Chính tôi

Đừng bao giờ để phụ nữ tắm trong cảm xúc của bạn

Tôi có 1 thông điệp gửi đến bạn.

Thông điệp chỉ vỏn vẹn vài chữ thôi, đó là: Đừng tắm trong cảm xúc khi giao tiếp với phụ nữ.

Cảm xúc chỉ nên giống như những giọt mồ hôi. Thi thoảng cơ thể vận động mạnh, nó trào ra. Nhưng ngay lập tức bạn lau khô.

Chứ bạn sẽ không muốn phụ nữ tắm trong những chiếc gáo chứa đầy mồ hôi của bạn.

Tắm trong cảm xúc. Đó là lỗi mà hầu hết đàn ông gặp phải khi giao tiếp với phụ nữ. Đó là lỗi mà 99% những người không biết về seduction đều sai lầm.

Quá tệ hại!

Thay vì thể hiện mình như một người đàn ông. Cứng rắn, mạnh mẽ, quả cảm. Bạn lại trình diễn bản thân quá mềm yếu và mỏng manh.

Tại sao lại như vậy?

Bởi bạn không khắc chế được “con nhỏ” cảm xúc của mình. Bạn để nó lớn lên, làm hư nó. Để khi đủ lông đủ cánh nó quay lại làm hư bạn. Trong mắt cô ấy, bạn không phải là đàn ông. Bạn chỉ là một con nhỏ!

Không ai dám nói với bạn điều này, bởi nó có thể làm tổn thương bạn. Nhưng tôi dám nói, bởi tôi coi bạn là đàn ông. Với đàn ông, những điều như vậy chả có gì đáng tổn thương cả.

Tắm trong cảm xúc vs Kìm nén cảm xúc

Tắm trong cảm xúc là những người không có khả năng kiềm chế bản thân. Trên thực tế, họ hoàn toàn không có khái niệm gì về 2 chữ Cảm Xúc (Hay emotion).

Họ rất dễ bị cảm xúc chi phối và lấn át. Khi vui họ cười hềnh hệch. Khi buồn, họ nghe nhạc thất tình và tận hưởng từng giây từng phút con tim bị gặm nhấm. Khi thích ai đó, họ không thể kiềm chế bản thân, mà chỉ biết cố gắng phục tùng mọi yêu cầu để hy vọng một ngày nào đó cô ấy sẽ thích mình.

Ôi, những con người của hy vọng. Những con người của tuyệt vọng!

Thế rồi, chúng ta có kiểu người biết kìm nén cảm xúc. Đây là cấp cao hơn của kiểu người tắm trong cảm xúc. Thay vì tắm, họ quyết tâm sẽ ở bẩn.

Có điều, khi cơ thể bạn ở bẩn lâu ngày. Nó sẽ rất hôi, mùi sẽ rất tanh. Bạn thậm chí sẽ phải tắm nhiều hơn chỉ sau ngày thứ 3.

Nó làm tôi liên tưởng tới Vũ, cậu thích một cô gái nhưng không dám nói. Yêu đơn phương trong thời gian dài, để rồi khi cô ấy tay trong tay với người khác. Trái tim cậu như bị nghiền nát thành trăm mảnh.

Nó làm tôi liên tưởng tới Nam, cậu cố gắng kìm nén cảm xúc, cố gắng tỏ ra lạnh lùng. Nhưng thực sự thì, cậu thèm khát tất cả phụ nữ đang buông giò trước mặt.

Tắm trong cảm xúc cũng như kìm nén cảm xúc chưa bao giờ là thứ mà tôi muốn dạy bạn tại Chính Em cũng như trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Thứ mà bạn cần, đó là điều tiết cảm xúc.

Điều tiết cảm xúc

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa khái niệm kìm nén cảm xúc và điều tiết cảm xúc. Kìm nén là bạn phủ định cảm xúc hiện tại, bạn giữ nó trong người. Nhưng khi cảm xúc bị dồn nén lâu. Đến một lúc nào đó, nó sẽ chực chờ để nổ.

Điều tiết cảm xúc thì khác. Bạn không phủ định, không giấu nó đi. Thay vào đó, bạn tiết ra một phần của cảm xúc và sử dụng.

Ví dụ trước mắt bạn là một cô nàng, Damn!!! Cách cô ta ăn mặc, tóc của cô ta, cách cô ta nhìn bạn hờ hững làm bạn muốn nổ tung trong choáng ngợp.

Tắm trong cảm xúc: Em tên gì? Nhà em ở đâu? Anh có thể đưa em về được không?

Kìm hãm cảm xúc: Tỏ ra không quan tâm hoặc bố đếch cần.

