Khi yêu

5 cách đối phó với với tình huống khó chịu của bạn gái

Bạn gái khó chịu? Đây là bài viết giúp bạn giải quyết tình huống.

Khi còn độc thân, phụ nữ than phiền nhiều về việc mình không có bạn trai. Nhưng khi có bạn trai rồi, họ thậm chí còn than phiền nhiều hơn.

Cô ta chê cái áo mà bạn định mặc không phù hợp.

Cô ta than vãn về các khoản chi tiêu trong tháng.

Cô ta khó chịu vì bạn làm gì đó không vừa ý.

Blah blah blah.

Đàn ông có khả năng điều khiển mọi thứ, trong khi phụ nữ có khả năng điều khiển đàn ông. Đừng trách phụ nữ, bởi đó là một phần tính cách của họ rồi. Cái bạn cần là khả năng đối phó với những tình huống. Làm thế nào để xử lý khôn ngoan? Làm thế nào để cư xử theo ý mình mà vẫn khiến cô ấy hợp ý? Làm thế nào để đối phó với những tình huống bạn gái khó chịu?

Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê ra 5 tình huống khó chịu của bạn gái và cách đối phó với từng tình huống một. Nếu thường xuyên tranh cãi, tôi nghĩ đây là bài viết hữu ích mà bạn nên tham khảo.

1) Tình huống bạn gái khó chịu than vãn, rầy la

Bình thường bạn gái khó chịu và hay than vãn rồi, nhưng dạo gần đây cô ấy còn than vãn nhiều hơn. Nào là bạn ăn mặc thế không ổn. Nào là mọi việc đều đến tay cô ấy. Nào là vòng 1 dạo này lép kẹp. Nào là thời tiết hôm nay rất xấu. Nào là chuyện cô ấy chứng kiến những người phụ nữ khác may mắn ra sao.

Điểm nực cười là như thể cô ấy đang công kích bạn vậy. Trong khi bạn thấy mình chả có lỗi gì cả. Bạn thấy mọi thứ mình làm đều ổn, không có gì đáng chê trách cả.

Thực ra trong tình huống đó người phụ nữ của bạn đang chán nản. Không phải bạn là tác nhân chính (một chút), lý do là bởi bạn gái khó chịu vì đang chán nản và thất vọng với chính bản thân mình.

Dĩ nhiên, đó không phải là thói quen tốt, đó là thói quen xấu của phụ nữ. Tuy nhiên, khi biết được sự thật này, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm và xử lý tình huống theo hướng đúng đắn hơn và tích cực hơn.

Cách đối phó: Hãy nhớ mình là đàn ông, là phái mạnh, là nơi để cô ấy dựa vào. Khi một đứa trẻ khóc để gây sự chú ý bạn sẽ làm gì? Tôi nghĩ bạn sẽ vỗ về nó, hỏi han nó, và động viên mọi thứ sẽ tốt hơn ngay thôi.

Đó chính xác là những gì bạn cần làm thay cho việc thanh minh, đổ lỗi, hay công kích lại, ngay cả bạn gái thực sự khó chịu. Hãy tìm cách hiểu lý do tại sao cô ấy than vãn, làm giảm stress trong con người cô ấy, và đừng quên cầm đèn pin chiếu sáng tâm hồn đang ủ dột của cô ấy.

2) Tình huống bạn gái ghen tuông mù quáng

Bạn là một gã hấp dẫn, bạn có nhiều quan hệ là phụ nữ và được phụ nữ theo đuổi. Trong trường hợp này, bạn gái ghen tuông là chuyện thường tình.

Nhưng lạ thay, nhiều phụ nữ ghen ngay cả khi bạn không có cơ hội làm chuyện đó. Họ ghen khi bạn đi làm về muộn. Họ ghen khi mắt bạn vô tình nhìn cô gái khác. Họ ghen khi ai đó gọi điện cho bạn, thậm chí trong trường hợp chỉ đang trao đổi công việc.

Cách đối phó: Với tình huống này, bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất. Đó là biểu lộ những hành vi chung thuỷ, không ngoại tình. Ngoài ra nhớ quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của cô ấy. Bên cạnh đó, nhớ đặt ra một ranh giới và đừng để cô ấy bước qua.

Ranh giới đó là anh không thể bên cạnh một người không tin tưởng mình. Nếu em tin anh thì ở lại, còn không anh sẽ là người ra đi.

