Thử 4 cách này, bạn sẽ giao tiếp tự tin ngay lập tức

Bạn muốn giao tiếp tự tin hơn? Hiển nhiên rồi, ai lại không muốn chứ.

Trong bài viết này, tôi sẽ KHÔNG NÓI TỚI cách giải quyết vấn đề “tận gốc”. Không đưa ra cách thực hiện trong một thời gian dài như thường lệ…

Dẫu rằng, nó là cách tốt nhất để cải thiện vấn đề. Nó không những giúp đỡ bạn trong dài hạn, mà còn ở mọi mặt của cuộc sống nữa.

Nhưng đôi khi chúng ta cần những phương pháp nhanh gọn, tức thì, và ngay lập tức đạt hiệu quả khi áp dụng.

Ví dụ để giao tiếp tự tin hơn, nếu giải quyết vấn đề theo hướng lâu dài, tôi sẽ khuyên bạn nên giao tiếp với nhiều người, nhiều kiểu môi trường, nhiều kiểu tầng lớp khác nhau. Hay tập luyện ngôn ngữ cơ thể sao cho mạnh mẽ, hấp dẫn và lôi cuốn. Hoặc tự tập luyện một mình để có thể giao tiếp ngày càng thu hút hơn.

Nhưng KHÔNG, tôi sẽ chỉ ra những cách ngắn gọn hơn, dễ thực hiện hơn. Và đôi khi, nó sẽ hiệu quả hơn trong một số trường hợp.

Đừng mất công gây ấn tượng đầu tiên lần thứ 2

“Bạn không thể gây ấn tượng đầu tiên tới 2 lần.”

Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng đầu tiên. Nếu cô ấy phiền phức, ấn tượng đầu tiên của tôi về cô ấy là phiền phức. Nếu một người vô duyên khi trao đổi thông tin, tôi gọi đó là người vô duyên. Tương tự, nếu giao tiếp không tự tin, trong đầu tôi sẽ nghĩ rằng họ có vấn đề trong giao tiếp.

Ấn tượng đầu tiên sẽ được lưu trữ trong đầu người đối diện cho tới khi bạn thay đổi nó. Dựa vào hoàn cảnh, có thể 1 năm sau bạn gặp lại. Cũng có thể, 5 năm sau bạn gặp lại. Sẽ thật tệ hại nếu có ai đó đánh giá thấp bạn trong thời gian dài như vậy.

Điều thú vị khi chinh phục phụ nữ là bạn luôn luôn ở tư thế “lần đầu tiên”. Nếu thất bại trước 1 cô gái, bạn có cơ hội mới ở cô gái tiếp theo. Không ai biết trước đó bạn thất bại thế nào, thảm hại ra sao, hay đỉa đói đến mức nào?

Vì thế, hãy quan tâm tới cái cách mình gây ấn tượng cho người khác ngay lần đầu tiên gặp, đặc biệt nếu bạn muốn giao tiếp tự tin hơn.

4 cách giúp bạn giao tiếp tự tin ngay tức thì

1) Gán ý kiến của mình vào ý kiến của người khác

Tôi và một ông anh cùng thảo luận về Facebook Ads. Nói là thảo luận cho ngang hàng vậy thôi, chứ theo cấp bậc có lẽ anh ta là Advanced còn tôi chỉ đạt mức Intermediate.

“Facebook Ads là hệ thống quảng cáo tốt nhất từ trước đến nay. Từ khi có Facebook là anh nghỉ chơi với Google luôn.” Ông anh nói.

“Anh nói đúng. Facebook Ads rất hiệu quả với mobile và khách hàng thụ động. Nhưng Google Adwords khai thác khách hàng chủ động tốt hơn nhiều.” Tôi gán ý kiến của mình.

Hãy gán ý kiến của mình vào ý kiến của người khác, cho dù về hiểu biết họ tốt hơn bạn. Bởi nó cho thấy bạn là người tự tin, và dám đưa ra ý kiến của mình. Có thể ý kiến của bạn không đúng, hoặc không có chiều sâu như họ. Nhưng ít nhất bạn cũng học được thứ gì đó mới.

