Thoát khỏi vòng tròn an toàn hoặc nó sẽ giết chết thành công của bạn

Vòng tròn an toàn sẽ giết chết bạn.

Vòng tròn an toàn sẽ giết chết thành công của bạn.

Hãy để tôi nói cho bạn biết tại sao?

Nhưng trước khi nói cho bạn biết tại sao, hãy để tôi kể cho bạn câu chuyện gần đây của tôi.

Tôi bắt đầu sử dụng Whey protein cách đây khoảng 2 năm. Nếu bạn không biết thì Whey là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người tập Gym bình thường lẫn chuyên nghiệp.

Tôi chưa bao giờ hài lòng khi sử dụng sản phẩm này (Sẽ nói rõ hơn ở bài viết sau). Nhưng mặt khác, tôi không có nhiều thời gian để ăn thêm bữa. Thế nên, mặc dù tiếc tiền một chút nhưng tôi vẫn coi nó như một loại thực phẩm cứu cánh. Thậm chí còn mua yến mạch, chuối, và dĩ nhiên là máy xay để khiến công đoạn pha chế trở nên dễ dàng hơn.

Cho đến một ngày cách đây khoảng 2 tháng, tôi mới xem lại biểu đồ tăng trưởng của cơ thể. Tôi nhận ra một sự thật có vẻ táo tợn. Đó là chỉ có một vài tháng cơ thể của tôi chuyển biến tích cực sau 2 năm. Trong đó những tháng thay đổi nhiều nhất là những tháng mà tôi bổ sung thêm trứng luộc hàng ngày.

Vậy là ý tưởng mới nảy ra, hẳn là bạn cũng đoán được. Tôi dẹp bỏ tất cả và ăn trứng luộc.

Đó là vòng tròn an toàn của tôi trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tôi sợ bỏ Whey cơ thể mình sẽ về vị trí xuất phát. Tôi sợ mất cơ. Tôi sợ tăng mỡ. Thế nên tôi cứ gắn bó với nó đến 2 năm.

Tôi ước mình làm điều này sớm hơn. Tôi ước mình thoát khỏi vòng tròn an toàn của mình sớm hơn. Bởi tôi rất ghét khi phải phụ thuộc vào ai đó, mà tệ hơn là thứ gì đó.

(Câu chuyện chỉ đơn thuần là trải nghiệm của RIÊNG CÁ NHÂN TÔI. Với mỗi người trải nghiệm có thể khác nhau.)

Sống trong vòng tròn an toàn quá lâu sẽ khiến bạn thiếu tự tin

Nếu sống trong vòng tròn an toàn quá lâu, đó sẽ là lúc tư tưởng của bạn bắt đầu đấu tranh.

Tại sao mình không làm khác đi?

Mình có hài lòng với kết quả hiện tại không?

Mình sẽ chỉ như vậy và chấm hết?

Một khi những câu hỏi như vậy xuất hiện trong đầu, vòng tròn của bạn sẽ không còn thoải mái nữa. Bạn sẽ muốn một kết quả tốt hơn, hoặc bạn sẽ đau khổ và dằn vặt hàng ngày, vì bản thân không đủ tự tin để bước qua.

Nhưng ngược lại, nếu bạn dám vượt qua vòng tròn an toàn của mình và hành động. Kết quả có thể chưa tới ngay, nhưng chắc chắn tự tin của bạn sẽ nhảy vọt.

Kích cỡ vòng tròn của bạn?

Thành công lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ vòng tròn an toàn của bạn.

Ví dụ nếu muốn dấn thân vào showbiz, một ca sĩ sẽ phải chịu dèm pha, chịu ganh ghét, chịu thêu dệt của báo chí. Hoặc nếu không, có thể họ chỉ là ca sĩ phòng trà.

Một người entrepreneur muốn mở rộng business, họ sẽ phải lo mặt bằng, thuê nhân viên, đầu tư trang thiết bị, và dĩ nhiên khoản lương khổng lồ hàng tháng. Ngược lại, công ty đó có thể là loại công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

Tôi không nói lựa chọn nào xấu, lựa chọn nào tốt. Lựa chọn nào hay, lựa chọn nào dở. Vấn đề chỉ đơn giản là thành công lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ vòng tròn an toàn của bạn.

Nếu bạn làm những gì bạn vẫn làm, bạn sẽ chỉ nhận được những gì mình vẫn nhận

Nhiều người làm việc 40 năm, nhưng lương chỉ tính theo hệ số. Bởi công việc của họ gần như giống hệt 40 năm trước.

Nhiều người có tuổi nhưng cái đầu chưa lớn. Chỉ bởi họ vẫn suy nghĩ như khi 20.

“Nếu bạn làm những gì bạn vẫn làm, bạn sẽ chỉ nhận được những gì mình vẫn nhận”. Câu nói này nghe thì đơn giản nhưng thực chất lại thâm thúy vô cùng.

“Nhưng tôi chỉ gắn bó với 1 công việc duy nhất?” Bạn thắc mắc.

