Bí quyết chia tay bạn gái khi đã hết yêu

Cả bạn và người tình đều biết rằng mối quan hệ này đã rạn nứt và tình yêu của 2 người đang trải qua những dấu hiệu tồi tệ nhất. Lúc này, cần một người đứng ra để giải thoát và chấm dứt mối quan hệ này, hay gọi đích xác ra là NÓI LỜI CHIA TAY.

Nhưng làm thế nào để nói chia tay cho hợp lý? Bạn phải biết rằng, chúng ta có thể thực hiện việc này dễ dàng hơn rất nhiều so với việc chia tay nhưng cô ấy vẫn còn yêu bạn rất nhiều.

Dưới đây là 7 phương pháp chia tay bạn gái khi quan hệ đã đến hồi kết.

Cô ấy cần là người biết đầu tiên

Hãy dành cho cô ấy tất cả sự tôn trọng, đừng bao giờ nói với bạn bè về việc mình sắp chia tay trước khi nói cho cô ấy biết. Đây có thể coi là việc thiêng liêng mà phụ nữ phải là người đầu tiên nhận được. Những tin đồn truyền tai nhau rồi cuối cùng xuất hiện trong đầu cô ấy không phải là cách hay ho. Bạn có thể nói về những trục trặc hay vấn đề với bạn thân, nhưng cô ấy vẫn phải là người biết chuyện này đầu tiên.

Bí quyết chia tay bạn gái khi đã hết yêu
Một vấn đề đáng lưu ý khác là dù cho tình yêu có tẻ nhạt đến bao nhiêu hay nó có đổ vỡ đến thế nào thì đây vẫn hoàn toàn là tin “giật gân” đối với cô ấy. Thế nên, nếu cô ấy là người sống nặng về cảm xúc, và được nghỉ làm thứ 7 và CN, hãy đề cập chuyện chia tay vào thứ 6. Còn nếu cô ấy chỉ được nghỉ ngày CN, hãy nói chia tay vào ngay thứ 7. Lý do đưa ra là cô ấy có thời gian để phục hồi lại cảm xúc trước khi quay trở lại công việc.

Tuy nhiên, đối với trường hợp cô ấy là người cứng rắn và bận rộn, thì thứ 2 mới là ngày tốt nhất để nói chia tay. Lý do là bởi vì cô ấy còn 5 ngày nữa để quên đi việc này với những công việc bận rộn của mình.

Bạn cũng cần nhớ rằng không có “perfect time” để nói chia tay. Bạn có thể thực hiện việc này bất cứ khi nào cảm thấy hợp lý.

READ: Hãy khiến người yêu cũ hối hận sau khi chia tay

Chọn nơi trung lập để nói chia tay

Yếu tố thứ 2 đó là chọn nơi trung lập để kết liễu tình yêu hiện tại. Nên nhớ rằng sẽ không công bằng chút nào khi bạn thực hiện việc đó tại những nơi mà bạn làm chủ (hay cảm giác làm chủ). hãy tìm những nơi trung lập mà cả 2 đều cảm thấy thoải mái tại đó. Ngoài ra, ít nhất đó phải là nơi 2 người có thể đi bộ và nói chuyện mà không ai để ý tới.

Đừng gửi tin nhắn chia tay

Nếu mất cảm giác yêu, hãy mặt đối mặt với cô ấy để nói chuyện 1 cách thật nghiêm túc và nhã nhặn. Điện thoại và tin nhắn có thể giúp bạn trao đổi thông tin, nhưng chỉ là những thông tin “nhỏ” mà thôi. Còn đối với việc lớn như vậy, bạn cần gặp cô ấy và trao đổi trực tiếp.

Nếu chia tay qua điện thoại hoặc tin nhắn, tôi cá rằng bạn và cô ấy đã từng “xô xát” với nhau qua đường dây điện thoại, thế nhưng kết quả lại chả đi đến đâu cả. Có thể 2 người sẽ lại bỏ qua và tiếp tục duy trì mối quan hệ rạn nứt đó, hoặc tiếp tục chia tay nhau 1 lần nữa tại 1 địa điểm nào đó thực thụ ngoài đời.

READ: Hãy chia tay cho giống một thằng đàn ông

Nếu cần giải thích, hãy giải thích thật ngắn gọn

Đừng mất thời gian dài dòng. Hiển nhiên cô nàng đáng được nhận lời giải thích, nhưng những lý do dài dòng không phải là thứ mà cô ta muốn. Bên cạnh đó, hãy rõ ràng về sự thật rằng mối quan hệ này đã tan vỡ và nó cần được kết thúc càng sớm càng tốt.

Hãy cho cô ấy biết rằng một khi chia tay, bạn cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn trong chuyện này. Tuy nhiên hãy chú tâm đến trạng thái cảm xúc của cô ấy thay vì than phiền về cảm xúc của mình.

Trong khi đó nếu không rõ ràng trong việc này, mọi thứ có thể trở nên lẫn lộn và khó lòng đạt được mục đích thực sự.

Cô ấy sẽ buồn, nhưng mọi thứ rồi sẽ qua

Khi quan hệ rạn nứt, chắc hẳn tình yêu của 2 người cũng không còn sâu đậm. Mặc dù vậy, cô ấy sẽ buồn và mang tâm trạng này theo mình trong một khoảng thời gian ngắn hay dài nào đó.

Tuy nhiên đến khi lý trí lên tiếng thì mọi thứ sẽ trở lại trạng thái bình thường. Trong khi đó, nếu cô ấy là người có nhiều bạn trai trước đó, thì việc chia tay sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì chí ít cô ta đã có kinh nghiệm trong việc này.

READ: Dấu hiệu phụ nữ nên chia tay người yêu?

Không bao giờ quay lại sau chia tay

Nên nhớ rằng sau khi quyết định chia tay là bạn phải vĩnh viễn duy trì việc chia tay với cô ấy. Đừng thấy cô ta khóc lóc, kêu gào, van xin, hay gì đó mà quay lại với cô ấy. Mọi thứ sẽ khiến cả 2 cảm thấy tồi tệ ở quãng thời gian sau đó.

Trên đây là 6 tip giúp bạn chia tay với bạn gái khi tình yêu giữa 2 người đã đổ vỡ. Chính Em dot Com còn rất nhiều tip và phương pháp liên quan đến việc chia tay. Hãy theo dõi hàng ngày hoặc đặt câu hỏi trong mục tâm sự để nhận được những giải đáp sớm nhất.

Bí quyết chia tay bạn gái khi đã hết yêu
5 (100%) 3 votes
(Tuần: 761 độc giả, Hôm nay: 7 độc giả)

4 Bình luận

 1. zero
  Tháng Chín 4, 2015
  • Lai H.
   Tháng Chín 5, 2015
  • Heo
   Tháng Mười 12, 2015
  • Tèo
   Tháng Sáu 28, 2016

Viết bình luận