Khi yêu

5 dấu hiệu bạn đỉa đói trong quan hệ

Đỉa đói. Nó là loài động vật sống dưới nước. Nó tồn tại bằng việc hút máu các loài động vật khác. Dĩ nhiên bao gồm cả con người nếu có cơ hội.

Có rất nhiều truyện li kỳ về đỉa tôi được nghe ngày nhỏ. Nào là đỉa chui vào từ đít và chui ra qua mũi và tai. Hay đỉa vẫn có thể sống và tồn tại cho dù cơ thể bị phân thân làm hai.

Tôi lắng nghe những câu chuyện đó thật chăm chú. Do vậy mỗi khi có dịp ra ao hồ, tôi không bao giờ để đỉa có cơ hội chạm vào người. Ngược lại nếu nhìn thấy đỉa, tôi sẽ xé xác nó ra và không quên cho một bãi nước tiểu để nó không có cơ hội hút máu mình.

Vậy mà lớn lên tôi lại có cơ hội gặp đỉa. Không phải mắt thấy tai nghe. Đáng sợ hơn, tôi nhận ra con đỉa đó chính là mình. Một con đỉa có thân hình ĐỒ SỘ và đáng nguyền rủa.

0-10-neshta-bez-koi-mazhite-so-stil-ne-mozhat-da-ja-zamislat-zimata-kafepauza.mk_-595x310

Nếu đọc GMBAPĐ II, bạn sẽ biết được nguyên nhân LỚN NHẤT mà phụ nữ đá bạn, nếu không muốn nói lý do duy nhất, đó là bạn trở thành đỉa đói trong quan hệ tình cảm.

Sau khi bị đá hết lần này đến lần khác, cuối cùng Cường bị đá thật. Anh ta gặp tôi trong tình trạng không thể bi đát hơn. Bị người yêu ngoại tình ngay trước mặt, viết tin nhắn cầu xin hết lần này đến lần khác, tặng nàng món quà xa xỉ bằng cả tháng lương, nhưng cô ta dửng dưng và xem như cậu không hề tồn tại. Trên thực tế cô ta xoá Facebook và đổi số điện thoại để cố gắng cắt đứt mọi thứ liên quan đến tình cũ.

Tôi nhận thấy vấn đề chia tay của Cường không có gì ghê gớm hay đáng sợ gì cả, trên thực tế nó là việc tất yếu xảy ra. Nhưng khó khăn nhất với mối tình 4 năm này, đó là việc thói quen của Cường theo một cách nào đó đã bị bóp méo một cách thậm tệ…

Không ai thích bên cạnh đàn ông đỉa đói

Theo một cách nào đó, tôi luôn muốn so sánh tình huống mình gặp hiện tại với bản thân mình trước kia. Để xem mức độ trầm trọng của tình huống đến đâu. Để thấy hình ảnh của mình đâu đó. Vừa xa lại vừa gần, vừa thân thuộc lại vừa xa lạ, lạnh lẽo.

đỉa đói quan hệ tình cảm

“Trước đây tôi thích đua xe cùng anh em chiến hữu. Cô ấy khuyên can mãi, và rồi tôi đã bỏ.”

Mọi thứ bắt đầu từ câu chuyện hướng thiện. Việc khuyên can hoàn toàn có lý, nhưng sau đó người yêu của Cường không có ý định từ bỏ…

Hãy xem mình có thể đi xa đến đâu. Đó là suy nghĩ mà bất cứ đứa trẻ nào cũng nghĩ.

“Con ăn bánh kem nhé.” (Hỏi trước giờ ăn cơm)

“Bây giờ là giờ làm nhiệm vụ” (Nhìn vào điện thoại của bố, mẹ)

Và nếu phản ứng của bố, mẹ, hãy của Cường trong tình huống đó yếu ớt, mọi thứ sẽ ngày càng lấn lướt, giới hạn đương nhiên sẽ ngày càng đi xa.

Sau cùng Cường là một gã chả có sở thích, chả có thú vui, cũng chả còn gì thú vị bên mình. Có lẽ sẽ là một gã buồn chán và tẻ nhạt nhất bạn từng gặp.

