhiều những cái bóng khác đang cần bạn khám phá. Tôi không nói bạn phải ngoại tình, cặp bồ này nọ. Nhưng nếu bạn nhận ra được mùi vị thực sự của mình thì sẽ tốt hơn nhiều so với việc chẳng biết mùi vị của mình là gì cả.

Nếu thấy bài viết giúp ích cho bạn đừng quên bấm like hoặc chia sẻ nó tới những người đang cần giúp đỡ. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H. ,Đầu tiên em muốn gửi lời cảm ơn anh.Sách của anh em đã nhận đc 2 hôm trước và đọc nghiền ngẫm đến bây giờ.Nói thật với anh rằng, đây là cuốn sách mà em có hứng thú đọc nhất từ trước đến nay ! Em học tập được rất nhiều từ những chia sẽ phân tích, kinh nghiệm,hướng dẫn,...của anh Lai H qua cuốn sách này. Đồng thời, cuốn sách đưa cho em cái nhìn mới về phụ nữ, về cách đối xử và hành động theo một phong cách '' real man''...những nhận thức mà hồi nhỏ đến giờ em chưa bao giờ được hiểu đúng, và tin sai.

Em cảm thấy giá trị em nhận được từ cuốn sách là quá lớn so với những gì em bỏ ra, thật sự em rất cảm kích vì những điều anh Lai H cho đi, em biết ơn anh Lai H, người thầy của em về môn '' phụ nữ học''.

Cuốn sách như là một cẩm nang, cần được trao dồi đọc và đặc biệt,THỰC HÀNH càng nhiều mới có thể tận dụng được tất cả giá trị trong sách mang lại.

Một lần nữa, em cảm ơn anh Lai H, về những sự chia sẽ, cho đi,giúp đỡ của anh đối với đàn ông tụi em ! chinhem.com là một website rất bổ ích ,rất đáng học hỏi ! Em sẽ luôn theo dõi và học hỏi từ website này !! :)

Chúc anh giàu sức khỏe và ngày càng thành công , chúc chinhem.com ngày càng lớn mạnh và được biết đến !!!
Huỳnh Tấn Thời
TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

105 phản hồi tại "Giúp bạn thoát khỏi tình trạng không quên được người cũ"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Phan Ái
Phan Ái
Bài viết của anh thật rất hay. Em là ng dc tất thảy mọi ng nói là cứng rắn hoặc phủ trg chc tc. Em cũng công nhận em là vậy đó. Lúc chia tay quả thật. Em có thể kiểm soát dc nổi buồn, em xem đó như là chx của ng khácc, em chẳng có tý cảm xúc nào cả và em cũng kg rơi 1 giọt lệ nào nhưng 5 năm trôi qua em mới biết em chưa quên dc. Nó ở đâu đó trog sâu thẩm anh à. Chính em còn kg biết nổi nhớ đó… Xem tiếp »
Phan Ái
Phan Ái

5 năm rồi, em và ng cũ kg liên lạc. Số điện thoại em cũng đã quên từ lúc nào. Em kg còn hình ảnh hay kỹ vật gì của ng đó. Kg lướt faxe của ng đó hay làm bất cứ 1 động thái nào như vậy. Em cứ ngỡ em đã quên. Vì em rất dứt khoát trong chx tc. Nhưng thỉnh thoảng kg biết tại sao lại nhớ, nhớ rất nhiều. Sau cuộc tình đó em có quen ng khác. Rất hp. Thế nhưng nếu ng đó muốn quay lại chắc em sẽ suy nghĩ.

Cường
Cường

Em và cô ấy quen nhau cũng gần 5 tháng và em đến đây đọc bài viết này để chuẩn bị sẵn mọi thứ sau break up….có thể là 2 năm nữa haha. Cảm ơn anh rất nhiều về bài viết. Nhưng mà với e cô ấy vẫn tuyệt nhất, không phải như anh đã nói mà thực sự em thấy điều đó bằng lí trí của mình chứ k phải tình cảm.

