Chính tôi

"Muốn thành công thì học ít thôi" và đọc ít thôi

Học ít thôi và đọc ít thôi.

Là chủ 1 website không ai là không muốn độc giả ghé thăm web mình thật đông, theo dõi web mình thật lâu, và tương tác càng nhiều càng tốt.

Tôi cũng ngoại lệ, đó dĩ nhiên là những thứ mà tôi muốn. Nhưng có một thứ còn quan trọng hơn tất cả, đó là lợi ích của từng cá nhân khi vào website này đọc bài, hay nói cách khác đó là LỢI ÍCH CỦA BẠN.

Tại sao tôi lại viết chủ đề “gây hại” cho website của mình? Tại sao tôi vẫn thường nói “nếu không phải xyz thì nên đóng cửa sổ tại đây?”

Bởi vì tôi quan tâm đến lợi ích của bạn, thành công của bạn, và những gì bạn có thể đạt được từ THỰC TẾ chứ không phải lý thuyết suông.

Bạn theo dõi 1 website, bạn subscribe 1 kênh Youtube, bạn đọc những cuốn sách rất hay… Nhưng lợi ích của nó đem lại không nhiều nếu không được áp dụng vào thực tế.

Nói cách khác, chỉ học và chỉ đọc không phải là cách để bạn thành công.

Thành công trước phụ nữ là 1 chặng đường dài

Học ít thôi và đọc ít thôi.

Chính bản thân tôi cũng phải đối diện với việc này rất nhiều lần. Những ngày đầu tiên mới biết đến pick-up, tôi rất say mê nó. Trung bình tôi phải mất 20-30 phút để đọc hiểu một bài với sự trợ giúp của từ điển, nhưng tôi rất kiên trì và cố gắng đọc thật nhiều bởi tôi nghĩ đó là cách mà tôi sẽ thành công hơn với phụ nữ. Tôi muốn thoát khỏi cảnh bế tắc khi đó…

Nhưng rồi tôi cũng chỉ đọc mà thôi. Thực hành là điều gì đó quá xa xỉ với tôi. Tôi viện đủ cớ, nào là:

  • “Ở VN không có nhiều con gái đi bộ như nước ngoài”
  • “Ở VN văn hóa đề phòng rất cao, phụ nữ sẽ nghĩ mình đến ăn cướp thay cho bắt chuyện”
  • “Liệu những gì mình học được có phù hợp với con người VN?”

Cuối cùng tôi vẫn chỉ thấy tôi chây ì trong vòng an toàn của mình một cách IM LẶNG và NHỤC NHÃ.

Học ít thôi! Lúc đó tôi ước rằng mình không phải Introvert, tôi thù loại tính cách này và những con người tính cách này. Tôi nghĩ rằng nếu mình Extrovert có lẽ mọi thứ đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Rồi một ngày nọ tôi quyết định phải làm gì đó. Và rồi cuối cùng tôi đã làm thật…

Tôi sử dụng 1 câu pickup lines mà mình cảm thấy hay nhất khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

“Anh có thể theo chân em không? Vì bố mẹ anh nói rằng hãy theo chân ước mơ của mình.”

Tôi vẫn còn nhớ cô ta hơi giật mình một chút (vì có người lại bắt chuyện), sau khi định thần cô ta nói.

“Bố mẹ em thì nói rằng khi có người lạ bám theo thì phải tìm cách cắt đuôi.”

Tôi bất ngờ vì câu nói đó nằm ngoài phạm vi chuẩn bị của mình. Tôi có rất nhiều đáp án để dẫn dắt câu chuyện, nhưng không phải đáp án cho câu trả lời này.  Và rồi, bạn biết tôi đã trả lời thế nào sau khi định thần vài giây không?

“THẾ À!!!” trước khi cô ta té mất dạng.

Còn 1001 câu chuyện ngớ ngẩn khác nữa, nhưng đó cũng là lần tôi nhận ra mù mờ rằng “lý thuyết không giống với thực tế lắm.”

Trở lại với bạn. Bạn sẽ không học được gì khi đọc những bài mà tôi viết ra?

Đừng mơ khi nghĩ mình có thể thành công trước tất cả phụ nữ

Nhiều người ảo tưởng rằng mình có khả năng thu hút tất cả phụ nữ sau khi đọc hết các bài viết của tôi, đến 1 lò đào tạo, hoặc đọc một cuốn sách. Nó cũng ngớ ngẩn như việc “ném tiền” theo học các khóa học làm giàu ẤU TRĨ và NGU NGỐC vậy.

