Khi yêu

Bạn gái liên tục đòi chia tay nhưng không nói lý do

Break up lines (Lời chia tay) phổ biến nhất mà phụ nữ thường nói:

“Chia tay đi. Em và anh không còn hợp nhau nữa.”

“Rồi anh sẽ gặp ai đó tốt hơn em.”

“Anh sẽ gặp ai đó xứng đáng hơn em.”

“Không, vấn đề không phải từ phía anh. Vấn đề ở phía em.”

Tất cả những lý do chia tay không lý do chính đáng phía trên đều rất mùi mẫn, nghe như kiểu cô ấy còn vương vấn nhiều tình cảm với bạn. Nhưng kỳ thực không phải. Lý do thực sự mà phụ nữ nói vậy là bởi họ muốn che dấu sự thật. HỌ KHÔNG MUỐN TIẾT LỘ CHO BẠN SỰ THẬT.

Bởi sự thật rất cay đắng, mà nếu nói trắng ra bạn sẽ không thể chấp nhận được. Bạn sẽ huỷ hoại bản thân, thất vọng về bản thân. Họ không muốn bạn sống trong cay đắng và hận thù.

Lần đầu một người bạn gái tham gia trò chuyện với nhóm con trai chúng tôi, cô ấy đã cảm thấy shock. Shock là bởi đàn ông sử dụng những ngôn từ quá mạnh, quá dễ gây tổn thương cho người khác. Theo cô ấy, nếu sử dụng những ngôn từ như vậy với phụ nữ, ắt hẳn họ sẽ “sướt mướt” trong một thời gian dài.

Là đàn ông, chúng ta nói nhiều về lý trí, logic và ít khi bị cảm xúc chi phối. Do vậy tôi nghĩ bạn sẽ không “sướt mướt” khi tham khảo bài viết về chia tay không lý do này.

Lý do thực sự mà cô ấy muốn chia tay với bạn mà không nói lý do?

Khi chia tay như vậy, nghe như thể cô ấy còn nhiều tình cảm với bạn lắm. Nhưng thực tế không phải. Nhiều người hỏi tôi “Em muốn quay lại với bạn gái cũ?” Tôi bèn hỏi “Vậy trước đó em đá cô ấy hay cô ấy đá em?”

Khi đá bạn là cô ấy đã có những ngày tháng “toan tính” từ rất lâu rồi. Không phải bồng bột nói chia tay trong tức giận, trong đau khổ. Mà để thoát được bạn, đó gần như là một công đoạn trước thềm giải phóng năng lượng.

Hãy để tôi liệt kê lý do thực sự mà cô ấy muốn chia tay mà không nói lý do với bạn nhé.

1) Bạn đỉa đói trong quan hệ là lý do cô ấy muốn chia tay

Lý do lớn nhất mà cô ấy chia tay không lý do, đó chính là bạn đỉa đói trong quan hệ. “Theo Tình Tình Chạy, Chạy Tình Tình Theo”. Không có vấn đề gì với bạn cả. Vấn đề chỉ là bạn không biết cách yêu thế nào cho đúng mà thôi.

Bạn muốn bên cạnh cô ấy 24/7. Bạn giành trọn tất cả những gì tuyệt vời nhất cho cô ấy. Bạn cống hiến cuộc đời mình cho cô ấy. Đổi lại, cô ấy nghiễm nhiên coi đó là chuyện thường, chuyện đàn ông phải làm. Cô ấy không tôn trọng tất thảy những điều đó.

Trên thực tế, đỉa đói khiến tình yêu trở nên nghẹt thở. Khiến mọi thứ trở nên bí bách và nghiễm nhiên bị đánh giá thấp hơn so với giá trị vốn có của nó.

Gần đây một người bạn nói với tôi “Đi chơi á, người yêu em chỉ thích lên bar hay tới những chỗ sang chảnh thôi.”

Tôi nói là “Không có vấn đề gì với chiều chuộng phụ nữ cả. Nhưng nếu em chỉ đưa cô ấy tới những nơi mà cô ấy thích, em sẽ có rất ít lựa chọn.”

Anh chị tôi than phiền về cô cháu gái đang tuổi tập đi “Cháu của chú kén ăn lắm. Nó chỉ thích ăn cháo gà hoặc xôi gà vào buổi sáng thôi.”

Tương tự, tôi trả lời “Đó là bởi anh chị tự thu hẹp lựa chọn của mình đấy thôi.”

Khi hướng cuộc sống của mình tới những thứ mà cô ấy thích. Bạn chỉ làm những thứ cô ấy thích. Bạn chỉ phục vụ những thứ cô ấy thích. Tệ hơn, bạn thích những thứ cô ấy thích, không thích những thứ cô ấy không thích. Bạn tự huỷ hoại phần lớn các lựa chọn của mình trong cuộc đời.

