Chính tôi

Mục đích của bạn, mục đích của tôi, mục đích gã hàng xóm

“Theo các anh, cuộc sống sướng nhất là khi nào?”

Câu hỏi hàm chứa đầy tính mở. Ai cũng nghĩ câu trả lời của mình thú vị. Không khí trong gian phòng bỗng nhộn nhịp hẳn lên.

Nghiện làm việc, gã workaholic vỗ ngực, “Theo tôi cuộc sống sướng nhất là khi có thể sống với mục tiêu và hoàn thành những mục tiêu mình đề ra.”

Cả bọn vỗ tay đập bàn bồm bộp. Những gì gã workaholic này nói thật chí lí, chí lí.

Bỗng có tiếng nói nhỏ nhỏ, khe khẽ vang lên. Một gã đói ăn lâu ngày cất miệng nói, “Tôi ước vừa được ăn vừa được vứt. Ăn một miếng, vứt một miếng. Ăn một miếng, vứt một miếng.”

Đám đông cười khoái trá, tiếng reo hò lại vang lên, “Thật chí lí, chí lí.”

Sột soạt, sột soạt! Một gã xọc tay vào quần vừa gãi vừa nói, “Theo tôi, ở đời sướng nhất là gãi đúng chỗ đang ngứa.” Dứt câu, gã lại tiếp tục gãi, rồi gãi mạnh hơn vào cái bẹn chi chít nốt.

Gã hàng xóm

Gã hàng xóm tốt bụng, suốt ngày rủ bạn nhậu lai rai. Đôi khi phóng cái vòi nước sang tưới cây giúp bạn. Đôi khi khen bạn một câu. Bạn thấy gã thật tử tế.

Nhưng trong một lần bắt gặp, bạn mới vỡ lẽ ra gã mê vợ mình. Gã tìm cách để đi đổ rác cùng vợ, gã căn đúng thời gian để đi làm cùng vợ. Không khéo, gã còn đang lên kế hoạch để thịt luôn cô vợ.

Mục đích gã hàng xóm quả thật khác mục đích của bạn. Bạn cay cú nói, “Em không bao giờ suy nghĩ sẽ chén vợ lão ấy. Nói thật nhé, vợ lão ấy xấu như ma. Nhưng không ngờ lão lại có suy nghĩ thịt vợ mình.”

Hỏi câu hỏi “Cuộc sống sướng nhất là gì?” Không khéo gã hàng xóm lại bóc gọn: “Sướng nhất ư? Là khi làm thịt vợ thằng hàng xóm.”

Một lần nữa, bạn lại thấy mục đích mỗi người thật khác nhau.

Mục đích của mỗi người là khác nhau

Bạn thấy đấy, mục đích của mỗi người thật khác nhau. Lấy độc giả là một ví dụ, nhiều người vào đây đọc bài để rèn luyện, nhiều người đọc để lấy kiến thức, nhiều người đọc để lấy cảm hứng, nhiều người đọc để lấy động lực. Thật tuyệt vời! Nhưng nhiều người đọc chỉ để cho vui.

Từ mục đích khác nhau sẽ sinh ra ý kiến khác nhau. Xã hội với đa dạng ý kiến bắt đầu từ đây.

Người ta sẽ muốn lấy ý kiến của mình để áp đặt cho bạn. Người ta sẽ muốn đem những khao khát của bản thân để áp đặt cho bạn. Người ta thậm chí sẽ đem tự ti của bản thân để áp đặt cho bạn.

Một fan cuồng Messi sẽ nói như vậy khi Mbappé ghi bàn trận chung kết, “Không thể rê bóng từ giữa sân rồi vượt qua 4 cầu thủ đối phương ghi bàn. Sút như vậy thì có gì ghê gớm đâu?”

Đúng vậy, mục đích của Mbappé và Messi là ghi bàn. Trong khi những mục đích nhỏ mọn như gây war, thù ghét, đố kỵ thì… Ai quan tâm tới mấy thứ tầm thường vậy chứ? Hãy bạn nghĩ đó là mục đích cao cả?

