Chính tôi

Đàn ông Facebook vs Đàn ông alpha

Có một điều kỳ lạ trong thời gian “tôi đi vắng” vừa rồi, đó là mặc dù 1 tháng viết có 2, 3 bài nhưng web vẫn lên thứ hạng đều đều. Thậm chí còn lên nhiều hơn so với những ngày tháng còn miệt mài bút giấy.

Khi quyết định viết bài này, tôi muốn khẳng định với bạn rằng “Facebook chưa bao giờ là lựa chọn của tôi.” Tôi sử dụng nó vì không có lựa chọn nào khác. Bạn có thể thấy lượng người like page của tôi tăng lên đều đều, nhưng rất ít khi tôi cập nhật thông tin của mình ở đó. Đơn giản vì tôi không thích…

Tôi không thích đàn ông trên Facebook.

  • Khi tôi gặp một người ngoài đời. Anh T mạnh mẽ, giỏi giang, và có sức ảnh hưởng tốt tới mọi người.
  • Khi tranh luận về một chủ đề gì đó, anh B rất tự tin với quan điểm của mình.
  • Tôi cũng gặp anh N thích tham gia và giúp đỡ mọi người.

Nhưng trên Facebook, tất cả bọn họ bỗng nhiên trở thành BOY, một cậu bé chưa lớn và vô cùng hiếu chiến.

Nếu bạn từng tham gia vào một “cuộc chiến” trên Facebook, bạn sẽ hiểu tôi đang nói về cái gì.

“Cái này là cái gì hả thằng ml ở dưới?”

“Về hỏi mẹ mày đi thằng đb ở trên”

“đ*..*`../..*..?….”

Tôi không viết bài này để khuyên bạn hãy khóa tài khoản Facebook để trở thành đàn ông alpha hay gì đó. Tôi chỉ muốn chia sẻ với bạn về việc tại sao bạn không thể trở thành đàn ông alpha nếu mãi vẫn sử dụng Facebook như một nơi để thể hiện sự anh hùng của mình. Vâng, tôi đang nói tới anh hùng bàn phím.

Tại sao không thể alpha được khi anh hùng bàn phím trên Facebook?

Bạn nên biết rằng đàn ông alpha trên thế giới này không nhiều, ở VN thì lại càng ít nhưng không phải là không gặp.

Tôi có ông anh mặt xấu chơi chung thời “mới vào đời.” Điểm kỳ lạ là bất cứ ai giao tiếp với anh ta lần đầu cũng đều có ấn tượng rất tốt. Không phải tốt thông thường mà phải là “hồi sinh” theo cách mà tôi vẫn gọi. Mọi người đều cảm thấy tốt hơn, tâm trạng vui vẻ hơn, và nhiều năng lượng hơn sau khi tiếp xúc với người đàn ông này. Và mặc dù anh ta có khá nhiều tính xấu tôi không tiện kể, tuy nhiên trong mắt tôi anh vẫn alpha. Tất nhiên anh cua được rất nhiều gái, nhiều đến nỗi một thằng như tôi khi đó còn phải ước ao, thậm chí là hãnh diện khi được đi cùng.

Tôi cũng ước mong trong cuộc đời mình được gặp gỡ và kết giao với những người alpha như vậy. Bởi đàn ông beta thì tôi đã gặp quá nhiều rồi. Nhiều người thích thay đổi, trong khi nhiều người không thèm quan tâm đến 2 chữ “thay đổi” nó méo mó thế nào?

Khi sử dụng Facebook, khi tham gia vào các kênh thời sự/giật gân/bạo lực/hài hước/anti là bạn đã tự hủy hoại những mảnh vỡ alpha còn sót lại trong người bạn rồi. Bởi những nơi như vậy sẽ thu hút những điều tiêu cực tới bạn. Khi những điều tiêu cực này được tạo đà trở thành thói quen thì còn hiểm họa hơn nữa. Bởi…

Bạn không còn là bạn nữa mà đã trở thành một con quái vật khát máu thực thụ.

