Chính tôi

Yếu tố giúp đàn ông cải thiện sự tự tin

Trong bài trước tôi đã đề cập tới việc Đàn ông phải làm gì để tự tin hơn? Chắc hẳn bạn đã biết thêm được nhiều phương pháp để cải thiện tính tự tin của mình. Và để giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn, hôm nay tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những nhân tố chính để có thể cải thiện tự tin cho đàn ông.

Hầu hết chúng ta đều biết tới hoặc đã từng nghe tới lợi ích của việc gia tăng sự tự tin của bản thân. Trong khi đó, để phát hiện ai đó tự tin hay không cũng rất dễ để xác định. Nếu thiếu tự tin, thông thường bạn sẽ bị người khác đối xử khá tồi tệ, thậm chí nhiều lúc còn bị lợi dụng nữa.

Theo khuynh hướng, nếu thiếu tự tin, chúng ta thường không thể hiện hết được khả năng của mình tại trường học, cơ quan, hoặc thậm chí cả trong những mối quan hệ cá nhân nữa. Nếu những hoàn cảnh kể trên quen thuộc với bạn, đồng nghĩa với đây là thời điểm mà bạn cần phải cải thiện sự tự tin của mình.

Mặc dù vậy, việc cải thiện này có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện, và nó hoàn toàn không đơn giản như chúng ta nghĩ chút nào. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn, dưới đây là những phương pháp giúp bạn cải thiện sự tự tin một cách nhanh chóng và không tốn quá nhiều công sức.

ĐỀ CỬ:  Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!

Yếu tố giúp đàn ông cải thiện sự tự tin

Các nhân tố chính giúp đàn ông cải thiện sự tự tin

Điều đầu tiên cũng là mấu chốt của sự tự tin đó là phải yêu thương bản thân mình trước. Việc này tương đối khó khăn nếu như bạn không được ai đó yêu thương vô điệu kiện – chẳng hạn như bố mẹ vậy. Tuy vậy, cũng không chắc bố mẹ không thương bạn, có thể họ gặp vấn đề với việc thể hiện, hoặc cũng có thể họ không muốn bạn dễ xa đà vào những việc xấu nếu tỏ ra yêu thương hay chiều chuộng quá mức. Quả thực nếu còn trẻ bạn nhận được những thứ này, thì lớn lên chúng sẽ tồn tại trong con người bạn 1 cách vô thức. Trong khi đó, khi xây dựng tính tự tin, đó cũng chính là lúc bạn phải loại bỏ những suy nghĩ và niềm tin mang nhiều tính hạn chế và phê bình bản thân. Bất cứ thời gian nào kể cả khi buồn bực hay thất vọng, đừng bao giờ đem bản thân ra để phê bình, hay coi đó là chiếc thùng rác để xả những cơn rác bực tức ở trong người.

Thứ 2, phải xác định rõ những gì mà bạn thích và có thể làm tốt. Hoàn thiện nó 1 cách hoàn hảo nhất có thể. Càng làm tốt bao nhiêu, sự tự tin càng đến nhanh và nhiều với bạn bấy nhiêu. Đúng vậy, sự tự tin đến từ những tín hiệu tích cực mà bạn nhận được, bên cạnh đó sự tự tin phát triển và vững chắc hơn khi chúng ta đạt được những thành công nhất định. Đa số chúng ta thường làm việc cật lực để đạt được mục đích gì đó. Tuy nhiên thì tự tin không đến từ những việc như vậy, một khi làm việc cật lực, bạn sẽ chẳng thấy thích thú gì, và chẳng thể tận hưởng được cảm giác như vậy mãi được. Còn trong trường hợp thấy thích thú và tận hưởng thì lại là chuyện khác. Lúc này, không chỉ tự tin, mà cả kỹ năng và sáng tạo cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

ĐỀ CỬ:  Phương pháp giúp bạn thu hút sự chú ý của con gái

Cuối cùng, điều thú vị nhất để xây dựng sự tự tin đó là dám thách thức bản thân. Có thể đó là những công việc mà bạn sợ phải đối mặt, hoặc đó là những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm. Quả thực, bằng những việc mà bản thân chưa từng làm, bạn sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi vòng tròn thoải mái. Để từ đó mở rộng kích cỡ của vòng tròn này ra, cứ như vậy, sự tự tin sẽ đến và gia tăng 1 cách rất tự nhiên. Để đến khi đối diện với việc ngại ngùng lúc trước, bạn mới biết sự tự tin của mình gia tăng lớn đến thế nào.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đã mua và đọc thử GMBAPĐ 2,thực sự thì trên cả mong đợi luôn,đặc biệt là chương cuối thì đúng cái e cần,chính nó làm động lực để e ra đường pick up những cô đầu tiên,thú thực là cảm giác lúc đầu nó khoai lắm a ạ và e nhận ra 1 điều rằng,khó nhất chính là giai đoạn bắt chuyện,chứ ko phải là giai đoạn hẹn hò,nhắn tin,lên giường,…bla bla và sau hơn 2 tuần kiên trì pick up thì e đã thấy tự tin hơn rất nhiều rồi,nhưng e muốn chia se cảm xúc của mình về lần đầu pick up đã bị từ chối 1 cách rất ê chề,cô ta nhìn mình vs ánh mắt khinh khỉnh, hất tóc r bỏ đi(quá xui cho e),thật sự thì cảm giác nó thốn lắm luôn vì e chưa bao giờ bị từ chối,thế là nản quá ko pick up nữa nhưng e vô tình đọc đc những chia sẻ của các bạn qua 1 diễn đàn kể về những lần đầu pick up thất bại như e và thực sự lúc đó đọc xong e cảm thấy rất phấn chấn,cảm giác như có người cùng cảnh ngộ vậy,và e hiểu rằng thất bại là điều đương nhiên phải xảy ra trong những lần đầu và ai cũng phải trải qua nó,vì thế e có thêm động lực tiếp tục và mọi thứ thực sự đã tốt hơn hẳn vs e khi bắt chuyện vs cô gái thứ 5,e cảm thấy nhẹ nhàng và tự tin hơnTóm lại e muốn đóng góp 1 ý kiến để xây dựng thêm website nhà mình đó là a có thể tạo ra thêm 1 chuyên mục gọi là”góc tâm sự “để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện pick up,những lần đầu bắt chuyện, thành công và cả thất bại,nụ cười và cả nước mắt.Em nghĩ nó sẽ tạo ra 1 nguồn cảm hứng rất lớn cho anh em để họ dũng cảm bắt chuyện,nó giống như là 1 “chân gỗ mạng” vậy.Hi vọng a sẽ duyệt ý kiến của em.Cuối cùng cảm ơn anh vì cuốn sách GMBAPĐ 2,1 cuốn sách trên cả tuyệt vời
Hoàng Đặng

