Khi yêu

Dấu hiệu bạn bị bạo hành tâm lý trong tình yêu

Nhắc tới bạo hành tâm lý trong tình yêu, bạn sẽ liên tưởng tới cảnh người đàn ông đang đe dọa người phụ nữ. Nhưng thú thực, nếu bị bạo hành trong khi là đàn ông, tình huống của bạn còn tệ hại hơn nhiều lần.

Quyền lực của đàn ông cũng giống như ngọn lửa trong cơn bão tuyết vậy. Nếu bạn giữ lửa bên mình, bạn có thể sưởi ấm, bạn có thể nhóm lửa lớn hơn, bạn sống sót. Nhưng nếu cho đi ngọn lửa của mình, bạn sẽ bị bão tuyết nhấn chìm trong lạnh lẽo và băng giá.

        – Trích Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2

Bị phụ nữ điều khiển là một cái hố, trong khi bị phụ nữ bạo hành tâm lý, là khi bạn đang “chỏng chơ” dưới đáy vực. Bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục tinh thần.

Trong bài xử sự như đàn ông khi cô ấy làm bạn giận, tôi có nhắc tới cụm từ bạo hành tâm lý. Theo đó, bạo hành không phải chỉ tồn tại ở dạng thể xác, mà nó còn tồn tại ở dạng tinh thần nữa.

Trong bài viết này, tôi muốn đưa ra các dấu hiệu bạn đang bị bạo hành tâm lý. Không phải ai khác, mà chính cô gái “yếu đuối” cạnh bạn là tác giả.

Bạn thấy mình không có chút quyền lực nào trong quan hệ

Như đoạn trích trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2 nêu ra, khi đã trao toàn bộ quyền lực mà mình có cho một người phụ nữ. Cô ta sẽ nhận lấy nó, sở hữu nó, và không bao giờ có ý định trả lại.

Bạn làm gì cũng phải xin phép cô ấy. Như xin phép mẹ vậy!

Urghhh, cô ấy mới quyết định gì đó cho cả 2 mà không hỏi ý kiến bạn kìa.

Argggg, cô ấy chả coi bạn ra gì. Thậm chí có thể nói xấu với người khác khi bạn đang “đần mặt” đứng đó.

Bạn cảm thấy bất lực. Mỗi lần nhẹ nhàng thanh minh, cô ấy hét vào mặt bạn. Mỗi lần bạn tức giận, cô ấy sửng cồ. Mỗi khi bạn góp ý, cô ấy liền lập tức đổ lỗi. Rằng bạn mới là nguyên nhân, bạn mới là kẻ khởi xưởng những điều tệ hại vừa qua.

Nhưng vì yêu cô ấy, nên bạn nhẫn nhịn. Vì tôn trọng cô ấy, nên bạn bỏ qua. Và rồi bạn sợ rằng sẽ chả có ai tốt hơn cô ấy thèm yêu bạn. Xin chia buồn! Bạn là nạn nhân của bạo hành tâm lý.

Suy nghĩ trong bạn dần khuyết tật

Từ suy nghĩ như một thằng đàn ông, làm thế nào để độc lập, làm thế nào để trở thành trụ cột, làm thế nào để luôn là điểm tựa vững chắc cho người yêu thì ngạc nhiên chưa, bạn bắt đầu suy nghĩ ngược lại.

“Làm thế nào để cô ấy luôn luôn hài lòng, luôn luôn vui vẻ?”

“Không, mình không nên nói như vậy. Nói vậy cô ấy sẽ không thích.”

“Thôi, hãy để cô ấy quyết định. Vì đằng nào cô ấy cũng phải đồng ý. Mình thì thế nào chả được.”

Có 3 kiểu vai trò trong một mối quan hệ, leader (người dẫn dắt), follower (người theo sau), và cooperator (hợp tác). Tôi luôn khuyên rằng, cho dù không phải chủ doanh nghiệp hay sếp, cho dù ngoài xã hội bạn chỉ là một người như bao người, nhưng trong mối quan hệ, bạn vẫn có cơ hội để dẫn dắt 1 người, đó là người phụ nữ kề vai sát cánh cùng bạn.

Nhưng thôi, nếu vẫn không đủ khả năng dẫn dắt thì vui lòng đặt mình ở vai trò của người cooperator (Phụ nữ thích sự công bằng, đặc biệt là phụ nữ có đặc tính Thực Tế). Chứ đừng bao giờ đặt mình ở vị trí của một kẻ follower. Follower là chấm hết, follower là tiêu đời!!!

Bạn cảm thấy mình bị đe dọa, kiểm soát

Không, không, tôi không nói cô ấy sẽ dọa đánh, dọa giết, hay làm bạn bầm dập từ chân đến đầu. Nhưng những chuyện như bên dưới có thấy quen không?

Đòi tự tử khi bạn muốn chia tay.

Kiểm soát nơi bạn đi, chỗ bạn đến, người bạn gặp.

