Khi yêu

Cô ấy không còn yêu tôi nữa – Phải làm sao bây giờ?

Cô ấy không còn yêu tôi nữa.

Đây là một trong những thắc mắc mà tôi nhận được rất thường xuyên. Một câu hỏi mang tầm cỡ chiến lược, và cần rất nhiều thời gian để khắc phục, thì người đặt câu hỏi lại luôn muốn có sẵn 1 đáp án mỳ ăn liền để thỏa thích cơn đói.

Trong tình yêu cũng như bất cứ mối quan hệ nào, có lúc tình cảm sẽ đi lên, có lúc đi xuống thảm hại, còn lại hầu hết ở trạng thái hỗn loạn và quay cuồng. Có người ví rằng mối quan hệ giống như những sợi chỉ, nếu căng quá thì dễ đứt, nhưng nếu trùng quá thì lại chẳng tới đâu. Vậy nên đáp án của bạn đó là luôn giữ cho sợi chỉ ở trạng thái đang duỗi.

Trở lại với tiêu đề của bài viết, khi cô ấy không còn yêu bạn (nhiều) nữa, là khi cô ta không chịu have sex với bạn, thường xuyên giận dỗi bạn, so sánh bạn với một hình tượng nào đó, hoặc bất kỳ hành động nào làm tình cảm đi xuống… Nhưng nó không có nghĩa là cô ấy hết yêu thương bạn.

Chỉ là tình yêu của cô ấy với bạn đang mất tích ở đâu đó, và việc của bạn là lôi nó về vị trí cũ để thắp sáng lại ngọn lửa tình từng cháy “khét lẹt” trong quá khứ.

Vậy nên không có gì quan trọng hơn bằng việc xác định được nguyên nhân vấn đề hiện tại và tìm cách khắc phục.

Cô ấy không còn yêu tôi nữa - Phải làm sao bây giờ?

Quá khứ huy hoàng

Tôi không đề cập đến việc cô ấy yêu bạn một cách giả tạo, cô ấy yêu bạn vì một lý do khác ngoài tính cách và bản thân bạn. Nếu cô ta đã từng yêu bạn có nghĩa rằng cô ta yêu bạn. Yêu con người bạn, tính cách của bạn, yêu cách cư xử của bạn với những người xung quanh, yêu những gì bạn làm cho cô ấy…

Và điều khiến cô ta không còn yêu bạn (nhiều) nữa không gì khác đó là SỰ THAY ĐỔI. Cô ta cảm nhận thấy sự thay đổi từ chính bạn.

Hãy hồi tưởng lại quá khứ. Chả phải bạn đã vượt qua 101 vệ tinh để có được cô ấy đấy thôi. Điều đó chẳng khiến bạn quá đỗi tự hào và thỏa mãn đó sao? Có lẽ bạn đã phải cố gắng hết sức, thậm chí show cho cô ấy thấy một “phiên bản” tốt hơn bản thân mình rất nhiều. Còn giờ thì sao? Khi đạt được kết quả bạn lại cho cô ấy chiêm ngưỡng chân dung của một anh chàng XẤU XÍ, kém xa bản thân mình trước kia.

Và dưới đây là một vài lý do cô ta hết yêu bạn.

Cô ấy không còn yêu vì bạn luôn cảm thấy thiếu thốn

Không có gì khiến cô ấy không còn yêu nhanh hơn cái cảm giác thiếu thốn. Tôi chưa bao giờ rơi vào trạng thái này, nhưng người yêu cũ của tôi thì có rồi, và tôi tin chắc rằng rất nhiều người đọc ở đây cũng đang chìm đắm trong trạng thái này.

  • Bạn luôn yêu cầu đối phương phải làm thế này hoặc thế kia với mình

  • Bạn luôn khao khát người yêu phải đối xử với mình như mình với họ. Bạn nghĩ rằng tình yêu phải được trao đổi theo thể thức công bằng như vậy

  • Bạn luôn miệng hỏi cô ấy có yêu mình không, hay yêu mình đến cỡ nào?

  • Bắt đầu ghen tuông với tất cả những mối quan hệ của cô ấy… thậm chí cả với chiếc smartphone???

  • blah blah blah….

Đó là cảm giác thiếu thốn tình yêu. Trở thành con người như vậy là cách nhanh nhất để cô ấy không còn yêu bạn nhanh nhất.

Phụ nữ muốn cuộc đời mình gắn chặt với những người đàn ông mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần. Vậy nên bạn càng tỏ ra thiếu thốn, sức hấp dẫn của bạn trong mắt cô ấy ngày càng giảm. Rồi một ngày nó sẽ ra đi mãi mãi.

