Chính tôi

Bí quyết cải thiện giọng nói cho đàn ông

Tất nhiên bài viết này cũng dành cho cả phụ nữ nếu bạn có hứng thú với cải thiện giọng nói. Hơn nữa chinhem.com là website chủ yếu dành cho đàn ông thế nên tôi không chắc bạn có theo dõi nó không nữa.

OK, đầu tiên hãy tự hỏi xem giọng nói bạn hiện tại thế nào? Có đạt 10/10 không? Nếu bạn cảm thấy tự tin với con số này rồi thì bài viết này không dành cho bạn. Bài viết này chỉ dành cho những ai chưa đạt con số 10/10 mà thôi.

Cũng như tất cả những thứ khác, giọng nói chỉ đơn thuần là 1 kỹ năng mà chúng ta có thể cải thiện. Bạn có thể cải thiện và điều khiển giọng nói của mình theo các hướng khác nhau, thay cho việc cứ sử dụng thứ giọng nói “cha sinh mẹ đẻ” từ trước đến nay.

Tất nhiên, bạn có thể cải thiện giọng nói của mình để thỏa mãn bản thân, để chinh phục gái đẹp, đễ dễ dàng hơn khi xin việc, hay để thuyết trình, trở thành bình luận viên (tương tự Tạ Biên Cương chẳng hạn 😆 ).

Bạn có hàng trăm hàng nghìn lý do để cải thiện giọng nói của mình.

Nhưng làm thế nào để cải thiện đây?

Tôi sẽ chỉ bạn vài tips để làm việc này. Miễn là bạn làm theo tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công.

À, chờ một chút! Trước khi đề cập đến vấn đề này, tôi muốn nói là giọng nói của mỗi người sinh ra đều khác nhau. Với đàn ông thì giọng càng trầm, sâu, hoặc ồm ồm càng masculine –> càng sexy trong mắt phụ nữ. Còn giọng đàn ông mà the thé (hơi giống phụ nữ) sẽ không có được nhiều lợi thế khi đối diện với phái đẹp. Lúc này bạn cần phải tập luyện nhiều hơn, tôi sẽ chỉ cho bạn những phương pháp khác. Vì về cơ bản giọng nói của chúng ta cũng giống như một nhóm cơ khi tập Gym vậy, bạn càng tập luyện nhiều, nó càng được cải thiện nhiều.

Bí quyết cải thiện giọng nói cho đàn ông

Ok, nếu bạn trong tình cảnh như vậy, thì cứ tham khảo bài viết này trước đã. Sau này có thời gian tôi sẽ chỉ bạn các phương pháp để luyện giọng nói của mình dày hơn, ồm hơn, và trầm hơn.

ĐỀ CỬ:  Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!

Dưới đây là các phương pháp để bạn tự cải thiện giọng nói của mình.

Cải thiện giọng nói: Đọc bằng mồm

Đây là phương pháp cực kỳ tuyệt vời. Và nó có kết quả rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn bạn áp dụng. Trước đây tôi thường sử dụng phương pháp này để học ngoại ngữ, và tôi đã đi hết từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác khi nghe lại giọng nói của mình. Nó… tốt hơn so với quá khứ rất rất rất nhiều lần.

Bạn có thể đọc báo, đọc sách, hay đọc bất cứ thứ gì mà mình thích. Hãy cố gắng đọc như mình là biên tập viên đang phát thành trên truyền hình vậy. Ngừng lại giữa các dấu phẩy và dấu chấm, lướt nhanh qua những phần quan trọng, và cố gắng nhấn mạnh vào những cụm từ cảm thấy quan trọng. Sau cùng bạn cũng cần lưu ý phải lấy hơi trước khi đọc từng câu.

READCó cần đặt nặng chuyện nói gì với phụ nữ không?

Ghi âm và nghe lại

Tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên nghe lại giọng nói của mình, haha phải nói là nó quá dở và khó chấp nhận. Nó không giống những gì tôi tưởng tượng trước đó, thậm chí tôi còn không dám nghe hết cái bản ghi đó. Phải lấy hết can đảm tôi mới nghe trọn vẹn vào ngày hôm sau.

–> Đó là kỷ niệm khá đau buồn của tôi.

Nhưng sau khi nghe đi nghe lại vài lần, tôi cũng dần quen với cảm giác “ngượng ngịu” đó và thanh lọc được điểm nào mình dở nhất, chỗ nào cần cải thiện, và mình có được những ưu điểm gì. Tôi ghi nó vào một cuốn sổ nhỏ rồi lưu ý những vấn đề này khi nói.

