Khi yêu

Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ

THÔNG BÁO: Bài viết Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ sử dụng nhiều từ ngữ mạnh, độc giả dưới 16 tuổi không nên đọc.

Bạn đi du học. Cô ấy ra nước ngoài làm việc. Bạn chuyển công tác từ Nam ra Bắc. Cô ấy học Đại Học từ Bắc vào Nam. Hay thậm chí là 2 bạn quen nhau qua internet và từ đó nảy sinh tình cảm. Dù trong trường hợp nào nữa, yêu xa là chuyện thường tình xảy ra.

Mọi thứ thật lãng mạn. Cô ấy gấp 1000 con hạc giấy, đặt gọn gàng vào một bình thuỷ tinh lớn. Gần 1 tuần sau bạn nhận được quà kèm thư viết tay, “1000 con hạc giấy tượng trưng cho 1000 ngày chúng ta xa nhau. Em sẽ mãi mãi yêu anh.”

Tình yêu thật nên thơ, bạn nghĩ bụng dù thế nào đi nữa mình cũng phải chờ cô ấy, dù bất cứ giá nào đi nữa…

Tôi không muốn huỷ hoại tình yêu của bạn. Lựa chọn là của mỗi người, tuy nhiên tôi muốn tiết lộ với bạn một số sự thật tệ hại khi yêu xa.

1) Yêu xa khuyết thiếu hoàn toàn tương tác vật lý

Tương tác vật lý là những tiếp xúc vật lý giữa 2 cơ thể với nhau. Bạn nói chuyện với một người ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn ôm một cô gái ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn tán tỉnh một cô gái trên mạng, đó không được coi là tương tác vật lý. Ngay cả khi bạn chat sex với cô ấy, đó cũng không được coi là tương tác vật lý.

Khuyết thiếu tương tác vật lý có nghĩa bạn đồng ý với việc không ôm ấp, không hôn hít, không sờ soạng, không lên giường. Nó giống với việc bạn yêu một cô gái, nhưng cô ta không đồng ý hoặc không cho phép bạn động chạm cơ thể vậy.

Không có tương tác vật lý đồng nghĩa với việc ham muốn thể xác trong bạn bị khuyết thiếu, hoặc bất lực. Bạn sẽ nhìn thân hình nào đó trong phim XXX và nghĩ tới khuôn mặt cô ấy. Thay vì thực sự làm tình với cô ấy thì bạn làm tình với đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình.

[box]Tình yêu và tình dục luôn đi liền với nhau. Nếu cô ấy yêu bạn, cô ấy sẽ muốn làm tình với bạn. Nếu cô ấy chán ghét bạn, cô ấy sẽ không muốn làm tình với bạn. Với yêu xa, cho dù cô ấy có nhớ bạn da diết, có yêu bạn thắm thiết thì bạn vẫn chỉ có đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình bên cạnh mà thôi.[/box]

2) Tốn kém chi phí không xứng đáng

Làm phép tính nhẩm, với 10 triệu bạn có thể cùng cô ấy hẹn hò trong nhiều tháng (mức độ trung bình). Nhưng giả dụ nếu cô ấy ở Sài Gòn, còn bạn ở Hà Nội, chi phí đi lại đã chiếm gần nửa số đó rồi. Cộng thêm chi phí khách sạn, ăn uống, bạn sẽ tiêu hết số tiền đó chỉ trong 1 đến 2 ngày ngắn ngủi.

Nghĩ xem, với 10 triệu bạn và cô ấy có thể cùng nhau du lịch ngắn ngày ở đâu đó. Cả 2 cùng khám phá, tận hưởng, và hạnh phúc. Chả phải như thế sẽ tốt hơn nhiều so với cả 2 cùng buồn, cùng bịn rịn, hoặc thậm chí cùng khóc khi từ biệt nhau sao.

