Dấu hiệu bạn bị bạo hành tâm lý trong tình yêu

Nhắc tới bạo hành tâm lý trong tình yêu, bạn sẽ liên tưởng tới cảnh người đàn ông đang đe dọa người phụ nữ. Nhưng thú thực, nếu bị bạo hành trong khi là đàn ông, tình huống của bạn còn tệ hại hơn nhiều lần.

Quyền lực của đàn ông cũng giống như ngọn lửa trong cơn bão tuyết vậy. Nếu bạn giữ lửa bên mình, bạn có thể sưởi ấm, bạn có thể nhóm lửa lớn hơn, bạn sống sót. Nhưng nếu cho đi ngọn lửa của mình, bạn sẽ bị bão tuyết nhấn chìm trong lạnh lẽo và băng giá.

        – Trích Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2

Bị phụ nữ điều khiển là một cái hố, trong khi bị phụ nữ bạo hành tâm lý, là khi bạn đang “chỏng chơ” dưới đáy vực. Bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục tinh thần.

Trong bài xử sự như đàn ông khi cô ấy làm bạn giận, tôi có nhắc tới cụm từ bạo hành tâm lý. Theo đó, bạo hành không phải chỉ tồn tại ở dạng thể xác, mà nó còn tồn tại ở dạng tinh thần nữa.

Trong bài viết này, tôi muốn đưa ra các dấu hiệu bạn đang bị bạo hành tâm lý. Không phải ai khác, mà chính cô gái “yếu đuối” cạnh bạn là tác giả.

Bạn thấy mình không có chút quyền lực nào trong quan hệ

Như đoạn trích trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2 nêu ra, khi đã trao toàn bộ quyền lực mà mình có cho một người phụ nữ. Cô ta sẽ nhận lấy nó, sở hữu nó, và không bao giờ có ý định trả lại.

Bạn làm gì cũng phải xin phép cô ấy. Như xin phép mẹ vậy!

Urghhh, cô ấy mới quyết định gì đó cho cả 2 mà không hỏi ý kiến bạn kìa.

Argggg, cô ấy chả coi bạn ra gì. Thậm chí có thể nói xấu với người khác khi bạn đang “đần mặt” đứng đó.

Bạn cảm thấy bất lực. Mỗi lần nhẹ nhàng thanh minh, cô ấy hét vào mặt bạn. Mỗi lần bạn tức giận, cô ấy sửng cồ. Mỗi khi bạn góp ý, cô ấy liền lập tức đổ lỗi. Rằng bạn mới là nguyên nhân, bạn mới là kẻ khởi xưởng những điều tệ hại vừa qua.

Nhưng vì yêu cô ấy, nên bạn nhẫn nhịn. Vì tôn trọng cô ấy, nên bạn bỏ qua. Và rồi bạn sợ rằng sẽ chả có ai tốt hơn cô ấy thèm yêu bạn. Xin chia buồn! Bạn là nạn nhân của bạo hành tâm lý.

Suy nghĩ trong bạn dần khuyết tật

Từ suy nghĩ như một thằng đàn ông, làm thế nào để độc lập, làm thế nào để trở thành trụ cột, làm thế nào để luôn là điểm tựa vững chắc cho người yêu thì ngạc nhiên chưa, bạn bắt đầu suy nghĩ ngược lại.

“Làm thế nào để cô ấy luôn luôn hài lòng, luôn luôn vui vẻ?”

“Không, mình không nên nói như vậy. Nói vậy cô ấy sẽ không thích.”

“Thôi, hãy để cô ấy quyết định. Vì đằng nào cô ấy cũng phải đồng ý. Mình thì thế nào chả được.”

Có 3 kiểu vai trò trong một mối quan hệ, leader (người dẫn dắt), follower (người theo sau), và cooperator (hợp tác). Tôi luôn khuyên rằng, cho dù không phải chủ doanh nghiệp hay sếp, cho dù ngoài xã hội bạn chỉ là một người như bao người, nhưng trong mối quan hệ, bạn vẫn có cơ hội để dẫn dắt 1 người, đó là người phụ nữ kề vai sát cánh cùng bạn.

