Khi yêu

Cô ấy không còn yêu tôi nữa – Phải làm sao bây giờ?

Cô ấy không còn yêu tôi nữa.

Đây là một trong những thắc mắc mà tôi nhận được rất thường xuyên. Một câu hỏi mang tầm cỡ chiến lược, và cần rất nhiều thời gian để khắc phục, thì người đặt câu hỏi lại luôn muốn có sẵn 1 đáp án mỳ ăn liền để thỏa thích cơn đói.

Trong tình yêu cũng như bất cứ mối quan hệ nào, có lúc tình cảm sẽ đi lên, có lúc đi xuống thảm hại, còn lại hầu hết ở trạng thái hỗn loạn và quay cuồng. Có người ví rằng mối quan hệ giống như những sợi chỉ, nếu căng quá thì dễ đứt, nhưng nếu trùng quá thì lại chẳng tới đâu. Vậy nên đáp án của bạn đó là luôn giữ cho sợi chỉ ở trạng thái đang duỗi.

Trở lại với tiêu đề của bài viết, khi cô ấy không còn yêu bạn (nhiều) nữa, là khi cô ta không chịu have sex với bạn, thường xuyên giận dỗi bạn, so sánh bạn với một hình tượng nào đó, hoặc bất kỳ hành động nào làm tình cảm đi xuống… Nhưng nó không có nghĩa là cô ấy hết yêu thương bạn.

Chỉ là tình yêu của cô ấy với bạn đang mất tích ở đâu đó, và việc của bạn là lôi nó về vị trí cũ để thắp sáng lại ngọn lửa tình từng cháy “khét lẹt” trong quá khứ.

Vậy nên không có gì quan trọng hơn bằng việc xác định được nguyên nhân vấn đề hiện tại và tìm cách khắc phục.

Cô ấy không còn yêu tôi nữa - Phải làm sao bây giờ?

Quá khứ huy hoàng

Tôi không đề cập đến việc cô ấy yêu bạn một cách giả tạo, cô ấy yêu bạn vì một lý do khác ngoài tính cách và bản thân bạn. Nếu cô ta đã từng yêu bạn có nghĩa rằng cô ta yêu bạn. Yêu con người bạn, tính cách của bạn, yêu cách cư xử của bạn với những người xung quanh, yêu những gì bạn làm cho cô ấy…

Và điều khiến cô ta không còn yêu bạn (nhiều) nữa không gì khác đó là SỰ THAY ĐỔI. Cô ta cảm nhận thấy sự thay đổi từ chính bạn.

Hãy hồi tưởng lại quá khứ. Chả phải bạn đã vượt qua 101 vệ tinh để có được cô ấy đấy thôi. Điều đó chẳng khiến bạn quá đỗi tự hào và thỏa mãn đó sao? Có lẽ bạn đã phải cố gắng hết sức, thậm chí show cho cô ấy thấy một “phiên bản” tốt hơn bản thân mình rất nhiều. Còn giờ thì sao? Khi đạt được kết quả bạn lại cho cô ấy chiêm ngưỡng chân dung của một anh chàng XẤU XÍ, kém xa bản thân mình trước kia.

Và dưới đây là một vài lý do cô ta hết yêu bạn.

Cô ấy không còn yêu vì bạn luôn cảm thấy thiếu thốn

Không có gì khiến cô ấy không còn yêu nhanh hơn cái cảm giác thiếu thốn. Tôi chưa bao giờ rơi vào trạng thái này, nhưng người yêu cũ của tôi thì có rồi, và tôi tin chắc rằng rất nhiều người đọc ở đây cũng đang chìm đắm trong trạng thái này.

  • Bạn luôn yêu cầu đối phương phải làm thế này hoặc thế kia với mình

  • Bạn luôn khao khát người yêu phải đối xử với mình như mình với họ. Bạn nghĩ rằng tình yêu phải được trao đổi theo thể thức công bằng như vậy

  • Bạn luôn miệng hỏi cô ấy có yêu mình không, hay yêu mình đến cỡ nào?

  • Bắt đầu ghen tuông với tất cả những mối quan hệ của cô ấy… thậm chí cả với chiếc smartphone???

  • blah blah blah….

Đó là cảm giác thiếu thốn tình yêu. Trở thành con người như vậy là cách nhanh nhất để cô ấy không còn yêu bạn nhanh nhất.

Phụ nữ muốn cuộc đời mình gắn chặt với những người đàn ông mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần. Vậy nên bạn càng tỏ ra thiếu thốn, sức hấp dẫn của bạn trong mắt cô ấy ngày càng giảm. Rồi một ngày nó sẽ ra đi mãi mãi.

