Khi yêu

Cô ấy muốn một mình suy nghĩ về tình yêu của 2 người

co ay muon mot minh

Tôi không nghĩ bạn lạ lẫm với việc cô ấy muốn một mình suy nghĩ về tình yêu, thậm chí có thể bạn đã quá quen thuộc với câu nói này gần đây.

Trước đây khi mới yêu cô ta luôn muốn dành thời gian cho bạn. Vui cũng muốn bên bạn, buồn cũng muốn bên bạn, lúc “dở hơi” cũng muốn cạnh bạn. Tuy nhiên khi tình yêu đã chuyển sang giai đoạn khác, già nua hơn, xấu xí hơn, thì cách cư xử của 2 người cũng khác nhiều hơn.

Lúc này có thể cô ta sẽ muốn được yên thân một mình để suy nghĩ về tình yêu. Có thể chuyện này gây shock với bạn, tuy nhiên với cô ấy nó lại là một câu chuyện dài có toan tính từ trước.

Chào anh, em rất buồn khi phải viết những dòng này. Gần đây bạn trai em lạ lắm, anh ấy không nói chuyện với em, không lắng nghe em ngay cả khi em khóc. Khi em ngừng khóc thì anh ta lại hét to, nói là “khóc nữa đi.” Mặc dù trước đó nguyên nhân khiến em khóc lại nằm ở phía anh ấy.

Em không hiểu anh ấy nghĩ gì nữa, có lẽ từ sau em nên im lặng thay cho gào khóc thảm hại như vậy.”

Có lẽ bạn không biết, tuy nhiên trước khi muốn im lặng một mình thì phụ nữ đã đưa ra rất nhiều cảnh báo rồi. Rằng “tôi không hạnh phúc khi yêu anh.” Tuy nhiên đa phần là đàn ông không hiểu và cứ nghĩ cãi nhau xong rồi thì thôi, chẳng có chuyện gì xảy ra.

Thậm chí nhiều người còn cho rằng mình chưa bao giờ nhận được những tín hiệu đó, hoặc cam đoan không có chuyện cô ta phải vướng bận suy nghĩ về tình yêu này. Cho đến khi mọi thứ xảy ra quá đột ngột, mà đôi khi là không cứu vãn được nữa.

Cô ấy chỉ muốn một mình suy nghĩ về tình yêu nghiêm trọng cỡ nào?

Về cơ bản, phụ nữ chỉ muốn đàn ông là người dẫn dắt mọi chuyện. Từ đi đâu, làm gì, kiếm tiền, giao thiệp xã hội, cho đến phát hiện ra mình buồn và vỗ về an ủi mình.

Khi phụ nữ buồn, thay vì nói rằng mình buồn cô ta sẽ biến nó thành những “TÍN HIỆU.” Chẳng hạn như im lặng, mặt mũi đăm chiêu, hay nói chuyện không ăn nhập với câu chuyện của bạn. Khi phụ nữ tức giận chuyện gì đó, thay vì nói với bạn thì cô ấy lại giận cá chém thớt, quát nạt vô cớ, hoặc vùng vằng không tiếp chuyện, đại loại như vậy.

Vậy thì sau một thời gian dài mà những biểu hiện này không được đáp lại đúng cách, hay nói cách khác là không nhận được phản ứng như cô ấy trông đợi thì ắt hẳn cô ta sẽ muốn một mình.

Cô ta không muốn đóng vai MOMMY để chỉ bảo bạn phải làm gì trong mối quan hệ, cô ta muốn bạn trưởng thành và phải nhận ra những điều đó càng sớm càng tốt.

Vậy thì độ nghiêm trọng của việc cô ấy muốn một mình đến đâu? Liệu bạn đã hết cơ hội chinh phục lại người yêu mình chưa?

Đầu tiên tôi muốn nói rằng đó không phải là trạng thái mãi mãi. Ai mà muốn một mình mãi mãi chứ? Có thể đó là suy nghĩ của cô ta lúc đó, nhưng con người không phải robot, sau này ắt hẳn cô ấy sẽ nghĩ khác.