Tư tưởng chiếm hữu

Ích kỷ và thiếu thốn tình yêu luôn là 2 anh bạn song hành cùng nhau, dần dà nó sẽ hình thành trong con người bạn một tư tưởng mới… tư tưởng chiếm hữu.

Bạn sẽ nhìn thấy sự chiếm hữu này ở rất nhiều các cặp đôi. Cô ấy không cho bạn gặp bạn bè cũ, cấm tiệt nhậu nhẹt và những sở thích cũ. Cô ta chỉ cảm thấy an toàn chỉ khi bên cạnh bạn và chỉ bên cạnh bạn mà thôi.

Hay con người ích kỷ kia lại chính là bạn. Bạn không cho cô ấy mặc quần soóc ra đường, không cho cô ấy nhuộm tóc, không cho tiếp xúc với nam giới… Bạn tin rằng chim chỉ hót cho mình nghe khi ở trong lồng, nhưng bạn không biết rằng đó là tiếng hót của tự do và buồn chán.

Tư tưởng này thể hiện rõ nét về việc bạn thiếu tự tin về bản thân ra sao. Những người tự tin không như vậy. Không những họ không cấm đoán và sở hữu, họ còn khuyến khích người mình yêu làm mọi thứ, phần vì muốn cô ta vui vẻ và hạnh phúc, phần vì muốn cô ta trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Và khi đạt được những thứ đó, cô ta sẽ vô tình bị bạn trói lại… hoàn toàn bằng tình cảm.

Không tôn trọng cô ấy

Để tôi cho bạn biết một bí mật, đó là hành động của chúng ta là nguyên nhân phản chiếu lại hành động của người khác. Hiểu nôm na người khác sẽ bắt chước lại hành động của bạn khi nó tác động tới tâm trí của họ.

Ví dụ giờ này bạn ngoảnh mặt sang bên phải và nhìn thấy anh đồng nghiệp đang ngoác mồm nhìn mình và cười. Mặc dù chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng chắc chắn bạn sẽ cười đáp lại.

Hoặc ngay bây giờ mặc dù không nhìn thấy tôi, cũng chưa từng gặp tôi. Nhưng nếu đang đọc kỹ những dòng này, và bạn tưởng tượng ra hình ảnh tôi đang ngáp… Phải tôi đang ngáp đấy, cái ngáp của buổi sáng tinh mơ. Ồ đúng rồi, nhìn xem… Bạn cũng đang ngáp đúng không nào? Thậm chí não bộ của bạn còn phản chiếu lại những hành động chỉ có trong tưởng tượng.

Tưởng tượng và hình ảnh. Tôi cá rằng 100% những người nghiện thuốc khi xem những nhân vật chính trong các bộ phim hành động khét tiếng rít thuốc là ngay lập tức muốn thực hiện việc tương tự. Chắc chắn là như vậy.

Và nếu trạng thái hành vi của bạn là thiếu tôn trọng cô ta, chả có lý do gì cô ta sẽ tôn trọng lại bạn. Nó đơn giản chỉ là câu chuyện phản chiếu hành động từ não bộ của con người mà thôi.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân cô ta không còn yêu bạn nhiều nữa.

Bạn là 1 beta male chính hiệu?

Nhiều người hỏi tôi alpha male là gì, beta male là gì? Định nghĩa rõ ràng nhất về 2 cụm từ này đó là người ăn cả, kẻ về không. 

Dù bạn may mắn có được bạn gái 8 điểm, 9 điểm, hoặc 10 điểm thì việc giữ chân cô ta cũng chưa chắc đã là chuyện dễ.

Chúng ta không chỉ bộc lộ bản tính alpha của mình ở giai đoạn tìm hiểu, mà cả khi yêu nó cũng cần được bộc lộ. 

Hãy tham khảo những bài viết dưới đây để rõ ràng hơn về những hình tượng này.

  • Đặc tính của 1 beta male

  • Đặc tính của alpha male

  • Làm sao để trở thành alpha male

  • Ngôn ngữ cơ thể của alpha male

Nhen nhóm tình yêu trở lại

Nếu tiêu đề bài viết chính là những gì đang gặp phải thì giờ chính là lúc bạn nên bắt tay vào hành động. Tôi luôn đề cao việc chinh phục và khám phá bản thân (inner game), đó là bởi nó cũng quan trọng như những gì bạn phơi bày ra thế giới bên ngoài này vậy (outter game).

Khi bạn học được từ cuộc sống, từ người khác, hay từ chính bản thân mình, bạn sẽ không chỉ là người chiến thắng trong việc đem cô ấy trở lại, mà còn khiến cô ta gắn chặt vào cuộc đời bạn như một thứ không thể tách rời, từ đó cũng quên đi việc giữ chân cô ta ra sao.