Đọc qua, có lẽ cũng dễ hiểu tại sao đỉa đói lại khiến đàn ông kém hấp dẫn đến vậy. Đỉa đói thường là những người kém tự tin và phụ thuộc (tinh thần và vật chất). Sau một thời gian dài, nó vô tình trở thành lối sống, thói quen, và phản xạ của người đó về cuộc sống.

photo_verybig_1252440

Hãy tham khảo bài viết đừng làm đỉa đói quan hệ tình cảm tại đây để biết thêm chi tiết. Còn trong bài viết này, tôi muốn nói đến 5 dấu hiệu bạn đỉa đói trong quan hệ tình cảm.

5 dấu hiệu bạn là đỉa đói trong quan hệ tình cảm

Hãy tham khảo các dấu hiệu bên dưới để biết mình có phải là đỉa đói không nhé?

1) Người yêu luôn luôn hơn bạn bè

Không phủ nhận người yêu là thứ gì đó thiêng liêng và xứng đáng ở mức trân trọng hơn bạn bè. Nhưng không phải lúc nào cũng đúng…

Ví dụ chiều nay 3 người bạn định chui vào bar bia gần nhà làm vài lit, nghe chừng thú vị lắm đấy vì bạn bè lâu ngày không tụ tập. Nhưng rồi mọi thứ lại bị dẹp bỏ vì cô ấy cần bạn làm xe ôm chở đi đâu đó tẻ nhạt, buồn chán.

“Anh chở em đi, nếu không em biết nhờ ai đây? Mà em cũng không thích anh tụ tập với mấy anh ấy đâu”

Hãy dành thời gian để nghĩ về việc đó. Bạn có dành đủ thời gian cho bạn bè không? Bạn có thấy họ ngày càng xa lánh bạn không? Có lẽ không phải. Họ xa lánh bạn chỉ vì nghĩ rằng CHÍNH BẠN mới là người xa lánh họ trước.

Giúp bạn thoát khỏi tình trạng "không thể quên được người cũ"

Lời khuyên: Ai cũng cuộc sống và không gian riêng của mình. Hãy dành thời gian cho bạn bè của mình, thậm chí là các buổi tối trong tuần. Bạn có thể lên bar, đá bóng, nhậu nhẹt hoặc làm bất kỳ thứ gì mình thích với bạn bè. Điều đó cần thiết cho bạn và cho một mối quan hệ bền vững bên cạnh phụ nữ.

2) Cầu xin thời gian từ cô ấy

Đàn ông đỉa đói thường rảnh 24/7. Bất cứ khi nào có cơ hội là đi chơi cùng cô ấy, gặp mặt cô ấy, cho dù cách đó 1 đêm vừa gặp, cách đó nửa ngày vừa nhắn tin, cách đó nửa tiếng vừa chat.

Ví dụ công việc của bạn đang cần chạy dự án, thời gian còn rất ít nhưng chỉ cần cô ấy nói 1 tiếng là bạn có mặt. Bạn thà thức đêm thức hôm để chạy tiến độ còn hơn mất cơ hội đi chơi cùng cô ấy. Đó là khi bạn đang cầu xin thời gian từ cô ấy.

B7jutAKCQAEhJrJ

Lời khuyên: Hãy sử dụng cái đầu để nghĩ xem việc nào quan trọng hơn. Hoặc ngay cả khi không có việc gì quan trọng, đôi khi bạn cũng nên từ chối cô ấy. Nói KHÔNG với phụ nữ không phải ai cũng dám nói, nhưng cũng có lẽ vì thế mà bạn chưa bao giờ thấy sự lợi hại của nó.

3) Làm bất cứ thứ gì cô ấy thích?

“Anh à, tối nay mình ăn gì?”

“Bất cứ thứ gì em muốn”

 

“Anh à, tối nay mình đi đâu?”

“Đi đâu cũng OK, miễn em thích là được”

 

“Anh à, hôm nay mình xem phim gì?”

“Anh xem phim gì cũng được mà em yêu”

 

Khi bạn làm bất cứ thứ gì cô ấy thích, cuộc đối thoại của bạn sẽ không còn là cuộc đối thoại nữa, thay vào đó nó sẽ là bài phát biểu dài của cô ấy. Bạn chỉ đơn thuần là khán giả, gật đầu nuốt nước miếng, rồi vỗ tay ầm ỹ mà thôi.

forgiveness

Nếu được làm tất cả những gì mình thích, còn lý do gì để ngăn cản cô ấy không làm? Bất chấp việc đó có ảnh hưởng đến bạn hay không. Bởi giờ bạn là thảm chùi chân, bạn đâu có bất cứ tiếng nói gì trong mối quan hệ này.

