Khi yêu

Dấu hiệu bạn bị bạo hành tâm lý trong tình yêu

Nhắc tới bạo hành tâm lý trong tình yêu, bạn sẽ liên tưởng tới cảnh người đàn ông đang đe dọa người phụ nữ. Nhưng thú thực, nếu bị bạo hành trong khi là đàn ông, tình huống của bạn còn tệ hại hơn nhiều lần.

Quyền lực của đàn ông cũng giống như ngọn lửa trong cơn bão tuyết vậy. Nếu bạn giữ lửa bên mình, bạn có thể sưởi ấm, bạn có thể nhóm lửa lớn hơn, bạn sống sót. Nhưng nếu cho đi ngọn lửa của mình, bạn sẽ bị bão tuyết nhấn chìm trong lạnh lẽo và băng giá.

        – Trích Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2

Bị phụ nữ điều khiển là một cái hố, trong khi bị phụ nữ bạo hành tâm lý, là khi bạn đang “chỏng chơ” dưới đáy vực. Bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục tinh thần.

Trong bài xử sự như đàn ông khi cô ấy làm bạn giận, tôi có nhắc tới cụm từ bạo hành tâm lý. Theo đó, bạo hành không phải chỉ tồn tại ở dạng thể xác, mà nó còn tồn tại ở dạng tinh thần nữa.

Trong bài viết này, tôi muốn đưa ra các dấu hiệu bạn đang bị bạo hành tâm lý. Không phải ai khác, mà chính cô gái “yếu đuối” cạnh bạn là tác giả.

Bạn thấy mình không có chút quyền lực nào trong quan hệ

Như đoạn trích trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2 nêu ra, khi đã trao toàn bộ quyền lực mà mình có cho một người phụ nữ. Cô ta sẽ nhận lấy nó, sở hữu nó, và không bao giờ có ý định trả lại.

Bạn làm gì cũng phải xin phép cô ấy. Như xin phép mẹ vậy!

Urghhh, cô ấy mới quyết định gì đó cho cả 2 mà không hỏi ý kiến bạn kìa.

Argggg, cô ấy chả coi bạn ra gì. Thậm chí có thể nói xấu với người khác khi bạn đang “đần mặt” đứng đó.

Bạn cảm thấy bất lực. Mỗi lần nhẹ nhàng thanh minh, cô ấy hét vào mặt bạn. Mỗi lần bạn tức giận, cô ấy sửng cồ. Mỗi khi bạn góp ý, cô ấy liền lập tức đổ lỗi. Rằng bạn mới là nguyên nhân, bạn mới là kẻ khởi xưởng những điều tệ hại vừa qua.

Nhưng vì yêu cô ấy, nên bạn nhẫn nhịn. Vì tôn trọng cô ấy, nên bạn bỏ qua. Và rồi bạn sợ rằng sẽ chả có ai tốt hơn cô ấy thèm yêu bạn. Xin chia buồn! Bạn là nạn nhân của bạo hành tâm lý.

Suy nghĩ trong bạn dần khuyết tật

Từ suy nghĩ như một thằng đàn ông, làm thế nào để độc lập, làm thế nào để trở thành trụ cột, làm thế nào để luôn là điểm tựa vững chắc cho người yêu thì ngạc nhiên chưa, bạn bắt đầu suy nghĩ ngược lại.

“Làm thế nào để cô ấy luôn luôn hài lòng, luôn luôn vui vẻ?”

“Không, mình không nên nói như vậy. Nói vậy cô ấy sẽ không thích.”

“Thôi, hãy để cô ấy quyết định. Vì đằng nào cô ấy cũng phải đồng ý. Mình thì thế nào chả được.”

Có 3 kiểu vai trò trong một mối quan hệ, leader (người dẫn dắt), follower (người theo sau), và cooperator (hợp tác). Tôi luôn khuyên rằng, cho dù không phải chủ doanh nghiệp hay sếp, cho dù ngoài xã hội bạn chỉ là một người như bao người, nhưng trong mối quan hệ, bạn vẫn có cơ hội để dẫn dắt 1 người, đó là người phụ nữ kề vai sát cánh cùng bạn.

Nhưng thôi, nếu vẫn không đủ khả năng dẫn dắt thì vui lòng đặt mình ở vai trò của người cooperator (Phụ nữ thích sự công bằng, đặc biệt là phụ nữ có đặc tính Thực Tế). Chứ đừng bao giờ đặt mình ở vị trí của một kẻ follower. Follower là chấm hết, follower là tiêu đời!!!

