Chính tôi

Phương pháp cải thiện trí thông minh cho đàn ông

Từ bé đến lớn, chúng ta đều được cha mẹ hay thầy cô áp đặt lối suy nghĩ rằng: Thông minh là phẩm chất bẩm sinh của con người, rằng đó là thứ gì đó gắn liền với con người từ thủa con bé.

Những tư tưởng hay lối suy nghĩ như: Bộ óc thông minh là bộ óc có khả năng giải đáp được những bài toán phức tạp, hay câu đố khó, v.v… Hầu hết những người có tư tưởng như vậy đều có niềm tin mãnh liệt rằng “Thông minh được đo bằng phép thử IQ và chả có cách nào để cải thiện nó cả.”

Thế nhưng, thông minh thực chất là kẻ chỉ điểm giúp con người giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Những người thông minh là những người có khả năng đưa ra quyết định sáng suốt trong những tình huống gặp phải trong đời. Trong khi đó, đối với những người có IQ cao, nhưng không thể đưa ra nổi 1 quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình, hay chán ghét cuộc sống, thì theo bạn liệu những người đó có chút nào gọi là thông minh không?

Tiêu đề của bài viết là Những phương pháp cải thiện trí thông minh cho đàn ông. Vậy đâu là cách thực hiện, và cần làm như thế nào để tự cải thiện trí thông minh cho mình?

Dưới đây là 5 phương pháp giúp đàn ông chúng ta có thể cải thiện trí thông minh, tất nhiên phương pháp này cũng có thể áp dụng cho chị em phụ nữ, cũng như người già, hay trẻ em.

Muốn thông minh phải can đảm

Có lẽ bạn đang tự hỏi can đảm thì liên quan gì đến thông minh chứ? Chẳng nhẽ cứ liều lĩnh và can đảm như mấy tay quân đội Mỹ đang đóng quân ở Iran là thông minh? Hay gan dạ như những tay đua motor mạo hiểm thì thông mình?

Phương pháp cải thiện trí thông minh cho đàn ông

Quả thực, xét về khía cạnh tâm lý học thì can đảm lại là yếu tố liên quan chặt chẽ đến trí thông minh của con người. Một người thiếu can đảm sẽ thường xuyên lừa dối bản thân và có những niềm tin sai lầm vào cuộc sống. Đúng vậy, thay vì tin vào những thứ mà bản thân phải chịu trách nhiệm thì họ lại tin rằng mình đen đủi, hay kém may mắn.

Tất nhiên những người này thường có cuộc sống khá thảm hại. Họ chẳng bao giờ thoát khỏi việc đổ lỗi cho ai đó, hay việc gì đó mà họ cảm thấy điều đó có thể giúp họ giải tỏa phần nào. Chỉ khi họ can đảm hơn, họ mới có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn cho cuộc đời mình.

Biết điều chỉnh cảm xúc

Trong cuộc sống đời thực, những cái đầu nóng nẩy thường hành động thiếu thông minh hơn những người bình tĩnh. Thông thường những người này hành xử khá lỗ mãng khi họ tức giận,  hay xử sự như một đứa trẻ con không biết suy nghĩ vậy. Quả thực, chúng ta sẽ thông minh hơn, nếu điều chỉnh được cảm xúc của bản thân.

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ muốn bản thân mình biến thành trò hề trước mặt mọi người bằng những hành động ngớ ngẩn khi không kiểm soát được bản thân chứ?

READ: Nhận biết phụ nữ thích mình qua đôi mắt

Biết đối phó với áp lực

Chúng ta là con người. Mà đã là con người ắt hẳn chúng ta sẽ phải đối phó với những áp lực xuất hiện từ những yếu tố ngoại cảnh xung quanh. Chẳng hạn từ các yếu tố như công việc, gia đình , xã hội, v.v… Chỉ khi biết cách đối phó với áp lực, bạn mới có thể làm chủ được đầu óc của mình. Ngược lại, nếu để áp lực lấn áp ý chí, lúc đó bạn sẽ chẳng còn là mình nữa. Hệ quả là bạn sẽ có những hành động thiếu thông minh đi kèm.

Biết thay đổi nhận thức để thông minh

Sau khi trải qua mỗi quãng thời gian của cuộc đời, nhận thức của bạn cũng cần phải thay đổi. Hãy thay đổi những tư tưởng cố hữu, những nhận định sai lầm, những định kiến mà chẳng có giá trị nào cho cuộc sống hiện tại của bạn. Kỳ thực, cuộc sống tiếp diễn hàng ngày cuốn theo vô số thay đổi quanh nó. Hãy trau dồi kiến thức để trở nên hoạt bát hơn, khôn khéo hơn, giỏi giang hơn. Đúng vậy, thông minh xuất phát chủ yếu từ thái độ nhận thức của chính bạn thân bạn.