Lời khuyên: Bạn nghĩ rằng chiều chuộng là cách để cô ấy vui vẻ và bên mình mãi mãi. Nhưng bạn không biết rằng đó lại là cách khiến cô ấy cảm thấy buồn chán và tẻ nhạt nhất.

4) Nhắn tin liên tục, bất an khi cô ấy không nhắn lại

Nếu điện thoại của bạn có ứng dụng chat, chả có gì lạ khi bạn liên tục tìm chủ đề để chat với cô ấy.

Nếu cô ấy không nhắn lại, không cần phải nói đó hoàn toàn là dấu hiệu bạn nên dừng lại. Nó cũng tương tự nếu đó là tin nhắn 1 từ vô vị không cảm xúc.

Lúc này trong đầu bạn bắt đầu có dấu hiệu lo lắng, bất an. Từ đó sự nghi ngờ bắt đầu dâng cao.

“Tại sao cô ấy lại không trả lời nhỉ? Hay đang mải chat với ai đó?”

“Cô ấy đang ở đâu. Phải gọi điện xem thế nào mới được?”

Làm hài lòng phụ nữ có tốt không?

Bạn bắt đầu ghen. Và như thường lệ, bạn sẽ tự dằn vặt bản thân mình trong 24h kế tiếp.

Lời khuyên: Có hàng chục lý do tại sao cô ấy không nhắn tin lại. Nhưng thông thường lý do lớn nhất là cô ấy không hứng thú với bạn. Bạn nên thay đổi hướng tập trung từ cô ấy sang mình. Hãy xây dựng và tu dưỡng bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất.

5) Theo dõi tin nhắn, Facebook một cách vụng trộm

Thật dễ để lấy trộm mật khẩu hay cài ứng dụng gián điệp vào điện thoại cô ấy. Cũng từ đó mà một chân trời thói quen mới mở ra trong bạn. Bạn như một con chuột hôi thối nấp sau hũ mỡ tìm cơ hội sơ hở.

Điều đáng buồn là sau khi có cơ hội, chuột ta thường sa chân vào hũ mỡ và tự kết liễu đời mình.

Thực ra đó chỉ là cách mà bạn chuốc lấy đau khổ mà thôi. Bởi khi bạn nhàm chán, việc cô ấy tìm thú vui qua những “người bạn” khác cũng là chuyện dễ hiểu. Hãy từ bỏ thói quen xấu đó, bởi nó giúp bạn lưu trữ được hàng tấn những điêu tiêu cực chỉ trực nổ tung một ngày nào đó.

090e623f7c110ab2c8de16f13a0af56bdd73feec

Lời khuyên: Theo dõi ai đó một cách vụng trộm không phải là một thói quen tốt bạn nên áp dụng cho mình. Ngoài ra khi bị phát hiện, họ sẽ đánh giá bạn có vấn đề về khuyết tật tâm lý.

Hãy tìm cách thoát khỏi đỉa đói trong quan hệ, cũng như bất cứ khía cạnh nào khác của cuộc sống. Điều đó có lợi cho bản thân bạn, cho những người xung quanh bạn, và cho cuộc đời của bạn ở phía trước.

Tôi hy vọng rằng trong vòng 3 tháng quay trở lại bài viết này, bạn có thể tự hào nói với tôi rằng “Mình đã không còn một chút đỉa đói nào trong người nữa rồi.”

Chờ bạn ở phía trước,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, em là Nguyên. Thật sự em rất vui khi khi mà nhận được sách GMBAPD II, rất vui sướng khi mà bóc tem sách. Lúc đầu tiên, em muốn nói thật là em muốn mua sách LÂU LẮM RỒI, nhưng vì em mới 19t công việc chưa đến đâu nên bỏ ra 250000 cũng là vấn đề đáng suy nghĩ với em, em luôn nghĩ rằng liệu số tiền đó có đáng không, mình có đang lãng phí ko. Nhưng khi em quyết định order sách thì đến bây h em nghĩ đó là quyết định đúng đắn, sáng suốt, sách rất hay và tuyệt vời mỗi lần đọc em lại chiêm nghiệm được những thứ mà em chưa từng biết và mỗi lần như thế em "ồ" ,"ồ" và "ồ". Audio của anh giọng rất hay, nó làm em hứng thú. Và nhiều lúc em nghĩ liệu mình có quá trẻ để tiếp thu kiến thức tuyệt vời như này không :D Mặc dù sách rất hay nhưng có một vấn đề mà sách làm em hơi bực mình đó là sách không có dây đánh dấu trang, bởi vì em không thể đọc hết trong buổi tối nên em phải kẹp một tấm bìa cứng nho nhỏ để đánh dấu sách chứ em ko gấp mép :D sợ sách hỏng. Nhưng dù sao sách vẫn rất tuyệt vời. Thanks You Lai.H
Trung Nguyên
Hoàng Mai, HN

