Chính tôi

Làm sao để luôn giữ được sự tỉnh táo?

Bạn đắn đo suy nghĩ rất nhiều về những quyết định trong đầu?

Bạn cảm thấy có 2 mặt trái ngược trong con người mình?

Bạn quên rất nhanh những gì hay ho bạn “phát hiện” ra trong sách?

Bạn phải dằn vặt cho những quyết định vớ vẩn trong cuộc sống?

Bạn cảm thấy tội lỗi, cảm thấy mình chưa hoàn thiện. Bạn chán ghét bản thân mình. Bạn cảm thấy bất lực trong việc phát triển bản thân?

Ha ha. Thứ quái gì đang chi phối bạn vậy.

Theo tôi thì…

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả câu trả lời cho mọi câu hỏi. Những quyết định bạn đưa ra phải là những quyết định khôn ngoan nhất. Bạn là ánh sáng, toàn bộ mọi thứ sẽ rõ ràng; tường tận bất kể mọi môi trường tối tăm hay những con người giỏi che giấu nhất.

TỈNH TÁO là cái mà bạn nên có nếu muốn những điều trên.

Tỉnh táo tôi nhắc đến trong bài này không phải kiểu tỉnh táo bình thường. Nó nằm ở mức cao nhất, nơi mà sự sáng suốt của bạn có thể nhìn thấu mọi thứ.

Tỉnh táo ở đây thuộc dạng thức đặc biệt, không một người bình thường nào có thể có được. Sánh ngang và gần giống với trạng thái cao nhất trong Phật giáo là trạng thái giác ngộ và trạng thái tỉnh thức trong Thiên Chúa giáo. Chỉ có điều 2 trạng thái cao nhất của 2 đạo này, một có được do tu hành; một có được do sự hỗ trợ của Thiên Chúa mà chúng vốn chỉ xảy ra trong tíc tắc. Người ta gọi nó là trạng thái của thánh.

Bạn sẽ không cần phải tu hành; ngồi thiền vài năm trời hay phải sống cuộc sống nhân ái quá mức người thường để có được trạng thái cao nhất nhằm lấy được sự tỉnh táo.

Khác nhau ở chỗ là họ sáng suốt để tìm sự yên bình còn chúng ta sáng suốt để giúp ích cho chúng ta; cho cuộc sống. Vậy nên cách chúng ta có được sự tỉnh táo chắc chắn cũng sẽ khác họ.

Giống nhau ở chỗ là đều KHÔNG BỊ ĐIỀU GÌ CHI PHỐI. Đúng. Và đây cũng là biểu hiện quyết định rằng chúng ta có được tỉnh táo hay không. Vậy làm sao để có được sự tỉnh táo cũng gần giống như làm sao để không bị điều gì chi phối.

1) Bạn muốn tỉnh táo?

Bạn gần như KHÔNG THỂ làm được điều gì nếu bạn không muốn làm nó. Bạn sẽ không tỉnh táo nếu bạn KHÔNG MUỐN tỉnh táo.

Có thể bạn với tôi thông minh y như nhau. Chúng ta đều biết đúng; sai (theo chuẩn mực xã hội hoặc đạo đức). Khác biệt ở chỗ nhiều người biết sai vẫn lao vào, nhiều người thấy đúng nhưng vẫn không theo.

Biết được lựa chọn tốt hơn nhưng vẫn chọn cái ở mức thấp hơn. Bởi vì chúng ta chỉ nhìn thấy trước mắt, chúng ta sẵn sàng ăn con tép dễ dàng trước mắt hơn là để bụng đi thêm một đoạn nữa để xơi con tôm.

Bạn muốn tỉnh táo và bạn chắc chắn sẽ phải hành động tỉnh táo. Bỏ qua những cái không đáng trước mắt, hãy nhìn trước cái kết quả ở đích và tập trung vào quãng đường dài.

2) Không bị thứ gì chi phối:

Đây là điều khó. Mình chỉ nói ngắn gọn thôi. Muốn không bị thứ gì chi phối thì bạn đừng ham muốn nó.

