Chính tôi

Bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Nếu theo dõi Chính Em hàng ngày, chắc bạn cũng nghe thấy tôi nói nhiều về việc đại loại như: Là đàn ông phải tự tin, phụ nữ thích đàn ông tự tin, hay tự tin giúp bạn giải quyết mọi thứ. Đó là những lời nhắn nhủ hằng ngày tới bạn về việc xây dựng tính tự tin cho chính mình, nhưng chỉ như vậy thì chưa đủ, vì tôi chưa chỉ bạn cách làm thế nào để tự tin hơn?

Trước khi biết cách làm thế nào để xây dựng tự tin, bạn cần phải biết rằng mọi thứ đều có thể thay đổi được nếu có quyết tâm. Thế nên, nếu cảm thấy mình chưa đủ tự tin để trò truyện với phụ nữ, tán tỉnh, hay làm bất cứ việc gì khác, thì đây chính là lúc bạn cần phải thay đổi. Hãy biến mình trở thành mẫu đàn ông thực thụ, và lý tưởng trong mắt phái đẹp.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu sẵn sàng rồi trước hết bạn cần phải biết tự tin là gì đã.

Bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Tự tin là gì?

Tự tin là gì? Bạn có đang hiểu sai về tự tin không? Tự tin khác gì so với tự cao hay ngạo mạn? Và tại sao tự tin lại giúp bạn trở thành 1 anh chàng nóng bỏng?

Nhiều người lầm tưởng tự tin phải là những người chai mặt, dạn dĩ, có khả năng “chém gió” tốt, hay là những người ăn to nói lớn, sẵn sàng gào thét giữa chốn đông người.

Tất nhiên là sai rồi.

Sự tự tin của 1 người đàn ông, theo định nghĩa là – niềm tin tới việc giải quyết công việc hoặc tình huống xảy đến trước mắt. Hay hiểu nôm na, đó là niềm tin về khả năng giải quyết vấn đề.

Khi một người giải quyết vấn đề bằng cách lấn át sự thật bởi những lời lẽ dối trá thì đó không phải tự tin, đó chỉ là sự bịp bợm tinh vi mà thôi.

Trong khi đó, nếu bạn nghĩ rằng tự tin đồng nghĩa với tự cao hay ngạo mạn cũng là suy nghĩ thiếu chính xác. Thực chất, chỉ có sợi dây rất mỏng manh liên kết những thứ này với nhau. Tự cao và ngạo mạn thức chất là sự lầm tưởng về bản thân và không có tính chất khiêm nhường, thứ mà tự tin luôn luôn theo kèm. Bên cạnh đó tự tin đến từ nhận thức và kinh nghiệm. Đàn ông tự tin không nhất thiết phải nghĩ mình không thể thất bại, nhưng họ luôn tin rằng mình sẽ thành công.

Còn tự tin giúp đàn ông trở nên nóng bỏng là do họ có niềm tin về việc mình sẽ vượt qua mọi rào cản nào của phụ nữ đặt ra. Tiếp đến, tự tin sản sinh ra kỹ năng và lòng gan dạ. Bên cạnh đó, đàn ông tự tin có khả năng che chở cho phụ nữ, và không bị dừng lại ở những khó khăn hay trở ngại trước mắt. Đó là những thứ mà phụ nữ mong muốn và thèm khát

Vậy làm thế nào để xây dựng sự tự tin?

Giả vờ cho đến khi nó thật sự đến

Tôi phải nói trước là bạn cần phải hiến tặng thời gian và công sức của mình cho việc này. Nhưng tin vui là, nó không hề vô ích và tương đối đơn giản 1 khi bạn quyết tâm.

Hãy giả vờ tự tin để tự tin hơn.

