Khi yêu

Khi cô ấy cư xử như đàn ông

Phụ nữ ngày nay có quá nhiều cách kiếm tiền. Thời sinh viên, tôi quen vài em PG, chỉ tham gia sự kiện 1, 2 tiếng là kiếm được vài triệu đồng. Lúc ấy với tôi là một tháng tiền ăn.

Cơ hội kiếm tiền và thăng tiến của phụ nữ và đàn ông ngày nay là như nhau. Chúng ta có những lĩnh vực phù hợp với từng kiểu giới tính, để có thể phát huy và toả sáng một cách tối đa. Qua rồi cái thời phụ nữ chỉ kiếm tiền lẻ, công việc chủ yếu là nội trợ và chăm lo gia đình. Càng ngày, trọng trách của họ trong xã hội càng quan trọng hơn.

Cũng vì thế mà một số cư xử ngày càng giống đàn ông hơn.

Nhưng không có nghĩa bạn phải cư xử như đàn bà. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách cư xử sao cho đúng mực. Vẫn giữ được quyền lực của đàn ông, đồng thời khiến cô ấy trở lại vị trí vốn có của mình, một người phụ nữ.

Một số lý do phụ nữ cư xử như đàn ông.

  • Cô ấy độc lập tài chính và tự chủ cuộc sống, không phụ thuộc vào bạn
  • Khi cô ấy làm những công việc của đàn ông, chẳng hạn bác sĩ, lái taxi, võ sĩ, luật sư, v.v…
  • Bạn không thể là chỗ dựa cảm xúc cho cô ấy
  • Bạn là đàn ông beta
  • Và nhiều lý do khác

Sự thật khi cô ấy cư xử như đàn ông

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ sẽ cảm thấy vui sướng và hạnh phúc khi làm việc đó, CƯ XỬ NHƯ ĐÀN ÔNG trong khi đàn ông cư xử như một con điếm nhỏ.

Nhưng không phải như vậy!

Dù cô ấy có cố gắng cư xử thật mạnh mẽ, hay như một chiến binh quả cảm thì sau cùng thì…

Cô ấy sẽ mệt mỏi.

Cô ấy không muốn trở thành đàn ông.

Cô ấy chỉ muốn là một người phụ nữ mà thôi.

Đó là lý do tại sao tôi luôn nói, “Muốn chinh phục phụ nữ, bạn chỉ đơn giản là một người đàn ông.”

Phụ nữ cần một người đàn ông trong mối quan hệ. Không phải một cậu bé, không phải một gã beta, không phải một con đỉa cỡ lớn. Họ cần một người có khả năng dẫn dắt, ổn định về cảm xúc, và dĩ nhiên là bờ vai để họ dựa vào.

Khi gặp người đàn ông như vậy, họ không biết làm gì khác ngoài thả lỏng cơ thể, nghỉ ngơi, và sống như một người phụ nữ.

Đó là lý do tại sao real man mới là câu trả lời cho tất cả, chứ không phải chiêu trò, mánh khoé để lên giường.

Làm thế nào để đưa cô ấy về thực tại?

Dù bạn man hay không man, đôi khi phụ nữ vẫn muốn “đảo nghịch” vai trò giới tính trong quan hệ. Đặc biệt với phụ nữ mạnh mẽ, việc này còn thường xuyên xảy ra hơn.

Vậy làm thế nào để đưa cô ấy về thực tại. Là chính mình, người phụ nữ của bạn?

1) Đừng bị đánh lừa

Chỉ cách đây 2 giây thôi, tôi trông thấy cặp đôi mua sắm về. Không hiểu sao người đàn ông chỉ xách túi bé, trong khi người phụ nữ lại xách nhiều túi lớn trông có vẻ nặng nhọc. Nó làm tôi liên tưởng tới câu chuyện của mình với tình huống cũng tương tự. Tôi và cô ấy vừa bước ra khỏi siêu thị. Đó là lần mua sắm thành công, đồng nghĩa với cô ấy có nhiều đồ đem về.

“Đưa túi đây anh xách cho.”

“Không em tự cầm được mà.”