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

48 phản hồi tại "5 dấu hiệu bạn đỉa đói trong quan hệ"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Nguyễn Phong
Nguyễn Phong

Sao mình lại gặp hình ảnh của mình nhiều như vậy chứ !!! thay đổi thôi
cảm ơn anh Lai H

Hồng Thủy
Hồng Thủy

Viết hay thiệt

Hiếu
Hiếu

Chào anh Lai H !
Giờ em mới có dịp cảm ơn anh vì tất cả các bài viết của anh ! Các bài viết của anh thu hút và thấu lòng lắm anh ạ ! Đọc xong em thấy mình là 1 con đỉa đồ xộ như trên rồi, em mắc cả 5 luôn, em cũng đang thay đổi dần dần !
Thành công ở chính mình cũng không quên người đã vun đắp! Chúc anh mãi thành công với Chinhem nhé !

Thắng
Thắng

cảm ơn a Lai vì bài viết hữu ích này,e bị vấn đề thứ 4 và 5 :(,e đang cố gắng bỏ và vẫn chưa làm dc

Nhật
Nhật

Chào anh Lai những bài viết của anh, rất thực tế và hay, e chỉ mới theo dõi chính em được vài hôm thôi, nhưng giờ đã trở thành thói quen rồi, a viết bài rất sau sắc ạ, a có thể cho e biết fb của anh là gì không ạ.

Quân
Quân
Chào a Lai H em là nam năm nay 20 tuổi em xin chia sẽ với a một số việc em mắc phải là xin a cho e một cái nhìn xa hơn và để em hiểu rõ hơn về bản thân em Em 20 tuổi và cũng đã trải qua mối tình đầu và bây h là mối tình thứ 2 bản thân em chả hiểu sao nữa em cứ hay sét nét chuyện quá khứ của người yêu em mối tình đầu tan vỡ cũng vì điều đó bây giờ đến mối tình thứ 2 sắp tan vỡ… Xem tiếp »
Đạt
Đạt

Cho e xin fb của anh đc k a Lai H

Huấn Vũ
Huấn Vũ

Chào anh Lai H, hiện tại e mới quen một cô bạn cùng lớp. Cô ấy hay bảo đi học về thì nt cho cô ấy có gì cô ấy rep sau, nhưng em lại bảo là khi nào cả hai cùng onl thì nt chứ ko nhắn trước như vậy ?. Theo anh e nên làm theo cách của em hay cô ấy ạ

Vinh
Vinh
Chào anh Lai H. E hiện đang học cấp 3 và thích 1 cô bạn cùng lớp.E đã tỏ tình vs cô ấy rồi nhưng nhận đc câu trả lời là chưa hết cấp 3 thì chưa vượt qúa quan hệ bạn bè.Hiện tại thì e và cô ấy vẫn nhắn tin và nói chuyện bình thường như thể chưa có chuyện gì xảy ra.Nhưng sáng nay khi e đang đi vs 1 thg bạn lên lớp thì e thấy cô ấy đi đằng sau nên lùi lại đi cùng nói chuyện nhưng cô ấy tỏ vẻ ngại và bảo… Xem tiếp »
Đạt
Đạt

Bạn nên dừng lại là được rồi. Tuổi trẻ có bao nhiêu 20 năm của cuộc đời thôi bạn 🙂

huy
huy

cảm ơn a đã chia sẻ. đúng với trương hợp của e quá. tiện đây cho e hỏi nếu e nt cô ấy ko nhắn lại thì khi nào mới nên tiếp tục nt cho cô ấy ah. còn nếu rủ đi chơi cô ấy cứ viện lý do linh tinh thì bao giờ mới rủ tiếp ah?

wpDiscuz