3) Gốc, rễ:

Đứa trẻ sơ sinh trong trạng thái bình thường ổn định nó cũng chẳng bị điều gì chi phối cả. Và tôi hay bạn cũng chẳng hơn gì nó nếu có 2 điều trên.

Gốc, rễ của sự tỉnh táo là loại tri thức cao cấp, là nhận thức của người cao cả. Hãy ra ngoài đi, giao du với những người thầy của những người thầy. Hãy tìm đọc những loại sách có ích nhất, đọc nó giống như chúng ta đang nghe một người nói chuyện.

Thử tưởng tượng đi. Bạn muốn tỉnh táo (1) tức là bạn đã gieo hạt mầm của sự tỉnh táo. Không bị điều gì chi phối (2) có nghĩa là bạn đã chuẩn bị một mảnh đất tốt cho hạt mầm đó. Thì gốc, rễ (3) là tri thức, nhận thức của bạn sẽ nuôi lớn con người tỉnh táo của bạn. Gốc, rễ càng lớn thì cây càng lớn. Cũng như vậy, những gì bạn hiểu càng nhiều thì sự tỉnh táo của bạn càng được dịp phát huy!

Như vậy đến đây sơ bộ là xong rồi. Bạn có lẽ sẽ không thực hiện được những điều trên. Bạn có thể quên ngay hay quên hết sau 3 ngày, 3 tháng hay 3 năm nhưng TUYỆT ĐỐI XIN NHỚ LẤY ĐIỀU TÔI NHẮC SAU ĐÂY. Điều này sẽ giúp cho chúng ta- dù bạn hay tôi có là những người ngu độn nhất; thiếu suy nghĩ nhất thì chúng ta vẫn có thể có được sự tỉnh táo, ít nhất là trong những việc quan trọng.

Bạn muốn tỉnh táo ư?

Bản muốn sáng suốt sao?

Bạn muốn thấy rõ được vấn đề?

Thấy rõ thực hư mọi chuyện?

Câu trả lời cho tất cả câu hỏi đấy là TẠI SAO?. Đúng vậy, hãy quên hết tất cả những gì viết ra trong bài này đi và chỉ nhớ lấy 1 câu thôi- Câu trả lời cho tất cả câu hỏi đấy là TẠI SAO?

Tại sao bạn lại trở nên như thế này? Tại sao cô ấy lại nói như vậy? Tại sao mọi việc lại trở nên như thế?

Bằng con mắt tinh tường, hãy nhìn thấu mọi thứ một cách rõ ràng; chân thực nhất.

ĐỘNG CƠ CỦA HÀNH ĐỘNG MỚI LÀ QUAN TRỌNG. Cùng một hành động nhưng nguyên nhân của hành động đó nếu khác nhau sẽ dẫn đến những kết quả rất khác nhau.

Đăng ký nhận email

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.

Giết người- một người giết người cướp của còn một người giết người bảo vệ đất nước trong chiến tranh. Khác hẳn nhau.

Tôi yêu bạn- Người nói vì lợi dụng điều gì đấy đang muốn lấy lòng bạn, người nói vì tấm lòng chân thật của người ta. Khác hẳn nhau.

ĐẾN VÌ ĐIỀU GÌ THÌ ĐI BỞI ĐIỀU ẤY. Người yêu bạn vì tiền sẽ bỏ bạn vì tiền. Người yêu bạn vì con người bạn sẽ bỏ bạn vì con người bạn. ĐẾN VÌ ĐIỀU GÌ THÌ ĐI BỞI ĐIỀU ẤY- câu này tôi nói ra chưa bao giờ sai trong mọi trường hợp ở tất cả những người khác nhau, tất cả những trải nghiệm! Đừng ngoan cố chỉ nhìn vào hành động, cuối cùng chính bạn phải là người bàng hoàng đấy!

Cái bạn và tôi cần là nguyên nhân; là động cơ của hành động. Nhắc lại lần nữa- điều DUY NHẤT ở bài này ta cần nhớ:

Câu trả lời cho tất cả câu hỏi là TẠI SAO?.

