Chính tôi

Yếu tố giúp đàn ông cải thiện sự tự tin

Trong bài trước tôi đã đề cập tới việc Đàn ông phải làm gì để tự tin hơn? Chắc hẳn bạn đã biết thêm được nhiều phương pháp để cải thiện tính tự tin của mình. Và để giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn, hôm nay tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những nhân tố chính để có thể cải thiện tự tin cho đàn ông.

Hầu hết chúng ta đều biết tới hoặc đã từng nghe tới lợi ích của việc gia tăng sự tự tin của bản thân. Trong khi đó, để phát hiện ai đó tự tin hay không cũng rất dễ để xác định. Nếu thiếu tự tin, thông thường bạn sẽ bị người khác đối xử khá tồi tệ, thậm chí nhiều lúc còn bị lợi dụng nữa.

Theo khuynh hướng, nếu thiếu tự tin, chúng ta thường không thể hiện hết được khả năng của mình tại trường học, cơ quan, hoặc thậm chí cả trong những mối quan hệ cá nhân nữa. Nếu những hoàn cảnh kể trên quen thuộc với bạn, đồng nghĩa với đây là thời điểm mà bạn cần phải cải thiện sự tự tin của mình.

Mặc dù vậy, việc cải thiện này có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện, và nó hoàn toàn không đơn giản như chúng ta nghĩ chút nào. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn, dưới đây là những phương pháp giúp bạn cải thiện sự tự tin một cách nhanh chóng và không tốn quá nhiều công sức.

Yếu tố giúp đàn ông cải thiện sự tự tin

Các nhân tố chính giúp đàn ông cải thiện sự tự tin

Điều đầu tiên cũng là mấu chốt của sự tự tin đó là phải yêu thương bản thân mình trước. Việc này tương đối khó khăn nếu như bạn không được ai đó yêu thương vô điệu kiện – chẳng hạn như bố mẹ vậy. Tuy vậy, cũng không chắc bố mẹ không thương bạn, có thể họ gặp vấn đề với việc thể hiện, hoặc cũng có thể họ không muốn bạn dễ xa đà vào những việc xấu nếu tỏ ra yêu thương hay chiều chuộng quá mức. Quả thực nếu còn trẻ bạn nhận được những thứ này, thì lớn lên chúng sẽ tồn tại trong con người bạn 1 cách vô thức. Trong khi đó, khi xây dựng tính tự tin, đó cũng chính là lúc bạn phải loại bỏ những suy nghĩ và niềm tin mang nhiều tính hạn chế và phê bình bản thân. Bất cứ thời gian nào kể cả khi buồn bực hay thất vọng, đừng bao giờ đem bản thân ra để phê bình, hay coi đó là chiếc thùng rác để xả những cơn rác bực tức ở trong người.

