Yếu tố giúp đàn ông cải thiện sự tự tin

Trong bài trước tôi đã đề cập tới việc Đàn ông phải làm gì để tự tin hơn? Chắc hẳn bạn đã biết thêm được nhiều phương pháp để cải thiện tính tự tin của mình. Và để giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn, hôm nay tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những nhân tố chính để có thể cải thiện tự tin cho đàn ông.

Hầu hết chúng ta đều biết tới hoặc đã từng nghe tới lợi ích của việc gia tăng sự tự tin của bản thân. Trong khi đó, để phát hiện ai đó tự tin hay không cũng rất dễ để xác định. Nếu thiếu tự tin, thông thường bạn sẽ bị người khác đối xử khá tồi tệ, thậm chí nhiều lúc còn bị lợi dụng nữa.

Theo khuynh hướng, nếu thiếu tự tin, chúng ta thường không thể hiện hết được khả năng của mình tại trường học, cơ quan, hoặc thậm chí cả trong những mối quan hệ cá nhân nữa. Nếu những hoàn cảnh kể trên quen thuộc với bạn, đồng nghĩa với đây là thời điểm mà bạn cần phải cải thiện sự tự tin của mình.

Mặc dù vậy, việc cải thiện này có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện, và nó hoàn toàn không đơn giản như chúng ta nghĩ chút nào. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn, dưới đây là những phương pháp giúp bạn cải thiện sự tự tin một cách nhanh chóng và không tốn quá nhiều công sức.

Yếu tố giúp đàn ông cải thiện sự tự tin

Các nhân tố chính giúp đàn ông cải thiện sự tự tin

Điều đầu tiên cũng là mấu chốt của sự tự tin đó là phải yêu thương bản thân mình trước. Việc này tương đối khó khăn nếu như bạn không được ai đó yêu thương vô điệu kiện – chẳng hạn như bố mẹ vậy. Tuy vậy, cũng không chắc bố mẹ không thương bạn, có thể họ gặp vấn đề với việc thể hiện, hoặc cũng có thể họ không muốn bạn dễ xa đà vào những việc xấu nếu tỏ ra yêu thương hay chiều chuộng quá mức. Quả thực nếu còn trẻ bạn nhận được những thứ này, thì lớn lên chúng sẽ tồn tại trong con người bạn 1 cách vô thức. Trong khi đó, khi xây dựng tính tự tin, đó cũng chính là lúc bạn phải loại bỏ những suy nghĩ và niềm tin mang nhiều tính hạn chế và phê bình bản thân. Bất cứ thời gian nào kể cả khi buồn bực hay thất vọng, đừng bao giờ đem bản thân ra để phê bình, hay coi đó là chiếc thùng rác để xả những cơn rác bực tức ở trong người.

READ: Cách tạo động lực cho đàn ông

Thứ 2, phải xác định rõ những gì mà bạn thích và có thể làm tốt. Hoàn thiện nó 1 cách hoàn hảo nhất có thể. Càng làm tốt bao nhiêu, sự tự tin càng đến nhanh và nhiều với bạn bấy nhiêu. Đúng vậy, sự tự tin đến từ những tín hiệu tích cực mà bạn nhận được, bên cạnh đó sự tự tin phát triển và vững chắc hơn khi chúng ta đạt được những thành công nhất định. Đa số chúng ta thường làm việc cật lực để đạt được mục đích gì đó. Tuy nhiên thì tự tin không đến từ những việc như vậy, một khi làm việc cật lực, bạn sẽ chẳng thấy thích thú gì, và chẳng thể tận hưởng được cảm giác như vậy mãi được. Còn trong trường hợp thấy thích thú và tận hưởng thì lại là chuyện khác. Lúc này, không chỉ tự tin, mà cả kỹ năng và sáng tạo cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Cuối cùng, điều thú vị nhất để xây dựng sự tự tin đó là dám thách thức bản thân. Có thể đó là những công việc mà bạn sợ phải đối mặt, hoặc đó là những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm. Quả thực, bằng những việc mà bản thân chưa từng làm, bạn sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi vòng tròn thoải mái. Để từ đó mở rộng kích cỡ của vòng tròn này ra, cứ như vậy, sự tự tin sẽ đến và gia tăng 1 cách rất tự nhiên. Để đến khi đối diện với việc ngại ngùng lúc trước, bạn mới biết sự tự tin của mình gia tăng lớn đến thế nào.

Yếu tố giúp đàn ông cải thiện sự tự tin
5 (100%) 11 votes
(Tuần: 1,129 độc giả, Hôm nay: 26 độc giả)

20 Bình luận

 1. người lạ
  Tháng Chín 26, 2016
 2. cường
  Tháng Năm 29, 2016
 3. Oscar
  Tháng Mười 30, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 1, 2015
  • GIàu
   Tháng Mười Hai 11, 2015
   • người lạ
    Tháng Chín 26, 2016
 4. Xander
  Tháng Mười 14, 2015
 5. Phúc
  Tháng Tám 6, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 7, 2015
 6. Hoàng Lộc
  Tháng Mười Một 2, 2014
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 2, 2014
 7. Lai H.
  Tháng Mười 18, 2014
 8. Thiên Tài
  Tháng Mười 16, 2014
 9. Lai H.
  Tháng Mười 16, 2014
 10. Thiên Tài
  Tháng Mười 16, 2014
  • Tuan Anh
   Tháng Mười Một 10, 2016

Viết bình luận