Lá thư gửi đến tôi khi cuộc sống nghèo khó

Ai cũng từng có cuộc sống nghèo khó, mỗi sáng thức dậy tôi tự hỏi, “Cuộc sống mình rồi sẽ đi về đâu?” Mỗi lần lĩnh lương, tôi tự hỏi, “Tại sao không phải số tiền lớn hơn 10 lần?” Mỗi lần dùng bữa, tôi tự hỏi, “Tại sao tôi lại phải ăn những món kém ngon và hấp dẫn như vậy?”

Nhiều người không hiểu nổi cái nghèo. Họ sinh ra trong giàu có và được bao quanh bởi vật chất và sự dễ dàng. Nhưng đa số thì không. Ngoài kia vẫn nhiều người đang chật vật với cuộc sống. Nhiều người vẫn đang chạy ăn từng bữa. Nhiều người vẫn đang hì hục theo bám giấc mơ của mình.

Lá thư này gửi đến tôi khi cuộc sống nghèo khó. Mặc dù đích đến không phải là bạn, nhưng tôi tin nó sẽ đem tới cho bạn một số bài học và kinh nghiệm hữu ích.

Hãy tìm ai đó giúp bản thân thay đổi suy nghĩ

Không nói những thay đổi nhỏ, nhưng nếu muốn cuộc sống có những bước đột phá lớn, bạn cần thay đổi 1 thứ.

Không phải may mắn. Đừng đi lễ, dâng hương hàng tháng làm gì.

Không phải ai đó nâng đỡ. Đừng mất công chạy chọt, lo lót.

Hãy tìm ai đó giúp bạn thay đổi suy nghĩ về một vấn đề gì đó. Bởi suy nghĩ là tất cả. Từ suy nghĩ mới dẫn tới hành động. Từ hành động mới dẫn tới kết quả.

Năm 2013 tôi qua Thái Lan lần đầu tiên. Trước đó tôi chưa gặp Bê Đê bao giờ. Tôi không hiểu tại sao lại có giới tính trai không ra trai, gái không ra gái như vậy. Cộng thêm xem vài clip trên mạng, tôi không đánh giá cao giới tính này. Nhưng sau khi qua Thái Lan, xem cuộc sống của họ, hiểu được những khó khăn trong cuộc sống của họ. Tôi đã hoàn toàn thay đổi nhận thức và suy nghĩ của mình.

Cuộc sống của bạn cần những người định hướng. Những người có khả năng thay đổi suy nghĩ của bạn về một vấn đề gì đó. Nếu suy nghĩ theo lối mòn, những gì bạn nhận được sẽ chỉ giống như bao người khác. Nhưng nếu có được những lối suy nghĩ mới, những suy nghĩ đột phá, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ đột phá.

Bỏ đại học khi thấy nó không phù hợp với mình

Tôi không cổ xuý phong trào bỏ học. Hay chỉ một chút khó khăn như không thích giảng viên, thi trượt môn là bạn nghĩ tới chuyện bỏ học đại học. Không phải như vậy!

Tôi thực sự ghét học đại học, bởi đơn giản là tôi không phù hợp với nó. Tôi không thích cái hệ thống đó. Tôi không thích những thứ kém thực tiễn. Tôi ghét những môn học không giúp ích gì cho cuộc sống của mình.

Tôi dành gần 8 năm vật lộn, chỉ ước nếu mình có phân nửa thời gian để phát triển thứ gì đó. Có lẽ cuộc sống nghèo khó đã không kéo dài suốt những năm tháng tuổi trẻ như vậy.

Mọi thứ đều có thể xảy ra nếu bạn từ chối cuộc sống nghèo khó

Trong bất kỳ môi trường nào, từ hẹn hò, làm giàu, hay phát triển bản thân, tư duy thịnh vượng là yếu tố không thể nào tách biệt.

Nhớ từng làm công việc mức lương 3.000.000đ/tháng. Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu 6 tháng sau lương mình tăng thêm 500.000đ. Mình phải thật cố gắng và nỗ lực để cấp trên biết mà đề bạt.

Rồi công việc freelance đem lại cho tôi mức lương 20.000.000đ/tháng. Nhưng nó chỉ là một phần con người tôi. Bản thân tôi còn quá nhiều thứ để khai thác.

Bẵng đi thời gian dài, hiện nay cuộc sống của tôi đã tự chủ. Tôi chả giàu có hơn ai cả. Nhưng có thể sống một cuộc sống đàng hoàng, có thể làm những gì mình thích. Và đương nhiên, đủ chỗ trống để suy nghĩ về những bước tiếp theo cho cuộc đời mình.