Và tôi muốn bạn biết một điều rằng…

Bạn phải thay đổi để cô ấy yêu bạn thêm lần nữa, tôn trọng bạn thêm lần nữa, và tin tưởng bạn thêm lần nữa.

Đừng cố thanh minh, nói chuyện tại thời điểm đó

Đa số đàn ông khi gặp phải tình huống, “Em muốn một mình suy nghĩ về tình yêu của chúng ta” đều muốn giải quyết vấn đề bằng cách gặng hỏi chuyện gì xảy ra, tại sao lại như vậy, kiểu như:

“Em bị làm sao thế?”

“Em gặp phải chuyện gì ở công ty à?”

“Gia đình em gặp chuyện gì à?”

Đôi khi phương pháp này giúp bạn giải quyết được tình huống, tuy nhiên hầu hết đều có tác dụng ngược lại. Bởi những câu hỏi phía trên càng “cào cấu” vào cảm xúc của cô ấy, càng khiến cô ấy khẳng định rằng bạn chả quan tâm gì đến cô ấy, và quyết định muốn một mình là hoàn toàn chính xác.

Đừng im lặng tại thời điểm đó

Ngược lại với việc “hối hả” dò hỏi xem có chuyện gì xảy ra thì nhiều người lại chọn cách im lặng. Bạn để cho cô ta một mình muốn làm gì thì làm. “Rồi sau khi đầu óc thông thoáng cô ta sẽ nghĩ lại thôi,” bạn nghĩ bụng.

Thực tình thì bạn nghĩ rằng phương án đó sẽ đem lại dấu hiệu tích cực, bởi với đàn ông thì “không gian riêng” là cách tốt nhất để phục hồi những suy nghĩ tích cực. Còn với đàn bà thì lại là nhầm lẫn tai hại. Đó là cơ hội để cô ta nghĩ rằng “Đấy, mọi chuyện như thế này rồi mà anh ta vẫn chả quan tâm gì mình.”

Có lẽ lúc này cô ta sẽ sớm nói lời chia tay.

Đừng luôn mồm nói rằng mình sẽ thay đổi

Nhiều đàn ông khi bị vợ bỏ, người yêu im lặng thì luôn miệng nói rằng “Anh sẽ thay đổi” hoặc “Anh sẽ trở thành con người khác.” Tuy nhiên thì chữ “sẽ” chưa bao giờ là đủ với cô ấy.

Có thể “sẽ thay đổi” cũng là cụm từ mà bạn trai cũ từng nói, và giờ cô ta nghe thấy câu nói đó từ mồm bạn. Có thể cô ta đã mất công chờ người yêu cũ thay đổi nhưng phải tuyệt vọng suốt quãng thời gian trước khi gặp bạn.

Không nói ngoa, tuy nhiên khi nhận thấy sự thay đổi thực sự, cô ta sẽ dần muốn nói chuyện với bạn, mở hơn với bạn, và muốn biết những thay đổi đó là gì? Cô ta không hỏi bạn trực tiếp, nhưng sẽ cố tỏ ra hành động, chẳng hạn như một mình suy nghĩ về tình yêu cho bạn thấy.

Giải quyết vấn đề cô ấy muốn một mình suy nghĩ về tình yêu

suy nghĩ về tình yêu

Như đã nói ở phía trên, khi phụ nữ nói như vậy là họ đã rơi vào trạng thái thất vọng cùng cực, nếu không muốn nói là TUYỆT VỌNG.

Khi bạn tuyệt vọng thì sao?

Có phải chỉ cần nhìn thấy một tia hy vọng là bạn đã tràn trề năng lượng rồi đúng không?

Có phải chỉ cần nhận ra rằng mọi thứ có thể thay đổi là trong người bạn đã rạo rực khí thế rồi không.

Bởi vì khi tuyệt vọng thì bạn chả còn gì để mất nữa cả.

Cô ta cũng đang ở trong tình huống như vậy. Nếu muốn cô ta thoát khỏi tuyệt vọng thì bạn phải cho cô ta nhìn thấy hy vọng nơi bạn chứ? Dễ hiểu quá đúng không?

