Chính tôi

Cách thoát khỏi sự lười biếng

Lười biếng là thứ ăn mòn giá trị của con người. Thế nên nếu biết cách đánh bật sự lười biếng và bắt tay vào hành động ngay hôm nay, cuộc sống của bạn sẽ thành công hơn hiện tại rất nhiều.

Một người đàn ông thành công là người biết cách quản lý cảm xúc của mình, biết nhìn về viễn cảnh lớn, và luôn biết thực hiện từng bước để cải thiện cuộc sống của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn thấy được đâu là cách loại bỏ sự lười biếng, và đâu là nguyên nhân khiến bạn lười biếng đến vậy.

Tại sao chúng ta lười biếng?

Tại sao con người nói chung và đàn ông nói riêng lại lười biếng?

Tại sao chúng ta lại bỏ những công việc quan trọng sang một bên và tiêu tốn thời gian vào những việc không liên quan?

Thử hình dung một chút về quá khứ xem sao. Khi đó bạn còn là 1 học sinh cấp 3, cô giáo cho bài tập về nhà và bắt bạn phải hoàn thành trong 2 tuần.

Cách thoát khỏi sự lười biếng

Bạn sẽ làm gì nhỉ?

Bạn sẽ chờ đến những ngày cuối cùng trong hạn mức 2 tuần đó để làm. Trước khi phát hiện ra rằng thời gian như vậy là KHÔNG đủ để hoàn thành bài tập ở mức khá.

Trong khi đối với những học sinh xuất sắc thì sao? Họ gần như thực hiện công việc này ngay sau khi cô giáo ra bài tập. Và tất nhiên kết quả của họ cũng ở mức cao hơn.

ĐỀ CỬ:  Cách vượt qua nỗi sợ hãi

Thực chất hạn mức 2 tuần ở ví dụ trên cũng tương tự như deadline mà chúng ta vẫn phải đối mặt khi làm việc mà thôi.

Thế nên, để thoát khỏi sự lười biếng, bạn cần…

READ: Tôi đang mất động lực sống

Thiết lập deadline cho các công việc quan trọng

Thiết lập deadline là cách tối ưu nhất để vượt qua sự lười biếng và để giúp bạn bắt tay vào hành động.

Khi thiết lập thời gian để hoàn thành công việc cụ thể nào đó, bạn sẽ bắt bản thân hành động thật nhanh và hiệu quả với công việc hó.

Trong khi đó, nếu không có giới hạn thời gian, bạn sẽ tiếp tục lười nhác và phung phí thời gian, sau cùng bạn chẳng làm được việc gì ra hồn cả.

Tôi làm việc tự do. Một ngày tôi phải đối mặt với rất nhiều loại công việc khác nhau, có những việc lớn nhưng cũng có những việc nhỏ, mặc dù đã quá quen với các công việc hiện tại, nhưng chỉ cần 1 ngày không giới hạn thời gian cho các công việc. Mọi thứ sẽ bị đảo lộn và dĩ nhiên, tôi phải thức cả đêm để hoàn tất đống công việc đó.

Thế nên, tốt nhất bạn hãy biến mọi thứ trở nên rõ ràng nhất có thể và đừng phung phí thời gian vô ích.

Vậy việc này có áp dụng được gì khi tiếp cận phụ nữ không?

ĐỀ CỬ:  Phụ nữ ham tài đàn ông ham sắc: Làm sao để trở thành đàn ông giá trị?

Có chứ, rất nhiều là đằng khác.

Hãy ra khỏi nhà và dành 1 giờ mỗi ngày để bắt chuyện với 3 cô nàng.

Sau khi xin được số điện thoại, hãy dành thời gian 3 ngày để nhắn tin và thiết lập 1 buổi hẹn. Nếu sau 3 ngày mà không làm ăn được gì, tốt nhất hãy XÓA số điện thoại cô ấy đi.

v.v…

Thiết lập deadline cho bản thân sẽ giúp bạn nỗ lực hành động. Không chỉ có vậy, việc này còn giúp bạn sản sinh ra những suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn trong cụôc sống.

Kết luận

Chìa khóa để thoát khỏi sự lười biếng đơn giản chỉ là việc lập trình lại đầu óc và nỗ lực hành động mà thôi.

Bắt đầu thiết lập deadline và giới hạn thời gian cho các công việc mình phải làm sẽ là cách để bạn có được kết quả tích cực nhất.

Việc loại bỏ sự lười biếng không những giúp quan hệ trai-gái trở nên tốt đẹp hơn, mà còn giúp bạn thành công hơn trong công việc và tài chính. Sau cùng nó sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và tuyệt vời hơn trong cuộc sống.

Chúc bạn thành công!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Mr Lai H.