Phụ nữ sẽ thường làm vậy, bởi họ nghĩ đó là việc bình thường, bất cứ ai có chân có tay đều làm được. Nhưng đừng bị đánh lừa, bạn là đàn ông bạn cần làm những công việc của đàn ông.

“Anh không muốn tay em có bắp khi xách đồ nặng như vậy.” Cười trước khi tự tay xách đồ. Bạn sẽ không muốn cô ấy làm việc đó.

Một ví dụ thường xuyên khác, đó là việc cô ấy “ném ra” một sự việc nào đó nghe có vẻ bâng quơ, chẳng hạn như.

“Cái đèn tự dưng lại cháy mất một bóng, trông mất hết cả thẩm mỹ.”

Sự việc nghe có vẻ chả đến đâu, nhưng đừng dễ bị đánh lừa. Đó là trách nhiệm của bạn, đừng bỏ qua nó và tiếp tục cắm đầu vào game.

“Anh sẽ lo việc đó, ở nhà còn bóng đèn không?”

Tôi khá cổ hủ, tôi không thích làm những việc của phụ nữ. Nhưng những việc của đàn ông, kể cả họ muốn tôi cũng không để đụng tay vào.

2) Nhận biết vai trò của đàn ông

Vai trò của đàn ông là gì?

Có phải là đi làm về, rồi ăn, nằm như con lợn giống cô nhà văn nọ nói?

Phụ nữ, họ luôn muốn đàn ông thử đảm nhiệm vai trò của một người phụ nữ, để chúng ta thấm thía nỗi khổ và sự vất vả của họ.

Nhưng cũng lại một lần nữa tôi muốn nhắc nhở bạn, ĐỪNG BỊ ĐÁNH LỪA.

Cho dù bạn có nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp hay chăm con tốt thế nào đi nữa, phụ nữ sẽ vẫn mãi than phiền mà thôi. Tại sao ư? Bởi đó là bản năng của họ.

Bạn là đàn ông, hãy giữ vai trò của một người đàn ông. Đừng cố giữ vai trò của một người phụ nữ để làm hài lòng phụ nữ.

Bên cạnh kiếm tiền và toả sáng sự nghiệp, cũng như làm tất cả những việc tay chân. Tôi tin rằng vai trò và trách nhiệm chính của đàn ông sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau.

  • Dẫn dắt
  • Quyết định
  • Chỗ dựa cảm xúc

Đó là 3 nhân tố mà phụ nữ cần bù đắp trong một mối quan hệ. Thứ nhất, phụ nữ sẽ không dẫn dắt. Thứ 2, phụ nữ không giỏi trong việc đưa ra quyết định. Và cuối cùng, cảm xúc của họ luôn luôn cần được tương tác và thoả mãn.

Ví dụ dẫn dắt: “Hôm nay chúng ta sẽ dùng bữa tại nhà hàng kiểu Pháp. Anh tin là em sẽ rất thích.” Đi đâu, làm gì, làm như thế nào, bạn phải là người dẫn dắt.

Ví dụ quyết định: “Anh đã gọi Uber rồi. Anh không muốn tóc của em biến dạng chỉ vì đội mũ bảo hiểm.” Hãy quyết định ở 80% tình huống, và tốt nhất nên thể hiện sự quan tâm tới nửa kia của mình ở những quyết định.

Ví dụ chỗ dựa cảm xúc: “Âuuu!!! Tại sao bây giờ em mới kể cho anh. Nhẽ ra em phải kể cho anh sớm hơn chứ.” Hãy thể hiện sự đồng cảm và lắng nghe cô ấy. Đừng tìm cách giải quyết vấn đề, hay bị nhấn chìm bởi cảm xúc của cô ấy.

3) Thể hiện mình làm việc đó tốt hơn

Một bé gái thích mặc áo siêu nhân, thích ô tô, thích những trò chơi của con trai. Nhưng khi bị đám con trai gạt ra khỏi trò chơi vì sức yếu, nó mới hiểu ra mình không phải con trai.

Theo nguyên lý đó, tôi muốn bạn hãy chứng minh mình làm tốt hơn với việc mà cô ấy đang làm. Cô ấy sẽ hiểu ra và không bao giờ cố gắng làm việc đó nữa.

“Cái gì? Em tự nối dây điện á?”

