Chính tôi

Dấu hiệu bạn là kẻ thất bại trong cuộc sống

Kẻ thất bại?

Chúng ta tồn tại trên cõi đời này không chỉ để kiếm tiền, có được vị trí cao trong công ty, hay nhiều danh tiếng. Đó hình như là mục đích thành công của ai đó…

Nhưng nếu đó là mục đích thành công của bạn thì sao? Liệu bạn có đang nói giọng nói của ai đó về thất bại của mình?

“Tiền bạc không quan trọng, quan trọng là tình cảm.” (Nhưng trong thâm tâm bạn thực sự muốn có nhiều tiền)

“Thôi mình an phận với chức vụ nhân viên quèn.” (Nhưng trong thâm tâm, bạn thực sự không muốn vậy. Bạn muốn được thăng tiến trong công việc)

thất bại

Bạn bị bắt nạt. Chúng nó đánh bạn chảy máu, xứt sẹo. Đủ đau để bạn rên rỉ khi ngủ. Nhưng nếu bạn không thù hận, không tìm cách trả thù, bỏ qua tất cả cho dù ai đó nói gì thì đó là quyết định của bạn.

Nếu hôm sau máu đông cứng 2 bên thành gối, bạn cầm nó lên và đi giặt. Vừa giặt vừa nhớ lại từng cú đấm, từng phát đá, thì đó là lúc bạn nên rút kinh nghiệm mình nên làm gì và chuẩn bị gì nếu tình huống đó tiếp tục xảy ra.

Trong khi đó, nếu bạn đối diện hình ảnh của mình trong gương, căm phẫn và tìm cách trả thù, bạn sẽ biết chính xác đâu là nơi chúng thường lui tới hay xuất hiện.

Mỗi người đều có suy nghĩ và cách xử lý khác nhau. Đôi khi thất bại là một cách hay để tìm ra bài học. Đôi khi thất bại lại là nơi để bạn trốn tránh và không dám đối mặt với thực tại. Nhưng kẻ thất bại?

Trong cuộc sống, tôi gặp nhiều người biết cách học từ thất bại người khác. Mặt khác, tôi cũng gặp nhiều người thất bại hết lần này đến lần khác mà không rút ra được bài học gì.

Để tôi cho bạn biết một quy luật về thất bại. Và tại sao bạn nên tránh trở thành kẻ thất bại nhiều nhất có thể.

Kinh nghiệm = Thất bại + Học hỏi + Ứng dụng

Nếu bạn chỉ sẵn sàng làm và sẵn sàng làm kẻ thất bại, rất tiếc bạn chả có được kinh nghiệm gì. Lần sau bạn lại tiếp tục rơi vào vòng xoáy đó.

Tôi có những người bạn kiếm tiền sinh nhai bằng cờ bạc và cá độ. Cho dù hôm nay có thua trăm triệu thì họ cũng chẳng rút ra được bài học gì. Tất nhiên họ có sợ hãi tại thời điểm đó. Họ phải thu mình vào guồng quay của đồng tiền. Nhưng nếu có cơ hội, họ sẵn sàng tiếp tục thua cả tỷ bạc.

ĐỀ CỬ:  Bạn có thể học tập những gì từ 1 alpha male?

Nếu bạn là một người được cho là làm gì cũng hỏng hay thất bại, hãy tham khảo các dấu hiệu bên dưới xem có trùng khớp với bản thân mình không.

Bạn tiêu tiền trong khi cha mẹ là người giả

Nếu có ai đó yêu thương bạn vô điều kiện thì đó chính là cha mẹ bạn. Sẽ chả vấn đề gì nếu bạn 15, 16 tuổi, bạn muốn một chiếc smartphone cho bằng bạn bằng bè. Nhưng nếu đã đủ tuổi trưởng thành rồi thì nên hạn chế trợ giúp từ cha mẹ đi, dẫu rằng họ vẫn sẽ giúp bạn đến cuối đời.

Có điều, khi tiêu tiền cha mẹ là khi bạn không tôn trọng tiền bạc cũng như công sức của họ. Hơn nữa, bạn cũng nên biết rằng, nếu bạn không tôn trọng tiền, tiền cũng sẽ không tôn trọng bạn.