Mọi thứ đều có thể xảy ra nếu bạn từ chối cuộc sống nghèo khó. Tôi vẫn còn nhớ hồi mức lương 3 triệu/tháng, tôi xếp tất cả lương vừa nhận được trên bàn và nghĩ, Mình phải xếp 10 lần chỗ này mới mua được một chiếc xe máy đi lại cho tử tế. Tôi vẫn không quên cái cảm giác đó. Cái cảm giác thất bại và mất niềm tin vào cuộc sống.

Hãy đem tính cách vào công việc để tạo nên chất riêng

Thật dễ dàng khi thể hiện tính cách của mình trước bạn bè, người thân, hay thậm chí là một người lạ mặt. Nhưng do tính chất công việc, đôi khi bạn lo lắng vì sợ thể hiện tính cách thật của mình sẽ làm người khác mất lòng và từ đó ảnh hưởng tới công việc.

Tôi cũng vậy. Tôi luôn cố gắng làm người khác hài lòng. Tôi không thể hiện tính cách thực sự của mình.

Đăng ký nhận email

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.

Khi phát triển Chính Em, tôi đã nhận thức rõ và thấm nhuần tư tưởng này. Tôi biết chỉ có thể đem tính cách của mình vào công việc thì công việc mới tạo ra chất riêng được. Tôi không cố gắng làm theo cách của người khác, tôi truyền cảm hứng để người khác làm theo tôi.

Từ công việc là viết bài, cho đến cách bán từng sản phẩm, bạn sẽ cảm nhận thấy rõ con người tôi. Tôi phóng khoáng, tự do, yêu cái đẹp, và thực sự quan tâm tới chất lượng sản phẩm mình đem đến. Tôi không phải kiểu người qua loa, hay có thể dễ dàng thoả hiệp với cái xấu. Đó là tính cách của tôi.

Cũng như nhiều người nói, khi bán hàng hãy bán bằng cả tâm hồn. Hãy đem sản phẩm đó với tâm hồn và tính cách của bạn, chắc chắn nó sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với một sản phẩm vô tri vô giác. Cuộc sống nghèo khó sẽ chưa chấm dứt ngay khi bạn áp dụng quy tắc này, nhưng chắc chắn nó sẽ phát huy tác dụng chỉ trong thời gian ngắn.

Hãy ích kỷ

Trước khi máy bay cất cánh, tôi thường nghe tiếp viên nói đại loại thế này, “Trong trường hợp nguy cấp, mặt nạ dưỡng khí ở ngay trên đầu, hãy với tay kéo xuống và đeo cho mình trước. Sau đó hãy kéo và đeo cho trẻ ở bên cạnh.”

Bạn không thể lo cho người khác khi chính bạn còn không thể lo cho cuộc sống của chính mình.

Hãy ích kỷ. Ích kỷ để phát triển, để phấn đấu, để có những bước đột phá mới. Khi đã đạt được những kết quả nhất định, bạn có thể giúp bất ai mà mình muốn.

Hãy tưởng tượng giống như 2 người đuối nước vậy. Bạn phải với được phao trước khi chìa tay ra cứu người còn lại. Nếu đuối nước mà cố bám vào nhau, kịch bản cả 2 người cùng được vớt lên bờ với cái bụng trương phềnh sau 3 ngày là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Đó là lá thư tôi muốn gửi tới chính tôi khi cuộc sống nghèo khó. Rất may là tôi đã thực hiện được một số điều trong 5 điều kể trên nên cuộc đời mới có những bước đột phá như vậy. Tôi hy vọng bạn sẽ nắm bắt được ý tưởng gì đó trong bài viết này. Và chúc bạn sẽ có những cái nhìn khác về cuộc sống của mình trong tương lai.

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào a Lai H, e đã đọc xong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp II, e rất ấn tượng với những gì anh viết trong cuốn sách.Thật thừa thãi nếu em tiếp tục dành tặng những lời khen cho cuốn sách, nhưng thực sự cuốn sách đã mang lại cho rất nhiều kiến thức bổ ích, có rất nhiều điều trong cuốn sách mà em đã được đọc đâu đó trong các cuốn sách rèn luyện bản thân, e rất hi vọng nếu anh có đọc những cuốn sách về rèn luyện bản thân thì có thể chia sẻ nó với mọi người trong chinhem.com để mọi người có thể tham khảo và hoàn thiện bản thân.Chúc anh luôn mạnh khỏe và thành công!
Nguyễn Thanh
Thủ Đức, HCM

Để lại bình luận

69 phản hồi tại "Lá thư gửi đến tôi khi cuộc sống nghèo khó"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
abcd
abcd

Em vẫn chưa tìm ra cái thế mạnh của bản thân để mà nhắm vào, tỉ dụ như cá tính riêng, e cứ thấy ai được nhiều người yêu mến cái là ganh tị, lại nghĩ rằng bản thân mình chả có gì thú vị. Đâm ra cảm xúc nó cứ không ổn định, cứ như là không được sống với con người của mình ấy. Hay cũng có thể cái giai đoạn 18 này cảm xúc nó như cục sh**t vậy.

