Làm thế nào để có một tinh thần mạnh mẽ?

Nói về tinh thần mạnh mẽ…

Phòng xăm khởi đầu ngày mới một cách uể oải. Anh ăn sáng chưa về, chị vừa bật nhạc loa ngoài vừa lau dọn cốc chén. “Có lẽ mình là vị khách đầu tiên.” Tôi tự mình lẩm bẩm.

Phải một lúc sau chúng tôi mới thống nhất được vị trí và kích cỡ hình xăm. Trong lúc chờ can hình, tôi nói chuyện với một người, có lẽ là bạn của ai đó trong số những người ở đây. Tôi không quan tâm, tôi chỉ muốn làm cho nhanh còn về. Vì thú thực, đâm kim vào người trong một thời gian dài cũng không có gì là thú vị cả.

Chúng tôi nói về ý nghĩa các hình xăm, những vị trí nào khi xăm đau nhất, đại loại là những câu chuyện tầm phào cho đến khi tôi lên ghế.

“Bắt đầu xăm rồi. Đau vãi…!!!” Tôi nghĩ bụng.

Ngay từ những vết kim đầu tiên, một phần trong tôi đã muốn đứng dậy ra về rồi. Nhưng rồi, đúng lúc đó lại có người ra về trước.

“Thôi em về đây… Chịu đau tốt đấy, cực tốt luôn!” Anh bạn khi nãy cất tiếng chào.

Câu nói đó khiến tôi cảm thấy tinh thần mạnh mẽ trở lại. Trước đây mình đã từng xăm vị trí này rồi. Có lý do gì mà tôi lại thua kém tôi của 10 năm trước? Vậy là gần 8 tiếng đồng hồ liên tiếp trôi qua. Tôi đứng dậy trong ánh mắt thán phục của những người xung quanh. Họ không hiểu tại sao tôi có thể xăm liền một mạch mà không cần ăn trưa như vậy? Họ không hiểu tại sao tôi không kêu đau lấy một tiếng? Họ không biết, liệu tôi có sử dụng chất kích thích để vượt qua cơn đau này không?

Tất nhiên là tôi đau. Tại sao lại không được? Và tôi biết mình không phải là người chịu đau tốt. Nhưng thứ giúp tôi vượt qua được cơn đau, cũng như vượt qua nhiều sóng gió của cuộc sống, đó chính là một tinh thần mạnh mẽ.

Trong bài cách trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh, tôi có nhắc tới việc một người đàn ông mạnh mẽ thì phải rèn luyện cả về thể xác và tinh thần. Còn trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu tới bạn cách để có một tinh thần mạnh mẽ.

Đối diện với sự thật

Khích lệ đúng lúc là điều tuyệt vời, nhưng nó chưa phải là tất cả. Thứ quan trọng nhất mà tôi nghĩ tới trong lúc xăm mình đó là đối diện với sự thật dù có thế nào đi nữa.

Sự thật là xăm rất đau, nhưng không có nghĩa là mãi mãi.

Sự thật là tôi đã vượt qua nhiều thứ còn đau khổ hơn.

Sự thật là chỉ sau 8-10 tiếng nữa thôi, tôi sẽ có được một bức hình ưng ý.

Để có một tinh thần mạnh mẽ, thiết nghĩ việc đầu tiên bạn cần làm là dám đối diện với sự thật. Vì chỉ khi bạn dám hiên ngang đối diện với nó, bạn mới có thể vượt qua nó.

Nhớ lần cậu bạn làm mất xe máy, không dám đối diện sự thật nên mới viết thư cho mẹ. Nhớ lần bị đuổi khỏi trường đại học, tôi tìm đủ cách để che dấu. Nhưng rồi sự thật sau cùng cũng lòi ra và một lần nữa phải đối diện. Thôi thì đối diện cho xong.

Đàn ông khác cậu bé ở chỗ biết đối diện với sự thật. Họ sẵn sàng nhận trách nhiệm cho cuộc sống, cho những quyết định, và những lỗi lầm mình gây ra. Còn cậu bé thì không.

Sống với sự kỷ luật

Khi bạn sống với sự kỷ luật, bạn sẽ có được tinh thần mạnh mẽ. Tại sao tôi lại nói như vậy?

Hãy tưởng tượng như này nhé.

Một người không có nhiều thời gian, có nhiều việc để làm trong ngày. Nhưng anh ta kém kỷ luật và không có nguyên tắc. Anh ta sẵn sàng lấy thời gian chỗ này để vá vào thời gian chỗ kia. Vậy thì nếu cảm thấy đau đớn khi xăm mình, anh ta có thể trì hoãn mọi thứ lại. Thôi để mai làm tiếp. Thôi để tuần sau làm tiếp. Thôi để tháng sau làm tiếp.