Giờ đây, tôi cảm thấy giọng nói của mình cũng ở mức “chấp nhận được”, tôi vẫn khao khát được rèn luyện. Đàn ông ai cũng muốn mang trong mình “sexy voice” đúng không? Tôi cũng giống như bạn mà thôi.

LÀM THẾ NÀO: trở thành 1 “anh chàng nóng bỏng”?

Điều chỉnh giọng nói

Tiếp đến, bạn cần phải điều chỉnh lại giọng nói của mình. Cái tôi muốn nói đến ở đây đó là “cảm xúc” khi nói.

ĐỀ CỬ:  Phương pháp giúp bạn thu hút sự chú ý của con gái

Giọng nói khi tức giận của bạn thế nào?

Giọng nói khi bạn buồn nghe thế nào?

Giọng nói khi bạn vui vẻ thì nên thế nào?

Hay bạn chỉ sử dụng từ “default” cho tất cả trạng thái cảm xúc của mình?

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để chúng ta có thể cải thiện giọng nói của mình. Bạn hãy thử nói câu “Tôi sẽ thay đổi” theo 3 cảm xúc kể trên xem thế nào. Có gì khác biệt không?

READ: 5 chủ đề thú vị và hài hước để nói chuyện với con gái

Cải thiện giọng nói: Điều chỉnh mức độ cao thấp của giọng

Độ cao thấp của giọng là thứ rất dễ hình dung và cũng tương đối dễ trong việc điều chỉnh. Bây giờ hãy hít một hơi dài rồi nói đại loại 1 câu nào đó. Trong câu này bạn có thể đẩy cao giọng mình lên ở 1 vài từ, rồi lại xuống giọng ở những từ khác.

Nếu có thể, bạn nên kết hợp yếu tố này với việc đọc bằng mồm như đã nói ở ý 1. Trong những câu có từ quan trọng bạn nên đẩy cao giọng lên, còn hạ xuống ở những phân đoạn không quan trọng. Hoặc đẩy cao lên khi trong câu có dấu hỏi, v.v…

BẠN CÓ MUỐN: Làm thế nào để trở thành đàn ông alpha?

Hơi thở

Hơi thở cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể cải thiện giọng nói của mình. Bạn phải điều chỉnh được nhịp thở trong lúc nói. Chẳng hạn khi đang nói đến giữa câu mà bạn lại phải dừng lại để lấy hơi thì chắc chắn câu nói đó của bạn sẽ trở nên…vô giá trị. Trong khi đó, nếu lấy hơi đủ sâu, bạn có thể điều chỉnh được độ cao thấp cũng như cảm xúc trong giọng nói của mình.

READ: Cách nói chuyện lưu loát cho đàn ông

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong việc cải thiện giọng nói của mình. Nếu có bí quyết nào khác, hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết. Tôi sẵn sàng ở đây để lắng nghe.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H

Em vừa nhận được sách và CD vào ngày hôm qua. Sau đây em xin có một vài lời nhận xét về sách.

Thật ra. Hơi bất ngờ là em chỉ đọc vài trang sách GMBAPD II. Tuy nhiên em đã nghe sạch audio của anh chỉ trong 1 đêm ( em hoàn thành lúc 2h sáng) và kết quả thì... vượt ngoài sự mong đợi của em. Cụ thể như sau:

1. Về trình bày và bố cục của sách chuyên nghiệp hơn phần I rất nhiều, chất liệu cũng tốt hơn hẵn. Em chỉ không thích trang bìa của phần 2 hơn phần I thôi. Cô gái tang bìa phần II có vẻ không cuốn hút bằng cô gái trên trang bìa phần I.

2. Về phần nội dung, em không thể dùng từ nào để nói hết cảm xúc của em nửa. thật sự nó... quá hay, hay hơn phần 1 rất nhiều nửa. Nó chú trọng làm sao để trở thành real man, trờ thành người đàn ông thấu hiểu phụ nử. Xuyên suốt câu chuyện của anh, em nhận ra mình đã lầm tưởng khá nhiều vầ đàn ông và tâm lý phụ nử. Chính cuốn sách của anh đã khai phá em. Phải. khai phá tư tưởng ông rất nhiều về như thế nào là một người đàn ông chất lượng mà đàn bà phải thèm khác. Tuy nhiên. cuốn sách nào cũng có cái hay và cái chưa hay, do em tằng học 1 khóa của học viện FVa, nghiên cứu chinh em dot com, nghiên cứu cả alphaart nên em có một vài sự so sánh sau.

