Chính tôi

Sống tiêu cực có thành công được không?

Đăng ký nhận email

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.

Đây là một trong những bài viết tiêu cực nhất của tôi dành tặng các bạn trẻ sống tiêu cực, sống tuyệt vọng và mất hy vọng vào bản thân. Rất mong nhận được những chia sẻ của các bạn trong phần bình luận phía dưới.

Sống trên đời này ai cũng muốn được thành công. Ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền. Lấy được người vợ mà mình hằng ao ước. Ra đường được người khác nể phục, hoặc chí ít cũng có thể tự hào khi truyền đạt cho người khác những thứ mà mình biết.

Vậy còn tiêu cực thì sao? Nó đến quá nhanh và vội vàng trong cuộc sống này. Đôi khi nó tạo cho bạn những cơn đau quằn quại trong đầu. Đôi lúc nó khiến bạn bị ám ảnh. Nhưng tệ hơn cả là niềm tin về cuộc sống, về con người bị chà đạp không thương tiếc.

Tôi là một người lạc quan nhưng tiêu cực. Tôi rất ít khi tuyệt vọng hay mất niềm tin vào bản thân. Tuy nhiên tôi lại VÔ CÙNG TIÊU CỰC với những vấn đề tiêu cực…

Ví dụ nếu có ai đó chọc tức tôi, lăng mạ tôi, hoặc xỉ vả tôi. Thay vì phản ứng theo cách của họ thì tôi sẽ phản hồi theo cách của tôi (Don’t react but response).

Vì tiêu cực nên tôi sẽ chỉ trả lời những thứ tiêu cực theo cách của tôi. Tôi không để họ điều khiển, tôi không phản ứng theo cách mà họ muốn.

Tôi sẽ chỉ phản hồi theo cách của tôi mà thôi.

Bởi tôi không quan tâm đến suy nghĩ của họ, những kẻ muốn kéo tôi xuống. Tôi biết rằng khi họ nói ra những lời như vậy với tôi là họ đang phản chiếu lại chính bản thân mình. Poor guys!

Lăng mạ: Để xem những thằng ngu như mày làm được gì?

Phản hồi: Tao dành trọn sự quan tâm đến cái ngu của mỗi người

Theo suy nghĩ về sống tiêu cực của tôi thì kẻ lăng mạ phía trên chính là người ngu. Họ chỉ đang phản chiếu chính bản thân họ lên người khác mà thôi. Và nếu tôi là người phản hồi, không có lý do gì mà tôi không đặt vị trí của mình cao hơn, vì họ đã cho tôi cái quyền đó rồi.

song tieu cuc

Thành công mà không có tiêu cực là sai

Tôi luôn khuyến khích rằng bạn phải sống tích cực, vì tích cực là nền tảng để tâm hồn bạn phát triển, để vượt qua những định kiến của xã hội và khó khăn xung quanh.

Điều này không sai.

Nhưng để thành công mà không có tiêu cực thì hoàn toàn không đúng.

Chúng ta đơn giản chỉ là những con người của thế kỷ 21, với bộ não không thể kiểm soát được. Có thể bạn không biết, tuy nhiên chỉ có 4% hoạt động của não được vận hành mỗi ngày. Nếu người nào thông minh thì não sẽ hoạt động ở mức 6-10%, còn nếu là 100% thì não có thể biến ra xung điện điều khiển và phá hủy mọi thứ, tương tự như bộ phim gì đó mà tôi không nhớ tên.

Bên cạnh đó chúng ta có 2 phần nhận thức. Một phần là nhận thức có chủ ý, phần còn lại là nhận thức không chủ ý (vô thức).

Khi sống cùng những người tiêu cực, khi tham gia vào những nơi tiêu cực, khi theo dõi những thông tin tiêu cực, có thể phần nhận thức có chủ ý bạn sẽ nói “Không, tôi không muốn những thứ tiêu cực như vậy len lỏi vào cuộc sống của mình.” Bạn điều khiển nó và cười khẩy mừng thầm.