Tư tưởng chiếm hữu

Ích kỷ và thiếu thốn tình yêu luôn là 2 anh bạn song hành cùng nhau, dần dà nó sẽ hình thành trong con người bạn một tư tưởng mới… tư tưởng chiếm hữu.

Bạn sẽ nhìn thấy sự chiếm hữu này ở rất nhiều các cặp đôi. Cô ấy không cho bạn gặp bạn bè cũ, cấm tiệt nhậu nhẹt và những sở thích cũ. Cô ta chỉ cảm thấy an toàn chỉ khi bên cạnh bạn và chỉ bên cạnh bạn mà thôi.

Hay con người ích kỷ kia lại chính là bạn. Bạn không cho cô ấy mặc quần soóc ra đường, không cho cô ấy nhuộm tóc, không cho tiếp xúc với nam giới… Bạn tin rằng chim chỉ hót cho mình nghe khi ở trong lồng, nhưng bạn không biết rằng đó là tiếng hót của tự do và buồn chán.

Tư tưởng này thể hiện rõ nét về việc bạn thiếu tự tin về bản thân ra sao. Những người tự tin không như vậy. Không những họ không cấm đoán và sở hữu, họ còn khuyến khích người mình yêu làm mọi thứ, phần vì muốn cô ta vui vẻ và hạnh phúc, phần vì muốn cô ta trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Và khi đạt được những thứ đó, cô ta sẽ vô tình bị bạn trói lại… hoàn toàn bằng tình cảm.

Không tôn trọng cô ấy

Để tôi cho bạn biết một bí mật, đó là hành động của chúng ta là nguyên nhân phản chiếu lại hành động của người khác. Hiểu nôm na người khác sẽ bắt chước lại hành động của bạn khi nó tác động tới tâm trí của họ.

Ví dụ giờ này bạn ngoảnh mặt sang bên phải và nhìn thấy anh đồng nghiệp đang ngoác mồm nhìn mình và cười. Mặc dù chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng chắc chắn bạn sẽ cười đáp lại.

Hoặc ngay bây giờ mặc dù không nhìn thấy tôi, cũng chưa từng gặp tôi. Nhưng nếu đang đọc kỹ những dòng này, và bạn tưởng tượng ra hình ảnh tôi đang ngáp… Phải tôi đang ngáp đấy, cái ngáp của buổi sáng tinh mơ. Ồ đúng rồi, nhìn xem… Bạn cũng đang ngáp đúng không nào? Thậm chí não bộ của bạn còn phản chiếu lại những hành động chỉ có trong tưởng tượng.

Tưởng tượng và hình ảnh. Tôi cá rằng 100% những người nghiện thuốc khi xem những nhân vật chính trong các bộ phim hành động khét tiếng rít thuốc là ngay lập tức muốn thực hiện việc tương tự. Chắc chắn là như vậy.

Và nếu trạng thái hành vi của bạn là thiếu tôn trọng cô ta, chả có lý do gì cô ta sẽ tôn trọng lại bạn. Nó đơn giản chỉ là câu chuyện phản chiếu hành động từ não bộ của con người mà thôi.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân cô ta không còn yêu bạn nhiều nữa.

Bạn là 1 beta male chính hiệu?

Nhiều người hỏi tôi alpha male là gì, beta male là gì? Định nghĩa rõ ràng nhất về 2 cụm từ này đó là người ăn cả, kẻ về không. 

Dù bạn may mắn có được bạn gái 8 điểm, 9 điểm, hoặc 10 điểm thì việc giữ chân cô ta cũng chưa chắc đã là chuyện dễ.

Chúng ta không chỉ bộc lộ bản tính alpha của mình ở giai đoạn tìm hiểu, mà cả khi yêu nó cũng cần được bộc lộ. 

Hãy tham khảo những bài viết dưới đây để rõ ràng hơn về những hình tượng này.

  • Đặc tính của 1 beta male

  • Đặc tính của alpha male

  • Làm sao để trở thành alpha male

  • Ngôn ngữ cơ thể của alpha male

Nhen nhóm tình yêu trở lại

Nếu tiêu đề bài viết chính là những gì đang gặp phải thì giờ chính là lúc bạn nên bắt tay vào hành động. Tôi luôn đề cao việc chinh phục và khám phá bản thân (inner game), đó là bởi nó cũng quan trọng như những gì bạn phơi bày ra thế giới bên ngoài này vậy (outter game).

Khi bạn học được từ cuộc sống, từ người khác, hay từ chính bản thân mình, bạn sẽ không chỉ là người chiến thắng trong việc đem cô ấy trở lại, mà còn khiến cô ta gắn chặt vào cuộc đời bạn như một thứ không thể tách rời, từ đó cũng quên đi việc giữ chân cô ta ra sao.

