Khi yêu

Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ

THÔNG BÁO: Bài viết Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ sử dụng nhiều từ ngữ mạnh, độc giả dưới 16 tuổi không nên đọc.

Bạn đi du học. Cô ấy ra nước ngoài làm việc. Bạn chuyển công tác từ Nam ra Bắc. Cô ấy học Đại Học từ Bắc vào Nam. Hay thậm chí là 2 bạn quen nhau qua internet và từ đó nảy sinh tình cảm. Dù trong trường hợp nào nữa, yêu xa là chuyện thường tình xảy ra.

Mọi thứ thật lãng mạn. Cô ấy gấp 1000 con hạc giấy, đặt gọn gàng vào một bình thuỷ tinh lớn. Gần 1 tuần sau bạn nhận được quà kèm thư viết tay, “1000 con hạc giấy tượng trưng cho 1000 ngày chúng ta xa nhau. Em sẽ mãi mãi yêu anh.”

Tình yêu thật nên thơ, bạn nghĩ bụng dù thế nào đi nữa mình cũng phải chờ cô ấy, dù bất cứ giá nào đi nữa…

Tôi không muốn huỷ hoại tình yêu của bạn. Lựa chọn là của mỗi người, tuy nhiên tôi muốn tiết lộ với bạn một số sự thật tệ hại khi yêu xa.

1) Yêu xa khuyết thiếu hoàn toàn tương tác vật lý

Tương tác vật lý là những tiếp xúc vật lý giữa 2 cơ thể với nhau. Bạn nói chuyện với một người ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn ôm một cô gái ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn tán tỉnh một cô gái trên mạng, đó không được coi là tương tác vật lý. Ngay cả khi bạn chat sex với cô ấy, đó cũng không được coi là tương tác vật lý.

Khuyết thiếu tương tác vật lý có nghĩa bạn đồng ý với việc không ôm ấp, không hôn hít, không sờ soạng, không lên giường. Nó giống với việc bạn yêu một cô gái, nhưng cô ta không đồng ý hoặc không cho phép bạn động chạm cơ thể vậy.

Không có tương tác vật lý đồng nghĩa với việc ham muốn thể xác trong bạn bị khuyết thiếu, hoặc bất lực. Bạn sẽ nhìn thân hình nào đó trong phim XXX và nghĩ tới khuôn mặt cô ấy. Thay vì thực sự làm tình với cô ấy thì bạn làm tình với đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình.

[box]Tình yêu và tình dục luôn đi liền với nhau. Nếu cô ấy yêu bạn, cô ấy sẽ muốn làm tình với bạn. Nếu cô ấy chán ghét bạn, cô ấy sẽ không muốn làm tình với bạn. Với yêu xa, cho dù cô ấy có nhớ bạn da diết, có yêu bạn thắm thiết thì bạn vẫn chỉ có đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình bên cạnh mà thôi.[/box]

2) Tốn kém chi phí không xứng đáng

Làm phép tính nhẩm, với 10 triệu bạn có thể cùng cô ấy hẹn hò trong nhiều tháng (mức độ trung bình). Nhưng giả dụ nếu cô ấy ở Sài Gòn, còn bạn ở Hà Nội, chi phí đi lại đã chiếm gần nửa số đó rồi. Cộng thêm chi phí khách sạn, ăn uống, bạn sẽ tiêu hết số tiền đó chỉ trong 1 đến 2 ngày ngắn ngủi.

Nghĩ xem, với 10 triệu bạn và cô ấy có thể cùng nhau du lịch ngắn ngày ở đâu đó. Cả 2 cùng khám phá, tận hưởng, và hạnh phúc. Chả phải như thế sẽ tốt hơn nhiều so với cả 2 cùng buồn, cùng bịn rịn, hoặc thậm chí cùng khóc khi từ biệt nhau sao.

3) Ai đó sẽ lừa dối

“Bạn và cô ấy có tay trong tay 10 năm nữa không?”