“Nếu em nối như vậy, chỉ cần kéo nhẹ là nó bung ra ngay.” (Kéo nhẹ để minh chứng cho cô ấy thấy)

“Nếu em nối như vậy thì càng kéo ra càng chắc.” (Kéo để minh chứng)

“Rồi sau đó em phải cuốn băng dính lại như vậy.”

Khi bạn thể hiện mình làm việc đó tốt hơn, cô ấy sẽ không bao giờ nghĩ tới việc làm điều đó nữa. Tương tự với những việc khác, nếu đó là vai trò của đàn ông, tốt nhất bạn nên làm tốt hơn cô ấy, và đừng quên minh chứng cho cô ấy thấy điều đó.

Đó là những việc bạn cần làm khi cô ấy cư xử như đàn ông. Nên nhớ phụ nữ chỉ muốn là phụ nữ. Đôi khi họ sẽ muốn đảo lộn vai trò giới tính trong quan hệ, nhưng đó chỉ là tạm thời. Và bạn cần phải tỉnh táo để thể hiện rõ vai trò của đàn ông trong quan hệ.

Bài viết này có lẽ sẽ khó hiểu với những người chưa từng yêu, hoặc mới vào quan hệ được vài tháng. Nhưng những người có kinh nghiệm hoặc từng gắn bó với nhiều mối quan hệ sẽ hiểu tôi đang nói về điều gì.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tới.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H. , Đầu tiên em muốn gửi lời cảm ơn anh. Sách của anh em đã nhận đc 2 hôm trước và đọc nghiền ngẫm đến bây giờ. Nói thật với anh rằng, đây là cuốn sách mà em có hứng thú đọc nhất từ trước đến nay ! Em học tập được rất nhiều từ những chia sẽ phân tích, kinh nghiệm,hướng dẫn,...của anh Lai H qua cuốn sách này. Đồng thời, cuốn sách đưa cho em cái nhìn mới về phụ nữ, về cách đối xử và hành động theo một phong cách '' real man''...những nhận thức mà hồi nhỏ đến giờ em chưa bao giờ được hiểu đúng, và tin sai.

Em cảm thấy giá trị em nhận được từ cuốn sách là quá lớn so với những gì em bỏ ra, thật sự em rất cảm kích vì những điều anh Lai H cho đi, em biết ơn anh Lai H, người thầy của em về môn '' phụ nữ học''.

Cuốn sách như là một cẩm nang, cần được trao dồi đọc và đặc biệt,THỰC HÀNH càng nhiều mới có thể tận dụng được tất cả giá trị trong sách mang lại.

Một lần nữa, em cảm ơn anh Lai H, về những sự chia sẽ, cho đi,giúp đỡ của anh đối với đàn ông tụi em ! chinhem.com là một website rất bổ ích ,rất đáng học hỏi ! Em sẽ luôn theo dõi và học hỏi từ website này !! :)

Chúc anh giàu sức khỏe và ngày càng thành công , chúc chinhem.com ngày càng lớn mạnh và được biết đến !!!
Huỳnh Tấn Thời
TP. Phan Thiết, Bình Thuận

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

32 phản hồi tại "Khi cô ấy cư xử như đàn ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
TIFF
TIFF
Anh Lai ơi. Người em yêu cô ấy ở xa. Em có nhắn tin cô ấy nhiều lần mà nhất định cô ấy không trả lời tin nhắn. Cố ý làm thinh, kể cả khi em nhắn là nếu không có tình cảm thì để em thôi không làm phiền. Nhưng lại nói với bạn bè em là cô ấy vẫn đợi em. Có phải cô ấy đang trêu đùa tình cảm của em hay là chỉ coi em là phương án dự phòng hả anh. Em muốn chắc chắn trước khi dứt bỏ hoàn toàn vì nếu cô ấy… Xem tiếp »
Bonvan
Bonvan

Anh đã làm thế nào để suy nghĩ và chắt lọc .viết ra những điều như vậy vậy anh.