Tác giả: Đạt Nguyễn

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H.

Biết đến web chinhem.com của anh là dịp tình cờ của em… với những kiến thức, kinh nghiệm của anh chia sẻ cho mọi người em thấy thật là thú vị… em tin rằng khi ai follow chinhem.com điều sẽ thay đổi bản thân của mình dể trở thành một real man thực thụ… Và em thật vinh dự khi được biết đến chinhem.com...

Anh biết không!!! Em trước kia đã từng là một friend zone đúng nghĩa nhưng từ khi follow chinhem.com em đã có nhiều thay đổi trong suy nghĩ lẫn hành động…. em cảm thấy mình tự tin và cách nói chuyện được cải thiện hơn khi đứng trước phụ nữ (đó là điều em dễ nhận thấy nhất về bản thân mình khi đã có sự thay đổi). Khi theo dõi chinhem.com thường xuyên thì em cũng rất muốn có cuốn GMBAPĐ I của anh một phần là do tò mò và phần khác là muốn biết rõ hơn những điều mà anh chia sẻ là gì… nhưng tiếc là lúc em biết đến chinhem thì sách đó đã không còn bán nữa… và khi biết được anh viết lại GMBAPĐ thì em biết là mình không thể nào bỏ lỡ cơ hội lần nữa…

Đầu tiên, em xin đánh giá về phong cách của chinhem rất là chuyên nghiệp. Em đặt hàng hôm nay thì bữa kia đã có sách, em thấy được sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm của anh đối với tất cả mọi người mua sách dù là đơn hàng có giá trị không quá lớn… Còn về hình thức của sách, nói chung là khá tốt với hình ảnh minh hoạ đẹp và nổi bật đúng với phong cách mà chinhem muốn mọi người hướng tới. Có thể em là một người khó tính nhưng em cũng xin được góp ý với anh là em thấy là bìa sách và giấy in khá là cứng làm nó hơi khó bảo quản và mỗi lần đọc xong lại bị cong…

Về nội dung trình bày, em rất thích thú với những ví dụ và kinh nghiệm mà anh chia sẻ trong sách. Em tin rằng bỏ một số tiền như thế để mua được cuốn sách này thật là không uổng phí. Nhờ những kinh nghiệm của anh đúc kết được thì em ngày càng tự tin hơn khi được sinh ra là một người đàn ông và những biết cách để trở thành một người thật sự có giá trị trong cuộc sống…

Đĩa CD mà anh tặng kèm thì rất là thú vị, giọng đọc của anh nghe rất là ấm áp và rõ ràng…Như anh chia sẻ thì quá trình viết lại sách và thu âm đĩa CD thì rất là công phu và tốn nhiều công sức lẫn thời gian, hiếm ai có thể dành tâm huyết cho một cuốn sách như anh vậy.

Và một lần nữa em xin cảm ơn anh!!! về những giá trị mà anh chia sẻ cho mọi người. Chúc anh thành công và đạt được nhiều mục tiêu mình đặt ra trong cuộc sống….
Duy Hiếu
Trà Vinh

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

70 phản hồi tại "Làm sao để luôn giữ được sự tỉnh táo?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Nhien
Nhien

Cảm ơn tác giả đã cho mình hiểu rõ hơn về lời dạy của cha mình.
Rất bổ ích

Dat Nguyễn
Dat Nguyễn

Cám ơn bạn đã đọc nha!

Thor
Thor

Bạn nói đúng, đến vì điều gì thì đi bởi điều ấy. Cũng giống như, 1 người khiến mình hạnh phúc thì chính người đó khiến mình đau khổ
Khi còn người đó, tôi là 1 người rất tích cực, thân thiện, hài hước, tự tin
Khi mất người đó, tôi là 1 người rất tiêu cực, xa lánh, nhàm chán, tự ti
Kiểu như biết rõ người đó là nguyên nhân nhưng mình lại không thể làm gì được, càng níu càng xa. Như phật hay gọi là HẾT DUYÊN.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Người đó quan trọng với bạn thật!
Chúc bạn sức khỏe, niềm tin và may mắn.

