Khi yêu

Cô ấy không còn yêu tôi nữa – Phải làm sao bây giờ?

Cô ấy không còn yêu tôi nữa.

Đây là một trong những thắc mắc mà tôi nhận được rất thường xuyên. Một câu hỏi mang tầm cỡ chiến lược, và cần rất nhiều thời gian để khắc phục, thì người đặt câu hỏi lại luôn muốn có sẵn 1 đáp án mỳ ăn liền để thỏa thích cơn đói.

Trong tình yêu cũng như bất cứ mối quan hệ nào, có lúc tình cảm sẽ đi lên, có lúc đi xuống thảm hại, còn lại hầu hết ở trạng thái hỗn loạn và quay cuồng. Có người ví rằng mối quan hệ giống như những sợi chỉ, nếu căng quá thì dễ đứt, nhưng nếu trùng quá thì lại chẳng tới đâu. Vậy nên đáp án của bạn đó là luôn giữ cho sợi chỉ ở trạng thái đang duỗi.

Trở lại với tiêu đề của bài viết, khi cô ấy không còn yêu bạn (nhiều) nữa, là khi cô ta không chịu have sex với bạn, thường xuyên giận dỗi bạn, so sánh bạn với một hình tượng nào đó, hoặc bất kỳ hành động nào làm tình cảm đi xuống… Nhưng nó không có nghĩa là cô ấy hết yêu thương bạn.

Chỉ là tình yêu của cô ấy với bạn đang mất tích ở đâu đó, và việc của bạn là lôi nó về vị trí cũ để thắp sáng lại ngọn lửa tình từng cháy “khét lẹt” trong quá khứ.

Vậy nên không có gì quan trọng hơn bằng việc xác định được nguyên nhân vấn đề hiện tại và tìm cách khắc phục.

Cô ấy không còn yêu tôi nữa - Phải làm sao bây giờ?

Quá khứ huy hoàng

Tôi không đề cập đến việc cô ấy yêu bạn một cách giả tạo, cô ấy yêu bạn vì một lý do khác ngoài tính cách và bản thân bạn. Nếu cô ta đã từng yêu bạn có nghĩa rằng cô ta yêu bạn. Yêu con người bạn, tính cách của bạn, yêu cách cư xử của bạn với những người xung quanh, yêu những gì bạn làm cho cô ấy…

Và điều khiến cô ta không còn yêu bạn (nhiều) nữa không gì khác đó là SỰ THAY ĐỔI. Cô ta cảm nhận thấy sự thay đổi từ chính bạn.

Hãy hồi tưởng lại quá khứ. Chả phải bạn đã vượt qua 101 vệ tinh để có được cô ấy đấy thôi. Điều đó chẳng khiến bạn quá đỗi tự hào và thỏa mãn đó sao? Có lẽ bạn đã phải cố gắng hết sức, thậm chí show cho cô ấy thấy một “phiên bản” tốt hơn bản thân mình rất nhiều. Còn giờ thì sao? Khi đạt được kết quả bạn lại cho cô ấy chiêm ngưỡng chân dung của một anh chàng XẤU XÍ, kém xa bản thân mình trước kia.

Và dưới đây là một vài lý do cô ta hết yêu bạn.

Cô ấy không còn yêu vì bạn luôn cảm thấy thiếu thốn

Không có gì khiến cô ấy không còn yêu nhanh hơn cái cảm giác thiếu thốn. Tôi chưa bao giờ rơi vào trạng thái này, nhưng người yêu cũ của tôi thì có rồi, và tôi tin chắc rằng rất nhiều người đọc ở đây cũng đang chìm đắm trong trạng thái này.

  • Bạn luôn yêu cầu đối phương phải làm thế này hoặc thế kia với mình

  • Bạn luôn khao khát người yêu phải đối xử với mình như mình với họ. Bạn nghĩ rằng tình yêu phải được trao đổi theo thể thức công bằng như vậy

  • Bạn luôn miệng hỏi cô ấy có yêu mình không, hay yêu mình đến cỡ nào?

  • Bắt đầu ghen tuông với tất cả những mối quan hệ của cô ấy… thậm chí cả với chiếc smartphone???

  • blah blah blah….

Đó là cảm giác thiếu thốn tình yêu. Trở thành con người như vậy là cách nhanh nhất để cô ấy không còn yêu bạn nhanh nhất.

Phụ nữ muốn cuộc đời mình gắn chặt với những người đàn ông mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần. Vậy nên bạn càng tỏ ra thiếu thốn, sức hấp dẫn của bạn trong mắt cô ấy ngày càng giảm. Rồi một ngày nó sẽ ra đi mãi mãi.