3) Tình huống bạn gái cố gắng chứng minh mình hấp dẫn

Tương tự ghen tuông mù quáng, phụ nữ khi thiếu quan tâm của đàn ông thường hay cố gắng chứng minh mình vẫn còn hấp dẫn. Lúc này, họ tỏ ra cực kỳ khó chịu.

Cô ta hay kể về những vệ tinh đã bám đuôi mình thế nào trong quá khứ. Cô ta nói về những lần đàn ông thèm khát mình thế nào gần đây. Thậm chí cô ta còn trò chuyện thân mật với những gã đàn ông khác ngay trước mặt bạn.

Cách đối phó: Thực ra phụ nữ biểu hiện như vậy là khi bạn đang lạnh nhạt, hoặc đối xử với cô ta không còn nồng nhiệt như trước nữa. Cách để đối phó chỉ đơn giản là quan tâm tới cô ấy nhiều hơn, thể hiện tình cảm nhiều hơn, và khiến cô ấy hạnh phúc hơn.

Tất nhiên không quên cảnh báo cô ấy về chuyện mình vừa làm.

Ngoài ra trong một số trường hợp, phụ nữ chứng minh mình hấp dẫn cũng là một lời cảnh báo. Cô ta muốn bạn biết rằng chuyện cô ta được đàn ông theo đuổi là lẽ thường, chuyện cô ta được đàn ông ve vãn là lẽ thường, và biết đâu chuyện cô ta bỏ bạn theo người đàn ông khác cũng là lẽ thường.

4) Tình huống bạn gái khó chịu đỉa đói

Đừng tưởng đàn ông mới đỉa đói, bạn gái khó chịu đỉa đói còn nhiều hơn. Cô ấy luôn miệng nói rằng bạn không quan tâm, bạn hết yêu. Tự hỏi tại sao bạn không bên cạnh cô ấy khi có thời gian?

Tất nhiên bên cạnh một người đỉa đói không dễ chịu chút nào. Nhưng nếu vẫn yêu cô ấy và muốn đưa quan hệ tiến lên phía trước, bạn cần làm điều sau.

Cách đối phó: Điều đầu tiên bạn cần làm là quan tâm đến cô ấy nhiều hơn. Bởi có thể đỉa đói chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Trong khi đó nếu đỉa đói là bản chất, bạn cần làm nhiều thứ hơn.

Bạn phải cho cô ấy biết rằng, để cải thiện mọi thứ cô ấy phải cải thiện bản thân mình. Cô ấy phải học cách để tự tin hơn, bản lĩnh hơn, và ổn định cảm xúc nhiều hơn. Hãy giới thiệu cô ấy đến các lớp học kỹ năng, những buổi thuyết trình, hay các cuốn sách phát triển bản thân. Chỉ bằng cách đó cô ấy mới thoát khỏi tình trạng đỉa đói được.

5) Tình huống bạn gái khó chịu vì tinh thần không ổn định

Khi mới yêu, cô ấy hoàn toàn bình thường. Nhưng chỉ vài ngày sau đó thôi, bạn phát hiện ra cô ấy không bình thường, không bình thường chút nào cả.

Đó cũng là giây phút đáng sợ nhất.

Cô ta hò hét giữa chốn đông người. Cô ta chạy thẳng đến nơi bạn làm việc lúc tức giận. Lao vào đánh bạn (Vừa đánh vừa khóc). Cầm dao doạ giết cả 2. Giả vờ có thai. Doạ tự tử khi bạn đòi chia tay, v.v…

Vậy trong tình huống này, bạn phải đối phó ra sao?

Cách đối phó: Nếu mới yêu và phát hiện ra bạn gái tinh thần không ổn định, nhớ đừng lên giường với cô ta. Bởi cô ta sẽ dựa vào điều đó để kiểm soát và điều khiển bạn. Bắt bạn phải chịu trách nhiệm, bắt cuộc sống bạn đảo lộn, bắt bạn phải huỷ hoại mọi thứ vì cô ấy.

Nghiêm túc mà nói, nếu bạn gái khó chịu và tinh thần không ổn định, tôi khuyên bạn nên tránh xa cô ấy nhanh nhất có thể, xa nhất có thể, và lâu nhất có thể.

