Khi yêu

Cách nói chuyện với người yêu khi cô ấy giận

Nói gì với người yêu khi cô ấy giận?

Từ trước đến nay tôi dành rất nhiều thời gian để xây dựng những bài viết giúp bạn chinh phục được người con gái mà mình yêu. Rất hiếm khi tôi viết về việc gìn giữ quan hệ khi cả 2 đã chính thức yêu nhau.

Và giờ có lẽ là lúc để nói về chủ đề này nhiều hơn. Bởi bên cạnh những người gặp khó khăn với phụ nữ, thì cũng có rất nhiều người đang trục trặc với chính người yêu của mình.

Và câu hỏi của ngày hôm nay là “Bạn sẽ làm gì khi cô ấy giận?”

Phần lớn đàn ông khi nhìn thấy trạng thái này của phụ nữ là muốn tránh xa. Đầu họ tự nảy số rằng “Đây là tình huống cực kỳ tệ hại, mình phải té đi đâu một lúc đã.”

Cũng có những người không bỏ đi mà ở lại và cố gắng giải quyết mọi chuyện. Nhưng rồi mọi thứ còn tệ hại hơn khi cô ấy giận, rồi bắt đầu chỉ trích, la hét, hoặc thậm chí là sử dụng bạo lực với người yêu mình sau đó.

Vậy làm thế nào để nói chuyện với người yêu mình, làm sao để khắc chế nỗi tức giận này?

Muốn giải quyết vấn đề bạn cần phải hiểu nguyên nhân và bản chất của vấn đề trước đã.

Đầu tiên bạn cần phải biết rằng tức giận xuất phát từ sự bất lực của mỗi cá nhân trong tình huống xảy ra nào đó. Chỉ đơn giản vậy thôi, không có gì phức tạp cả. Nó là những phản kháng từ sự tuyệt vọng và bất lực mà người đó phải gánh chịu. Vậy những thứ này xuất phát từ đâu?

Thông thường chúng bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

  • Cách bạn đối xử với cô ta có vấn đề (chẳng hạn không quan tâm đến cô ta)
  • Cô ta mới gặp vấn đề gì đó tệ hại (chẳng hạn mới bị trừ lương)
  • Cô ta muốn ở một mình (chuẩn bị đến ngày tính tình bất bình thường)
  • Và một số nguyên nhân khác

Vậy phải nói gì với người yêu khi cô ấy giận hoặc nổi nóng?

Cách nói chuyện với người yêu khi cô ấy giận

Sử dụng từ ngữ thể hiện tình yêu và giúp cô ấy nguôi ngoai (đừng cố giải quyết vấn đề)

Với đàn ông khi gặp vấn đề chúng ta thường cố gắng tìm cách xác định đâu là nguyên nhân để giải quyết một cách triệt để.

Tôi đã từng thử không biết bao nhiêu lần phương pháp này, và chưa một lần thành công trước phụ nữ.

Trên thực tế, mọi chuyện càng lúc càng đi xa hơn khi bạn cố gắng áp dụng phương pháp này để giúp cô ta nguôi giận.

Thực tế thì bạn đang đóng đóng vai Mr. Công Lý và cố cho cô ấy biết rằng phải làm thế này, phải như thế kia. Dẫu rằng một thời gian sau cô ta có thể công nhận rằng bạn đúng, nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Thậm chí còn khiến cô ấy tổn thương nhiều hơn.

Đầu óc phụ nữ không phải lúc nào cũng tỉnh táo và logic như đàn ông. Với tôi, kể cả khi tức giận, kể cả khi gặp chuyện gì đó xúc động, gần như đầu óc tôi vẫn hoàn toàn tỉnh táo. Vẫn logic và quyết đoán, nhưng với phụ nữ không như vậy. Họ còn đang mải vật lộn với một đống cảm xúc đang cào cấu tâm hồn họ cơ.

Đó mới là vấn đề.

Thay vào đó hãy sử dụng những từ ngữ giúp cô ấy cảm thấy nguôi ngoai và thấy mình đang được vỗ về và yêu thương. Nếu không biết làm thế nào thì hãy tham khảo ví dụ này, tôi mới biết được qua một bộ phim vừa xem xong.