Bạn có đang gặp trục trặc trong tình yêu? Cô ấy không còn yêu bạn? Bạn đã nhen nhóm lại tình yêu của mình bằng cách nào? Tại sao bạn lại muốn làm như vậy? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới. 

P/S: Gần đây do chuyển về nhà mới nên tôi chưa lắp đặt được Internet. Thời gian viết chủ yếu là “lê la” mỗi chỗ một ít. Khi nào net về làng thì tôi sẽ tranh thủ viết nhiều hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã theo dõi và ủng hộ Chính Em trong suốt thời gian qua.

Peace out!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Mình đã đọc xong cuốn sách, sẽ còn đọc đi đọc lại nhiều lần nữa, nội dung tốt hơn cuốn cũ, tuy nhiên mình thấy là phần 3 cặp tính cách là phần mà bạn nên đầu tư nhiều hơn là phần 8 kiểu tính cách (nhìn độ dài), hồi đọc quyển 1 mình cũng định góp ý mà quên mất, phần 8 cặp tính cách theo mình chỉ mang tính chất tham khảo thôi, khi mình nói chuyện với một bạn gái thì cơ hội đến rất nhanh, phải xác dịnh được cô ấy là kiểm tra hay cống hiến, từ chối hay bào chữa, thực tế hay mơ mộng. Thật tuyệt là cuốn II này đã có phần trắc nghiệm cung cấp thêm nhiều dấu hiệu để nhận biết.

Tuy nhiên mình vẫn thắc mắc tại sao bạn lại chia ra làm 8 kiểu tính cách trong khi có thể là 1 cách tổng quát hơn nhưng vẫn hiệu quả? Ví dụ như là thay thế thành tiếp cận, nói chuyện, thân mật với cô gái cống hiến-kiểm tra, từ chối-bào chữa, thực tế-mơ mộng chẳng hạn. Mình thấy thế nó tổng quát hơn và không bị rối nữa :).

Hi vọng cuốn sau sẽ hay hơn nữa.

P.S: Và mình đặc biệt thích phần cuối của cuốn sách, có nhiều cách xử lí mà mình phải học hỏi theo :)
Trần Mạnh
Hải Châu, Đà Nẵng

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

216 phản hồi tại "Cô ấy không còn yêu tôi nữa – Phải làm sao bây giờ?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
HHung
HHung
Anh Lai.H ơi em với cô ấy quen 2 tháng và em biết cô ấy sắp yêu em rồi nhưng do e mắc các lỗi trên nên cô ấy bảo bọn e không hợp nhau, chỉ làm bạn thôi. Và e cũng biết là mình có lỗi nên e có xin lỗi, cô ấy bảo cần một mình để suy nghĩ. Bây giờ e nhắn tin hay gọi điện đều không nghe máy. E đang duy trì mỗi ngày ntin hỏi thăm 1 lần. em mong anh đã đưa ra được các lỗi trên rồi a có thể cho em… Xem tiếp »
V. Long
V. Long
Chào anh Lai.H, tụi em quen nhau được 5 tháng. Mọi thứ đều hợp về cách sống, công việc, sở thích và cả gia đình 2 bên. Song do ko hiểu tâm lý phụ nữ nhiều nên em vô tình làm mqh đi xuống và cô ấy quyết định dừng lại(lý do: không hợp) Trong thời gian chia tay, em nhận ra mình cần học hỏi thêm nhiều điều về cách lắng nghe, quan tâm và chăm sóc. Hiện tại cô ấy muốn 2 đứa là bạn, theo anh em nên tiếp tục quan tâm hay dừng liên lạc 1… Xem tiếp »
Tùng
Tùng
Chào anh Lai.H Em quen 1 cô bé 18 tuổi. Được 1 năm thì cô ấy đòi chia tay vì em kiểm soát cô ấy quá nhiều. Rồi bây giờ nhờ mẹ cô gái khuyên nên cô ấy quay lại và e đã hứa để sửa sai. Nhưng vấn đề là lúc chia tay, e đã có những suy nghĩ rất tiêu cực, và bạn bè e lúc đó cũng nói do cô ấy có người mới thôi. Và rồi e đã nói 1 câu khi nch giỡn vs bạn em là: tui đã mần ch đó với 2 ng… Xem tiếp »
12251195
12251195
Chào anh tụi e quen nhau được 3 tháng, bạn đầu cô ấy lạnh nhạt, cô ấy nói iu e vì e Hiền tốt bụng ân cần hông nhậu nhẹt . Cô ấy nói muốn e mập để ôm, nhưng e vẫn chưa làm được 2,5 tháng nay và giờ thấy cô ấy vô tâm lạnh nhạt hơn trước nữa rep tn lâu , rũ đi chơi thì bảo bận 3 tuần chưa đi chơi, làm chung vs nhau mà cô ấy không bao giờ lại hỏi thăm e. Giờ tăng cân có phải là vấn đề không a e… Xem tiếp »
Linh
Linh
Chào anh,chuyện của em là em và cô ấy quen nhau được 7 tháng,tình hình lúc đầu tương đối tốt đẹp, bọn em đã có thời gian tuyệt vời,thời gian đầu cô ấy còn hỏi anh với em đang quen nhau hay thả thính, em nghĩ em đã tìm được tình yêu, sau đó e tỏ tình thì cô ấy lại ngập ngừng bảo cho thời gian suy nghĩ, em bảo nói lun thì cô ấy nói “giờ cứ tiếp tục vầy,nhưng đừng cho ai biết, e sợ trách nhiệm và bố mẹ em biết bắt e cưới,e k thik… Xem tiếp »
Văn Trương
Văn Trương
em chào anh! khi em đọc bài viết này thì em đã ngộ nhận ra những lỗi sai của mình và y hệt trong bài viết của anh. em và ngyêu em quen nhau được gần 1 năm, dạo gần đây cô ấy cứ khó chịu và đòi chia tay muốn làm bạn với em.vì cố ấy cứ bảo mệt mỏi vì những nguyên nhân trên khiến tc nhạt dần. bây giờ em đã rút ra được bài học và em muốn nhen nhóm tình yêu bằng tất cả các cách trên vì không muốn bỏ xót một cơ hội… Xem tiếp »
linh
linh