Khi bạn học từ những lỗi lầm, vượt qua những rào cản trước đó để khiến mình trở nên tốt hơn thì chả có lý do gì người yêu cũ không quay trở lại với bạn cả. Thậm chí còn mãnh liệt hơn trong quá khứ nữa.

Bạn đã thấy một người đàn ông chất lượng hay hấp dẫn bị phụ nữ nói rằng “Em muốn một mình suy nghĩ về tình yêu của chúng ta chưa? Bạn đã thấy người yêu của họ tuyệt vọng bao giờ chưa?

CHƯA.

Bởi vì trong con người họ đã toát lên đầy hy vọng rồi.

Chúc bạn may mắn.

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, em là Nguyên. Thật sự em rất vui khi khi mà nhận được sách GMBAPD II, rất vui sướng khi mà bóc tem sách. Lúc đầu tiên, em muốn nói thật là em muốn mua sách LÂU LẮM RỒI, nhưng vì em mới 19t công việc chưa đến đâu nên bỏ ra 250000 cũng là vấn đề đáng suy nghĩ với em, em luôn nghĩ rằng liệu số tiền đó có đáng không, mình có đang lãng phí ko. Nhưng khi em quyết định order sách thì đến bây h em nghĩ đó là quyết định đúng đắn, sáng suốt, sách rất hay và tuyệt vời mỗi lần đọc em lại chiêm nghiệm được những thứ mà em chưa từng biết và mỗi lần như thế em "ồ" ,"ồ" và "ồ". Audio của anh giọng rất hay, nó làm em hứng thú. Và nhiều lúc em nghĩ liệu mình có quá trẻ để tiếp thu kiến thức tuyệt vời như này không :DMặc dù sách rất hay nhưng có một vấn đề mà sách làm em hơi bực mình đó là sách không có dây đánh dấu trang, bởi vì em không thể đọc hết trong buổi tối nên em phải kẹp một tấm bìa cứng nho nhỏ để đánh dấu sách chứ em ko gấp mép :D sợ sách hỏng. Nhưng dù sao sách vẫn rất tuyệt vời.Thanks You Lai.H
Trung Nguyên
Hoàng Mai, HN


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

52 phản hồi tại "Cô ấy muốn một mình suy nghĩ về tình yêu của 2 người"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Thái Nguyễn
Thái Nguyễn

dạ e cảm ơn tác giả ạ… đã giúp e nhận ra được cái sai của mình ạ… e sẽ sửa sai lỗi lầm…

