Cách thoát khỏi sự lười biếng

Lười biếng là thứ ăn mòn giá trị của con người. Thế nên nếu biết cách đánh bật sự lười biếng và bắt tay vào hành động ngay hôm nay, cuộc sống của bạn sẽ thành công hơn hiện tại rất nhiều.

Một người đàn ông thành công là người biết cách quản lý cảm xúc của mình, biết nhìn về viễn cảnh lớn, và luôn biết thực hiện từng bước để cải thiện cuộc sống của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn thấy được đâu là cách loại bỏ sự lười biếng, và đâu là nguyên nhân khiến bạn lười biếng đến vậy.

Tại sao chúng ta lười biếng?

Tại sao con người nói chung và đàn ông nói riêng lại lười biếng?

Tại sao chúng ta lại bỏ những công việc quan trọng sang một bên và tiêu tốn thời gian vào những việc không liên quan?

Thử hình dung một chút về quá khứ xem sao. Khi đó bạn còn là 1 học sinh cấp 3, cô giáo cho bài tập về nhà và bắt bạn phải hoàn thành trong 2 tuần.

Cách thoát khỏi sự lười biếng

Bạn sẽ làm gì nhỉ?

Bạn sẽ chờ đến những ngày cuối cùng trong hạn mức 2 tuần đó để làm. Trước khi phát hiện ra rằng thời gian như vậy là KHÔNG đủ để hoàn thành bài tập ở mức khá.

Trong khi đối với những học sinh xuất sắc thì sao? Họ gần như thực hiện công việc này ngay sau khi cô giáo ra bài tập. Và tất nhiên kết quả của họ cũng ở mức cao hơn.

Thực chất hạn mức 2 tuần ở ví dụ trên cũng tương tự như deadline mà chúng ta vẫn phải đối mặt khi làm việc mà thôi.

Thế nên, để thoát khỏi sự lười biếng, bạn cần…

READ: Tôi đang mất động lực sống

Thiết lập deadline cho các công việc quan trọng

Thiết lập deadline là cách tối ưu nhất để vượt qua sự lười biếng và để giúp bạn bắt tay vào hành động.

Khi thiết lập thời gian để hoàn thành công việc cụ thể nào đó, bạn sẽ bắt bản thân hành động thật nhanh và hiệu quả với công việc hó.

Trong khi đó, nếu không có giới hạn thời gian, bạn sẽ tiếp tục lười nhác và phung phí thời gian, sau cùng bạn chẳng làm được việc gì ra hồn cả.

Tôi làm việc tự do. Một ngày tôi phải đối mặt với rất nhiều loại công việc khác nhau, có những việc lớn nhưng cũng có những việc nhỏ, mặc dù đã quá quen với các công việc hiện tại, nhưng chỉ cần 1 ngày không giới hạn thời gian cho các công việc. Mọi thứ sẽ bị đảo lộn và dĩ nhiên, tôi phải thức cả đêm để hoàn tất đống công việc đó.

Thế nên, tốt nhất bạn hãy biến mọi thứ trở nên rõ ràng nhất có thể và đừng phung phí thời gian vô ích.

Vậy việc này có áp dụng được gì khi tiếp cận phụ nữ không?

Có chứ, rất nhiều là đằng khác.

Hãy ra khỏi nhà và dành 1 giờ mỗi ngày để bắt chuyện với 3 cô nàng.

Sau khi xin được số điện thoại, hãy dành thời gian 3 ngày để nhắn tin và thiết lập 1 buổi hẹn. Nếu sau 3 ngày mà không làm ăn được gì, tốt nhất hãy XÓA số điện thoại cô ấy đi.

v.v…

Thiết lập deadline cho bản thân sẽ giúp bạn nỗ lực hành động. Không chỉ có vậy, việc này còn giúp bạn sản sinh ra những suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn trong cụôc sống.

Kết luận

Chìa khóa để thoát khỏi sự lười biếng đơn giản chỉ là việc lập trình lại đầu óc và nỗ lực hành động mà thôi.

Bắt đầu thiết lập deadline và giới hạn thời gian cho các công việc mình phải làm sẽ là cách để bạn có được kết quả tích cực nhất.

Việc loại bỏ sự lười biếng không những giúp quan hệ trai-gái trở nên tốt đẹp hơn, mà còn giúp bạn thành công hơn trong công việc và tài chính. Sau cùng nó sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và tuyệt vời hơn trong cuộc sống.

Chúc bạn thành công!

Cách thoát khỏi sự lười biếng
5 (100%) 6 votes
(Tuần: 270 độc giả, Hôm nay: 2 độc giả)

13 Bình luận

 1. Trọng Nghĩa
  Tháng Mười Hai 4, 2016
  • Lai H.
   Tháng Mười Hai 5, 2016
 2. Hoang loan
  Tháng Mười 4, 2016
 3. Em
  Tháng Tám 8, 2016
 4. nam giang
  Tháng Tám 8, 2016
 5. Trịnh Bá Duy
  Tháng Năm 25, 2016
 6. hổ cáp
  Tháng Năm 19, 2016
 7. Tuấn Anh Hoàng
  Tháng Ba 16, 2015

Viết bình luận