Trong nguyên tắc 10C của Brian Tracy có nguyên tắc số 3 là competence, có nghĩa là cải thiện năng lực bản thân. Theo đó, nếu chỉ gắn bó với 1 loại công việc, hãy cố gắng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn. Giỏi hơn gã đồng nghiệp, xuất sắc hơn anh bạn hàng xóm, và tất nhiên vượt bậc hơn bạn 10 năm trước.

Để làm được như vậy, bạn bắt buộc phải chuyển động, bạn đặt bản thân vào tình trạng không thoải mái, bạn thoát khỏi vòng tròn an toàn của chính mình.

Không thể phát triển nếu không chấp nhận rủi ro

Có người nói rằng, “Khi phát triển business mà thấy nó an toàn có nghĩa là business đó sắp chết”

Mark Zuckerberg, người mới bị điều trần hôm nay sau bê bối sử dụng trái phép hơn 50 triệu tài khoản cũng có câu nói bất hủ, “Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào.”

Không có nghĩa bạn phải thu hút rủi ro để có thể phát triển. Tuy nhiên nếu không chấp nhận rủi ro, cơ hội để bạn phát triển vượt bậc là RẤT ÍT.

Rủi ro sẽ dạy cho bạn nhiều bài học. Nó dạy cho bạn phải bước đi nhanh hơn. Nó dạy cho bạn phải khôn ngoan hơn. Nó dạy cho bạn phải dũng cảm hơn. Nó dạy cho bạn không được vấp ngã.

Hiện tại bạn có thấy là mình đang phát triển quá an toàn? Bạn có hài lòng với điều đó không, hay bạn muốn bứt ra khỏi nó? Hãy cho tôi biết điều đó ở bên dưới, đặc biệt là khoảng thời gian mà vòng tròn an toàn đó tồn tại.

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài và ủng hộ Chính Em!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H,em xin lỗi vì đã không phản hồi sớm hơn cho anh.Thật sự cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp II anh viết rất hay và lôi cuốn,nó đã phản ánh chân thật những cái ưu và nhược điểm của em trong đó để em có thể thay đổi và phát huy để hoàn thiện bản thân trong việc tương tác với phái đẹp.Lời cuối xin chúc anh tiếp tục thành công với những cuốn sách trong tương lai,đặc biệt em rất mong Giải mã bí ẩn phái đẹp III của anh trong thời gian tới.Chào anh!
Đức Anh
Biên Hoà, Đồng Nai


Để lại bình luận

54 phản hồi tại "Thoát khỏi vòng tròn an toàn hoặc nó sẽ giết chết thành công của bạn"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Kaka
Kaka

Mỗi lần thủ dâm xong cứ như kiểu bị mất hồn vậy, mặc dù 2 tuần 1 lần, có khi cả tháng ko đụng. Thủ dâm xong cái là đầu óc căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, thiếu tự tin,….. Có lẽ phải đoạn tuyệt hẳn thôi, sướng 2p khổ 2 ngày :))

Tuấn
Tuấn

A nên xem xét lại chế độ ăn trứng của mình ạ. Người ngoài 25 tuổi mà ăn quá nhiều trứng sẽ giết chết tim mạch của họ.

thiencr7
thiencr7

Bài viết rất hữu ích cho việc học tập cuối cấp của em,cảm ơn anh Lai.H

Minh Đức
Minh Đức

Nhận định thế này là hoàn toàn chính xác rồi Lai. rất good!

Kế
Kế

Chào anh Lai. em mua sách rồi. nhưng nghe audio phải làm sao vậy anh?

Larn
Larn

Trong sách có 1 tờ giấy ghi cách tải file zip GMBAPĐ, tải về xog bạn dùng RAR (trên CH Play) vào file zip GMBAPĐ rồi nén ra thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy và nghe thôi!

LAm
LAm

Anh biết tiếng anh đúng ko, vậy liên kết với các trang nước ngoài có uy tìm hiểu những thuốc tăng chiều cao nhé anh.

nhan
nhan

“dậy” a viết nằm trong “dạy học” hay “tỉnh dậy” vậy a?

Minh Vương Nguyễn
Minh Vương Nguyễn

a chia sẻ cách bổ sung trứng gà cho dân gym đi a

Jhin
Jhin

Em thấy buồn vì tại sao cứ phải chơi trứng luộc khi điều kiện nhà mình thừa sức mua whey, và mấy anh em hội cùng tập thằng nào cũng dùng whey, nhưng hóa ra mình không cô đơn, kaka

Lạ Lùng
Lạ Lùng

vậy anh có suy nghĩ như thế nào để trấn an tâm lý sợ hãi khi anh đang nằm ngoài vùng an toàn ?

Minh Đức
Minh Đức

hiểu người,hiểu mình,hiểu vấn đề,tự thắng :))

Quang
Quang

ko có cách trấn an,chỉ có cách duy nhất đó là đối mặt

Lạ Lùng
Lạ Lùng

Bạn đã thử rồi chứ :)))

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.