“Khi nhìn vào mắt em anh chỉ nhận thấy sự giận dữ và thù hận. Hãy nhìn vào mắt anh mà xem, ở đây chỉ có em luôn cười và vui vẻ mà thôi. Mà anh thì không bao giờ muốn thay đổi hình ảnh đó.”

Nghe có vẻ hơi sến, nhưng dựa vào đó bạn có thể tạo cho mình phiên bản x, y, z nào đó hay hơn nhiều lần.

Khi cô ấy giận, hãy sử dụng từ ngữ tình yêu để giải quyết vấn đề.

Hạ nhiệt

Những người đang nóng giận luôn tỏa ra một luồng năng lượng khiến những người xung quanh giận dữ. Hôm nay tôi đang đạp xe như mọi ngày thì một vụ va quệt nhẹ xảy ra. Người bị chạm vào xe ngay lập tức xông tới túm áo và dọa nạt người kia, không khí thật nghẹt thở, và tôi cảm giác rằng chỉ cần một câu khích bác ở mức nhẹ thôi là mọi thứ đã diễn ra theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều.

Mấu chốt của vấn đề là KHÔNG BAO GIỜ được đón nhận cái năng lượng “nóng bức” đó, bởi nó sẽ khiến chúng ta ngay lập tức bị cuốn vào nó và NÓNG GIẬN. Tôi vẫn chưa thực sự giỏi khắc chế việc này, nhưng thật may là ở vụ việc vừa rồi tôi cũng góp sức được một chút khiến cho xã hội này tốt hơn.

Khi cô ấy giận bạn, toàn thân bạn nóng bừng thì đó cũng là lúc bạn cần kiểm soát lại mọi thứ. Hãy nghĩ rằng “Cô ta không thể khiến mình tức giận được, chẳng ai có thể khiến mình tức giận được.”

Khi cô ta không nhìn thấy thái độ xù lông bảo vệ mình từ phía bạn, tự khắc cô ta sẽ cảm thấy mình làm như vậy là KHÔNG ĐÚNG, và sẽ nguôi ngoai sau đó.

Khi cô ấy giận, hãy lắng nghe

Khi cô ấy giận, tốt hơn bạn nên lắng nghe. Không chỉ lắng nghe bằng tai, mà còn phải biết lắng nghe bằng cảm giác và trái tim nữa.

Đó là bởi khi cô ta giận bạn, không có nghĩa rằng cô ta sẽ nói cho bạn biết vấn đề đó là gì, nguyên nhân do đâu, tại sao lại như vậy. Bởi có thể nó bắt nguồn từ chính bản thân bạn mà ra.

Tôi lấy ví dụ nếu bạn không make love với cô ta lâu ngày (đặc biệt nếu cô ta có nhu cầu cao), lúc này khi nói chuyện cô ta thường nói niều về cảm xúc, tâm trạng, hay đam mê. Nhưng song song với đó cô ta lại rất hay cáu kỉnh và gắt gỏng, đôi lúc chả vì lý do nào. Thế nên nếu bạn cứ vểnh tai lên mà đoán biết vấn đề của cô ấy thì gần như vô ích. Cái bạn cần là sự tinh ý và một chút quan tâm.

Lại nói về quan tâm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ chốt mà phụ nữ giận dỗi đàn ông, thú thực là nó kéo dài triền miên và không có hồi kết.

Tôi sẽ nói về chủ đề này sau, nhưng về cơ bản bạn và cô ấy cần phải có một câu chuyện mở và thật lòng với nhau. Nói về những kỳ vọng và trông đợi của bạn từ phía cô ấy, ngược lại bạn sẽ lắng nghe tới những kỳ vọng và trông đợi từ phía cô ấy tới bạn.

Ngoài ra, bạn nên động viên cô ấy nói ra hết mọi chuyện. Tôi biết việc phải lắng nghe toàn bộ những chuyện này không hề dễ dàng với bạn chút nào, nó cũng khó tương đương như việc cô ấy có muốn nói ra không vậy. Có điều đó là yếu tố cần thiết để cơn giận trôi qua hoàn toàn. Khi một người được nói, hoặc được kể những chuyện sâu xa tận tâm can mình, khi đó người ta sẽ cảm thấy vô cùng thanh thản và thoải mái. Cũng như những người sắp từ giã cõi đời cũng chỉ mong nói ra được những bí mật còn ẩn chứa bấy lâu. Chính vì vậy gợi ý cô ấy nói ra hết mọi chuyện đặc biệt quan trọng trong việc lắng nghe.