Bạn nghĩ mọi thứ đều là fake, là online, là giả dối hết? Vậy bạn nghĩ sao khi tôi vẫn bán sách đều đều mỗi tháng? Bạn nghĩ sao khi hàng loạt các công ty khác vẫn đang kiếm tiền hàng ngày bằng ONLINE? Những gì bạn làm trên mạng có thể là fake, nhưng những gì tác động đến tâm lý của người khác là thật, nên nhớ là như vậy.

Hãy tiếp tục khám phá xem tại sao bạn không thể alpha nổi nhé.

Chưa biết đàn ông alpha là gì?

Hãy tham khảo Đàn ông alpha là gì? và 5 cách giúp bạn trở thành đàn ông alpha để hiểu rõ hơn.

Hầu hết những người “nương náu” ở đây đều quyết tâm thay đổi những gì mình có. Còn phần lớn ngoài kia đều không biết họ là phiên bản beta nào nữa. Họ nghĩ tính cách là thứ bẩm sinh và gắn liền với họ ngay từ thời niên thiếu. Họ nghĩ tính cách của mình không thể thay đổi, hoặc có thay đổi cũng chỉ đến thế mà thôi.

WTF?

Cuộc sống này quá gấp nên ai cũng chỉ bận quan tâm đến mình. Sẽ không ai chỉ vào mặt bạn và nói bạn chưa tốt ở điểm này? Điểm kia bạn cần cải thiện. Nếu ai nói với bạn điều đó, đừng ngại vỗ vai họ 1 cái và nói cảm ơn từ tận đáy lòng. Vì đó chính là những người quan tâm đến bạn, hoặc muốn bạn phát triển hơn trong cuộc sống.

Vì tôi cũng quan tâm đến bạn nên tôi cũng muốn chia sẻ sự thật này với bạn. Rằng quy trình khi sinh ra của mỗi chúng ta là như nhau. Dù là trai hay gái, dù sinh non, dù khuyết tật, nhưng chung quy lại thì chả có ai thông minh và khôn khéo hơn ai cả. Nếu muốn khôn khéo hơn và hiểu biết hơn chúng ta đều phải học, đều phải rèn luyện để có được vị trí cao hơn trong cuộc sống.

Trở thành đàn ông alpha cũng như vậy. Đó là thứ bạn cần học và rèn luyện, nhưng tiếc rằng chỉ có số ít muốn mình trở nên như vậy.

Tuổi tác hạn chế

Nếu bạn 15 tuổi và muốn trở thành đàn ông alpha –> Tôi rất khuyến khích

Nếu bạn 40 và bắt đầu học cách trở nên alpha hơn trong mắt người khác –> Chắc chắn đó là việc bạn nên làm.

alpha male chính em

Bạn sợ tuổi tác ngăn cản mình trở thành alpha male?

Nhưng thực tế chúng ta đều nghe được những câu đổ lỗi như:

  • “Mình quá trẻ,” trong khi đã 18 và đủ trách nhiệm hình sự.
  • “Mình già mất rồi,” trong khi mới 24, 25 tuổi. Gần đây tôi gặp rất nhiều bạn trẻ than phiền như vậy.

Nên nhớ điều ý nghĩa nhất chính là những gì bạn bắt tay vào làm hôm nay. Chứ không phải những thứ bạn lên kế hoạch hoặc nghĩ nhưng không bao giờ đụng tay tới.

Raymond Kroc khởi nghiệp năm 52 tuổi và biến McDonald’s trở thành hệ thống ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới. Trước đó ông lái xe khắp nước Mỹ để bán máy đánh sữa.

David Sanders là một nông dân kiêm lính cứu hỏa, nhưng 65 tuổi ông bắt đầu khởi nghiệp và tạo ra thương hiệu gà KFC mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày.