Bạn có đang gặp trục trặc trong tình yêu? Cô ấy không còn yêu bạn? Bạn đã nhen nhóm lại tình yêu của mình bằng cách nào? Tại sao bạn lại muốn làm như vậy? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới. 

P/S: Gần đây do chuyển về nhà mới nên tôi chưa lắp đặt được Internet. Thời gian viết chủ yếu là “lê la” mỗi chỗ một ít. Khi nào net về làng thì tôi sẽ tranh thủ viết nhiều hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã theo dõi và ủng hộ Chính Em trong suốt thời gian qua.

Peace out!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Mr Lai H.

Cảm ơn anh vì đã tạo ra cuốn sách GMBAPD, em đã bắt đầu quá trình thay đổi bản thân vào cuối tháng 11/2015, em không thể chịu nổi cuộc sống tẻ nhạt mù mịt trong tương lai cũng như chán chường cảnh tầm thường lúc đấy.

Em đã đọc một vài quyển sách và cuốn đầu tiên thay đổi em là Cà phê cùng Tony và rất nhiều cuốn sách hay khác. Em đã quyết định từ bỏ mối quan hệ 1 năm của mình vì nhận thấy tương lai em và người yêu không thể tiến tới xa hơn nữa, Em rất vất vả trong quá trình thay đổi bản thân mình và thất bại nhiều lần nhưng vẫn kiên trì và em đã thành công. Em thấy mình tự tin và rất nhiều điều trước giờ mình chưa nhận ra bỗng hiện ra ngày càng dễ dàng hơn và nhận ra tương lai của mình phải trở thành chủ và bị ám ảnh bởi việc startup.

Sau đó em đọc được một manga tên là Skill Of Lure, đây là lần đầu tiên em biết về PUA và Alpha Art, và em kết nối được với một người bạn cùng chí hướng muốn khởi nghiệp và khi em nhắc tới Alpha Art cũng là lần đầu anh ta cho em biết đếm Chinh em dot com. Sau khi đọc xong vài bài trên chinhem.com em nhận ra cuốn sách này hợp với mình cực kỳ vì những thứ mình đang làm chính là những thứ chinhem.com đề cập tới để là bước đệm trở thành real man. Sau đó em làm bài test của anh và thấy đây đúng là thứ mình đang tìm. Đặt mua ngay quyển sách.

Khi em đọc cuốn sách này em cảm thấy bản thân sao mà giống như những gì anh đã từng trãi qua. Em là một người rất ghét học những thứ ở trường lớp vì chúng chả giúp được mình bao nhiêu trong khi chính bản thân là người rất đam mê học hỏi, và nào là AJ Hoge người thầy dạy tiếng Anh em rất tâm đắc cũng như cách anh ứng dụng cách nghe sách bằng CD như kiểu thầy nó ăn sâu vào tâm thức hơn rất nhiều. Hay cách anh thích tìm tòi mọi thứ khi biết về nó từ các trang WEB nước ngoài và còn nhiều nhiều điều nữa em nhận thấy khi đọc quyển sách này. Và em chắc chắn đang trở thành real man từ mọi phương diện cũng như đang tiến tới thành công trong sự nghiệp của mình. Một lần nữa em muốn cảm ơn anh vì đã viết ra được một quyển sách giúp biết bao nhiêu người đang không biết làm cách nào để sống tốt hơn trong cuộc sống này. Hơi dài anh nhé, em chỉ muốn viết đôi dòng tâm sự nhưng sao nó viết ra nhiều quá! Và em cũng muốn nói là: You're the BEST !

Thân, Chương Huỳnh.
Chương Huỳnh

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

199 phản hồi tại "Cô ấy không còn yêu tôi nữa – Phải làm sao bây giờ?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Cường
Cường

Người yêu của em cũng đã nói là hêts yêu em trong khi em còn yêu cô ấy rất là nhiều. Em cũng đã tìm cách nhen nhóm lại ngọn lửa tình trong trái tim cô ấy, em thử rất nhiều nhưng dường như em thấy không có kết quả, thậm chí cô ấy còn có những hành động và lời nói khiến cho em phải bỏ cuộc 🙁 giờ em không biết phải làm sao nữa ạ 🙁