Để cô ấy một mình

Đây chỉ nên là trường hợp mà cô ta gợi ý, nhưng phải là gợi ý thật lòng. Hãy để cô ta có thời gian và không gian để tự giải quyết vấn đề của riêng mình. Tôi cá rằng bạn gái của bạn sẽ trân trọng điều này.

“Khi yêu, 2 trái tim chung nhịp đập”. Nhưng đôi khi mọi chuyện không như ý thì ai cũng cần có nhịp đập riêng của mình, và khi đó hãy để cô ta một mình.

Sau một thời gian ngắn, cô ta sẽ nhanh chóng nhận ra được vấn đề của mình và tự giải quyết nó. Bạn không cần bận tâm quá nhiều nếu cô ta không muốn chia sẻ sau đó.

Trên đây là một vài tips giúp bạn nói chuyện với người yêu khi cô ấy giận dỗi. Nếu thích những chủ đề tương tự, hãy gợi ý để tôi biết được bạn muốn gì. Tất cả những lời gợi ý đều đáng được trân trọng.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đã nhận được sách thưa anh. Em nhận thấy, sau khi đọc những trang đầu, rằng những gì em quan sát và suy luận trước đây về phụ nứ là hoàn toàn sai bét. Có lẽ em phải nghiên cứu sách của anh thêm nhiều nữa để em biết em phải làm gì để thành một người đàn ông thực sự và chinh phục được người con gái em thích ( mặc dù người ta lớn tuổi hơn em == ) Em có một nhận xét này nữa muốn gửi gắm đến anh. Phải nói là anh viết quá đúng, rất rất đúng với những gì em trải qua, ngay khi đến trang thứ 50, em từng quen 1 cô gái hơn em 1 tuổi, phải nói là khoảng thời gian đó em hạh phúc thì ít mà đau lòng thì nhiều. Thậm chí cô ta còn ko muốn em được hạnh phúc, muốn em cảm thấy day dứt khi ko có cô ta mặc dù lúc quen em chẳng hề nói gì đá động đến cô ta. Cô ta thấy em có bạn mới là nữ thôi thì lập tức làm đủ trò. Những hiện tại thì đã hết rồi. em đang cảm thấy thoải mái và tràn trề hy vọng. Em rất tin tưởng cuốn GMBAPD của anh sẽ giúp em thành công hơn nữa với phụ nữ. Chúc anh một ngày tốt lành Hoàng Phúc
Hoàng Phúc
Tân Phú, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

73 phản hồi tại "Cách nói chuyện với người yêu khi cô ấy giận"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
pan
pan
chào anh ! em và bạn gái cãi nhau và xa nhau được 1 tháng không gặp lí do là vì tính em con nít hay ghen , nhưng em đang cố gắng thay đổi mình tuy là có nói chuyện với nhau trong thời gian đó nhưng cuộc nói chuyện không còn được vui vẻ như trước. cô ấy nói em và cô ấy không hợp , 2 đứa sẽ không đi chung được 1 con đường và em sẽ không bao giờ thay đổi được. đến 1 ngày em cảm thấy khó chịu nên đã bắt đầu im… Xem tiếp »
Long
Long
Biết là có yêu mới ghen, nhưng mỗi người có những mối quan hệ riêng. Bạn không nên áp đặt, ghen vu vơ với bạn gái trong các mối quan hệ(“Yêu là không phải biết người mình yêu đi đâu, làm gì với ai mà quan trọng là họ luôn nghĩ về nhau là được”). Bạn nhận là lỗi do bạn, nhưng im lặng trong vài hôm có phần trẻ con vì bạn là người sai. Khi một người con gái chủ động nhắn tin lại cho bạn chứng tỏ cô ấy vẫn còn nặng tình với bạn. Đừng vì… Xem tiếp »
Trường
Trường