Ngay cả khi 2 người gần nhau, hạnh phúc cùng nhau, và vui vẻ làm tình cùng nhau mỗi tối thì tôi không chắc bạn sẽ trả lời CÓ.

Khi tâm trạng phấn chấn, hứng khởi, sẽ chả có chuyện gì xảy ra cả. Tuy nhiên trong một lúc yếu mềm, trong một lúc cô đơn, hay trong một lúc nào đó thất vọng vào người còn lại, lừa dối là chuyện thường tình tất yếu xảy ra.

Đàn ông lừa dối là chuyện thường, bởi chúng ta bị tác động bởi ngoại cảnh.

Hãy trả lời tôi thật lòng, nếu có cơ hội, bạn có ngủ với tất cả các cô gái bên dưới?

Tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Phụ nữ thì không như vậy, họ không dễ dàng làm tình với đa số đàn ông. Bù lại, họ luôn có vệ tinh theo đuổi. Trung bình một người phụ nữ dưới 25 sẽ có khoảng 3-5 người theo đuổi cùng lúc. Chưa kể vấn đề sinh lý, phụ nữ sẽ rất khó bình thường nếu trong 3 – 5 tháng không có hơi đàn ông. Họ sẽ cuồng loạn và thậm chí phát điên vì chuyện này.

4) Hiểu lầm nhiều dẫn đến chán nản, mệt mỏi

Với một cặp đôi bình thường, khi yêu đã dễ xảy ra hiểu lầm và tranh cãi không đáng có rồi. Với một cặp đôi yêu xa, vấn đề này còn xảy ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên sẽ rất khó để có thể giải thích mọi chuyện rõ ràng qua điện thoại hay qua tin nhắn.

Giả sử bạn đi với một cô gái tên Giang và Ngân (bạn cô ấy) nhìn thấy. Ngân nói với người yêu bạn về chuyện đó. Chỉ sự việc đơn giản vậy thôi cũng rất khó để giải thích. Trên thực tế, nó rất dễ để hiểu lầm.

Nếu cô ấy nói không tin, 2 người tiếp tục tranh cãi. Nếu cô ấy nói tin, liệu bạn có nghĩ rằng cô ấy tin thật sự? Rồi chỉ một câu chuyện dèm pha tương tự thôi, sẽ chả người phụ nữ nào có thể tin tưởng ngay cả khi bạn trong sạch.

yêu xa tệ hại

5) Yêu xa tốn thời gian

Người ta nói thời gian là vàng là bạc. Tuy nhiên nếu chấp nhận yêu xa, đó là khi bạn coi thời gian của mình thực sự không đáng giá.

Chấp nhận yêu xa là bạn sẽ xác định tốn thời gian. Thay vì bên nhau, hỗ trợ lẫn nhau, hạnh phúc cùng nhau thì bạn và cô ấy sẽ liên tục phải giải quyết hết vấn đề này đến vấn đề khác. Chưa kể đến việc bạn thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính để vỗ về cô ấy mỗi khi cô đơn.

ĐỀ CỬ:  Làm thế nào để phụ nữ yêu mình?

Sự thật thì chuyện này xảy ra rất thường xuyên. Rồi một ngày bạn sẽ trở thành “người gỡ rối thông thái” của cô ấy. Cô ấy lại được dịp than thở, truyền tải thông tin tiêu cực cho bạn, và không chắc khi trở về còn yêu bạn không.

Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ. Nếu đã mệt mỏi vì yêu xa, tin tôi đi, hãy từ bỏ nhanh nhất có thể. Bởi nó không thực sự đẹp và lãng mạn như phim tình cảm Hàn Quốc. Tất cả bạn nhận được là một cuộc tình chóng vánh, dễ tan vỡ, và thường xuyên chi phối cảm xúc của bạn theo hướng xấu.

Đừng phí thời gian yêu xa!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Mr Lai H.