Hay Cocacola cũng được tạo ra bởi một dược sĩ đã ngoài 55 tuổi tên John Pemberton.

Chỉ cần Google một chút là bạn sẽ tìm được hàng tá ví dụ, thậm chí còn hay hơn những gương mặt phía trên mà tôi nói.

“Nhưng đó là chuyện của những người nổi tiếng thế giới. Mình khác, họ khác mà làm sao mà so sánh được.”

Bạn biết khác nhau nhất ở cái gì không? Là suy nghĩ của bạn, BETA MALE ạ.

Bạn là trung bình của 5 người bạn thân nhất

Có một câu nói rất hay mà tôi vẫn thường tâm đắc “Bạn là trung bình của 5 người bạn thân nhất.”

Câu nói này tác động đến tôi rất nhiều trong quá khứ, và đến bây giờ vẫn giữ nguyên như vậy.

Nó tác động đến việc xây dựng mối quan hệ của tôi, và cách tôi chọn nguồn thông tin tiếp cận trí óc của mình.

“Mình không có nổi 1 người bạn thân chứ đừng nói đến 5?” Đừng lo, không vấn đề gì cả. Tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh này và tôi sẽ chỉ bạn cách khắc phục.

Đầu tiên hãy cảm ơn internet vì nó đã cho bạn rất nhiều thứ. Để tôi và bạn có thể kết nối với nhau theo một level hoàn toàn mới. Thay vì chọn bạn ngoài đời, bạn có thể chọn cho mình những gương mặt nổi bật qua internet.

Ví dụ nếu bạn theo dõi tôi và Chính Em từ lâu, thì rất có thể bạn đã bị “dụ dỗ” bởi những gì mà tôi chia sẻ tại đây. Nói cách khác, tôi là một trong 5 friend của bạn. Tương tự như vậy, hãy chọn cho mình 4 người khác mà bạn muốn học được thứ gì đó từ họ. Sau một thời gian bạn sẽ trở thành trung bình của 5 người mà bạn chọn.

Nếu xung quanh bạn toàn tỷ phú thì tôi xin chúc mừng bạn trước. Có thể họ không giúp bạn trở thành tỷ phú, nhưng triệu phú chắc chắn là cái đích bạn có thể với tới được.

Muốn tất cả mọi người đều thích mình

Đó là điều không tưởng.

Thế mà trong quá khứ tôi nghĩ đó là điều có thể xảy ra. Kiểu như mình tốt với người ta thì người ta sẽ tốt lại. Mình giúp đỡ người ta thì ắt hẳn người ta sẽ giúp lại. Vậy nên tôi cố gắng làm hài lòng tất cả bằng mọi cách.

Tất nhiên có người tốt với tôi, có người giúp tôi, nhưng tỷ lệ chắc chắn không phải 100%, thậm chí là thấp hơn nhiều so với con số đó.

Trong quá khứ tôi từng gặp Linh. Em gái mới ra đời nên con người lúc nào cũng tràn trề năng lượng. Trên môi cô ta luôn là nụ cười rạng rỡ, giọng nói luôn tràn trề nhựa sống và tích cực. Thú thật là tôi rất quý cô gái này, nhưng người khác lại không nghĩ vậy…

Khi Linh được nhiều người quý mến thì bắt đầu xuất hiện nhiều ganh ghét. Họ ghen tỵ vì cô ta được yêu mến và trọng dụng trong khi họ thì không. Sau đó họ tìm cách phá cô ta, càng nhiều càng tốt, càng hung bạo càng tốt. Điều đáng buồn là em gái này lại quỵ lụy và cố gắng làm hài lòng những người đang ghét mình, để bóng dáng của Linh năm xưa biến mất không còn dấu vết.

Cho dù bạn được nhiều người yêu quý, thì cũng không ít người sẽ ghét bạn. Chính vì thế đừng tìm cách làm hài lòng tất cả mọi người. Đừng cố tìm đáp án cho câu hỏi “họ có thích mình không?”