Bạn ơi cho mình hỏi tý nhé. Cảm ơn bạn trước nhé. Hihi
Chuyện là.em đã xin lỗi người yêu em và cô ấy tỏ ý hết giận. Thế giờ em có nên nói lại vấn đề làm người yêu em giận em không hay là nói chuyện khác ạ. Em đang phân vân không biết nói gì với cô ấy. Bạn cho mình ý kiến với ạ. Cảm ơn trước. Em chỉ nhắn tin với gọi điện với cô ấy được thôi. Bọn em không ở gần nhau cánh xa địa hình bạn ạ. Gọi là yêu xa đó. Hi

Chỉ yêu mình em
Chỉ yêu mình em

Nhiều lúc ny e cũng hay giận dỗi, mà những lỗi toàn là e gây ra, nhưng e vẫn chưa biết cách làm lành tốt nhất, đã có lần cãi nhau đến mức chia tay 3 tháng, những lúc cãi nhau có nên hay nói chuyện với nàng ko? hay gặp mặt ko ạ? hay là bơ là kệ? mong a giúp e với

Tommy John
Tommy John

Các bạn nào có thắc mắt, vấn đề về tình cảm, tình yêu liên hệ page face mình, mình sẻ giải đáp!
“Gửi Trọn Yêy Thương “

14480
14480

a ơi e thích một cô gái, e muốn hiểu cô ấy hơn nên hỏi một đứa bạn chơi chung của cô ấy nhưng cô ấy biết chuyện e hỏi nên giờ tỏ ra thái độ hơi lạnh nhạt và e rất sợ mất cô ấy giờ e phải làm sao ạ!!

Tommy John
Tommy John

Chào em khi mà em muốn quen hoặc tìm hiểu một cô gái nào đó, thì điều cần nhất là em phải cho cô ấy thấy được sự quan tâm, mà sự quan tâm đó là em tự tìm hiểu…Tình yêu từ tình cảm giản dị đến tình cảm bạn bè đến tình cảm bạn thân, lúc bắt đầu yêu, lúc mới yêu,…E phải là người chủ động..nhưng nếu cô ấy đã có bạn trai rồi thì nó lại thành ra là một vấn đề khác…!

Thường
Thường
Anh oi cho em hoi.e va người yêu em ở xa nhau.mới hôm nay e đi uống Cafe với mấy đứa bạn.khi em gọi cô ấy không bắt máy.chỉ nhắn tin thôi.cô ấy hỏi em đang làm gì.em nói e đi uống Cafe với mấy đứa bạn.và nhắn tin 1 hồi sau cô ấy hỏi em đã về chưa.em trả lời giờ anh mới về.em không hiểu sao từ khi đó cô ấy trả lời tin nhắn của em lạnh lùng lắm.và cộc lốc nữa.em cố giải thích và gọi cho cô ấy lại không bắt máy.và cô ấy nhắn… Xem tiếp »
Ngọc
Ngọc

Anh ơi, ny em cô ấy nói” Em vẫn còn yêu anh, nhưng hiện tại em không muốn yêu, không lí do”, Em nên làm gì??? cho cô ấy không gian riêng chăng???

tú nguyễn
tú nguyễn

ny giận e vì tối hôm chủ nhật e ngủ quên.. khiến cô ấy pải đợi. e có nt lại thì cổ nói vs giọng lạnh nhạt… còn muốn 1 mình.. e đã cố giải thik, xl cô ấy mà chưa thấm… nên h` pải làm s đây a? e cảm ơn a nhiều

Phạm Công Danh
Phạm Công Danh

Em lo là bạn gái em sẽ có ny mới, anh có thể cho em xin hướng giải quyết được không ạ. Em cam ơn anh rất nhiều

Phạm Công Danh
Phạm Công Danh
Em và ny đang giận nhau vì cô ấy đi chơi mà em thì liên tục nhắn tin và gọi điện cho cô ấy khiến cho cuộc đi chơi của bạn gái em mất vui và cổ phải về sớm. Em biết như vậy là không đúng những vì em quá lo cho ny em vì cổ đi chơi với nhiều người con trai. Hồi chiều ny đã la hét em rất nhiều và nói là không bao giờ tha thứ cho em nữa. Em có hỏi 1 người bạn thân là em có nên gặp ny em vào ngày… Xem tiếp »
wpDiscuz