Trần
Trần
Ngày bắt đầu năm mới cũng là ngày chia tay của tôi và em nó cuộc tình đầu 5 tháng. Từ hôm em nói chia tay mà tôi kiểu như bị sốc ý, buồn,đêm ngủ sao hình ảnh của em nó cứ lượn lờ trong đầu tôi , làm tôi trần trọc mấy đêm,rồi nghĩ lỗi tại mình,trách bản thân mình có lỗi.Rồi sau đó nhắn tin xin lỗi… blala hứa sẽ thay đổi… vì sắp tết đến rồi, tôi tiện chúc tết luôn , em ý không nhắn tin gì hết… rồi đúng 12h đêm giao thừa hôm nay… Xem tiếp »
Trịnh Quyền
Trịnh Quyền

Mình cũng bị đá sau 6 tháng, cũng y như bạn vậy, k ăn k ngủ dc :))) cũg đổ lỗi cho bản thân, cũng, cô ấy cũng nói không phải lỗi của mình, chẳng khac gì bạn cả,vẫn đang ngập ngụa trong thương nhớ và giờ mình đag đi tìm lại bản thân , cảm ơn người cùng tâm trạng 🙂

Cường
Cường

5 tháng cũng là khoảng thời gian đó của tôi. Nhưng bạn may mắn hơn tôi. Cô ấy chia tay tôi không phải vào dịp năm mới mà là Valentine :)). Nhưng tôi không đau khỗ như bạn. Tôi rất bận nên không có nhiều thời gian suy nghĩ lại mấy chuyện đó quá nhiều. Tôi còn rất nhiều mục tiêu cần gặt hái và nhiều cô gái khác chờ tôi. Cho tôi xin vỗ vai bạn một cái nào. Và good luck ! 🙂 haha

Vu Hoang
Vu Hoang

Tôi cũng tương tự bạn. Nhưng chuyện xảy gần 2 tháng rồi.chúng tôi quen nhau được hơn 1 năm và đã chuẩn bị cưới. Thời gian đó tôi stress rất nặng cho việc chuẩn bị cưới và công việc tôi không thu xếp được.Nên chúng tôi cãi nhau rồi tôi nói những câu thiếu suy nghĩ lúc nóng giận và để người lớn biết và họ càng phản đối.

Vu Hoang
Vu Hoang

Cô ấy chủ động chia tay và sắp đi nước ngoài. Tôi vẫn chưa thoát được sự tâm trạng này. Những gì cô ấy và gia đình nghĩ về tôi làm tôi rất uất ức và họ cũng ko muốn tôi đến nhà. Tôi ko làm được gì cả tháng chỉ biết đi chùa cầu nguyện nhiều hơn để mong tâm được yên ổn lại.

công hợp
công hợp

Em cũng chia tay nyc đc gần 2 năm rồi,đến giờ em vẫn ko quên đc cô ấy,những kỉ niệm khó quên,em cũng đã thử các kiểu mà vẫn không đc,hiện tại em đang chơi Liên Minh Huyền Thoại để quên đi cô ấy………. Ai có giống em ko?

Ltht
Ltht
Tôi là một cô gái sống quá nặng về tình cảm. Tình yêu của tôi quá trắc trở. Gia đình anh phản đối chửi rủa tôi vẫn cố nhịn để bên a. A đi nghĩa vụ tôi vẫn chịu tủi hờn chờ đợi a. Tôi biết a cũng yêu tôi nhưng có lẽ anh ở bên tôi một phần vì thương. Ngày a về a muốn đi du học. Tôi biết không nên cản trở anh và quýêt định chia tay để a đi dễ dàng. Nhưng tôi vẫn luôn nhớ anh. Tôi không muốn mình là người cản trở… Xem tiếp »
Đình Tùng
Đình Tùng
Hôm nay ngồi cả buổi ở quán cafe chỉ để đọc tất cả những bình luận của các bạn.Rất chân thực, và bài viết rất hay. Mình cũng nằm trong số những người bị bò đá….í nhầm bồ đá hihi. Mình quen người yêu được gần 3 năm rồi. quen gần 3 năm thì mình giành thời gian gần 2 năm đưa cô ấy đi chơi khắp nơi,theo mình nghĩ mình đã giành tất cả cho cô ấy. Nhưng cách đây hơn 1 tháng đột ngột cô ấy gọi điện thoại nói muốn chia tay. Trời đất như sụp đổ… Xem tiếp »
Hồ huy

Tình trạng của e giống bài viét của a…e thật sự như đag ở dưới đáy cái j đó… tất cả củg vì cuộc sôg hazzz e bùn quá