Hãy tham khảo các bài viết về đỉa đói.

5 dấu hiệu bạn đỉa đói trong quan hệ

Đừng bao giờ làm đỉa đói trong quan hệ tình cảm

2) Ki bo, bẩn tính

Một trong những lý do mà phụ nữ chia tay nhưng không bao giờ nói lý do, đó là bởi người đàn ông ki bo, bẩn tính.

Người dốt thường không nhận mình dốt, người giỏi thường không nhận mình giỏi, người ki bo bẩn tính cũng không bao giờ thừa nhận mình ki bo, bẩn tính.

Đây là mẩu chuyện tôi sưu tập được về đàn ông ki bo, bẩn tính.

Anh A tốt nghiệp ĐH Bách Khoa,việc làm ok, quê ở TN nhưng nhà cửa ở Hn đàng hoàng rồi, 2 đứa yêu nhau đc 3 năm.Hồi mới yêu thì đi chơi với nhau toàn quên ví, bạn em biết ý trả tiền hộ. Sau đấy thì k áp dụng chiêu quên ví nữa mà đi ăn uống xong xuôi, gần đến lúc trả tiền thì anh chàng bắt đầu làm bộ mặt thẫn thờ, đờ đẫn.

Con bạn ngồi mãi k thấy anh ý kiến j thì cũng móc ví ra trả (mới yêu nên cũng k dám nhắc anh trả đi). Trả xong thì anh lại vui cười hớn hở, như không hề có giây phút buồn bã nhìn đi xa xăm đó. Mấy năm yêu nhau chưa bao giờ tặng quà cho bạn em, vì 1 lý do là yêu nhau thì cũng như vợ chồng rồi, câu nệ chuyện quà cáp làm j, nhưng mà sinh nhật hay ngày j mà bạn em không tặng là mặt xị ra như cái bơm ấy.

Đây là một trong những tố chất hàng đầu của đàn ông mà phụ nữ muốn đánh giá. Không cô gái nào thích đàn ông ki bo, bẩn tính cả. Có chăng chỉ là “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” mà thôi, và đó cũng là lý do tại sao cô ấy chia tay bạn.

3) Bạn quá kém khi làm chuyện đó

Khi đàn ông làm “chuyện đó” bạn phải giỏi, nếu không muốn nói bắt buộc xuất sắc.

Trong bài bạn đã biết cách trói chân đàn ông chưa? Tôi đã chỉ ra cách để phụ nữ trói chân đàn ông. Đó là cung cấp cho anh ta bữa tiệc sex thịnh soạn. Ngược lại với phụ nữ cũng vậy, bạn cũng cần phải cho phụ nữ đạt được nhiều khoái cảm khi lên giường.

Khi bạn kém khoản ấy, có thể bạn gái sẽ không nói với bạn, nhưng cô ta sẽ nói với bạn bè của mình.

“Anh X người yêu bạn mình 30 phút còn người yêu mình còn chưa đầy 3 phút. Thật bất công!” Cô nàng tự nhủ.

Sex là nhân tố chính khiến tình yêu thăng hoa hay tẻ nhạt. Một cặp đôi mà không làm chuyện đó trong vòng 1 tháng thường là những cặp đôi chết, chia tay không lý do là chuyện đương nhiên xảy ra.

Hãy xem bạn có mắc phải những lỗi trên không?

  • Không giỏi hôn
  • Chỉ tập trung thoả mãn bản thân
  • Cô ấy không đạt cực khoái
  • Không nói gì khi làm chuyện đó
  • Không có phần “dạo đầu”

4) Không yêu bạn lắm, tơ tưởng người yêu cũ nhiều hơn

Nhiều người than thở với tôi “Cô ta suốt ngày tơ tưởng người yêu cũ. Yêu em mà vẫn để ảnh người yêu cũ trên FB. Vẫn nhắn tin với người yêu cũ trong khi gã đó đã có vợ. Vẫn nhớ về những kỷ niệm của 2 người khi còn yêu nhau, blah blah blah.”

Lý do chính là bởi cô ta không yêu bạn lắm. Hoặc chấp nhận yêu bạn vì sợ không kiếm được ai đó tốt hơn mà thôi.

Nếu yêu bạn, cô ta sẽ quên sạch sẽ người yêu cũ. Nghe người ta nói cô ấy vẫn da diết nhớ người yêu cũ. Nhưng khi yêu, tôi đâu thấy cô ta nhắc về người yêu cũ bao giờ?

Nếu bạn có thể đem lại nguồn năng lượng mới mẻ, một con người riêng biệt, và hấp dẫn. Xin thể rằng không có anh người yêu cũ nào có thể tơ tưởng trong đầu người yêu bạn được nữa.