Bạn thích đổ lỗi

Để tôi nói cho bạn biết rằng, nếu đổ lỗi bạn sẽ không bao giờ học được thứ gì mới mẻ cả. Quả thực có nhiều người may mắn khi được giúp đỡ, hoặc hoàn cảnh trợ giúp, tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng không có nghĩa rằng bạn sẽ dựa vào những nhân tố đó để so sánh với bản thân mình. Hãy tham khảo bài so sánh với người khác, nên hay không nên để rõ hơn chi tiết.

Nếu bạn đổ lỗi hết người này đến người khác. Bạn đổ lỗi vì gia đình nghèo khó, bạn đổ lỗi vì cô ấy lừa dối, bạn đổ lỗi vì sếp khó tính, v.v… Nó đồng nghĩa với việc bạn trao quyền điều khiển cuộc sống mình cho người khác. Trong khi đó để lèo lái cuộc sống thì bạn bắt buộc phải là người cầm trịch, bạn phải là người cầm mái chèo.

Ngày nhỏ Eminem bị thầy giáo nhận xét là “Ngu lâu khó đào tạo…”

Bạn không nghiêm túc với bản thân

Trong bài Nếu muốn thay đổi cuộc sống, đừng làm trai chưa lớn bạn đã biết được rằng một trong những nhân tố quyết định dẫn đến thành công, đó chính là việc nghiêm túc với bản thân.

Nếu luôn luôn chọn cách sống hưởng thụ và bỏ qua tất cả những thứ khác. Bạn không học, bạn không suy nghĩ về tương lai, bạn cũng không rèn luyện bản thân. Nếu ai cũng vậy thì chúng ta khác nào những con vật chỉ biết ăn và ngủ.

ĐỀ CỬ:  Giúp bạn hết nhút nhát 3 - Vượt qua nỗi sợ hãi (End)

Bạn không tôn trọng bản thân

Nếu không tôn trọng bản thân, bạn sẽ không dám chiến đấu cho những gì mình muốn.

Nếu không tôn trọng bản thân, bạn sẽ sẵn sàng nói YES với người khác, trong khi họ nói NO với bạn.

Nếu không tôn trọng bản thân, bạn sẵn sàng làm giẻ chùi chân để ai đó thích chùi thì chùi, thích dẫm thì dẫm. Thậm chí, họ cũng không buồn quăng bạn vào thùng rác sau khi cái giẻ quá bẩn.

Oprah bị đuổi khỏi một tờ báo vì bị chê là “Thiếu ý tưởng trầm trọng”

Tất cả nội dung bạn theo dõi trên Chính Em, nó không chỉ đơn thuần là cách cư xử với phụ nữ, mà nó còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống của bạn. Điển hình là Nice guy, mẫu đàn ông đó không những thất bại trước phụ nữ mà còn thất bại trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống.

Bạn không tin vào bản thân

Bạn không tin mình có thể làm được. Bạn không tin mình có năng lực gì. Bạn nghĩ rằng mình làm gì cũng thất bại. Bạn kém cỏi.

Điểm khác nhau giữa người thành công và kẻ thất bại đó là niềm tin. Người thất bại quá tiêu cực theo kèm vô số niềm tin hạn chế. Do vậy, họ không thể vượt qua bản thân và không dám nghĩ tới một ngày mai tươi sáng.

Như bạn đã biết, suy nghĩ dẫn đến hành động. Vậy thì nếu bạn đã không dám nghĩ thì làm sao có được hành động? Hoặc nếu nghĩ mình kém cỏi thì làm sao hành động của bạn có thể sáng lạn?

Nếu không tin vào bản thân, hãy tham khảo bài viết tôi đã vượt qua thiếu tự tin như thế nào, hoặc Niềm tin hạn chế là gì, nó ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của bạn.

Đó là những dấu hiệu của kẻ thất bại trong cuộc sống. Nếu mắc phải những dấu hiệu trên, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về cuộc đời mình và những gì mình cần làm để cải thiện.

Trước đây tôi mắc đủ 5 dấu hiệu và bây giờ đã hoàn toàn thoát khỏi nó. Hy vọng điều đó cũng đến với bạn sớm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ.