Nếu theo dõi những nội dung trước, Chính Em đã từng nhắc tới việc này rồi. Trên thực tế thì bộ não của bạn bị tác động bởi những yếu tố vật lý mà cơ thể phản ứng. Mặt khác, tâm lý học những năm 70 cũng chứng minh rằng:

Những tác động của cơ thể có thể đánh lừa bộ não, khiến chúng ta nghĩ rằng đó là cảm xúc thực sự.

Điều này có nghĩa là gì? Nghĩa là bạn có thể đánh lừa bộ não của mình để điều khiển cảm xúc theo hướng mà mình muốn. Giả sử khi bạn cố cười thật tươi –> tâm trạng bạn sẽ vui vẻ hơn. Khi cố rơi nước mắt –> tâm trạng sẽ buồn hơn. Trong khi đó nếu cố hành động thật tự tin –> bạn sẽ tự tin hơn.

Đàn ông tự tin có bộ dạng thế nào? Lưng thẳng, ngực hơi ưỡn ra phía trước, vai hơi ngả ra phía sau, đầu ngẩng cao, mắt nhìn thẳng. Còn khi di chuyển thì thế nào? Họ di chuyển chậm, chú ý vào từng cử động và thao tác, mắt giao tiếp ở cường độ mạnh. Còn khi nói thì sao nhỉ? Họ nói chậm, chú ý vào từng âm từng chữ khi nói, còn khi cười họ cười thật tươi. Đó là những đặc điểm chung của đàn ông tự tin.

Còn những người thiếu tự tin ư? Họ thường có những động tác vội vàng, hấp tấp, thường hay lo sợ và tất nhiên, dáng đi và điệu bộ ngược lại với những điều kể phía trên.

Luôn hướng tới suy nghĩ tích cực

Đàn ông thiếu tự tin có suy nghĩ khá tiêu cực. Họ hầu hết đều nghĩ rằng mình sẽ thất bại, hay xã hội này thật bất công, chẳng còn điều gì tốt đẹp tồn tại nữa rồi, v.v… Họ là những người thất bại từ trước khi bắt đầu. Khi bị 1 cô nàng từ chối, những người đàn ông này thường cho rằng sẽ chẳng còn ai thích họ nữa, hay có thể trở thành bạn gái của mình nữa. Những thành tựu họ đạt được trong quá khứ hầu hết đều là con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

Không thể phủ nhận được những người này đều thiếu đi 1 thứ quan trọng, đó là tự tin – như vậy mới gọi họ là những người thiếu tự tin. Tôi không có ý xúc phạm hay chế bai những người thiếu tự tin – trên thực tế, tôi đã từng như vậy trong quá khứ, tôi chỉ muốn nói rằng bạn cần phải thay đổi để tốt hơn. Bạn định cả đời sống mãi như vậy, để những gã đàn ông khác cướp hết mọi thứ tốt đẹp từ tay bạn? HÃY THAY ĐỔI NGAY TRONG HÔM NAY.

Một người đàn ông tự tin, là anh chàng có quan hệ mật thiết với chính bản thân mình. Anh ta không chỉ nhận ra sức mạnh và tiềm năng của mình, mà còn tự hào về chúng nữa. Có thể anh ta đã thất bại nhiều lần trước đó, nhưng đó chỉ là quá khứ và luôn tâm niệm rằng là con người thì phải thất bại, đương nhiên là như vậy.

Nếu thực sự muốn trở thành mẫu đàn ông tự tin, bạn cần phải kết liễu những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, loại bỏ những niềm tin hạn chế đi. Bạn cần phải học cách nhận biết tiềm năng và sức mạnh của mình, bên cạnh đó phải đạt được những kết quả hoặc thành công nhất định để gia tăng sự tự tin của mình.

Hình thành nên thói quen suy nghĩ tích cực cũng là điều đáng khen ngợi. Tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này hàng ngày. Nó không những giúp bạn cải thiện tự tin mà còn vô số yếu tố khác nữa.