Tư tưởng chiếm hữu

Ích kỷ và thiếu thốn tình yêu luôn là 2 anh bạn song hành cùng nhau, dần dà nó sẽ hình thành trong con người bạn một tư tưởng mới… tư tưởng chiếm hữu.

Bạn sẽ nhìn thấy sự chiếm hữu này ở rất nhiều các cặp đôi. Cô ấy không cho bạn gặp bạn bè cũ, cấm tiệt nhậu nhẹt và những sở thích cũ. Cô ta chỉ cảm thấy an toàn chỉ khi bên cạnh bạn và chỉ bên cạnh bạn mà thôi.

Hay con người ích kỷ kia lại chính là bạn. Bạn không cho cô ấy mặc quần soóc ra đường, không cho cô ấy nhuộm tóc, không cho tiếp xúc với nam giới… Bạn tin rằng chim chỉ hót cho mình nghe khi ở trong lồng, nhưng bạn không biết rằng đó là tiếng hót của tự do và buồn chán.

Tư tưởng này thể hiện rõ nét về việc bạn thiếu tự tin về bản thân ra sao. Những người tự tin không như vậy. Không những họ không cấm đoán và sở hữu, họ còn khuyến khích người mình yêu làm mọi thứ, phần vì muốn cô ta vui vẻ và hạnh phúc, phần vì muốn cô ta trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Và khi đạt được những thứ đó, cô ta sẽ vô tình bị bạn trói lại… hoàn toàn bằng tình cảm.

Không tôn trọng cô ấy

Để tôi cho bạn biết một bí mật, đó là hành động của chúng ta là nguyên nhân phản chiếu lại hành động của người khác. Hiểu nôm na người khác sẽ bắt chước lại hành động của bạn khi nó tác động tới tâm trí của họ.

Ví dụ giờ này bạn ngoảnh mặt sang bên phải và nhìn thấy anh đồng nghiệp đang ngoác mồm nhìn mình và cười. Mặc dù chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng chắc chắn bạn sẽ cười đáp lại.

Hoặc ngay bây giờ mặc dù không nhìn thấy tôi, cũng chưa từng gặp tôi. Nhưng nếu đang đọc kỹ những dòng này, và bạn tưởng tượng ra hình ảnh tôi đang ngáp… Phải tôi đang ngáp đấy, cái ngáp của buổi sáng tinh mơ. Ồ đúng rồi, nhìn xem… Bạn cũng đang ngáp đúng không nào? Thậm chí não bộ của bạn còn phản chiếu lại những hành động chỉ có trong tưởng tượng.

Tưởng tượng và hình ảnh. Tôi cá rằng 100% những người nghiện thuốc khi xem những nhân vật chính trong các bộ phim hành động khét tiếng rít thuốc là ngay lập tức muốn thực hiện việc tương tự. Chắc chắn là như vậy.

Và nếu trạng thái hành vi của bạn là thiếu tôn trọng cô ta, chả có lý do gì cô ta sẽ tôn trọng lại bạn. Nó đơn giản chỉ là câu chuyện phản chiếu hành động từ não bộ của con người mà thôi.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân cô ta không còn yêu bạn nhiều nữa.

Bạn là 1 beta male chính hiệu?

Nhiều người hỏi tôi alpha male là gì, beta male là gì? Định nghĩa rõ ràng nhất về 2 cụm từ này đó là người ăn cả, kẻ về không. 

Dù bạn may mắn có được bạn gái 8 điểm, 9 điểm, hoặc 10 điểm thì việc giữ chân cô ta cũng chưa chắc đã là chuyện dễ.

Chúng ta không chỉ bộc lộ bản tính alpha của mình ở giai đoạn tìm hiểu, mà cả khi yêu nó cũng cần được bộc lộ. 

Hãy tham khảo những bài viết dưới đây để rõ ràng hơn về những hình tượng này.

  • Đặc tính của 1 beta male

  • Đặc tính của alpha male

  • Làm sao để trở thành alpha male

  • Ngôn ngữ cơ thể của alpha male

Nhen nhóm tình yêu trở lại

Nếu tiêu đề bài viết chính là những gì đang gặp phải thì giờ chính là lúc bạn nên bắt tay vào hành động. Tôi luôn đề cao việc chinh phục và khám phá bản thân (inner game), đó là bởi nó cũng quan trọng như những gì bạn phơi bày ra thế giới bên ngoài này vậy (outter game).