Hoặc khi giao tiếp với phụ nữ cũng vậy. Việc họ áp đặt frame là chuyện tất yếu xảy ra.

“Em chỉ đi chơi với anh nếu có Huyền đi cùng thôi.”

“Ok, vậy thì em đi chơi với Huyền tối nay. Hẹn em hôm khác.”

2) Nói to lên một chút

Hãy sử dụng ứng dụng nào đó để đo mức âm lượng của mình. Hoặc nếu bạn sử dụng camera để ghi hình thì cũng biết, mức âm lượng trung bình của giọng nói giao động từ -6dBFS -> -12dBFS. Nếu mức thấp hơn -6, bạn đang nói quá nhỏ. Nếu mức lớn hơn -12, bạn đang nói quá to.

Như vậy mức vừa phải, đủ to và rõ ràng nằm ở mức -9. Hãy sử dụng camera và đặt nó ở khoảng cách như bạn đang nói chuyện với ai đó. Lúc ấy bạn sẽ biết âm lượng giọng nói của mình ở mức nào thì phù hợp.

Khi bạn nói to, rõ ràng, không những trông bạn giao tiếp tự tin hơn, mà người nghe cũng chú ý tới bạn nhiều hơn. Từ đó, bạn càng cảm thấy mình tự tin hơn.

3) Giao tiếp mắt sắc bén hơn

Mắt là một trong những nhân tố quan trọng để giao tiếp tự tin. Khi nghe người khác nói, nếu đồng tình với họ, hãy nhìn xuống mồm và gật gù. Nếu không đồng tình, hãy nheo mắt lại một chút.

Khi nói, hãy mở to mắt lên một chút. Hoặc nếu có thể, hãy nhăn trán khi nói để ngay lập tức kéo người khác vào câu chuyện của bạn. Khi nói đến đoạn quan trọng, hãy nhìn sâu vào đồng tử của họ.

4) Từ chối sự hứng thú trong mình

Phụ nữ kiềm chế giỏi hơn đàn ông, và họ luôn là người chiến thắng.

Hãy nghĩ tới lúc đưa cô ấy lên giường, mặc dù cả 2 đều muốn nhưng cô ấy nói, “Không phải hôm nay.”

Bạn cố gắng, tỏ ra chiều chuộng, và làm đủ mọi thứ cô ấy thích và mong một ngày nào đó cô ấy sẽ đồng ý. Nghĩ xem, cả 2 đều thích thú với chuyện ấy nhưng bạn thì phải làm quá nhiều.

Tôi không nói đó là điều xấu. Nó là quy luật bất thành văn, và không thể thay đổi, trừ khi bạn là phụ nữ. Thứ tôi muốn nói, đó là vì từ chối sự hứng thú trong mình, vậy nên phụ nữ mới luôn là người tự tin ngẩng cao đầu chiến thắng.

Có lần tôi cùng sếp gặp đối tác. Vừa xem sản phẩm sếp nói, “Các anh chỉ làm được như vậy thôi sao? Thôi hôm nay chỉ uống nước, không nói chuyện công việc nữa.”

Sếp thực sự thích những sản phẩm đó. Nhưng anh ta đòi hỏi chất lượng cao hơn. Đối tác hẹn gặp lại sau 3 ngày, và đương nhiên những gì họ đem tới còn xuất sắc hơn những gì mang tới hôm đó.

Đăng ký nhận email

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.

Thi thoảng hãy biết từ chối sự hứng thú trong mình. Như vậy trông bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp.

Với giao tiếp thì sao? Ví dụ khi cô ấy nói, “Tối mai em bận rồi, hẹn anh tối ngày kia nhé.”

Tất nhiên bạn rất muốn gặp và đi chơi cùng cô ấy CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Nhưng bạn sẽ nói, “Tối ngày kia anh bận mất rồi, chuyển qua tối thứ 5 nhé.”

