Điều QUAN TRỌNG nhất của 1 người đàn ông?

Tôi đã có những cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc và quen biết với rất nhiều đàn ông…

Nhưng chỉ có một số ít người đàn ông khiến tôi nể phục trong tất cả bọn họ, dường như chỉ chiếm dưới 2%.

Tôi từng là một người ngông cuồng, tôi dẫn dắt tất cả những cuộc chơi tôi tham gia! Từ trường học; nhà tù và những nơi tôi từng làm việc cho tới gia đình; xã hội… thì tôi luôn có một đội và tôi là người nổi bật! Chính vì có được nhiều điều kiện hơn những người khác như kinh tế, ngoại hình hay sự thông minh mà tôi luôn coi tôi là người giỏi nhất, vậy nên tôi nghĩ mình xứng đáng đạt được kết quả cao trong tất cả những việc mà mình tập trung làm! Vì niềm tin vô hạn đó mà tôi đã là nam sinh nổi tiếng nhất trường cấp 3; tôi được coi là người thông thái nhất trong nhà tù tôi ở; tôi đã làm tăng lợi nhuận ở mức cao nhất cho công ty khi tôi lên được vị trí phó đào tạo và quản lí; tôi có được sự nể trọng ở tất cả những người từng biết tôi hay chỉ qua quen sơ…

Con người trên đã là quá khứ của tôi- đó là những tháng ngày tranh đấu vì những mục đích mà tôi thật sự không muốn. Tiền bạc, danh vọng hay sự kính nể của những người khác không đem lại hạnh phúc đối với tôi. Sau tất cả, tôi chỉ cần những điều đơn giản mà vẫn có thể đem về cho mình sự bình yên và hạnh phúc…

Tôi có bạn bè là những chủ doanh nghiệp lớn; là những kẻ giết người; là những người buôn ma túy; là quản lý cấp cao hay giám đốc trong những công ty lớn cho đến những người thuộc đa ngành nghề khác nhau. Có những người thành công và cũng có những người thất bại. Trong cuộc đời tôi cho đến thời điểm hiện tại đã gặp gỡ và tiếp xúc với hơn 800 người đàn ông khác nhau thì chỉ 2 trong số đó là tôi nể trọng và 1 trong 2 người đó là người tôi cực kỳ nể trọng! Các bạn có muốn biết 2 người đó có cái gì mà không chỉ khiến tôi mà còn khiến rất nhiều người nể trọng như vậy?!!

Cũng dễ thôi. Đơn giản là 2 người này giúp đỡ được rất nhiều những người khác- tạo công ăn việc làm cho họ, tác động tốt đến họ và ảnh hưởng tốt đến họ! Cũng giống như Chủ tịch Hồ Chí Minh được mọi người kính yêu vì đã giúp đỡ đồng bào thoát kiếp nô lệ và làm ảnh hưởng tốt đến tinh thần mọi người!

Nhưng đó không phải là điều tôi muốn nhắc đến ở đây! Thực ra 2 người mà tôi kính nể cùng có chung một đặc điểm- đó là sự TỈNH TÁO! Phải- Đây cũng là điều quan trọng nhất của 1 người đàn ông theo quan điểm của tôi. Đây cũng là điểm tôi rút ra được sau tất cả những trải nghiệm là những người đàn ông tôi được tiếp xúc.

Bạn có phải là một người tỉnh táo (ý tôi là thực sự tỉnh táo)?

Những người tỉnh táo đa phần là những người được mọi người yêu quý- họ là những người có thể đưa ra được những lời khuyên rất tốt! Họ thành công trong hầu hết những lĩnh vực họ tham gia. Họ luôn tập trung vào những gì thật sự đem lại lợi nhuận và giá trị. Họ tránh xa những thứ không liên quan tới cuộc sống của họ. Trên hết- họ là những con người từng trải cả ở kinh nghiệm thực tế bản thân và lý thuyết, họ có sự cân bằng cảm xúc 1 cách tuyệt vời và đều là những người thông thái!

Cả tôi và các bạn; cả cái xã hội này- ở Việt Nam hay ở những nước khác thì đa số chúng ta là những người không có được sự tỉnh táo hoàn toàn! Điều này xảy ra ở mọi lứa tuổi, bất kể người già hay trẻ em, thanh niên hay người trung tuổi. Thế thì TỈNH TÁO là gì?