Bạn cảm thấy mình bị đe dọa, kiểm soát

Không, không, tôi không nói cô ấy sẽ dọa đánh, dọa giết, hay làm bạn bầm dập từ chân đến đầu. Nhưng những chuyện như bên dưới có thấy quen không?

Đòi tự tử khi bạn muốn chia tay.

Kiểm soát nơi bạn đi, chỗ bạn đến, người bạn gặp.

Đòi kiểm tra điện thoại và thường xuyên ghen tuông.

Bạn bị mắng chửi vô cớ khi không thể nghe điện thoại, trả lời tin nhắn ngay lập tức.

Bị chia sẻ bí mật, điểm yếu cho người khác biết. Chẳng hạn, tất cả bạn bè của cô ấy đều biết bạn bị xuất tinh sớm, hoặc cậu nhỏ không đủ lớn.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Sau cùng, cô ấy luôn là kẻ thắng còn bạn là kẻ thua

Dấu hiệu bạo hành tâm lý rõ rệt nhất: Cô ấy luôn thắng, còn bạn luôn đóng vai kẻ thua cuộc. Cho dù trước đó tình huống có thế nào đi nữa.

Ví dụ cô ấy bực bội chuyện gì đó từ bên ngoài. Chẳng hạn đang dắt xe thì không may bị đổ, cô ấy đổ lỗi cho bạn vì xe to cồng kềnh, sao không mua cho em cái xe khác, blah blah blah…

Con gái thường vô lý như vậy, và đó cũng là điểm đáng yêu ở họ. Nhưng nếu họ cứ liên tục, liên tục, và liên tục đổ tất cả lỗi cho bạn, cho dù bất kể trước đó tình huống thế nào. Cái đó chúng ta gọi là bạo hành tâm lý chứ không phải đáng yêu nữa rồi.

Một ví dụ nữa mà tôi thấy nhiều người cũng hay gặp. Đó là khi vợ cặp bồ với sếp, khi phát hiện thay vì hối lỗi thì người vợ lại ngay lập tức đỗ lỗi cho chồng. Tại anh suốt ngày chỉ mải chơi. Tại anh không chiều chuộng tôi. Tại anh không lo cho tôi cuộc sống như người ta.

Tôi hy vọng độc giả của mình không rơi vào hoàn cảnh như bài viết đề cập. Hơn cả bị điều khiển, đó là bạo hành tâm lý trong tình yêu.

Tuy nhiên tôi nghĩ đây là bài viết mà bạn nên đọc và tham khảo. Bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi ở trong mối quan hệ với một người phụ nữ.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào bạn!

Tôi đã đọc xong cuốn sách này trong vòng 1 ngày kể từ khi nhận được sách.Và thú thật với bạn là nó giúp ích cho tôi rất nhiều. GIúp tôi hiểu ra được nguyên nhân thất bại của những cuộc tình trước đây..Tôi mau chóng lấy lại sự tự tin và trở lại là mình đích thực,lấy lại giá trị thật sự của bản thân.ko những thế,cuốn sách còn giúp tôi thêm hiểu về tâm lí của phụ nữ,Tôi sẽ luôn luôn đọc lại cuốn sách này và theo dõi CHÍNH EM dot COM.Bạn đã giúp tôi rất nhiều đấy,trong tình yêu cũng như cuộc sống.Tôi cảm thấy tự tin và yêu đời hơn hẳn.

XIn chân thành cám ơn bạn.
Hoàng Đạt
TP. Nha Trang


Để lại bình luận

42 phản hồi tại "Dấu hiệu bạn bị bạo hành tâm lý trong tình yêu"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Hung Le
Hung Le

very useful !!! Tuy nhiên khi mà bị bạo hành tâm lý trong tình yêu thì nhiều khả năng là “trai tốt” chứ gặp một gã trưởng thành, chín chắn hay điềm tĩnh thì không có cửa

Anh
Anh

em là sinh viên 18 tuổi đã có bạn gái. Cho em hỏi có nhất thiết là cũng phải tối nào nhắn tin chat chít với bạn gái không ạ. Vì em nghĩ nếu tối nào cũng nhắn 3 4 tiếng rồi lâu lâu sáng trưa cũng nhắn có khi sẽ bị cụt vấn đề.