Nhưng thôi, nếu vẫn không đủ khả năng dẫn dắt thì vui lòng đặt mình ở vai trò của người cooperator (Phụ nữ thích sự công bằng, đặc biệt là phụ nữ có đặc tính Thực Tế). Chứ đừng bao giờ đặt mình ở vị trí của một kẻ follower. Follower là chấm hết, follower là tiêu đời!!!

Bạn cảm thấy mình bị đe dọa, kiểm soát

Không, không, tôi không nói cô ấy sẽ dọa đánh, dọa giết, hay làm bạn bầm dập từ chân đến đầu. Nhưng những chuyện như bên dưới có thấy quen không?

Đòi tự tử khi bạn muốn chia tay.

Kiểm soát nơi bạn đi, chỗ bạn đến, người bạn gặp.

Đòi kiểm tra điện thoại và thường xuyên ghen tuông.

Bạn bị mắng chửi vô cớ khi không thể nghe điện thoại, trả lời tin nhắn ngay lập tức.

Bị chia sẻ bí mật, điểm yếu cho người khác biết. Chẳng hạn, tất cả bạn bè của cô ấy đều biết bạn bị xuất tinh sớm, hoặc cậu nhỏ không đủ lớn.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Sau cùng, cô ấy luôn là kẻ thắng còn bạn là kẻ thua

Dấu hiệu bạo hành tâm lý rõ rệt nhất: Cô ấy luôn thắng, còn bạn luôn đóng vai kẻ thua cuộc. Cho dù trước đó tình huống có thế nào đi nữa.

Ví dụ cô ấy bực bội chuyện gì đó từ bên ngoài. Chẳng hạn đang dắt xe thì không may bị đổ, cô ấy đổ lỗi cho bạn vì xe to cồng kềnh, sao không mua cho em cái xe khác, blah blah blah…

Con gái thường vô lý như vậy, và đó cũng là điểm đáng yêu ở họ. Nhưng nếu họ cứ liên tục, liên tục, và liên tục đổ tất cả lỗi cho bạn, cho dù bất kể trước đó tình huống thế nào. Cái đó chúng ta gọi là bạo hành tâm lý chứ không phải đáng yêu nữa rồi.

Một ví dụ nữa mà tôi thấy nhiều người cũng hay gặp. Đó là khi vợ cặp bồ với sếp, khi phát hiện thay vì hối lỗi thì người vợ lại ngay lập tức đỗ lỗi cho chồng. Tại anh suốt ngày chỉ mải chơi. Tại anh không chiều chuộng tôi. Tại anh không lo cho tôi cuộc sống như người ta.

Tôi hy vọng độc giả của mình không rơi vào hoàn cảnh như bài viết đề cập. Hơn cả bị điều khiển, đó là bạo hành tâm lý trong tình yêu.

Tuy nhiên tôi nghĩ đây là bài viết mà bạn nên đọc và tham khảo. Bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi ở trong mối quan hệ với một người phụ nữ.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Gửi anh lai!Cũng gần được một năm kể từ ngày em quyết định mua cuốn sách của anh.Trước kia em rất ít đọc sách,mua sách lại càng hiếm và với một cuốn sách giá 250k cũng là chuyện khác.Giá của cuốn sách đúng là không quá lớn nhưng cũng không thể thấp hơn vì những giá trị bên trong anh tâm huyết gửi gắm.Với nỗ lực của bản thân và sự động viên khích lệ của anh qua từng bài viết và trang sách,em luôn cố gắng để trở thành người đàn ông tốt hơn ngày hôm qua.Em chưa gặt hái được thành tích tốt hay bản thân thấy xứng đáng với phụ nữ,nhưng lúc này đây,em biết em đã thích đọc sách hơn...Trích câu nói hay: "Tôi từng mù quáng,nhưng giờ hết rồi" (swordfish) dù cho "hết rồi" em mới chỉ "đỡ rồi" thôi,haha. Cuộc đời là những bài học và cách đơn giản nhất để học là cầm trên tay một cuốn sách.GMBAPĐ 2 là một cuốn sách-cẩm nang-bí kíp chinh phục phụ nữ tuyệt vời,nó xứng đáng trở thành bestseller in vietnam đấy chứ,phải không anh.Nếu số 2 là vé xem,em tin cầm trên tay cả 2 và 3,em sẽ thi đấu thực sự,để sau này nhìn lại sẽ không hối tiếc,cảm ơn anh.Em sẽ luôn luôn ủng hộ và theo dõi anh vì sẽ có ngày em trở thành người dẫn dắt,đợi ngày khải hoàn,hehe.Thân!Hùng Đoan Thái nguyên City.
Hùng Đoan
Thái Nguyên