Nhưng với một người sống kỷ luật, một người tuân thủ các nguyên tắc thì khác. Anh ta không trì hoãn. Thời gian cho xăm mình là thời gian cho xăm mình. Thời gian cho công việc là thời gian cho công việc. Thời gian cho tập luyện là thời gian cho tập luyện. Không có thứ gì có thể xen ngang hay làm mọi thứ đảo lộn, rối tung lên được.

Chính vì sự kỷ luật với bản thân, vậy nên anh ta mới có được tinh thần mạnh mẽ, để có thể vượt qua những gì mình đề ra.

Suy nghĩ tích cực

Để có một tinh thần mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực là yếu tố bắt buộc.

Cũng như ly nước nửa đầy nửa vơi vậy. Nếu suy nghĩ tiêu cực, một người thất tình sẽ nghĩ, “Cô ta lừa dối tôi, cô ta lợi dụng tôi, cô ta phản bội tôi.” Nhưng nếu được trang bị suy nghĩ tích cực, người đó sẽ nghĩ, “Dù sao mình và cô ấy cũng có những kỷ niệm đẹp.” Hay “Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để mình có được những khởi đầu tốt hơn.”

Đăng ký nhận email

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.

Bạn sẽ không bao giờ có được tinh thần mạnh mẽ nếu bỏ qua suy nghĩ tích cực. Bởi nếu suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những điểm tối trong bức tranh toàn cảnh mà thôi. Nào là tự ti, ganh tỵ, mặc cảm, ích kỷ. Chưa kể những tư duy lãng phí, bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng và thời gian để vật lộn với những suy nghĩ rác, những suy nghĩ vẩn vơ.

Nếu muốn học về suy nghĩ tích cực, hãy tham khảo cuốn sách Tư duy tích cực – Bạn chính là những gì bạn nghĩ, hoặc trong cuốn Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3, đó là cách của tôi đang áp dụng để tạo nên những suy nghĩ tích cực cho mình.

Sống vì cái tên của bạn

Tên bạn là gì? Dũng, Bảo, Hùng, Lâm, Tuấn… Cho dù nó là gì đi nữa, hãy sống vì cái tên của mình. Hãy sống để người khác nhìn vào bạn với sự tôn trọng, đừng để họ cười khẩy vào mặt bạn, hoặc coi thường, khi dễ bạn.

Tinh thần mạnh mẽ sẽ gắn với cái tên của bạn. Nghĩ sao nếu ai đó nói Lai H. là một kẻ nhát gan, chỉ đau một chút đã bỏ cuộc?

Không, tôi thà chết chứ không bao giờ để ai đó biết mình như vậy hoặc thấy mình như vậy. Bởi đơn giản, tôi sống vì cái tên của tôi.

Không. Đó không phải là sĩ diện. Đó cũng không phải vì cái tôi quá lớn. Đó là bởi danh dự bản thân. Chưa cần người khác nghĩ thế nào, nhưng chính mình phải cảm thấy không hổ thẹn với bản thân trước đã.

Hãy sống cho xứng đáng với cái tên của bạn, vì đó chính là cách giúp bạn có được tinh thần mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Đó là 4 cách để có được tinh thần mạnh mẽ. Ngoài 4 cách trên, bạn có cách nào rèn luyện để khiến tinh thần mình mạnh mẽ hơn không? Hãy bổ sung xuống phần bình luận bên dưới để bài viết này giúp ích được nhiều người hơn.

Xin cảm ơn!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Lai H.Thuận đã nhận được sách trưa hôm nay, và quyết định mang lên công ty ngấu nghiến luôn trong thời gian rãnh.Đầu tiên, mình xin được review về phần hình thức cuốn sách vàng này. Khỏi phải bàn nhiều về chất lượng giấy và bìa đều tốt hơn hẳn 2 cuốn trước và có vẻ như ruột sách được viết bằng giấy bóng, nên đôi khi tôi cảm giác hơi khó nhìn chữ, có lẽ do quen với các loại giấy thông thường rồi. Nhưng không sao, cuốn sách cho mình một cảm giác chắc tay và hưng phấn khi chạm vào.Thứ 2 chính là phần trình bày của cuốn sách quá rõ ràng và dễ nắm bắt. Font chữ và cách mở đầu của Lai H. khiến Thuận cảm thấy cần phải học hỏi nhiều. Hiện tại, mình đang tập tành viết lách để training cho học viên của mình, và tất cả đều nhờ Lai H truyền cảm hứng để mình có được cơ hội mở rộng vốn ngôn từ và cải thiện lối sống của mình ra rất nhiều.Thứ Bar. :)) Nội dung tôi sẽ review trong mail kế tiếp.Update: Như đã hứa mình, mình review nội dung GMBAPĐ sau khi xem xong. Rất tiếc là mình đã review trễ như thế này, vì mình không muốn ngấu nghiến nó như đã định, thay vào đó mình bắt đầu thưởng thức từng dòng tâm huyết của Lai H. Và thực sự khó mà có thể bỏ qua những mind set - NLP và những hướng đi có thể nói là phù hợp hầu hết với tất cả mọi người. Mình thật sự rất khâm phục Lai H. vì đã cống hiến những kiến thức vô giá gói gọn trong 1 cuốn sách 331 trang.Có thể nói, đây là cuốn sách gối đầu giường cho những thanh niên sa ngã hay chưa lớn, cho một real man đang trên con đường tìm kiếm và xây dựng bản ngã cho riêng mình.Chân thành cám ơn Lai H.
Quốc Thuận
Thủ Đức, HCM