Hoàng Trần
Hoàng Trần
Xin chào anh Lai H. Em và người yêu quen nhau 4 năm, trong 4 năm đó cả hai hp có, giận nhau cũng có nhưng rất ít vì cả hai luôn tôn trọng nhau, để ý tới cảm xúc của người kia. Cô ấy yêu em rất nhiều và em biết cô ấy cũng cảm nhận được như vậy về em. Tuy nhiên 2 đứa đã có 2 lần chia tay. Lần đầu là cách đây 1 năm khi cô ấy bị gia đình ép buộc phải quen người khác để tương lai tươi sáng hơn. Lúc gặp cô… Xem tiếp »
Cường
Cường
Chào anh Lai Em có vấn đề mong người có kinh nghiệm như anh chia sẻ và giúp em.Em có quen một bé(H)trong lớp em học, bé đó thích em trước và chủ động với em mà trước đó em có ntin với một bé(D) khác cùng lớp và bé D cũng thích em và có đi chơi một lần những em chưa hỏi quen thì vì một chuyện tế nhị nên em k muốn tiếp tục với bé D, em chuyển sang ntin với be H thì cảm thấy đúng người em đang muốn quen, nchuyen voi nhau môt… Xem tiếp »
Storm
Storm
Chào a Lai. Xin lỗi vì đã thiếu tôn trọng anh. Em có thắc mắc mong a giúp đỡ về vấn đề “Đừng im lặng thời điểm đó”. Em phải làm sao đây? Nói cũng không được mà im cũng không xong. Làm sao để cô ấy biết em vẫn quan tâm cô ấy mà không làm cô ấy cảm thấy phiền phức, mệt mỏi. Em không muốn lại trở thành một con đỉa đói. Hiện tại đã 1 tuần trôi qua, em vẫn tập trung vào phát triễn các mối quan hệ khác và công việc. Bản thân em… Xem tiếp »
Iris-H
Iris-H
Chào anh Lai H Em cũng đang gặp tình cảnh như vậy, cô ấy cũng muốn cần có thời gian để suy nghĩ về tình cảm của em và cô ấy. nhưng trong tình cảm đó lại bị chen ngang bởi người thứ 3. Cô ấy nói tình cảm em và cô ấy đã nhạt rồi, ngay cả chuyện ấy cô ấy không còn cảm giác với em nữa, và cô ấy cũng mới rung động với người ấy nữa. Cô ấy cũng khóc rất nhiều với em vì chuyện này nên cần thời gian suy nghĩ. Em định đợi… Xem tiếp »
Thanh Ng
Thanh Ng
Chào anh Lai H. ạ, Chỉ còn 50 ngày yêu nữa là tụi em đc 2 năm của mối tình bằng tuổi rồi, quen nhau từ năm lớp 12 ,giờ thì 1 học năm nhất là em 1 năm 2 khác trường nhau. Trước kia bạn ấy có thể nói là sống trong cái vỏ bộc, luôn bị áp lực từ phía gia đình, điều gì bạn ấy cũng sợ kể cả đi chơi dù gần hay xa hay là mua cái gì đó làm cái gì đó. Vậy là em quen với cái vỏ bộc ấy tới lúc bạn… Xem tiếp »
Hiếu
Hiếu
Tôi va co ay quen nhau 1 nam rôi. Gan đây tôi va cô ây co cai nhau. Tôi nói nang lơi vơi cô ấy. Cô ấy nói sơ tôi. Luc trươc cô ơ vơi đưa ban giơ cô ây chuyên đi chô khác. Tôi đi tim cô ấy thì cô ấy nói em muốn yên tỉnh 1 thời gian. Cô ấy nói ko muôn tôi đi hỏi ban be cô ấy đag ơ đâu. Muốn hỏi thăm gi thì goi đt hay nt vơi cô ấy. Cô ây nói trong thơi gian nay cô ấy se không đi vơi… Xem tiếp »
P.Anh
P.Anh
Chào anh Lai H. Em và bạn gái quen nhau được 4 năm. Bọn em bằng tuổi và đúng như các bài viết của anh thì quả thật tính cách của em trẻ con hơn cô ấy nên đôi khi không biết cư xử và làm cô ấy cảm thấy không chấp nhận con người hiện tại của em. Thông điệp của cô ấy gửi cho em là “Em muốn bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện và bớt mệt mỏi”. Em cũng rất muốn thay đổi nhưng em có một thắc mắc trong bài viết của anh là… Xem tiếp »
chuong
chuong
Chào anh Lai H! E và cô ấy quen nhau 4 tháng, mặc dù chưa quên người yêu cũ quen nhau 4 năm nhưng vì thấy e suy nghĩ trưởng thành nên cô ấy đồng ý quen, nhưng sau 1 thời gian quen thì thấy e trẻ con vì hay hành động không suy nghĩ trước mà làm xong mới xin lỗi, nhất là lần e nhắn tin và gọi điện chửi nhau với người yêu cũ cô ấy vì hay làm phiền cô ấy mặc dù cô ấy nói đừng nhưng e không nghe mà vẫn làm, sau đó… Xem tiếp »
lytoan
lytoan

em là 1 đọc giả cuốn GMBA phái đẹp quỷên sách a viêt rất hay va e hoc dc nhiều kn từ nó, em co thac mắc trong bài viet nay thi nen quan tam đến con gái và thay đổi mình nhưng e doc bài 3 cach ưng xử vàng trc phụ nữ thì ko nen lm những gi phu nữ muốn chiều chuộng quá ko tốt vậy e ko biết phai làm sao khi 2 tình huống e dieu dinh phải mong a góp ý cho em.

wpDiscuz