Take care.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em chào anh Lai. Chào tập thể admin Chinhem.Về cuốn sách, em chỉ gần đọc hết thôi nhưng em muốn nói là anh Lai viết sách rất hay. Đó hầu hết là những gì một chàng trai chưa lớn cần học để cải thiện bản thân. Sách đọc rất cuốn hút. Người đọc như đang nói chuyện với một người bạn, một người anh, một người thầy. Không những vậy, người đọc còn được khích lệ, được thúc giục để thay đổi bản thân. Điều đó đủ để thấy anh Lai tâm huyết như thế nào.Về chất lượng sách. Từ bìa, đến chất lượng giấy. Tất cả đều rất hoàn hảo. Đây là cuốn sách có chất lượng bản in tốt nhất em được đọc từ trước đến nay. Một ấn phẩm hoàn hảo.Điểm trừ là lần mua sách này, phần chuyển phát có vẻ không được perfect lắm. Nhưng không sao, cuốn sách vẫn là một ấn phẩm hoàn hảo.Cho phép em được chúc phúc cho anh Lai và Chinhem.
Duy Bình
Cầu Giấy, HN

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

41 phản hồi tại "Dấu hiệu bạn là kẻ thất bại trong cuộc sống"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Rm Leo
Rm Leo

Chào anh Lại H .E có một bài viết khá thú vị ,e đọc được cũng lâu rồi .E có thể gửi bài này cho a để a share cho mọi người cảm nhận được không ???

Bảo
Bảo
Anh ơi, em theo dõi Chính Em cũng đã được 6 tháng rồi, kể từ đó đến nay, em đang dần hoàn thiện bản thân mình, suy nghĩ cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều. Em có đôi điều muốn chia sẻ : có thể sẽ đến một khoảng thời gian nhất định, những kiến thức, những kinh nghiệm và ý tưởng sẽ bị hao mòn, hoặc anh sẽ không viết thêm 1 bài nào nữa, khi đó em mong anh đừng xóa page này. Với những người như em đây, những người đã và đang theo dõi page hàng… Xem tiếp »
Trung
Trung

Chào a ((: ban đầu cô ấy nói chuyện với e thì ghi rõ ràng , trả lời ko cộc lốc . Nhưng về s khi cô ấy có bạn trai tức là cô ấy ko còn tình cảm gì với e nữa hã a .

Trung
Trung

cô ấy trả lời rất ngắn gọn ko nói nhìu như lần trước

Huy
Huy

anh Lai cho em hỏi tài khoản đăng nhập forum ẩn của em lại không đăng nhập được ạ!

Thuan
Thuan

Em muốn mất zin, càng lớn em khó chịu quá :))
Em làm tình với 1 cave giá 300-400k ỗn chứ anh
Mà em sợ bị lây bệnh quá anh ;))
Anh Lai.H cho em ý kiến nha tks anh :))

Phong Nguyen
Phong Nguyen

Ko sao đâu . Đeo bao vào mà lo gì . Càng giải toả tâm lý càng nhanh thì càng tốt

Châm
Châm

Chào anh Lai H. Vừa sáng em có đặt mua sách của anh nhưng chưa thấy có sms báo về xác nhận, em gọi hotline cũng không ai bắt máy.anh xem lại giúp em nhé. Mã order là 22326-hà tuấn châm!

Harri
Harri

Anh Lai viết rất hay.
Trước đây em từng là 1 người nhút nhát. Nhưng nhờ chăm chỉ đọc mục Chính tôi của anh hằng ngày, em đã cải thiện lên rất nhiều. Có thể em vẫn chưa phải real man hay bad boy, nhưng em hiện nay rất tự tin vào bản thân. Và chắc chắn sẽ có ngày em sẽ còn hoàn thiện hơn nữa. Thực sự rất cảm ơn anh Lai vì những chia sẻ cực kì quý báu mà không phải trang web nào cũng có được.

Trung
Trung

A có thể chia sẻ list những sách anh đã từng đọc giúp phát triển bản thân được không ạ

Tin
Tin

Anh ơi có cách nào để giành lại ng yêu cũ vừa mới chia tay 1 tháng khi đang có đứa cua ko anh :)))? Em đang nt vui lại với nyc mà hình như có thằng đang cua nó từ trc khi em cua nửa, h nó vẫn cua nyc ccủa em
Giải quyết ntn mới là đàn ông anh, tại vì h e và cô ấy ko còn là ng iu nửa, zzzz
Cảm ơn anh

Phong Nguyen
Phong Nguyen

Anh Lai H ơi giúp em với . Em không biết gọi điện thoại nói chuyện với gái . Nếu gọi chỉ vài câu em đang làm gì ko ? Ăn chưa ….. Blal…blab… Vậy anh có cách nào để em nói tự nhiên và ko bị áp lực ko ?

wpDiscuz