3) Ai đó sẽ lừa dối

“Bạn và cô ấy có tay trong tay 10 năm nữa không?”

Ngay cả khi 2 người gần nhau, hạnh phúc cùng nhau, và vui vẻ làm tình cùng nhau mỗi tối thì tôi không chắc bạn sẽ trả lời CÓ.

Khi tâm trạng phấn chấn, hứng khởi, sẽ chả có chuyện gì xảy ra cả. Tuy nhiên trong một lúc yếu mềm, trong một lúc cô đơn, hay trong một lúc nào đó thất vọng vào người còn lại, lừa dối là chuyện thường tình tất yếu xảy ra.

Đàn ông lừa dối là chuyện thường, bởi chúng ta bị tác động bởi ngoại cảnh.

Hãy trả lời tôi thật lòng, nếu có cơ hội, bạn có ngủ với tất cả các cô gái bên dưới?

Tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Phụ nữ thì không như vậy, họ không dễ dàng làm tình với đa số đàn ông. Bù lại, họ luôn có vệ tinh theo đuổi. Trung bình một người phụ nữ dưới 25 sẽ có khoảng 3-5 người theo đuổi cùng lúc. Chưa kể vấn đề sinh lý, phụ nữ sẽ rất khó bình thường nếu trong 3 – 5 tháng không có hơi đàn ông. Họ sẽ cuồng loạn và thậm chí phát điên vì chuyện này.

4) Hiểu lầm nhiều dẫn đến chán nản, mệt mỏi

Với một cặp đôi bình thường, khi yêu đã dễ xảy ra hiểu lầm và tranh cãi không đáng có rồi. Với một cặp đôi yêu xa, vấn đề này còn xảy ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên sẽ rất khó để có thể giải thích mọi chuyện rõ ràng qua điện thoại hay qua tin nhắn.

Giả sử bạn đi với một cô gái tên Giang và Ngân (bạn cô ấy) nhìn thấy. Ngân nói với người yêu bạn về chuyện đó. Chỉ sự việc đơn giản vậy thôi cũng rất khó để giải thích. Trên thực tế, nó rất dễ để hiểu lầm.

Nếu cô ấy nói không tin, 2 người tiếp tục tranh cãi. Nếu cô ấy nói tin, liệu bạn có nghĩ rằng cô ấy tin thật sự? Rồi chỉ một câu chuyện dèm pha tương tự thôi, sẽ chả người phụ nữ nào có thể tin tưởng ngay cả khi bạn trong sạch.

yêu xa tệ hại

5) Yêu xa tốn thời gian

Người ta nói thời gian là vàng là bạc. Tuy nhiên nếu chấp nhận yêu xa, đó là khi bạn coi thời gian của mình thực sự không đáng giá.

Chấp nhận yêu xa là bạn sẽ xác định tốn thời gian. Thay vì bên nhau, hỗ trợ lẫn nhau, hạnh phúc cùng nhau thì bạn và cô ấy sẽ liên tục phải giải quyết hết vấn đề này đến vấn đề khác. Chưa kể đến việc bạn thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính để vỗ về cô ấy mỗi khi cô đơn.

Sự thật thì chuyện này xảy ra rất thường xuyên. Rồi một ngày bạn sẽ trở thành “người gỡ rối thông thái” của cô ấy. Cô ấy lại được dịp than thở, truyền tải thông tin tiêu cực cho bạn, và không chắc khi trở về còn yêu bạn không.

Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ. Nếu đã mệt mỏi vì yêu xa, tin tôi đi, hãy từ bỏ nhanh nhất có thể. Bởi nó không thực sự đẹp và lãng mạn như phim tình cảm Hàn Quốc. Tất cả bạn nhận được là một cuộc tình chóng vánh, dễ tan vỡ, và thường xuyên chi phối cảm xúc của bạn theo hướng xấu.