Nếu bạn nào mua sách GMBAPĐ cũng biết được rằng có 8 kiêu tính cách của phụ nữ, và 1 phương pháp không thể áp dụng cho tất cả. Nhưng đa số ở đây vẫn còn rất mù mờ. Vậy thì hãy để tôi đưa ra ví dụ này cho bạn dễ hiểu nhé.

Một cô gái đến từ nông thôn, tính tình thật thà chất phác. Vì từ bé cô ta đã thấm nhuần tư tưởng “nghèo cho sạch, rách cho thơm” của bố, thế nên cô luôn cố gắng chứng tỏ với mọi người rằng mình là người “thơm” cả trong lẫn ngoài. Mục đích của cô là tìm một người chồng tốt, thật thà, và trách nhiệm như cha mình.

 

Cô gái thứ 2 cũng đến từ nông thôn, cô lên thành phố với mục đích duy nhất là đổi đời, cô muốn thoát khỏi cảnh nghèo khổ đeo bám gia đình mình bấy lâu nay. Vì thế được gả vào một nhà điều kiện chính là cách để cô ta giải được bài toán khó từ khi sinh ra.

 

Cô gái thứ 3 có tính cách mạnh và sinh ra ở một thành phố lớn. Cô thích cặp kè với đàn ông có cá tính mạnh. Họ thích cùng nhau đi xăm mình, hút cần sa, và la cà tới những quán bar gay để cảm nhận những điều dị tật của cuộc sống. Cô không quan tâm đến số lượng đàn ông đi qua đời mình, chỉ cần anh ta đem cô đến “X”, vậy là đủ.

 

Cô gái thứ 4 là tiểu thư con nhà điều kiện. Nhà mặt phố bố không làm to nhưng lại kinh doanh bất động sản. Từ bé cô đã được ảnh hưởng nền giáo dục của những người giàu có. Cô ít khi lui tới những nơi tầm thường của cuộc sống, những nơi cô lui tới phải là những địa điểm sang trọng bậc nhất. Hiện cô đang du học ở Anh và muốn yêu những người có gia thế tương tự hoặc tốt hơn.

 

Cô gái thứ 5 thì ham học, được thỏa mãn trí thức là sở thích của cô. Tại những kho tàng kiến thức, cô có thể tìm được bản thân mình thay cho giải trí cùng bạn bè cũng như nội trợ. Bởi vậy cô luôn trông chờ điều thiêng liêng sẽ đến. Đó là một anh chàng có cái đầu thông minh hơn mình, khôn ngoan hơn mình, và hiểu biết hơn mình. Bởi cô đề cao trí thức hơn tất cả mọi thứ xung quanh.

 

Vân vân và vân vân… Vậy tôi hỏi bạn, bạn sẽ biến hình thế nào để có thể thành công trước tất cả các cô gái này đây?

Học ít thôi và đọc ít thôi!

Học ít thôi vì bạn không bao giờ thoát khỏi nỗi sợ hãi khi bắt chuyện

Tôi có đang nói quá không? Chả phải tôi vẫn nói rằng tự tin của bạn sẽ thay đổi theo năm tháng đó sao?

Học ít thôi và đọc ít thôi

Bạn có cảm thấy sợ hãi mỗi khi bắt chuyện với con gái?

Đúng vậy. Tôi không nói quá đâu. Cho dù bắt chuyện đến 10, 20, 100, 200 cô gái thì một lúc nào đấy bạn sẽ vẫn cảm thấy sợ hãi, thậm chí là run sợ trước khi thực hiện.

Đôi khi nó giống hệt với cảm giác “lần đầu tiên” vậy.

Nhưng tôi thích điều này

Nó giống như mỗi lần vượt qua tôi lại là kẻ chiến thắng, và tôi thì rất thích cảm giác được chiến thắng – chiến thắng chính bản thân mình.

Tuy nhiên bạn càng rèn luyện nhiều thì bạn càng biết cách khắc chế nỗi sợ của mình, và biết cách chuyển hóa nỗi sợ hãi đó thành động lực.

Hãy ra khỏi vòng an toàn của mình và một lần được “SỢ” nhé. Học ít thôi, nhưng nhớ thực hành.

Học ít thôi vì thành công không đến sau 1 đêm

Nhiều người nghĩ rằng, “Mình sẽ đọc hết các bài viết trên Chính Em, rồi sau khi đọc xong mình cũng thành công như Lai H. vậy.”

Thế rồi bạn đọc, rồi đọc, lại đọc, không xót một bài nào. Nhưng thành công chả thấy đâu, vẫn chỉ có mình đơn côi một mình trong căn phóng trống rỗng niềm tin.

Cũng như các khóa học làm giàu. Nếu họ khẳng định rằng bạn sẽ kiếm được tiền ngay sau khi khóa học kết thúc thì dĩ nhiên là chém gió.