Điều tiết cảm xúc: Khen cô ấy nếu bản thân hứng thú. Nhưng sau đó khéo léo đẩy lời khen đó đi.

“Tóc em đẹp ghê, chắc em phải là lượt kỹ lắm nhỉ?”

Nàng vuốt tóc, hàm hất lên, và trả lời theo kiểu “Đương nhiên!”

“1, 2, 3, (giơ 3 ngón tay ra đếm). Hôm nay anh thấy có 3 người tóc như vậy rồi. Công nhận con gái ngày nay chăm chỉ làm đẹp thật.”

Bạn không nên áp dụng ví dụ trên nếu không thực sự hiểu mình đang làm gì. Ví dụ trên chỉ nên áp dụng khi social status của cô ấy đang quá cao. Và bạn cần làm như vậy để giảm bớt ánh hào quang Hollywood của cô ấy xuống. Còn lại, nó sẽ chỉ giống như học sinh cấp 2 đang troll nhau mà thôi.

Đó là điều tiết cảm xúc. Bạn vẫn tiết lộ một phần cảm xúc của mình. Nhưng bạn không tắm trong nó. Bạn duy trì vai trò như một người đàn ông.

Hoặc ví dụ như trong mối quan hệ. Chuyện bạn tức giận với bạn gái là rất thường xuyên xảy ra. Tại sao tôi nói như vậy? Bởi tức giận là cảm xúc phổ biến nhất mà một người thường gặp trong ngày.

Nếu tắm trong cảm xúc, bạn la hét, chửi bới, xiên xẹo. Rồi khích bác, thậm chí là bạo lực.

Nếu kìm hãm cảm xúc. Kiểu như cố nhịn, cố nhịn, cố nhịn, aggrr, aggrr, aggrr….!!! Nhưng khi bạn gái vẫn hăng máu, hoặc không biết ý mà dừng lại, thì bạn sẽ chỉ như bom nổ, các mảnh vụn văng tung tóe mà thôi.

Nhưng điều tiết cảm xúc thì khác. Bạn có thể sẽ nói như sau, “Thực sự thì anh cũng đang rất tức giận, nhưng anh sẽ dừng lại để nghe em nói. Phải có người được xả trước em hiểu không?”

Khi nghe bạn nói như vậy, sẽ chả cô bạn gái nào còn muốn xả vào mặt bạn nữa. Bởi bạn tỏ ra nhún nhường và lắng nghe. Mặt khác, bạn cũng điều tiết cảm xúc của mình như một người đàn ông.

Khi cảm xúc tới, hãy bộc lộ một phần. Phần còn lại hãy biến nó thành cảm xúc tốt. Có như vậy bạn mới không tắm trong cảm xúc. Có như vậy, bạn mới không nổ tung như trái bóng đầy nước.

Đôi lời nhắn nhủ tới bạn nhân dịp năm mới đến. Đừng để phụ nữ tắm trong cảm xúc của mình!

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Hi anh Lai.

Em vừa đọc xong cuốn sách GMBAPĐ II, mặc dù hơi khuya nhưng em vẫn gõ vài dòng nhắn lại với anh.

Em cũng là người bận rộn với công việc của mình, trong quá khứ em cũng đã từng có một vài cuộc tình, nhưng đều thất bại.

Em thấy mình có một điểm chung với anh, là em luôn học hỏi từng ngày, từng giờ để mình hoàn thiện hơn.

Đối với em, khi thành công một cái gì đó (tán tỉnh đỗ một cô gái), mình nhìn nhận tại sao thành công nó ko khó, nhưng việc giải thích tại sao mình thất bại thì nó còn quan trọng hơn rất nhiều, nhưng việc giải thích ko hề dễ dàng (nó rất mơ hồ và suy đoán), đọc xong cuốn sách của anh, em đã mường tượng lại những sự việc đã qua và hiểu hiểu được cũng khá nhiều.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ hữu ích. Chúc anh thật nhiều sức khỏe!

Thân ái và quyết thắng!
Xuân Long
Lữ Gia, Q.11, HCM


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

54 phản hồi tại "Đừng bao giờ để phụ nữ tắm trong cảm xúc của bạn"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
cuongnguyen2908
cuongnguyen2908

Em và cô ấy ngày nào cũng gặp nhau, có khi cả sáng lẫn chiều (chung lớp) như vậy cả vấn đề gì cần lưu ý không anh nhỉ? Cô ấy có thể nhanh chán? Cảm ơn anh Lai.