Virgo
Virgo
A Lai ơi giúp xin a giúp đỡ e chút, ngoài lề ạ. E đang quen 1 cô gái, 2 đứa gặp nhau thường xuyên ở một tập thể, nhưng e chỉ mới bắt chuyện với cô ấy 2 lần, cô ấy biết e thích cô ấy và e cảm nhận được cô ây cũng thích e. Giờ cả tập thể đều biết e thích cổ, nên gặp ở nơi đông người vậy e ngại lắm, thấy khó bắt chuyện vì sợ mọi người xung quanh đều nghe e nói chuyện, e hơi nhát gái, e chưa có facebook hay… Xem tiếp »
Botay
Botay

Bạn nghĩ cô ấy thích bạn rồi thì bạn cứ tiến tới xin số thôi, mình đảm bảo với bạn cô ấy đã thích bạn rồi thì bạn xin số kiểu gì cũng được

Virgo
Virgo

Cảm ơn bạn!

H.Sơn
H.Sơn

Cảm ơn anh

mr.hon
mr.hon

Em có lời trách móc đến anh, anh Lai ạ! nếu viết bài này sớm hơn có lẽ em là gã người đàn ông tuyệt vời nhất mà cô ấy yêu rồi. Đùa chút :)) , bài viết của anh thú vị, mới lạ và đầy bổ ích, nó bốc mẻ từng khiếm khuyết của bản thân.

Mụn
Mụn

Anh ơi cho em hỏi học tiếng anh effortless english của AJ Hoge là học kiểu gì, e lên web mà đọc thấy dài dằng dặc chả hiểu, vì có nghe a học của aj hoge nên nhờ tư vấn tí.

Hoàng Anh Tuấn
Hoàng Anh Tuấn

Bài viết hay lắm anh ạ. Người yêu em hơn em 2 tuồi, độc lập tự chủ về tài chính, tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, cô ấy hiện tại kiếm được nhiều tiền hơn em.
Mình không làm những việc của phụ nữ thì có phải là không chia sẻ với họ không anh, sẽ dễ làm cho phụ nữ cảm thấy mình không được quan tâm? Lâu dài sẽ làm họ cảm thấy khó chịu?
Thank anh ạ.

Slond hoàng
Slond hoàng
M.n có thể tư vấn hộ mình được không Mình cảm thấy mình có vấn đề giao tiếp với người lạ đặc biệt là con gái! Với bạn bè thì mình xoã. Giờ nghĩ lại vẫn thấy tiếc Chuyện là gần đây mình có đi vẽ tường cho 1 chuỗi quán coffee ,như mọi khi mình đang chắm chú vào công việc thì có 1 nàng bất ngờ tiến lại nhìn cũng khá dễ thương. Her: anh ơi ! Em có thể..(chỉ chỉ vào cái hình chưa tô màu) ..được không! Mình: được chị ạ (thói quen xứng hô của… Xem tiếp »
Long
Long

Hi em, bữa anh thấy em tô màu cũng ok lắm nhưng abc gì đó tùy bạn thôi
Nếu mà cô ấy làm pha chế cà phê thì bạn cứ anh thấy có loại cà phê abc gì đó em có thể tư vấn.
Bạn cứ thoải mái đi. Thấy bạn nói với cô ấy lịch sự wa’ ko cần tới vậy đâu

Theo đuổi đam mê :
Theo đuổi đam mê :

Tôi đã gữi email để set lại mã truy cập audio GMPD 2
Lai.H kiểm tra lại email nhé.

TÂM LÊ
TÂM LÊ

ĐÚC KẾT LẠI THÌ GỒM :
+ HẠN CHẾ LÀM CV CỦA PHỤ NỮ NHƯNG SẼ KHÔNG BAO GIỜ ĐỂ PHỤ NỮ ĐẢM NHIỆM VAI TRÒ CỦA ĐÀN ÔNG.
+ LUÔN CÓ ĐỦ : KĨ NĂNG DẪN DẮT-QUYẾT ĐỊNH-CHỖ DỰA CẢM XÚC CHỨ KHÔNG PHẢI BÃI RÁC ĐỂ CÔ ẤY QUĂNG CẢM XÚC VÀO.
+ HỌC VÀ RÈN LUYỆN THẬT THUẦN THỤC NHỮNG VIỆC CỦA ĐÀN ÔNG ĐỂ KHỐNG CHẾ SỰ TRỖI DẬY CỦA CÔ ẤY.

wpDiscuz