Cảm ơn anh vì đã tạo ra cuốn sách GMBAPD, em đã bắt đầu quá trình thay đổi bản thân vào cuối tháng 11/2015, em không thể chịu nổi cuộc sống tẻ nhạt mù mịt trong tương lai cũng như chán chường cảnh tầm thường lúc đấy.

Em đã đọc một vài quyển sách và cuốn đầu tiên thay đổi em là Cà phê cùng Tony và rất nhiều cuốn sách hay khác. Em đã quyết định từ bỏ mối quan hệ 1 năm của mình vì nhận thấy tương lai em và người yêu không thể tiến tới xa hơn nữa, Em rất vất vả trong quá trình thay đổi bản thân mình và thất bại nhiều lần nhưng vẫn kiên trì và em đã thành công. Em thấy mình tự tin và rất nhiều điều trước giờ mình chưa nhận ra bỗng hiện ra ngày càng dễ dàng hơn và nhận ra tương lai của mình phải trở thành chủ và bị ám ảnh bởi việc startup.

Sau đó em đọc được một manga tên là Skill Of Lure, đây là lần đầu tiên em biết về PUA và Alpha Art, và em kết nối được với một người bạn cùng chí hướng muốn khởi nghiệp và khi em nhắc tới Alpha Art cũng là lần đầu anh ta cho em biết đếm Chinh em dot com. Sau khi đọc xong vài bài trên chinhem.com em nhận ra cuốn sách này hợp với mình cực kỳ vì những thứ mình đang làm chính là những thứ chinhem.com đề cập tới để là bước đệm trở thành real man. Sau đó em làm bài test của anh và thấy đây đúng là thứ mình đang tìm. Đặt mua ngay quyển sách.

Khi em đọc cuốn sách này em cảm thấy bản thân sao mà giống như những gì anh đã từng trãi qua. Em là một người rất ghét học những thứ ở trường lớp vì chúng chả giúp được mình bao nhiêu trong khi chính bản thân là người rất đam mê học hỏi, và nào là AJ Hoge người thầy dạy tiếng Anh em rất tâm đắc cũng như cách anh ứng dụng cách nghe sách bằng CD như kiểu thầy nó ăn sâu vào tâm thức hơn rất nhiều. Hay cách anh thích tìm tòi mọi thứ khi biết về nó từ các trang WEB nước ngoài và còn nhiều nhiều điều nữa em nhận thấy khi đọc quyển sách này. Và em chắc chắn đang trở thành real man từ mọi phương diện cũng như đang tiến tới thành công trong sự nghiệp của mình. Một lần nữa em muốn cảm ơn anh vì đã viết ra được một quyển sách giúp biết bao nhiêu người đang không biết làm cách nào để sống tốt hơn trong cuộc sống này. Hơi dài anh nhé, em chỉ muốn viết đôi dòng tâm sự nhưng sao nó viết ra nhiều quá! Và em cũng muốn nói là: You're the BEST !

Thân, Chương Huỳnh.
Chương Huỳnh

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

64 phản hồi tại "Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Sang
Sang

Em có để ý bạn gái kia nhưng không biết phải làm quen thế nào? Anh có thể hướng dẫn em đôi đường được không anh.

mỹ hạnh
mỹ hạnh

Đàn ông thực sự rất….dễ thương!! Thì ra cũng nhiều bối rối đến như vậy…!!

hảo ca
hảo ca

nếu chia tay vì yêu xa. lý do là gì đây anh. tôi không muốn đổi bạn đời sau này là ai khác cô ấy. tôi chưa nghĩ đến việc mình sẽ lừa dối, nhưng lại có sự nghi ngờ vô có ở cô ấy. hỏi anh LaiH thế này: xa nhau cứ nới lỏng nhau để hai đứa trải nghiệm lúc được gặp nhau lại là của nhau thế có ổn không, có được gọi là mục tiêu thấp trong chuyện tình cảm không anh?

