Chính tôi

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!

Nhìn vào 2 người, một người sống hạnh phúc, lạc quan yêu đời. Người còn lại hay buồn chán, thường xuyên tức giận và áp lực. Bạn sẽ nghĩ sao?

Đa số chúng ta sẽ nghĩ rằng cuộc đời của người thứ nhất thật dễ chịu, họ không phải đối mặt với nhiều vấn đề, mọi thứ đều trải thảm chờ sẵn. Mặt khác, bạn sẽ nghĩ cuộc sống của người thứ 2 đầy rẫy những khó khăn trở ngại. Vậy nên họ mới thường xuyên áp lực như vậy.

Nhưng sự thực không phải như vậy. Người giàu chưa bao giờ ít việc hơn người nghèo. Người nhiều công nhiều việc chưa bao giờ thảnh thơi hơn người nhàn rỗi. Người thành công chưa bao giờ trải qua ít khó khăn hơn người thất bại.

Một khi đã tồn tại, tất cả chúng ta đều có những vấn đề về cuộc sống. Có điều, nhiều người giải quyết vấn đề theo cách đúng, nhiều người giải quyết vấn đề theo cách sai. Nhưng dù đúng dù sai, tất cả cũng đều do suy nghĩ chúng ta hình thành nên mà thôi.

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!

Từ khi Chính Em được thành lập, tôi rất mừng vì nó đã thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của nhiều người theo hướng tích cực hơn. Có những thay đổi nhỏ, có những thay đổi lớn, tuy nhiên tất cả đều đáng trân trọng. Nó là nguồn cảm hứng bất tận để tôi có thể tiếp tục xây dựng và phát triển blog lên tầm cao mới. Thậm chí không chỉ có bạn thay đổi, tôi cũng thay đổi suy nghĩ rất nhiều nếu so sánh với những ngày đầu tiên.

Vậy bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình như thế nào để có cuộc sống tốt hơn? Hãy tham khảo tiếp nội dung bên dưới.

Đừng nghĩ bản thân mình thấp kém

Mỗi lần nhìn vào gương, bạn có tự hào khi nhìn thấy hình ảnh của mình phản chiếu lại không? Bạn có cảm thấy anh chàng trong gương là người mà mình quý mến? Hay đó là kẻ thù của bạn, là đối tượng mà bạn thù ghét hoặc không thể yêu quý?

“Mày thật ngu ngốc.”

“Mày thật kém cỏi.”

Mày là một tên loser không hơn không kém.”

Đó chính xác là những gì tôi suy nghĩ về bản thân mình trước kia. Dĩ nhiên, những suy nghĩ đó không làm tôi tốt hơn, nó khiến cuộc sống của tôi xấu đi.

Nếu coi bản thân mình như một người bạn, một người bạn thân. Liệu bạn có chửi câu ta ngu dốt, kém cỏi, và bất tài? Hay bạn sẽ khuyến khích cậu ta, cổ vũ cậu ta, và giúp đỡ cậu ta có được cuộc sống tốt hơn?

Hãy loại bỏ suy nghĩ bản thân mình thấp kém. Thay vào đó hãy nghĩ đó là một người bạn thân, một người anh em đang cần bạn giúp đỡ, đang cần một cánh tay chìa ra, đang cần sự hỗ trợ của bạn.

Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người khác

Tôi từng rất hào hứng rằng mình có thể thay đổi được người khác. Từ những người tôi yêu quý, cho tới những người ganh ghét, đố kỵ.

Dĩ nhiên là tôi đã lầm.

Cho dù có cố gắng truyền động lực, cảm hứng. Cho dù có dành phần lớn thời gian của mình để giúp đỡ thì họ vẫn đứng đó, không dịch chuyển, không thay đổi.

Tôi nghĩ bạn cũng vậy. Điển hình là việc giới thiệu Chính Em cho người khác, nhưng rất nhiều người sẽ từ chối theo dõi nó, coi bạn ngớ ngẩn, mặc dù tất cả những gì bạn muốn làm là tốt cho họ, bạn muốn họ sống tốt hơn.

Hay như những người phụ nữ mẫu mực, họ luôn có suy nghĩ sẽ thay đổi bạn trai theo hướng tốt hơn, tích cực hơn. Tuy nhiên thật lạ là bạn trai chả có chút thay đổi nào, thậm chí còn xấu xí hơn và ích kỷ hơn.

Suy nghĩ là không ép buộc. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi người khác. Bạn chỉ có thể giúp ai đó thay đổi khi bản thân họ nhận thấy mình cần phải thay đổi. Bằng không, công sức của bạn sẽ trôi xuống sống xuống biển, thời gian của bạn sẽ vĩnh viễn nằm gọn trong sọt rác.

Tham khảo: Đừng bao giờ mất công thay đổi người khác, vô ích.