Tem
Tem

Chân tay có thể cụt, mắt mũi có thể hỏng chưa chắc làm nhụt ý chí vươn lên của con người nhưng………… Cái đầu mà có vấn đề thì có cố gắng tỉnh táo cũng ko được đâu, chỉ có uống thuốc hoặc vô trại thôi. ?

Lai H.

Haha, đúng là vậy!

Tem
Tem

Em nói mình bị đầu óc cái, anh có hàng ngay hay sao ấy, khai thác ý tưởng tốt thật

Dat Nguyen
Dat Nguyen

“hàng” là gì vậy bạn?
Nói cho mình biết nha! ^^

Tem
Tem

chinh em store nhé

Dat Nguyen
Dat Nguyen

à, trông những sản phẩm khá hay đấy! ^^

Dat Nguyen
Dat Nguyen

:)) đúng rồi.

Tem
Tem

Em phải chữa căn bệnh suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh của mình trước khi mua sách của anh và…. thực hành

Lai H.

Anh thì nhớ hơi bị dai, hahaha

Dat Nguyen
Dat Nguyen

anh nhớ những giấc mơ cuả mình không vậy? ^^
em thì muốn nhớ mà không nhớ được, trừ trường hợp là đang mơ thức dậy! ^^

Dat Nguyen
Dat Nguyen

nguyên nhân của việc suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh của bạn là gì?!! ^^

Tem
Tem

Do street dai dẳng lâu ngày thôi bạn, căn bệnh này giờ giới trẻ mắc cũng nhiều lắm. Cũng may là Uống thuốc dc vài ngày nên đầu óc cũng tỉnh táo ra tí, chứ hồi trc đần lắm, rất chậm hiểu, mà nói trc quên sau.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

ừm! ^^ Mình mong bạn sớm minh mẫn rồi hồi phục hẳn.

Nam
Nam

mình thấy bài viết của Đạt Nguyễn rất thú vị. Cảm xúc mình cứ lên lên xuống xuống :)) có phần đọc hơi khó hiểu 1 chút. Nhưng mình rất mong là A Lai & Đạt nguyễn tiếp tục sẽ ra nhiều bài viết hay hơn như thế này nữa

Dat Nguyen
Dat Nguyen

mở trung tâm học cua gái luôn thì sao bạn :))
bạn thấy khó hiểu ở phần nào nói để mình rút kinh nghiệm (bài này mình viết một lần chưa sửa hay thêm từ vào cho dễ đọc, những câu trong bài là cách nói trực tiếp bên ngoài của mình nên dùng nó trong việc viết thì đọc lên không dễ hiểu lắm, bên ngoài thì có nhấn có ngắt theo cách nói của mình thì hiểu chứ nếu viết thì phải viết khác- mong mọi người thứ lỗi) :))

thích MMA
thích MMA

Anh Lai liệu rằng em có bị đa nhân cách không khi mà lâu nay em phát hiện ra trong người mình có 2 tính cách khác nhau một người thì rất nghiêm túc lạnh lùng style lịch lãm một người thì luôn vui vẻ đôi khi còn rất điên. Khi con người thứ hai của em xuất hiện thì em cảm thấy rất thoải mái về mặt cảm xúc nhưng không kiềm chế được nó.

000
000

Bạn giống mk quá…
Con ng thứ nhất của mk lun trầm lắng
Còn thứ hai lun hài hước điên dại
2 con ng đều phụ thuộc hoàn cảnh, người giao tiếp….