Khi bạn học được từ cuộc sống, từ người khác, hay từ chính bản thân mình, bạn sẽ không chỉ là người chiến thắng trong việc đem cô ấy trở lại, mà còn khiến cô ta gắn chặt vào cuộc đời bạn như một thứ không thể tách rời, từ đó cũng quên đi việc giữ chân cô ta ra sao.

Bạn có đang gặp trục trặc trong tình yêu? Cô ấy không còn yêu bạn? Bạn đã nhen nhóm lại tình yêu của mình bằng cách nào? Tại sao bạn lại muốn làm như vậy? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới. 

P/S: Gần đây do chuyển về nhà mới nên tôi chưa lắp đặt được Internet. Thời gian viết chủ yếu là “lê la” mỗi chỗ một ít. Khi nào net về làng thì tôi sẽ tranh thủ viết nhiều hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã theo dõi và ủng hộ Chính Em trong suốt thời gian qua.

Peace out!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Lời đầu tiên xin được cảm ơn a vì đã viết ra quyển sách rất hay và hưu ích. Những trang sách mang lại cho e rất nhiều cảm xúc từ hồi hộp thích thú đến phấn khích rồi trầm nặng rồi lại lên e chưa đọc quyển sách nào mang lại cho e nhiều cung bậc như thế cả. Những thứ e nhận được từ quyển sách này rất nhiều kiến thức hay và giờ e muốn áp dụng nó vào cuộc sống ngay để kiểm chứng, để khẳng định giá trị thực sự của nó. Và giờ e chỉ biết mình phải cải thiện bản thân và tăng cường mối quan hệ. Mong được sự giúp đỡ và đồng hành của a trong thời gian tới.Trân trọng
Nguyễn Quế
Thuỷ Nguyên, Hải Phòng


Để lại bình luận

236 phản hồi tại "Cô ấy không còn yêu tôi nữa – Phải làm sao bây giờ?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
giang
giang
e và cô ấy quen nhau đc gần 2 năm rồi lúc đầu cô ấy dành tình cảm nhiều cho e lắm nhưng thực sự sau nhiều lần cãi nhau thì thưa dần và giờ cô ấy chủ động chia tay lỗi là do em ích kỉ em đã làm cô ấy tổn thương và có một lần e nóng giận nói cô ấy lặng lời tr đám đông từ hôm cô ấy chủ động cắt đứt liên lạc chặn sdt chặn fb chặn hết và e có tìm gặp cô ấy thì càng làm mọi chuyện phức tạp nhưng… Xem tiếp »
Quốc Đại
Quốc Đại

Em chào anh Lai H , e có 1 số chuyện về t.c k biết làm thế nào cho phải . Vì chuyện cũng khá rối nên hi vọng a co thể để lai sdt hoăc face của a để e và a co thể trao đổi dễ hơn . Cảm ơn và mong a giup đỡ

Tri Nhan
Tri Nhan
Mình và cô ấy quen được 2 năm rưỡi, cô ấy nói yêu mình, trước đây hai đứa lúc nào cũng đi với nhau, Bến Tre, Đà Lạt, Vũng tàu… đi đâu cũng đi, nói chuyện gì cũng cười được, nhiều lúc nói điện thoại từ 8h sáng đến 4h chiều, gọi muốn..cháy máy mà cũng không hết chuyện để nói, ngay cả buổi tối mất ngủ, không ngủ được, mở điện thoại lên, cô ấy cũng nhắn tin là mất ngủ không ngủ được, thế là 1h đêm cũng xách xe máy chạy qua nhà cô ấy chở đi… Xem tiếp »
Quốc Đại
Quốc Đại

Trong thời gian này a nên quan tâm cô ấy nhiều 1 chút nhưng phải tinh tế 1 chút đừng để họ thấy phiền . E nghĩ bạn gái a còn thương a nhưng đang trong tình trạng chán nên a phải khéo , thời gian này a nhớ dịu dàng và đừng nổi nóng vs cô ấy nhẫn nại 1 chút bỏ cái tôi đi . Chúc a thành công