Đừng nghĩ mình có thể trông đợi vào ai đó

Người mà bạn có thể trông đợi không ai khác đó chính là người tôi đang muốn nhắn nhủ đây. Là người bạn nhìn thấy hàng ngày, người dính chặt với bạn 24/7, người mà bạn bắt buộc phải thân thiết. Đúng, đó chính là BẠN.

Trông đợi vào ai đó là cách nhanh nhất để kết liễu hạnh phúc của bản thân. Làm sao bố mẹ có thể vui khi bạn quyết không học Đại Học (Họ trông đợi)? Làm sao không thất vọng nếu người khác không tốt với bạn như bạn tốt với họ (Bạn trông đợi)? Làm sao hạnh phúc nếu suốt ngày chỉ trông đợi tình cảm của bạn gái (Bạn trông đợi)?

Hãy thay đổi suy nghĩ và đừng trông đợi vào người khác. Nếu ai đó cư xử không theo ý mình, hãy từ từ mà học cách chấp nhận và chuyển dần trông đợi sang chính bản thân mình.

Đừng nghĩ rằng mình đúng

Trước đây tôi nghĩ rằng một là mình đúng họ sai, hai là mình sai họ đúng. Nhưng tôi đã lầm, thực tế thì đúng sai chỉ là 2 cột mốc nằm ở 2 đầu ranh giới mà thôi.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình luôn đúng. Bạn có lý do đúng của bạn, nhưng họ cũng có lý do đúng của họ. Đôi khi đặt 2 cái đúng lên bàn cân, thật khó để so sánh bên nào thiệt bên nào hơn.

Khi biết được chân lý này, tôi không còn lao đầu vào tranh cãi như thiêu thân nữa. Tôi không làm đủ mọi cách để chứng minh mình đúng nữa. Thay vào đó, tôi tìm cách tranh cãi khôn ngoan hơn.

Trên thực tế, nếu cả 2 cái đầu đều tranh cãi, thì đâu là cái đầu sẽ tìm ra giải pháp đây. Bạn muốn giải pháp hay tranh cãi? Câu trả lời thật dễ dàng để nhận biết.

Đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình

Người khác nghĩ gì về mình luôn là chủ đề nhức nhối, nó ám ảnh bạn hàng ngày hàng giờ. Tôi cũng vậy, những suy nghĩ đó cũng luôn hiện hữu trong đầu tôi. Nhưng khi nhận thấy nó là những suy nghĩ gây hại, tôi sẽ ngay lập tức gạt bỏ nó ra khỏi đầu mình. Bởi suy cho cùng thì sống theo suy nghĩ của người khác đâu có vui vẻ, sống theo người khác áp đặt đâu có sung sướng? Tôi chọn cho mình cách sống của mình, cách mình giải quyết, cách mình hành động, cách mình ứng xử. Dù đúng dù sai thì cũng mình tôi chịu trách nhiệm. Chả phải như vậy vui hơn nhiều hay sao?

Hãy thay đổi suy nghĩ và đừng trông đợi vào người khác

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống. Nếu bạn vẫn giữ trong mình những suy nghĩ tiêu cực phía trên thì bạn nên thay đổi. Suy nghĩ dẫn đến hành động, hành động dẫn đến kết quả. Bạn không thể có kết quả tốt khi chìm đắm trong những suy nghĩ xấu được. Ngược lại, bạn trở thành ai, cống hiến được gì, tất cả sẽ gói gọn trong câu nói truyền kiếp của Đức Phật.

“Bạn chính là những gì mà bạn nghĩ.”

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Tôi thích bạn bảo rằng nên cho phụ nữ biết rằng nhiều cô gái khác cũng theo đuổi bạn để tăng giá trị của bạn nên. Điều này tôi tâm đắc, nhưng phần này bạn viết ít quá, cũng không có ví dụ cụ thể về cách thức show( trực tiếp, gián tiếp). Chúng ta đều biết, có người yêu là trai tài gái sắc thì người còn lại ai chẳng sung sướng và quý trọng nửa kia hơn.

Đầu tiên, tôi bất ngờ vì 200 trang mà bạn đã đúc rút được dàn ý cơ bản cho newbie có thể dắt túi và đi tán gái một cách thoải mái.

Thứ hai, cám ơn vì bạn đã cho tôi biết thêm một vài tuýp phụ nữ khác tôi chưa từng thử bao giờ, và cái thằng thích ăn ngon như tôi thì chả tội gì mà tôi không tìm kiếm khẩu vị mới và thử cả. Chúc bạn hoàn thiện thêm kĩ năng viết của mình, định hình phong cách bản thân giữa muôn vàn cách viết đếm chữ ăn tiền của kinh tế thị trường, hi vọng *quot*bá – lạ – dị*quot* sẽ là phong cách của bạn. Điều này tuỳ theo bạn thích nhiều fan, hay ít fan nhưng trung thành. Bạn nên biết đây cũng là lần đầu tiên tôi viết thư cho đàn ông mà dài như thế này.
Ẩn danh


