Chính tôi

Bạn là đàn ông hay chỉ là gã trai chưa lớn?

Nội dung của tôi gần như không có chỗ cho những gã trai chưa lớn. Tôi là đàn ông, chính vì thế tôi thích viết cho đàn ông nhiều hơn.

Nhiều người hỏi tôi những câu hỏi trời ơi đất hỡi, những câu hỏi trên trời dưới biển. Đôi lúc tôi cảm thấy mình như chị Thanh Tâm, đôi khi tôi lại cảm thấy giống Thầy Bói. Toàn là những nhân vật hư cấu cả, không giống với một con người thực sự như tôi.

Tôi cũng không thích viết nội dung đề cập đến phụ nữ chưa trưởng thành. Chưa trưởng thành là sao? Là cơ thể chưa phát triển hết, nhận thức chưa đi đến đâu, và cảm xúc thì nay đây mai đó, không thể nào mà nắm bắt được.

Nếu trên 18 tuổi, OK bạn là một người đàn ông về mặt pháp lý. Bạn phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hành vi nào của mình, không ai thay thế được. Còn nếu dưới 18 tuổi, tôi khuyên bạn nên chăm chỉ học hành. Còn quá nhiều thứ đang chờ bạn phía trước, nội dung tại đây chưa chắc đã giúp đỡ được gì nhiều cho bạn.

Bài viết này hướng tới đối tượng trên 18 tuổi, những người có thể xác của một người đàn ông nhưng đang cư xử như những gã trai chưa lớn. Những người có nhận thức, nhưng chưa có kiến thức để trở thành đàn ông.

Bạn là đàn ông hay chỉ là gã trai chưa lớn?

Đàn ông nhận trách nhiệm, trai chưa lớn tìm cách đổ lỗi

Một người đàn ông luôn biết cách nhận trách nhiệm về mình. Đừng nhầm lẫn với vì sợ hãi nên chịu trách nhiệm, rất nhiều người sau khi bị la mắng dọa nạt là ngay lập tức vơ hết tội vạ về mình, tôi không nói đến điều đó. Trách nhiệm ở đây là trách nhiệm với chính mình, với chính bản thân mình.

Nếu thất bại vì không hoàn thành deadline:

“Mình cần quản lý thời gian tốt hơn.”

Nếu không kiếm được nhiều tiền:

“Tại sao mình không kiếm ra nhiều tiền? Tại sao những người khác có xuất phát kém hơn mình lại có thể?”

Nếu theo dõi Chính Em mà không tiến bộ:

Chỉ đọc thôi thì chưa đủ. Có lẽ mình cần thực hành nhiều hơn.”

Trái ngược với đàn ông, trai chưa lớn thường liệt kê ra tất cả những sự việc, những con người bước vào tình huống đó, sau đó đổ lỗi cho tất cả.

Nếu thất bại vì không hoàn thành deadline:

“Tại mấy việc này khó, ai làm cũng vậy cả thôi.”

Nếu không kiếm được nhiều tiền:

“Tại gia đình mình không khá giả, như mấy thằng bạn mình có phải làm gì đâu mà vẫn bù khú suốt.”

Nếu theo dõi Chính Em mà không tiến bộ:

“Tại người khác bẩm sinh đẹp trai hơn mình, có điều kiện hơn mình, biết cách nói chuyện hơn mình…”

Đàn ông thích làm, trai chưa lớn thích chứng tỏ

Ai cũng sẽ phải trải qua cái tuổi hiếu thắng, cái tuổi muốn cho cả thế giới này biết mình mất trinh rồi, mình được lên giường với gái rồi. Hay có món đồ gì mới thì “khéo léo” khoe khoang trên Facebook hoặc đâu đó ngoài đời.

Tóm lại, những gã trai chưa lớn thích chứng tỏ. Họ thích chứng minh mình sang chảnh, có tiền, hoặc ra vẻ mình quan trọng, đại khái vậy.

Còn đàn ông, họ chỉ quan tâm đến những thứ mình muốn và tìm mọi cách để thực hiện và đạt được điều mình muốn. Họ không nói mình có bao nhiêu tiền, bao nhiêu cô gái họ lên giường cùng. Thay vào đó họ thích giúp người khác kiếm tiền, họ thích giúp người khác chinh phục phụ nữ. Bởi họ biết, đó là cách tuyệt vời nhất để ôn lại những trải nghiệm của chính mình.