Nhưng bạn không biết rằng tất cả những gì tác động vào não bộ chúng ta chủ yếu lại là VÔ THỨC. Vậy thì bạn có dặn lòng không tiêm nhiễm những điều như vậy hàng trăm lần thì nó vẫn nằm gọn trong đầu bạn, một nơi yên ắng và an toàn.

Đã là con người sẽ có những mặt bạn sống tiêu cực, sẽ có những khía cạnh niềm tin của bạn bị hạn chế. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn đâu sẽ mặt mình muốn tích cực, và đâu là mặt mình có thể thách thức tiêu cực.

Sống tiêu cực dẫn đến tuyệt vọng

OK, sau một vài phút suy nghĩ, bạn quyết định sẽ lựa chọn phụ nữ là điều tiêu cực trong cuộc sống. Bạn nghĩ mình không bao giờ có cơ hội trước những cô gái. Và điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm là quay tay một cách thành công và tưởng tượng sai lệch về nửa kia của thế giới.

Bạn sinh ra nghèo khó, học hành không đến nơi đến chốn. Sau khi gặp một vài khó khăn bạn bắt đầu có những cái nhìn tiêu cực về tiền bạc. Bạn nghĩ rằng tiền chỉ dành cho người giàu, và bọn người giàu chỉ là những đứa khốn nạn nhưng ăn may.

Theo tôi thì điều tuyệt vời nhất giúp bạn chuyển hóa từ sống tiêu cực đến tuyệt vọng đó là:

Bạn dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ tiêu cực thay cho hành động.

Bạn dành quá nhiều thời gian một mình. Ít tham gia những hoạt động giúp cơ thể vận động, mồ hôi trong cơ thể bạn không tiết ra trong khi suy nghĩ lại đổ về quá nhiều. Và khi nằm nghĩ đi nghĩ lại một vấn đề thường nó sẽ chỉ tạo ra suy nghĩ và cuộc sống tiêu cực mà thôi.

Tôi đã ở trong tình huống đó quá nhiều, quá lâu. Tôi đối diện với một khoản nợ lớn ngay năm đầu Đại Học. Số tiền nợ không đứng yên mà cứ nhúc nhích theo ngày. Nó chuyển động theo mỗi suy nghĩ của tôi, nó bám chặt lấy những nẻo đường mà suy nghĩ tôi đi qua. Đôi lúc tôi muốn cắm mặt xuống sông tự tử, nhưng sợ chết vậy hơi xấu 😀

Thế nên tôi vẫn ở đây với bạn.

Ý tôi là…

Thay vì làm việc một cách tích cực, thay vì cầu cứu sự giúp đỡ từ ai đó thì tôi chỉ nằm ở đó. Căn phòng ẩm mốc với gián rết la liệt gầm giường, căn phòng tôi thuê 3 tháng chưa có tiền trả. Tôi nằm ở đó cả ngày, quên ăn, mất ngủ, chỉ để suy nghĩ về việc mình sẽ làm gì, mình đã gây ra lỗi lầm gì, hối hận ra sao. Nó đè nén tâm trí tôi một cách tàn bạo và hung ác.

Sau những ngày tháng sống tiêu cực đó, tôi dặn với lòng mình sẽ không suy nghĩ quá nhiều nữa. Tôi sẽ bắt tay vào hành động để giải quyết vấn đề, tôi sẽ khắc phục mọi thứ bằng giải pháp chứ không phải suy nghĩ như vẫn làm trước kia.

Hãy tìm cho mình một sứ mệnh trong đời

Đàn ông ngày nay sống tiêu cực mà không biết đến sứ mệnh của mình.

Họ sống tiêu cực và không biết tại sao mình lại được gửi gắm đến thế giới này.

Họ tồn tại ở đây chỉ để sống tiêu cực và làm người khác hài lòng?

Tôi cũng từng như vậy, cứ như một tên bồi bàn chuyên nghiệp vậy. Mỉm cười khi người khác hài lòng. Nói “có gì đâu” khi người khác giành mất “miếng ăn” của mình. Sợ hãi khi người khác tỏ ra không vừa ý hoặc ganh ghét với mình.