Không bị ngoại cảnh chi phối

Điều này có nghĩa là, để xây dựng sự tự tin, bạn phải học cách tách rời bản thân khỏi những tác động hiện hữu. Khi nói chuyện với 1 cô nàng bạn thích, đừng tập trung vào sự thật – sự thật rằng bạn rất muốn hẹn hò và biến cô nàng thành bạn gái của mình. Gạt bỏ những tác động tương lai đi, tất cả bạn cần là tập trung vào hiện tại, biến mọi thứ trở nên thú vị và vui nhộn hơn, tự khắc các kết nối sẽ được xây dựng, và kết quả sẽ tự khắc đến mà bạn không nhận ra.

Đừng bao giờ xử lý mọi chuyện như đang vượt qua 1 cuộc thi vậy, bạn chỉ cần tập trung vào việc xử lý những vấn đề hiện tại mà thôi. Sau cùng kết quả sẽ là thứ bạn muốn. Và một khi đạt được kết quả, tính tự tin của bạn tự khắc được nâng tầm đáng kể.

Rèn luyện, Rèn luyện và rèn luyện

Tôi biết rằng bạn có thể phát chán khi nghe tới cụm từ này, nhưng hãy tin rằng rèn luyện luôn là chìa khóa của thành công. Cho dù bạn đang tập Gym, cải thiện kỹ năng thuyết trình, hay tiếp cận 1 cô nàng nào đó, thì kinh nghiệm và kỹ năng luôn là 2 thứ đồng hành cùng bạn 1 cách xuyên suốt.

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm bao nhiêu, mọi thứ đối với bạn càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu. Mọi thứ càng dễ dàng bao nhiêu, bạn càng trở nên mạnh mẽ bấy nhiêu. Và càng mạnh mẽ bao nhiêu, tự tin trong bạn càng được cải thiện bấy nhiêu, sau cùng càng tự tin bao nhiêu thì các kỹ năng càng đến với bạn bấy nhiêu.

Rèn luyện nghĩa là bạn cần phải dành nhiều thời gian và năng lượng cho việc đó. Nếu muốn có thân hình đẹp, hãy dành nhiều thời gian đến phòng tập Gym, nếu muốn nói chuyện với phụ nữ tốt hơn, hãy bắt chuyện với nhiều cô nàng hơn. Bên cạnh thời gian bỏ ra, bạn cũng cần phải dành năng lượng cho những việc kể trên nữa.

Cuối cùng, vượt qua sợ hãi = tự tin

Sự sợ hãi là thứ ăn mòn tâm trí con người. Sợ hãi là thứ cản bước bạn, là thứ khiến bạn phải rút lui. Thế nên, bạn cần phải mạnh mẽ hơn để đối mặt với chúng. Khi đối mặt và vượt qua, bạn sẽ bắt đầu làm chủ bản thân, từ đó sự tự tin sẽ được cải thiện đáng kể.

Trên thực tế, đàn ông thành công thích tham gia những thử thách mới, chẳng hạn như leo núi, sống trong rừng, hay thậm chí tồn tại ở bắc cực mà không cần trợ giúp, v.v… Tất nhiên, họ rất sợ, nhưng một khi làm chủ được bản thân mình, họ sẽ nhanh chóng vượt qua nỗi sợ hãi này. Không những vậy, nó còn tạo nên sự kích thích tới bản thân họ để tiếp tục vượt qua.

Bạn có để ý nhưng người đi du lịch nhiều hay không? Tôi muốn nói là những người du lịch bụi, không có nhiều tiền trang trải. Phần lớn những người này đều rất tự tin trong giao tiếp, và những khả năng về bản thân họ. Lẽ tất nhiên, ban đầu không ai là không sợ cả, có điều là họ đã vượt qua rồi.