[box]Điều quan trọng là bạn yêu bản thân mình, tôn trọng bản thân mình và những người cùng chí hướng và ủng hộ mình.[/box]

Sau khi kết thúc bài viết này tôi vẫn khẳng định là mình ghét Facebook. Tỷ lệ người vào web của tôi từ Facebook chỉ khoảng 1% mà thôi, một con số vô cùng đáng chán và thất vọng. Tuy nhiên tôi sẽ không xóa page mà tiếp tục quan sát. Biết đâu Facebook sẽ thay đổi suy nghĩ của tôi trong tương lai. Ai biết được nhỉ?

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Anh Lai H thân mến!!! Sau thời gian khá dài em mua cuốn GMBAPD 2, cho đến bây giờ em mới viết gửi cho anh được, em rất xin lỗi vì điều đó.Em đang đọc cuốn GMBAPD 2 và đây là lần thứ 4 em đọc nó. Điều đầu tiên em muốn nói là em cảm thấy vô cùng vui sướng khi cầm trong tay cuốn sách này, cuốn sách tuyệt vời được viết bởi một người rất tuyệt vời. Em thấy mình rất may mắn khi được biết đến ChinhEm.com, sách GMBAPD 2 cũng như tác giả của cuốn sách. Từ khi biết đến ChinhEm.com (sau một lần bị từ chối tình cảm, đỉa đói, em từ bỏ và lang thang trên mạng rồi bắt gặp ChinhEm.com - một web site đặc biệt) con người em như thay đổi toàn diện, từ ngoại hình cho đến tính cách...Sách GMBAPD 2 rất thú vị , hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Mỗi khi cầm nó lên là em thấy rất hay và hấp dẫn, khó mà bỏ xuống được,khi đọc sách em thấy hình bóng nhân vật trong chuyện rất giống với mình, cứ như thể sách đang viết về bản thân mình vậy. Nó lại gợi cho em nhớ về một thời đóng vai TRAI TỐT, ĐỈA ĐÓI và KHỤY LỤY trước phụ nữ. Thế nhưng mọi thứ đã vứt vào thùng rác và thay vào đó em đã thay đổi rất nhiều để bước chân vào thế giới của ĐÀN ÔNG. Để được như vậy thì tất cả là nhờ anh Lai H và ChinhEm.com mang lại. Ở tuổi 18, em thấy mình biết đến anh Lai và ChinhEm.com thật đúng thời điểm. Từ một cậu thanh niên mang đúng chuẩn hình bóng của Nice Guy yếu đuối, nhút nhát kém tự tin, không dám nhìn thẳng vào mắt con gái khi nói chuyện (kể cả bạn nữ thân quen từ hồi nhỏ) có vẻ ngoài quá đỗi tầm thường thì giờ đây em thấy mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, biết kiềm chế bản thân hơn, tự tin hơn rất nhiều. Biết để ý chăm chút ngoại hình và phong cách hơn,từ đó cũng hấp dẫn hơn làm thu hút rất nhiều phụ nữ và được khá nhiều phụ nữ theo đuổi (đa phần là những cô gái 6-7 điểm).Khái niệm ĐỈA ĐÓI bây giờ đối với em có lẽ là nó sẽ không bao giờ lặp lại nữa. Từ khi biết đến ChinhEm, em như biết cố gắng nỗ lực hơn trong cuộc sống, cảm thấy cuộc sống thú vị hơn, biết cải thiện giá trị bản thân hơn và không đề cao giá trị của phụ nữ quá mức (không đặt giá trị của phụ nữ cao hơn mình). Em học được cách nói KHÔNG với phụ nữ, mỗi lúc như vậy em cảm thấy giá trị mình như được nâng lên, thấy mình bất cần hơn, lạnh lùng hơn,cũng mạnh mẽ hơn và không kém phần thu hút. Em học được cách cư xử như đàn ông và không bị phụ nữ điều khiển. Em học được cả một kho tàng kiến thức đàn ông mà có lẽ em sẽ không thể nhớ nổi nếu như sau này không đọc lại GMBAPD2.Khó hiểu nhất ở cuốn sách có lẽ là Chương #3 –Giải Mã Tâm Lý Phụ Nữ. Em đọc đi đọc lại 4 lần rồi mà kiến thức nhận được là quá ít, nó khó hiểu, em nghĩ mình nên áp dụng vào thực hành nhiều hơn.Video về ngôn ngữ cơ thể của anh trên Youtube cũng rất thú vị và bổ ích, mong sao trong tương lai anh có thể làm nhiều video hơn. Hy vọng là anh sẽ cho ra mắt cuốn GMBAPD 3. Cuối cùng em xin cảm ơn sự xuất hiện của anh và ChinhEm.com, một nguồn cảm hứng vô bờ bến cho cuộc sống này đầy thú vị bổ ích, một người định hướng tuyệt vời cho cuộc sống này thêm tuyệt vời.Em chúc anh Lai và ChinhEm ngày càng lớn mạnh, gặt hái được nhiều thành công, được nhiều người biết đến kể cả trong và ngoài nước. Thân ái chào và quyết thắng !!!
Lăng Thạch
Việt Yên, Bắc Giang