Quốc Đại
Quốc Đại

Em thấy nếu a thật sự yêu cô ấy và k muốn mất cô ấy

Trần Anh tú
Trần Anh tú
em vs cô ấy nói thẳng ra là vẫn chưa quen nhau. nhưng cách đây 1 năm cô ấy nt vs em. và nói cô ấy thích em. và tụi em tìm hiểu nhau. và cô ấy nói em đợi cô ấy 1 năm lớp 12 để chứng minh t.c của mình. 1 năm đó em gây ra rất nhiều chuyện làm cô ấy buồn. có khi ghen cũng có. khi ra khỏi trường thì cô ấy nói không muốn yêu. và nói là chưa đủ niềm tin nơi em. em đã cố gắng rất nhiều. nhưng không thể nào… Xem tiếp »
Anh
Anh
Anh ơi em vs cô ấy quen nhau được 3 tháng tự nhiên cô ấy giận e 3 ngày và nói cần suy nghỉ Tối hôm ngày thứ 3 e đã làm hành động ngu ngốc là yếu đuối và nhận tất cả lỗi sai về mình E còn đứng trước nhà cô ấy đến 2 h sáng và cô ấy nói chia tay E vẫn thấy cô ấy nói trách móc về em trên mạng xã hội Vd như ” đáng sợ nhất là sai chổ nào còn không biết mà lại đòi thay đổi” Bây giờ em nhận… Xem tiếp »
HHung
HHung
Anh Lai.H ơi em với cô ấy quen 2 tháng và em biết cô ấy sắp yêu em rồi nhưng do e mắc các lỗi trên nên cô ấy bảo bọn e không hợp nhau, chỉ làm bạn thôi. Và e cũng biết là mình có lỗi nên e có xin lỗi, cô ấy bảo cần một mình để suy nghĩ. Bây giờ e nhắn tin hay gọi điện đều không nghe máy. E đang duy trì mỗi ngày ntin hỏi thăm 1 lần. em mong anh đã đưa ra được các lỗi trên rồi a có thể cho em… Xem tiếp »
V. Long
V. Long
Chào anh Lai.H, tụi em quen nhau được 5 tháng. Mọi thứ đều hợp về cách sống, công việc, sở thích và cả gia đình 2 bên. Song do ko hiểu tâm lý phụ nữ nhiều nên em vô tình làm mqh đi xuống và cô ấy quyết định dừng lại(lý do: không hợp) Trong thời gian chia tay, em nhận ra mình cần học hỏi thêm nhiều điều về cách lắng nghe, quan tâm và chăm sóc. Hiện tại cô ấy muốn 2 đứa là bạn, theo anh em nên tiếp tục quan tâm hay dừng liên lạc 1… Xem tiếp »
Hoàng
Hoàng

Mình cũng giống bạn, giờ cô ấy nói tạm xa nhau thời gian, cần thời gian để yêu, chờ mình thay đổi vì cả hai, mình nên làm đây

Tùng
Tùng
Chào anh Lai.H Em quen 1 cô bé 18 tuổi. Được 1 năm thì cô ấy đòi chia tay vì em kiểm soát cô ấy quá nhiều. Rồi bây giờ nhờ mẹ cô gái khuyên nên cô ấy quay lại và e đã hứa để sửa sai. Nhưng vấn đề là lúc chia tay, e đã có những suy nghĩ rất tiêu cực, và bạn bè e lúc đó cũng nói do cô ấy có người mới thôi. Và rồi e đã nói 1 câu khi nch giỡn vs bạn em là: tui đã mần ch đó với 2 ng… Xem tiếp »
12251195
12251195
Chào anh tụi e quen nhau được 3 tháng, bạn đầu cô ấy lạnh nhạt, cô ấy nói iu e vì e Hiền tốt bụng ân cần hông nhậu nhẹt . Cô ấy nói muốn e mập để ôm, nhưng e vẫn chưa làm được 2,5 tháng nay và giờ thấy cô ấy vô tâm lạnh nhạt hơn trước nữa rep tn lâu , rũ đi chơi thì bảo bận 3 tuần chưa đi chơi, làm chung vs nhau mà cô ấy không bao giờ lại hỏi thăm e. Giờ tăng cân có phải là vấn đề không a e… Xem tiếp »
Linh
Linh
Chào anh,chuyện của em là em và cô ấy quen nhau được 7 tháng,tình hình lúc đầu tương đối tốt đẹp, bọn em đã có thời gian tuyệt vời,thời gian đầu cô ấy còn hỏi anh với em đang quen nhau hay thả thính, em nghĩ em đã tìm được tình yêu, sau đó e tỏ tình thì cô ấy lại ngập ngừng bảo cho thời gian suy nghĩ, em bảo nói lun thì cô ấy nói “giờ cứ tiếp tục vầy,nhưng đừng cho ai biết, e sợ trách nhiệm và bố mẹ em biết bắt e cưới,e k thik… Xem tiếp »
wpDiscuz