Dat Nguyen
Dat Nguyen
Chào bạn. Mình thấy câu hỏi của bạn khá thú vị nên sẽ chia sẻ cùng bạn vì trong bài mình có nhắc đến câu “cảm thấy có 2 mặt trái ngược trong con người mình” nhưng ý mình là một người bị dằng xé bởi nhiều suy nghĩ đối lập nên mới cảm thấy như vậy. Trường hợp đa nhân cách thì trên thế giới có nhiều nhưng đấy không phải là trường hợp của bạn. Đa nhân cách là khi một con người mang trong mình nhiều dạng tính cách ở nhiều thời điểm khác nhau, cũng có… Xem tiếp »
Dat Nguyen
Dat Nguyen
Còn nữa, đặc biệt bạn không cần kiềm chế tính cách vui vẻ của mình. Mọi người xung quanh bạn phải chấp nhận nó vì nó là con người của bạn. Mình thấy nó rất thú vị- nó mang cho bạn cảm giác thoải mái yêu đời thì chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp.Chỉ bất đắc dĩ lắm bạn mới nên kiềm chế thôi (có thể là trong trường hợp nó sẽ mang về kết quả xấu cho bạn) còn bình thường, dù những người không liên quan có ghét thì mong bạn vẫn… Xem tiếp »
thích MMA
thích MMA

kiềm chế là lúc cần nghiêm túc nhưng không nghiêm túc được á =))

thích MMA
thích MMA

Mình nghĩ là do căng thẳng lâu ngày nên não mình tự tiết ra một chất làm giảm stress chất này có tác dụng như khí cười N2O

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Mình hiểu rồi, mà trường hợp của bạn nó kéo dài bao lâu? ý mình hỏi là khoảng thời gian yêu đời (ở mức cao) kéo dài bao lâu sau căng thẳng lâu ngày á ^^ ??

thích MMA
thích MMA

Khi nào hết căng thẳng và sau một giấc ngủ ngon thì sẽ trở về bình thường :D. Ngày xưa đây chính là tính cách của mình nhưng càng lớn thì càng lạnh lùng nhiều lúc muốn nói nhưng trước đó sẽ suy nghĩ kỉ xét hết mọi khía cạnh rồi sẽ chọn trả lời hoặc im lặng. Xét lại thì mình thấy 2 tính cách này ảnh hưởng từ 2 nhân vật trong phim mà mình rất thích Batman vs Joker :))

Dat Nguyen
Dat Nguyen

:)) mình rất kết cách trả lời thẳng thắn nhưng vẫn dí dỏm của bạn. :))

Dat Nguyen
Dat Nguyen

:)) giống như ở những nơi linh thiêng hay trước mặt sếp (thầy cô) hả bạn?!! =))

13681368
13681368

Ước gì nhiều người xung quanh có được nhận thức ít nhất như Đạt Nguyễn để tôi noi theo thì giờ này không phải 1 mình ngồi quán cafe gọi 2, 3 cốc đồ uống để nghiên cứu sách các loại, có ai đang như tôi không kb FB cùng trao đổi kinh nghiệm nào ^_Ôhahaa

000
000

Nên vào quán gọi 2 ly 1 cf đen k đá đường
1 ly bạc xỉu…. chẳng hạn
Rồi cảm nhận
Tuy 2 cái đều là cf
Nhưng khác nhau ở mùi vị và sự cảm nhận
Ng này ún vào thấy là đắng…. Nhưng ng kia thấy bình thường
Ng này ún vào thấy ngọt quá… Nhưng ngưòi kia lấy đó là bình thường
Mọi cái vui bùn đều do cảm xúc của mk tự tạo ra…. Ko ai là hoàn hảo cả… Nên đừng cố tạo cho mk vỏ bọc là ng hoàn hảo…

Dat Nguyen
Dat Nguyen

bạn nói đúng lắm. :)) mình hiểu vd của bạn ^^
Nếu ta đặt khái niệm sự hoàn hảo là vượt lên trên bản thân để làm và đạt tất cả những gì tốt nhất (cùng mong muốn là sự công nhận của tất cả mọi người bằng góc nhìn của từng cá nhân trong tổng thể mọi người đó) thì không ai hoàn hảo cả!
Mình giải thích như trên để trong trường hợp người đọc hiểu chưa hết ý. Tại từ “hoàn hảo” có nhiều cách hiểu quá ^^.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

:)) người giống bạn cũng hiếm lắm. từng mặc định mình là gã Realman 40 mà giờ quay lại ngồi quán cafe gọi 2, 3 cốc đồ uống để nghiên cứu sách các loại. Sức chịu khó này- triệu người có một còn gì. :))

13681368
13681368

Cùng tiến lên nào Dat Nguyen
^_O

Dat Nguyen
Dat Nguyen

^_^
Cùng tiến lên!