Bạn theo học vì bạn muốn kiếm được nhiều tiền như họ, thành công như họ. Nhưng có 1 thứ bạn không bao giờ học được từ họ, đó là NGHỆ THUẬT CHÉM GIÓ.

Gần đây có một anh chàng giới thiệu khóa học Youtube, anh ta khoe 1 tháng có thể kiếm được 30.000 USD. Nghe xong mà chút nữa phun cơm vì shock. Không phải shock vì một tên chém gió vớ vẩn, mà shock vì hầu hết người xem đều tin đó là sự thực và đổ xô đến khóa học.

Thành công không bao giờ đến sau một đêm thức giấc, nên nhớ là như vậy.

Trên đây là 3 lý do tại sao muốn thành công thì học ít thôi, và đọc ít thôi. Sau khi “do thám” ý kiến trên Facebook, tôi cũng rất mừng vì có nhiều bạn đã đoán được CHÍNH XÁC nội dung tôi muốn truyền tải trong bài viết này.

Đọc ít thôi, hãy ra ngoài và thực hành nếu muốn trang bị thành công cho mình. Còn không, thành công đó mãi mãi chỉ là của ai đó xa lạ mà thôi.

Chúc bạn may mắn và thành công hơn trong thời gian tới.

Your friend,

Lai H.

 

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đồng tình với anh ! Cuốn GMBAPĐ II có giá trị lớn đến không tưởng . Nó trả lời cho gần như mọi điều mà em hoài nghi . Em cũng đã từng trải qua trải nghiệm giống anh , thất bại , đỉa đói , mông muội ,... Cùng quẫn tìm kiếm câu trả lời cho bản thân , PUA là cái đầu tiên , dễ tìm thấy nhất trên youtube mà em hướng tới .

Buồn thay , PUA này lại là 1 người phụ nữ.......Tất cả cô ta nói đều dường như chính xác . Áp dụng nó như 1 định luật hoàn hảo , em đạt được 1 số thành công nhất định . Nhưng sự thật ko thể tránh khỏi , nó không giúp ta có được cái mình muốn , 1 mối quan hệ lâu dài là không thể . Ko có kiến thức về tâm lý phụ nữ , thời gian qua đi , cái vẻ quyến rũ mà bao lâu em gây dựng đổ sụp . Nhiều lúc còn tự mang tiếng xấu cho mình , vì phụ nữ Việt Nam khác xa nước ngoài , có lúc chán nản đến mức thấy mình chỉ là thằng vô dụng , giả tạo.

Nhưng may mắn , Vô tình , em tìm thấy chinhem.com, mục Chính Tôi đã vực dậy tinh thần vươn lên cũ ngày trước . Và bây giờ , chắc chắn việc mua cuốn GMBAPĐ là quyết định sáng suốt nhất của em . Cảm ơn anh , vì sự nhiệt thành anh truyền đến mọi người . Cách bán hàng mới này em rất đồng tình , chỉ ai có khao khát thay đổi tột độ mới có được cuốn sách này . Chúc anh mạnh khỏe , mọi dự định sắp tới thành công , để nhiều con người từng lạc lõng trong cuộc sống này có thể trở thành 1 người đàn ông thực thụ.

P/S : Ko biết tới anh Lai và GMBAPĐ la 1 điều đáng tiêc , đừng do dự , đây là 1 món quà vô giá , hãy sở hữu nó , nghiên cứu nó , bạn sẽ ko hối tiếc.

Người anh Lai giúp đỡ.

Quang Vinh.
Quang Vinh
Đội Cấn, Hà Nội

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

60 phản hồi tại ""Muốn thành công thì học ít thôi" và đọc ít thôi"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Võ Thanh Tùng
Võ Thanh Tùng

Cảm ơn, người viết có tâm

Undersunshine00
Undersunshine00

3 danh ngôn mà mình sưu tầm được:
– Có 3 thứ ngu dốt: không biết những gì mình cần biết, không rành những gì mình biết và biết những gì mình không cần biết.
– Biết mà không làm là không biết.
– Hãy đi xa tới hết tầm mắt của mình; khi bạn tới đó, bạn sẽ nhìn được xa hơn nữa

Minh PT
Minh PT

Mình thích câu “biết mà không làm là không biết”

Nguyễn Tùng Lâm
Nguyễn Tùng Lâm
Em hiểu ý của a nhưng khi a nói:”muốn thành công thì học ít thôi và đọc ít thôi” thì e thật sự không cảm thấy đồng tình cho lắm và cũng có thể làm cho mọi người hiểu sai ý. Việc học và đọc luôn là 1 việc tốt, nó giúp trang bị cho chúng ta 1 vốn kiến thức, hiểu biết nhất định… Sẽ ra sao nếu khi ta đi du lịch mà không chuẩn bị bất cứ thứ gì cả. Thay vào đó a nói: “muốn thành công thì hãy bước chân ra ngoài vào trải nghiệm”… Xem tiếp »
SHoang
SHoang