Tuyền
Tuyền

Cứ trải nghiệm và thất bại rồi lại làm lại.1 phần nó là lý do e chưa đọc GMBAPD.vì e nghĩ tự bản thân trải nghiệm trước đến 1 lúc nào đó tuyệt vọng rồi đọc sau vẫn ok,khi đó lúc đọc sẽ xuất hiện hình ảnh “trai tốt,vội vàng” của mình… miễn là mình còn niềm tin,còn chinhem là bạn đồng hành.

bình
bình
anh Có lời khuyên gì cho em khi em thấy mình khá xấu trai, cận thị , rất gầy, cao, giọng nói khó nghe tuy em đã cố gắng cải thiện nhưng vẫn không được khả quan, nhà nghèo, em đang học cđ xây dựng tphcm nhưng không mấy khả quan về công việc sau này. Em muốn biết cách vừa kiếm tiền vừa có thể đi học nhưng làm sao tạo dựng mối quan hệ và sự nghiệp khi khả năng giao tiếp khá kém và không có kinh nghiệm lẫn người có thể giúp đỡ mình…….
abcd
abcd

Về khoản ăn nói thì mình cũng bó tay vì mình cũng nhút nhát, nhưng về ngoại hình thì có thể thay đổi tốt bằng cách tập gym, đã nghèo còn xấu nữa thì xác định ế dài dài đi

KCCH
KCCH

A Lai ơi. E có góp ý một chút nếu sai a bỏ qua nhé, ở cuốn GMBAPD 3 mặt giấy in bóng quá a ạ, khi đọc ở chỗ sáng mà cầm hơi nghiêng chữ sẽ bị loá và hoa mắt a ạ. Mà cầm đọc thẳng thì nhanh bị mỏi. E sẽ chờ a ra một cuốn sách mới. Cảm ơn a nhiều! Vì đã viết ra cuốn sách GMBAPD.

longzu
longzu

Góp ý để cuốn sách ngày 1 hoàn hảo ? ?

Vunguyen
Vunguyen

Dear a Lai!
E rất thích học English, e theo 2 3 giáo trình rồi nhưng vẫn thấy ko ổn. A có thể chia sẻ giúp e cách học cua a ko?
Thanks a!

Bive
Bive

Lên youtube của quyền đỗ nhé, anh ấy hường dẫn từ a đến z, còn cung cấp cả tài liệu học free cơ

KCCH
KCCH
A Lai.H ơi ! Người con gái e đang thích. Có hỏi muốn mượn E cuốn GMBAPD để đọc, như vậy sẽ xảy ra những trường hợp như nào hả a. Mấy hôm trước em có vô tình nói ra là đang đọc sách và viết tắt cuốn sách tên là GMBAPD, một lúc sau cô bé cũng đoán ra đc tên sách ^^, hôm nay đi làm thì cô bé hỏi em đọc đến đâu rồi và hỏi hôm nào cho em mượn e muốn đọc, a cho e mượn với nhé. E cảm ơn a đã xem câu… Xem tiếp »
Koo tiger
Koo tiger

“Không cần tán cũng đổ” đổ ở đây không phải cô ta lại tán mình (cũng có thể), ý em là mình cần tôi luyện những gì để phụ nữ thích ấy ạ, kiểu như phấn đấu trở thành con mồi thơm ấy, chủ đề nãy cũng khá thú vị haha ?

adung
adung

2 năm có phải là quá dài cho 1 mối tình không anh. Cô ấy 1 mực đòi làm bạn với em, nhưng e thì không chịu, 6 tháng rồi mới gặp nhau đi chơi đc 1 hôm. Hôm sau em rủ cổ đi chơi tiếp thì cổ nhắn là cổ sẽ cố gắng giữ vững lập trường của cổ. Vậy là sao hở anh.Cả tuần rồi em nhắn tin cổ không trả lời, mặc dù vẫn online.

01662918799
01662918799

A Lai ơi e đã mua sách rồi nhưng ko biết tải audio chỗ nào, ko còn forum ẩn nữa nên e ko bit vào đâu để tải, mong a chỉ đường

Bốn
Bốn

Mình tải audio book gmbapd3 về rồi nhưng không biết cách giải nén file zip.
Các bạn giúp mình với. Cảm ơn

T.kiên
T.kiên

chuột phải vào rồi extract here quá dễ

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.