Cảm ơn anh vì đã tạo ra cuốn sách GMBAPD, em đã bắt đầu quá trình thay đổi bản thân vào cuối tháng 11/2015, em không thể chịu nổi cuộc sống tẻ nhạt mù mịt trong tương lai cũng như chán chường cảnh tầm thường lúc đấy.

Em đã đọc một vài quyển sách và cuốn đầu tiên thay đổi em là Cà phê cùng Tony và rất nhiều cuốn sách hay khác. Em đã quyết định từ bỏ mối quan hệ 1 năm của mình vì nhận thấy tương lai em và người yêu không thể tiến tới xa hơn nữa, Em rất vất vả trong quá trình thay đổi bản thân mình và thất bại nhiều lần nhưng vẫn kiên trì và em đã thành công. Em thấy mình tự tin và rất nhiều điều trước giờ mình chưa nhận ra bỗng hiện ra ngày càng dễ dàng hơn và nhận ra tương lai của mình phải trở thành chủ và bị ám ảnh bởi việc startup.

Sau đó em đọc được một manga tên là Skill Of Lure, đây là lần đầu tiên em biết về PUA và Alpha Art, và em kết nối được với một người bạn cùng chí hướng muốn khởi nghiệp và khi em nhắc tới Alpha Art cũng là lần đầu anh ta cho em biết đếm Chinh em dot com. Sau khi đọc xong vài bài trên chinhem.com em nhận ra cuốn sách này hợp với mình cực kỳ vì những thứ mình đang làm chính là những thứ chinhem.com đề cập tới để là bước đệm trở thành real man. Sau đó em làm bài test của anh và thấy đây đúng là thứ mình đang tìm. Đặt mua ngay quyển sách.

Khi em đọc cuốn sách này em cảm thấy bản thân sao mà giống như những gì anh đã từng trãi qua. Em là một người rất ghét học những thứ ở trường lớp vì chúng chả giúp được mình bao nhiêu trong khi chính bản thân là người rất đam mê học hỏi, và nào là AJ Hoge người thầy dạy tiếng Anh em rất tâm đắc cũng như cách anh ứng dụng cách nghe sách bằng CD như kiểu thầy nó ăn sâu vào tâm thức hơn rất nhiều. Hay cách anh thích tìm tòi mọi thứ khi biết về nó từ các trang WEB nước ngoài và còn nhiều nhiều điều nữa em nhận thấy khi đọc quyển sách này. Và em chắc chắn đang trở thành real man từ mọi phương diện cũng như đang tiến tới thành công trong sự nghiệp của mình. Một lần nữa em muốn cảm ơn anh vì đã viết ra được một quyển sách giúp biết bao nhiêu người đang không biết làm cách nào để sống tốt hơn trong cuộc sống này. Hơi dài anh nhé, em chỉ muốn viết đôi dòng tâm sự nhưng sao nó viết ra nhiều quá! Và em cũng muốn nói là: You're the BEST !

Thân, Chương Huỳnh.
Chương Huỳnh

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

13 phản hồi tại "Cách thoát khỏi sự lười biếng"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Trọng Nghĩa
Trọng Nghĩa

Quả thật nếu nói ra thì em rất lười có lẽ là gần nhất lớp. Nhưng em cảm thấy em thật thông minh.nhưng cái lười này đã làm em mất đi quá nhiều kiếm thức cuộc sống . K chịu học hỏi.

Hoang loan
Hoang loan

Lần thứ ba đi pickup cùng quyền ap bọn mình đã tự tin hơn va có gái chủ động gợi chuyện hihi

Em
Em

Thích nhất đoạn này ?
Hãy ra khỏi nhà và dành 1 giờ mỗi ngày để bắt chuyện với 3 cô nàng.

Sau khi xin được số điện thoại, hãy dành thời gian 3 ngày để nhắn tin và thiết lập 1 buổi hẹn. Nếu sau 3 ngày mà không làm ăn được gì, tốt nhất hãy XÓA số điện thoại cô ấy đi.

??

nam giang
nam giang

Tuyệt

Trịnh Bá Duy
Trịnh Bá Duy

Hay nhưng tiếp cận con gái kiểu đó có đúng không anh. ???

hổ cáp
hổ cáp

hay quá. thank a lai.h đã chia sẻ kinh nghiệm

Tuấn Anh Hoàng
Tuấn Anh Hoàng

quá hay a Lai H ạ. Cảm ơn a đã chia sẻ những kinh nghiệm tuyệt vời này. “CHÚNG TA AI CŨNG CÓ 2 BÀN TAY, 1 TAY ĐỂ GIÚP CHÍNH MÌNH VÀ TAY CÒN LẠI ĐỂ GIÚP NGƯỜI KHÁC”

Lai H.

Nhớ bấm like hoặc share nhé 🙂

wpDiscuz