Đòi kiểm tra điện thoại và thường xuyên ghen tuông.

Bạn bị mắng chửi vô cớ khi không thể nghe điện thoại, trả lời tin nhắn ngay lập tức.

Bị chia sẻ bí mật, điểm yếu cho người khác biết. Chẳng hạn, tất cả bạn bè của cô ấy đều biết bạn bị xuất tinh sớm, hoặc cậu nhỏ không đủ lớn.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Sau cùng, cô ấy luôn là kẻ thắng còn bạn là kẻ thua

Dấu hiệu bạo hành tâm lý rõ rệt nhất: Cô ấy luôn thắng, còn bạn luôn đóng vai kẻ thua cuộc. Cho dù trước đó tình huống có thế nào đi nữa.

Ví dụ cô ấy bực bội chuyện gì đó từ bên ngoài. Chẳng hạn đang dắt xe thì không may bị đổ, cô ấy đổ lỗi cho bạn vì xe to cồng kềnh, sao không mua cho em cái xe khác, blah blah blah…

Con gái thường vô lý như vậy, và đó cũng là điểm đáng yêu ở họ. Nhưng nếu họ cứ liên tục, liên tục, và liên tục đổ tất cả lỗi cho bạn, cho dù bất kể trước đó tình huống thế nào. Cái đó chúng ta gọi là bạo hành tâm lý chứ không phải đáng yêu nữa rồi.

Một ví dụ nữa mà tôi thấy nhiều người cũng hay gặp. Đó là khi vợ cặp bồ với sếp, khi phát hiện thay vì hối lỗi thì người vợ lại ngay lập tức đỗ lỗi cho chồng. Tại anh suốt ngày chỉ mải chơi. Tại anh không chiều chuộng tôi. Tại anh không lo cho tôi cuộc sống như người ta.

Tôi hy vọng độc giả của mình không rơi vào hoàn cảnh như bài viết đề cập. Hơn cả bị điều khiển, đó là bạo hành tâm lý trong tình yêu.

Tuy nhiên tôi nghĩ đây là bài viết mà bạn nên đọc và tham khảo. Bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi ở trong mối quan hệ với một người phụ nữ.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H

Em vừa nhận được sách và CD vào ngày hôm qua. Sau đây em xin có một vài lời nhận xét về sách.

Thật ra. Hơi bất ngờ là em chỉ đọc vài trang sách GMBAPD II. Tuy nhiên em đã nghe sạch audio của anh chỉ trong 1 đêm ( em hoàn thành lúc 2h sáng) và kết quả thì... vượt ngoài sự mong đợi của em. Cụ thể như sau:

1. Về trình bày và bố cục của sách chuyên nghiệp hơn phần I rất nhiều, chất liệu cũng tốt hơn hẵn. Em chỉ không thích trang bìa của phần 2 hơn phần I thôi. Cô gái tang bìa phần II có vẻ không cuốn hút bằng cô gái trên trang bìa phần I.

2. Về phần nội dung, em không thể dùng từ nào để nói hết cảm xúc của em nửa. thật sự nó... quá hay, hay hơn phần 1 rất nhiều nửa. Nó chú trọng làm sao để trở thành real man, trờ thành người đàn ông thấu hiểu phụ nử. Xuyên suốt câu chuyện của anh, em nhận ra mình đã lầm tưởng khá nhiều vầ đàn ông và tâm lý phụ nử. Chính cuốn sách của anh đã khai phá em. Phải. khai phá tư tưởng ông rất nhiều về như thế nào là một người đàn ông chất lượng mà đàn bà phải thèm khác. Tuy nhiên. cuốn sách nào cũng có cái hay và cái chưa hay, do em tằng học 1 khóa của học viện FVa, nghiên cứu chinh em dot com, nghiên cứu cả alphaart nên em có một vài sự so sánh sau.

2.1 FVA và alphaart thiên về lý thuyết về thực hành nhiều hơn, FVA sẽ hướng dẫn các trick làm quen, nhắn tin, chốt hẹn, nói chuyện và chốt lên giường. Alphaart là những case thực tế, kinh nghiệm thực tế của mỗi bản thân đúc kết ra và chỉ lại cho các thành viên trên 4rum. Nó thực tế, dễ hiểu và dễ áp dụng hơn GMBAPD rất nhiều

2.2 Chinh em dot com nói chung và GMBAPD nói riêng thiên về lý thuyết hơn rất nhiều, nó khiên mọi người phải đọc, suy ngẫm, tự tìm cách áp dụng nó và thực tế sao cho hiệu quả và riêng biệt. Như vậy rất khó cho mọi người vì không thể ứng dụng được ngay lập tức. Tuy nhiên nó chính là cái gốc, cội nguồn của alpha man. Fva và alphaart thật sự khi áp dụng, người ta chỉ áp dụng thôi chứ không thực sự hiểu sâu xa tại sao phải như vậy. Nhưng diễn đàn và cuốn sách của anh làm được điều đó. điều này có nghĩa là nếu như hiểu được những gì anh muốn truyền tải cho mọi người thì cái độ đàn ông và sự riêng biệt thật sự sẽ rõ ràng hơn.