Ví dụ:

  • Khi chúng ta giận dữ: đó là lúc chúng ta không tỉnh táo!
  • Khi chúng ta lo lắng: đó là lúc chúng ta không tỉnh táo!
  • Khi chúng ta buồn phiền: đó là lúc chúng ta không tỉnh táo!
  • Khi chúng ta vui vẻ 1 cách mất kiểm soát: đó cũng là lúc chúng ta không tỉnh táo!

Và…

TỈNH TÁO là khi chúng ta nhận ra những gì là quan trọng, những gì đem lại lợi nhuận và giá trị thật sự!

TỈNH TÁO là khi chúng ta biết đưa ra những quyết định sáng suốt.

TỈNH TÁO là khi chúng ta cân bằng được cảm xúc- không để những cảm xúc tiêu cực dẫn đến những suy nghĩ, quyết định hay hành động sai lầm!

Chỉ như vậy thôi nhưng rất nhiều người trong số chúng ta lại không có được sự tỉnh táo! Ai dám nói với tôi là hiện tại các bạn không bị những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng, bạn nào dám nói những quyết định của mình đều là quyết định đúng đắn- nếu không như vậy thì có lẽ các bạn cũng đã thành công rất nhiều với tất cả những việc bạn làm rồi!

Tôi đã chứng kiến con người ta mù quáng một cách hết sức tệ hại, điều này có thể xảy ra ở tất cả mọi người, không phân biệt địa vị; kinh tế hay môi trường! Vì lòng tham vượt quá giới hạn ở những nhu cầu cơ bản như vật chất, tinh thần hay tình dục mà chúng ta dễ dàng mù quáng (mù quáng: ở đây ý chỉ những việc làm dẫn đến kết quả không tốt):

  • Khi các bạn rảnh rỗi không có việc gì làm bèn lên mạng xã hội hơn 5 tiếng trong 1 ngày chỉ để theo dõi bạn bè và đọc tin tức thì đó là SAI LẦM vì bạn cần có nhu cầu về tinh thần để giải trí-nhưng bạn hoàn toàn có thể làm những việc tốt hơn như đọc sách, đi dạo hay gặp gỡ bạn bè!
  • Khi bạn theo đuổi những mối quan hệ yêu đương chỉ nhằm mục đích lên giường thì bạn đang MÙ QUÁNG bởi lẽ điều đó sẽ ăn mòn cảm xúc bên trong bạn- khiến bạn mất nhiều thời gian hơn và khó có thể tìm được tình yêu mang lại hạnh phúc thật sự cho mình.
  • Khi bạn nhắm mắt nhắm mũi làm những công việc bạn không yêu thích thì đó là MÙ QUÁNG- bạn sợ là mình không thể tìm được công việc tốt hơn? Ok! Vậy thì cứ làm công việc “dở ẹc” đó đi- bạn sẽ càng thêm mệt mỏi và nói thẳng ra là bạn chẳng đem lại lợi ích gì nhiều ở nơi bạn làm việc nếu là công việc bạn không thích!

Tất cả cả những việc làm trên đều là của những người không tỉnh táo, và còn nhiều… còn nhiều những việc khác nữa!

Tôi đã thấy người ta thất bại. Tôi đã thấy người ta tự tử. Tôi đã thấy người ta đơn thân nuôi con. Tôi thấy những người phải vào tù. Tôi thấy những người trắng tay vì bị lừa đảo hay đầu tư không đúng chỗ. Tôi thấy những đứa trẻ phải lớn lên trong những gia đình không hạnh phúc. Tôi thấy những thằng con trai bị con gái chửi và coi thường. Tôi thấy những người không được làm những gì mình thích. Tôi thấy những người không đạt được những điều họ muốn.

Các bạn không phải như vậy phải không! Tôi biết mọi người ở đây đều là những người biết cố gắng! Chúng ta muốn phát triển bản thân nên mới ở đây để cùng nhau học hỏi. Chúng ta tỉnh táo khi đầu tư thời gian để học hỏi. Tôi là một người giống như mọi người. Chúng ta ai cũng có giá trị riêng của mỗi người. Hãy tập trung vào những gì quan trọng- Hãy phát triển giá trị riêng thật sự ở mỗi cá nhân các bạn để chúng ta hoàn thiện bản thân chúng ta- đem về hạnh phúc cho mình và cả những người xung quanh nữa!