Để lại bình luận

52 phản hồi tại "Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Trung
Trung

Tôi chọn cách suy nghĩ của mình cách hành động của mình,cách ứng xử của mình.Dù đúng dù sai cũng chỉ mình tôi chịu trách nhiệm.Hay quá.sao đọc mấy lần rồi mà bây h em mới để ý câu này nhỉ

J.N
J.N
Cho e hỏi 1 vấn đề ngoài bài viết nữa ạ. Người ta bảo “Phụ nữ thực tế, đàn ông phát cuồng”, “Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”. Ai càng chân thành thì càng chịu nhiều đau đớn hơn. Một số người khác cho rằng, đấy là kiểu yêu đương quá thực tế và không thể bền vững. Muốn tình cảm tốt đẹp và lâu dài, quan trọng là phải tôn trọng và chân thành với nhau. A nghĩ sao ạ ? Trước đây e yêu kiểu bất cần, thực tế. Đàn ông chạy theo e rất nhiều.… Xem tiếp »
LoveMyLove
LoveMyLove
Anh thấy chàng trai của em Gia Trường thì đúng hơn. Real Man khác với Gia Trưởng, mặc dù là người cầm cương nhưng Real Man không cãi nhau, đánh chửi phụ nữ, không bắt ép phụ nữ phải thế này thế kia mà phụ nữ sẽ tự nguyện thích thú hướng theo ý anh ta. Real Man không ghen tuông ngu ngốc vì anh ta biết mình có nhiều lựa chọn, em không phải là duy nhất. Đừng bao giờ nghĩ mình có thể kiểm soát được Real Man, em chỉ có thể đưa ra ý kiến bản thân… Xem tiếp »
hồng
hồng

theo như cô gái kia kể thì chưa đủ cơ sở để kết luận a chàng kia là người gia trưởng. ý kiến cá nhân.

J.N
J.N
Chào anh Lai H. E đã đọc rất nhiều bài viết của a để tham khảo và cải thiện cách sống của mình. E muốn hỏi 1 vấn đề ngoài lề 1 tí. Làm thế nào để có thể kiểm soát đàn ông gia trưởng ? Đàn ông VN thì đa phần là gia trưởng. Người yêu e rất tốt trên mọi phương diện. Giỏi và thông minh là khác. Bọn e cũng rất thương nhau. Trên giường cũng rất hợp. Duy chỉ có tính tình anh ấy khá gia trưởng. A biết rồi đấy, gia trưởng thì luôn cố… Xem tiếp »
Pham phuong
Pham phuong

câu hỏi ngoài lề:tôi có nên trồng cây xi trc nhà cô ấy ko nhỉ,vì tôu rất têu cô ấy

titi
titi

đọc C.E mà hỏi được câu này chắc là chả có cái chữ gì vào đầu rồi, =))

Đông
Đông

Cảm ơn anh vì bài viết rất có ý nghĩa, cái mà một người đàn ông cần đầu tiên để hấp dẫn phụ nữ nói riêng và người xung quanh nói chung đó chính là những kinh nghiệm sống, giá trị cốt lõi của mình.
P/s: Chia sẻ thêm về những bài học cuộc sống, kinh nghiệm sống và inner game anh nhé!

Đức Thọ
Đức Thọ

Hi! Tôi tìm đến chinhem vì tôi muốn học cách tán gái. Nhưng càng theo dõi chinhem tôi nhận thấy rằng giá trị của trang web này vượt qua cả các bài học về tán gái. Nó giúp tôi thay đổi nhiều thứ về nhận thức cũng như hành động. Nó làm cuộc sống của tôi trở lên tốt đẹp hơn. Cảm ơn anh Lai H, cảm ơn chinhem

Nam Trung Lee
Nam Trung Lee

C.ơn a Lai H :)) từ lúc e biết trang wed này e thay đổi nhận thức khá nhiều sống tích cực hơn, tự tin hơn v.v… Mong những bài viết hay từ a

Shawinst
Shawinst

Em đã từng giới thiệu chinhem.com cho anh trai của mình thay vì anh ấy suốt ngày chơi game. Nhưng lại bị bỏ ngoài tai và cho là mình không cần những thứ ấy !

hoang son
hoang son

Cảm ơn bài viết rất tích cực của anh Lai.H. “bạn chính là những gì mà bạn nghĩ”

Tin Du
Tin Du
“Nhìn vào hai người, một người sống hạnh phúc… Người thành công chưa bao giờ trải qua ít khó khăn hơn người thất bại” Về quan điểm này của anh em thấy có phần chưa chính xác. Về tính khách quan mà nói, chúng ta không thể so sánh hai con người với nhau và nhất là về phương diện hạnh phúc hơn hay thành công hơn được. Vì đơn giản mình không sống cuộc đời của họ. Nếu những người có cuộc sống bình lặng, và êm đềm họ định nghĩa thành công của họ đơn giản là có… Xem tiếp »
wpDiscuz