2.3 Thật sự là em chỉ "sờ" đến cuốn sách được vài phút thôi, nhưng chỉ sau 1 đêm ( hơn 7 tiếng) em đã hoàn thành audio của anh. Thật sự là nếu đọc sách, chắc em không thể nào tập trung hơn 7 tiếng để ngồi đọc sách của anh được. Tuy nhiên khi em nghe, giọng của anh khá truyền cảm và nội dung khá hay nên em không thể nào cưỡng lại được :D và độ tiếp thu, em nghĩ audio làm em tiếp thu nhiều hơn là so với việc đọc sách. Em nghĩ đây là 1 quyết định khá sáng suốt của anh đấy.

2.4 Em xin đề xuất anh thêm một số ví dụ nửa cho mọi người dễ áp dụng và dễ hiểu hơn.

Anh có thể hướng dẫn em "chi tiết" hoặc tạo 1 topic hướng dẫn chi tiết cách luyện âm để được như anh không. Em cũng đang tập luyện nhưng thật sự nó hơi khó và tài liệu thì không nhiều nên không biết là thật sự mình tập luyện như vậy có đúng không.

Xong. hết rồi. cũng hơi dài nhưng em nghĩ anh sẽ đọc hết vì đây là cảm nhận thật sự của em về sách mà. :D Chúc anh thành công hơn nửa trong sự nghiệp của mình.
Phan Công Hoàng
Thủ Đức, HCM


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

54 phản hồi tại "Dấu hiệu bạn bị bạo hành tâm lý trong tình yêu"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
THAI TRAN
THAI TRAN

Chào anh LAI
Cho em hỏi nếu như “lỡ” rơi vào trường hợp ” BẠO HÀNH TÂM LÝ TRONG TÍNH YÊU”
Thì mình làm sao để thoát khỏi nó không anh

Phan Anh
Phan Anh

Một bài viết vẫn hay như mọi khi. Cảm ơn anh.

Phong Nguyễn
Phong Nguyễn

Mình cũng đã từng bị như thế, khổ thì không ai bằng luôn. Đúng là chỉ xảy ra với trai tốt thôi chứ gặp một thằng từng trải, sóng gió dặm trường đủ cả thì đúng là không có tuổi. Cũng chỉ mong anh em sớm trưởng thành nhất có thể, chứ để con đàn bà nó dắt mũi thì không còn gì khổ hơn : )))) .

kiệt
kiệt

Xin chào Trùm! xin được anh tư vấn là trong trường hợp bị bạo hành tâm lý thì mình nên làm gì để cải thiện tình hình hay là mình nên kiếm một người mới để xây dựng một mối quan hệ mới theo đúng những gì mình muốn để không lâm lại phải tình huống như thế này?

Quang
Quang

Rất cảm ơn anh về bài viết!
Anh Lai cho em hỏi liệu anh có cảm thấy đàn ông ngày nay có khả năng chịu đựng tốt hơn phụ nữ không ạ? Em không biết nếu mình nhẫn nhịn, chịu đựng thế là tốt, cho thấy mình là 1 real man hay vô tình lại tạo cho phụ nữ cơ hội hoặc tệ hơn nữa là thành thói quen lấn át mình. Mong anh phản hồi ạ!

Hung Le
Hung Le

very useful !!! Tuy nhiên khi mà bị bạo hành tâm lý trong tình yêu thì nhiều khả năng là “trai tốt” chứ gặp một gã trưởng thành, chín chắn hay điềm tĩnh thì không có cửa

Anh
Anh

em là sinh viên 18 tuổi đã có bạn gái. Cho em hỏi có nhất thiết là cũng phải tối nào nhắn tin chat chít với bạn gái không ạ. Vì em nghĩ nếu tối nào cũng nhắn 3 4 tiếng rồi lâu lâu sáng trưa cũng nhắn có khi sẽ bị cụt vấn đề.

Thời
Thời

Cảm ơn anh Lai nhiều ạ <3

Tấn Phát
Tấn Phát
anh lai H cho em hỏi ạ, em và ny em rất yêu nhau và dành tình cảm cho nhau ngay từ khi gặp nhau nhưng trong khoảng thời gian qua em đã lỡ xúc phạm cô ấy chỉ vỉ không kiềm chế cơn giận của mình, sau đó cô ấy đòi ct em mặc dù tình cảm cô ấy vẫn dành cho em rất sâu đậm, anh cho em hỏi rằng hiện tại em muốn quay lại với cô ấy thì phải làm thế nào ạ, bời vì cô ấy nói với em là cô ấy không thể tiếp… Xem tiếp »
Minh Đức
Minh Đức

sư phụ :))

wpDiscuz