Đừng phí thời gian yêu xa!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H! Em nhận sách của anh khá sớm và em đã đọc nó, em cũng thường xuyên theo dõi chinhem dot com và thực hành nó, cũng một phần em không khởi đầu từ số 0 nên mục đích chủ yếu của em là cải thiện nên những bài viết của anh khá dễ hiểu và dễ thực hiện, những lời khuyên của anh giúp em cải thiện nhiều điều trong TY và cuộc sống, cách viết của anh cũng rất hay! E thấy nội dung cuốn sách hay và khi đọc xong em nghĩ nếu em có nó sớm hơn nhất định em sẽ tiến nhanh hơn, cái hay thì nhiều lắm.

Còn em thấy mấy cái vẫn hơi khó hiểu thế này: nhất là phần 8 kiểu PN thì em đọc thấy có phần học thuật và thực sự rất khó hiểu, cái này lồng vào cái kia làm em không phân biệt nổi. Em nghĩ phần này anh nên có cách giải thích khác nghe dễ hiểu hơn chứ cứ Bào chữa, cống hiến gì đó nghe rất rối đầu óc, e thật sự rất căng thẳng khi đọc phần này mà cũng không tiếp thu được mấy. Có phần anh viết có nhiều ví dụ rất hay và viết chi tiết dễ hiểu. Có điều đề mục 2 chương cuối nghe cực kỳ hấp dẫn thì em thấy viết khá ngắn và sơ sài, thực sự em rất hụt hẫng ở đoạn này.

Một điều nữa là em không thấy anh viết về Ngôn ngữ cơ thể mấy trong cuốn sách, anh nên thêm cả bài ” sai lầm của đàn ông là chờ đợi thời cơ hoàn hảo” vào cuốn sách. Tuy vậy, em nghĩ cuốn sách đầu tay của anh mà viết được như thế này thì em nghĩ như thế là rất tuyệt và chất lượng, em nghĩ nó đạt 7,75 điểm.

Còn về giá trị mà em thu được từ cuốn sách thì em nghĩ nó không chỉ đáng giá bằng tiền nữa, nó là cả một sự thay đổi lâu dài về TY, cuộc sống và thành công nữa. Ý em là giá trị nó mang lại vượt xa số tiền mua sách.

Em cảm ơn Anh Lai H, mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được những lời khuyên, bài viết hay của anh. Chúc anh, nhóm của anh và website ngày càng phát triển.
Mạnh
Túc Duyên, TP. Thái Nguyên

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

78 phản hồi tại "Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Thái
Thái
Ai có thể cho e lời khuyên giờ e phải làm sao không ạ? e và cô ấy yêu nhau đã đc 10 tháng tụi e yêu nhau thật lòng, hứa với nhau về tương lai tốt đẹp, ngày e với cô ấy về chung 1 nhà.Nhưng bây giờ cô ấy phải lên TP.HCM 2 năm để học nghề. Mỗi tháng chỉ được nghỉ 1 ngày nên khoảng 3-4 tháng mới về với e được 1 lần. E rất yêu cô ấy và cô ấy cũng vậy, nhiều lần khi e nói tới vấn đề này thì cô ấy đều… Xem tiếp »
Khoi
Khoi

Không xác định được có cưới nhau hay không. Cô ấy 26t rồi. Em lại sắp phải đi công tác 6 tháng. Cô ấy cũng giằn vặt và khóc lắm nhưng nói là sẽ không muốn đợi chờ e. 6 tháng k phải là dài nhưng tiếp tục để làm gì khi k đi được đến đâu với nhau. Bạn gái em hơn tuổi e anh nha. E muốn cô ấy đợi nhưng thực sự rất thương vì thời gian con gái cô ấy k còn nhiều. vaajy phải làm sao a

Trí
Trí

Rơi vô tình cảnh này rồi thì sẽ làm thế nào đây bro !?