Cách duy nhất để một người tinh thần không ổn định nhanh chóng hồi phục đó là tìm được đối tượng khác. Bên cạnh đó tuổi tác cũng khiến cảm xúc của họ vững vàng hơn.

Trên đây là 5 cách đối phó với với tình huống khó chịu của bạn gái. Nếu còn tình huống nào khó đỡ nào thì bạn nhớ bổ sung xuống phía dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Chúc bạn xử lý tình huống tốt!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai,em đã đọc xong cuốn "Giải mã bí ẩn phái đẹp 3" thực sự là trên cả mong đợi. Em thấy anh có đề cập đến việc mình nghe nhạc không lời để tập trung hơn trong làm việc,em cũng thử tìm một số bản nhạc trên NCT nhưng cảm thấy nghe không hợp và một số bài làm mình mất tập trung hơn. Liệu anh có thể viết một bài viết trên chinhem.com để nói về kinh nghiệm dùng nhạc không lời để tập trung làm việc sao cho hiệu quả được không ạ Cảm ơn anh -- best regard Hà Nam
Hà Nam
TP. Tuyên Quang

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

32 phản hồi tại "5 cách đối phó với với tình huống khó chịu của bạn gái"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Quốc Thắng
Quốc Thắng

Anh Lai H cho em hỏi , em đang bị vướng như mục số 2 , ng yêu em rất dễ ghen , mỗi khi ghen là nổi cáu r đòi có khoảng lặng riêng , em k muốn có những ”khoảng lặng ” đó xuất hiện quá nhiều , anh chỉ em 1 vài hành động hay lời nói để ” khẳng định sự chung thủy ” đi anh . Cảm ơn anh .

tuan244
tuan244

Khi em đề cập đến chuyện cưới. Ban đầu cô ấy ngạc nhiên lắm nhưng vài hôm sau thì kêu em mệt mỏi quá và bảo em đi tìm hiểu người khác. Nhưng em cứng rắn nố rằng em không muốn chúng mình yêu nhau nữa thì em xóa danh bạ zalo đi thì không thấy xóa. Em phải đối phó tình huống này sao anh?

Thao
Thao

Trong trường hợp bạn nữ đòi hỏi này nọ thì ta nên đáp ứng những yêu cầu nào. Về quà cáp không nói. Nhưng những yêu cầu đòi hỏi về công sức hay tinh thần chẳng hạn. Xin trùm cho biết.

Thắng R
Thắng R

Anh Lai H cho e hỏi. Tình hình em có 1 cô bạn. Lúc trước nhắn tin nói chuyện hợp lắm, nói cũng nhiều ở trong tin nhắn lẫn ở ngoài. Nhưng từ hôm lần gặp cuối cả hơn tuần nay, em nt thì cô ấy không muốn nhắn tin nhiều với em, cô ấy nói giờ không muốn nói chuyện với ai, muốn ở một mình, em không biết lý do chuyện người yêu cũ hay mâu thuẫn với em điều gì mà có thái độ như thế. Em cần anh giúp trường hợp này ạ.

Thắng R
Thắng R

#Thêm: Theo dõi fb thì cô ấy thường xuyên tương tác cmt đùa vui với bạn bè khác,nhưng còn e thì không muốn nói chuyện.

Edison
Edison

Có cách nào để thử lòng chung thủy của bạn gái ko ad?

T.kiên
T.kiên

Muốn cắt đứt quan hệ với gái tinh thần không ổn định thì mình ” cải trang ” thành đỉa 1 thời gian có đc k ạ

Mr N
Mr N

Anh Lai H ơi, em đã mua sách nhưng chưa được vào forum ẩn, anh hỗ trợ em với.

Nguyễn Thanh Phong
Nguyễn Thanh Phong

Liệu 2 người khác nhau hoàn toàn về sở thích thì có đến được với nhau không Lai H? và phải làm cách nào để tìm được điểm chung?

lôc
lôc

Muốn nói chuyện vui vẻ và tế nhị hơn thì cần phải có vốn từ đa dạng hơn và có những suy nghĩ hài hước hơn phải k a. e nghĩ mình hơi thô cộng thật thà quá nên đôi khi hơi nhàm chán trong giao lưu. e ước gì có thể có những ý nghĩ thú vị . Mong nhận được lời khuyên từ a

Thời
Thời

Bài viết rất cụ thể và bổ ích !! cảm ơn anh Lai !

wpDiscuz