Mục đích của bạn, mục đích của tôi, mục đích quan trọng

Quên hết mục đích của người khác đi, bởi mục đích của mỗi người là khác nhau. Không vừa lòng, đố kỵ, hay cho rằng mục đích của bạn ngớ ngẩn cũng là lẽ THƯỜNG TÌNH.

Mục đích của bạn là gì, nó có quan trọng không?

Còn tôi, tôi biết rõ mục đích của mình là gì. Là gì ư? Tôi muốn trở thành triệu phú trước 2025. Mục đích có quan trọng không? Đương nhiên rồi, đó là mục đích mà tôi sẽ dành trọn sức lực và năng lượng cho nó. Tôi thực sự rất nghiêm túc!

Bạn có thể nghĩ nó ngớ ngẩn, nhảm nhí. Đương nhiên rồi. Bởi đó đâu phải mục đích của bạn?

Tôi nói ra mục đích của mình ra không phải để khoe khoang, hay tỏ ra bản thân cao cả. Tôi chỉ muốn cho bạn biết một điều rằng, bất kể mục đích của bạn có nghiêm túc đến đâu, nó đều có thể đem ra để làm trò hề cho người khác.

Tuy nhiên, bạn có nghĩ nó là trò hề không mới quan trọng. Còn lại chả có gì quan trọng cả.

Hãy sống với mục tiêu mình đặt ra. Hãy tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ thực hiện được. Hãy đặt từng bước chân để in dấu lên con đường cho đến khi về đích. Mặc kệ mục đích của người khác, mặc kệ ý kiến của người khác, mặc kệ niềm tin của người khác.

Nghèo đói, khó khăn, chật vật. Tiếc là sẽ chả ai tin vào cái mớ mục đích của bạn. Tôi từng diễn tả những gì nội dung bài viết này nói nhưng chả ai quan tâm cả. Nhưng giờ rất nhiều người muốn lắng nghe những điều tôi nói. Không phải bởi tôi quá thành công. Chỉ bởi tôi vẫn kiên quyết theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng.

Mỗi người đều có mục đích khác nhau. Đừng quan tâm tới mục đích của họ. Hãy làm mọi thứ để tiến tới mục đích của mình nhanh hơn, bền vững hơn.

Thế thì, mục đích của bạn là gì?

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh, rất cám ơn anh vì đã viết ra cuốn sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và trang chinhem.com

Em là một đọc giả của chinhem.com và cũng đã rinh cuốn Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II về cho chính mình.

Em nghĩ mình nên viết mail này để bày tỏ sự cảm kích với những gì anh đã mang lại, không chỉ cho em mà còn cho nhiều đọc giả khác, nhiều "boy" muốn thành "man" khác như em. Thoạt đầu khi đọc trang chinhem.com thì em chỉ có một ý định duy nhất đó là học cách để cua gái. Em và người yêu chia tay với nhau cách đây mấy tháng, khoảng thới gian bên nhau là 3 năm và trong thời gian đó em gần như bỏ hết những mỗi quan hệ với những cô gái khác chỉ để ở bên cô ấy. chính vì thế mà sau khi chia tay em đã sa sút rất nhiều, không thể nói chuyện với bất kỳ cô gái nào, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến ny cũ. haizz thật là thảm hại!

Nhưng cũng thật may mắn khi em tìm thấy trang chinhem.com và quyết định mua cuốn GMBAPD II là một sự lựa chọn không thể nào sáng suốt hơn. Cuốn sách đã thay đổi lại thái độ và nhận thức của em bây giờ. Nó đã giúp em có lại sự tự tin và hứng khởi mỗi khi ra đường, mỗi khi trò chuyện, gặp mặt một người khác. Một lần nữa xin cám ơn anh rất nhiều.