Mong các bạn luôn ủng hộ chinhem.com nói chung và anh Lai.H nói riêng! Chinhem.com là một nơi xứng đáng để các bạn đầu tư thời gian để học hỏi cũng như có thêm được nhiều thông tin, trải nghiệm về phụ nữ và về chính bản thân các bạn là những người đàn ông! Các bạn hãy ủng hộ những sản phẩm để cộng đồng chúng ta càng thêm lớn mạnh.

Cảm ơn chinhem.com!

Cảm ơn anh Lai.H! Một mình anh xây dựng và làm nên điều này- đó thực sự là 1 việc tuyệt vời! Ở ngoài kia có biết bao người tài giỏi; thông minh nhưng họ làm việc vì lợi ích cá nhân riêng của họ! Anh làm việc để giúp đỡ mọi người- đó giống như 1 sự hy sinh! Cám ơn anh vì tất cả!

Cám ơn mọi người đã theo dõi!

Cám ơn các bạn! Chúc các bạn có những ngày cuối năm ấm áp, hạnh phúc và vui vẻ!

Peace!

Tác giả: Dat Nguyen

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Lời đầu tiên xin được gửi lời cảm ơn tới a Lai.H cùng toàn thể các Mod.Trước khi e quyết định mua quyển sách GMBAPD 2 này đã là 1 quyết định nan giải rồi.E luôn đặt ra câu hỏi tại sao e lại phải cần tới nó. Và e nghĩ luôn huyễn hoặc chính mình vốn đã tốt rồi. Nhưng ma xui quỷ khiến thế nào e lại mua nó.?1 quyết định mà e cho rằng nó sẽ làm phí phạm. Vâng..ko chỉ là tiền bạc mà là thời gian ,công sức nữa.Nhưng sau khi e đọc nó e mới chợt nhận ra mình thật ngớ ngẩn. Lý do cho cái suy nghĩ cho rằng mình tốt. Và thật sự cái điều tốt đó ko thể cho kết quả gì với những cô gái mà em quen hay đã từng quen...phải nói là ngu người.Khi lật ra những dòng đầu tiên.quả thật e rất bất ngờ với những gi trong đó.giống voi chính con nguoi e đến ko ngờ. Phải thú nhận 1 điều trong cuốn sách này nhân vật chính chủ yếu là mình..haha..Xuyên suốt cuốn sách là 1 quá trình thực tế.- E chắc chắn về điều do.Với e mà nói.phụ nữ chỉ la 1phần cuộc sống.điều em cần thực sự là thay đổi bản thân mình.Đó là quá trình chinh phục chính mình nói chung và chinh phuc phái đẹp trong đó..Em ko nghĩ rằng có nhiều cuốn sách có thể hợp nhất duoc nhiều yếu tố như vậy (hay tại em ngu dốt ít đọc..hi).Dù sao thì em cũng mong rằng sẽ nhiều người biết đến GMBAPD. Bởi xung quanh hằng ngày e đã chứng kiến quá nhiều người thiệt thòi.Cuối cùng em xin cảm ơn a một lần nữa Em xin chúc aLai.H nhiều sức khỏe và có những ý tưởng đột phá.Tất cả vì 1 Việt nam ko F.A..hihi . Trân trọng.
Thư Vạn
Đông Anh, HN


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

63 phản hồi tại "Điều QUAN TRỌNG nhất của 1 người đàn ông?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Ngọc Thiện
Ngọc Thiện

Bài viết xuất sắc,thật sự xuất sắc

Hy Lam
Hy Lam

Cảm ơn anh Lai, thật sự càm ơn anh rất nhiều

Lai H.

You’re welcome!

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cám ơn anh Lai H. nha! ^^ Em thật sự không có nhiều thời gian rỗi nhưng làm gì là làm tới. Đến tận sáng nay mới “review cuốn III”, tiện trả lời hết các bạn luôn! ^^

Lai H.

Tuyệt em ơi. Welcome back!