Thời
Thời

Cảm ơn anh Lai nhiều ạ <3

Tấn Phát
Tấn Phát
anh lai H cho em hỏi ạ, em và ny em rất yêu nhau và dành tình cảm cho nhau ngay từ khi gặp nhau nhưng trong khoảng thời gian qua em đã lỡ xúc phạm cô ấy chỉ vỉ không kiềm chế cơn giận của mình, sau đó cô ấy đòi ct em mặc dù tình cảm cô ấy vẫn dành cho em rất sâu đậm, anh cho em hỏi rằng hiện tại em muốn quay lại với cô ấy thì phải làm thế nào ạ, bời vì cô ấy nói với em là cô ấy không thể tiếp… Xem tiếp »
Minh Đức
Minh Đức

sư phụ :))

Đản
Đản
Em muốn hỏi ý kiến anh và mn Em đang học 12, có một đám bạn trog lớp lên mạng kiếm chuyện với bạn kia, nó tức quá nên mới đánh một đứa trog đám kia giờ đám kia quay sang đánh nó, hoàn toàn nó không sai. Đám kia trước giờ khôg hề kiếm chuyện với e và chơi cũng khá thân, nhưng em không thể chấp nhận thấy nó bị đánh hoài nên em đã gọi báo thầy CN Em không biết có nên liên luỵ vô việc này không và không biết sử sự nv có đúng… Xem tiếp »
Minh Duc
Minh Duc

Em khong sai,ma cung chang dung,

Minh Đức
Minh Đức

em không sai,mà cũng chẳng đúng trong mọi trường hợp! trong chuyện này hãy tự hỏi bản thân em muốn gì?muốn giải quyết nó theo hướng nào,nếu có câu trả lời rồi thì hỏi tiếp là điều mình sắp làm sẽ dẫn tới hậu quả nào,,mình sẽ được cái gì sau những việc mình đã làm,có cách nào giảm thiểu rủi ro mà mọi thứ vẫn như ý muốn không!tự trả lời những câu này thì em khỏi phải hỏi anh Lai.H nữa,vì kết quả em nhận được sẽ tương thich với cách xử lí vấn đề của em đấy!

Zinnn
Zinnn

Anh dùng từ đáy vực e thấy rất chính xác, cảm xúc mình như bị 1 thứ gì đó đè nén, nói chung là cứ thấy nó bí bách sao ấy

Tony
Tony
A Lai cho em hỏi,e mới đi tập pick up.Có 1 điều em thắc mắc khi áp dụng những điều học được trên web và áp dụng vào thực tế đó là.Theo bài “luật thu hút 95% đàn ông không biết” e đọc được thì khi bắt chuyện đừng CỐ gây ấn tượng hay cố tỏ vẻ hay làm gì đó để mong cô gái thích mình mà hãy nói chuyện với cô ta như 1 người bình thường.Nhưng e cũng biết rằng khi pick up không gì quan trọng và thu hút 1 cô gái hơn là sự TỰ… Xem tiếp »
Minh Đức
Minh Đức
em bán cho ai đó 1 món hàng mà khả năng em bán 1 món hàng đó thành công đôi khi không nằm ở sự tự tin của em đâu nhé! ví dụ: 1 cô gái muốn có sự an toàn và cảm giác bị lừa đảo và lợi dụng là thứ khiến cô ta muốn tránh xa thì trong trường hợp này em phải tinh tế nhận ra à mình phải cung cấp giá trị cô ấy muốn là sự an toàn và không có chuyện lừa đảo và lợi dụng ở đây và món hàng cô này muốn… Xem tiếp »
Minh Đức
Minh Đức

mà khi em biết cô ấy muốn gì và em có thể cung cấp cho cô ấy điều cô ấy muốn thì cần đếch gì phải giả vờ tự tin nữa

Minh Đức
Minh Đức

thông não chưa,????? :))

Minh Đức
Minh Đức

hơn nữa phải tuân thủ quy trình THU HÚT->TIN TƯỞNG->THÂN MẬT của anh LAI.H nhé,
quy trình cho gái hư chắc 2 tuần
quy trình cho gái gia đình chắc 3 tháng
quy trình cho gái doanh nhân,thạc sĩ có thể lên tới vài năm,tùy khả năng của em

Tony
Tony

Cảm ơn về chia sẻ nhiệt tình của anh hehe

thích MMA
thích MMA

Bạn cứ pick up nhìu hơn nữa là sẽ ngộ ra thôi ^^

Tony
Tony

mình hiểu ý bạn,thanks bạn hehe

thích MMA
thích MMA

Anh Lai tại sao các cô gái đã có bồ rồi nhưng vẫn ăn mặc đẹp make up kỹ lưỡng rồi thả thính tùm lum mặc dù chỉ đi học. Bữa giờ em bị thả thính tùm lum sợ thật đớp thính cái chắc chết kkkk

Qvinh
Qvinh

Em đã từng như vậy, bị bạo hành một thời gian dài. Và khi em đồng ý chia tay thì cô ấy đòi tự tử, hệt như anh nói. Không biết giờ cô ta làm thật chưa haha

Minh Đức
Minh Đức

hãi đến già :))

wpDiscuz