nano
nano
a lai. em có câu chuyện của bọn em muốn a tư vấn nên đi tiếp hay thôi.em sinh năm 90 còn cô ấy 94. em học muộn vì lý do gia đình không có kt. bọn em nhà cách nhau 20km e và cô ấy yêu nhau từ lúc học đại học đến nay hơn 4 năm. em ra trường hơn 2 năm và cô ấy ra trường được 1 năm. em có cv tốt ổn định, cô ấy ra trường đi làm công nhân được 1 năm. bọn em thề ước đến tháng 8 này cưới nhau. ngay… Xem tiếp »
Thắng
Thắng

Em nghĩ là nên từ bỏ bác ạ, người con gái mà đã lăng nhăng thì không đáng 1 xu :)) nếu bác và cô ấy đến với nhau thì trước sau gì bác cũng phải hối hận

Nhann
Nhann

Theo ý t thì tốt nhất bỏ đi

nano
nano

con gái . tôi sợ họ.. mất cả tuổi xuân để rồi bjo như vậy thật đau đớn

Sang
Sang

Em có để ý bạn gái kia nhưng không biết phải làm quen thế nào? Anh có thể hướng dẫn em đôi đường được không anh.

mỹ hạnh
mỹ hạnh

Đàn ông thực sự rất….dễ thương!! Thì ra cũng nhiều bối rối đến như vậy…!!

hảo ca
hảo ca

nếu chia tay vì yêu xa. lý do là gì đây anh. tôi không muốn đổi bạn đời sau này là ai khác cô ấy. tôi chưa nghĩ đến việc mình sẽ lừa dối, nhưng lại có sự nghi ngờ vô có ở cô ấy. hỏi anh LaiH thế này: xa nhau cứ nới lỏng nhau để hai đứa trải nghiệm lúc được gặp nhau lại là của nhau thế có ổn không, có được gọi là mục tiêu thấp trong chuyện tình cảm không anh?

Hiếu
Hiếu

Anh Lai ơi, vậy làm sao để giữ được tình cảm khi yêu xa ạ!!!

Thắng
Thắng

Khó lắm ông ạ

Quốc Nam
Quốc Nam
Hiện Giờ Em trong trong tình cảnh gọi là yêu xa.. e quen bạn gái cùng quê quen được 5 năm, 2 năm cô ấy lên Sài Gòn học đại học. e biết chuyện yêu xa là khó với e , có lần cô ấy kêu em lên và mướng trọ ở cùng, vì hoàn cảnh nhà em nên em đả giải thích cho cô ấy e không thể lên . nhưng đổi lại e không ở bên cô ấy thường xuyên thì cứ 1 tháng em lên thăm cô ấy 3 ngày , kéo dài 1 năm rưởi. thì… Xem tiếp »
Hà VIệt
Hà VIệt

Khi nào bỏ tư tưởng lụy tình thì hãy quay lại. Còn không bỏ đi khi không thấy tương lại.
Vừa yêu xa, vừa kéo dài thời gian là hoàn cảnh bất lợi. Ngoài ra cô ấy lại quen yêu người khác giống bắt cá 2 tay thì thôi.
– yêu xa thì 9/10 là đứt, còn lại phải do 2 người đồng tâm, ko xa quá, ko kéo dài thì mới chốt được.

Hiếu
Hiếu
Đúng, yêu xa tệ hệt như a nói, và tệ đúng hệt như e vừa trải nghiệm. Đau đớn và tiếc nuối quá nhiều cho 1 cuộc tình tốn thời gian mà giờ đây e cho là vớ vẩn (ngoại trừ bài học đắt giá từ nó), đau vì những lời hứa, thề nguyện như gió thoảng mây bay và 1 chuỗi liên hoàn những lừa dối từ đôi môi ngây thơ mà e cho rằng e hiểu và yêu e nhất. E đã là beta, đỉa đói và rồi đánh mất bản thân sau khi phát hiện cô ấy… Xem tiếp »
wpDiscuz