Sợ hãi có thể trở thành công cụ để thôi thúc, và tạo cảm hứng cho bản thân. Hãy sử dụng nỗi sợ hãi như 1 tín hiệu, để giúp bản thân mình vượt qua mọi rào cản của cuộc đời. Bất cứ khi nào đối mặt với nỗi sợ hãi, hãy đối mặt với nó, đừng để bị điều khiển. Mỗi lần bạn đánh bại sợ hãi, là mỗi lần sự tự tin của bạn được cải thiện 1 cách đáng kể.

Và đó là tất cả những gì Chính Em muốn truyền đạt tới bạn trong bài viết này. Một khi bạn cảm thấy tự tin, là khi phụ nữ cũng nhận thấy điều đó, và cũng là lúc họ nhận ra bạn thật hấp dẫn, nóng bỏng và có nhiều giá trị.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Thật sự mình rất bất ngờ và hồi hộp khi cầm trên tay cuốn "tuyệt kỹ" này. Bản thân tác giả thật sự rất giống bản thân mình trước kia, không quan tâm đến bên ngoài, chúi đầu vào máy tính,lang thang diễn đàn công nghệ, xe máy, hay thậm chí còn không thèm để ý đến ngoại hình của mình.

Rồi cuộc tình tan vỡ, mình nhận ra được rất nhiều điều từ khi biết đến chinhemdotcom từ vozforumsdotcom. Mới đầu mình nghĩ: thằng cha này đang seeder một trang web củ chuối nào chăng?. Tất nhiên mình phải cảm ơn người đó khiến cho mình tò mò click vào, với tiêu đề " Bạn có phải là Đỉa Đói trong quan hệ" dần dần liên kết dẫn tới chinhem, mình đã đọc và ngẫm lại ngày trước : "Oh! hóa ra là vậy, cô ấy bỏ mình chỉ vì mình là con Đỉa sao?", "Có cách nào làm mọi thứ khiến mình tốt hơn không nhỉ, lướt xuống xem bài viết khác đã". Và rồi chinhem đã làm mình nghiện, nghiện một thứ quá tuyệt vời. Làm sao mình có thể cai được đây khi đã nghiện rồi???.

Mọi thứ viết trong đó rất thực tế, không mang tính khiến con người ta hoang tưởng hay còn gọi là CDSHT. Rất rất đánh đúng điểm yếu của đàn ông, và hướng dẫn đàn ông thoát ra khỏi hố sâu, mình gọi là "Kém tự tin". Bản thân mình cực kỳ kém tự tin, khi đối mặt với cùng giới, chứ chả nói đến khác giới. Không hiểu sao khi đứng trước đám đông, là mình cúi mặt và đi thật nhanh khỏi không khí náo nhiệt đó. Từ khi biết tới chinhem cho đến giờ, mình thay đổi rất nhiều, rất muốn chia sẻ cho các bạn của mình, nhưng thật tiếc, bọn họ không quan tâm.

Họ nghĩ mình đang hoang tưởng và khuyên mình dừng lại, không sao, miễn là mình còn người bạn tốt là chinhem và những thành viên. Thật sự khi đánh những dòng tâm sự này, mình chưa tìm cách nào để có thể cảm ơn đến tác giả một cách đặc biệt nhất, thật sự mình rất cảm ơn chinhem, đã mang lại con người mới cho mình. Tất nhiên không ai có thể hoàn hảo được nếu chưa biết cách khắc phục nhược điểm. Về phần sách mình nhận được, tất nhiên là nội dung không chê vào đâu được, nhưng có điểm khiến mình khó chịu, đó chính là trang sách, đọc rất nhức mắt, và phần bìa không thật sự nổi bật so với các trang còn lại.