2.1 FVA và alphaart thiên về lý thuyết về thực hành nhiều hơn, FVA sẽ hướng dẫn các trick làm quen, nhắn tin, chốt hẹn, nói chuyện và chốt lên giường. Alphaart là những case thực tế, kinh nghiệm thực tế của mỗi bản thân đúc kết ra và chỉ lại cho các thành viên trên 4rum. Nó thực tế, dễ hiểu và dễ áp dụng hơn GMBAPD rất nhiều

2.2 Chinh em dot com nói chung và GMBAPD nói riêng thiên về lý thuyết hơn rất nhiều, nó khiên mọi người phải đọc, suy ngẫm, tự tìm cách áp dụng nó và thực tế sao cho hiệu quả và riêng biệt. Như vậy rất khó cho mọi người vì không thể ứng dụng được ngay lập tức. Tuy nhiên nó chính là cái gốc, cội nguồn của alpha man. Fva và alphaart thật sự khi áp dụng, người ta chỉ áp dụng thôi chứ không thực sự hiểu sâu xa tại sao phải như vậy. Nhưng diễn đàn và cuốn sách của anh làm được điều đó. điều này có nghĩa là nếu như hiểu được những gì anh muốn truyền tải cho mọi người thì cái độ đàn ông và sự riêng biệt thật sự sẽ rõ ràng hơn.

2.3 Thật sự là em chỉ "sờ" đến cuốn sách được vài phút thôi, nhưng chỉ sau 1 đêm ( hơn 7 tiếng) em đã hoàn thành audio của anh. Thật sự là nếu đọc sách, chắc em không thể nào tập trung hơn 7 tiếng để ngồi đọc sách của anh được. Tuy nhiên khi em nghe, giọng của anh khá truyền cảm và nội dung khá hay nên em không thể nào cưỡng lại được :D và độ tiếp thu, em nghĩ audio làm em tiếp thu nhiều hơn là so với việc đọc sách. Em nghĩ đây là 1 quyết định khá sáng suốt của anh đấy.

2.4 Em xin đề xuất anh thêm một số ví dụ nửa cho mọi người dễ áp dụng và dễ hiểu hơn.

Anh có thể hướng dẫn em "chi tiết" hoặc tạo 1 topic hướng dẫn chi tiết cách luyện âm để được như anh không. Em cũng đang tập luyện nhưng thật sự nó hơi khó và tài liệu thì không nhiều nên không biết là thật sự mình tập luyện như vậy có đúng không.

Xong. hết rồi. cũng hơi dài nhưng em nghĩ anh sẽ đọc hết vì đây là cảm nhận thật sự của em về sách mà. :D Chúc anh thành công hơn nửa trong sự nghiệp của mình.
Phan Công Hoàng
Thủ Đức, HCM

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

49 phản hồi tại "Bí quyết cải thiện giọng nói cho đàn ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Hải
Hải

Ad ơi.giọng e hơi the thé.nghe buồn cười lắm. E muốn có giọng ấm trầm thì làm thế nào ạ

Nguyễn Duy Thịnh
Nguyễn Duy Thịnh

Chào anh! Em bị ngọng, khi nói thì yếu hơi, không có sức thuyết phục, giọng thì ngồm ngoàm như zịt đực ấy, em tự luyện giống như anh, thậm chí em tập hát nữa…thấy có chút tiến bộ, nhưng không khả quan mấy…huhu anh cho em hỏi nếu kiên trì theo đuổi thì giọng nói em có thực sự tốt hơn như mình muốn không??? Đôi khi thiếu niềm tin làm em chùn bước và hơi chông chênh anh ơi…Cảm ơn anh nhiều!!!

h.phong
h.phong

giọng e thỳ cứ éo éo như con gái ý cứ bị chọc là bede. e buồn lắm hông biết khi nào e mới có được giọng nói chuẩn men nữa

Thế Anh
Thế Anh

bạn nên đến bs anh khám và điều trị, em mình cũng điều trị tại đây, nếu bạn quan tâm thì gọi cho bs anh qua số 0944 253311 để book lịch trước nha,

T.Kiên
T.Kiên

Giọng e trầm rồi nhưng nó cứ đều đều anh ạ, liệu điều này có gây nhàm chán cho người nghe không. Hay đàn ông chỉ cần GIỌNG TRẦM là OK rồi.