Và em cũng muốn hỏi thêm anh về những cuốn sách khác về phát triển bản thân, em đã đọc bài trên trang chinhem.com nhưng em vẫn muốn kiếm thêm những cuốn sách khác để phát triển thêm nữa! Rất mong anh có thể chia sẻ thêm.

Cám ơn anh rất nhiều!
Mai Ngọc Anh
Biên Hoà, Đồng Nai


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

35 phản hồi tại "Mục đích của bạn, mục đích của tôi, mục đích gã hàng xóm"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Viet
Viet

Mục đích của em là bỏ thủ dâm,khắc phục tình trạng xuất tinh sớ.

Chiến
Chiến

Rất hay anh ạ

Giàu
Giàu
Mục tiêu có bồ trong năm nay, cưới vợ trong năm tới, kiếm 15 tr trong năm nay, 50 tr trong năm tới, tăng cân từ 58kg lên 70 kg trong năm nay. Những hành động phải làm: đi ra ngoài giao lưu, chủ động nt gọi đ hẹn hò với phụ nữ, học các kỹ năng hẹn hò, tiết kiệm, làm thêm, tăng thu giảm chi, đi tập gym, ăn thật nhiều, luôn nuôi dưỡng khát khao và hy vọng, những mục tiêu hoàn toàn trong tầm với, hãy luôn tự động viên bản thân tôi phải làm được,… Xem tiếp »
Long
Long

Mục đích hay mục tiêu của em là phát triển bản thân và rèn luyện sức khỏe để có một cơ thể khỏe mạnh và ít mỡ 💪💪💪

Hoành
Hoành

Mục đích của e là 1 mái tóc dày thật sự thông qua minox chứ ko phải bột phủ để giả dày. Hơn nữa nó lại quá đắt, mà hầu hết ở đây là người ít tuổi chưa có nhiều tiền. Với lại bôi 1 phát thấy tóc dày lên, ko hãnh diện bằng bỏ ra vài tháng chăm sóc bằng minox. Hair Thật vẫn thích hơn chứ.

Faker
Faker

Mục tiêu “Ăn thịt vợ người khác” ư ? Đúng là quá tầm thường, hèn hạ mà. Từ xưa đến nay những kẻ tà dâm ko kể nam nữ đều có kết cục bi thảm mà.

Gen.g
Gen.g

Theo anh có nên đọc nhiều sách về làm giàu, hay bất kì lĩnh vực gì đó. Hay đọc 1, 2 cuốn rồi áp dụng theo thôi.

Ger
Ger
Wow ! Bài viết sẽ vô nghĩa đối với e nếu e chưa gặp vấn đề trong chuyện họp hành . Hầu hết ai cũng đem ý kiến của mình ra để áp đặt cho 1 vấn đề , mà ít ai có khả năng tự giải quyết vấn đề . Và có lẽ hầu hết đều muốn làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng . Sau cùng vẫn là người lãnh đạo cần sự tỉnh thức trước một tập thể . Cq̉m ơn anh vì đã viết ra bài này . Nó không bổ sung cho e thêm… Xem tiếp »
THN
THN

Chào anh Lai.H !
Em đang rất lan mang trong việc đặt mục tiêu đời mình .
Cho e môt vài lời khuyên được chứ.
cảm ơn anh .

Lank
Lank

Bài viết mang đậm quan điểm cá nhân. Rất tuyệt vời. Đâu cần thiết phải quan tâm tới mục tiêu của họ ra sao chứ. Khi mà nói ra cái mục tiêu của bản thân để động viên 1 gã củ chuối tiêu cực thì đúng là một bi ai.
Có thể nói với những người cùng chí hướng cũng là 1 bước đệm để nhảy vọt!
– mục tiêu ngắn hạn của em : trong vòng 3 năm cán mốc giai đoạn 1 là 1k$/tháng … Tích luỹ và xúc tiến đến giai đoạn 2 của phần tài chính

wpDiscuz