Cam on anh Lai h vi bai viet , em nhan thay minh dang gap phai van de het nhe tren , em doc qua nhieu nhung chua ap dung vao thuc te , em viet ra hy vong mot ngay em se giong nhu anh quyet dinh lam dieu gi do 🙂

Nguyễn Hữu Trung
Nguyễn Hữu Trung

Muốn thành công thì hãy học ít thôi, đọc ít thôi và trãi nghiệm nhiều hơn nữa…

Vũ Đại Dương
Vũ Đại Dương
Chào anh Lai H.. Trước tiên em xin cảm ơn nhiều về những bài viết của anh Em cũng muốn kể một chút về em.Trước em cũng có thích 1 em rất nhiều nhưng được 1 thời gian em ấy lại thôi,hồi đó tính em nhát nhát rồi hay chiều các em ấy,kiểu sợ mất người yêu( kết quả là mất thật).Sau đợt đó em thất vọng lắm,tìm đủ sách báo đọc và đọc cả bài viết của anh,ngộ ra một điều là cứ sống thật với tính cách của mình không nhún nhường và tự tín để tán tỉnh,đừng… Xem tiếp »
Dokumartj
Dokumartj
Anh Lai h ơi , em đang yÊU xA cũng ko nỏi du học đâu chỉ là tphcm Và Bình dương thôi Tính em Khá lạnh đôi Khi em lạnh Với Bạn ấy , em 15 tuổi em đang làm trong amwAy việt nam Và trước khi làm amwAy Và em nghỉ học rồi có hôm em nói vói bạn đó là “anh Ko Học hÀNH nhIềU nên em yêu anh thì saU này Về Cạp đất mà ăn” cà đc Đáp lại là “ukm em ko Chê anh Đâu miễn yêu là đc rồi” RỒi dạo này Em có… Xem tiếp »
Dokumartj
Dokumartj

CÓ thể bài em hƠi khó hiểu
Bạn đó nói sau Này hết cấP ba thì ba mẸ em gặp anh
19 hay 20 gì em Cưới anh luôn em khá khó hiểu vs người Con gái nhƯ thế

Bình
Bình

Chào anh lai h…số là em có để ý 1 cô gái trong công ty….em cũng không biết cô gái có như em không…nhưng có điều khiến em không tự tin là cô ấy lớn hơn em đến 5 tuổi….vậy muốn chinh phục cô ấy thì đầu tiên mình cần gì anh nhỉ? 🙂 cám ơn anh.

Lê Huy
Lê Huy
Chào anh Lai H. Em muốn nhờ anh tư vấn hộ được không ạ. Hiện giờ em đang trong một mối quan hệ cực kỳ phức tạp và em không hiểu nổi nó như thế nào. Em và em ý quen nhau cũng khá lâu rồi. em cũng đã bày tỏ tình cảm với cô ấy nhưng đã bị từ chối. Nhưng có một điểm lạ là cô ấy vẫn không từ chối lời mời đi chơi với em và thường thì bọn em đi chơi cùng nhau một tuần một lần. Gần đây em đánh liều thử cầm tay… Xem tiếp »
Huy hâm
Huy hâm
Đọc bài của bạn thi lại nghĩ đến mình. minh cũng rơi vào trường hợp tương tự, người yêu cũ của mình tuy rằng đã chia tay với mình và đến với người mới, nhưng luôn muốn nói chuyện, gặp mặt mình, dù nhiều lần mình tránh né. sau này cô ấy gửi cho mình 1 cuốn nhật ký cô ấy bắt đầu viết từ khi mới chia tay mình và đến với người kia. họ đi chơi, hẹn hò, làm việc chung với nhau rất nhiều thứ, nhưng trong nhật ký đã được viết rất nhiều là từ ngày… Xem tiếp »
Andy Lee
Andy Lee
thân chào bạn Lai.H ! trước tiên mình xin hỏi cách mua sách gmbapđ sau khi chuyển khoảng xong, đợi bao lâu có thể nhận được sách? mình rất ấn tượng cách truyền đạt và cách dùng câu từ gần gũi và chính xác của bạn, kể từ ngày mình tình cờ gặp “chính em” tinh thần của mình được cải thiện khá nhiều, mình đã băt đấu thực hành dần và gặt hái được những thành công nho nhỏ (Đã tò tí te được 1, 2 em rồi nhưng chủ yếu là do đói phương tạo điều kiện), nhưng… Xem tiếp »
wpDiscuz