Em yêu ny em được gần 1năm,khảng 1tháng chước đây ny em có ns cho em yêu thêm 1ng nữa cô hay nt hỏi ny mới ntn tốt hơn tao đúng k và từ đó em thấy cô ấy lạnh nhạt vr em,em có cảm giác như mất cô ây, còn ny mới này cô ấy tán cho em chứ em chả có tình cảm gì vr ny mới này cả,anh laiH vr mọ người tư vấn dúp em voi

Đăng
Đăng
Tụi em đứa thì ĐHọc năm cuối, đứa thì sắp thi ĐHọc, quen nhau được 1 năm 7 tháng thì cô ấy chia tay. Trước đó khoảng 2 3 tháng e bắt đầu đi làm thêm, tính chất công việc rất bận rộn nên hầu như không có tgian ntin với cô ấy nhiều, kể từ đó tụi e rất hay cãi nhau, và trong một lần giận dỗi cãi nhau, cô ấy có nói là đã bắt đầu thấy nhạt với em cả tháng nay rồi, rồi đòi chia tay, nhưng lúc đó e đã níu kéo lại được.… Xem tiếp »
Nam
Nam

Mình cũng giống như bạn vậy, giờ thì đã quá muộn

Đăng
Đăng

sau khi mình đăng bình luận đó thì chưa đầy một tuần sau cô ấy quen người mới :))

jonathan
jonathan

Trường hợp của mình cũng giong bạn, nhưng chúng mình bằng tuổi , quen cũng hơn 2 nam mấy và cũng het tc do chán lâu rồi không cố gắng được nữa , 1 tháng mấy rồi , minh luôn cảm giac được cô ấy co ai , nhưng đã đến luc phải buông bỏ

Cường
Cường

Người yêu của em cũng đã nói là hêts yêu em trong khi em còn yêu cô ấy rất là nhiều. Em cũng đã tìm cách nhen nhóm lại ngọn lửa tình trong trái tim cô ấy, em thử rất nhiều nhưng dường như em thấy không có kết quả, thậm chí cô ấy còn có những hành động và lời nói khiến cho em phải bỏ cuộc 🙁 giờ em không biết phải làm sao nữa ạ 🙁

TÂY
TÂY
Chào anh .. khi tôi đọc đc bài viết này tôi thấy mình đã sai . không phải tôi yêu sai người mà là tôi yêu sai cách tôi muốn chia sẻ chuyện của tôi ‘ mong anh phản hồi. chúng tôi yêu nhau đã hơn 1 tháng .đến một ngày cô ấy lạnh nhạt với tôi khi tôi hỏi sao lại như vậy cố ấy nói: anh vẩn chưa tạo niềm tin ở em . cô ấy luôn trách móc ch khi đi chơi tôi luôn tia gái . h đây cô ấy không như lúc ban đầu nữa.… Xem tiếp »
wpDiscuz