Nhơn Hoà
Nhơn Hoà
Đúng là kìm nén là không tốt, trước giờ e cứ nghĩ đàn ông là nhẫn nhịn không được nói ra cảm xúc. Hiện e đang không hài lòng về bạn gái của mình: cô ấy lười, cô ấy quá nhát không dám gặp bạn bè hay đi chơi xa với e, cô ấy muốn giữ gìn cho chồng tương lai. Vì những lý do đó mà chia tay thì rõ là e ko làm chủ được cảm xúc. E quyết định sẽ nói ra cảm xúc của mình: “Mấy ngày qua anh có những cảm xúc tiêu cực với… Xem tiếp »
0202
0202

Em đã đọc xong GMBAPĐ. Rất muốn thay đổi nhưng phải làm sao khi xung quanh em toàn những điều tiêu cực, em chẳng giấu gì cha em là một người nát rượu.. Em rất phiền lòng vì điều đó. Nó cản trở suy nghĩ tích cực của em rất nhiều. Toàn là những chuyện ko ra gì không thôi. Em mệt mỏi vô cùng.

Kẻ đau khổ
Kẻ đau khổ

Cha bạn nát rượu, cha của bạn tôi ko rượu chè nhưng nghiện ma túy và hay đánh đập cả nhà bạn ấy. Cha tôi thì suốt ngày làm và chả bao giờ để ý đến con cái, dù nó bị bệnh. Mỗi nhà mỗi cảnh, tui cũng biết mình ko phải kẻ khổ sở duy nhất nên cũng thấy an lòng chút.

0202
0202

Đúng là vậy. Thôi bạn và tôi cùng cố gắng sống tốt hơn.

Ma đói
Ma đói

Tui thấy ông Lai là người thiếu thực tế, lý thuyết nhiều, luẩn quẩn trong lý luận suy nghĩ của chính mình và giả tạo nữa.

Trunz
Trunz

Anh Lai nói cũng đúng thực tế mà, bằng chứng là ró rất nhiều người thành công hơn với phụ nữ hay trong cuộc đời và đã nhắn lời cảm ơn anh ta. Tôi ko phải bênh nhưng tôi thấy như vậy.

Minh Duc
Minh Duc

Ma đói ơi! Bạn là người Tàu hả? :))

Quân
Quân

Đang sắp lâm trận, cái lúc nàng cởi áo ra….. thật tuyệt vời. Tự nhiên làm câu “em ghét cái bụng đầy ngấn của mình”… tụt cả hứng, rồi hoãn đến tuần sau. Em cảm thấy mất lửa yêu khi b.gái tự nhận mình xấu, trong khi lúc đang yêu nên chả thấy nàng xấu ở cái điểm nào.

Gò

Cái em cần là sự ngưỡng mộ của pn và những người xung quanh, chứ phát triển bản thân để có bạn gái thì nhàn lắm, lúc nào co đơn hẵng “xực”.

Kim
Kim

Đang hồi hộp ko biết cuốn sách GMBAPĐ sẽ ntn đây, nghe nhiều người nói nó thần kì lắm mà, nếu em làm theo trong sách thì tỉ lệ có bạn gái có đc 99% ko anh.

Hiếu
Hiếu

Chào Alai H . Cách điều tiết cảm xúc này phát huy tác dụng ra sao khi mà em với gái đó lâu không gặp. Em muốn ám chỉ là mình nhớ nhưng khéo léo đẩy như nào cho đúng ?Em xin hết ạ.

Khoa Lê
Khoa Lê

Cuốn giải mã bí ẩn phái đẹp 1 có nội dung như thế nào , em đã có cuốn 2 và 3 rồi ,em đã và đang thành công và super super tự tin trước phụ nữ , nhiều lúc em cứ tưởng mình là trai đểu ấy chứ , Em định mua chốn phần 1 đấy.

phong huu
phong huu
Chào anh, Em là 1 học viên rất yêu quý anh. Nhưng em gặp một vấn đề đó là em thuộc vào tuýp mơ mộng nên khi em nói chuyện với những cô gái mơ mộng thì rất dễ dàng, thậm chí hành động của em cũng khá lãng mạn nên rất dễ gần những cô gái mơ mộng. Nhưng với những cô nàng thực tế lại hoàn toàn ngược lại, em gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận nói chuyện với các cô nàng thực tế vì có vẻ như họ không thích cách nói chuyện của em,… Xem tiếp »
Minh Duc
Minh Duc

Khuyên hả! Em muốn gì! Muốn yêu người thực tế thì phải hiểu họ,muốn yêu người ăn chơi cũng phải có xu hướng giống họ! Ngưu tầm ngưu,mã tầm mã

wpDiscuz