Đừng bao giờ bị kích động

Bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh khi gặp phải vài ba câu trâm chọc, bạn đã bắt đầu mất bình tĩnh, và sẵn sàng coi kẻ trâm chọc như kẻ thù của đời mình và sẵn sàng làm mọi thứ để tên đó phải bẽ mặt. Bạn dễ mất lý trí vậy ư? Chắc hẳn bạn không muốn là người như vậy chứ?

Hay tham gia vào những fanpage trên Facebook mà biết chắc rằng mình là nạn nhân của các chiêu trò kích động? Để rồi khi phát hiện ra, bạn mới nhận ra rằng mình thật ấu trĩ và ngu ngốc.

Hãy bình tĩnh nhìn nhận mọi thứ xung quanh với nhiều góc độ và chính kiến khác nhau. Đừng bao giờ ấu trĩ tiếp tay cho những kẻ đang lợi dụng bạn 1 cách hiển nhiên, để phục vụ mục đích cá nhân của chúng. Chỉ sau khi quan sát và nhìn nhận kỹ lưỡng, bạn mới nhận ra rằng “Ồ, mình thật thông minh! Mình sẽ không bị lừa đâu”.

READ: 3 việc đàn ông cần tránh ngay lập tức trước phụ nữ

Tóm lại, như những gì bạn thấy, thông minh không phải là những bộ óc có chỉ số IQ cao ngất ngưởng, hay tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng, hay phải có bằng cấp nhất định để chứng minh điều đó. Thông minh là những mảnh ghép của cuộc đời, nhiệm vụ của bạn là đi tìm những mảnh ghép còn lại để bổ sung cho cuộc đời mình.

Chính Em dot Com là website hàng đầu trong việc thấu hiểu tâm lý phụ nữ, là nơi bạn có thể học được những điều hữu ích trong cuộc sống tình cảm nam nữ, chẳng hạn như cua gái, hẹn hò, tâm lý đàn ông, tâm lý phụ nữ, các phương pháp duy trì quan hệ, v.v… Hãy theo dõi Chính Em hàng ngày để nhận được những thông tin mới nhất.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H,em xin lỗi vì đã không phản hồi sớm hơn cho anh. Thật sự cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp II anh viết rất hay và lôi cuốn,nó đã phản ánh chân thật những cái ưu và nhược điểm của em trong đó để em có thể thay đổi và phát huy để hoàn thiện bản thân trong việc tương tác với phái đẹp. Lời cuối xin chúc anh tiếp tục thành công với những cuốn sách trong tương lai,đặc biệt em rất mong Giải mã bí ẩn phái đẹp III của anh trong thời gian tới. Chào anh!
Đức Anh
Biên Hoà, Đồng Nai

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

11 phản hồi tại "Phương pháp cải thiện trí thông minh cho đàn ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Fan a Lai
Fan a Lai
A lai a giúp e cái này e đang khó hiểu mấy ngày nay, e đi đám cưới gặp dc nhỏ kia thì mẹ của bạn nữ đó nói muốn làm sui với mẹ e, xong e ms xin sdt đưa gái bấm vào máy mình, khi về e nt không thấy tl, lên zalo tìm thử sdt là toàn hình 1 ng nam nhưng tên là của nữ, nhưng trong đám cưới đôi lúc gái cũng nhìn e….à e chỉ mới nt gái “xin lỗi phải sdt vy hk” nhưng hk thấy tl e có nên dt hk hay… Xem tiếp »
DangThanhTung
DangThanhTung

Cảm ơn,

Tôi thấy bài viết của tác giả rất hữu ích (có giá trị). Mong rằng các bài viết này sẽ được chia sẻ rộng rãi. Có thể bằng cách xúc tiến thêm Marketing Online. Tôi cho là nếu xây dựng được một “cộng đồng” nơi mà mọi người có thể trao đổi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau thì thật tốt. Chia khu vực như danh mục ở dưới của tác giả.

Akago
Akago

em thường gặp vấn đề trong việc nhận lỗi sai lắm, mong anh lai h cho em vài lời khuyên đi ạ, em không muốn rụt rè mãi.

thoại
thoại

em rất chậm trong việc phản xạ,làm thế nào để cải thiện điều đó hả anh

Hoàng Nguyễn
Hoàng Nguyễn

anh laih co the cho e nik fb cua a de e co the hoi chuyen a dk k?

wpDiscuz