”Cuộc sống này không công bằng”

Cả đàn ông lẫn trai chưa lớn đều biết “cuộc sống này không công bằng.” Nhưng thái độ và quan điểm của cả 2 lại khác nhau hoàn toàn.

Tương tự như ý số #1, trai chưa lớn sẽ tìm cách đổ lỗi cho mọi thứ. Để thỏa mãn kết quả hiện tại không được như ý muốn.

“Mình không được sinh ra trong một gia đình giàu có.”

“Mình không đẹp trai như người khác.”

“Ước gì mình là con trai của Bill Gates. Lúc đó mình có thể ở biệt thư triệu đô, sáng chạy Aston Martin tối chạy Lamborghini”

Đàn ông biết rõ đó là quy luật của cuộc sống, và mình phải vượt qua sóng gió càng sớm càng tốt. Như Bill Gates từng nói “Sinh ra trong nghèo đói không phải lỗi của bạn. Nhưng chết trong nghèo đó thì chắc chắn đó là lỗi của bạn.”

Chính vì thế thay vì nói những câu phía trên thì đàn ông sẽ nói:

“Mình không sinh ra trong giàu có. Đó chính là động lực để mình vươn lên trong cuộc sống.”

“Mình không đẹp trai nhưng mình biết cách để trở nên thu hút hơn.”

“Là con trai của Bill Gates phải là điều tuyệt vời nhất. Bởi mỗi ngày mình đều được nói chuyện với người giàu có nhất thế giới.”

Trai chưa lớn thích chứng minh mình đúng. Đàn ông thích tìm hiểu những điểm mình thiếu sót

dan ong trai chua lonKỳ thực mà nói, những gã trai chưa lớn rất sợ mình nói sai hay làm sai thứ gì đó. Chính vì thế họ thường thu thập tất cả những bằng chứng, những luận điểm, những tình huống để khẳng định mình đúng, mình không sai.

Đàn ông ở cấp độ cao hơn. Họ biết rằng luôn có mâu thuẫn trong những luận điểm, những thông tin. Họ biết rằng quan điểm và góc nhìn của mỗi người là khác nhau. Chính vì thế chứng minh đúng sai chỉ là thứ gây MẤT THỜI GIAN mà thôi.

Thay vào đó đàn ông thích tìm hiểu những điều mình thiếu sót. Vì thế mà họ đọc sách, theo dõi các blog mà họ quan tâm, theo chân các khóa học, và không ngừng cải thiện góc nhìn của mình cũng như lắng nghe quan điểm của người khác.

Đàn ông được truyền cảm hứng bởi thành công của người khác. Trai chưa lớn luôn ghen tị với thành công của người khác

Khi trai chưa lớn nhìn thấy thành công của người khác, họ bắt đầu cảm thấy chán ghét bản thân mình, sợ hãi, và bắt đầu ghen tức với thành công của người khác. Họ nghĩ rằng thành công của người khác là ăn may, do số người ta may mắn, hoặc có ai đó giúp đỡ mà mình không biết.

Đàn ông nhìn thành công của người khác ở hướng tích cực hơn. Nếu đó là lĩnh vực mà đàn ông quan tâm thì họ sẽ tìm hiểu, tham khảo, và nhanh chóng được truyền cảm hứng không lâu sau đó. Câu nói ưa thích của đàn ông luôn là “Nếu họ làm được thì mình cũng có thể làm được.”

Tôi có thể nhìn thấy hình bóng của chính mình trong bài viết này. Tôi có thể hình dung được những gì mình đã trải qua, những khó khăn mình gặp phải, cũng như những định kiến “ngớ ngẩn” khi còn chưa lớn. Giờ tôi có thể tự hào vỗ ngực nói rằng “Mình là đàn ông” được rồi.

Còn bạn thì sao? Bạn đang là đàn ông hay chỉ là những gã trai chưa lớn? Bạn có muốn trở thành đàn ông không hay mãi gắn bó với chính mình hiện tại? Hãy cho tôi biết quan điểm của bạn bên dưới.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

E xin lỗi vì đã viết review lại cho a muộn như vậy.

E vừa mới đọc song cuốn sách của a song, và đây là lần thứ 2 e đã đọc song nó. Quả thực nó rất hay a ạ, ngoài 2 từ: "Tuyệt vời" thì đối với e k còn từ ngữ nào có thể diễn tả được cuốn sách này. E chưa thấy cuốn sách nào mà có thể ghi chi tiết đến như vậy khiến e muốn đọc mãi k rời. Đây là lần thứ 2 e đọc song nó và cũng là lần thứ 2 e có suy nghĩ: "Giá như e có cuốn sách này trong tay sớm hơn thì cuộc tình của e nó sẽ k kết thúc như vậy".