5) Tệ hơn cả, cô ta và ai đó đang tơ tưởng nhau

Khi cô ta có bạn trai, bồ, hay người tình mới, theo quy luật đào thải, dĩ nhiên cô ta sẽ đá đít bạn.

chia tay không lý do

Những chuyện như vậy không phải hiếm. Bạn và tôi đều đã gặp nhiều trong cuộc sống. Đàn ông ngoại tình được, lẽ nào phụ nữ lại không? (Tham khảo 8 dấu hiệu người yêu/vợ bạn ngoại tình)

Nếu một hai người xôn xao, bạn hoàn toàn có lý do để không tin. Nhưng nếu 5 người nói, 10 người nói, đó là lúc bạn phải thừa nhận.

Thừa nhận rằng quan hệ của mình có vấn đề. Thừa nhận rằng cả 2 sẽ kết thúc quan hệ tại đây. Thừa nhận rằng đây là thời điểm chia tay và lựa chọn người phù hợp hơn với mình trong tương lai.

Điểm thú vị của cuộc sống là bạn luôn có những lựa chọn. Người phụ nữ chia tay bạn không lý do hôm nay có thể nghĩ bạn tệ hại, loser. Nhưng cô ta có thể sẽ khóc và hối hận vì từng chia tay bạn trong quá khứ.

Lựa chọn luôn ở bên bạn. HÃY LỰA CHỌN ĐÚNG.

Your friend,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Lai H. Thuận đã nhận được sách trưa hôm nay, và quyết định mang lên công ty ngấu nghiến luôn trong thời gian rãnh. Đầu tiên, mình xin được review về phần hình thức cuốn sách vàng này. Khỏi phải bàn nhiều về chất lượng giấy và bìa đều tốt hơn hẳn 2 cuốn trước và có vẻ như ruột sách được viết bằng giấy bóng, nên đôi khi tôi cảm giác hơi khó nhìn chữ, có lẽ do quen với các loại giấy thông thường rồi. Nhưng không sao, cuốn sách cho mình một cảm giác chắc tay và hưng phấn khi chạm vào. Thứ 2 chính là phần trình bày của cuốn sách quá rõ ràng và dễ nắm bắt. Font chữ và cách mở đầu của Lai H. khiến Thuận cảm thấy cần phải học hỏi nhiều. Hiện tại, mình đang tập tành viết lách để training cho học viên của mình, và tất cả đều nhờ Lai H truyền cảm hứng để mình có được cơ hội mở rộng vốn ngôn từ và cải thiện lối sống của mình ra rất nhiều. Thứ Bar. :)) Nội dung tôi sẽ review trong mail kế tiếp. Update: Như đã hứa mình, mình review nội dung GMBAPĐ sau khi xem xong. Rất tiếc là mình đã review trễ như thế này, vì mình không muốn ngấu nghiến nó như đã định, thay vào đó mình bắt đầu thưởng thức từng dòng tâm huyết của Lai H. Và thực sự khó mà có thể bỏ qua những mind set - NLP và những hướng đi có thể nói là phù hợp hầu hết với tất cả mọi người. Mình thật sự rất khâm phục Lai H. vì đã cống hiến những kiến thức vô giá gói gọn trong 1 cuốn sách 331 trang. Có thể nói, đây là cuốn sách gối đầu giường cho những thanh niên sa ngã hay chưa lớn, cho một real man đang trên con đường tìm kiếm và xây dựng bản ngã cho riêng mình. Chân thành cám ơn Lai H.
Quốc Thuận
Thủ Đức, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

57 phản hồi tại "Bạn gái liên tục đòi chia tay nhưng không nói lý do"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Hoài
Hoài
trước đó e bị đỉa đói, xog e tìm đọc nhiều bài viết của a. e đã thử thay đổi lại thấy có vẻ khá hơn. Mà dạo gần đây e áp dụng quá lố hay sao á, cô quan tâm tới e nhiều hơn, mà e gần như chẳng quan tâm để ý tới những lời quan tâm của cô ấy, e cũng tự thấy e trở nên lạnh lùng 1 cách điên khùng hơn. dường như e càng tạo khoảng cách vs cô ấy hơn vậy.. cô cũng có vẻ thất vọng về e nhiều, e ntin mà… Xem tiếp »
hoaiphan
hoaiphan
a Lai ơi e chắc bị đỉa đói r. e quen cô ấy đc 2 tháng r, tụi e ntin nc liên tục trong 4 5 tuần đầu. Cổ tâm sự vs e nhiều lắm, có những chuyện chưa ns vs ai, kẩ cả bạn trai cũ của cổ cũng chưa nói bao h.Tụi e nt tâm sự vs nhau v đấy mà ra ngoài gặp nhau kiểu như cô ấy ngại hay s á, e nói bắt chuyện mà cô cứ ừ ừ v á, nhiều lúc giữa đám bạn còn coi như ko có e ở đó, hành… Xem tiếp »
Mun
Em chào anh! Em đã từng thường hay giận dỗi người yêu em nói lời chia tay rất nhiều … thực ra thì ko phải em muốn chia tay hay có người khác mà em chỉ muốn anh ấy quan tâm hơn 1 chút … đến lúc anh ấy quan tâm thì em lại lạnh lùng …. làm cho em và anh ấy khoảng cách càng xa … đã xa về địa lí nay còn thêm xa tình cảm. Bây giờ anh ấy nói dừng lại vì khoảng cách e và a ấy quá xa mà em thì lại ko… Xem tiếp »
Minh
Minh