Ngoc Ho
Ngoc Ho

Hay quá! Nó giúp em nhận ra một điều nữa là đã là đàn ông thì không được để người khác xem thường,… đặc biệt là phụ nữ. Mà sự không tỉnh táo là thứ khiến chúng ta bị xem thường! Xin cảm ơn tác giả ạ!

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cảm ơn bạn. 🙂

Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long

Sự tỉnh táo đơn giản nhận biết ở chỗ bản thân chúng ta thấy “quay tay” là không tốt thế mà vẫn cứ làm mặc cho việc đó nó ảnh hưởng tới mindset của chúng ta, đó là lúc ta không tỉnh táo và không nhận thức được chính xác hậu quả của sự việc đem lại.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

“không tỉnh táo và không nhận thức được chính xác hậu quả của sự việc đem lại”
2 điều này tương đồng với nhau ^^

Nhann
Nhann
Chào các bro Em xin phép được đóng góp một số ý kiến cá nhân ạ Theo em sự Tỉnh Táo của người Đàn Ông đến từ việc có khả năng kiểm soát được cảm xúc của mình , cảm xúc từ tiêu cực đến tích cực. Trên bài có câu ” Cân Bằng Cảm xúc” Đúng 1 câu theo em đã mở đường cho câu hỏi làm sao để tỉnh táo. Để làm được điều này trước hết là phải nhận ra được xúc cảm hiện giời của mình là gì (Tự Nhận Thứ Bản Thân). Vâng nói đến… Xem tiếp »
Dat Nguyen
Dat Nguyen

Mình đã đọc cuốn sách bạn giới thiệu. Cuốn sách rất hay- viết về việc xử lý cảm xúc theo hướng khoa học, dễ hiểu ^^.
Cám ơn bạn! ^^

Lai H.

Anh mong em sẽ tiếp tục có những ý kiến như vậy.

Ntn
Ntn

Những dòng đầu đọc rất cuốn hút tới chỗ có bác hồ là hiểu k đọc nữa

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Mình cũng rất suy nghĩ khi viết đến đoạn đó. Mình thường tránh những xung đột trong bài viết và suy nghĩ. Nhưng lúc đó mình chưa nghĩ được ví dụ cụ thể nào để thay thế hơn :))

Dat Nguyen
Dat Nguyen

sửa: và “giao tiếp” (thay cho và “suy nghĩ”)

cHUà
cHUà
bác thì chẳng có gì là là sai cả. Theo như mình nghĩ thì bạn đang có cái suy nghĩ giống mình lúc trước ( căm ghét cái xã hội CS này, căm ghét luôn những ai theo giải phóng) nhưng đừng lấy cái những cái tiêu cực của thời đại (như những việc làm như cục cứt của T. lú hay H. vỉa hè) mà áp đặt lên những người sống cách chúng ta cả 1 thế hệ hay nhiều thế hệ. Họ sống lúc đó họ nghĩ và làm theo cách của họ lúc đó còn mình sống… Xem tiếp »
Double8
Double8

Hiểu như thế nào hả anh bạn? 🙂

quang huy
quang huy

cảm ơn a Đạt vì bài viết hay, từ ‘Tỉnh táo’ của a có vẻ mang nhiều nghĩa, nó vừa phải trưởng thành, kỉ luật, độc lập về cảm xúc, bản lĩnh, dám làm điều mình thích, sẵn sàng từ bỏ, nhạy bén tinh tế đc hiểu người khác…Từ giờ có thể e sẽ nhớ từ ‘tỉnh táo’ để phấn đấu thay vì những từ kia vậy.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cám ơn em nhiều! ^^

Abc
Abc

ờ …….. làm tn để luôn tỉnh táo nhỉ

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Tỉnh táo có được trong hoàn cảnh không bị điều gì chi phối. Vậy nên luôn tỉnh táo mình thấy khá khó- nếu như mình thì chỉ cần tỉnh táo cho những quyết định quan trọng, cần vậy thôi là mừng lắm rồi ^^.

Trần Việt Anh
Trần Việt Anh

Bài viết ngắn gọn, xúc tích, nhưng thể hiện sự từng trải của tác giả. Mình không biết bạn nhiêu tuổi nhưng bạn phải là người có vốn sống và kinh nhiệm từng trải hơn mình nhiều. Câu hỏi được đặt ra ở đây làm thế nào chúng ta có được sự tỉnh táo? Nếu được bạn có thể gmail cho mình nhé hoặc trả lời tại đây để các anh em khác có thể đọc cùng. Cám ơn bạn !