Kim Ngân
Kim Ngân
E cũng ct đc gần 4 tháng r mà e lúc nào cũng nhớ đến nyc. Chúng e quen nhau đc 2 năm. Gia đình e cấm cản lắm nhưng e vẫn bất chấp mà quen lén vì e thương a ấy lắm. Nhưng r một ngày a ấy nói ct e. E k pk phải lm ntn. A ấy nói đã chịu đựng đủ r. R nói e sai với a ấy r kể tội e ra rất nhiều. Tính e thì hay lên cơn hay chửi v r thôi. Chứ chưa bh e có snghĩ sẽ phản bội… Xem tiếp »
Khang Lê
Khang Lê
Em lang thang đêm khuya tìm câu trả lời làm sao để quên người yêu cũ ! Thực sự em và cô ấy đã chia tay gần 2 tháng ! Cô ấy là người rời bỏ em !!! Em cũng nguôi ngoai được phần nào , trong thâm tâm em vẫn chưa thể nào quên cũng như hằng mớ câu hỏi em muốn hỏi cô ấy , nhưng em biết chắc câu trả lời !! Nếu bình thường em đã quên cô ấy nhưng ngặt nổi em và cô ấy làm chung cty ngày ngày vẫn gặp nhau, cô ấy… Xem tiếp »
tunghb
tunghb

Sau 2 tháng chia tay, tôi đã được học được những gì?
* nhìn cuộc sống bằng con mắt khác
* trưởng thành hơn
* nhận ra giá trị của bản thân
* biết quan tâm giúp đỡ mọi nguời
* khám phá đc những sở thích và khả năng mới của bản thân
* động lực sống và làm việc
Tóm lại, cảm thấy biết ơn hơn là hận vì chia tay đã giúp mình đc nhiều hơn là mất

tung
tung
Em cũng mới chia tay xong . Nhưng e may mắn hơn bác vì đi làm xa .Nhưng Em cũng bị đá cách đây hơn một tháng . Nhưng e may mắn hơn bác là ko có cơ hội nhìn thấy nhau nữa vì em đi làm ở xa . Nhưng thực sự cảm giác ấy thực sự đáng sợ . Em ko còn ở gần mà cũng khổ sở lắm rồi nên e cũng hiểu bác đau khổ ntn . Bác thử nghe bài giảng phật pháp ” buông tất cả sẽ được tất cả ” và ” tập… Xem tiếp »
cacom
cacom
nhật kí 7 ngày hậu chia tay của 1 gã nice guy… ngày 1: sau câu nói chia tay tôi gần như bị choáng tất cả như sụp đổ tôi ko cho phép bản thân chấp nhận sự thật, điên cuồng gọi điện nhắn tin cho cô ấy với mong muốn gặp được để cô ấy thay đổi Quyểt định đáp lại tôi là sự lạnh lùng cương Quyết đến ngỡ ngàng mà từ khi yêu cô ấy đến giờ tôi mới được thấy ngày2: buổi sáng hôm ấy mở mắt ra tôi biết hôm nay sẽ là 1 ngày… Xem tiếp »
Calvin

Em xóa số chỉ sau 1 ngày vì em bị phản bội khi đứa bạn cho xem hình 2 tui nó ôm nhau. Em nghỉ em bị cấm sừng lớn luôn r.

trọng nguyễn
trọng nguyễn
Đọc xong tâm sự của bạn tui cũng thật ngưỡng mộ về nhug gì trong 7 ngày mà bạn đã viết ra.bạn chỉ mất có 7 ngày quá giỏi bạn ak..tôi thì đã chia tay người yêu dc 4 tháng,,tui là người đàn ông yếu đuối nhất việt nam Tháng thứ nhất: nằm đâu khóc đó, nhắn tin zalo, fb, loạn xạ kể cã ko dc trả lời, nhưng trong đầu vẫn hy vọng em sẽ dc tha thứ cho những lổi lầm của tôi, dù lúc đó tôi thừa biết là ko thể.. Tháng thứ hai: tìm mọi cách… Xem tiếp »
k đâu...ban k fai ng đan ôg yếu đuối nhất đâu...tôi cug zay...nhưg cảm giác đau khô cua các bạn cug giôg như bao người khác thôi...va tôi cug năm trog số đo...
k đâu...ban k fai ng đan ôg yếu đuối nhất đâu...tôi cug zay...nhưg cảm giác đau khô cua các bạn cug giôg như bao người khác thôi...va tôi cug năm trog số đo...

Tôi cũg như anh và bao người khác

wpDiscuz