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

54 phản hồi tại "Dấu hiệu bạn bị bạo hành tâm lý trong tình yêu"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
THAI TRAN
THAI TRAN

Chào anh LAI
Cho em hỏi nếu như “lỡ” rơi vào trường hợp ” BẠO HÀNH TÂM LÝ TRONG TÍNH YÊU”
Thì mình làm sao để thoát khỏi nó không anh

Phan Anh
Phan Anh

Một bài viết vẫn hay như mọi khi. Cảm ơn anh.

Phong Nguyễn
Phong Nguyễn

Mình cũng đã từng bị như thế, khổ thì không ai bằng luôn. Đúng là chỉ xảy ra với trai tốt thôi chứ gặp một thằng từng trải, sóng gió dặm trường đủ cả thì đúng là không có tuổi. Cũng chỉ mong anh em sớm trưởng thành nhất có thể, chứ để con đàn bà nó dắt mũi thì không còn gì khổ hơn : )))) .

kiệt
kiệt

Xin chào Trùm! xin được anh tư vấn là trong trường hợp bị bạo hành tâm lý thì mình nên làm gì để cải thiện tình hình hay là mình nên kiếm một người mới để xây dựng một mối quan hệ mới theo đúng những gì mình muốn để không lâm lại phải tình huống như thế này?

Quang
Quang

Rất cảm ơn anh về bài viết!
Anh Lai cho em hỏi liệu anh có cảm thấy đàn ông ngày nay có khả năng chịu đựng tốt hơn phụ nữ không ạ? Em không biết nếu mình nhẫn nhịn, chịu đựng thế là tốt, cho thấy mình là 1 real man hay vô tình lại tạo cho phụ nữ cơ hội hoặc tệ hơn nữa là thành thói quen lấn át mình. Mong anh phản hồi ạ!

Hung Le
Hung Le

very useful !!! Tuy nhiên khi mà bị bạo hành tâm lý trong tình yêu thì nhiều khả năng là “trai tốt” chứ gặp một gã trưởng thành, chín chắn hay điềm tĩnh thì không có cửa

Anh
Anh

em là sinh viên 18 tuổi đã có bạn gái. Cho em hỏi có nhất thiết là cũng phải tối nào nhắn tin chat chít với bạn gái không ạ. Vì em nghĩ nếu tối nào cũng nhắn 3 4 tiếng rồi lâu lâu sáng trưa cũng nhắn có khi sẽ bị cụt vấn đề.

Thời
Thời

Cảm ơn anh Lai nhiều ạ <3

Tấn Phát
Tấn Phát
anh lai H cho em hỏi ạ, em và ny em rất yêu nhau và dành tình cảm cho nhau ngay từ khi gặp nhau nhưng trong khoảng thời gian qua em đã lỡ xúc phạm cô ấy chỉ vỉ không kiềm chế cơn giận của mình, sau đó cô ấy đòi ct em mặc dù tình cảm cô ấy vẫn dành cho em rất sâu đậm, anh cho em hỏi rằng hiện tại em muốn quay lại với cô ấy thì phải làm thế nào ạ, bời vì cô ấy nói với em là cô ấy không thể tiếp… Xem tiếp »
Minh Đức
Minh Đức

sư phụ :))

wpDiscuz