Thứ 2, phải xác định rõ những gì mà bạn thích và có thể làm tốt. Hoàn thiện nó 1 cách hoàn hảo nhất có thể. Càng làm tốt bao nhiêu, sự tự tin càng đến nhanh và nhiều với bạn bấy nhiêu. Đúng vậy, sự tự tin đến từ những tín hiệu tích cực mà bạn nhận được, bên cạnh đó sự tự tin phát triển và vững chắc hơn khi chúng ta đạt được những thành công nhất định. Đa số chúng ta thường làm việc cật lực để đạt được mục đích gì đó. Tuy nhiên thì tự tin không đến từ những việc như vậy, một khi làm việc cật lực, bạn sẽ chẳng thấy thích thú gì, và chẳng thể tận hưởng được cảm giác như vậy mãi được. Còn trong trường hợp thấy thích thú và tận hưởng thì lại là chuyện khác. Lúc này, không chỉ tự tin, mà cả kỹ năng và sáng tạo cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Cuối cùng, điều thú vị nhất để xây dựng sự tự tin đó là dám thách thức bản thân. Có thể đó là những công việc mà bạn sợ phải đối mặt, hoặc đó là những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm. Quả thực, bằng những việc mà bản thân chưa từng làm, bạn sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi vòng tròn thoải mái. Để từ đó mở rộng kích cỡ của vòng tròn này ra, cứ như vậy, sự tự tin sẽ đến và gia tăng 1 cách rất tự nhiên. Để đến khi đối diện với việc ngại ngùng lúc trước, bạn mới biết sự tự tin của mình gia tăng lớn đến thế nào.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H, em nhận được sách cũng tầm 5 ngày rồi. Thú thật với anh, trước giờ em ít đọc sách lắm, hầu như là không có khái niệm gì về sách. Nhưng từ khi cầm trên tay cuốn sách GMBAPĐ này, em như bị hút hồn. Bởi vì có rất rất rất nhiều thứ em chưa biết về phái nữ. Chính anh đã mang đến cho em hiểu rõ phụ nữ hiểu gì, thích gì, ghét gì,... nhiều lắm. Em như được mở mang thêm kiến thức, để biết cách cư xử sao cho chuẩn mực, sao cho đúng chất "Real man" mà nội dung sách hướng mình về đó. Em năm nay 23 tuổi, trước giờ cũng chưa từng yêu ai. Thích thì có thích, nhưng bị bệnh " nhút nhát" mà cuốn sách cũng đề cập đến. Chỉ thích đơn phương người ta thôi. Qua những trang sách quý báu này, có lẽ là tâm huyết nhất của anh dành cho giới trẻ nhút nhát như tụi em ngày nay. Em cảm thấy mình như định hình được mục tiêu tiếp theo của mình. Anh như 1 vị anh cả, chia sẽ kinh nghiệm ấy cho tụi em, để tụi em được thức tỉnh bản năng Real man của mình. Cuộc đời em trước giờ chỉ đi học rồi về nhà, đi làm rồi về nhà, mới đây nhất là hành trình đi Nghĩa vụ 1,5 năm đã qua. Không lẽ mình chỉ như vậy thôi sao ? Phải thay đổi bản thân ngay từ bây giờ. Phải gạt bỏ sự nhút nhát ấy, phải tự tin hơn nữa, không cần biết người ta nghĩ gì về mình, mình phải là mình. Đọc sách của anh em cảm thấy mình có động lực lớn hơn trước nhiều lắm. Anh đã soi đường chỉ lối cho em biết điều đúng đắn mà 1 đấng nam nhi phải nên làm ở thời đại ngày nay. Dẫu rằng không phải chỉ nói thay đổi là thay đổi liền, nhưng em vẫn còn có anh Lai H ở đây, vẫn còn "bí kíp" mà anh ròng rã tích tụ hàng mấy năm. Em sẽ cố gắng hết mức. Biết đến diễn đàn chinhem.com cũng như anh Lai H có phần hơi chậm, nhưng có vẫn còn hơn không. Nhiều kinh nghiệm quý báu mà các anh các bạn đã chia sẻ ở đây. Chúc diễn đàn luôn phát triển, xây dựng 1 cộng đồng Real man vững chắc hơn nữa. Chúc anh Lai H thật nhiều sức khỏe để ra đời những tác phẩm tiếp theo cho tụi em. Em xin cám ơn rất nhiều
Lâm Hải
Q.12, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

20 phản hồi tại "Yếu tố giúp đàn ông cải thiện sự tự tin"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
người lạ
người lạ

theo mình tự tin là tin vào việc làm (1 là đúng, 2 là sai thì làm lại đến khi đúng, k có quan điểm k chắc chắn sợ sai và không nhất thiết p có năng lực thì mới tự tin); không cần người khác công nhận; không sợ người khác đánh giá.

cường
cường

giữa việc nhút nhát với việc thiếu tự tin và bị đối xử khá tồi tệ như anh nói nó có khác nhau ko anh 🙂