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

20 phản hồi tại "Yếu tố giúp đàn ông cải thiện sự tự tin"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
người lạ
người lạ

theo mình tự tin là tin vào việc làm (1 là đúng, 2 là sai thì làm lại đến khi đúng, k có quan điểm k chắc chắn sợ sai và không nhất thiết p có năng lực thì mới tự tin); không cần người khác công nhận; không sợ người khác đánh giá.

cường
cường

giữa việc nhút nhát với việc thiếu tự tin và bị đối xử khá tồi tệ như anh nói nó có khác nhau ko anh 🙂

Oscar
Oscar

chơi patin giỏi có tăng tự tin không anh 🙂

GIàu
GIàu

Học nhiều -> đi kiểm tra tự tin, uống được nhiều-> ngồi nhậu rất tự tin, đánh bài nhiều -> tự tin ăn được tiền. Vậy tán gái nhiều -> nói chuyện với gái rất tự tin, tán là phải đổ. chắc là vậy, theo tính chất bắc cầu

Xander
Xander

Nhung bai viet cua ban rat hay,nhung van con hoi chung lap,ko dua ra huong giai quyet cu the va ro rang

Phúc
Phúc

Khi người con gái mới quen có dấu hiệu không thích mình thì có nên tiếp tục theo đuổi không a Lai?

Hoàng Lộc
Hoàng Lộc
Mình là người đọc,mình cảm thấy hay thì tiếp thu,cảm thấy không hay thì mình cho qua,trong cuộc sống có rất nhiều hoàn cảnh,rất nhiều sự việc,cũng như không gian khác nhau, bạn Lai H. viết những bài viết ra như vậy là để chúng ta linh hoạt áp dụng vào những hoàn cảnh thích hợp,đôi khi tôi cũng ngán mấy mẫu người chỉ có 1 chiều hướng tính cách,mỗi cá nhân cần sến 1 chút,cần ngang tàng 1 chút,cần khó hiểu 1 chút…..cần mâu thuẫn 1 chút,thì mới tạo đc trận đồ mê cung cho đối phương khó nắm… Xem tiếp »
Lai H.
Thiên Tài Đó là 2 hướng đối tượng khác nhau bạn ơi. Một bên là phụ nữ còn một bên là những người xung quanh. Mình không nghĩ là mình có viết như vậy, hoặc có thể nội dung không rõ ý đâm ra bạn hiểu lầm 😀 Mỗi người có cách định nghĩa "sến sẩm" theo cách khác nhau. Bạn thấy sến chưa chắc mình thấy sến và mình thấy sến chưa chắc bạn đã thấy sến đúng không nào? Và mình đồng ý với việc thôi thúc người đọc kiểm tiền. Đó là ý kiến rất hay. Mình… Xem tiếp »
Thiên Tài
Lai H. Bạn biết nó quan trọng thế sao bạn không cho nó một từ hay một điểm nhấn nào trong bài để thôi thúc người ta kiếm tiền. Đọc bài của bạn nhiều bài mình cũng thấy hay. Nhưng cũng có bài vô cùng sến sẩm và thiếu thực tế. Ví dụ bạn viết là cần phải tạo sự công bằng trong mối quan hệ nam – nữ. Không phải chạy theo ả ta. Hay phải tạo ra sự thờ ơ để nữ tò mò về mình. Ừ thì cũng đúng. Nhưng sau bài đó bạn trong bài khác… Xem tiếp »
Lai H.

Tiền rất quan trọng, nó nằm ở giá trị cung cấp của đàn ông. Mình không phủ nhận việc này. Nhưng nó không phải tất cả. Rất nhiều đàn ông thành công trước phụ nữ mà không cần có quá nhiều tiền (chắc chắn phải có) Và thử hỏi nếu mình luôn luôn nói rằng "Phải có tiền mới tán được gái và tự tin" Vậy thì ở đất nước này mấy ai tán được gái và mấy ai tự tin?

Thiên Tài

Một thứ vô cùng quan trọng để phát triển sự tự tin của đàn ông, rất ít khi được tác giả nhắc đến. Đó là TIỀN. Thử hỏi không có tiền bạn có thể tự tin. Hay thay đổi bản thân được nhiều. Hay dễ thành công trong cuộc chinh phục phụ nữ không. Tuy hơi thực dụng. Nhưng trong ngày nay. Không tiền thì thực sự làm gì cũng rất khó. Khả năng thành công theo đó mà ít đi.

wpDiscuz