Hiếu
Hiếu

Anh Lai ơi, vậy làm sao để giữ được tình cảm khi yêu xa ạ!!!

Quốc Nam
Quốc Nam
Hiện Giờ Em trong trong tình cảnh gọi là yêu xa.. e quen bạn gái cùng quê quen được 5 năm, 2 năm cô ấy lên Sài Gòn học đại học. e biết chuyện yêu xa là khó với e , có lần cô ấy kêu em lên và mướng trọ ở cùng, vì hoàn cảnh nhà em nên em đả giải thích cho cô ấy e không thể lên . nhưng đổi lại e không ở bên cô ấy thường xuyên thì cứ 1 tháng em lên thăm cô ấy 3 ngày , kéo dài 1 năm rưởi. thì… Xem tiếp »
Hà VIệt
Hà VIệt

Khi nào bỏ tư tưởng lụy tình thì hãy quay lại. Còn không bỏ đi khi không thấy tương lại.
Vừa yêu xa, vừa kéo dài thời gian là hoàn cảnh bất lợi. Ngoài ra cô ấy lại quen yêu người khác giống bắt cá 2 tay thì thôi.
– yêu xa thì 9/10 là đứt, còn lại phải do 2 người đồng tâm, ko xa quá, ko kéo dài thì mới chốt được.

Hiếu
Hiếu
Đúng, yêu xa tệ hệt như a nói, và tệ đúng hệt như e vừa trải nghiệm. Đau đớn và tiếc nuối quá nhiều cho 1 cuộc tình tốn thời gian mà giờ đây e cho là vớ vẩn (ngoại trừ bài học đắt giá từ nó), đau vì những lời hứa, thề nguyện như gió thoảng mây bay và 1 chuỗi liên hoàn những lừa dối từ đôi môi ngây thơ mà e cho rằng e hiểu và yêu e nhất. E đã là beta, đỉa đói và rồi đánh mất bản thân sau khi phát hiện cô ấy… Xem tiếp »
An
An

Em và người yêu cũng yêu xa, chia tay nhau vì nóng giận cãi vã. Hơn một tháng trôi qua, em vẫn còn thương và yêu anh ấy, ngày nào em cũng nhớ đến không nguôi ngoai được. Em một mực muốn quay trở lại, nhưng anh thì bảo rằng không muốn em chờ đợi 5-6 năm trời. Nhưng em thì yêu anh, và rất muốn quay về. Em phải làm sao ?

kho lanh

mình rất hay theo dõi chinhem, hi vọng ngày càng có nhiều hơn những bài viết hay như vậy.

kephas
kephas
giúp e vs a.Lai ! e cũng đang yêu 1 người . mặc dù ở gần nhưng cũng như quen xa . người đó ở quê nên lên t.p sống vs anh chị . nhưng bạn gái em lúc nào cũng bị anh chị quản lý . đi đâu cũng ko cho . 2 đứa em quen nhau chỉ dc gặp nhau lén lút . có lần e mạnh dạn vào nhà chơi thì ko những anh chị cô ấy hờ hững mà cả cô ấy cũng vậy . vì cô ấy ngại thể hiện cảm xúc … e thấy… Xem tiếp »
Hiếu
Hiếu
Chào A Lai.H Em trước cũng có đọc qua mấy bài của anh thì thấy rất hay+hữu ích, nhưng đọc bài này xong thì e cảm thấy khá buồn, không phải là không hay đâu. Nó hay và chuẩn lắm đấy ạ. Em quen cô ấy qua zalo, lúc đấy thì cô ấy ct được n.y khoảng 3-4 tháng. Em là người an ủi động viên và làm có ấy có sức sống trở lại. Do tính e hơi e ngại, rụt rè nên em chẳng muốn yêu gần hay kiếm 1 người ở gần mặc dù e rất mê… Xem tiếp »
wpDiscuz