Oscar
Oscar

chơi patin giỏi có tăng tự tin không anh 🙂

GIàu
GIàu

Học nhiều -> đi kiểm tra tự tin, uống được nhiều-> ngồi nhậu rất tự tin, đánh bài nhiều -> tự tin ăn được tiền. Vậy tán gái nhiều -> nói chuyện với gái rất tự tin, tán là phải đổ. chắc là vậy, theo tính chất bắc cầu

Xander
Xander

Nhung bai viet cua ban rat hay,nhung van con hoi chung lap,ko dua ra huong giai quyet cu the va ro rang

Phúc
Phúc

Khi người con gái mới quen có dấu hiệu không thích mình thì có nên tiếp tục theo đuổi không a Lai?

Hoàng Lộc
Hoàng Lộc
Mình là người đọc,mình cảm thấy hay thì tiếp thu,cảm thấy không hay thì mình cho qua,trong cuộc sống có rất nhiều hoàn cảnh,rất nhiều sự việc,cũng như không gian khác nhau, bạn Lai H. viết những bài viết ra như vậy là để chúng ta linh hoạt áp dụng vào những hoàn cảnh thích hợp,đôi khi tôi cũng ngán mấy mẫu người chỉ có 1 chiều hướng tính cách,mỗi cá nhân cần sến 1 chút,cần ngang tàng 1 chút,cần khó hiểu 1 chút…..cần mâu thuẫn 1 chút,thì mới tạo đc trận đồ mê cung cho đối phương khó nắm… Xem tiếp »
Lai H.
Lai H.
Thiên Tài Đó là 2 hướng đối tượng khác nhau bạn ơi. Một bên là phụ nữ còn một bên là những người xung quanh. Mình không nghĩ là mình có viết như vậy, hoặc có thể nội dung không rõ ý đâm ra bạn hiểu lầm 😀 Mỗi người có cách định nghĩa "sến sẩm" theo cách khác nhau. Bạn thấy sến chưa chắc mình thấy sến và mình thấy sến chưa chắc bạn đã thấy sến đúng không nào? Và mình đồng ý với việc thôi thúc người đọc kiểm tiền. Đó là ý kiến rất hay. Mình… Xem tiếp »
Thiên Tài
Lai H. Bạn biết nó quan trọng thế sao bạn không cho nó một từ hay một điểm nhấn nào trong bài để thôi thúc người ta kiếm tiền. Đọc bài của bạn nhiều bài mình cũng thấy hay. Nhưng cũng có bài vô cùng sến sẩm và thiếu thực tế. Ví dụ bạn viết là cần phải tạo sự công bằng trong mối quan hệ nam – nữ. Không phải chạy theo ả ta. Hay phải tạo ra sự thờ ơ để nữ tò mò về mình. Ừ thì cũng đúng. Nhưng sau bài đó bạn trong bài khác… Xem tiếp »
Thiên Tài

Một thứ vô cùng quan trọng để phát triển sự tự tin của đàn ông, rất ít khi được tác giả nhắc đến. Đó là TIỀN. Thử hỏi không có tiền bạn có thể tự tin. Hay thay đổi bản thân được nhiều. Hay dễ thành công trong cuộc chinh phục phụ nữ không. Tuy hơi thực dụng. Nhưng trong ngày nay. Không tiền thì thực sự làm gì cũng rất khó. Khả năng thành công theo đó mà ít đi.

Lai H.
Lai H.

Tiền rất quan trọng, nó nằm ở giá trị cung cấp của đàn ông. Mình không phủ nhận việc này. Nhưng nó không phải tất cả. Rất nhiều đàn ông thành công trước phụ nữ mà không cần có quá nhiều tiền (chắc chắn phải có) Và thử hỏi nếu mình luôn luôn nói rằng "Phải có tiền mới tán được gái và tự tin" Vậy thì ở đất nước này mấy ai tán được gái và mấy ai tự tin?

wpDiscuz