T.kiên
T.kiên

Em luyện mãi mà lúc ghi âm nghe vẫn thấy đớ, nhưng khi em hỏi ng khác thì họ bảo thế là ngon rồi, có phải do loa cùi k nhỉ.

dao minh
dao minh

mình cũng giống mấy bạn , gọi điện người lạ mà họ cứ hiểu nhầm giọng của mình. anh em nào có tài liệu hay phương pháp nào chia sẻ mình với.

Phúc Vinh
Phúc Vinh

Bạn qua bên Phòng điều trị của Bs Nguyễn Anh ở quận 4 thử xem, mình cũng nói giọng cao vót – giống con gái như chỉ sau 5 buổi luyện thì đã nói được giọng nam trầm rồi. Nếu bạn qua thì gọi book lịch trước qua số 0944 25 3311.

huy
huy

giọng em bị bể tiếng nó cứ ồ ồ người ta cứ nói em già trước tuổi

Mai Văn Miều
Mai Văn Miều
Chào anh! Em tên là Văn Miều sinh năm 1995. Em rất ngại khi giao tiếp với người khác bởi vì giọng nói của em được mọi người đánh giá là giống con gái, chính vì vậy em ít nói chuyện với người lạ. Không biết sau này mình có bị tự kỉ không nữa. Em rất đam mê ca hát, đặc biệt là hát thể loại nhạc bolero nhưng chính giọng hát không được chuẩn ấy đã làm em từ bỏ ước mơ. Em mong rằng anh có thể giúp em cải thiện được giọng nói của mình. Cảm… Xem tiếp »
quý
quý

Nếu do chất giọng của bạn giống nữ thì do dây thanh của bạn có vấn đề, để cải thiện nó bạn có thể phẫu thuật để lấy lại giọng nam tính

Thế Hiển
Thế Hiển

Bạn qua bs Anh bên Tôn thất thuyết q4 khám và điều trị xem sao nhé, vì nhà pk ở trong hẻm nên bạn alo 094425 3311 để bs hướng dẫn nhé, mình thấy chỗ này ok mình chỉ điều trị có 3 buổi đã nói được giọng trầm.

Ph
Ph
Chào bạn, mình 24t nhưng cũng giống các bạn bình luận bên trên. Giọng mình nghe khá ẻo lả mà mình ko hề làm sao. Công việc của mình phải gặp khách hàng và giao tiếp nhiều. 1 hôm mình ghi âm lại thì ko đủ sức để nghe hết: nó hơi chua chua, ẻo lả và nó thanh thánh ko vang như mọi người. Giờ mình khá tuyệt vọng và ngại giao tiếp. Ko biết có cách nào để sửa ko? Có sách hay clip nào hướng dẫn chi tiết ko bạn? Sao lại có người sinb ra giọng… Xem tiếp »
Long Thành
Long Thành

Bạn qua bên Phòng điều trị rối loạn giọng nói của bs Nguyễn Anh thử xem sao, lúc trước bs ở quận 3 giờ nghe nói chuyển qua quận tư rồi nên mình cũng không biết địa chỉ mới nhưng lúc trước mình liên hệ với bs số 0944 25 3311, bạn thử liên hệ như xem sao nhé,

Gia Khiêm
Gia Khiêm

Thầy Anh thì khỏi phải nói, thầy rất tuyệt vời,

Đức
Đức

Bạn cho mình hỏi, giá ở Bs này có đắt không ạ? Giọng mình cũng giống nữ giới, và liệu trình bs thực hiện là luyện âm hay phẫu thuật ạ, xin cám ơn.

Phúc Vinh
Phúc Vinh

Lúc mình gọi cho bs Anh thì bác bảo đi qua BV Tai mũi họng Tp. Hcm vì nhà bác ko có máy chụp xquang và nội soi, sau khi có kết quả mình gọi lại cho bs và bs tư vấn kỹ rồi sếp lịch cho mình qua luyện giọng chứ không có phẫu thuật.

Ngô Tiến Đạt
Ngô Tiến Đạt

Hiện tại em 16t chất giọng nó không được nam tính e không có bệnh gì cả có những lúc em cảm thấy rất buồn và chán không biết làm thế nào để mình cải thiện được giọng nói nó làm cho em không được tự tin giao tiếp với mn mong anh giúp đỡ ạ chân thành cám ơn anh

wpDiscuz