Nhưng kỳ thực trong lòng tôi không vui. Có thứ gì đó trong tôi mách bảo rằng mình phải hành động ngược lại như vậy. Rằng thay vì làm người khác hài lòng thì hãy làm bản thân mình hài lòng. Rằng mình chỉ có thể làm người khác hài lòng khi bản thân mình hài lòng trước mà thôi.

Chính vì thế tôi đi tìm nhiệm vụ của cuộc đời mình. Tôi tìm sứ mệnh của đời mình và gắn chặt với nó.

Bạn có thể thấy những gì tôi đang làm ở đây, trên website này. Tôi làm vì độc giả, nhưng tôi cũng làm vì mình rất nhiều. Tôi tin rằng chỉ khi bản thân mình vui vẻ, khi mình có nhiều năng lượng thì những bài viết của mình mới có được sức lan tỏa. Còn lại khi tôi buồn chán, khi không hứng thú, tôi sẽ dừng lại thay cho việc viết tiếp.

Còn bạn, sứ mệnh của bạn khi đến trái đất là gì?

  • Bạn có thể trở thành người thương thuyết giỏi nhất
  • Bạn có thể trở thành người bán hàng giỏi nhất
  • Đơn giản bạn chỉ muốn mang lại tiếng cười cho người khác?
  • Bạn muốn giúp đỡ những mảnh đời cơ cực
  • Hay bạn có những sứ mệnh cao cả hơn, ví dụ như trở thành thủ tướng VN chẳng hạn

Dù sứ mệnh đó là gì, hãy bắt tay vào thực hiện nó ngay hôm nay. Đừng dựng nó lên bằng suy nghĩ, đừng dẫm đạp nó bằng suy nghĩ, cũng đừng kết liễu nó bằng suy nghĩ của chính mình.

Do it for yourself.

Do it for your name.

I’ll be waiting…

And my name is,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Tôi thích bạn bảo rằng nên cho phụ nữ biết rằng nhiều cô gái khác cũng theo đuổi bạn để tăng giá trị của bạn nên. Điều này tôi tâm đắc, nhưng phần này bạn viết ít quá, cũng không có ví dụ cụ thể về cách thức show( trực tiếp, gián tiếp). Chúng ta đều biết, có người yêu là trai tài gái sắc thì người còn lại ai chẳng sung sướng và quý trọng nửa kia hơn.

Đầu tiên, tôi bất ngờ vì 200 trang mà bạn đã đúc rút được dàn ý cơ bản cho newbie có thể dắt túi và đi tán gái một cách thoải mái.

Thứ hai, cám ơn vì bạn đã cho tôi biết thêm một vài tuýp phụ nữ khác tôi chưa từng thử bao giờ, và cái thằng thích ăn ngon như tôi thì chả tội gì mà tôi không tìm kiếm khẩu vị mới và thử cả. Chúc bạn hoàn thiện thêm kĩ năng viết của mình, định hình phong cách bản thân giữa muôn vàn cách viết đếm chữ ăn tiền của kinh tế thị trường, hi vọng *quot*bá – lạ – dị*quot* sẽ là phong cách của bạn. Điều này tuỳ theo bạn thích nhiều fan, hay ít fan nhưng trung thành. Bạn nên biết đây cũng là lần đầu tiên tôi viết thư cho đàn ông mà dài như thế này.
Ẩn danh


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

48 phản hồi tại "Sống tiêu cực có thành công được không?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
nam phong
nam phong
tình cờ đọc được bài của anh, em thấy nó đúng như những gì đã trải qua suốt 4,5 năm nay. Mà bản thân vẫn từng ngày hủy hoại chính cuộc đời mình mà không sao thoát ra được. E thấy mấy anh còn có gia đình, vợ con tương lai, còn em thì không thích con gái, rồi sẽ không gia đình tổ ấm, em thấy tương lai mình mù mịt đáng sợ, lại thêm chuyện học ngành mình không thực sự yêu thích nữa. đúng là em chỉ đang cố tồn tại thôi chứ không biết mình sẽ… Xem tiếp »
Hnbao321
Hnbao321

Hình như cái vụ não chỉ hoạt động 4% khoa học đã chứng minh là sai rồi mà anh.