Thịnh
Thịnh

Bài viết hay lắm bạn ơi. Mình rất thích chủ đề này. Mình nghĩ mọi người rất cần sự sự tỉnh táo này để dẫn dắt họ trong con đường chinh phục phái đẹp cũng như trong cuộc sống. Chúc bạn luôn giữ được sự tỉnh giác của mình :D.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cám ơn bạn! ^^

Dat Nguyen
Dat Nguyen
Cám ơn anh Lai đã để bài em viết lên trang nhanh chóng. Cảm ơn anh đã sửa bài viết hoàn chỉnh hơn giúp em. Em cảm nhận tất cả những điều này anh làm bằng sự tôn trọng cao. Em rất cảm ơn và biết ơn. Mọi thứ anh sửa đều phù hợp và em rất muốn như vậy- tấm hình tượng trưng nhìn là kết nhất rồi ^^ nhân tiện sửa giúp em- trong bài có câu “NGUYÊN NHÂN LÀ MỚI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG”, sửa lại thành “NGUYÊN NHÂN MỚI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG” hoặc “ĐỘNG CƠ… Xem tiếp »
Lai H.

Để anh update. Anh chỉ format lại cho bài viết dễ đọc thôi. Nội dung vẫn là của em.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Em cám ơn. :))

Fan Lai H
Fan Lai H

Đọc hết trang web. Duy nhất bài viết này tôi không hiểu. Chỉ hiểu nôm na là viết về chủ đề tỉnh táo. Bài viết khá miên man. Không biết có phải tôi là người miền nam nên đọc không hiểu không?. Dù sao cũng cám ơn bạn Lai H.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cám ơn bạn ^^
Mình thích bình luận của bạn nhất trong tất cả những bình luận.
Bạn là người can đảm đã nói ra những gì chưa tốt cho bài viết của mình. :))
Mình là người viết bài này và anh Lai.H đã để tên ở cuối bài.
Ước muốn mang tới 1 làn hơi mới khác, lạ 1 xíu để các bạn giải trí. ^^
Cám ơn tất cả các bạn! Mình mong các bạn thông cảm vì còn nhiều sơ suất.

đinh văn tùng
đinh văn tùng
mình rất thích chủ đề này . nói về sự tỉnh táo , tôi mong bạn tiếp tục đào sâu vào vấn đề này để tạo ra bài viết tuyệt vời hơn . bạn có đem trạng thái tỉnh thức trong tôn giáo ra để so sánh . bạn cần lấy những dẫn chứng , mô tả hoặc nhấn mạnh hơn về trạng thái này . chủ đề này ko nên đưa tán gái vào trong đó, mà nên nói về công việc, làm việc với 1 cái tâm thức tỉnh … mà đây là chủ đề sâu rộng và… Xem tiếp »
Dat Nguyen
Dat Nguyen
Cám ơn bạn nhiều! Tất cả những gì bạn góp ý nếu như đưa vào bài thì chắc chắn sẽ hoàn thiện hơn. Mình hoàn toàn đồng ý với tất cả những gì bạn nói và mình cũng có cái nhìn giống như bạn. Mình cảm thấy biết ơn vì có bạn đồng cảm với mình ở 1 chỗ- ‘tán gái’. ^^ Lúc mình nói đến con gái ở bài mình cũng nghĩ ngay là nó sẽ hạ thấp ảnh hưởng của sự tỉnh táo đi nhưng mình lại nghĩ bài viết cũng cần như vậy để bám sát nội… Xem tiếp »
quynh
quynh

Đọc không kĩ thảo nào không hiểu, đến ai viết bài này còn nhầm :))