Như vậy bạn sẽ giao tiếp tự tin hơn nhiều. Nó cho thấy bạn là kẻ có lựa chọn, và không dễ dàng chịu sự sắp xếp từ người khác. Tất nhiên, đừng làm khó khăn và rắc rối mọi thứ, nhưng bạn cần phải hiểu khi nào cần thể hiện giá trị của mình.

Đó là 4 cách đơn giản và nhanh chóng để ngay lập tức giao tiếp tự tin. Bạn chỉ cần nhớ nó, và ngay lập tức áp dụng thành công.

Tiện đây tôi cũng thông báo, hiện Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1, 2, 3 đã có hàng đủ bộ. Phải sau 4 năm, những gì tôi ước mình hoàn thành cuối cùng đã có thể hoàn thành. Cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tới.

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Lời đầu tiên xin được cảm ơn a vì đã viết ra quyển sách rất hay và hưu ích. Những trang sách mang lại cho e rất nhiều cảm xúc từ hồi hộp thích thú đến phấn khích rồi trầm nặng rồi lại lên e chưa đọc quyển sách nào mang lại cho e nhiều cung bậc như thế cả. Những thứ e nhận được từ quyển sách này rất nhiều kiến thức hay và giờ e muốn áp dụng nó vào cuộc sống ngay để kiểm chứng, để khẳng định giá trị thực sự của nó. Và giờ e chỉ biết mình phải cải thiện bản thân và tăng cường mối quan hệ. Mong được sự giúp đỡ và đồng hành của a trong thời gian tới.Trân trọng
Nguyễn Quế
Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Để lại bình luận

23 phản hồi tại "Thử 4 cách này, bạn sẽ giao tiếp tự tin ngay lập tức"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
hào
hào

Em chào amh lai
Anh cho em hỏi, em có để ý cô bạn cùng trường nhỏ hơn em 1 tuổi em rất muống làm quen nhưng em không biết cách nào để tiếp cận làm quen được với cô ấy.Xin anh chỉ dẫn em giùm

Tuấn
Tuấn

Anh Lai.H ơi. Vừa rồi e mua cuốn 3 nhưng không có audiobook vậy có cách nào để lấy không anh. Trước e mua cuốn 2 đọc và nghe audiobook thấy nghe dễ nhớ thông tin hơn.

Tiến
Tiến

theo a Lai.H , điều gì làm nên tố chất hài hước ở người đàn ông ????

lamgiahy1996
lamgiahy1996

Tại sao phụ nữ chỉ coi mình tới mức bạn bè thôi anh? Mong anh giải đáp thắc mắc này giúp em. Rất cảm ơn anh

Duy
Duy
a Lai.H ạ, e muốn hỏi a 1 điều là, khoảng thời gian mà a chưa tiếp cận được với những kiến thức tiến bộ mà a hàng ngày vẫn chia sẻ cho ae trong Chinhem, thì đã bao h a bị cuốn theo định hướng của xã hội về những quan niệm sai lầm trong cách chinh phục phụ nữ, trong công việc và cuộc sống ví dụ như trai chưa lớn, đỉa đói vv… chưa a?? Và a đã làm thế nào để có thể vượt qua những quan niệm đó để phát triển bản thân bằng những… Xem tiếp »
Anh
Anh

a oi cuon 1 vs cuon 2 co gi khac nhau k a

lquangminh
lquangminh

a ơi gmbapd 2 của em lại có audiobook phần 3 chứ không phải phần 2 🙂

lamgiahy1996
lamgiahy1996

Sẽ ra GMBAPD4 chứ anh?

Phong
Phong

Trong bài viết anh có ghi là “5 cách giúp bạn giao tiếp tự tin ngay tức thì”. Nhưng bên dưới chỉ liệt kê 4 cách. Anh có thể update lại để tránh nhầm lẫn ạ.

wpDiscuz