Bên cạnh đó e cứ nghĩ là mình k mắc sai lầm j quá nghiêm trọng nhưng đến giờ thì k những là k sai mà là sai k tưởng. Nhưng k sao nhờ có cuốn sách của a mà e hiểu ra được rằng k nên đỉa đói trong chuyện này vì từ trước e thực sự mang đúng tính chất là 1 con đỉa, giờ e sẽ hành động nhiều hơn, thực hành nhiều hơn để trở thành 1 real man ^.^, cũng để chinh phục bất kể người phụ nữ nào mà mình muốn.

1 lần nữa e cảm ơn a vì đã mang đến cho e cũng như các độc giả khác 1 cuốn sách hay đến như vậy. À còn về giọng nói của a: E có thể nói rằng giọng a giống giọng của bác Nguyễn Ngọc Ngạn đấy ạ.

Chúc a có 1 đêm ngon giấc, ấm áp bên gia định và người thân...
Tạ Doanh
Cầu Giấy, Hà Nội

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

71 phản hồi tại "Bạn là đàn ông hay chỉ là gã trai chưa lớn?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Stevie
Stevie

Làm thế nào để bớt đi cái tính thể hiện anh Lai?

0855
0855

Rất hay anh ạ . Em 20 tuổi nhưng chắc nhiều thứ e vẫn còn phải sửa lắm . E có coi video về YouTube của a rất phấn khích mong a tiếp tục ra video mới

trung
trung
Hi anh Lai. Em năm nay 16 tuổi đầu rồi , theo dõi page của anh được gần 3 tháng , từ khi đơn phương 1 cô gái cùng lớp đến giờ . Ngày nào em cũng qua page đọc của anh tầm 4,5 bài gì đấy , nhiều bài em lưu bookmark đọc cho tiện . Và rất phấn khích khi đọc những bài viết theo em là nền tảng chủ yếu cho việc phát triển mindset sau này . Quả thật những bài viết của anh không chỉ truyền tải kiến thức , mà còn truyền cảm hứng… Xem tiếp »
Cường
Cường
Em năm nay 17, theo dõi Chính Em được hơn nữa năm. Nhìn lại 1 năm trước em không tin được mình đã hoàn toàn thay đổi nhờ những bài viết của anh. Từ FA bền vững em chinh phục được cô gái 8đ. Từ một con đĩa giờ chỉ có con gái đơn phương em chứ không có ngược lại. Từ một loser giờ em có khả năng điều khiển cuộc sống theo hướng mình muốn. Tất nhiên, từ trai chưa lớn giờ em tự tin mình là đàn ông, hoặc ít nhất mang trong mình mindset của đàn… Xem tiếp »
An
An

E da ghi dac hang roi!ma so goi ve diên thoai e La sao a

Henry nguyễn
Henry nguyễn

Quá tuyệt vời)))

Phong Nguyen
Phong Nguyen

Quá hay ! Em sợ đọc sẽ bỏ qua 1 từ nào đó và không nhớ lâu . Nên em đã viết lại tất cả . Cảm ơn tác giả và cảm ơn Chính Em rất nhiều . Giờ vẫn chưa muộn để em làm lại con người mới

Tùng
Tùng

Anh Lai có viết sách về những vấn đề tương tự hay nói về đàn ông như vậy k ạ?, em cám ơn.

Slendy Quang
Slendy Quang

Em hiện nay mới 16 tuổi thôi, mà em thấy em 2 cái đầu là trai chưa lớn còn 3 cái sau thì là đàn ông. Thế thì sao ạ?

Lê Đình Tân
Anh Lai ạ .Em chân thành cảm ơn anh đã dẫn đừơng chỉ lối không những cho em mà còn mọi ngừơi về công cuộc cải cách con ngừơi mình hiện tại để chính chắn hơn trong tương lai.Em đã tìm đến (Chínhem.com) do vô tình khi lứơt wed và “Chính em” đã đến với em và mọi ngừơi như một Ngừơi cha dạy con nên ngừơi ngay từ giờ phút này (1h14p ngày mùng 8 tháng 6 năm 2016) e đã thoát khỏi cái bóng trai chưa lớn của chính mình.Em biết nhận trách nhiệm của mình thay vì… Xem tiếp »
wpDiscuz