Duy
Duy

Mình muốn làm ông chủ quán Cafe của riêng mình và đi du lich khắp việt nam 🙂

HOANG.PT
HOANG.PT

Mình cùng chung sở thích du lịch với bạn. Giữ vững đam mê, thực hiện nó và sau này hãy mở rộng ra chinh phục thế giới. Good luck.

HOANG.PT
HOANG.PT
Bài viết này của anh rất hay. Và em cũng đang nằm ở trong trạng thái tiêu cực đó. 2,3 năm trước em là 1 con người rất năng động. Sinh viên du lịch trường kinh tế, bước chân vào nghề hướng dẫn với đầy đam mê và hoào bão. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp, em lại lựa chọn con đường qua Cộng hoà Czech với mẹ và em gái. Lúc đó em chỉ có suy nghĩ rằng, mình xa mẹ đã quá lâu, và lúc đó gia đình ở nước ngoài cũng rất khó khăn, hơn lúc nào… Xem tiếp »
Trường
Trường

Anh Lai ơi! Em có quen cô gái này cũng ba tháng chúng em thường tâm sự nhắn tin, cũng đi cà phê ăn chơi riêng với nhau, nhưng có một việc em không hiểu nổi cô ấy ko bao giờ like ảnh của em trên zalo mà đi like ảnh của những anh bạn làm chung trong cty hay mấy người khác còn em thì không, tại sao em khác biệt vậy ạ, em không biết cô ấy nghĩ cái gì nữa, em bắt đầu bực với cô ấy rồi.

Trường
Trường

Với lúc đầu cô ấy ngày nào cũng chủ động nt cho em, nhưng khi nt lâu rồi bây giờ em toàn là người nt trước cứ như thằng bám đuôi ấy cô ấy toàn chờ em chủ động không thì một ngày đó im luôn, theo anh em có nên bơ đi để lật lại không.

xuân đại
xuân đại

Mình nghĩ bạn nên đọc kỹ bài viết không nên làm đỉa đói trong tình yêu của anh Lai H .

cuong
cuong

Tôi góp ý bạn viết 1 chủ đề đc không “Lòng tham con người”

yugo
yugo
tôi nói ra chuyện này các bạn nói tôi ngu tui chịu. tui thích 1 cô gái vào làm ở nhà tui cũng 9 tháng rồi. em xinh đẹp nên cũng có nhiều người theo đuổi. nói thật là tui ko pit tại sao cứ nói chuyện vs em là tui như mất hồn, mặc dù đã trải qua ko it cuộc tình. tui chấp nhận cho em tiền để làm tóc. mua dt cho em. mặc dù chúng tui chưa hề quen nhau. mặc dù vậy e dường như ko tôn trọng tui. trước mặt tui vẩn ung dung… Xem tiếp »
Tâm
Tâm

Và khi nằm nghĩ đi nghĩ lại về một vấn đề thường nó chỉ tạo ra suy nghĩ ” tích cực ” ??? Có nhầm lẫn k a lai ?

việt anh
việt anh

thế làm thế nào để biết đc sứ mệnh của mình…. làm để bản thân mình hài lòng trước…e đồng ý,… để bản thân mình có năng lượng… nhưng sứ mệnh mỗi người lại có một sứ mệnh riêng. CÓ ng tồn tại cả đời chỉ vì k tìm đc sứ mệnh hay theo e là lý tưởng của cuộc sống :)). A có ý kiến gì góp ý cho e .

Ring
Ring

Cảm ơn anh rất nhiều. Làm sao để gọi điện và nói chuyện với người mình thích vậy anh. Một người trên em một khóa

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.