5 cách đối phó với với tình huống khó chịu của bạn gái

Khi còn độc thân, phụ nữ than phiền nhiều về việc mình không có bạn trai. Nhưng khi có bạn trai rồi, họ thậm chí còn than phiền nhiều hơn.

Cô ta chê cái áo mà bạn định mặc không phù hợp.

Cô ta than vãn về các khoản chi tiêu trong tháng.

Cô ta khó chịu vì bạn làm gì đó không vừa ý.

Blah blah blah.

Đàn ông có khả năng điều khiển mọi thứ, trong khi phụ nữ có khả năng điều khiển đàn ông. Đừng trách phụ nữ, bởi đó là một phần tính cách của họ rồi. Cái bạn cần là khả năng đối phó với những tình huống. Làm thế nào để xử lý khôn ngoan? Làm thế nào để cư xử theo ý mình mà vẫn khiến cô ấy hợp ý? Làm thế nào để đối phó với những tình huống khó chịu mà bạn gái đưa ra?

Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê ra 5 tình huống khó chịu của bạn gái và cách đối phó với từng tình huống một. Nếu thường xuyên tranh cãi, tôi nghĩ đây là bài viết hữu ích mà bạn nên tham khảo.

1) Tình huống bạn gái than vãn, rầy la

Bình thường cô ấy đã hay than vãn rồi, nhưng dạo gần đây cô ấy còn than vãn nhiều hơn. Nào là bạn ăn mặc thế không ổn. Nào là mọi việc đều đến tay cô ấy. Nào là vòng 1 dạo này lép kẹp. Nào là thời tiết hôm nay rất xấu. Nào là chuyện cô ấy chứng kiến những người phụ nữ khác may mắn ra sao.

Điểm nực cười là như thể cô ấy đang công kích bạn vậy. Trong khi bạn thấy mình chả có lỗi gì cả. Bạn thấy mọi thứ mình làm đều ổn, không có gì đáng chê trách cả.

Thực ra trong tình huống đó người phụ nữ của bạn đang chán nản. Không phải bạn là tác nhân chính (một chút), lý do là bởi cô ấy đang chán nản và thất vọng với chính bản thân mình.

Dĩ nhiên, đó không phải là thói quen tốt, đó là thói quen xấu của phụ nữ. Tuy nhiên, khi biết được sự thật này, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm và xử lý tình huống theo hướng đúng đắn hơn và tích cực hơn.

Cách đối phó: Hãy nhớ mình là đàn ông, là phái mạnh, là nơi để cô ấy dựa vào. Khi một đứa trẻ khóc để gây sự chú ý bạn sẽ làm gì? Tôi nghĩ bạn sẽ vỗ về nó, hỏi han nó, và động viên mọi thứ sẽ tốt hơn ngay thôi.

Đó chính xác là những gì bạn cần làm thay cho việc thanh minh, đổ lỗi, hay công kích lại bạn gái của mình. Hãy tìm cách hiểu lý do tại sao cô ấy than vãn, làm giảm stress trong con người cô ấy, và đừng quên cầm đèn pin chiếu sáng tâm hồn đang ủ dột của cô ấy.

2) Tình huống bạn gái ghen tuông mù quáng

Bạn là một gã hấp dẫn, bạn có nhiều quan hệ là phụ nữ và được phụ nữ theo đuổi. Trong trường hợp này, bạn gái ghen tuông là chuyện thường tình.

Nhưng lạ thay, nhiều phụ nữ ghen ngay cả khi bạn không có cơ hội làm chuyện đó. Họ ghen khi bạn đi làm về muộn. Họ ghen khi mắt bạn vô tình nhìn cô gái khác. Họ ghen khi ai đó gọi điện cho bạn, thậm chí trong trường hợp chỉ đang trao đổi công việc.

Cách đối phó: Với tình huống này, bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất. Đó là biểu lộ những hành vi chung thuỷ, không ngoại tình. Ngoài ra nhớ quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của cô ấy. Bên cạnh đó, nhớ đặt ra một ranh giới và đừng để cô ấy bước qua.

Ranh giới đó là anh không thể bên cạnh một người không tin tưởng mình. Nếu em tin anh thì ở lại, còn không anh sẽ là người ra đi.

3) Tình huống bạn gái cố gắng chứng minh mình hấp dẫn

Tương tự ghen tuông mù quáng, phụ nữ khi thiếu quan tâm của đàn ông thường hay cố gắng chứng minh mình vẫn còn hấp dẫn.

Cô ta hay kể về những vệ tinh đã bám đuôi mình thế nào trong quá khứ. Cô ta nói về những lần đàn ông thèm khát mình thế nào gần đây. Thậm chí cô ta còn trò chuyện thân mật với những gã đàn ông khác ngay trước mặt bạn.

Cách đối phó: Thực ra phụ nữ biểu hiện như vậy là khi bạn đang lạnh nhạt, hoặc đối xử với cô ta không còn nồng nhiệt như trước nữa. Cách để đối phó chỉ đơn giản là quan tâm tới cô ấy nhiều hơn, thể hiện tình cảm nhiều hơn, và khiến cô ấy hạnh phúc hơn.