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

34 phản hồi tại "Đàn ông Facebook vs Đàn ông alpha"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Lâm
Lâm
Đọc bài này của bạn đúng như khi mình mới đi làm may mắn gặp đc 1 anh alpha dẫn dắt mình mõi ngày phát triẻn bằng cách nhin theo va hoc ảnh nhưng ảnh chưa bao giờ bắt mình phải làm như thế này thế kia mới đúng. Nhưng những ng đàn ông alpha lại có tính độc đoán 1 tí nên khi mình trương thành hơn nhìu có chính kiến của riêng mình củng là lúc 2 a e không còn thuận nhau và vui vẻ như trước nũa ! Cảm ơn Bài viết của Lai H nhé… Xem tiếp »
lý sự cùn
lý sự cùn

đọc truyện hài để tăng sự hài hước thì có gì xấu đâu anh.

NguyenThanhNam
NguyenThanhNam

Dòng cuối quả thật rất hay không nên đối tốt với tất cả,đối tốt với nhiều người rồi cái kết mà mình nhận được là tụi nó chơi xỏ ngay trước mặt…haizz

gió
gió

rất hay…

Alex
Alex

Em thich cach anh viet va dien dat,rat hay va van hoc,em co tiem mua cuon gmbapd ma ko gap,hoi buon,nhung du sao cung len chinhemdotcom thuong xuyen

Mayor of Friendzone Land
Mayor of Friendzone Land

Em có ước mơ được gặp người bạn lớn Hà Vũ Lai . Không biết chúng ta có duyên trong cuộc đời này để gặp mặt 😀

hậu
hậu

thanks anh bài hay lắm anh ạ.

tin
tin
Chao ah! Em có wen 1 con nhỏ cùng lớp năm nhất, 2 đứa nói chuyện cũng vui vẻ, cô ấy là ngừơi chủ dộng xin face em , con ru em dj an nua. Dot tet vua roi ve we do nhaunhau say wa nen em nt noi thik co ay, the ma co ay xoa face em lun , nt hk them tra loi , moi ngay hom qua hop lop co ay con hk them nhin mat em,, trong dot hè nay em dang ky cùng tat cả cac mon vs co ay, bay jo em phaj… Xem tiếp »
Thành đô
Thành đô

Con trai mà có tính hay mắc cỡ trước con gái thì làm sao thay đổi . A có thể tư vấn cho e ko

hoang loan

Chuc a luon giu dc nhiet huyet voi cs va log tot voi con nguoi.ak ma e co the lam j de dog gop cho chinhem vay?

wpDiscuz