TÂY
TÂY
Chào anh .. khi tôi đọc đc bài viết này tôi thấy mình đã sai . không phải tôi yêu sai người mà là tôi yêu sai cách tôi muốn chia sẻ chuyện của tôi ‘ mong anh phản hồi. chúng tôi yêu nhau đã hơn 1 tháng .đến một ngày cô ấy lạnh nhạt với tôi khi tôi hỏi sao lại như vậy cố ấy nói: anh vẩn chưa tạo niềm tin ở em . cô ấy luôn trách móc ch khi đi chơi tôi luôn tia gái . h đây cô ấy không như lúc ban đầu nữa.… Xem tiếp »
Hoàng Phúc
Hoàng Phúc
Anh ơi. Em và cô ấy quên nhau được 1 năm. Khoảng 1 tháng nay cô ấy có vẻ lạnh nhạt với em. Rủ cô ấy đi chơi cũng đều bị từ chối và diện nhiều lý do. Cô ấy chỉ trích cằn nhằn em ngày càng nhiều cho dù chuyện đó không đáng. Em ở bên cô ấy cứ như em đang làm phiền cô ấy vậy, có em cô chỉ thêm mệt mỏi chán chường, cô ấy có vẻ thận trọng với em. Em không biết có phải do cãi nhau nhiều lần đã làm rạng rức tình… Xem tiếp »
Mình Hào
Mình Hào

Một lần cô ấy muốn thử em và em biết đó chính là cô ấy nên em đã nẫy ý là trêu lại nên đã vô tình làm cô ấy không vui…cô ấy muốn chia tay vậy bây giờ em phải làm gì hã a Lai..A chỉ e đi…E buồn lắm

Cao
Cao
chào anh , em xin được phép dấu tên . Em đã đến với blog của anh sau khi người yêu của em đã chia tay em , và em biết được cô ấy đã đến với 1 người khác rất nhanh chóng sau 4 năm bên nhau yêu nhau hết mình. Hiện tại em đã vô cùng thanh thản sau khi đã vô cùng bàng hoàng với những gì diễn ra quá nhanh. Cô ấy đã thay đổi trong môi trường làm việc sau khi đã tốt nghiệp đại học, Em đã từng vô cùng hụt hẫng khi cô… Xem tiếp »
D
D
Chào anh Lai H, Đúng như anh nói, em bắt đầu cảm thấy khó chịu khi cô ấy không đáp lại theo đúng cách em muốn, thấy khó chịu khi cô ấy ăn mặc hơi gợi cảm một chút, và không vui khi cô ấy thân thiết động tay chân với bạn khác giới, dần dà mệt mỏi và cô ấy đã nói lời chia tay. Nhưng sau đó cũng cô ấy là người liên lạc lại, bọn em nói chuyện rất bình thường, em có đọc được nhưng dòng mà cô ấy viết và em biết tâm trạng cô… Xem tiếp »
Dương
Dương
Chào ạ! Em có chuyện này muốn nhờ ad giúp e là e và người yêu quen đc 3 năm rồi. cô ấy là người rất biết chịu đựng vì e . 3 tháng gần đây cô ấy bị say nắng 1 người rồi .lỗi cũng tại e quá vô tâm vs cô ấy. có vẻ như cô ấy k còn tình cảm vs e nữa. giờ e đã nhận ra lỗi lầm đãng lẽ ra e phải chăm sóc và quan tâm chia sẽ vs cô ấy nhiều hơn. e đã xin cho cô ấy cho e 1 cơ… Xem tiếp »
Hoàn
Em chào anh em hiện đang học tập ở nước ngoài và có đi làm trong thời gian đi làm thì em có vô tình quen được ny em lúc trước cô ấy hay hỏi han qtam em và nói chuyện hằng ngày nhưng sau 1 lần em k tự chủ được mình đã nặng lời với cô ấy và cô ấy đòi ct sau đó em đã xin lỗi và bảo cho em 1 cơ hội làm lại từ đầu cô ấy đồng ý nhưbg từ sau đấy em thấy tình cảm của bọn em k được như truóc… Xem tiếp »
Name
chào anh. anh gúp tư vấn gup em với ạ. em và vợ mới nhau được 3 tháng nhưng chưa đk kết hôn. lúc trước yêu nhau thì hp lắm. em nói gì cô ấy cũng nghe.cô ấy muốn gì em cũng làm. nhưng từ khi cưới về do em bận nhiều việc nên it chia sẻ với cô ấy. do áp lực công việc nên nhiều lúc cô ấy làm sai em hay lớn tiếng với cô ấy. cô ấy nói em không tôn trọng cô ấy. em buôn bán ở cùng bme nên cũng nhiều áp lực .nhưng… Xem tiếp »
Thoại
Thoại
chào a! Em và người yêu đã quen nhau được 4 năm rồi, nhưng bỗng 1 hôm cô ấy bảo với em là “em đã hết tình cảm với anh rồi” , cô ấy bảo đã hết tình cảm với em lâu rồi từ năm thứ 3, còn 4 năm là do cái nghĩa nên mới ở và sống với em tới bây giờ. cho dù em có nói như thế nào thì cô ấy vẫn quyết định là chia tay và cũng đã gọi điện về cho gia đình nói là 2 đứa chia tay vì đã hết cảm… Xem tiếp »
wpDiscuz