Bạn hãy tìm cho mình một người bạn trai mới. Quên anh ấy đi. Nó tốt cho cả 2

Thắng
Thắng

A lai h , ny em nhất đinh chia tay vì bố mẹ cô ấy cho cho yêu , bắt phải học tập , e phải làm gì để cô ấy tiếp tục đc a 🙁

Linh
Linh

Anh lai h oi.Ng yêu e giận e gần 2 tháng nay rui co ấy nói chia tay.lúc đầu thi còn mở máy.E con nhắn tin dc.gần tháng nay ng y em chặn hết điện thoại cả facebook luôn.khiến e k thể liên lạc dc.E mua sim mới dt thi cô ấy nge bt giọng e la co ấy tắt máy và chặn cuộc gọi.facebook cũng vậy cô ấy xóa hét. B h a cho e loi khuyên

Lâm
Lâm
A Lai H ơi, e sắp làm mình thành 1 con đỉa đói mất r…E và bạn gái e quen nhau gần 2 năm nhưng luôn cải vả nhau rồi củng thôi , nhất là gần trở lại đây e nhận được 1 tin là cô ấy có thai và đã gần 4 tháng rồi , khi nghe xong e rất vui nhưng khi e nói là sẽ báo về gia đình e để bố mẹ e đi hỏi cưới thì cô ấy nhất nhất ko chịu , k làm vậy cô ấy nói là sẽ bỏ con nếu e… Xem tiếp »
Đức
Đức
Chào anh LAi H và các bạn độc giả ! mong mọi người lắng nghe câu chuyện và đưa ra lời khuyên giúp em. em và cô ấy cùng tuổi và đang là sv năm nhất. bọn e quen nhau trong một lần đi ăn với bạn. lúc đầu em không có ý định tán tỉnh cô ấy vì cô ấy không phải mẫu ng của em. nhưng khi về mấy thằng bạn nó tranh rành nhau tán cô ấy. chắc tại vì có sự cạnh tranh nên em cũng suy nghĩ lại. rồi bọn e bắt đầu nt với… Xem tiếp »
Nam
Nam
Chào Lai h và m.n. mình và cô ấy quen và yêu nhau đc nửa năm.cô ấy gần nhà mình nên trong khoảng t/g quen và yêu nhau 2 ng cũng hay đi chơi vs nhau nhiều.nhưng trong khoảng t/g nửa năm như vậy mình chưa từng nói là nhà mình theo Đạo thiên chúa.và chuyện gì đến cũng đã đến ngày hôm đấy đi chơi vs nhau rất vui vẻ nhưng khi đưa cô ấy về tới gần nhà mình có nói là nhà mình theo Đạo còn cô ấy bên lương.tối hôm đấy về cô ấy đòi ctay.vì… Xem tiếp »
Nam
Nam

Mìn có nói vs cô ấy nhà mình có tiếng theo đạo nhưng thực ra ko theo lắm.cô ấy cũng thừa nhận và hiểu.
Ko những thế cố ấy còn thích đến nhưng câu lạc bộ giảng dạy và tìm hiểu về đạo còn hiểu biết nhiều hơn mình..nhưng ko hiểu tại sao lại nhiư vậy..thậy khó hiểu

thành nguyễn
thành nguyễn

Hay nhất câu : ” Người phụ nữ đá bạn hôm nay có thể nghĩ bạn tệ hại, nhưng cô ta sẽ khóc lóc và hối hận vì từng đá bạn trong quá khứ “.

quyết bùi

Anh Lai H ơi, em đã đọc rất nhiều nhữg bài viết của anh, nó thực sự rất hay và bổ ích.nhưng trường hợp của em nó rất khó hiểu.Bây h e thực sự rất bối rối,mong anh giúp e vs ạ!!

wpDiscuz