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Xin lỗi bạn mình trả lời hơi trễ. Câu trả lời cho câu hỏi của bạn khá dài nên nếu có cơ hội mình sẽ xin anh Lai.H cho mình viết một bài về nó. Mình không phải hoặc chưa phải là người tỉnh táo hoàn toàn nên câu trả lời có lẽ cũng không thể toàn diện (chỉ được khoảng 70% ^^). Nhưng nếu có thể mình sẽ cố gắng đưa đến cho mọi người câu trả lời tối ưu hướng mọi người đến kết quả rõ ràng hơn!
Cảm ơn bạn. 🙂

trần việt anh
trần việt anh

cũng hơi trễ quá thật thế thì mình mong bạn sẽ có bài viết sớm nhất trong khoảng 1 tháng hoặc 2 tháng. vì để lâu cảm xúc lại không được như lúc đầu :)))

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Mình đặt tên bài là câu hỏi của bạn luôn. Nhờ bạn mà mình viết bài này!
Cám ơn bạn! ^^

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Mình vừa gửi bài cho chinhem rồi nhưng không chắc có được đăng không. Vậy nên bạn đưa gmail mình gửi trước cho.
Mình làm việc không cần cảm xúc! :))

trần việt anh
trần việt anh

oh xin lỗi bạn đến giờ mình mới nhận được thông báo trong mail. Bất tiện quá bạn vẫn gửi bài qua gmail cho mình được chứ. Đây là gmail của mình
[email protected]
Minh hi vọng sẽ nhận được thư của bạn sớm và cám ơn bạn rất nhiều

Nguyên Tiêu
Nguyên Tiêu

Anh đạt cho e xin bài viết của anh nhé. Cảm ơn anh rất nhiều
Bài viết trên thật sự rất hay
[email protected]

Nam Trung Lee
Nam Trung Lee

Đọc tới từ bác hồ là hết muốn đọc, đừng mang chính trị vào bài viết nó giống như mị dân vậy, hãy nhìn vào Thực Tế đất nước này đang ở tình trạng gì rồi mới thêm bác hồ vào đây :)) (ý kiến cá nhân) nhưng vẫn c.ơn chủ thớt bỏ thời gian, công sức viết bài định hướng cho giới trẻ…

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cảm ơn bạn 🙂
Mình sẽ tránh những chủ đề và từ ngữ liên quan có thể gây xung đột như chính trị, tôn giáo, giới tính, chủng tộc trong bài viết hơn.

Ngọc Thám
Ngọc Thám
“đừng mang chính trị vào bài viết nó giống như mị dân vậy”. Mình thấy không có gì là mị dân ở đây cả. Với lại ở đây đang nói về con người Bác cũng như những giá trị Bác mang lại cho xã hội, cũng không hẳn là chính trị. Còn bạn nhìn vào “Thực Tế” của đất nước này để đánh giá Bác ư ? Mình biết xã hội vẫn còn rất nhiều điều bất cập, không được như xã hội của “người ta”. Mình hiểu cái cảm giác bất lực khi chứng kiến những điều không tốt… Xem tiếp »
Trần Huỳnh Bảo
Trần Huỳnh Bảo
Đàn ông không biết nhận ra giá trị và tôn trọng thành tựu của những người đàn ông thực thụ real man thì mãi mãi không bao giờ trở thành một người đàn ông thực thụ. Trước khi xem xét Bác là một chính trị gia thì Bác cũng là một người đàn ông. Người đàn ông đó có gì, để t liệt kê cho bạn thấy. 1. Có học Đông Tây; biết nhiều thứ tiếng; biết làm thơ Đườn-một thể thơ cực khó lẫn thơ bình dân dễ hiểu dễ nhớ với quần chúng; viết văn viết báo được… Xem tiếp »
K N
K N

Tran Huynh Bao: Bạn nói rất đúng

Vo Anh Hai
Vo Anh Hai

Anh bạn hơi cực đoan nhỉ. Nếu anh bạn hiểu hơn về Bác Hồ sẽ có những bình luận tốt hơn.

wpDiscuz