Tất nhiên không quên cảnh báo cô ấy về chuyện mình vừa làm.

Ngoài ra trong một số trường hợp, phụ nữ chứng minh mình hấp dẫn cũng là một lời cảnh báo. Cô ta muốn bạn biết rằng chuyện cô ta được đàn ông theo đuổi là lẽ thường, chuyện cô ta được đàn ông ve vãn là lẽ thường, và biết đâu chuyện cô ta bỏ bạn theo người đàn ông khác cũng là lẽ thường. 

4) Tình huống bạn gái đỉa đói

Đừng tưởng đàn ông mới đỉa đói, phụ nữ đỉa đói còn nhiều hơn. Cô ấy luôn miệng nói rằng bạn không quan tâm, bạn hết yêu. Tự hỏi tại sao bạn không bên cạnh cô ấy khi có thời gian?

Tất nhiên bên cạnh một người đỉa đói không dễ chịu chút nào. Nhưng nếu vẫn yêu cô ấy và muốn đưa quan hệ tiến lên phía trước, bạn cần làm điều sau.

Cách đối phó: Điều đầu tiên bạn cần làm là quan tâm đến cô ấy nhiều hơn. Bởi có thể đỉa đói chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Trong khi đó nếu đỉa đói là bản chất, bạn cần làm nhiều thứ hơn.

Bạn phải cho cô ấy biết rằng, để cải thiện mọi thứ cô ấy phải cải thiện bản thân mình. Cô ấy phải học cách để tự tin hơn, bản lĩnh hơn, và ổn định cảm xúc nhiều hơn. Hãy giới thiệu cô ấy đến các lớp học kỹ năng, những buổi thuyết trình, hay các cuốn sách phát triển bản thân. Chỉ bằng cách đó cô ấy mới thoát khỏi tình trạng đỉa đói được.

5) Tình huống bạn gái tinh thần không ổn định

Khi mới yêu, cô ấy hoàn toàn bình thường. Nhưng chỉ vài ngày sau đó thôi, bạn phát hiện ra cô ấy không bình thường, không bình thường chút nào cả.

Đó cũng là giây phút đáng sợ nhất.

Cô ta hò hét giữa chốn đông người. Cô ta chạy thẳng đến nơi bạn làm việc lúc tức giận. Lao vào đánh bạn (Vừa đánh vừa khóc). Cầm dao doạ giết cả 2. Giả vờ có thai. Doạ tự tử khi bạn đòi chia tay, v.v…

Vậy trong tình huống này, bạn phải đối phó ra sao?

Cách đối phó: Nếu mới yêu và phát hiện ra bạn gái tinh thần không ổn định, nhớ đừng lên giường với cô ta. Bởi cô ta sẽ dựa vào điều đó để kiểm soát và điều khiển bạn. Bắt bạn phải chịu trách nhiệm, bắt cuộc sống bạn đảo lộn, bắt bạn phải huỷ hoại mọi thứ vì cô ấy.

Nghiêm túc mà nói, nếu bạn gái tinh thần không ổn định, tôi khuyên bạn nên tránh xa cô ấy nhanh nhất có thể, xa nhất có thể, và lâu nhất có thể.

Cách duy nhất để một người tinh thần không ổn định nhanh chóng hồi phục đó là tìm được đối tượng khác. Bên cạnh đó tuổi tác cũng khiến cảm xúc của họ vững vàng hơn.

Trên đây là 5 cách đối phó với với tình huống khó chịu của bạn gái. Nếu còn tình huống nào khó đỡ nào thì bạn nhớ bổ sung xuống phía dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Chúc bạn xử lý tình huống tốt!

5 cách đối phó với với tình huống khó chịu của bạn gái
5 (100%) 3 votes
(Tuần: 1,101 độc giả, Hôm nay: 20 độc giả)

28 Bình luận

 1. Thao
  Tháng Hai 1, 2017
  • Lai H.
   Tháng Hai 4, 2017
 2. Thắng R
  Tháng Một 3, 2017
  • Thắng R
   Tháng Một 3, 2017
  • Lai H.
   Tháng Một 5, 2017
   • Thắng R
    Tháng Một 7, 2017
    • Lai H.
     Tháng Một 8, 2017
     • Thắng R
      Tháng Một 8, 2017
 3. Edison
  Tháng Mười Hai 1, 2016
  • Lai H.
   Tháng Mười Hai 2, 2016
 4. T.kiên
  Tháng Mười Một 26, 2016
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 26, 2016
 5. Mr N
  Tháng Tám 16, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 16, 2016
 6. Nguyễn Thanh Phong
  Tháng Tám 2, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 2, 2016
 7. lôc
  Tháng Bảy 28, 2016
  • Lai H.
   Tháng Bảy 29, 2016
 8. Thời
  Tháng Bảy 27, 2016
  • Lai H.
   Tháng Bảy 29, 2016
 9. Notsurvival
  Tháng Bảy 26, 2016
 10. cường
  Tháng Bảy 26, 2016
 11. Viethai
  Tháng Bảy 26, 2016

Viết bình luận