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Nếu là mình có lẽ cũng nhầm. ^^

Tân
Tân
Mọi thứ bắt nguồn từ suy ngĩ hay theo phật giáo gọi là tâm , tâm bấn loạn thì tạo nên cảm xúc bất loạn ! Suy ngĩ —> cảm xúc —> hành động Hay rõ ràng và thực tế cho mỗi con người suy ngĩ —> cảm xúc —> lời nói —> biểu cảm —> thói quen ! Nó sẽ tạo ra tính cách của người đó , nó sẽ tạo ra số phận của người đó mà họ k hay biết đặc biệt là k bao giờ biết chính mình với những lứa tuổi như bố mẹ chúng… Xem tiếp »
Tân
Tân
Và nhà quê nên phải đi làm công nhân lao đông và em lại cũng ham đọc sách và thích nge phật giảng …! K có tiếp xúc với nhiều người giỏi … lúc có đk suy ngĩ như vậy con người em khác hoà. Toàn Ánh mắt em chớp khác hơn , đưa nhìn cũng khác hơn , nét mặt khác hơn Hoàn toàn k bị ngoại cảnh chi phối nữa Lúc đó có một vài người hay để ý em có gì đó lạ lạ nhưng em lại kệ cà một suy ngĩ nữa rấy lên “ Ai… Xem tiếp »
000
000

Ít ai hiểu được như bạn lắm…
Giá trị cuộc sống là nằm ở đó ^^

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Mình hiểu tất cả những gì bạn viết.
Mình khá thích bình luận của bạn vì nó lạ và hay. ^^
Cảm nhận được sự hoan hỷ nơi tâm của bạn. ^^

13681368
13681368

Viết loạn quá, pic suy nghĩ tạo nên tất cả mà k lo chỉnh đốn để chạy loạn xạ trong đầu thế kia, bắt nó bỏ trong chuồng rùi dạy từ từ.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Hihi. ^^ “Chạy loạn xạ” như vậy mình thấy lại khá hay đấy! Giống như bước đầu khi ngồi thiền cũng để suy nghĩ “chạy loạn xạ”- một dạng thả trôi không kìm nén để sau đó tâm tịnh hơn.
Bạn Tân này tuyệt vời ^^. Những người bên ngoài nói chuyện như thế này cũng khá hay ^^- khi đấy mình nhìn được những gì cốt lõi nhất ở nội tâm của họ!

Tân
Tân
Chào Anh đạt cái chúng ta cần nắm bắt và làm chủ quan trọng là cảm xúc còn em chắc rằng suy ngĩ hay tưởng tượng mình k thể nào mà nắm bắt hay cố điều chỉnh được nó cứ từ đâu đâu đến , làm ta theo chiều hướng của nó , theo rung động từ nó đúng k anh .! Vậy anh có đọc qua quyển sách hay có bí quyết gì để kiểm xoát cảm xúc và điều khiển tâm trạng , hướng đên suy ngĩ tích cực và cảm giác tích cực k ạ ,…. em… Xem tiếp »
Dat Nguyen
Dat Nguyen
Đúng rồi, làm chủ cảm xúc dễ dàng hơn rất nhiều so với việc làm chủ suy nghĩ. Em có thể điều chỉnh suy nghĩ bằng nhận thức. Tưởng tượng là 1 dạng nhỏ của sự sáng tạo (sử dụng nó đôi khi khá hài hước ^^) khác với mường tượng hay hình dung (2 cái này cũng là sản phẩm của trí sáng tạo nhưng có ích cho ta hơn bởi nó liên hệ trực tiếp với thực tế)! Em nói đúng, con người mình sẽ bị rung động và cuốn theo chiều hướng của suy nghĩ- bằng chứng… Xem tiếp »
Tân
Tân

Em rất vui mừng khi đọc những dòng này . Em sẽ tìm mua ngay cuốn này lập tức . Cảm ơn anh đã cho em sự hiểu biết . Chúc anh sức khẻo , và cuộc sống như cảm hứng của anh !

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cám ơn em! ^^

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.