Để lại bình luận

48 phản hồi tại "Làm thế nào để có một tinh thần mạnh mẽ?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Thạnh
Thạnh

sách của anh là kim chỉ nan, rất hợp lý rất logic
đọc đi đọc lại nhiều lần và thực hành

Đức Hiếu
Đức Hiếu

Cảm ơn a vì bài viết bổ ích, e nghĩ nó sẽ là liều thuốc bổ cho tinh thần trong thời gian sắp tới của e

Sign NO
Sign NO

Thật tuyệt anh à.

13681368
13681368

Tìm kiếm động lực thực sự sau mọi hành động để gia tăng sức mạnh tinh thần

kha
kha

Tinh thần em đôi khi lại vụt tắt đi vì những lý do không đáng…nhưng khi đọc bải này em mới nhận ra đôi khi em thật sự rất kiên cường và mạnh mẽ. Bây giờ em mới nhận ra những lúc đó em đã áp dụng những phương pháp này trong tiềm thức!Anh Lai.H anh có thể nào hướng dẫn em cách luôn duy trì được tinh thần mạnh mẽ trong người không ạ. !

gió
gió

hay – tuyệt củng như trang bị cho mình một nguồn động lực luôn sẵn sàng động viên vậy. chính là thành quả của ngày mai

Hippo
Hippo

Anh lai h cho em hỏi là đặt sách bảo lâu thì có ạ. Em ở TP HCM. Cuộc tình đầu sau thất bại em tìm đến anh và nhận ra mình là đỉa đói. Cuộc tình thứ hai với một bạn nữ cùng công ty thì người ấy đã có bạn trai. Nhờ có các bài viết của anh mà em thâý mình mạnh mẽ và nhẹ nhàng hơn. Tuần sau em phải ra nước ngoài rồi. Em đặt bây giờ thì khi nào sách sẽ đến ạ?

9080
9080

Bài này gãi đúng chỗ ngứa quá!

Virgo
Virgo

Cảm ơn a nhiều vì bài viết nào cũng bổ ích, tiện đây xin a giúp e xíu ạ. Nếu cô ấy thích mình rồi nhưng lần đầu tiên mình hẹn đi cafe thì cứ làm kiêu, lấy lý do này lý do kia từ chối, con gái thường là như vậy ạ. Lúc này mình xử lý thế nào vậy a, có nên làm đỉa đói ko, nên hện lại vào mấy ngày sau hả a, nên làm thế nào để cô ấy ko chảnh với mình nữa ạ

Theo Đuổi Đam Mê
Theo Đuổi Đam Mê
Bạn test ngược lại cô ấy xem ( bạn nhắn tin, tốt nhất nên gọi điện có như vậy mới biết lý do thực sự là gì…) A rũ em cafe… chân thành là chính thôi, chứ a biết em thì thiếu gì anh rũ đi em chơi Thực ra lúc nói thì không cần phải trau chuốt văn vẻ, chỉ cần chuyển 2 thông điệp, 1. Bạn thật lòng muốn rũ cô ta đi đâu đó ( chứ ko phải qua loa, mời cho có ) 2. Ngầm khen ngợi và ghi nhận giá trị, của cô ta. Mục… Xem tiếp »
Tiến
Tiến

A Lai.H thân mến, nếu a đã và đang nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực phát triển bản thân thì a đã từng nghe qua cụm từ: Luật hấp dẫn ( law of attraction ) chưa ??? Nếu đã từng nghe qua và hơn thế là đi tìm hiểu thì a có thể chia sẻ cho e quan điểm của a về luật hấp dẫn có được không ??? Em xin chân thành cảm ơn a !!!!

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.