Mình góp ý là nên để bìa dày một chút, và trang sách nên để bìa tối màu một chút, vì thật sự những đầu sách đắt giá, tác giả rất chăm chút tỉ mỉ cho con cưng của mình. Khiến cuốn sách không chỉ có giá trị ở nội dung mà còn có giá trị bên ngoài. Qua đây là chút ý kiến của mình. Kính chúc chinhem ngày càng phát triển, thêm nhiều nội dung mới mẻ hơn nữa, và quan trọng là ra mắt thêm sản phẩm, để mình còn... :D :D :D
Bùi Đạt
Phạm Văn Đồng, HN


Để lại bình luận

35 phản hồi tại "Bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
T.rungg
T.rungg
bài viết của anh làm em nhớ lại mình hai năm trước giao tiếp à không phải nói là cực kém và không thể tìm được một lý do nào đó để khiến mình tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh công việc lẫn tình cảm . Mãi sau này trải qua nhiều chuyện em cảm thấy mình cần phải làm gì đó để có thể khiến mình cảm thấy mình không thể kém cỏi mãi như vậy được , em bắt đầu lao vào luyện tập những thứ làm cho bản thân mình hoàn thiện hơn từ ngoại hình… Xem tiếp »
01657680948
01657680948
Thật sự khi đọc các bài viết của anh, em thấy rằng anh là người thấu hiểu về những cảm giác mà mỗi con người đều phải trải qua rồi bắt đầu thay đổi cho tới khi đạt được thành tựu cho riêng mình. Từ ngày biết trang đọc bài viết mỗi ngày ít nhiều em tìm thấy chính bản thân mình trong từng bài viết và cải thiện bản thân dần dần, tác giả là người yêu đọc giả qua từng lời văn, chia sẻ như một người anh hướng dẫn từng bước đi cho một người em mà… Xem tiếp »
Congtuongbk
Congtuongbk

Khi còn đi học, em ngồi học không đúng tư thế nên giờ đi hơi lom khom, có lần nhỏ bạn em nói đi như vậy xấu lắm, có cách nào để cải thiện hình dáng chứ anh Lai H, Cảm ơn anh.

Bình điếc
Bình điếc

Em năm nay 18, chả là hồi nhỏ e hay bị ng khác trách móc, mỉa mai nên giờ e cảm thấy mình thất bại, mặc cảm lắm. ah lai có lời khuyên gì k ạ.

Van Sang

Bài viết rất hay cảm ơn anh Lai H

Van Sang
Van Sang

Bài viết rất hay, cảm ơn anh Lai H

hudab
Anh laiH ơi. Cho em hỏi làm sao khắc phục chứng đỏ mặt khi em nói những vấn đề nhạy cảm , hay nói không đúng sự thật.e đag tán 1 e ma cái khoan chém gió cua e no kém, nhiều lúc nói không vào chủ đề ý nói miên mam , chém 1 lúc la e hết chuyện để nói rui nhieu luc như vậy e không tự ti lắm . em thi ai cũng bảo đẹp trai nha co ddieu kien , nhung ma khi nói chuyen voi con gái em thay khó khăn qá quẫn bách… Xem tiếp »
Trần Toàn
Trần Toàn

bài viết rất hay cám ơn ad. e cũng là 1 thằng nhút nhát,sợ đối mặt với mọi thứ. từ khi đọc các bài viết của ad e cũng ngộ ra nhiều điều và mong muốn sớm thoát khỏi nỗi sợ hãi của chính bản thân.. mong ad sẽ ra nhiều bài hay và 1 lần nữa cám ơn ad!

Nam Trung Lee
Nam Trung Lee

Sau những ngày theo dõi Chính Em dot com trao dồi kinh nghiệm thay đổi mindset và thực hiện và hành động không khó như e từng tưởng ^^ c.ơn Chinh Em dot com rất nhiều

Joker
Joker

Có 1 sự thật là mình rất nể phục bạn vì tính cách đáng trân trọng ẩn chứa phía sau con người bạn: mộc mạc, đầy bản lĩnh nhưng không kiêu ngạo.
Đọc bài viết mình vẫn còn thắc mắc để xây dựng thói quen suy nghĩ tích cực là thế nào Lai H có thể chia sẻ cụ thể với mình được không.
Rất cám ơn bạn !

wpDiscuz